Làm thế nào để bạn tạo ra một thiết kế ứng dụng tuyệt vời? Giao diện đẹp mắt, đơn giản, tính năng ấn tượng cho trải nghiệm người dùng hiệu quả. Cùng tìm hiểu chi tiết hướng dẫn toàn diện cách thiết kế ứng dụng trong bài viết này. 

Được biết, trung bình một người trên thế giới dành khoảng 5h đồng hồ để dán mắt vào các thiết bị điện thoại thông minh của họ. Cho dù đó là nhắn tin, đăng ảnh hay chơi trò chơi. Thời đại kỹ thuật số hiện tại mà chúng ta đang sống sử dụng liên tục các ứng dụng.

Nếu bạn đã quyết định xây dựng một ứng dụng, thì việc nghĩ ra thứ gì đó giúp bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh là điều không thể thiếu đối với thành công. Đố là cách thiết kế ứng dụng hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Giao diện đẹp mắt, sự đơn giản ấn tượng và điều hướng dễ dàng là 3 đặc điểm nổi bật nhất của một ứng dụng tuyệt vời. 

Cố gắng nghĩ về lý do tại sao bạn thiết kế một ứng dụng và những gì bạn đặt ra để hoàn thành là gì. 

cách thiết kế ứng dụng

Đặt giới hạn suy nghĩ của bạn và ghi lại câu trả lời cho những câu hỏi sau:

  • Mục tiêu cơ bản của ứng dụng của bạn là gì? Chính xác thì bạn muốn nó làm gì?

  • Bạn sẽ làm thế nào để ứng dụng của mình thu hút người dùng?

  • Bạn đang chuẩn bị làm gì? Bạn muốn giúp mọi người giải quyết vấn đề gì với ứng dụng của mình?

  • Tại sao mọi người muốn sử dụng ứng dụng của bạn thay vì một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn? Làm thế nào để nó tạo ra sự khác biệt?

Việc thiết lập mục tiêu trong cách thiết kế ứng dụng cung cấp cho bạn tài liệu tham khảo để quay lại trong toàn bộ quá trình.  

Hãy suy nghĩ về câu trả lời cho câu hỏi của bạn trong bước đầu tiên. Sau đó, phác thảo lại kế hoạch, bước đi như thế nào cho phù hợp, việc gì cần ưu tiên và lựa chọn đầu tiên. 

Trong giai đoạn này, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn một chút về cách ứng dụng của bạn sẽ kiếm tiền (quảng cáo, mua hàng trong ứng dụng,...). Bạn cần ứng dụng của mình thực hiện điều gì và phác thảo lộ trình bạn sẽ thực hiện ý tưởng của mình và cách bạn sẽ khiến chúng hoạt động trong ứng dụng của mình.

 cách thiết kế ứng dụng

Nghiên cứu thị trường để hiểu rõ hơn những vấn đề mà mọi người gặp phải và cách ứng dụng của bạn có thể giải quyết những vấn đề đó. Đây là bước quan trọng trong hướng dẫn cách thiết kế ứng dụng chi tiết này.

Điều quan trọng là phải hiểu thị trường ngách của ứng dụng bạn và biết được những gì bạn đang đối mặt. Thế giới ứng dụng là một đấu trường vô cùng đa dạng và cạnh tranh, vì vậy bạn chắc chắn sẽ muốn đảm bảo rằng ý tưởng độc nhất vô nhị của mình.  

Cố gắng chú ý đến các bài đánh giá, người dùng hiện thích gì về các ứng dụng hiện đó? Họ không thích điều gì và bạn có thể giải quyết vấn đề này như thế nào? Trong bước này, bạn cũng có thể tham khảo lại các ghi chú đã viết và phác thảo của mình, sửa đổi những gì bạn đã ghi xuống và tiếp tục có ý tưởng khác. 

Wireframe của bạn là bản nháp cho kiến ​​trúc trực quan của ứng dụng di động. Trước tiên, bạn có thể làm điều này rất đơn giản trên giấy, nhưng wireframe kỹ thuật số giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là khi wireframe của bạn ngày càng phức tạp và chi tiết hơn.

Làm thế nào để bạn đi về làm điều này? Wireframe là cơ hội để nắm bắt tầm nhìn của bạn và đưa nó vào giới hạn của màn hình di động. Wireframe của bạn là một phác thảo chi tiết và cụ thể hơn về cách mọi thứ sẽ hoạt động và những trang và chức năng nào là cần thiết.

cách thiết kế ứng dụng

Hướng dẫn Cách thiết kế ứng dụng.

