Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Các số trong phạm vi 1000
Phép cộng, phép trừ, phép nhân và phép chia
Giải toán có lời văn
Đại lượng và đo lường
Hình học và vị trí trong không gian
Ôn tập – củng cố kiến thức
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Hình học và vị trí trong không gian
Previous
Next
Câu hỏi 1: Hình có 4 cạnh bằng nhau và 4 góc vuông là:
A: Hình chữ nhật
B: Hình tròn
C: Hình tam giác
D: Hình vuông
Đáp án: D
Câu hỏi 2: Hình nào chỉ có 1 cạnh cong và không có góc?
A: Hình vuông
B: Hình tròn
C: Hình chữ nhật
D: Hình tam giác
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Hình chữ nhật có:
A: 4 cạnh, 2 cặp cạnh đối diện bằng nhau, 4 góc vuông
B: 4 cạnh bằng nhau, 4 góc nhọn
C: 3 cạnh, 1 góc vuông
D: 2 cạnh, 2 góc
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Hình nào có 3 cạnh và 3 góc?
A: Hình tròn
B: Hình vuông
C: Hình tam giác
D: Hình chữ nhật
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Hình lập phương có bao nhiêu mặt?
A: 4
B: 6
C: 5
D: 8
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Hình trụ có bao nhiêu mặt phẳng cong?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Hình cầu giống với vật nào sau đây?
A: Hộp sữa
B: Trái banh
C: Hộp bánh
D: Hộp bút
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Trong các hình sau, hình nào không có cạnh?
A: Hình vuông
B: Hình tròn
C: Hình tam giác
D: Hình chữ nhật
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Một quyển sách có dạng hình:
A: Hình trụ
B: Hình cầu
C: Hình hộp chữ nhật
D: Hình vuông
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Khi nhìn vào tủ sách, quyển sách nào ở vị trí bên trái?
A: Quyển giữa
B: Quyển ngoài cùng bên phải
C: Quyển ngoài cùng bên trái
D: Quyển thứ hai
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Hình nào có dạng giống như lon nước ngọt?
A: Hình tròn
B: Hình trụ
C: Hình hộp chữ nhật
D: Hình cầu
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Một khối rubik có dạng hình gì?
A: Hình cầu
B: Hình trụ
C: Hình lập phương
D: Hình tam giác
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Hình tam giác có bao nhiêu cạnh?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Một cái bàn học thường có mặt bàn dạng:
A: Hình tròn
B: Hình vuông
C: Hình chữ nhật
D: Hình tam giác
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Hình vuông có mấy góc vuông?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: D
Câu hỏi 16: Quả bóng có hình dạng gần giống với:
A: Hình lập phương
B: Hình trụ
C: Hình cầu
D: Hình tam giác
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Cái hộp đựng giày có dạng hình gì?
A: Hình lập phương
B: Hình hộp chữ nhật
C: Hình tròn
D: Hình cầu
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Hình nào có hai mặt đáy là hình tròn và một mặt cong?
A: Hình trụ
B: Hình lập phương
C: Hình hộp chữ nhật
D: Hình cầu
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Hình nào có thể lăn được?
A: Hình lập phương
B: Hình trụ
C: Hình vuông
D: Hình hộp chữ nhật
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Hình có nhiều nhất các mặt là:
A: Hình lập phương
B: Hình trụ
C: Hình hộp chữ nhật
D: Hình cầu
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Trong các hình sau, hình nào không có mặt phẳng?
A: Hình hộp chữ nhật
B: Hình cầu
C: Hình trụ
D: Hình lập phương
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Một tờ giấy thường có dạng:
A: Hình vuông
B: Hình tam giác
C: Hình chữ nhật
D: Hình tròn
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Nếu một hình có 4 cạnh và 2 cạnh dài hơn 2 cạnh kia, đó là:
A: Hình vuông
B: Hình tròn
C: Hình chữ nhật
D: Hình cầu
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Một hình có 6 mặt là hình:
A: Hình trụ
B: Hình lập phương
C: Hình cầu
D: Hình tròn
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Trái banh đặt trên mặt bàn ở vị trí nào?
