Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Logic & Lý luận tư duy
Hình học & Không gian
Số học cơ bản & Toán hàng ngày
Toán thực tế – Word problems
Higher‑order thinking – Câu hỏi nâng cao
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Số học cơ bản & Toán hàng ngày
Previous
Next
Câu hỏi 1: Mẹ mua 3 gói kẹo, mỗi gói có 8 viên. Mẹ cho đi 10 viên. Mẹ còn lại bao nhiêu viên kẹo?
A: 14
B: 15
C: 16
D: 17
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Nếu An có 12 viên bi, mất 1/3 số đó thì An còn lại bao nhiêu viên?
A: 4
B: 6
C: 8
D: 9
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Một bó hoa có 5 bông. Nếu có 7 bó như vậy thì tổng số bông hoa là?
A: 30
B: 35
C: 40
D: 45
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Lan có 20 nghìn đồng. Mua một quyển vở 8 nghìn và cây bút 5 nghìn. Lan còn lại bao nhiêu tiền?
A: 6 nghìn
B: 7 nghìn
C: 8 nghìn
D: 9 nghìn
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Một cái bánh được chia làm 4 phần bằng nhau. Nếu ăn 3 phần thì còn lại bao nhiêu?
A: 1/2
B: 1/4
C: 2/4
D: 3/4
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Một bạn đếm số theo thứ tự chẵn: 2, 4, 6, 8, 10... Số chẵn thứ 9 là bao nhiêu?
A: 16
B: 17
C: 18
D: 20
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Nếu 5 cái bánh giá 10 nghìn đồng, thì 1 cái bánh giá bao nhiêu?
A: 1 nghìn
B: 2 nghìn
C: 3 nghìn
D: 4 nghìn
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Một ngày có 24 giờ. Một tuần có bao nhiêu giờ?
A: 148
B: 164
C: 168
D: 172
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Một chai nước đầy 1 lít, Bình uống hết 3/4. Còn lại bao nhiêu lít nước?
A: 1/2
B: 1/4
C: 2/3
D: 3/4
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Một bạn đọc được 15 trang mỗi ngày. Trong 4 ngày bạn đọc được bao nhiêu trang?
A: 45
B: 50
C: 55
D: 60
Đáp án: D
Câu hỏi 11: Một lớp có 28 học sinh. Nếu chia đều vào 4 nhóm, mỗi nhóm có bao nhiêu học sinh?
A: 6
B: 7
C: 8
D: 9
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Một tuần có 7 ngày. Nếu hôm nay là thứ Năm, thì 10 ngày nữa là thứ mấy?
A: Thứ Bảy
B: Chủ Nhật
C: Thứ Hai
D: Thứ Ba
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Một người có 4 tờ tiền mệnh giá 5 nghìn, 2 tờ 10 nghìn. Tổng số tiền là?
A: 30 nghìn
B: 40 nghìn
C: 50 nghìn
D: 60 nghìn
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Một cuốn truyện có 60 trang. An đọc 1/5 số trang trong ngày đầu. An đã đọc bao nhiêu trang?
A: 10
B: 12
C: 15
D: 20
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Số nào chia hết cho cả 3 và 5?
A: 10
B: 12
C: 15
D: 18
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Một đoàn tàu có 6 toa, mỗi toa chở được 18 người. Tổng số người là?
A: 108
B: 96
C: 102
D: 120
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Nếu một giờ có 60 phút, thì 1/3 giờ là bao nhiêu phút?
A: 15
B: 20
C: 25
D: 30
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Một hình tròn được chia thành 8 phần bằng nhau. Mỗi phần là bao nhiêu phần trăm?
A: 10%
B: 12.5%
C: 15%
D: 20%
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Một bạn có 36 viên bi, chia đều cho 3 bạn khác. Mỗi bạn nhận được?
A: 10
B: 11
C: 12
D: 13
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Nếu một tuần học 5 ngày, thì học trong 6 tuần sẽ học bao nhiêu ngày?
A: 25
B: 30
C: 35
D: 40
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Nam có 15 quả táo. Cho bạn 2/5 số táo. Nam còn lại bao nhiêu quả?
A: 6
B: 8
C: 9
D: 10
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Một chiếc xe đi được 40 km mỗi giờ. Trong 3 giờ đi được bao nhiêu km?
A: 100
B: 110
C: 120
D: 130
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Số tiếp theo trong dãy: 5, 10, 20, 40, ?