Dưới đây là một vài công cụ wireframing bạn có thể sử dụng:

  • Trục

  • Pidoco

  • iPlotz

cách thiết kế ứng dụng

Ví dụ về khung ứng dụng Uber.

Để kiểm tra xem wireframe của bạn có ổn định hay không, bạn có thể tạo mô hình nhấp qua bằng cách sử dụng công cụ như Invision . Điều này sẽ cho phép bạn nhấp qua các màn hình bạn đã lên kế hoạch và giúp bạn kiểm tra xem điều hướng bạn đã thiết lập có hợp lý hay không.

Trong các cách thiết kế ứng dụng thông minh và hiệu quả là tạo mô hình thực tế, đẹp mắt. Đây là một bước cực kỳ quan trọng vì nó sẽ để lại ấn tượng lâu dài với người dùng của bạn. Bạn nên sử dụng màu sắc, phông chữ và yếu tố thiết kế nào?

Cách thiết kế ứng dụng tốt nhất là làm việc với designer chuyên nghiệp. Họ giúp bạn tạo ra bản demo giao diện cụ thể dựa trên phác thảo, yêu cầu chi tiết của bạn một cách trực quan và sống động.  

Một cách thiết kế ứng dụng khác là sử dụng trình tạo ứng dụng. Giống như trình tạo web, trình tạo ứng dụng cho phép bạn tiết kiệm một chút tiền so với việc thuê một nhà thiết kế đầy đủ, nhưng bạn sẽ cần phải thực hành nhiều hơn và sẽ có những hạn chế về những gì bạn có thể làm. Hãy ghi nhớ nếu bạn muốn thiết kế phức tạp và có nhu cầu cụ thể, điều này có thể không chuyên sâu để tạo ứng dụng chuyên nghiệp.

cách thiết kế ứng dụng

Lựa chọn cuối cùng là thuê một công ty dịch vụ để xây dựng ứng dụng của bạn từ đầu đến cuối được hoàn hảo nhất. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu dự án của bạn thực sự phức tạp và cần nhiều kiến ​​thức chuyên môn trong các lĩnh vực khác nhau. 

Hãy liên hệ với những đơn vị uy tín, đội ngũ chất lượng, chi phí phù hợp với mục tiêu của bạn, ngân sách cho phép hay không. Bạn có thể tham khảo chi phí thiết kế ứng dụng tại đây để tìm hiểu chi tiết. 

Dưới đây là một số mẹo chính giúp bạn trong thiết kế ứng dụng hiệu quả và chuyên nghiệp. 

Một ứng dụng chuyên nghiệp là có khả năng điều hướng dễ dàng. Vì vậy hãy lưu ý đến cách thiết kế ứng dụng này để đảm bảo trải nghiệm liền mạch và thú vị cho người dùng của bạn.

Đảm bảo ngăn điều hướng hoặc thanh tab hiển thị rõ ràng cho người dùng. Người dùng sẽ không thể điều hướng ứng dụng của bạn nếu họ không biết cách thực hiện, vì vậy hãy để mọi thứ hiển thị để đảm bảo họ biết phải đi đâu. Hãy nhớ sử dụng bố cục quen thuộc với người dùng để họ biết cách điều hướng qua ứng dụng của bạn một cách trực quan.

Một mẹo quan trọng khác: Làm cho nó thân thiện với ngón tay. Nếu các nút và liên kết quá nhỏ để mọi người có thể nhấp bằng ngón tay, họ sẽ gặp khó khăn khi điều hướng trong ứng dụng của bạn.

Giữ mọi thứ ở mức tối thiểu để có giao diện hiện đại và tận dụng khoảng trắng một cách rộng rãi. Điều đó cho phép người dùng của bạn tập trung vào những gì quan trọng nhất. Đừng quên sử dụng các ký hiệu và cụm từ quen thuộc có thể giúp đơn giản và dễ sử dụng.

