Bạn đang bán hàng một cách truyền thống là tương tác trực tiếp với khách hàng? Bạn chưa có ứng dụng bán hàng trực tuyến trên thiết bị di động?  Vậy tại sao bạn không tìm hiểu cách tạo app bán hàng ngay để tăng trưởng doanh thu hơn gấp bội con số lẹt đẹt hiện tại?

Hiện nay có hơn 10 tỷ thiết bị di động đang được sử dụng trên toàn cầu. Con số này còn lớn hơn cả dân số thế giới là 7 tỷ người. Hơn một nửa trong số đó sử dụng lưu lượng truy cập internet. 90% thời gian của họ sử dụng điện thoại cho các ứng dụng có sẵn trên điện thoại. 

Đó là cơ hội để các doanh nghiệp tham gia vào cuộc cạnh tranh và phát triển tạp app bán hàng. 

Thiết bị di động là thiết yếu đối với cuộc sống hàng ngày của mỗi con người. Nhiều người thậm chí còn trở nên “nghiện” sử dụng điện thoại hơn là ăn cơm đúng bữa. Vậy làm cách nào để ứng dụng bán hàng trên di động hoạt động hiệu quả? Cùng tìm hiểu các lợi ích của việc tạo app bán hàng dưới đây:

Các app di động có thể giải quyết vấn đề của khách hàng bằng cách cung cấp thông tin liên quan cho đại diện bán hàng. App có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực hơn bằng tính năng trả lời tự động các câu hỏi phổ biến mà khách hàng thắc mắc. Việc này giúp nhân viên của bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc quản lý công việc hàng ngày. 

Ngoài ra, tạo app bán hàng còn có thể tạo ra các tính năng theo dõi chương trình khuyến mãi và lựa chọn thanh toán khác nhau. Những điều này tạo ra sự khác biệt đối với quyết định mua hàng của khách. Họ có thể thấy được dữ liệu tồn kho của sản phẩm và tính tiện lợi khi thanh toán online để mua hàng. 

Các app bán hàng cho phép nhóm bán hàng truy cập toàn bộ lịch sử bán hàng của khách hàng. Tính năng này giúp việc trả lời câu hỏi khách hàng một cách nhanh chóng. Sự chú ý của chi tiết này xây dựng lòng tin giữa doanh nghiệp và khách hàng. Họ có thể trở thành khách hàng trung thành của bạn. 

tạo app bán hàng là gì?

App bán hàng gia tăng quảng cáo giúp khách hàng hứng thú và mua sắm nhiều hơn.

Tạo app bán hàng cũng là một phần của quy trình bán hàng. Khách hàng có thể xem các mặt hàng họ muốn, tình trạng kho hàng, số liệu liên quan có phù hợp với họ hay không. Doanh nghiệp tìm cách tiếp cận khách hàng bằng cách tạo ra các thông báo khuyến mãi trực tiếp trên điện thoại, tạo ra mẫu quảng cáo trên các ứng dụng khác, gửi tin nhắn thường xuyên chăm sóc khách hàng,... 

Doanh nghiệp của bạn không nhất thiết phải đặt cơ sở bán hàng tại các cửa hàng, mở hoặc thuê mặt bằng, thuê nhân viên bán hàng,... Tạo app bán hàng trên thiết bị di động cho phép nhóm bán hàng của bạn gặp gỡ khách hàng ở bất cứ đâu. 

Chỉ cần nguồn nhân lực làm việc trên trực tuyến để đảm bảo các công việc như tư vấn online, chăm sóc khách hàng, nhận đơn đặt hàng, xác nhận thông tin và gửi đơn đi. Tất cả đều được tiến hàng trên hệ thống trực tuyến, bạn làm quản lý có thể dễ dàng theo dõi mà không cần phải có mặt ở công ty. 

Tạo app bán hàng hay tạo ứng dụng bán hàng cho thiết bị di động cung cấp doanh nghiệp của bạn những công cụ cần thiết để hoàn thành các giao dịch. Bạn có thể tạo nội dung hữu ích trên app mục blog tin tức, mô tả chi tiết về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp tại các danh mục sản phẩm,... Điều này cung cấp thông tin cho khách hàng tăng độ tin cậy hơn để mua hàng. 

Từ đó, lượng truy cập và tìm kiếm về app bán hàng của bạn cũng gia tăng, có thể lên top tìm kiếm. Việc này giúp việc thúc đẩy khách hàng vào ứng dụng doanh nghiệp sở hữu, xem sản phẩm và ở lại mua hàng tốt hơn. 

