Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Phát triển bản thân và định hướng nghề nghiệp
Xây dựng mối quan hệ và ứng xử xã hội
Tham gia cộng đồng và bảo vệ môi trường
Tiêu dùng thông minh và phát triển kinh tế cá nhân
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Tham gia cộng đồng và bảo vệ môi trường
Previous
Next
Câu hỏi 1: Vì sao học sinh nên tham gia các hoạt động cộng đồng?
A: Để có phần thưởng
B: Để tránh học lý thuyết
C: Để rèn kỹ năng sống và góp phần xây dựng xã hội tích cực
D: Để gây chú ý với bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Một hành động cụ thể bảo vệ môi trường là:
A: Dùng túi nilon nhiều lần
B: Đổ rác ra sông cho nhanh
C: Phân loại rác tại nguồn
D: Đốt rác trong nhà
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Khi thấy người khác vứt rác bừa bãi, bạn nên:
A: Mặc kệ vì không phải việc của mình
B: Góp ý nhẹ nhàng và nhặt rác nếu có thể
C: Cãi nhau tại chỗ
D: Báo công an
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Mục đích của việc tham gia thiện nguyện là gì?
A: Để nổi bật
B: Để có hình ảnh đẹp
C: Góp phần giúp đỡ cộng đồng và rèn luyện lòng nhân ái
D: Để đi chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Hành vi nào góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường?
A: Mua nhiều chai nhựa dùng một lần
B: Trồng cây xanh và hạn chế sử dụng nhựa
C: Vứt rác vào cống
D: Để đèn sáng cả ngày
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Hành động nào thể hiện trách nhiệm với cộng đồng?
A: Ở nhà xem TV
B: Tránh né người cần giúp đỡ
C: Tham gia dọn vệ sinh khu phố
D: Đăng bài viết chê trách xã hội
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Khi tham gia hoạt động trồng cây, bạn đang:
A: Làm theo phong trào
B: Gây rối trật tự
C: Góp phần bảo vệ môi trường sống
D: Làm mất thời gian học
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Biểu hiện của người có ý thức bảo vệ thiên nhiên là:
A: Đi chơi công viên mỗi tuần
B: Chụp ảnh với cây xanh
C: Không bẻ cây, không xả rác nơi công cộng
D: Sưu tầm đá quý từ rừng
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Khi bạn bè không muốn tham gia hoạt động cộng đồng, bạn nên:
A: Coi như không biết
B: Ép buộc bạn
C: Khích lệ, chia sẻ lợi ích và dẫn dắt bạn tham gia
D: Phê bình trước lớp
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Vai trò của học sinh trong bảo vệ môi trường là:
A: Không đáng kể
B: Học tốt là đủ
C: Góp phần nâng cao ý thức cho bản thân và cộng đồng
D: Giao cho người lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Một ví dụ về hoạt động cộng đồng tại trường là:
A: Thi đua điểm cao
B: Mua bán hàng rong
C: Chiến dịch "Ngày thứ 7 xanh"
D: Tổ chức tiệc sinh nhật
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Bảo vệ nguồn nước sạch là trách nhiệm của:
A: Công nhân vệ sinh
B: Cơ quan nhà nước
C: Mỗi người dân, bao gồm học sinh
D: Người lớn tuổi
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Khi phát hiện có lãng phí điện nước trong lớp, bạn nên:
A: Lờ đi
B: Đổ lỗi cho người khác
C: Nhắc nhở và cùng sửa chữa thói quen
D: Viết đơn phản ánh
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Một hành vi gây ảnh hưởng xấu tới môi trường sống là:
A: Giữ gìn cây xanh
B: Dùng điện tiết kiệm
C: Đổ rác xuống ao hồ
D: Đi bộ đến trường
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Việc tham gia các chiến dịch truyền thông về môi trường giúp học sinh:
A: Thư giãn cuối tuần
B: Thể hiện cá tính
C: Nâng cao nhận thức và truyền cảm hứng cho cộng đồng
D: Được điểm cộng
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Ý thức bảo vệ môi trường cần bắt đầu từ:
A: Người lớn
B: Giáo viên
C: Chính mỗi cá nhân, dù là học sinh
D: Nhà nước
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Cách xử lý rác hiệu quả nhất tại nhà là:
A: Vứt ra đường
B: Để lâu rồi đốt
C: Phân loại rác và tái chế
D: Cho vào một bao lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Khi trường tổ chức đi làm thiện nguyện, bạn nên:
A: Từ chối vì bận học
B: Đăng ký tham gia tích cực
C: Tránh né trách nhiệm
D: Đi cho có mặt
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Tại sao nên tiết kiệm điện?
