Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Tổng quan về mạng điện trong nhà
Thiết kế sơ đồ nguyên lý và sơ đồ lắp đặt mạng điện
Thiết bị và vật liệu sử dụng trong mạng điện trong nhà
Các bước lắp đặt mạng điện trong nhà
An toàn điện trong lắp đặt và sử dụng mạng điện trong nhà
Thực hành lắp đặt mạch điện cơ bản
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Thiết bị và vật liệu sử dụng trong mạng điện trong nhà
Previous
Next
Câu hỏi 1: Dây dẫn điện trong mạng điện trong nhà có chức năng gì?
A: Truyền điện từ nguồn đến thiết bị tiêu thụ
B: Trang trí nhà cửa
C: Phát sóng wifi
D: Làm mát không khí
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Vật liệu chính của lõi dây dẫn điện thường là gì?
A: Đồng hoặc nhôm
B: Sắt
C: Nhựa
D: Thủy tinh
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Lớp vỏ bọc ngoài của dây dẫn điện có tác dụng gì?
A: Cách điện và bảo vệ lõi dây
B: Làm đẹp cho dây
C: Giảm giá thành
D: Tăng trọng lượng
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Yêu cầu kỹ thuật đối với dây dẫn điện là?
A: Dẫn điện tốt, cách điện tốt, chịu nhiệt và cơ khí tốt
B: Màu sắc đẹp
C: Càng dài càng tốt
D: Càng nhỏ càng đẹp
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Thiết bị đóng cắt phổ biến trong mạng điện gia đình là?
A: Công tắc điện
B: Quạt điện
C: Bóng đèn
D: Máy in
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Chức năng chính của cầu dao điện là gì?
A: Ngắt hoặc đóng nguồn điện khi cần thiết
B: Làm sáng đèn
C: Tăng điện áp
D: Trang trí
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Aptomat (CB) có tác dụng gì?
A: Tự động ngắt điện khi có sự cố quá tải hoặc ngắn mạch
B: Làm đèn sáng hơn
C: Giảm điện áp
D: Tăng công suất
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Ổ cắm điện có nhiệm vụ gì?
A: Nối thiết bị tiêu thụ điện với nguồn điện
B: Tạo ánh sáng
C: Phát nhạc
D: Trang trí tường
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Khi chọn ổ cắm điện, yếu tố nào quan trọng nhất?
A: Đúng chuẩn kỹ thuật, chất lượng tốt, cách điện tốt
B: Màu sắc đẹp
C: Giá rẻ nhất
D: Có hình dáng lạ
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Bóng đèn thuộc nhóm thiết bị nào trong mạng điện trong nhà?
A: Thiết bị tiêu thụ điện
B: Thiết bị đóng cắt
C: Thiết bị bảo vệ
D: Vật liệu phụ
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Khi chọn bóng đèn, cần lưu ý điều gì?
A: Công suất phù hợp, chất lượng đảm bảo, tiết kiệm điện
B: Chỉ cần màu sắc đẹp
C: Giá rẻ nhất
D: Càng to càng tốt
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Quạt điện thuộc nhóm thiết bị nào?
A: Thiết bị tiêu thụ điện
B: Thiết bị bảo vệ
C: Thiết bị đóng cắt
D: Vật liệu phụ
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Ống luồn dây điện có tác dụng gì?
A: Bảo vệ dây dẫn khỏi tác động bên ngoài
B: Làm đẹp cho dây
C: Giảm trọng lượng dây
D: Thay thế cho dây
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Vật liệu phổ biến làm ống luồn dây điện là?
A: Nhựa PVC hoặc kim loại
B: Gỗ
C: Giấy
D: Thủy tinh
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Khi sử dụng băng keo cách điện, mục đích chính là gì?
A: Cách điện tại các mối nối dây dẫn
B: Làm đẹp cho dây
C: Gắn đồ vật
D: Thay thế ổ cắm
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Hộp nối dây điện thường dùng để làm gì?
