Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Châu Âu
Châu Á
Châu Phi
Châu Đại Dương
Châu Nam Cực
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Châu Á
Previous
Next
Câu hỏi 1: Châu Á là châu lục lớn nhất thế giới về diện tích hay dân số?
A: Diện tích
B: Dân số
C: Cả hai
D: Không phải cả hai
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Dãy núi nào dài nhất châu Á?
A: Himalaya
B: Ural
C: Altai
D: Zagros
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Sông dài nhất châu Á là sông nào?
A: Sông Dương Tử
B: Sông Mê Kông
C: Sông Ấn
D: Sông Hằng
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Quốc gia đông dân nhất châu Á là?
A: Trung Quốc
B: Ấn Độ
C: Indonesia
D: Pakistan
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Đất nước nào có diện tích lớn nhất châu Á?
A: Nga
B: Trung Quốc
C: Ấn Độ
D: Kazakhstan
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Thủ đô của Nhật Bản là gì?
A: Tokyo
B: Kyoto
C: Osaka
D: Hiroshima
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Quốc gia nào nổi tiếng với sa mạc Gobi?
A: Mông Cổ
B: Trung Quốc
C: Ấn Độ
D: Kazakhstan
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Dòng sông Mekong chảy qua bao nhiêu quốc gia?
A: 6
B: 4
C: 5
D: 7
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Đất nước nào nổi tiếng với ngành công nghiệp điện tử lớn nhất châu Á?
A: Nhật Bản
B: Hàn Quốc
C: Trung Quốc
D: Đài Loan
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Quần đảo nào thuộc Philippines?
A: Luzon và Mindanao
B: Sumatra và Java
C: Borneo và Sulawesi
D: Hokkaido và Honshu
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Quốc gia nào có nền kinh tế lớn thứ hai châu Á?
A: Nhật Bản
B: Trung Quốc
C: Ấn Độ
D: Hàn Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Núi Everest thuộc dãy núi nào?
A: Himalaya
B: Karakoram
C: Altai
D: Zagros
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Thủ đô của Ấn Độ là?
A: New Delhi
B: Mumbai
C: Kolkata
D: Chennai
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Quốc gia nào có nền văn hóa cổ đại Lưỡng Hà?
A: Iraq
B: Iran
C: Ấn Độ
D: Ai Cập
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Đất nước nào có sa mạc Thar?
A: Ấn Độ
B: Pakistan
C: Iran
D: Afghanistan
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Quốc gia nào ở châu Á nổi tiếng với truyền thống trà đạo?
A: Nhật Bản
B: Trung Quốc
C: Hàn Quốc
D: Việt Nam
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Quốc gia nào có dân số đông thứ ba châu Á?
A: Indonesia
B: Pakistan
C: Bangladesh
D: Nhật Bản
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Dòng sông nào được coi là thánh sông của Ấn Độ?
A: Sông Hằng
B: Sông Dương Tử
C: Sông Mekong
D: Sông Indus
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Quốc gia nào có hệ thống đền Angkor nổi tiếng?
A: Campuchia
B: Thái Lan
C: Việt Nam
D: Lào
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Quốc gia nào là nhà sản xuất dầu lớn nhất châu Á?
A: Ả Rập Xê Út
B: Iran
C: Iraq
D: Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Dãy núi nào phân chia ranh giới tự nhiên giữa châu Á và châu Âu?
A: Dãy Ural
B: Dãy Himalaya
C: Dãy Alps
D: Dãy Pyrenees
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Quốc gia nào được mệnh danh là "xứ sở mặt trời mọc"?
A: Nhật Bản
B: Trung Quốc
C: Hàn Quốc
D: Thái Lan
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Sông dài nhất ở Đông Nam Á là sông nào?
A: Sông Mekong
B: Sông Chao Phraya
C: Sông Irrawaddy
D: Sông Red
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Quốc gia nào có nền văn hóa cổ đại Indus Valley?