Bạn thấy hứng thú hơn với việc tạo app bán hàng để giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu hơn hay chưa? Vậy làm thế nào để tạo ứng dụng bán hàng trực tuyến? Cùng tiếp tục tìm hiểu cáchthiết kế app chi tiết và đơn vị dịch vụ uy tín dưới đây. 

Người dùng mong đợi trải nghiệm liền mạch và cung cấp nhanh chóng các tính năng và bản cập nhật mới trên thiết bị di động hơn. Mặc dù sự cạnh tranh của các app bán hàng điện tử ngày nay là rất lớn, nhưng mức độ đáp ứng trải nghiệm chưa chắc đã cao. Vì vậy, bạn cần dần bắt đầu cuộc chơi, và nên tự hỏi làm thế nào để tạo app bán hàng hiệu quả vừa túi tiền? 

Việc tạo một ứng dụng tốn khá nhiều ngân sách và thời gian, công sức. Bất kỳ đơn vị nào có chuyên môn cũng có thể tạo ra app cho bạn nhưng ở mức độ có phù hợp và đúng quy trình hay không. Cùng tham khảo các bước tạo app bán hàng hiệu quả cơ bản dưới đây:

Tên của ứng dụng là cách người dùng của bạn cảm nhận và ghi nhớ về bạn như thế nào. Một số điều có thể giúp bạn đặt đúng tên cho app bán hàng của mình như sau:

 • Tên phản ánh hình ảnh thương hiệu trong tâm trí

 • Tên app phải độc đáo nhưng dễ nhớ và dễ phát âm 

 • App của bạn thiên hướng đến sở thích và tính cách của khách hàng. 

 • Tránh các biệt ngữ và truyền đạt rõ ràng giá trị của ứng dụng. 

 • Tên ứng dụng có sức hấp dẫn, chinh phục người dùng khó tính. 

giao diện tạo app bán hàng

Chọn giao diện với lĩnh vực bạn bán hàng sẽ đem lại hiệu quả về nhận diện thương hiệu và sự tương thích với người dùng.

Chọn danh mục kinh doanh và giao diện cho ứng dụng là bước thứ 2 trong việc tạo app bán hàng cho doanh nghiệp. Giao diện thông minh, thân thiện với người dùng là yếu tố quyết định đến việc có đủ sức hấp dẫn để giữ chân khách hàng hay không. Một ứng dụng tin tức sẽ khác bố cục với một ứng dụng bán hàng. Bạn nên xem xét kĩ. 

Bước thứ 3 trong việc tạo app bán hàng là tuỳ chỉnh thiết kế theo yêu cầu. Giao diện là vô cùng quan trọng, sau khi bạn chọn được mẫu rồi bạn có thể tuỳ chỉnh thiết kế lại sao cho hợp lý và thông minh hơn. 

Trong phần này, bạn có thể thử nghiệm các khía cạnh sau:

 • Biểu tượng ứng dụng là những gì khách hàng có thể nhìn thấy bạn trong màn hình app bán hàng. Đó chính là logo của bạn xuất hiện như thế nào.

 • Nền ứng dụng rất quan trọng, bạn có thể chọn màu khối, hình ảnh tải lên, tin tức, text được trình bày trực tiếp trên nền này. 

 • Bố cục ứng dụng là cách bố trí tất cả các thành phần trong ứng dụng của bạn. Nó mang tính thẩm mỹ và tính điểm hiệu suất của app. 

 • Phông chữ và màu sắc: Màu sắc cho từng phần trên trang ứng dụng, tiêu đề, bố cục, trang, màu sắc phông chữ phải hài hoà và cân đối. 

hệ điều hành tạo app bán hàng

Mỗi hệ điều hành sẽ có những ngôn ngữ lập trình khác nhau và chi phí vận hàng khác nhau.

Tạo app bán hàng cần phải biết lựa chọn hệ điều hành và ngôn ngữ lập trình cho phù hợp với ngân sách của bạn. Hệ điều hành bao gồm: iOS, Android, MacOS,... Ngôn ngữ lập trình bao gồm khá nhiều ngôn ngữ phụ thuộc vào hệ điều hành như: Java (Android), Kotlin (Android), Swift (iOS và macOS), Objective-C (iOS), C# (C Sharp) cho cả iOS và Android, HTML, CSS, JavaScript… 

Tuy nhiên bạn nên chọn phát triển ứng dụng bán hàng trên tất cả nền tảng để đảm bảo tiếp cận được tất cả đối tượng khách hàng của mình. 

