Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Địa lí dân cư Việt Nam
Địa lí các ngành kinh tế
Sự phân hoá lãnh thổ
Đô thị: Lịch sử và hiện đại
Văn minh châu thổ sông Hồng và sông Cửu Long
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Địa lí các ngành kinh tế
Previous
Next
Câu hỏi 1: Ngành kinh tế nào giữ vai trò chủ đạo trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt Nam?
A: Nông nghiệp
B: Dịch vụ
C: Công nghiệp
D: Thương mại
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Trong các ngành công nghiệp sau, ngành nào là ngành trọng điểm của nước ta?
A: Công nghiệp thủ công
B: Công nghiệp nhẹ
C: Công nghiệp khai khoáng
D: Công nghiệp chế biến
Đáp án: D
Câu hỏi 3: Ngành nông nghiệp Việt Nam gồm hai lĩnh vực chính là?
A: Trồng trọt và chăn nuôi
B: Trồng trọt và công nghiệp chế biến
C: Trồng rừng và khai thác gỗ
D: Nuôi trồng và đánh bắt thủy sản
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Vùng trọng điểm lúa gạo lớn nhất cả nước là?
A: Đồng bằng Bắc Bộ
B: Duyên hải Nam Trung Bộ
C: Đồng bằng sông Cửu Long
D: Tây Nguyên
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất loại nông sản nào sau đây?
A: Lúa gạo
B: Cà phê
C: Cao su
D: Hồ tiêu
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Trong lĩnh vực công nghiệp, ngành nào sau đây phụ thuộc nhiều vào tài nguyên thiên nhiên?
A: Cơ khí
B: Sản xuất điện
C: Dệt may
D: Lắp ráp ô tô
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Vùng kinh tế nào được xem là trung tâm công nghiệp lớn nhất Việt Nam?
A: Đồng bằng sông Hồng
B: Tây Nguyên
C: Bắc Trung Bộ
D: Đông Nam Bộ
Đáp án: D
Câu hỏi 8: Ngành dịch vụ nào đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam?
A: Bưu chính
B: Du lịch
C: Thương mại đường sắt
D: Điện tín
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Nơi tập trung các khu công nghiệp lớn ở miền Bắc là?
A: Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nội
B: Thái Nguyên, Cao Bằng
C: Nam Định, Hà Nam
D: Sơn La, Điện Biên
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Ngành nào sau đây không thuộc ngành dịch vụ?
A: Vận tải
B: Bưu chính
C: Giáo dục
D: Cơ khí
Đáp án: D
Câu hỏi 11: Nguồn thủy điện lớn nhất Việt Nam nằm ở vùng nào?
A: Đông Nam Bộ
B: Bắc Trung Bộ
C: Tây Nguyên
D: Trung du miền núi Bắc Bộ
Đáp án: D
Câu hỏi 12: Vùng chuyên canh cây công nghiệp lớn nhất nước ta là?
A: Tây Bắc
B: Tây Nguyên
C: Đông Bắc
D: Đồng bằng sông Hồng
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Ngành chăn nuôi đang gặp khó khăn do?
A: Thiếu đất
B: Dịch bệnh, thức ăn chưa ổn định
C: Thiếu lao động
D: Giá thị trường cao
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Ngành nào dưới đây được xếp vào công nghiệp chế biến?
A: Điện lực
B: Khai thác than
C: Dệt may
D: Khai thác dầu khí
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Ngành nào sau đây không thuộc nông nghiệp?
A: Trồng trọt
B: Lâm nghiệp
C: Thủy sản
D: Điện tử
Đáp án: D
Câu hỏi 16: Ngành thủ công nghiệp phát triển mạnh ở khu vực nào?
A: Thành phố lớn
B: Đồng bằng ven biển
C: Làng nghề truyền thống
D: Trung tâm thương mại
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Hàng hoá xuất khẩu chủ yếu của ngành thủy sản là?
A: Cá nước ngọt
B: Tôm, cá đông lạnh
C: Cá khô
D: Rong biển
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Vùng có sản lượng khai thác dầu khí lớn nhất là?
A: Vịnh Bắc Bộ
B: Biển Đông Nam Bộ
C: Biển Trung Bộ
D: Biển Tây Nam Bộ
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Ngành nào có vai trò cầu nối giữa sản xuất và tiêu dùng?