A: Pakistan
B: Ấn Độ
C: Iran
D: Afghanistan
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Thành phố nào là thủ đô của Thái Lan?
A: Bangkok
B: Kuala Lumpur
C: Hanoi
D: Manila
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Quần đảo nào nằm ở phía Đông châu Á và thuộc Trung Quốc?
A: Quần đảo Điếu Ngư (Senkaku)
B: Quần đảo Philippines
C: Quần đảo Maldives
D: Quần đảo Andaman
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Quốc gia nào có diện tích lớn nhất ở Trung Đông?
A: Ả Rập Xê Út
B: Iran
C: Iraq
D: Thổ Nhĩ Kỳ
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Thủ đô của Iran là gì?
A: Tehran
B: Baghdad
C: Riyadh
D: Ankara
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Quốc gia nào ở châu Á có tỷ lệ dân số đô thị cao nhất?
A: Singapore
B: Trung Quốc
C: Nhật Bản
D: Hàn Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Dãy núi nào cao nhất thế giới nằm ở châu Á?
A: Himalaya
B: Alps
C: Andes
D: Rockies
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Quốc gia nào có nền văn hóa lâu đời nhất ở châu Á?
A: Trung Quốc
B: Ấn Độ
C: Iran
D: Nhật Bản
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Ngôn ngữ nào được sử dụng phổ biến nhất ở châu Á?
A: Tiếng Trung
B: Tiếng Hindi
C: Tiếng Ả Rập
D: Tiếng Nhật
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Quốc gia nào là trung tâm công nghệ cao của châu Á?
A: Nhật Bản
B: Ấn Độ
C: Trung Quốc
D: Hàn Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Sông nào chảy qua thủ đô Bangkok?
A: Sông Chao Phraya
B: Sông Mekong
C: Sông Irrawaddy
D: Sông Red
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Quốc gia nào có truyền thống làm trà lâu đời nhất châu Á?
A: Trung Quốc
B: Ấn Độ
C: Nhật Bản
D: Việt Nam
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Quốc gia nào nổi tiếng với lễ hội đèn lồng?
A: Trung Quốc
B: Nhật Bản
C: Thái Lan
D: Hàn Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Vịnh nào nổi tiếng ở Đông Nam Á?
A: Vịnh Thái Lan
B: Vịnh Bengal
C: Vịnh Oman
D: Vịnh Ba Tư
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Quốc gia nào là nhà sản xuất gạo lớn nhất châu Á?
A: Trung Quốc
B: Ấn Độ
C: Việt Nam
D: Thái Lan
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Thành phố nào là thủ đô của Malaysia?
A: Kuala Lumpur
B: Jakarta
C: Manila
D: Bangkok
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Quốc gia nào có truyền thống đạo Hồi lâu đời nhất châu Á?
A: Ả Rập Xê Út
B: Iran
C: Pakistan
D: Indonesia
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Đảo quốc nào nằm ở phía Nam Ấn Độ Dương và nổi tiếng với các bãi biển đẹp?
A: Maldives
B: Sri Lanka
C: Seychelles
D: Madagascar
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Quốc gia nào có dân số đông thứ hai châu Á?
A: Ấn Độ
B: Indonesia
C: Pakistan
D: Bangladesh
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Thành phố nào là thủ đô của Bangladesh?
A: Dhaka
B: Kathmandu
C: Colombo
D: Thimphu
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Quốc gia nào ở Trung Á nổi tiếng với sa mạc Kyzylkum?
A: Uzbekistan
B: Kazakhstan
C: Turkmenistan
D: Kyrgyzstan
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Quốc gia nào nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc?
A: Nepal
B: Bhutan
C: Myanmar
D: Bangladesh
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Sông nào là sông thiêng của Ấn Độ?
A: Sông Hằng
B: Sông Yamuna
C: Sông Brahmaputra
D: Sông Godavari
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Quốc gia nào là thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)?