A: Trên bàn
B: Dưới bàn
C: Bên trái bàn
D: Sau bàn
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Hình nào có 4 cạnh không bằng nhau?
A: Hình vuông
B: Hình tròn
C: Hình tam giác
D: Không hình nào trong ba hình trên
Đáp án: D
Câu hỏi 27: Một cái trống có hình dạng gần giống:
A: Hình hộp chữ nhật
B: Hình tròn
C: Hình trụ
D: Hình lập phương
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Hình cầu khác hình trụ ở điểm nào?
A: Không có mặt phẳng nào
B: Có góc
C: Có cạnh
D: Có mặt đáy
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Hình có thể đứng vững và lăn được là:
A: Hình lập phương
B: Hình tròn
C: Hình trụ
D: Hình hộp chữ nhật
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Một hình có thể cuộn được là:
A: Hình tam giác
B: Hình vuông
C: Hình tròn
D: Hình chữ nhật
Đáp án: D
Câu hỏi 31: Một hộp quà hình lập phương có:
A: 4 mặt
B: 5 mặt
C: 6 mặt
D: 8 mặt
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Hình hộp chữ nhật có số mặt giống hình nào?
A: Hình cầu
B: Hình lập phương
C: Hình tròn
D: Hình tam giác
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Một cái mũ hình nón không phải là hình nào sau đây?
A: Hình trụ
B: Hình cầu
C: Hình hộp chữ nhật
D: Cả A, B, C đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 34: Hình nào có thể lăn được nhưng không có cạnh?
A: Hình lập phương
B: Hình tròn
C: Hình trụ
D: Hình cầu
Đáp án: D
Câu hỏi 35: Một hình có 3 mặt phẳng và 2 mặt tròn là:
A: Hình trụ
B: Hình cầu
C: Hình hộp chữ nhật
D: Hình lập phương
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Khi quay hình tam giác quanh một cạnh, có thể tạo ra hình:
A: Hình cầu
B: Hình nón
C: Hình hộp chữ nhật
D: Hình trụ
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Một khối đường lập phương có mấy đỉnh?
A: 6
B: 8
C: 10
D: 12
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Cái thước kẻ thường có dạng:
A: Hình tròn
B: Hình vuông
C: Hình tam giác
D: Hình chữ nhật
Đáp án: D
Câu hỏi 39: Hình nào sau đây có tất cả các mặt là hình vuông?
A: Hình lập phương
B: Hình hộp chữ nhật
C: Hình trụ
D: Hình cầu
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Nếu hình A ở bên trái hình B, thì hình B ở vị trí nào so với hình A?
A: Phía trước
B: Phía sau
C: Bên phải
D: Trên
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Hình tam giác đều có các cạnh như thế nào?
A: 3 cạnh bằng nhau
B: 2 cạnh bằng nhau
C: Không cạnh nào bằng nhau
D: Có 4 cạnh
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Hình hộp chữ nhật có bao nhiêu góc?
A: 6
B: 8
C: 10
D: 12
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Một hình lập phương có tất cả bao nhiêu cạnh?
A: 8
B: 10
C: 12
D: 14
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Hình có dạng như hộp sữa là:
A: Hình cầu
B: Hình hộp chữ nhật
C: Hình trụ
D: Hình vuông
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Cái dĩa tròn có dạng hình gì?
A: Hình vuông
B: Hình cầu
C: Hình tròn
D: Hình tam giác
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Một quyển vở có mặt bìa hình gì?
A: Hình vuông
B: Hình tròn
C: Hình chữ nhật
D: Hình tam giác
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Vị trí “phía trên” còn được gọi là:
A: Trên cao
B: Bên phải
C: Bên dưới
D: Bên trái
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Vị trí “phía sau” thường ngược với vị trí nào?
A: Bên phải
B: Bên trái
C: Phía trước
D: Phía trên
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Một hình tam giác có thể có bao nhiêu góc nhọn?