A: Bảo vệ các mối nối dây dẫn
B: Làm sáng đèn
C: Gắn quạt điện
D: Đựng dụng cụ
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Công tắc điện nên có cấu tạo như thế nào để đảm bảo an toàn?
A: Cách điện tốt, tiếp điểm chắc chắn, dễ thao tác
B: Màu sắc đẹp
C: Càng nhỏ càng tốt
D: Chỉ cần giá rẻ
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Vỏ thiết bị điện trong nhà thường được làm từ vật liệu gì?
A: Nhựa cách điện hoặc kim loại có phủ lớp cách điện
B: Gỗ
C: Giấy
D: Cao su tự nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Dây dẫn điện trong nhà thường chia làm mấy loại chính?
A: 2 loại: dây cứng và dây mềm
B: 3 loại
C: 4 loại
D: 5 loại
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Dây cứng có đặc điểm gì?
A: Lõi một sợi đồng hoặc nhôm lớn, khó uốn
B: Lõi nhiều sợi nhỏ
C: Có thể uống cong dễ dàng
D: Mềm như cao su
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Dây mềm có đặc điểm gì?
A: Gồm nhiều sợi đồng nhỏ, dễ uốn cong
B: Chỉ có một sợi cứng
C: Không cách điện
D: Chỉ dùng cho điện công nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Khi sử dụng dây dẫn điện, tiết diện dây phải phù hợp với?
A: Công suất tiêu thụ điện
B: Màu sắc tường nhà
C: Chiều cao trần nhà
D: Độ sáng của đèn
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Loại dây nào sau đây phù hợp với mạng điện đi ngầm trong tường?
A: Dây cứng bọc nhựa PVC
B: Dây trần
C: Dây mềm không bọc cách điện
D: Dây bằng giấy
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Đặc điểm nổi bật của dây đôi là gì?
A: Có hai lõi cách điện riêng biệt đặt song song
B: Chỉ có một lõi duy nhất
C: Có ba lõi
D: Không cách điện
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Tại sao phải chọn dây dẫn đúng tiêu chuẩn kỹ thuật?
A: Để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng điện
B: Để tiết kiệm màu sắc
C: Để trang trí phòng
D: Để giảm chiều dài dây
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Cầu chì có chức năng chính là gì?
A: Bảo vệ mạch điện khi có dòng điện quá tải bằng cách ngắt mạch
B: Làm sáng bóng đèn
C: Tăng điện áp
D: Giảm điện áp
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Khi chọn cầu chì, cần chú ý đến thông số nào?
A: Dòng điện định mức phù hợp với tải sử dụng
B: Chiều dài dây chì
C: Màu sắc cầu chì
D: Kích thước to nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Phần tiếp xúc của ổ cắm được làm bằng gì?
A: Kim loại dẫn điện tốt, thường là đồng hoặc hợp kim đồng
B: Nhựa PVC
C: Cao su
D: Thủy tinh
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Vỏ ngoài của ổ cắm thường làm bằng?
A: Nhựa cách điện chịu nhiệt
B: Gỗ
C: Giấy
D: Sắt trần
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Khi chọn thiết bị tiêu thụ điện, cần quan tâm đến?
A: Công suất, chất lượng, tiết kiệm điện
B: Màu sắc đẹp
C: Giá thành cao nhất
D: Kích thước lớn nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Dây điện có ghi thông số kỹ thuật ở đâu?
A: Trên lớp vỏ bọc ngoài
B: Bên trong lõi đồng
C: Trên bao bì giấy
D: Không có thông số
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Đèn LED có ưu điểm gì so với đèn sợi đốt?
A: Tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, ánh sáng ổn định
B: Tốn điện hơn
C: Màu sắc kém
D: Thường xuyên hỏng
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Khi sử dụng ống luồn dây, kích thước ống phải?
A: Lớn hơn tổng đường kính dây bên trong
B: Nhỏ hơn dây
C: Bằng dây
D: Không cần quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Chức năng chính của bảng điện là gì?