A: Dịch vụ
B: Công nghiệp
C: Nông nghiệp
D: Xây dựng
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Ngành công nghiệp nào cần nhiều lao động và vốn đầu tư ban đầu thấp?
A: Dệt may
B: Điện tử
C: Hóa chất
D: Thép
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Ngành dịch vụ nào gắn liền với hoạt động xuất nhập khẩu?
A: Tài chính
B: Bưu chính
C: Vận tải
D: Thương mại
Đáp án: D
Câu hỏi 22: Trụ cột chính của ngành nông nghiệp Việt Nam là?
A: Trồng lúa
B: Chăn nuôi bò
C: Nuôi cá
D: Cà phê
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Khu công nghiệp tập trung là nơi?
A: Tập trung trường học
B: Sản xuất và dịch vụ
C: Sản xuất công nghiệp tập trung
D: Trồng cây công nghiệp
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Ngành khai khoáng đóng vai trò gì trong công nghiệp?
A: Bổ sung lao động
B: Cung cấp nguyên liệu cho chế biến
C: Phát triển dân cư
D: Giao thương quốc tế
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Các ngành kinh tế nào đóng vai trò chủ lực trong phát triển bền vững?
A: Khai thác và dịch vụ
B: Sản xuất công nghiệp và thương mại
C: Nông – công – thương kết hợp
D: Công nghiệp nặng và xuất khẩu
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Vùng nào là trung tâm xuất khẩu thủy sản lớn nhất Việt Nam?
A: Bắc Bộ
B: Tây Nguyên
C: Đồng bằng sông Cửu Long
D: Bắc Trung Bộ
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Ngành nào được xem là ngành mũi nhọn trong thời kỳ hội nhập?
A: Dịch vụ tài chính
B: Công nghiệp nặng
C: Du lịch
D: Giáo dục
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Cây công nghiệp ngắn ngày chủ yếu trồng ở đâu?
A: Đồng bằng sông Hồng
B: Duyên hải miền Trung
C: Tây Nguyên
D: Đông Nam Bộ
Đáp án: D
Câu hỏi 29: Thế mạnh của vùng Bắc Trung Bộ là?
A: Du lịch, dệt may
B: Khai thác khoáng sản và thủy điện
C: Sản xuất phần mềm
D: Trồng cây ăn quả
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Thế mạnh về nông nghiệp của Tây Nguyên là?
A: Trồng lúa
B: Chăn nuôi bò
C: Trồng cà phê và hồ tiêu
D: Nuôi tôm nước lợ
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Thế mạnh ngành công nghiệp ở Duyên hải Nam Trung Bộ là?
A: Chế biến thực phẩm
B: Cơ khí chế tạo
C: Xây dựng thủy điện
D: Đóng tàu, lọc hóa dầu
Đáp án: D
Câu hỏi 32: Xuất khẩu chủ lực của vùng Đông Nam Bộ là?
A: Lúa gạo
B: Cà phê
C: Hàng công nghiệp chế biến
D: Hải sản
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Ngành nào trong dịch vụ hỗ trợ sản xuất?
A: Nhà hàng
B: Tài chính – ngân hàng
C: Lữ hành
D: Giáo dục
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Ngành công nghiệp khai khoáng gây ra hệ quả nào?
A: Ô nhiễm và suy giảm tài nguyên
B: Tăng độ che phủ rừng
C: Phát triển dân cư vùng núi
D: Giảm tỉ lệ thất nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Đặc điểm của công nghiệp điện tử là?
A: Cần nhiều tài nguyên
B: Gây ô nhiễm
C: Cần nhiều lao động, ít diện tích
D: Không phát triển ở Việt Nam
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Ngành vận tải quan trọng nhất cho hàng hóa xuất nhập khẩu?
A: Đường sắt
B: Đường biển
C: Đường bộ
D: Đường sông
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Cơ cấu ngành kinh tế nào đang chuyển biến mạnh ở Việt Nam?
A: Công nghiệp
B: Nông nghiệp
C: Dịch vụ
D: Cả ba ngành
Đáp án: D
Câu hỏi 38: Khu vực nào là trung tâm thương mại lớn nhất cả nước?
A: Hải Phòng
B: Đà Nẵng
C: TP. Hồ Chí Minh
D: Cần Thơ
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Việt Nam đứng đầu thế giới về xuất khẩu?
