Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Việt Nam từ thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX
Châu Âu và Bắc Mỹ từ nửa sau thế kỉ XVI đến thế kỉ XVIII
Đông Nam Á từ nửa sau thế kỉ XVI đến thế kỉ XIX
Việt Nam từ đầu thế kỉ XVI đến thế kỉ XVIII
Châu Á từ nửa sau thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX
Châu Âu và nước Mỹ từ cuối thế kỉ XVIII đến đầu thế kỉ XX
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Việt Nam từ đầu thế kỉ XVI đến thế kỉ XVIII
Previous
Next
Câu hỏi 1: Vào đầu thế kỉ XVI, triều đại nào đang cai trị Việt Nam?
A: Lý
B: Trần
C: Lê sơ
D: Nguyễn
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Cuối thời Lê sơ, quyền lực thực tế nằm trong tay ai?
A: Vua Lê
B: Các hoàng hậu
C: Các quan đại thần
D: Các thế lực phong kiến, đặc biệt là họ Mạc
Đáp án: D
Câu hỏi 3: Năm 1527, ai đã cướp ngôi nhà Lê và lập ra triều đại mới?
A: Mạc Đăng Dung
B: Trịnh Kiểm
C: Nguyễn Kim
D: Lê Uy Mục
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Sau khi lên ngôi, Mạc Đăng Dung lập ra triều đại nào?
A: Trần
B: Hồ
C: Mạc
D: Nguyễn
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Sự kiện nào mở đầu thời kì Nam – Bắc triều?
A: Trịnh – Nguyễn phân tranh
B: Mạc Đăng Dung cướp ngôi nhà Lê
C: Quân Minh xâm lược
D: Tây Sơn khởi nghĩa
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Nam triều là triều đại nào?
A: Nhà Mạc
B: Nhà Lê Trung hưng
C: Nhà Tây Sơn
D: Nhà Nguyễn
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Bắc triều do ai đứng đầu?
A: Nhà Trần
B: Nhà Lý
C: Nhà Hồ
D: Nhà Mạc
Đáp án: D
Câu hỏi 8: Chiến tranh Nam – Bắc triều kéo dài khoảng bao lâu?
A: 30 năm
B: 50 năm
C: 60 năm
D: Gần 50 năm (1533–1592)
Đáp án: D
Câu hỏi 9: Ai là người giúp nhà Lê trung hưng khôi phục lại quyền lực?
A: Nguyễn Kim và Trịnh Kiểm
B: Nguyễn Huệ
C: Lê Thánh Tông
D: Hồ Quý Ly
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Sau khi đánh bại nhà Mạc, quyền lực rơi vào tay ai?
A: Vua Lê
B: Trịnh Kiểm và các chúa Trịnh
C: Nguyễn Hoàng
D: Triều đình nhà Tây Sơn
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Tình trạng chính trị Việt Nam thời Lê trung hưng là?
A: Tập quyền mạnh mẽ
B: Hòa bình, ổn định
C: Vua chỉ là bù nhìn, quyền lực nằm trong tay chúa Trịnh
D: Quân chủ chuyên chế
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Ai là người đầu tiên mở đường vào Nam và trở thành chúa Nguyễn đầu tiên?
A: Trịnh Kiểm
B: Nguyễn Hoàng
C: Nguyễn Nhạc
D: Nguyễn Ánh
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Cuộc chiến tranh Trịnh – Nguyễn bắt đầu vào năm nào?
A: 1600
B: 1627
C: 1619
D: 1620
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Chiến tuyến được lập ra ngăn cách Đàng Trong và Đàng Ngoài là?
A: Sông Bến Hải
B: Sông Mê Kông
C: Sông Gianh
D: Sông Lam
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Đàng Trong là khu vực do ai kiểm soát?
A: Nhà Mạc
B: Chúa Trịnh
C: Chúa Nguyễn
D: Nhà Tây Sơn
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Đàng Ngoài là khu vực do ai kiểm soát?
A: Nhà Nguyễn
B: Nhà Hồ
C: Chúa Trịnh
D: Tây Sơn
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Chiến tranh Trịnh – Nguyễn kết thúc vào năm nào?
A: 1672
B: 1700
C: 1689
D: 1650
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Hệ quả của chiến tranh Trịnh – Nguyễn là gì?