B: 1
C: 2
D: 3
Đáp án: D
Câu hỏi 50: Hình hộp chữ nhật và hình lập phương giống nhau ở:
A: Số mặt
B: Hình dạng các mặt
C: Số góc
D: Cả A và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 51: Quả địa cầu có dạng:
A: Hình hộp chữ nhật
B: Hình trụ
C: Hình cầu
D: Hình vuông
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Hình nào chỉ có các mặt cong?
A: Hình hộp chữ nhật
B: Hình cầu
C: Hình lập phương
D: Hình tam giác
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Hình vuông có tất cả bao nhiêu đường chéo?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Hình có thể đứng vững trên mặt phẳng là:
A: Hình tròn
B: Hình cầu
C: Hình trụ
D: Hình tam giác
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Một hộp bánh hình hộp chữ nhật có bao nhiêu mặt?
A: 4
B: 5
C: 6
D: 7
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Mặt phẳng hình tròn có:
A: Cạnh
B: Góc
C: Đường kính
D: Đỉnh
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Mặt bên của hình trụ có dạng:
A: Hình tròn
B: Hình chữ nhật
C: Hình tam giác
D: Hình vuông
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Nếu quay hình chữ nhật quanh một cạnh ngắn, ta được:
A: Hình hộp chữ nhật
B: Hình lập phương
C: Hình trụ
D: Hình cầu
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Mặt của hình lập phương là hình:
A: Hình tròn
B: Hình vuông
C: Hình chữ nhật
D: Hình tam giác
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Hình nào có thể vừa lăn vừa đứng vững?
A: Hình cầu
B: Hình lập phương
C: Hình trụ
D: Hình hộp chữ nhật
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Một khối đường lập phương có mấy mặt đều nhau?
A: 4
B: 5
C: 6
D: 8
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Cạnh dài của hình chữ nhật thường gọi là:
A: Chiều rộng
B: Đường chéo
C: Cạnh ngắn
D: Chiều dài
Đáp án: D
Câu hỏi 63: Cạnh ngắn của hình chữ nhật thường gọi là:
A: Chiều dài
B: Đường kính
C: Chiều rộng
D: Đường chéo
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Nếu gấp một hình vuông theo đường chéo, ta được:
A: Hai hình tam giác
B: Hai hình tròn
C: Một hình chữ nhật
D: Một hình lập phương
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Hình tam giác không đều có:
A: 3 cạnh bằng nhau
B: Không cạnh nào bằng nhau
C: 2 cạnh bằng nhau
D: 4 cạnh
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Một cái thùng tròn có dạng hình gì?
A: Hình lập phương
B: Hình tròn
C: Hình cầu
D: Hình trụ
Đáp án: D
Câu hỏi 67: Một cái đèn lồng hình cầu có đặc điểm gì?
A: Có mặt phẳng
B: Có đỉnh
C: Không có mặt phẳng nào
D: Có các cạnh
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Hình nào có thể đặt đứng lên bàn mà không ngã?
A: Hình tròn
B: Hình cầu
C: Hình trụ
D: Hình tam giác
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Hình nào có mặt đáy là hình tròn và có 1 đỉnh?
A: Hình trụ
B: Hình nón
C: Hình lập phương
D: Hình hộp chữ nhật
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Cạnh bên của hình lập phương gặp nhau tại các:
A: Mặt
B: Góc
C: Đỉnh
D: Cạnh đối
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Một khối lập phương có tất cả bao nhiêu góc vuông?
A: 8
B: 12
C: 24
D: 36
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Mặt đáy của hình trụ có dạng:
A: Hình tam giác
B: Hình vuông
C: Hình tròn
D: Hình chữ nhật
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Một quyển vở thường có dạng:
A: Hình vuông
B: Hình tròn
C: Hình chữ nhật
D: Hình cầu
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Một bánh xe có hình gì?
A: Hình tròn
B: Hình cầu
C: Hình vuông
D: Hình tam giác
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Một mặt của hình lập phương là hình gì?