A: Lúa
B: Cà phê
C: Hồ tiêu
D: Cao su
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Lý do ngành du lịch Việt Nam phát triển mạnh gần đây là?
A: Thiếu lao động
B: Chính sách mở cửa, tài nguyên phong phú
C: Hạ tầng yếu
D: Giá cả cao
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Loại hình du lịch phổ biến nhất ở Việt Nam là?
A: Du lịch sinh thái
B: Du lịch văn hóa – lịch sử
C: Du lịch thể thao
D: Du lịch y tế
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Điều kiện phát triển công nghiệp ở vùng ven biển là?
A: Nguồn lao động ít
B: Giao thông không thuận lợi
C: Gần nguyên liệu, thị trường
D: Thiếu điện
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Các ngành dịch vụ có vai trò gì?
A: Sản xuất vật chất
B: Làm trung gian và phục vụ sản xuất, đời sống
C: Khai thác tài nguyên
D: Tạo nguồn lao động
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Ngành vận tải chủ lực trong lưu thông nội địa là?
A: Đường sắt
B: Đường bộ
C: Đường thủy
D: Hàng không
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Nhu cầu điện ở Việt Nam ngày càng tăng do?
A: Dân số già
B: Giảm tiêu dùng
C: Công nghiệp hóa – hiện đại hóa
D: Mùa hè nóng
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Thế mạnh nông nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long là?
A: Chăn nuôi heo
B: Trồng lúa và nuôi trồng thủy sản
C: Trồng cây ăn quả ôn đới
D: Nuôi bò sữa
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Trong cơ cấu ngành dịch vụ, ngành phát triển nhanh là?
A: Giáo dục
B: Tài chính – ngân hàng
C: Giao thông
D: Y tế
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Các ngành công nghiệp năng lượng gồm?
A: Dệt may, điện tử
B: Khai thác than, dầu khí, sản xuất điện
C: Chế biến thực phẩm
D: Luyện kim
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Việt Nam có nhiều lợi thế phát triển thủy điện nhờ?
A: Lượng mưa ít
B: Sông ngòi nhiều, độ dốc lớn
C: Diện tích đất rộng
D: Tài nguyên rừng dồi dào
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Xuất khẩu nhiều giúp ích gì cho nền kinh tế?
A: Tăng giá thành sản phẩm
B: Giảm tiêu dùng nội địa
C: Thu hút ngoại tệ và mở rộng thị trường
D: Giảm sản xuất trong nước
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Việt Nam đang khuyến khích phát triển ngành năng lượng nào sau đây để bảo vệ môi trường?
A: Thủy điện quy mô lớn
B: Nhiệt điện chạy than
C: Năng lượng tái tạo (gió, mặt trời)
D: Nhiệt điện khí
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Vấn đề khó khăn nhất trong phát triển công nghiệp hiện nay là?
A: Thiếu nguyên liệu
B: Thiếu lao động
C: Ô nhiễm môi trường và công nghệ lạc hậu
D: Dân số ít
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Yếu tố nào là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch biển đảo ở Việt Nam?
A: Khí hậu khắc nghiệt
B: Biển dài, nhiều đảo, cảnh quan đẹp
C: Dân cư đông
D: Có nhiều rừng nguyên sinh
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Thị trường tiêu thụ sản phẩm công nghiệp lớn nhất của Việt Nam là?
A: Châu Phi
B: Trung Quốc
C: Thị trường nội địa và ASEAN
D: Bắc Cực
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Ngành thương mại phát triển góp phần?
A: Làm tăng dân số
B: Đẩy mạnh giao lưu hàng hóa và thu hút đầu tư
C: Giảm giá thành sản phẩm
D: Tăng tỉ lệ thất nghiệp
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Vai trò của ngành công nghiệp chế biến đối với nông nghiệp là?
A: Làm thay đổi phân bố dân cư
B: Làm tăng dân trí
C: Tăng giá trị sản phẩm và giải quyết đầu ra
D: Làm tăng diện tích gieo trồng
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Yếu tố nào tác động mạnh đến sự phát triển ngành vận tải?
A: Giá cả hàng hóa
B: Điều kiện tự nhiên và phát triển kinh tế
C: Diện tích đất nông nghiệp
D: Số lượng trường học
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Trung tâm kinh tế lớn nhất vùng Tây Nguyên là?