A: Để giảm tiền điện
B: Để khỏi bị nhắc nhở
C: Giảm ô nhiễm và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên
D: Không có lý do rõ ràng
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Một cộng đồng tốt đẹp được xây dựng dựa trên:
A: Luật lệ nghiêm khắc
B: Cạnh tranh gay gắt
C: Tinh thần trách nhiệm và sự hợp tác của mỗi người
D: Thưởng – phạt rõ ràng
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Vì sao cần trồng nhiều cây xanh ở trường học và nơi công cộng?
A: Để làm cảnh đẹp
B: Che nắng cho học sinh
C: Giúp điều hòa không khí và bảo vệ môi trường
D: Làm chỗ chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Khi tham gia hiến máu nhân đạo, bạn đang:
A: Làm từ thiện bắt buộc
B: Góp phần cứu người và lan tỏa tinh thần nhân ái
C: Làm theo bạn bè
D: Giảm cân
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Hành vi nào sau đây góp phần làm giảm ô nhiễm tiếng ồn?
A: Hát karaoke bằng loa lớn ngoài đường
B: Hạn chế bóp còi xe trong khu dân cư
C: Tổ chức tiệc tùng xuyên đêm
D: Mở nhạc thật to ở lớp
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của:
A: Chính phủ
B: Người lớn
C: Mỗi cá nhân trong cộng đồng
D: Các nhà khoa học
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Tình nguyện viên là người:
A: Bắt buộc đi làm việc xã hội
B: Chỉ đi khi có lợi ích
C: Tham gia hỗ trợ cộng đồng vì mục tiêu tốt đẹp, không vụ lợi
D: Làm thay công việc của chính quyền
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Một lớp học có tinh thần vì cộng đồng thường:
A: Tổ chức nhiều buổi liên hoan
B: Chơi thể thao mỗi tuần
C: Chủ động tham gia hoạt động xã hội và bảo vệ môi trường
D: Cạnh tranh từng điểm số
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Giữ gìn vệ sinh khu phố là cách thể hiện:
A: Ý thức tập thể và trách nhiệm công dân
B: Thói quen sạch sẽ cá nhân
C: Tránh bị phạt
D: Làm theo phong trào
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Hành động nào giúp giảm rác thải nhựa?
A: Dùng ly nhựa 1 lần rồi vứt
B: Sử dụng bình nước cá nhân thay chai nhựa
C: Dùng túi nilon để tiện lợi
D: Mua sắm online mỗi ngày
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Khi cộng đồng có tinh thần đoàn kết, kết quả là:
A: Tăng mâu thuẫn
B: Không ai làm gì cả
C: Các hoạt động được triển khai hiệu quả và bền vững
D: Mọi người sống tách biệt
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Biện pháp nào giúp lan tỏa thông điệp sống xanh?
A: Đăng hình ảnh đồ ăn sang trọng
B: Làm clip hài hước
C: Chia sẻ hành động bảo vệ môi trường và kêu gọi mọi người cùng thực hiện
D: Phát tờ rơi quảng cáo
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Vai trò của học sinh trong việc phòng chống thiên tai là:
A: Tránh ra khỏi vùng nguy hiểm
B: Học kiến thức phòng tránh và tuyên truyền cho người xung quanh
C: Ở nhà và đóng cửa
D: Chờ chính quyền giúp đỡ
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Tinh thần “lá lành đùm lá rách” thể hiện qua hành động nào?
A: Cạnh tranh công bằng
B: Đăng bài tự hào
C: Giúp đỡ người khó khăn, hoạn nạn
D: Tranh thủ cơ hội
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Hành vi bảo vệ tài nguyên rừng là:
A: Chặt cành non về chơi
B: Đi phượt sâu trong rừng
C: Không chặt phá, không xả rác và giữ gìn hệ sinh thái
D: Xây nhà trong rừng
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Khi tổ chức hoạt động cộng đồng, kỹ năng nào quan trọng nhất?