A: Hình tròn
B: Hình vuông
C: Hình tam giác
D: Hình chữ nhật
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Khi đặt quả bóng xuống bàn, nó sẽ:
A: Đứng yên
B: Lăn
C: Bay lên
D: Bám chặt
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Hình nào có 12 cạnh, 8 đỉnh, 6 mặt?
A: Hình lập phương
B: Hình tròn
C: Hình cầu
D: Hình trụ
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Hình nào giống cái lon nước ngọt?
A: Hình tròn
B: Hình trụ
C: Hình hộp chữ nhật
D: Hình lập phương
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Một hình cầu có thể:
A: Đứng vững
B: Có đỉnh
C: Có mặt phẳng
D: Lăn được
Đáp án: D
Câu hỏi 80: Để xác định “trái – phải”, em cần phải:
A: Nhắm mắt
B: Quay ngược người
C: Xác định hướng nhìn
D: Nhảy tại chỗ
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Nếu em đứng đối diện bạn, tay phải của em sẽ đối diện với tay nào của bạn?
A: Tay phải
B: Tay trái
C: Tay nào cũng được
D: Không xác định
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Một hình hộp chữ nhật có các mặt là:
A: Hình tam giác
B: Hình vuông
C: Hình chữ nhật
D: Hình tròn
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Một khối rubik có mấy mặt?
A: 4
B: 5
C: 6
D: 8
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Hình có thể vừa đứng vững vừa lăn được là:
A: Hình hộp chữ nhật
B: Hình trụ
C: Hình lập phương
D: Hình vuông
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Bánh xe quay được nhờ:
A: Có góc
B: Có đỉnh
C: Có mặt tròn
D: Có mặt phẳng
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Hình có thể xếp thành khối lập phương là:
A: Hình vuông
B: Hình tam giác
C: Hình chữ nhật
D: Hình tròn
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Một viên xúc xắc có hình dạng gì?
A: Hình trụ
B: Hình lập phương
C: Hình cầu
D: Hình hộp chữ nhật
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Mỗi mặt của hình lập phương là:
A: Hình vuông
B: Hình tròn
C: Hình chữ nhật
D: Hình tam giác
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Cạnh dài của hình chữ nhật:
A: Bằng cạnh ngắn
B: Bằng nhau
C: Dài hơn cạnh ngắn
D: Ngắn hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Hình nào có ít nhất 1 góc vuông?
A: Hình vuông
B: Hình tròn
C: Hình cầu
D: Hình nón
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Đỉnh là điểm chung của:
A: Hai mặt
B: Hai đường tròn
C: Hai cạnh
D: Hai đường chéo
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Hình hộp chữ nhật có tất cả bao nhiêu cạnh?
A: 10
B: 12
C: 14
D: 16
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Mặt cong của hình trụ nối liền:
A: Hai đáy
B: Hai cạnh
C: Hai đỉnh
D: Hai mặt
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Nếu một vật ở phía trước bạn, nó nằm ở đâu?
A: Phía sau
B: Trái
C: Trước mặt
D: Bên phải
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Khi đặt hình cầu trên mặt bàn, hình sẽ:
A: Đứng yên
B: Lăn đi
C: Bay lên
D: Không phản ứng
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Hình trụ có mấy mặt phẳng tròn?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Một bức tường thường có dạng:
A: Hình tam giác
B: Hình vuông hoặc hình chữ nhật
C: Hình tròn
D: Hình cầu
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Bên phải của em là bên nào?
A: Bên trái
B: Tay không thuận
C: Tay thuận (đa số)
D: Đằng sau
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Hình nào không có đỉnh và cạnh?
A: Hình hộp chữ nhật
B: Hình trụ
C: Hình cầu
D: Hình lập phương
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Hình học giúp ta:
A: Nhận biết đồ vật
B: Biết tính thời gian
C: Biết cân nặng
D: Biết tính tuổi
Đáp án: A
Đã sao chép!!!