Thiết kế cho sự đơn giản có nghĩa là thiết kế với mục tiêu làm cho trải nghiệm người dùng thú vị và dễ dàng nhất có thể. Quá nhiều thông tin được hiển thị trên màn hình cùng một lúc hoặc đơn giản là có quá nhiều thông tin đang diễn ra và người dùng của bạn có khả năng bị choáng ngợp và từ bỏ ứng dụng.

cách thiết kế ứng dụng

Tâm lý màu sắc có tác động rất lớn đến trải nghiệm người dùng. Tương tự như thế, sự lựa chọn về phông chữ sẽ ảnh hưởng đến giao diện ứng dụng trong các cách thiết kế ứng dụng của bạn.  Nếu bạn có các nguyên tắc thương hiệu với màu sắc và phông chữ cụ thể, hãy đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc đó trong thiết kế ứng dụng. 

Bạn cũng có thể tìm hiểu xu hướng thiết kế ứng dụng để đảm bảo việc chọn màu sắc, phông chữ ấn tượng.

Trọng lượng hình ảnh là kích thước và tác động của các yếu tố khác nhau trên màn hình so với các yếu tố khác. Hệ thống phân cấp trực quan rõ ràng sẽ giúp người dùng định hướng tốt. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng hệ thống phân cấp bạn thiết lập cho các trang và trang con cũng như tiêu đề và tiêu đề phụ luôn nhất quán.

Đây là vấn đề với màu sắc, phông chữ và tất cả các yếu tố thiết kế khác. Chúng giúp ích cho việc để lại hiệu ứng tích cực cho nhận diện thương hiệu của bạn. 

Ứng dụng của bạn phải có tính nhất quán về hình ảnh, chức năng, bên ngoài. 

  • Về hình ảnh, bao gồm các yếu tố thiết kế như màu sắc, nút và nhãn. 

  • Về tính nhất quán về chức năng như: ứng dụng của bạn phải hoạt động tương tự thông qua tất cả các yếu tố

  • Về tính nhất quán bên ngoài: bất kỳ cửa hàng nào khác như trang web, ứng dụng chị em sẽ trông giống với ứng dụng của bạn ứng dụng mới.

Tính nhất quán xuyên suốt ứng dụng của bạn sẽ khiến bạn trông chuyên nghiệp và bạn sẽ cho phép người dùng phát triển mối quan hệ với ứng dụng và thương hiệu của mình tốt hơn.

cách thiết kế ứng dụng

Cách thiết kế ứng dụng hiệu quả là xem đánh giá và nhận xét của những người xung quanh và thử nghiệm ứng dụng của bạn. Mô hình nhấp qua được hiển thị sẽ giúp việc này trở nên dễ dàng và sẽ mang đến cho người thử nghiệm của bạn cảm giác thực sự về ứng dụng sẽ như thế nào. Về cơ bản, đây là một thử nghiệm về bố cục, điều hướng, giao diện, trong khi chức năng sẽ đến sau.

Bắt đầu với các cách thiết kế ứng dụng đa nền tảng, giải quyết từng vấn đề chung và sáng tạo app di động. Liên kết các tính năng cụ thể, cơ bản đến nâng cao cho các yêu cầu của lĩnh vực app này cần có. Đưa ứng dụng di động trở thành một phiên bản có tính sử dụng cao trong cuộc sống hàng ngày.

Cách thiết kế ứng dụng hiệu quả và chuyên nghiệp là thử nghiệm ứng dụng. Đảm bảo rằng, ứng dụng của bạn chính xác khi thiết lập để phát hành. Mọi khía cạnh của ứng dụng cần phải hoạt động bình thường và hấp dẫn về mặt hình ảnh. 

Thử nghiệm beta có nghĩa là khởi chạy phiên bản beta của ứng dụng và cung cấp phiên bản này cho những người sử dụng ở quy mô nhỏ. Bằng cách này, bạn có thể xem ứng dụng của mình chạy như thế nào trong môi trường trực tiếp và kiểm tra cách người dùng phản hồi ứng dụng ra sao.

Sau khi bạn nhận được phản hồi mình cần và phân tích rõ ràng về giao diện và chức năng của ứng dụng trong môi trường trực tiếp. Sau đó, sửa đổi bổ sung lần cuối trong quy trình cách thiết kế ứng dụng của bạn. 

cách thiết kế ứng dụng

Cuối cùng là khởi chạy chính thức cho ứng dụng của bạn. Đây là bước cuối cùng trong cách thiết kế ứng dụng chuyên nghiệp. 

Android không yêu cầu xem xét trước khi bạn khởi chạy ứng dụng của mình. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần tải tệp ứng dụng của mình lên cửa hàng Google Play và mọi người có thể bắt đầu tải xuống ứng dụng của bạn ngay lập tức. 