A: Trình bày văn bản
B: Tính toán kinh phí
C: Kỹ năng lập kế hoạch và làm việc nhóm
D: Thiết kế poster
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Để nâng cao nhận thức cộng đồng, học sinh có thể:
A: Tổ chức các buổi thuyết trình về môi trường
B: Làm bài kiểm tra
C: Chơi game online
D: Gửi mail tự động
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Một cộng đồng phát triển bền vững cần có:
A: Cạnh tranh gay gắt
B: Cá nhân mạnh mẽ
C: Sự đồng thuận, ý thức và hành động trách nhiệm
D: Luật lệ nghiêm khắc
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Vì sao cần tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa?
A: Vì luật bắt buộc
B: Vì rác nhựa gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe
C: Vì đỡ mất công dọn
D: Vì dễ thu gom
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Một hình thức bảo vệ động vật hoang dã là:
A: Mua thú cưng quý hiếm
B: Xem xiếc thú
C: Không săn bắt, không mua bán sản phẩm từ động vật quý hiếm
D: Đặt bẫy ngoài rừng
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Khi cộng đồng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, học sinh có thể:
A: Đăng bài cảm động
B: Cầu nguyện
C: Tham gia quyên góp, hỗ trợ tinh thần hoặc vật chất tùy khả năng
D: Tránh cập nhật tin tức
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Bảo vệ môi trường biển là trách nhiệm của:
A: Ngư dân
B: Chính phủ
C: Tất cả mọi người, kể cả học sinh
D: Doanh nghiệp
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Hành động nào giúp tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên?
A: Tắm lâu mỗi ngày
B: Bật điện mọi lúc mọi nơi
C: Tắt vòi nước khi không sử dụng
D: Mua đồ dùng một lần
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường giúp học sinh:
A: Có hình ảnh đẹp
B: Có điểm thưởng
C: Rèn luyện ý thức, kỹ năng và trách nhiệm công dân
D: Có thêm ảnh đăng mạng
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Một người có trách nhiệm với cộng đồng sẽ:
A: Chờ người khác làm trước
B: Làm việc vì lợi ích cá nhân
C: Chủ động tham gia các hoạt động vì lợi ích chung
D: Đề cao danh tiếng
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Đâu là ví dụ của phát triển bền vững?
A: Khai thác tài nguyên triệt để
B: Phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường
C: Sử dụng nhiên liệu hóa thạch liên tục
D: Xây dựng nhiều nhà máy trong rừng
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Một hành vi thiếu văn minh nơi công cộng là:
A: Xếp hàng chờ lượt
B: Nói chuyện vừa phải
C: Hát karaoke ngoài đường khuya
D: Bỏ rác đúng chỗ
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Việc tái chế đồ dùng cũ mang lại lợi ích gì?
A: Gọn nhà
B: Tiết kiệm tiền và giảm ô nhiễm
C: Thể hiện sự sáng tạo
D: Gây ấn tượng
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Khi tham gia hoạt động thiện nguyện, học sinh cần:
A: Tự ý quyết định mọi thứ
B: Làm theo nhóm trưởng một cách thụ động
C: Chủ động, có tinh thần hợp tác và tôn trọng người được giúp
D: Chụp ảnh và đăng lên mạng
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Hành vi nào góp phần bảo vệ hệ sinh thái địa phương?
A: Đốt rừng để lấy đất
B: Săn bắt chim quý hiếm
C: Trồng cây, bảo vệ nguồn nước và hạn chế rác thải
D: Xây nhà trong rừng
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Một ví dụ về dự án cộng đồng tại trường học là:
A: “Ngày hội mua sắm”
B: “Lớp học xanh” – xây dựng lớp học thân thiện môi trường
C: “Góc tán gẫu tự do”
D: “Thi nói chuyện không cần chuẩn bị”
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Khi tham gia hoạt động dọn vệ sinh công cộng, học sinh học được:
A: Cách phân chia công việc
B: Cách tranh thủ thời gian nghỉ
C: Kỹ năng tổ chức tiệc
D: Cách làm bài kiểm tra
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Khi có lũ lụt, việc học sinh có thể làm là:
A: Tránh đi học
B: Chụp ảnh để chia sẻ
C: Góp phần quyên góp, tuyên truyền kỹ năng phòng tránh thiên tai
D: Tổ chức hoạt động ngoại khóa
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Câu nào sau đây đúng về phát triển cộng đồng?