Hãy đẩy sever ứng dụng của bạn lên để có cái nhìn trực quan về việc tạo app bán hàng ra sao. Đây là bước quyết định đến kết quả của tất cả những nỗ lực trong quá trình tạo app. 

cách kiểm tra tạo app bán hàng

Hãy nhờ nhóm người đánh giá thử app bán hàng của bạn có trải nghiệm tốt không.

Đẩy ứng dụng trên thiết bị không có nghĩa là bạn hoàn tất quá trình tạo app bán hàng cho doanh nghiệp của mình. App này chưa sẵn sàng để phát hành. Tốt nhất bạn nên kiểm tra và đánh giá chúng có khả thi hay không, nhận ý kiến phản hồi từ nhiều người khác nhau. 

Các lập trình viên bỏ qua bước này thì sẽ có kết quả không mấy tốt đẹp trong quá trình phát hành ứng dụng và sẽ phải sửa đổi bổ sung rất nhiều. Hãy thử nghiệm trên bản dùng thử và cho phép 100 người đáng tin cậy trải nghiệm thực tế. 

Dựa trên kết quả thử nghiệm, app bán hàng cần có sự thay đổi như thế nào, thực hiện update ra sao là bước tiếp theo. 

Tạo app bán hàng cần xem xét thêm các tính năng bổ sung nếu như ứng dụng của bạn chưa đáp ứng được yêu cầu và trải nghiệm của người dùng. Một số tính năng cần bổ sung như:

 • Nội dung đa phương tiện: thư viện hình ảnh, video, hiển thị sản phẩm, dịch vụ, danh mục đầu tư trong ứng dụng. 

 • Trò chuyện và nhắn tin: Kết hợp các tính năng trò chuyện và nhắn tin để giao tiếp với người dùng ứng dụng trên thời gian thực. 

 • Âm thanh và podcast: Chia sẻ nội dung âm thanh như âm nhạc, podcast và các cuộc phỏng vấn. 

 • Biểu mẫu tuỳ chỉnh: Tạo biểu mẫu tuỳ chỉnh để thu nhập thông tin từ người dùng của bạn. 

 • Tích hợp mạng xã hội: Tích hợp hồ sơ mạng xã hội của bạn vào ứng dụng của họ và chia sẻ nội dung ứng dụng trên mạng xã hội để thu hút nhiều người dùng hơn. 

 • Nhấn để gọi: Thêm chức năng đẩy để gọi để người dùng có thể gọi cho chủ sở hữu ứng dụng hoặc nhân viên tư vấn hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng. 

 • Livestream: Tạo điều kiện phát trực tiếp và phát sóng các sự kiện trên app bán hàng. 

Khi bạn xuất bản ứng dụng bán hàng trên Android tại cửa hàng Google Play hay ứng dụng iOS trên App Store, người dùng có thể tìm kiếm, tải xuống và truy cập vào app bán hàng online của bạn. Đối với App Store có thể sẽ khó khăn hơn bởi vì cần phải phê duyệt của cửa hàng ứng dụng. Rất có thể sẽ bị từ chối đăng tải ứng dụng nếu không biết các cách tạo app bán hàng chuyên nghiệp.  

Quảng bá ứng dụng là một trong những việc làm cần thiết nhất sau khi xuất bản để càng nhiều khách hàng biết tới càng tốt. Cần chú ý các thông tin sau để quảng bá có hiệu quả hơn. 

tạo app bán hàng hiệu quả

Hãy chăm chỉ quảng bá ứng dụng của bạn được nhiều người biết đến hơn.

 • Tập trung vào việc thu hút người dùng: Ưu tiên thu hút khách hàng hơn là giữ chân người dùng có thể dẫn đến tỉ lệ rời bỏ cao và mức độ tương tác của người dùng thấp. Vì vậy hãy tạo ra giao diện có nội dung và bố cục hấp dẫn trước khi mà chạy quảng cáo. 
 • Hỗ trợ người dùng không đầy đủ: Việc tạo app bán hàng không cung cấp đầy đủ cho người dùng và phản hồi của người dùng có thể dẫn đến xếp hạng và đánh giá ứng dụng kém, ảnh hưởng tiêu cực đến thu hút và giữ chân khách hàng. 
 • Bỏ qua phân tích ứng dụng: Việc không theo dõi và phân tích các chỉ số hiệu suất chính như tỷ lệ duy trì, mức độ tương tác của người dùng và tỷ lệ chuyển đổi có thể dẫn đến bỏ lỡ cơ hội và đưa ra quyết định kém. 
 • Cập nhật ứng dụng không đầy đủ: Việc không cập nhật ứng dụng thường xuyên với các bản sửa lỗi, tính năng mới và cải tiến có thể khiến người dùng thất vọng và từ bỏ. 
 • Quản lý cộng đồng kém: Việc không tích cực tương tác với người dùng và thúc đẩy cộng đồng xung quanh ứng dụng có thể dẫn đến truyền miệng tiêu cực. 