A: Lắp đặt các thiết bị đóng cắt và bảo vệ điện
B: Làm đẹp tường
C: Tăng độ sáng đèn
D: Giảm chiều cao trần nhà
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Vật liệu làm bảng điện thường là gì?
A: Gỗ cách điện hoặc nhựa cách điện
B: Sắt trần
C: Thủy tinh
D: Vải
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Một yêu cầu kỹ thuật của bảng điện là?
A: Bền, chắc, cách điện tốt, không bị cong vênh
B: Màu sắc đẹp nhất
C: Càng to càng tốt
D: Chỉ cần mỏng nhẹ
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Khi lắp đặt thiết bị đóng cắt, yêu cầu quan trọng nhất là gì?
A: Đảm bảo cách điện và thao tác dễ dàng
B: Kích thước lớn nhất
C: Màu sắc đẹp
D: Chiều cao bất kỳ
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Cầu dao tự động CB nên được lắp ở đâu?
A: Vị trí dễ quan sát và thao tác khi cần thiết
B: Trong tủ quần áo
C: Sau bếp ga
D: Gầm giường
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Vật liệu cách điện phổ biến trong các thiết bị điện là?
A: Nhựa PVC, cao su tổng hợp
B: Kim loại
C: Gỗ tự nhiên
D: Thủy tinh
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Bảng điện chìm được lắp như thế nào?
A: Lắp vào tường, chỉ để lộ phần mặt thiết bị
B: Lắp nổi hoàn toàn
C: Treo trên trần nhà
D: Đặt trên sàn nhà
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Khi chọn dây điện, ngoài tiết diện còn cần chú ý đến?
A: Loại lõi và lớp vỏ bọc
B: Màu sắc chủ yếu
C: Hình dáng dây
D: Mùi dây
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Một thiết bị tiêu thụ điện thông dụng trong gia đình là?
A: Bóng đèn, quạt điện, tivi
B: Xe đạp
C: Bàn học
D: Ghế sofa
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Thiết bị bảo vệ điện giúp ngăn ngừa nguy hiểm nào?
A: Chập cháy, điện giật, hư hỏng thiết bị
B: Vỡ kính
C: Trầy xước tường
D: Gãy cửa
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Chọn thiết bị điện chất lượng kém sẽ dễ gây ra điều gì?
A: Sự cố điện và nguy cơ cháy nổ
B: Trang trí đẹp hơn
C: Giảm tiền điện
D: Làm mát nhà
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Phích cắm điện là bộ phận gì?
A: Kết nối thiết bị với nguồn điện qua ổ cắm
B: Dây nối đất
C: Công tắc bật đèn
D: Vỏ máy
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Phần tiếp xúc kim loại của phích cắm phải đảm bảo?
A: Dẫn điện tốt và tiếp xúc chắc chắn
B: Màu đỏ
C: Có bọc giấy
D: Mềm như nhựa
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Một yêu cầu khi lắp đặt thiết bị điện là?
A: Chắc chắn, thẳng hàng, đúng vị trí thiết kế
B: Màu sắc đồng bộ
C: Càng nhiều thiết bị càng tốt
D: Bỏ qua hướng dẫn kỹ thuật
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Vật liệu phụ trong lắp đặt điện không bao gồm?
A: Gạch ốp tường
B: Băng keo cách điện
C: Ống luồn dây
D: Hộp nối dây
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Đèn compact có ưu điểm gì?
A: Tiết kiệm điện hơn đèn sợi đốt
B: Nóng hơn đèn sợi đốt
C: Tốn điện hơn đèn LED
D: Chỉ dùng được ngoài trời
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Khi sử dụng thiết bị đóng cắt, thao tác phải như thế nào?
A: Dứt khoát, đúng kỹ thuật
B: Chậm rãi tùy ý
C: Càng mạnh càng tốt
D: Không cần quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Công tắc hai cực có chức năng gì?