A: Việt Nam
B: Ấn Độ
C: Pakistan
D: Trung Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Đảo nào lớn nhất ở Indonesia?
A: Sumatra
B: Java
C: Borneo
D: Sulawesi
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Thành phố nào là thủ đô của Philippines?
A: Manila
B: Cebu
C: Davao
D: Quezon
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Quốc gia nào có diện tích lớn nhất Trung Á?
A: Kazakhstan
B: Uzbekistan
C: Turkmenistan
D: Kyrgyzstan
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Quốc gia nào có nền văn hóa lâu đời nhất Trung Quốc?
A: Trung Quốc
B: Mông Cổ
C: Nhật Bản
D: Hàn Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Thủ đô của Pakistan là gì?
A: Islamabad
B: Karachi
C: Lahore
D: Quetta
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Dãy núi nào nổi tiếng ở Afghanistan?
A: Hindu Kush
B: Himalaya
C: Zagros
D: Karakoram
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Quốc gia nào nổi tiếng với nền văn hóa Phật giáo Theravada?
A: Myanmar
B: Trung Quốc
C: Nhật Bản
D: Ấn Độ
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Quốc gia nào ở châu Á có nền kinh tế phát triển nhanh nhất?
A: Trung Quốc
B: Nhật Bản
C: Hàn Quốc
D: Ấn Độ
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Thành phố nào là thủ đô của Hàn Quốc?
A: Seoul
B: Busan
C: Incheon
D: Daegu
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Quốc gia nào nằm trên bán đảo Đông Dương?
A: Việt Nam
B: Thái Lan
C: Malaysia
D: Philippines
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Sông nào là nguồn nước chính cho vùng đồng bằng sông Cửu Long?
A: Sông Mekong
B: Sông Chao Phraya
C: Sông Irrawaddy
D: Sông Red
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Quốc gia nào có nền văn hóa Ả Rập phát triển mạnh?
A: Ả Rập Xê Út
B: Iran
C: Iraq
D: Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ là gì?
A: Ankara
B: Istanbul
C: Izmir
D: Bursa
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Quốc gia nào ở châu Á nổi tiếng với hệ thống kênh đào đào xới lớn nhất thế giới?
A: Trung Quốc
B: Ấn Độ
C: Nhật Bản
D: Hàn Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Thành phố nào là thủ đô của Kazakhstan?
A: Nur-Sultan (trước đây là Astana)
B: Almaty
C: Tashkent
D: Bishkek
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Dãy núi nào ngăn cách Ấn Độ với Trung Quốc?
A: Himalaya
B: Karakoram
C: Ural
D: Altai
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Quốc gia nào có dân số đa số theo đạo Hồi ở châu Á?
A: Indonesia
B: Trung Quốc
C: Nhật Bản
D: Ấn Độ
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Sông nào chảy qua nhiều nước nhất ở Đông Nam Á?
A: Sông Mekong
B: Sông Chao Phraya
C: Sông Red
D: Sông Irrawaddy
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Quốc gia nào có nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á?
A: Indonesia
B: Thái Lan
C: Malaysia
D: Singapore
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Thành phố nào là trung tâm tài chính lớn nhất châu Á?
A: Tokyo
B: Hong Kong
C: Singapore
D: Shanghai
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Quốc gia nào có tỷ lệ dân số trẻ cao nhất châu Á?
A: Ấn Độ
B: Nhật Bản
C: Trung Quốc
D: Hàn Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Đảo nào là đảo lớn nhất thế giới nằm ở châu Á?
A: Borneo
B: Sumatra
C: Hokkaido
D: Honshu
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Quốc gia nào có nhiều ngôn ngữ nhất châu Á?
A: Ấn Độ
B: Trung Quốc
C: Indonesia
D: Malaysia
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Thủ đô của Thái Lan là gì?