A: Pleiku
B: Buôn Ma Thuột
C: Kon Tum
D: Gia Nghĩa
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Ngành dịch vụ nào chịu ảnh hưởng rõ nhất bởi thời kỳ dịch bệnh?
A: Du lịch
B: Vận tải hàng hóa
C: Giáo dục
D: Bưu chính
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Việc phát triển thủy điện gây ảnh hưởng gì tới môi trường?
A: Gây ngập lụt, mất rừng đầu nguồn
B: Tăng lượng phù sa
C: Giảm mưa
D: Làm nóng khí hậu
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Cảng biển nào là cửa ngõ giao thương lớn nhất nước ta?
A: Cảng Hải Phòng
B: Cảng Cần Thơ
C: Cảng Đà Nẵng
D: Cảng Sài Gòn – Cát Lái
Đáp án: D
Câu hỏi 62: Hoạt động dịch vụ nào gắn với du lịch sinh thái?
A: Kinh doanh siêu thị
B: Hướng dẫn viên, lưu trú sinh thái
C: Sản xuất đồ gia dụng
D: Tư vấn luật
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực hiện nay của nước ta là?
A: Gỗ, vải sợi, quặng
B: Dầu thô, điện thoại, hàng dệt may
C: Nông cụ, đồ gỗ, vũ khí
D: Nước khoáng, giấy, sách
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Ngành nào cần sự kết hợp chặt chẽ giữa sản xuất và khoa học kỹ thuật?
A: Du lịch
B: Chế biến thực phẩm
C: Công nghiệp công nghệ cao
D: Thương mại
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Khó khăn lớn nhất trong phát triển chăn nuôi ở Việt Nam là?
A: Diện tích đất hẹp
B: Giá thịt cao
C: Dịch bệnh và biến động thị trường
D: Thiếu người chăn nuôi
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Khu vực nào có điều kiện phát triển nghề muối?
A: Đồng bằng sông Hồng
B: Duyên hải Nam Trung Bộ
C: Tây Nguyên
D: Đông Nam Bộ
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Tài nguyên nào giữ vai trò quan trọng trong sản xuất điện ở Việt Nam?
A: Đá quý
B: Than đá, khí tự nhiên, nước
C: Cát trắng
D: Đất đỏ bazan
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Ngành sản xuất nào có tỉ trọng ngày càng giảm trong nền kinh tế?
A: Dịch vụ
B: Nông nghiệp
C: Công nghiệp
D: Điện tử viễn thông
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Sản phẩm chủ lực của vùng Tây Bắc là?
A: Cà phê
B: Thủy sản
C: Cây ăn quả ôn đới
D: Cao su
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Các khu kinh tế ven biển đóng vai trò gì?
A: Bảo vệ chủ quyền biển
B: Giao thương quốc tế và phát triển công nghiệp
C: Trồng rừng
D: Giảm dân số thành thị
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Các vùng kinh tế trọng điểm được xây dựng dựa trên?
A: Địa hình
B: Vị trí địa lý và tiềm năng phát triển
C: Dân số
D: Diện tích
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Việt Nam là nước xuất khẩu hàng đầu thế giới về?
A: Đường
B: Thịt bò
C: Gạo
D: Bông
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Ngành chế biến nông sản có vai trò gì?
A: Xuất khẩu sản phẩm thô
B: Tăng giá trị và tiêu thụ nông sản
C: Tạo giống mới
D: Bảo vệ cây trồng
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Hạn chế lớn nhất của ngành thủy sản là?
A: Thiếu lao động
B: Cạn kiệt nguồn lợi và ô nhiễm nước
C: Không có thị trường
D: Không có cảng
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Điều kiện thuận lợi để phát triển dịch vụ ở thành phố là?
A: Giao thông khó khăn
B: Dân cư thưa
C: Trình độ dân trí cao, cơ sở hạ tầng tốt
D: Nhiệt độ thấp
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Các đặc khu kinh tế Việt Nam đang được định hướng phát triển ngành?
A: Chăn nuôi
B: Khai thác rừng
C: Công nghiệp – dịch vụ
D: Trồng lúa
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Sản phẩm nào của Việt Nam xuất khẩu nhiều sang Trung Quốc?
A: Gạo
B: Thủy sản
C: Rau quả, cao su
D: Than đá
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Điều kiện phát triển du lịch sinh thái rừng?
A: Khu dân cư đông
B: Rừng nguyên sinh, đa dạng sinh học
C: Đất nông nghiệp màu mỡ
D: Rừng sản xuất
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng nào?