A: Ngắt hoặc đóng cả hai dây pha và trung tính
B: Tạo ánh sáng màu
C: Phát nhạc
D: Chuyển đổi điện áp
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Đặc điểm nhận biết của dây tiếp địa là?
A: Màu xanh sọc vàng
B: Màu đỏ
C: Màu tím
D: Màu hồng
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Thiết bị điện trong nhà cần có chứng nhận gì để đảm bảo an toàn?
A: Chứng nhận chất lượng và an toàn điện
B: Chứng nhận thời trang
C: Chứng nhận mỹ thuật
D: Chứng nhận đồ gỗ
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Khi lắp đặt bảng điện nổi, yêu cầu quan trọng là?
A: Gắn chắc chắn vào tường, không bị xê dịch
B: Treo lên trần nhà
C: Để dưới nền nhà
D: Bỏ vào tủ quần áo
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Để đảm bảo an toàn, thiết bị đóng cắt nên lắp ở độ cao?
A: 1.3–1.5 mét so với mặt sàn
B: 0.5 mét
C: 3 mét
D: 4 mét
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Ký hiệu nào thường dùng cho ổ cắm trong sơ đồ điện?
A: O
B: L
C: S
D: T
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Đèn tuýp LED có ưu điểm gì nổi bật?
A: Tiết kiệm điện, ánh sáng đều, tuổi thọ cao
B: Tốn điện hơn đèn sợi đốt
C: Khó lắp đặt hơn
D: Chỉ dùng được ngoài trời
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Vật liệu chính để sản xuất băng keo cách điện là?
A: Nhựa PVC
B: Giấy
C: Vải
D: Sắt
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Khi chọn dây điện, ngoài tiết diện còn cần kiểm tra gì?
A: Lõi đồng, lớp vỏ cách điện, khả năng chịu nhiệt
B: Màu sắc đẹp nhất
C: Trọng lượng nhẹ nhất
D: Mùi thơm
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Tại sao dây trần không được sử dụng trong nhà?
A: Nguy hiểm do không có lớp cách điện
B: Màu không đẹp
C: Khó tìm mua
D: Chỉ dùng cho trang trí
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Khi lắp đặt ổ cắm, cần đảm bảo điều gì?
A: Tiếp xúc tốt, chắc chắn, không lỏng lẻo
B: Càng lỏng càng dễ tháo
C: Lắp dưới nền nhà
D: Lắp gần vòi nước
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Một thiết bị bảo vệ cần có đặc điểm gì?
A: Nhạy, chính xác, đáng tin cậy
B: Giá rẻ nhất
C: Màu sắc bắt mắt
D: Kích thước lớn nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Vật liệu cách điện tốt nhất trong các loại sau đây là?
A: Nhựa PVC
B: Kim loại
C: Gỗ
D: Giấy báo
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Dây đôi bọc nhựa PVC có ưu điểm gì?
A: Cách điện tốt, dễ thi công
B: Giá rẻ nhất bất kể chất lượng
C: Màu sắc đẹp nhất
D: Nặng hơn dây khác
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Lắp đặt bảng điện chìm cần chuẩn bị gì trước?
A: Khoét tường vừa với kích thước bảng điện
B: Sơn tường màu đỏ
C: Trang trí bằng đèn nhấp nháy
D: Dán decal lên tường trước
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Lớp vỏ ngoài của dây điện có vai trò gì?
A: Cách điện và bảo vệ lõi
B: Trang trí nhà cửa
C: Làm tăng điện áp
D: Giảm giá thành
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Khi chọn mua bóng đèn LED, cần chú ý gì?
A: Công suất, độ sáng, màu sắc phù hợp
B: Hình dáng lạ nhất
C: Trọng lượng nặng nhất
D: Độ dài lớn nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Ống luồn dây kim loại thường được sử dụng ở đâu?