A: Thống nhất đất nước
B: Chia cắt đất nước, kìm hãm kinh tế
C: Đem lại hòa bình lâu dài
D: Tăng cường nông nghiệp
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Kinh đô của Đàng Ngoài đặt ở đâu?
A: Phú Xuân
B: Thăng Long
C: Thanh Hóa
D: Huế
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Kinh đô của Đàng Trong đặt ở đâu?
A: Phú Xuân (Huế)
B: Thăng Long
C: Quảng Trị
D: Quảng Nam
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Dưới thời các chúa Nguyễn, vùng đất nào được khai phá mạnh nhất?
A: Miền Bắc
B: Tây Nguyên
C: Nam Bộ
D: Bắc Trung Bộ
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Từ thế kỉ XVII, chúa Nguyễn cho mở rộng lãnh thổ về phía?
A: Bắc
B: Tây
C: Đông
D: Nam
Đáp án: D
Câu hỏi 23: Sự kiện nào đánh dấu việc kiểm soát toàn bộ vùng đất Nam Bộ?
A: Khai phá Đồng Nai
B: Chinh phục Gia Định
C: Thiết lập phủ Gia Định
D: Mở rộng đến mũi Cà Mau
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Nét nổi bật của kinh tế Đàng Trong là gì?
A: Công thương nghiệp phát triển
B: Nông nghiệp lạc hậu
C: Chủ yếu là săn bắt
D: Phụ thuộc hoàn toàn vào Đàng Ngoài
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Cảng thị quan trọng ở Đàng Trong là?
A: Phố Hiến
B: Hội An
C: Đà Nẵng
D: Huế
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Phố Hiến là trung tâm thương mại của?
A: Đàng Trong
B: Châu thổ Nam Bộ
C: Đàng Ngoài
D: Tây Nguyên
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Thương nhân nước nào đến buôn bán ở Hội An nhiều nhất?
A: Trung Quốc, Nhật Bản
B: Hà Lan
C: Tây Ban Nha
D: Ấn Độ
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Các chúa Nguyễn đã làm gì để phát triển kinh tế?
A: Đóng cửa đất nước
B: Cấm ngoại thương
C: Khuyến khích khai hoang, buôn bán
D: Không cho lập chợ
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Về tổ chức hành chính, Đàng Trong chia làm?
A: Các lộ
B: Các phủ và huyện
C: Các trấn
D: Các đạo
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Chế độ phong kiến Việt Nam từ thế kỉ XVI đến XVIII mang đặc điểm gì?
A: Trung ương tập quyền cao độ
B: Phân quyền mạnh, chia cắt
C: Chủ nghĩa tư bản phát triển
D: Nông nô chiếm đa số
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Lực lượng sản xuất chủ yếu của xã hội Việt Nam thời kì này là?
A: Công nhân
B: Nông dân
C: Thương nhân
D: Địa chủ
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Tình trạng nông dân dưới thời Lê trung hưng như thế nào?
A: Được chia ruộng đất
B: Bị bóc lột nặng nề
C: Làm chủ ruộng đất
D: Có quyền bình đẳng
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Tầng lớp nào nổi lên mạnh mẽ trong xã hội thời kì này?
A: Quý tộc mới
B: Địa chủ
C: Thương nhân
D: Nô lệ
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Biểu hiện suy yếu của triều đình Lê – Trịnh là gì?
A: Không trọng dụng nhân tài
B: Đấu đá nội bộ, vua không có thực quyền
C: Bỏ mặc nông dân
D: Chống Pháp yếu kém
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Nguyên nhân sâu xa của các cuộc khởi nghĩa nông dân thế kỉ XVIII là?
A: Ảnh hưởng ngoại bang
B: Mất mùa
C: Bóc lột nặng nề và mâu thuẫn xã hội gay gắt
D: Không có ruộng đất
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Khởi nghĩa nông dân lớn nhất thế kỉ XVIII là?
A: Tây Sơn
B: Nguyễn Hữu Cầu
C: Lê Duy Mật
D: Hoàng Công Chất
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Khởi nghĩa Tây Sơn bùng nổ vào năm nào?
A: 1765
B: 1771
C: 1778
D: 1785
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Ai là người lãnh đạo chính của khởi nghĩa Tây Sơn?
A: Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ
B: Nguyễn Trãi
C: Nguyễn Ánh
D: Lê Quý Đôn
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Lực lượng chủ yếu trong khởi nghĩa Tây Sơn là?
