Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Phần Học Vỡ Lòng (Âm – Vần – Tiếng – Từ) - Tập 1
Tập đọc và kể chuyện: Các bài văn, thơ ngắn (VD: Bé và bà, Mèo con đi học…) - Tập 1
Luyện viết: Viết chữ, tập chép từ, câu. - Tập 1
Gia đình - Tập 2
Trường học - Tập 2
Thiên nhiên - Tập 2
Cuộc sống quanh em- Tập 2
Em yêu quê hương- Tập 2
Ước mơ- Tập 2
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Luyện viết: Viết chữ, tập chép từ, câu. - Tập 1
Previous
Next
Câu hỏi 1: Khi luyện viết chữ "a", nét cong đầu tiên là gì?
A: Nét cong kín
B: Nét móc
C: Nét xiên
D: Nét thẳng
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Từ "bé ngoan" có mấy chữ?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 1
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Khi viết chữ "b", nét đầu tiên là gì?
A: Nét thẳng đứng
B: Nét cong kín
C: Nét móc
D: Nét xiên
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Khi chép từ "hoa hồng", chữ "hồng" có bao nhiêu âm?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Từ "đi học" gồm những chữ nào?
A: đi, học
B: học, đi
C: học, đi học
D: đi, đi
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Trong chữ "trống", âm đầu là gì?
A: tr
B: t
C: ch
D: r
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Từ nào dễ nhầm khi viết?
A: cái kéo
B: bé ngoan
C: con gà
D: cái bàn
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Câu "bé đi học" có bao nhiêu chữ?
A: 3
B: 2
C: 4
D: 5
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Trong từ "cô giáo", chữ "giáo" có thanh gì?
A: sắc
B: huyền
C: hỏi
D: nặng
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Chữ "c" thường viết bắt đầu từ đâu?
A: Dưới dòng kẻ 2
B: Trên dòng kẻ 1
C: Giữa hai dòng kẻ
D: Trên đường kẻ 3
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Khi viết chữ "d", nét cuối là gì?
A: Nét cong hở phải
B: Nét móc ngược
C: Nét thẳng
D: Nét móc 2
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Trong cụm từ "con mèo", chữ nào viết trước?
A: con
B: mèo
C: meo
D: mè
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Khi viết chữ "e", nét cong mở ra phía nào?
A: Phải
B: Trái
C: Trên
D: Dưới
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Viết chữ "t", nét ngang đặt ở đâu?
A: Giữa
B: Trên
C: Dưới
D: Cuối
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Trong câu "bé học bài", chữ nào là động từ?
A: học
B: bé
C: bài
D: bé học
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Chữ "m" có bao nhiêu nét?
A: 3
B: 2
C: 1
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Viết từ "hoa sen", chữ "sen" có vần gì?
A: en
B: em
C: enh
D: emh
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Trong câu "cô giáo dạy em", chữ "cô" viết đầu tiên ✅
A: đúng
B: sai
C: không rõ
D: tuỳ
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Chữ "g" có nét đặc biệt nào?
A: Nét cong dưới dòng
B: Nét móc trái
C: Nét ngang
D: Nét thẳng dài
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Từ "bông hoa" gồm bao nhiêu âm tiết?
A: 2
B: 3
C: 1
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Viết chữ "n", nét đầu là gì?
A: Nét móc ngược
B: Nét móc xuôi
C: Nét thẳng
D: Nét cong
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Câu "em bé đi học" có mấy chữ?
A: 4
B: 3
C: 5
D: 2
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Từ "gà trống" có âm cuối nào?
A: ng
B: n
C: c
D: o
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Chữ "h" có đặc điểm nào?
A: Cao hơn dòng kẻ 2
B: Nét tròn
C: Có móc
D: Không có nét cong
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Từ "lá cờ" gồm những chữ nào?
A: lá, cờ
B: cờ, lá
C: cờ, là
D: lá, cơ
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Khi viết chữ "p", cần chú ý gì?
A: Nét móc xuống dưới dòng
B: Viết nhỏ
C: Viết cao
D: Không có nét cong
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Câu "trời xanh mây trắng" có bao nhiêu chữ?
A: 4
B: 3
C: 2
D: 5
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Từ "hoa hồng" có âm chính của "hồng" là gì?
A: o
B: ô
C: ôn
D: ong
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Viết chữ "q", phần dưới dòng kẻ là nét gì?
A: Nét móc
B: Nét cong
C: Nét thẳng
D: Nét xiên
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Khi viết câu, từ đầu tiên phải?
A: Viết hoa
B: Gạch dưới
C: Viết nghiêng
D: Viết nhỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Từ "quả cam" gồm những chữ nào?
A: quả, cam
B: cam, quả
C: quảm
D: camquả
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Viết chữ "x", nét đầu là gì?