A: Những nơi yêu cầu chống cháy cao
B: Trong phòng ngủ
C: Trong phòng khách
D: Chỉ dùng cho trang trí
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Một yêu cầu khi lắp đặt quạt điện trần là?
A: Chắc chắn, an toàn, không rung lắc khi hoạt động
B: Lắp càng gần trần càng tốt
C: Chỉ cần đẹp mắt
D: Không cần kiểm tra lại sau khi lắp
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Lý do nên sử dụng đèn LED thay vì đèn sợi đốt là?
A: Tiết kiệm điện hơn và bền hơn
B: Vì rẻ hơn
C: Vì nhỏ hơn
D: Vì nặng hơn
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Kết cấu của ổ cắm điện gồm mấy phần chính?
A: Vỏ ngoài, phần tiếp xúc điện, chân cắm
B: Chỉ có vỏ
C: Chỉ có dây nối
D: Chỉ có lò xo
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Khi cần nối dây điện, nên sử dụng thiết bị gì?
A: Hộp nối dây và băng keo cách điện
B: Búa và đinh
C: Kìm và kéo giấy
D: Đèn pin và tivi
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Khi sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc, ổ cắm cần?
A: Chịu được dòng điện tổng của tất cả thiết bị
B: Càng nhỏ càng tốt
C: Chỉ cần đẹp mắt
D: Màu sắc rực rỡ nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Dây dẫn có tiết diện nhỏ hơn yêu cầu sẽ gây?
A: Quá tải, nguy cơ cháy nổ
B: Giảm giá thành
C: Tăng ánh sáng đèn
D: Giảm điện áp
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Yêu cầu khi lắp đặt thiết bị tiêu thụ điện là gì?
A: Đúng kỹ thuật, đúng vị trí, an toàn và thẩm mỹ
B: Lắp tùy ý cho nhanh
C: Chỉ cần đẹp
D: Chỉ cần gần cửa sổ
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Thiết bị tiêu thụ điện trong nhà thường dùng nguồn điện gì?
A: 220V/50Hz
B: 110V/60Hz
C: 12V một chiều
D: 380V ba pha
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Khi chọn cầu dao tự động, cần quan tâm đến?
A: Dòng điện định mức và khả năng chịu quá tải
B: Màu sắc
C: Hình dáng bên ngoài
D: Độ dài tên sản phẩm
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Khi chọn vật liệu làm bảng điện, cần đảm bảo?
A: Chống cháy, cách điện tốt
B: Màu sắc đẹp nhất
C: Càng mỏng càng tốt
D: Chỉ cần nhẹ nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Vỏ thiết bị điện thường có in thông tin gì?
A: Thông số kỹ thuật, xuất xứ, tiêu chuẩn
B: Hình hoạt hình
C: Màu vẽ trang trí
D: Số điện thoại của người bán
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Thiết bị tiêu thụ điện cần được lắp đặt theo nguyên tắc gì?
A: Thuận tiện, an toàn và phù hợp chức năng sử dụng
B: Lắp càng cao càng tốt
C: Lắp ngẫu nhiên
D: Lắp thật thấp cho dễ với tay
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Khi lắp đặt ổ cắm gần bếp, cần chú ý điều gì?
A: Tránh xa nơi có nhiệt độ cao và nước
B: Lắp ngay trên bếp
C: Lắp sát bồn rửa
D: Lắp ngay cửa ra vào
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Khi đấu nối dây điện vào ổ cắm, cần đảm bảo?
A: Tiếp xúc chắc chắn, không để lộ lõi dây
B: Chỉ cần vặn nhẹ
C: Để dây thò ra ngoài
D: Không cần bọc cách điện
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Một yêu cầu khi bảo dưỡng thiết bị đóng cắt là?
A: Kiểm tra định kỳ, thay thế khi cần thiết
B: Để nguyên không kiểm tra
C: Chỉ kiểm tra khi hỏng
D: Sửa chữa tạm bợ
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Ký hiệu thường dùng cho quạt điện trong sơ đồ điện là?