Đây là bước duy trì app bán hàng được hoạt động hiệu quả nhất và giúp cho kế hoạch kinh doanh phát triển thuận lợi. Vì thế, chúng cứ thế tạo đà kiếm lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. 

Trên thị trường có nhiều đơn vị bán dịch vụ tạo app bán hàng chuyên nghiệp cũng có, giá rẻ cũng có. Tuy nhiên, nếu bạn đang mới bắt đầu xây dựng app hoặc muốn sửa đổi ứng dụng của mình hiệu quả hơn, bạn cần tìm kiếm đơn vị uy tín lâu năm và có bảng báo giá phù hợp với ngân sách.

Tiết kiệm là quốc sách trong tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn và có nhiều dấu hiệu đi xuống như hiện nay. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ của đơn vị ZicZacvn hoặc Gozic để đảm chi phí được tối ưu tốt nhất. Đơn vị này giúp bạn xây dựng và tạo app bán hàng đầy đủ chức năng, đồng thời cắt giảm thời gian phát triển và chi phí thấp nhất. 

Đội ngũ lập trình của Gozic là những bạn trẻ nhiệt huyết, nhiều sáng tạo và bắt nhịp xu hướng rất nhanh.

 • Tạo ứng dụng trên nhiều hệ điều hành: Đội ngũ lập trình của Gozic có khả năng phân tích dữ liệu, sử dụng ngôn ngữ lập trình linh hoạt và thiết lập ứng dụng bán hàng trên mọi hệ điều hành khác nhau như Android, iOS, MacOS,...
 • Thiết kế app bán hàng thuộc nhiều lĩnh vực: App sàn thương mại điện tử, app bán hàng thời trang, app bán đồ ăn nhanh, app bán trang sức, app bán đồ cho thú cưng, app nhà hàng, app dịch vụ sức khoẻ, app bán dụng cụ thể dục,... 
 • Đầy đủ tính năng trên 1 app theo yêu cầu: Gozic cung cấp đầy đủ tính năng như cửa hàng, danh mục sản phẩm, video, hình ảnh, mạng xã hội, tính năng thanh toán, quản lý kho hàng, quản lý khách hàng, báo cáo tồn kho, bảng doanh thu hàng tháng, hàng quý,... Tất cả đều không bao giờ gặp rắc rối về mã hoá. 
 • Hướng dẫn sử dụng app: Trong quá trình tạo app bán hàng cho doanh nghiệp, Gozic sẽ cung cấp video hướng dẫn chi tiết hoặc cho lập trình hướng dẫn đội ngũ của bạn cách sử dụng và quản lý ra sao. Họ sẽ hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp và mọi thắc mắc sau khi bàn giao app. 

Dưới đây là chi tiết từng bước quy trình làm việc giữa doanh nghiệp và tạo app bán hàng của Gozic như sau:

Gozic cho chạy phần mềm trên mọi nền tảng, kiểm tra, đánh giá và bàn giao cho khách hàng.

 • Bước 1: Khách hàng yêu cầu xây dựng app bán hàng/ứng dụng bán hàng về lĩnh vực nào, hệ điều hành nào, ngân sách cho phép là bao nhiêu?
 • Bước 2: Gozic tiếp nhận yêu cầu và xác thực các yêu cầu của doanh nghiệp.
 • Bước 3: Gozic lên kế hoạch triển khai thiết kế app bán hàng cho doanh nghiệp cụ thể theo tên ứng dụng, giao diện, bố cục trình bày, màu sắc nhận diện, tính năng cần thiết,... Gửi bản trình bày cho doanh nghiệp trước khi tiến hành. 
 • Bước 4: Thiết lập app bằng ngôn ngữ lập trình trên hệ điều hành tương ứng. 
 • Bước 5: Gửi bản demo cho khách hàng trong thời gian quy định để khách hàng trải nghiệm và tiến hành kiểm tra thử để thấy kết quả tạm thời. 
 • Bước 6: Gozic tiếp nhận yêu cầu bổ sung, các tính năng cần thêm hoặc loại bỏ, tối ưu lại bố cục, giao diện,... 
 • Bước 7: Hoàn thành tạo app bán hàng cho doanh nghiệp, bàn giao sau khi đã thống nhất. 
 • Bước 8: Gozic tiến hành chăm sóc, bảo hành và update app bán hàng nếu như có yêu cầu hoặc bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình quản lý và quảng bá ứng dụng. 