A: Nét xiên
B: Nét cong
C: Nét thẳng
D: Nét tròn
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Trong từ "mặt trời", chữ "mặt" có thanh gì?
A: nặng
B: sắc
C: hỏi
D: không
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Chữ "v" viết như thế nào?
A: Hai nét xiên chụm lại
B: Một nét tròn
C: Hai nét thẳng
D: Một nét móc
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Câu "con mèo kêu meo meo" có bao nhiêu chữ?
A: 5
B: 4
C: 6
D: 3
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Viết chữ "u", nét đầu là gì?
A: Nét móc xuôi
B: Nét xiên
C: Nét thẳng
D: Nét vòng
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Từ "bé ngoan" viết đúng là?
A: Bé ngoan
B: bé Ngoan
C: Bé Ngoan
D: ngoan bé
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Khi viết từ "cái bàn", chữ "bàn" có âm đầu là gì?
A: b
B: d
C: v
D: c
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Chữ "l" viết từ đâu?
A: Từ dòng kẻ 3 xuống dưới
B: Từ giữa
C: Từ trên xuống
D: Từ dưới lên
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Trong câu "con đi học", động từ là?
A: đi
B: học
C: con
D: học đi
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Viết chữ "t", nét đầu là gì?
A: Nét thẳng đứng
B: Nét cong
C: Nét móc
D: Nét xiên
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Từ "cái ghế" có bao nhiêu chữ?
A: 2
B: 1
C: 3
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Trong từ "bút chì", chữ "bút" có âm cuối là gì?
A: t
B: p
C: ch
D: c
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Chữ "s" viết như thế nào?
A: Nét cong lượn 2 đầu
B: Nét xiên
C: Nét thẳng
D: Nét gấp khúc
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Câu "mặt trời mọc" có mấy chữ?
A: 3
B: 2
C: 4
D: 5
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Chữ "y" có nét đặc biệt nào?
A: Nét cong dưới dòng
B: Nét thẳng
C: Nét móc
D: Nét chéo
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Khi chép câu, điều đầu tiên cần nhớ là gì?
A: Viết hoa chữ đầu
B: Gạch dưới
C: Viết nghiêng
D: Viết nhỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Trong từ "cái quạt", âm đầu của "quạt" là gì?
A: qu
B: q
C: c
D: ch
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Từ "hoa mai" thường gắn với dịp nào?
A: Tết
B: Trung thu
C: Noel
D: Hè
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Viết chữ "z" trong tiếng Việt có không?
A: Không
B: Có
C: Tuỳ chọn
D: Có khi mượn từ nước ngoài
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Chữ "n" có bao nhiêu nét?
A: 2
B: 1
C: 3
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Viết từ "con voi", chữ nào viết đầu tiên?
A: con
B: voi
C: co
D: vo
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Câu "bé chăm học" có mấy từ?
A: 3
B: 2
C: 4
D: 5
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Trong từ "em bé", chữ "bé" có thanh gì?
A: sắc
B: huyền
C: hỏi
D: không
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Chữ "k" viết bắt đầu từ đâu?
A: Trên dòng kẻ 3
B: Dưới dòng kẻ 1
C: Dưới dòng kẻ 2
D: Ở giữa
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Từ "quả chuối" có vần gì trong "chuối"?
A: uối
B: ôi
C: ui
D: ươi
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Khi viết "lớp học", chữ nào có thanh nặng?
A: học
B: lớp
C: lớp học
D: không có
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Từ "con chó" có chữ "chó" có âm đầu là gì?
A: ch
B: c
C: tr
D: t
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Viết chữ "ê", cần thêm gì vào chữ "e"?
A: Dấu mũ
B: Dấu sắc
C: Dấu hỏi
D: Không thêm gì
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Câu "em học bài" kết thúc bằng gì?
A: Dấu chấm
B: Dấu hỏi
C: Dấu phẩy
D: Không có dấu
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Từ "cái nón" có chữ "nón" có âm cuối là gì?
A: n
B: m
C: t
D: ng
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Viết chữ "đ", nét đầu là gì?
A: Nét thẳng đứng
B: Nét cong
C: Nét xiên
D: Nét tròn
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Từ "mẹ yêu con" có bao nhiêu chữ?
A: 3
B: 2
C: 4
D: 5
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Viết chữ "ô", cần thêm gì vào chữ "o"?
A: Dấu mũ
B: Dấu hỏi
C: Dấu ngã
D: Không cần
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Trong câu "cây xanh tươi", chữ "xanh" là gì?
A: Tính từ
B: Danh từ
C: Động từ
D: Trạng từ
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Chữ "r" viết bằng nét gì?
A: Nét thẳng và móc
B: Nét tròn
C: Nét xiên
D: Nét vòng
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Câu "bé đến lớp" có động từ nào?