A: Cần tiền là chính
B: Chỉ người lớn mới tham gia
C: Mỗi cá nhân đều có thể đóng góp theo cách riêng
D: Phải có danh hiệu
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Một biểu hiện của công dân có trách nhiệm là:
A: Nói nhiều
B: Thờ ơ với các vấn đề xã hội
C: Tích cực tham gia hoạt động cộng đồng
D: Chỉ trích người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Khi được giao nhiệm vụ trong hoạt động nhóm vì cộng đồng, bạn nên:
A: Chờ người khác làm trước
B: Làm qua loa
C: Hoàn thành đúng trách nhiệm và hỗ trợ nhóm
D: Yêu cầu đổi việc
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Điều nào sau đây thể hiện sự quan tâm tới môi trường sống?
A: Xây nhà to
B: Mua xe mới
C: Trồng cây, giữ gìn vệ sinh, tiết kiệm điện nước
D: Dùng nhiều điều hòa
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Học sinh nên tham gia hoạt động cộng đồng vì:
A: Bắt buộc của trường
B: Gây ấn tượng với giáo viên
C: Rèn kỹ năng sống, hiểu xã hội và biết sẻ chia
D: Có thêm buổi nghỉ học
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Bảo vệ môi trường có liên quan đến:
A: Chỉ sinh học
B: Môn toán
C: Tất cả mọi mặt đời sống
D: Thi cử
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Một cộng đồng thân thiện là nơi:
A: Ai cũng giống nhau
B: Không ai liên quan ai
C: Mọi người biết tôn trọng, hỗ trợ và chia sẻ
D: Chỉ có người già
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Việc làm nào sau đây cần lan tỏa trong học sinh?
A: Cạnh tranh điểm số
B: Làm từ thiện âm thầm, không vụ lợi
C: Phớt lờ vấn đề xã hội
D: Đăng tải mọi hoạt động cá nhân
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Mỗi hành động nhỏ như tắt đèn khi ra khỏi phòng sẽ:
A: Không ảnh hưởng gì
B: Làm khó chịu
C: Góp phần tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường
D: Giảm chi tiêu cá nhân
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Sống có trách nhiệm với cộng đồng sẽ giúp:
A: Có tiếng nói trong xã hội
B: Mọi người quý trọng, tin tưởng và gắn bó hơn
C: Dễ xin việc
D: Tránh rắc rối
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Một yếu tố làm nên sức mạnh cộng đồng là:
A: Số tiền đóng góp
B: Người đứng đầu mạnh mẽ
C: Sự đoàn kết và cùng hành động vì mục tiêu chung
D: Quy định cứng nhắc
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Phát động chiến dịch “Trường học xanh” có ý nghĩa gì?
A: Làm đẹp trường
B: Thi đua giữa các lớp
C: Nâng cao ý thức môi trường và rèn nếp sống bền vững
D: Có thêm cây để chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Một dấu hiệu của công dân tích cực là:
A: Luôn tuân thủ pháp luật và tham gia xây dựng cộng đồng
B: Không gây rối
C: Sống im lặng
D: Tránh hoạt động xã hội
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Việc giảm sử dụng túi nilon là:
A: Không cần thiết
B: Làm khó người tiêu dùng
C: Góp phần giảm rác thải nhựa và bảo vệ môi trường
D: Chỉ dành cho siêu thị lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Khi thấy người khác phá hoại cây xanh, bạn nên:
A: Làm theo
B: Tránh nhắc nhở vì sợ rắc rối
C: Góp ý nhẹ nhàng hoặc báo người có trách nhiệm
D: Chụp hình đăng lên mạng
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Một cách đơn giản để tiết kiệm năng lượng trong gia đình là:
A: Bật tất cả đèn cho sáng
B: Dùng thiết bị tiết kiệm điện và tắt khi không dùng
C: Mở điều hòa cả ngày
D: Sạc điện thoại qua đêm
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Cộng đồng phát triển bền vững cần đảm bảo:
A: Lợi ích cá nhân
B: Tăng cường kiểm soát
C: Cân bằng giữa phát triển kinh tế, xã hội và môi trường
D: Tăng mật độ dân số
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Hành vi nào không phù hợp khi tham gia hoạt động cộng đồng?