A: 60
B: 70
C: 80
D: 90
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Một học sinh có 4 quyển vở giá 7 nghìn mỗi quyển. Tổng tiền là?
A: 28 nghìn
B: 24 nghìn
C: 30 nghìn
D: 32 nghìn
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Nếu 1/4 của một số là 5, thì số đó là?
A: 15
B: 18
C: 20
D: 25
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Một bó bút có 10 cây, trong đó 4 cây màu đỏ. Tỷ lệ bút đỏ là?
A: 1/2
B: 2/5
C: 2/3
D: 3/5
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Một học sinh đi học từ 6 giờ đến 11 giờ. Em ấy đi học trong bao nhiêu giờ?
A: 4
B: 5
C: 6
D: 7
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Một hình vuông có cạnh 6 cm. Chu vi là?
A: 24 cm
B: 26 cm
C: 30 cm
D: 32 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Nếu An mua 3 cây bút, mỗi cây 7 nghìn thì tổng là?
A: 20 nghìn
B: 21 nghìn
C: 22 nghìn
D: 23 nghìn
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Một ngày có 24 giờ. 1/2 ngày là bao nhiêu giờ?
A: 10
B: 11
C: 12
D: 13
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Một chai sữa chứa 2 lít. Nếu uống hết 1/2 lít thì còn lại bao nhiêu?
A: 1/2 lít
B: 1 1/2 lít
C: 1 lít
D: 2 lít
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Số nào là bội chung nhỏ nhất của 2 và 3?
A: 3
B: 4
C: 6
D: 8
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Một hình chữ nhật có chiều dài 12 cm, chiều rộng 3 cm. Diện tích là?
A: 32 cm²
B: 34 cm²
C: 36 cm²
D: 38 cm²
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Một cái bánh được chia đều thành 10 phần. Mỗi phần là?
A: 1/2
B: 1/5
C: 1/10
D: 1/4
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Trong túi có 10 viên bi, gồm 4 xanh, 3 đỏ, 3 vàng. Tỷ lệ bi đỏ là?
A: 3/10
B: 1/2
C: 2/5
D: 1/3
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Nếu 5 x 6 = 30, thì 5 x 4 = ?
A: 20
B: 22
C: 24
D: 26
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Một cửa hàng bán 4 thùng sữa, mỗi thùng 12 hộp. Tổng cộng có bao nhiêu hộp?
A: 44
B: 46
C: 48
D: 50
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Một bữa ăn có 3 món: 1 súp, 1 cơm, 1 tráng miệng. Có bao nhiêu cách chọn nếu mỗi món có 2 loại?
A: 4
B: 6
C: 8
D: 10
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Một học sinh làm bài trong 45 phút, nghỉ 1/3 thời gian đó. Nghỉ bao nhiêu phút?
A: 10
B: 12
C: 15
D: 20
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Nếu một người đi bộ được 5 km mỗi giờ, thì 2 giờ đi được?
A: 8 km
B: 9 km
C: 10 km
D: 11 km
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Một cuốn truyện có 80 trang. Nếu mỗi ngày đọc 10 trang thì cần bao nhiêu ngày để đọc hết?
A: 7
B: 8
C: 9
D: 10
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Một hình vuông có chu vi 32 cm. Mỗi cạnh dài bao nhiêu cm?
A: 6
B: 7
C: 8
D: 9
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Một người có 50 nghìn đồng. Mua một bút giá 12 nghìn và một vở giá 15 nghìn. Còn lại bao nhiêu tiền?
A: 22 nghìn
B: 23 nghìn
C: 24 nghìn
D: 25 nghìn
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Một bữa tiệc có 4 bàn, mỗi bàn có 6 người. Tổng số người tham dự là?
A: 20
B: 22
C: 24
D: 26
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Một thùng sữa có 36 hộp. Nếu chia đều cho 4 nhóm thì mỗi nhóm nhận được?
A: 8
B: 9
C: 10
D: 11
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Một bánh pizza chia thành 8 phần. Ăn hết 5 phần. Còn lại bao nhiêu phần?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Một hình chữ nhật có chiều dài 10 cm, chiều rộng 4 cm. Chu vi là?
A: 24 cm
B: 26 cm
C: 28 cm
D: 30 cm
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Một học sinh tiết kiệm mỗi ngày 2 nghìn đồng. Sau 15 ngày bạn tiết kiệm được bao nhiêu?
A: 20 nghìn
B: 25 nghìn
C: 30 nghìn
D: 35 nghìn
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Một chai nước chứa 1.5 lít. Nếu uống 1/2 thì còn lại bao nhiêu lít?