IOS thì khác ở chỗ họ sẽ xem xét ứng dụng của bạn trước khi ứng dụng có thể hoạt động. Bạn sẽ cần phải chờ đợi khoảng 2 tuần hoặc sớm hơn dự kiến. Có thể bạn sẽ tốn chi phí duy trì hàng năm để được phê duyệt. Xem thêm các bước thiết kế ứng dụng.

Ứng dụng di động là một trong những khía cạnh nổi trội của thế giới kinh doanh ngày nay. Bây giờ bạn không tìm cách thiết kế ứng dụng để gây ấn tượng, thúc đẩy bán hàng là một việc khá chậm chạp. Quá trình thiết kế có vẻ khá phức tạp, bạn nên sử dụng dịch vụ cung cấp từ bên ngoài để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. 


Hãy theo dõi và liên hệ ngay với ZicZac để được tư vấn trực tiếp về thiết kế:


Liên hệ với chúng tôi:

✅ Công Ty Thiết Kế ⭐ Website Chuẩn SEO
✅ Dịch vụ thiết kế Website ⭐ Chuyên Nghiệp
✅ Thiết kế ứng dụng mobile ⭐ Uy Tín Chất Lượng
✅ Dịch vụ cho thuê ứng dụng mobile giá rẻ ⭐ Nhanh Chóng và Hiệu Quả
✅ Hệ thống quản lý tồn kho tối ưu ⭐ Coder Chuyên Nghiệp
✅ Công ty outsource (ReactJS, Angular, .NET Core, Java Web, PHP/Laravel, .v.v. ⭐ Chuyên sâu theo từng ngành


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết Kế Ứng Dụng Mobile (Android & iOS & Web APP) ⭐⭐⭐⭐⭐

Thiết kế ứng dụng: Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế ứng dụng

Hướng dẫn cách viết ứng dụng di động chi tiết

Lập trình ứng dụng di động là gì? Cách thức lập trình như thế nào?

Phát triển ứng dụng di động như thế nào?

Ứng dụng di động là gì? Top 10 ứng dụng di động được dùng nhiều nhất

Top 5+ phần mềm tạo ứng dụng di động hiệu quả

Lập trình ứng dụng game như thế nào?

Các bước thiết kế ứng dụng web chuyên nghiệp và hiệu quả

Xu hướng thiết kế ứng dụng UX/UI mới nhất 2023 - 2024

BÀI VIẾT MỚI

Thiết Kế Ứng Dụng Mobile (Android & iOS & Web APP) ⭐⭐⭐⭐⭐

Thiết kế ứng dụng: Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế ứng dụng

Hướng dẫn cách viết ứng dụng di động chi tiết

Lập trình ứng dụng di động là gì? Cách thức lập trình như thế nào?

Phát triển ứng dụng di động như thế nào?

Ứng dụng di động là gì? Top 10 ứng dụng di động được dùng nhiều nhất

Top 5+ phần mềm tạo ứng dụng di động hiệu quả

Top 10 app tạo logo miễn phí trên điện thoại hay nhất

Thiết kế trên ứng dụng tạo logo vinamilk độc đáo theo cách của bạn

Toàn bộ ý nghĩa và thông điệp của logo Vinamilk

Toàn bộ ý nghĩa và bộ nhận diện logo Phúc Long

Chat GPT là gì? Cách thức hoạt động và lợi ích của chat GPT là gì?

Hướng dẫn sáng tạo và sử dụng app tạo logo Phúc Long

Tập yoga có lợi ích gì? 10 điều đáng ngạc nhiên và cách tập hiệu quả

Hướng dẫn tập gym giảm cân hiệu quả với 9 bài tập

Hướng dẫn tập gym cho người mới bắt đầu đơn giản mà hiệu quả

Tất cả kinh nghiệm cách quản lý phòng gym hiệu quả và chuyên nghiệp

Hướng dẫn người gầy tập gym tăng cân hiệu quả, nhanh chóng

Top 10+ website dạy nấu ăn ngon mỗi ngày, khám phá ẩm thực đa dạng

Gợi ý 8+ app thực đơn giảm cân miễn phí hiệu quả cho bạn

BÀI VIẾT GỢI Ý

Thiết Kế Web & Ứng Dụng Mobile Uy Tín - Chất Lượng - Tận Tình
Hotline: 0762103668
Thiết Kế Web & Ứng Dụng Mobile Uy Tín - Chất Lượng - Tận Tình