Như vậy, việc tạo app bán hàng là việc vô cùng cấp thiết và đòi hỏi bạn cần phải nhanh chóng bắt nhịp so với toàn cầu và thị trường trong nước. Trong khi cuộc chạy đua của công nghệ không bao giờ có dấu hiệu xuyên giảm mà ngày một gia tăng, bạn muốn kiếm tiền, bạn muốn làm giàu, bạn muốn đầu tư chất xám và khẳng định danh tiếng của thương hiệu thì bạn phải sở hữu app bán hàng online ngay hôm nay. Hãy liên hệ với đơn vị Gozic để được giải đáp chi tiết. 


Hãy theo dõi và liên hệ ngay với ZicZac để được tư vấn trực tiếp về thiết kế:


Liên hệ với chúng tôi:

✅ Công Ty Thiết Kế ⭐ Website Chuẩn SEO
✅ Dịch vụ thiết kế Website ⭐ Chuyên Nghiệp
✅ Thiết kế ứng dụng mobile ⭐ Uy Tín Chất Lượng
✅ Dịch vụ cho thuê ứng dụng mobile giá rẻ ⭐ Nhanh Chóng và Hiệu Quả
✅ Hệ thống quản lý tồn kho tối ưu ⭐ Coder Chuyên Nghiệp
✅ Công ty outsource (ReactJS, Angular, .NET Core, Java Web, PHP/Laravel, .v.v. ⭐ Chuyên sâu theo từng ngành


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết Kế Ứng Dụng Mobile (Android & iOS & Web APP) ⭐⭐⭐⭐⭐

Thiết kế ứng dụng: Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế ứng dụng

Hướng dẫn cách viết ứng dụng di động chi tiết

Lập trình ứng dụng di động là gì? Cách thức lập trình như thế nào?

Phát triển ứng dụng di động như thế nào?

Ứng dụng di động là gì? Top 10 ứng dụng di động được dùng nhiều nhất

Top 5+ phần mềm tạo ứng dụng di động hiệu quả

Lập trình ứng dụng game như thế nào?

Các bước thiết kế ứng dụng web chuyên nghiệp và hiệu quả

Xu hướng thiết kế ứng dụng UX/UI mới nhất 2023 - 2024

BÀI VIẾT MỚI

Thiết Kế Ứng Dụng Mobile (Android & iOS & Web APP) ⭐⭐⭐⭐⭐

Thiết kế ứng dụng: Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế ứng dụng

Hướng dẫn cách viết ứng dụng di động chi tiết

Lập trình ứng dụng di động là gì? Cách thức lập trình như thế nào?

Phát triển ứng dụng di động như thế nào?

Ứng dụng di động là gì? Top 10 ứng dụng di động được dùng nhiều nhất

Top 5+ phần mềm tạo ứng dụng di động hiệu quả

Top 10 app tạo logo miễn phí trên điện thoại hay nhất

Thiết kế trên ứng dụng tạo logo vinamilk độc đáo theo cách của bạn

Toàn bộ ý nghĩa và thông điệp của logo Vinamilk

Toàn bộ ý nghĩa và bộ nhận diện logo Phúc Long

Chat GPT là gì? Cách thức hoạt động và lợi ích của chat GPT là gì?

Hướng dẫn sáng tạo và sử dụng app tạo logo Phúc Long

Tập yoga có lợi ích gì? 10 điều đáng ngạc nhiên và cách tập hiệu quả

Hướng dẫn tập gym giảm cân hiệu quả với 9 bài tập

Hướng dẫn tập gym cho người mới bắt đầu đơn giản mà hiệu quả

Tất cả kinh nghiệm cách quản lý phòng gym hiệu quả và chuyên nghiệp

Hướng dẫn người gầy tập gym tăng cân hiệu quả, nhanh chóng

Top 10+ website dạy nấu ăn ngon mỗi ngày, khám phá ẩm thực đa dạng

Gợi ý 8+ app thực đơn giảm cân miễn phí hiệu quả cho bạn

BÀI VIẾT GỢI Ý

Thiết Kế Web & Ứng Dụng Mobile Uy Tín - Chất Lượng - Tận Tình
Hotline: 0762103668
Thiết Kế Web & Ứng Dụng Mobile Uy Tín - Chất Lượng - Tận Tình