A: Tự giác hoàn thành nhiệm vụ
B: Gây mâu thuẫn, cản trở hoạt động
C: Tôn trọng người tổ chức
D: Hợp tác với các nhóm khác
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Khi được phân công làm nhiệm vụ trong chiến dịch làm sạch bãi biển, bạn nên:
A: Trốn việc
B: Làm cho xong
C: Tham gia đầy đủ và làm việc có trách nhiệm
D: Phó mặc cho người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Sống thân thiện với môi trường thể hiện qua hành động nào?
A: Vứt rác đúng nơi quy định
B: Bắt động vật hoang dã
C: Xem truyền hình về thiên nhiên
D: Đi phượt không chuẩn bị
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Giảm rác thải thực phẩm có thể làm bằng cách:
A: Nấu thật nhiều
B: Chia đều phần ăn và tránh lãng phí
C: Mua đồ ăn nhanh mỗi ngày
D: Không ăn cơm nhà
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Một cộng đồng văn minh là nơi mà mọi người:
A: Cạnh tranh quyết liệt
B: Tôn trọng, hỗ trợ và sống có trách nhiệm với nhau
C: Ít giao tiếp
D: Tránh hợp tác
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Khi tổ chức hoạt động từ thiện, điều cần thiết là:
A: Lên kế hoạch rõ ràng, minh bạch và đúng đối tượng
B: Tự phát và nhanh chóng
C: Gây ấn tượng mạnh
D: Đưa tin trước khi thực hiện
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Hoạt động "Một học sinh – Một cây xanh" có ý nghĩa:
A: Làm đẹp trường
B: Thi đua điểm số
C: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cá nhân
D: Có thêm cây bóng mát
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Khi dọn rác tình nguyện, bạn cần chuẩn bị gì?
A: Máy ảnh
B: Bao tay, túi rác, khẩu trang và thái độ tích cực
C: Quần áo đẹp
D: Đồ ăn nhẹ
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Bảo vệ môi trường giúp:
A: Tăng điểm số
B: Có nhiều ngày nghỉ
C: Đảm bảo cuộc sống hiện tại và tương lai bền vững
D: Tránh kiểm tra
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Việc chia sẻ thông tin sai lệch về môi trường sẽ:
A: Tăng lượt xem
B: Làm cộng đồng mất lòng tin và định hướng sai
C: Không ảnh hưởng
D: Giúp truyền thông mạnh
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Một công dân xanh là người:
A: Mặc áo màu xanh
B: Trồng nhiều cây
C: Sống có trách nhiệm với thiên nhiên và cộng đồng
D: Đi xe máy điện
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Để kêu gọi người khác bảo vệ môi trường, bạn nên:
A: Ép buộc
B: Đe dọa
C: Thuyết phục bằng thông tin rõ ràng và hành động gương mẫu
D: Chỉ trích
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Phong trào “Chống rác thải nhựa” nhằm:
A: Giảm sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần
B: Tăng sản xuất nhựa
C: Kêu gọi dùng hộp xốp
D: Khuyến khích dùng chai nước nhựa
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Khi tham gia hoạt động nhóm vì cộng đồng, điều quan trọng là:
A: Nổi bật hơn nhóm khác
B: Làm theo ý mình
C: Hợp tác, tôn trọng và chia sẻ nhiệm vụ
D: Gây tranh cãi để làm mới
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Việc sử dụng giấy tái chế sẽ:
A: Tăng chi phí
B: Không an toàn
C: Giảm nhu cầu chặt cây lấy gỗ
D: Làm xấu hình thức
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Một trong các kỹ năng cần rèn khi tham gia hoạt động cộng đồng là:
A: Nghe chỉ đạo
B: Làm việc nhóm, giao tiếp và giải quyết vấn đề
C: Lắng nghe thụ động
D: Giao tiếp mạng xã hội
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Khi thảo luận về một chiến dịch cộng đồng, học sinh nên:
A: Ngồi im
B: Cắt ngang
C: Đóng góp ý kiến tích cực, tôn trọng người khác
D: Phản đối mọi phương án
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Hành vi nào sau đây làm xấu hình ảnh cộng đồng học sinh?