A: đến
B: bé
C: lớp
D: bé đến
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Chữ "ê" là nguyên âm đơn hay đôi?
A: Đơn
B: Đôi
C: Ba
D: Không xác định
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Từ "hoa lan" viết có bao nhiêu chữ?
A: 2
B: 1
C: 3
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Trong câu "mặt trời chiếu sáng", từ nào là động từ?
A: chiếu
B: sáng
C: trời
D: mặt
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Viết chữ "i", bắt đầu từ đâu?
A: Trên dòng kẻ 2
B: Dưới dòng kẻ
C: Giữa dòng
D: Trên cùng
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Chữ "b" viết với nét gì sau nét thẳng?
A: Nét cong kín
B: Nét móc
C: Nét xiên
D: Nét tròn
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Trong từ "cái bát", chữ "bát" có vần gì?
A: at
B: ăt
C: ắc
D: át
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Câu "em bé ăn cơm" có bao nhiêu từ?
A: 4
B: 3
C: 5
D: 2
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Chữ "u" có đặc điểm gì?
A: Nét móc xuôi và cong phải
B: Nét cong kín
C: Nét thẳng đứng
D: Nét tròn
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Trong câu "bé ngủ ngoan", từ nào là động từ?
A: ngủ
B: ngoan
C: bé
D: bé ngoan
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Chữ "ng" là âm gì?
A: Âm đầu
B: Âm chính
C: Âm cuối
D: Không xác định
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Từ "mặt trời" có nghĩa gì?
A: Chỉ thiên thể phát sáng ban ngày
B: Là vật
C: Là người
D: Là màu sắc
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Câu "bé chơi cầu trượt" có mấy từ?
A: 4
B: 3
C: 5
D: 2
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Trong từ "cây bút", chữ "bút" có âm cuối là gì?
A: t
B: d
C: ch
D: c
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Chữ "ô" là nguyên âm nào?
A: Đơn
B: Đôi
C: Ba
D: Tổ hợp
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Khi chép câu, cần chú ý gì đầu tiên?
A: Đầu câu viết hoa
B: Viết nghiêng
C: Gạch chân
D: Viết nhỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Từ "chơi đùa" gồm những từ gì?
A: chơi, đùa
B: chơi đùa, bé
C: chơi, chơi
D: đùa, đùa
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Câu "em bé đọc sách" có động từ nào?
A: đọc
B: sách
C: bé
D: em
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Từ "quả xoài" thường xuất hiện vào mùa nào?
A: Mùa hè
B: Mùa xuân
C: Mùa đông
D: Mùa thu
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Khi viết chữ "đ", nét móc nằm ở đâu?
A: Phía trên nét thẳng
B: Dưới
C: Bên phải
D: Bên trái
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Trong từ "con cá", chữ "cá" có thanh gì?
A: sắc
B: nặng
C: huyền
D: hỏi
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Viết chữ "ê" khác chữ "e" ở điểm nào?
A: Có dấu mũ
B: Có dấu sắc
C: Có dấu hỏi
D: Viết nghiêng
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Trong câu "trời mưa to", từ nào là tính từ?
A: to
B: mưa
C: trời
D: mưa to
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Chữ "i" có nét nào?
A: Nét thẳng và dấu chấm
B: Nét cong
C: Nét xiên
D: Nét móc
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Từ "bàn ghế" có bao nhiêu âm tiết?
A: 2
B: 1
C: 3
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Trong câu "bé đọc truyện", chữ "đọc" là gì?
A: Động từ
B: Danh từ
C: Tính từ
D: Phó từ
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Khi viết chữ "g", nét cong kéo dài xuống đâu?
A: Dưới dòng kẻ
B: Trên dòng
C: Giữa dòng
D: Trên cùng
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Từ "lá xanh" có chữ "xanh" là từ gì?
A: Tính từ
B: Danh từ
C: Động từ
D: Trạng từ
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Chữ "c" viết từ đâu?
A: Giữa dòng kẻ 2 và 3
B: Trên
C: Dưới
D: Không cố định
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Trong câu "bé nhảy dây", từ "nhảy" là gì?
A: Động từ
B: Tính từ
C: Danh từ
D: Trạng từ
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Chữ "b" và "d" khác nhau ở điểm gì?
A: Nét cong khác bên
B: Đều giống nhau
C: Dấu phụ
D: Không có gì khác
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Từ "cái bảng" có âm đầu của "bảng" là gì?
A: b
B: p
C: c
D: t
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Khi viết câu, kết thúc bằng dấu gì?
A: Chấm
B: Phẩy
C: Chấm than
D: Chấm hỏi
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Trong từ "bút mực", chữ "mực" có âm cuối là gì?
A: c
B: t
C: g
D: m
Đáp án: A
Đã sao chép!!!