A: Quân đội nhà Trịnh
B: Nông dân, thợ thủ công và dân nghèo
C: Tầng lớp trí thức
D: Địa chủ
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Mục tiêu ban đầu của khởi nghĩa Tây Sơn là gì?
A: Chống ngoại xâm
B: Thống nhất đất nước
C: Lật đổ chính quyền phong kiến thối nát, chia ruộng đất
D: Khôi phục nhà Lê
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Ai là người lãnh đạo chính quân Tây Sơn đánh tan quân Xiêm?
A: Nguyễn Nhạc
B: Nguyễn Ánh
C: Nguyễn Huệ
D: Nguyễn Lữ
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Trận đánh tiêu biểu nhất chống quân Xiêm là?
A: Rạch Gầm – Xoài Mút
B: Trấn Biên
C: Gia Định
D: Bến Nghé
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Kết quả trận Rạch Gầm – Xoài Mút là gì?
A: Quân Tây Sơn bị thất bại
B: Hòa hoãn giữa hai bên
C: Quân Tây Sơn đại thắng, tiêu diệt gần hết quân Xiêm
D: Quân Xiêm chiếm miền Nam
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Năm 1786, quân Tây Sơn tiến ra Bắc nhằm mục đích gì?
A: Diệt họ Trịnh, chấm dứt chia cắt
B: Đánh Pháp
C: Mở rộng lãnh thổ
D: Truy quét hải tặc
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Nguyễn Huệ lên ngôi hoàng đế vào năm nào?
A: 1785
B: 1786
C: 1788
D: 1789
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Niên hiệu của Nguyễn Huệ khi lên ngôi là gì?
A: Thái Đức
B: Quang Trung
C: Cảnh Thịnh
D: Gia Long
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Ai là người cầu viện nhà Thanh đưa quân sang xâm lược Đại Việt năm 1788?
A: Nguyễn Ánh
B: Trịnh Khải
C: Lê Chiêu Thống
D: Nguyễn Nhạc
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Trận đánh quân Thanh năm 1789 được gọi là gì?
A: Chiến thắng Thăng Long
B: Đại phá quân Thanh
C: Tết Kỷ Dậu
D: Ngọc Hồi – Đống Đa
Đáp án: D
Câu hỏi 49: Kết quả trận Ngọc Hồi – Đống Đa là gì?
A: Hòa hoãn
B: Quân Thanh bị đánh tan
C: Nguyễn Huệ thất bại
D: Hai bên giằng co
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Chiến thắng Đống Đa diễn ra vào dịp nào?
A: Quốc khánh
B: Tết Nguyên Đán Kỷ Dậu (1789)
C: Trung thu
D: Lễ Vu Lan
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Vua Thanh sau thất bại năm 1789 đã làm gì?
A: Tiếp tục tiến quân
B: Kết thân với Nguyễn Huệ
C: Đem quân sang trả thù
D: Cử sứ thần phong vương cho Nguyễn Huệ
Đáp án: D
Câu hỏi 52: Sau khi lên ngôi, Quang Trung có kế hoạch gì?
A: Nam tiến
B: Thống nhất đất nước và cải cách đất nước
C: Mở rộng biên giới
D: Trấn áp địa chủ
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Ai kế vị Nguyễn Huệ sau khi ông mất?
A: Nguyễn Nhạc
B: Nguyễn Ánh
C: Nguyễn Quang Toản
D: Trịnh Khải
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Nguyễn Ánh là ai?
A: Cháu Nguyễn Nhạc
B: Vua nhà Nguyễn sau này
C: Tướng Tây Sơn
D: Quan nhà Lê
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Nguyễn Ánh được ai giúp đỡ để phục thù?
A: Quân Xiêm
B: Quân nhà Thanh
C: Quân Pháp
D: Quân Chăm
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam được thành lập năm nào?
A: 1789
B: 1802
C: 1804
D: 1815
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Ai là người lập ra triều Nguyễn?
A: Gia Long (Nguyễn Ánh)
B: Minh Mạng
C: Tự Đức
D: Quang Trung
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Kinh đô của triều Nguyễn được đặt ở đâu?
A: Thăng Long
B: Huế
C: Phú Xuân
D: Gia Định
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Chính sách nổi bật của Nguyễn Ánh khi lên ngôi là?
A: Đóng cửa đất nước
B: Khôi phục lại lễ nghi phong kiến
C: Trọng dụng nhân tài Tây Sơn
D: Cải cách kinh tế
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Hệ tư tưởng chính trị chủ đạo dưới thời Nguyễn là?