A: Hỗ trợ bạn khó khăn
B: Tổ chức tiết kiệm điện
C: Vứt rác bừa bãi sau giờ học
D: Tham gia ngày Chủ nhật xanh
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường là gì?
A: Có thêm nơi du lịch
B: Là trách nhiệm cá nhân
C: Bảo đảm điều kiện sống cho thế hệ hiện tại và tương lai
D: Để có hình ảnh đẹp
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Bỏ rác đúng nơi quy định là:
A: Việc của công nhân
B: Thói quen cần rèn luyện hằng ngày
C: Không cần thiết
D: Chỉ làm ở nơi công cộng
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Khi một nhóm bạn gây ồn trong thư viện, bạn nên:
A: Tránh xa
B: Góp ý nhẹ nhàng để giữ trật tự chung
C: Bắt chước
D: Báo bảo vệ ngay lập tức
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Phân loại rác hữu cơ và vô cơ giúp:
A: Dễ thu gom và tái chế, bảo vệ môi trường hiệu quả hơn
B: Không ảnh hưởng
C: Tăng chi phí
D: Làm mất thời gian
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Một trong những giá trị của hoạt động vì cộng đồng là:
A: Tăng tương tác mạng xã hội
B: Xây dựng kỹ năng sống, tinh thần đoàn kết và trách nhiệm
C: Làm CV đẹp hơn
D: Được đi chơi miễn phí
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Bảo vệ môi trường là yếu tố quan trọng trong:
A: Kinh doanh
B: Phát triển bền vững
C: Văn nghệ
D: Thi đua lớp
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Nếu trường phát động phong trào tiết kiệm nước, bạn nên:
A: Vờ không biết
B: Làm theo khi có người nhắc
C: Chủ động thực hiện và lan tỏa đến bạn bè
D: Đợi lớp trưởng làm
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Ý nghĩa sâu xa của việc trồng cây là:
A: Có nơi ngồi mát
B: Có hoa đẹp
C: Góp phần giảm biến đổi khí hậu và cải thiện môi trường sống
D: Làm đẹp trường
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Một nhóm học sinh thu gom rác tại bãi biển cho thấy:
A: Phong trào làm hình ảnh
B: Trách nhiệm xã hội và ý thức bảo vệ môi trường
C: Hoạt động cá nhân
D: Tránh bài học trên lớp
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Dự án “Ngôi trường không rác” nhằm:
A: Làm sạch sân trường
B: Cắt giảm nhân công
C: Tạo môi trường học tập xanh – sạch – đẹp
D: Giảm bài kiểm tra
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Khi tổ chức buổi truyền thông về môi trường, học sinh cần:
A: Làm theo kịch bản
B: Đưa ra số liệu khô khan
C: Sáng tạo nội dung hấp dẫn, thực tế và dễ hiểu
D: Đọc văn bản dài
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Một cộng đồng phát triển toàn diện là nơi có:
A: Cơ sở vật chất hiện đại
B: Dân số đông
C: Sự gắn kết, ý thức và trách nhiệm với nhau và môi trường
D: Nhiều quy định
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Khi thấy người khác không có ý thức bảo vệ môi trường, bạn nên:
A: Tránh xa họ
B: Cãi nhau
C: Góp ý chân thành và nêu gương tích cực
D: Phê phán trước lớp
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Giá trị cốt lõi của việc tham gia hoạt động cộng đồng là:
A: Được tuyên dương
B: Làm đẹp hồ sơ
C: Trách nhiệm, sẻ chia, và góp phần xây dựng xã hội nhân văn
D: Có ảnh trên bảng tin
Đáp án: C
Đã sao chép!!!