A: Bangkok
B: Kuala Lumpur
C: Manila
D: Hanoi
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Quốc gia nào nổi tiếng với công trình Taj Mahal?
A: Ấn Độ
B: Pakistan
C: Bangladesh
D: Nepal
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Quốc gia nào ở châu Á có hệ thống đền Angkor nổi tiếng?
A: Campuchia
B: Thái Lan
C: Việt Nam
D: Lào
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Quốc gia nào có sa mạc Thar?
A: Ấn Độ
B: Pakistan
C: Iran
D: Afghanistan
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Quốc gia nào ở Trung Á có thủ đô là Tashkent?
A: Uzbekistan
B: Kazakhstan
C: Turkmenistan
D: Kyrgyzstan
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Quốc gia nào có nền văn hóa trà đạo nổi tiếng?
A: Nhật Bản
B: Trung Quốc
C: Hàn Quốc
D: Việt Nam
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Quốc gia nào có diện tích lớn nhất châu Á?
A: Nga
B: Trung Quốc
C: Ấn Độ
D: Kazakhstan
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Quốc gia nào có truyền thống sản xuất đồng hồ nổi tiếng?
A: Thụy Sĩ
B: Đức
C: Pháp
D: Ý
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Thành phố nào là thủ đô của Myanmar?
A: Naypyidaw
B: Yangon
C: Mandalay
D: Bagan
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Quần đảo nào thuộc quốc gia Indonesia?
A: Java, Sumatra, Bali
B: Luzon, Mindanao
C: Honshu, Hokkaido
D: Maldives, Seychelles
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Thành phố nào là thủ đô của Singapore?
A: Singapore
B: Kuala Lumpur
C: Jakarta
D: Bangkok
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Quốc gia nào có dân số lớn thứ tư châu Á?
A: Bangladesh
B: Pakistan
C: Indonesia
D: Nhật Bản
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Thủ đô của Philippines là gì?
A: Manila
B: Cebu
C: Davao
D: Quezon City
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Quốc gia nào có hệ thống núi Karakoram?
A: Pakistan
B: Trung Quốc
C: Ấn Độ
D: Afghanistan
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Quốc gia nào ở châu Á có nhiều người sử dụng tiếng Hindi?
A: Ấn Độ
B: Pakistan
C: Bangladesh
D: Nepal
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Quốc gia nào là quê hương của Phật giáo Theravada?
A: Myanmar
B: Trung Quốc
C: Nhật Bản
D: Ấn Độ
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Sông Hằng chảy qua những quốc gia nào?
A: Ấn Độ và Bangladesh
B: Trung Quốc và Myanmar
C: Thái Lan và Lào
D: Iran và Iraq
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Quốc gia nào có nền văn hóa lâu đời nhất châu Á?
A: Trung Quốc
B: Ấn Độ
C: Iran
D: Nhật Bản
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Thành phố nào là thủ đô của Nepal?
A: Kathmandu
B: Thimphu
C: Dhaka
D: Colombo
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Quốc gia nào có đền Angkor nổi tiếng?
A: Campuchia
B: Thái Lan
C: Lào
D: Việt Nam
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Đảo nào lớn nhất Indonesia?
A: Sumatra
B: Java
C: Borneo
D: Sulawesi
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Quốc gia nào có nhiều dân tộc thiểu số nhất châu Á?
A: Trung Quốc
B: Ấn Độ
C: Indonesia
D: Nga
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Quốc gia nào có thủ đô là Seoul?
A: Hàn Quốc
B: Triều Tiên
C: Nhật Bản
D: Trung Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Dãy núi nào phân chia biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ?
A: Himalaya
B: Ural
C: Altai
D: Karakoram
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Quốc gia nào có truyền thống làm bánh mì naan nổi tiếng?
A: Ấn Độ
B: Pakistan
C: Iran
D: Afghanistan
Đáp án: A
Đã sao chép!!!