A: Phật giáo
B: Khổng giáo
C: Cơ đốc giáo
D: Tự do dân chủ
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Dưới thời Nguyễn, tầng lớp địa chủ?
A: Suy yếu
B: Mất ruộng đất
C: Phát triển mạnh
D: Bị bãi bỏ
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Cuộc cải cách lớn nhất của Quang Trung chưa kịp thực hiện là?
A: Chia lại ruộng đất
B: Cải cách văn hóa – giáo dục
C: Hợp tác với phương Tây
D: Cải cách thuế khóa
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Chính sách đối ngoại của triều Tây Sơn là gì?
A: Bế quan tỏa cảng
B: Hòa hiếu, ngoại giao khôn khéo
C: Liên minh với Nga
D: Giao chiến thường xuyên với Thanh
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Quân đội Tây Sơn được tổ chức như thế nào?
A: Theo bộ lạc
B: Theo kiểu dân binh
C: Theo kiểu nhà nước phong kiến
D: Chính quy, kỉ luật cao
Đáp án: D
Câu hỏi 65: Phật giáo trong thời Tây Sơn có vai trò gì?
A: Là quốc giáo
B: Được truyền bá rộng rãi
C: Không được trọng dụng
D: Bị cấm đoán
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Giáo dục Nho học thời Tây Sơn như thế nào?
A: Phát triển mạnh
B: Suy yếu
C: Bị bãi bỏ
D: Bị thay thế bằng chữ quốc ngữ
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Sau khi Nguyễn Huệ mất, ai lên nắm quyền?
A: Nguyễn Nhạc
B: Nguyễn Ánh
C: Nguyễn Quang Toản
D: Đề Thám
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Triều đại Tây Sơn kết thúc vào năm nào?
A: 1792
B: 1799
C: 1801
D: 1802
Đáp án: D
Câu hỏi 69: Năm 1802, Nguyễn Ánh lấy danh hiệu là?
A: Minh Mạng
B: Gia Long
C: Thiệu Trị
D: Tự Đức
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Từ thế kỉ XVI đến XVIII, tình hình chính trị Việt Nam có đặc điểm gì?
A: Ổn định
B: Chia cắt, nội chiến kéo dài
C: Phát triển mạnh
D: Không có xung đột
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Các cuộc khởi nghĩa nông dân cuối thế kỉ XVIII tiêu biểu gồm?
A: Khởi nghĩa Tây Sơn
B: Khởi nghĩa của Hoàng Công Chất
C: Khởi nghĩa Nguyễn Hữu Cầu
D: Cả ba đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 72: Nhận định đúng về khởi nghĩa Tây Sơn là?
A: Một phong trào nông dân tiêu biểu dẫn tới thống nhất đất nước
B: Khởi nghĩa địa phương lẻ tẻ
C: Bị thực dân đàn áp
D: Chống lại người Hoa
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Tổ chức hành chính dưới thời Lê trung hưng chia làm?
A: Tỉnh – huyện
B: Đạo – phủ – huyện
C: Lộ – xã
D: Đạo – xã
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Quan hệ giữa chúa Trịnh và vua Lê?
A: Hợp tác bình đẳng
B: Đối lập gay gắt
C: Vua là hình thức, Trịnh nắm thực quyền
D: Không liên quan
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Tình hình xã hội Đàng Ngoài thế kỉ XVII–XVIII?
A: Ổn định
B: Có nhiều khởi nghĩa nông dân
C: Giàu mạnh
D: Tự do dân chủ
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Nền kinh tế chủ yếu của Việt Nam thế kỉ XVI–XVIII là?
A: Công nghiệp nặng
B: Thủ công nghiệp và nông nghiệp
C: Dịch vụ
D: Ngoại thương
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Phố Hiến là trung tâm buôn bán nổi tiếng của?
A: Nhà Nguyễn
B: Đàng Trong
C: Đàng Ngoài
D: Tây Sơn
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Nho học ở Đàng Ngoài phát triển như thế nào?
A: Rất mạnh
B: Suy yếu dần
C: Bị loại bỏ
D: Chỉ còn ở miền núi
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Lễ hội và tín ngưỡng dân gian thời kì này?
A: Mai một
B: Phát triển phong phú
C: Bị cấm đoán
D: Thay bằng Thiên chúa giáo
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Chữ quốc ngữ bắt đầu xuất hiện từ khi nào?