A: 0.5 lít
B: 0.75 lít
C: 1 lít
D: 1.25 lít
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Một người mua 3 hộp sữa, mỗi hộp giá 8 nghìn đồng. Tổng cộng bao nhiêu?
A: 22 nghìn
B: 24 nghìn
C: 26 nghìn
D: 28 nghìn
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Số tiếp theo trong dãy: 1, 3, 6, 10, 15, ?
A: 20
B: 21
C: 22
D: 24
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Một chiếc bánh được chia làm 5 phần. Nếu ăn 2 phần thì còn lại bao nhiêu phần?
A: 3/5
B: 2/5
C: 1/5
D: 4/5
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Một cửa hàng bán 5 bó hoa, mỗi bó 7 bông. Tổng số bông là?
A: 30
B: 32
C: 35
D: 40
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Một lớp có 30 học sinh. Nếu chia thành các nhóm 5 người thì có bao nhiêu nhóm?
A: 5
B: 6
C: 7
D: 8
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Một quyển sách có 90 trang. Đọc 3/5 số trang thì đã đọc bao nhiêu trang?
A: 50
B: 52
C: 54
D: 60
Đáp án: D
Câu hỏi 56: Một đoạn dây dài 1 m. Cắt lấy 1/4 m. Phần còn lại là?
A: 1/2 m
B: 3/4 m
C: 2/3 m
D: 1/3 m
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Số nào chia hết cho cả 2 và 6?
A: 8
B: 10
C: 12
D: 14
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Mỗi tuần có 7 ngày. Trong 3 tuần có bao nhiêu ngày?
A: 18
B: 19
C: 20
D: 21
Đáp án: D
Câu hỏi 59: Một học sinh làm bài trong 30 phút, sau đó nghỉ 1/3 thời gian. Tổng thời gian cả làm và nghỉ là?
A: 35 phút
B: 40 phút
C: 45 phút
D: 50 phút
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Nếu một quả táo nặng 200g, thì 5 quả nặng bao nhiêu gam?
A: 900g
B: 1000g
C: 1100g
D: 1200g
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Một thùng nước có thể chứa 60 lít. Đổ vào 2/3 thùng thì được bao nhiêu lít?
A: 30
B: 35
C: 40
D: 45
Đáp án: D
Câu hỏi 62: Trong ví có 3 tờ tiền mệnh giá 20 nghìn. Tổng cộng bao nhiêu tiền?
A: 50 nghìn
B: 55 nghìn
C: 60 nghìn
D: 65 nghìn
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Một đoạn đường dài 100m, chia thành 4 phần bằng nhau. Mỗi phần dài?
A: 20m
B: 25m
C: 30m
D: 35m
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Nếu hôm nay là Chủ Nhật, thì 15 ngày nữa là thứ mấy?
A: Thứ Hai
B: Thứ Ba
C: Thứ Tư
D: Thứ Năm
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Một người đi bộ 3 km mỗi giờ. Sau 4 giờ, người đó đi được bao nhiêu km?
A: 10 km
B: 11 km
C: 12 km
D: 13 km
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Một lớp có 16 bạn, mỗi bàn ngồi 2 bạn. Cần bao nhiêu bàn?
A: 7
B: 8
C: 9
D: 10
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Số lớn nhất có 2 chữ số là?
A: 90
B: 98
C: 99
D: 100
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Nếu chia đều 36 viên bi vào 6 túi, mỗi túi có?
A: 5 viên
B: 6 viên
C: 7 viên
D: 8 viên
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Một hình vuông có diện tích 49 cm². Cạnh dài bao nhiêu cm?
A: 6
B: 7
C: 8
D: 9
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Một bạn ăn 2/5 chiếc bánh. Còn lại bao nhiêu phần?
A: 2/5
B: 3/5
C: 1/2
D: 4/5
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Một giờ có 60 phút. 3/4 giờ là?
A: 30 phút
B: 40 phút
C: 45 phút
D: 50 phút
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Một người có 2 thùng nước, mỗi thùng 20 lít. Tổng cộng bao nhiêu lít?
A: 30
B: 35
C: 40
D: 45
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Nếu hôm nay là thứ Tư, 9 ngày sau là?
A: Thứ Năm
B: Thứ Sáu
C: Thứ Bảy
D: Chủ Nhật
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Một bữa ăn có 5 phần cơm, mỗi phần 15 nghìn. Tổng cộng bao nhiêu?