A: Q
B: L
C: S
D: CB
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Khi sử dụng bóng đèn LED, ưu điểm lớn nhất là gì?
A: Tiết kiệm điện năng
B: Tốn điện hơn đèn sợi đốt
C: Rất nóng khi hoạt động
D: Chỉ dùng được ban ngày
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Khi chọn dây điện để đi dây nổi, loại nào thường dùng?
A: Dây cứng bọc nhựa PVC
B: Dây mềm không bọc
C: Dây thép
D: Dây vải
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Vật liệu phụ không thể thiếu khi lắp đặt mạng điện trong nhà là?
A: Ống luồn dây, băng keo cách điện, hộp nối dây
B: Cây cảnh
C: Ghế nhựa
D: Bảng vẽ
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Yếu tố nào quan trọng nhất khi chọn thiết bị điện cho gia đình?
A: Chất lượng, độ an toàn và phù hợp với nhu cầu
B: Màu sắc đẹp
C: Hình dáng lạ mắt
D: Giá thành cao nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Khi lắp đặt mạng điện trong nhà, dây dẫn cần đi như thế nào?
A: Gọn gàng, theo quy hoạch hợp lý, dễ kiểm tra
B: Uốn lượn tùy ý
C: Nối chéo nhau tùy thích
D: Để dây trần không bọc
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Một thiết bị điện được coi là đạt tiêu chuẩn khi nào?
A: Được kiểm định chất lượng, đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng
B: Có màu sắc bắt mắt nhất
C: Có thương hiệu nổi tiếng
D: Có giá cao nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Tại sao phải dùng hộp nối dây khi lắp đặt điện?
A: Bảo vệ mối nối khỏi tác động cơ học và môi trường
B: Làm đẹp cho tường
C: Làm nhẹ nhà cửa
D: Chỉ để trang trí
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Một thiết bị tiêu thụ điện thông dụng trong bếp là?
A: Bếp điện, lò vi sóng
B: Tủ lạnh
C: Cả 2 đáp án trên
D: Xe máy
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Thiết bị đóng cắt phải đảm bảo nguyên tắc gì khi hoạt động?
A: An toàn, chính xác, không tự động ngắt khi không cần thiết
B: Chỉ cần đẹp mắt
C: Chỉ cần nhỏ gọn
D: Chỉ cần rẻ nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Khi thiết kế bảng điện, vị trí công tắc nên ở đâu?
A: Nơi dễ thao tác và phù hợp với thẩm mỹ
B: Trên trần nhà
C: Dưới nền nhà
D: Sau tủ quần áo
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Lắp đặt bóng đèn ở vị trí nào là hợp lý?
A: Trung tâm khu vực cần chiếu sáng
B: Gần cửa sổ
C: Trên sàn nhà
D: Trong tủ quần áo
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Vật liệu dùng để bọc lõi dây dẫn cần có đặc tính gì?
A: Cách điện tốt, bền với nhiệt độ và cơ học
B: Chỉ cần mềm nhất
C: Chỉ cần màu đẹp
D: Chỉ cần nhẹ nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Đèn sợi đốt ngày nay ít dùng vì?
A: Tiêu tốn điện và tuổi thọ thấp hơn đèn LED
B: Màu sắc không đẹp
C: Giá quá cao
D: Chỉ dùng được ngoài trời
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Thiết bị bảo vệ quá dòng cho mạng điện trong nhà là?
A: Aptomat (CB)
B: Đèn huỳnh quang
C: Quạt điện
D: Bóng đèn
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Dây pha trong hệ thống điện dân dụng thường có màu gì?
A: Đỏ hoặc vàng
B: Xanh lá
C: Trắng
D: Đen
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Khi thiết kế hệ thống điện trong nhà, yếu tố an toàn cần được đặt ở vị trí nào?
A: Ưu tiên hàng đầu
B: Cuối cùng
C: Không quan trọng
D: Tùy sở thích
Đáp án: A
Đã sao chép!!!