A: Thế kỉ XV
B: Thế kỉ XVI
C: Thế kỉ XVII
D: Thế kỉ XVIII
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Người có công lớn trong việc sáng tạo chữ quốc ngữ là?
A: Nguyễn Trãi
B: Trịnh Kiểm
C: Alexandre de Rhodes
D: Nguyễn Bỉnh Khiêm
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Văn học Nôm trong giai đoạn này có đặc điểm gì?
A: Không phát triển
B: Phản ánh hiện thực và đời sống nhân dân
C: Chỉ có thơ ca cung đình
D: Dịch từ tiếng Hán
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Tác phẩm “Truyền kỳ mạn lục” của ai?
A: Nguyễn Du
B: Nguyễn Trãi
C: Nguyễn Dữ
D: Hồ Xuân Hương
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Thơ Nôm Hồ Xuân Hương có đặc điểm gì?
A: Lãng mạn
B: Phản ánh đời sống phụ nữ và trào phúng
C: Mang tính chiến đấu
D: Chỉ để ngâm vịnh
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Bài thơ “Chinh phụ ngâm” phản ánh điều gì?
A: Tình yêu đôi lứa
B: Cuộc sống đô thị
C: Nỗi đau chiến tranh và thân phận phụ nữ
D: Phong tục
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Nguyễn Du là tác giả của?
A: Chinh phụ ngâm
B: Truyền kỳ mạn lục
C: Truyện Kiều
D: Bích câu kỳ ngộ
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Truyện Kiều được viết bằng thể thơ nào?
A: Lục bát
B: Song thất lục bát
C: Tứ tuyệt
D: Thất ngôn bát cú
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Triều đại nào có đóng góp lớn trong văn học chữ Nôm?
A: Lý
B: Trần
C: Lê trung hưng
D: Nguyễn
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Văn học dân gian giai đoạn này phát triển qua?
A: Văn bản chính sử
B: Truyền miệng – ca dao, tục ngữ
C: Văn học cung đình
D: Sử thi
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Tín ngưỡng thờ Mẫu phổ biến ở vùng nào?
A: Trung Bộ
B: Bắc Bộ
C: Nam Bộ
D: Tây Nguyên
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Thương nhân nước nào thường xuyên đến buôn bán tại Phố Hiến?
A: Trung Quốc, Nhật Bản
B: Pháp
C: Ấn Độ
D: Mỹ
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Các hoạt động ngoại thương thời chúa Nguyễn chủ yếu diễn ra ở?
A: Đà Nẵng
B: Phú Xuân
C: Hội An
D: Cửa Việt
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Lý do khiến Hội An suy thoái vào cuối thế kỉ XVIII là?
A: Chiến tranh
B: Cấm ngoại thương
C: Bồi lấp cảng
D: Chính sách bế quan
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Dấu hiệu của khủng hoảng chế độ phong kiến thời kì này là?
A: Đổi mới liên tục
B: Suy yếu, đấu đá phe phái, chia cắt lãnh thổ
C: Mở rộng biên giới
D: Khuyến học
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Nhà Tây Sơn nổi lên từ vùng nào?
A: Thừa Thiên
B: Quy Nhơn – Bình Định
C: Huế
D: Gia Định
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Lực lượng Tây Sơn lật đổ được những thế lực nào?
A: Trịnh – Nguyễn – Lê
B: Pháp – Thanh
C: Nhật – Xiêm
D: Chỉ nhà Lê
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Đặc điểm quân sự nổi bật của Quang Trung là?
A: Dụng binh nhanh, đánh bất ngờ
B: Chiến tranh lâu dài
C: Dùng thủy quân là chính
D: Phòng thủ là chủ yếu
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Sau khi Nguyễn Huệ mất, tình hình triều Tây Sơn ra sao?
A: Ổn định
B: Chia rẽ, suy yếu nhanh chóng
C: Thịnh vượng
D: Mở rộng ảnh hưởng
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Ai là người đánh bại Tây Sơn, lập lại chính quyền phong kiến?
A: Gia Long (Nguyễn Ánh)
B: Nguyễn Huệ
C: Trịnh Sâm
D: Pháp
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Kết thúc thế kỉ XVIII, Việt Nam bước sang triều đại nào?
A: Lê
B: Trịnh
C: Nguyễn
D: Tây Sơn
Đáp án: C
Đã sao chép!!!