A: 65 nghìn
B: 70 nghìn
C: 75 nghìn
D: 80 nghìn
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Một cây thước dài 1 mét. Cắt đi 1/5 mét thì còn lại?
A: 4/5 m
B: 3/5 m
C: 2/5 m
D: 1/2 m
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Một nhóm có 5 học sinh, mỗi bạn đọc 8 trang sách. Tổng số trang là?
A: 35
B: 38
C: 40
D: 45
Đáp án: C
Câu hỏi 77: 1/3 của 90 là?
A: 20
B: 25
C: 30
D: 35
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Một túi có 24 viên kẹo. Nếu chia đều cho 8 bạn, mỗi bạn nhận được?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Một buổi chiếu phim bắt đầu lúc 14 giờ và kết thúc lúc 15 giờ 45 phút. Thời lượng là?
A: 90 phút
B: 95 phút
C: 100 phút
D: 105 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Một hộp bút có 10 cây, trong đó 6 cây màu xanh. Tỷ lệ bút xanh là?
A: 1/2
B: 3/5
C: 3/4
D: 6/10
Đáp án: D
Câu hỏi 81: Một tuần có 7 ngày. Từ thứ Hai đến thứ Sáu có mấy ngày học?
A: 4
B: 5
C: 6
D: 7
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Một lớp có 25 học sinh. Nếu thêm 5 bạn nữa, lớp có?
A: 29
B: 30
C: 31
D: 32
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Một cái bánh giá 12 nghìn. Mua 3 cái thì tốn bao nhiêu tiền?
A: 36 nghìn
B: 38 nghìn
C: 40 nghìn
D: 42 nghìn
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Một bạn đi học về từ 11 giờ đến 11 giờ 45. Thời gian đi là?
A: 30 phút
B: 35 phút
C: 45 phút
D: 60 phút
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Một số chia hết cho 9 là?
A: 27
B: 28
C: 29
D: 30
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Một người tiết kiệm 5 nghìn mỗi ngày. Trong 20 ngày tiết kiệm được?
A: 100 nghìn
B: 110 nghìn
C: 90 nghìn
D: 95 nghìn
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Một quyển sách dày 120 trang. Nếu đọc mỗi ngày 15 trang, cần bao nhiêu ngày?
A: 7
B: 8
C: 9
D: 10
Đáp án: D
Câu hỏi 88: Một giờ có 60 phút. 5/6 giờ là bao nhiêu phút?
A: 45
B: 50
C: 55
D: 60
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Một học sinh làm xong 3/4 bài tập. Nếu có 40 bài, đã làm bao nhiêu bài?
A: 28
B: 29
C: 30
D: 31
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Một lớp có 40 học sinh. Nếu 3/4 là nữ thì có bao nhiêu nữ sinh?
A: 28
B: 29
C: 30
D: 32
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Một bạn đi học từ 7 giờ đến 10 giờ 30. Đi học trong bao lâu?
A: 3 giờ
B: 3 giờ 30 phút
C: 4 giờ
D: 4 giờ 30 phút
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Một thùng chứa 2 lít nước. Nếu rót 1/2 lít ra, còn lại?
A: 1 lít
B: 1.5 lít
C: 2 lít
D: 1.25 lít
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Nếu 2/5 của một số là 10 thì số đó là?
A: 20
B: 22
C: 24
D: 25
Đáp án: D
Câu hỏi 94: Một cuốn sách có 50 trang. Đọc xong 4/5 thì còn lại bao nhiêu trang?
A: 10
B: 15
C: 20
D: 25
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Một tấm vải dài 3 mét. Cắt đi 2/3 mét thì còn lại?
A: 2 1/3
B: 2 2/3
C: 3/2
D: 1/2
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Một bạn ăn 1/3 ổ bánh mì. Bạn còn lại bao nhiêu?
A: 2/3
B: 1/2
C: 3/4
D: 1/4
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Số nào là số lẻ?
A: 28
B: 30
C: 31
D: 32
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Một ngày có 24 giờ. 5/6 ngày là bao nhiêu giờ?
A: 20
B: 18
C: 22
D: 21
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Một cửa hàng bán 9 bó hoa, mỗi bó 7 bông. Tổng số là?
A: 60
B: 63
C: 66
D: 69
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Một bạn có 60 viên kẹo. Nếu chia đều cho 4 bạn, mỗi bạn nhận được?
A: 14
B: 15
C: 16
D: 17
Đáp án: B
Đã sao chép!!!