A: Công nghiệp – Nông nghiệp – Dịch vụ
B: Nông nghiệp – Công nghiệp – Dịch vụ
C: Dịch vụ – Nông nghiệp – Công nghiệp
D: Nông nghiệp – Dịch vụ – Công nghiệp
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Mục tiêu phát triển các ngành kinh tế là?
A: Tăng xuất khẩu thô
B: Công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với bền vững
C: Phân bố dân cư đồng đều
D: Phát triển tự phát
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Cảng biển nước sâu lớn nhất Việt Nam hiện nay là?
A: Cái Mép – Thị Vải
B: Đà Nẵng
C: Quy Nhơn
D: Hải Phòng
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Thị trường tiêu thụ nông sản chủ yếu của Việt Nam là?
A: Bắc Mỹ
B: Châu Âu
C: ASEAN, Trung Quốc
D: Châu Phi
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Xu hướng phát triển các ngành kinh tế hiện nay là?
A: Phát triển đồng đều tất cả ngành
B: Ưu tiên dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao
C: Tăng khai thác tài nguyên
D: Tăng quy mô nông nghiệp
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Ngành có vai trò quan trọng trong liên kết vùng là?
A: Lâm nghiệp
B: Thủy sản
C: Giao thông vận tải
D: Nuôi trồng
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Một trong các mặt hàng công nghiệp xuất khẩu chủ lực của Việt Nam là?
A: Quặng sắt
B: Dệt may
C: Tre nứa
D: Than đá
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Ngành công nghiệp trọng điểm có đặc điểm?
A: Sử dụng nhiều lao động thủ công
B: Đầu tư nhỏ, phân tán
C: Gắn với lợi thế tài nguyên, thị trường
D: Không cần cơ sở hạ tầng
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Vai trò của công nghiệp thực phẩm là?
A: Phát triển chăn nuôi
B: Đảm bảo an ninh lương thực, tăng giá trị sản phẩm nông sản
C: Cung cấp gỗ
D: Bảo tồn giống vật nuôi
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Yếu tố quyết định sự phát triển công nghiệp hiện đại?
A: Lao động thủ công
B: Vị trí địa lý
C: Trình độ công nghệ và lao động chất lượng cao
D: Tài nguyên đất
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Ngành thương mại nội địa phát triển mạnh nhờ?
A: Giao thông kém
B: Nhu cầu tiêu dùng cao
C: Xuất khẩu giảm
D: Dân số giảm
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Cơ cấu ngành công nghiệp nước ta thay đổi theo hướng?
A: Tăng khai khoáng, giảm chế biến
B: Tăng công nghệ cao, giảm thô sơ
C: Tăng sản phẩm thủ công
D: Giữ nguyên truyền thống
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Dịch vụ tài chính, ngân hàng phát triển gắn liền với?
A: Lao động thủ công
B: Mở rộng giáo dục
C: Quá trình công nghiệp hóa
D: Trồng trọt
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Phân bố công nghiệp nước ta có đặc điểm?
A: Đồng đều
B: Tập trung ở đồng bằng và đô thị
C: Chủ yếu ở miền núi
D: Phân tán ven biển
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Mở rộng thị trường xuất khẩu giúp?
A: Giảm chất lượng sản phẩm
B: Tăng chi phí vận tải
C: Tăng thu ngoại tệ và sản xuất
D: Mất thị trường nội địa
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Các ngành công nghiệp nhẹ phát triển mạnh vì?
A: Nguồn nguyên liệu trong nước
B: Nhập khẩu nguyên liệu
C: Không cần lao động
D: Giá thành cao
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Lý do phải phát triển kinh tế biển?
A: Biển là tài nguyên duy nhất
B: Góp phần bảo vệ chủ quyền và khai thác tài nguyên
C: Giảm áp lực đất liền
D: Đơn giản hóa sản xuất
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Hạn chế của giao thông đường sắt?
A: Chi phí cao
B: Mạng lưới chưa phủ rộng, thiếu hiện đại
C: Quá tải hàng hóa
D: Phụ thuộc vào thời tiết
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Ngành giao thông nào có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay?
A: Đường sắt
B: Đường bộ
C: Hàng không
D: Đường thủy
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Thế mạnh dịch vụ ở các đô thị lớn là?
A: Trồng trọt
B: Du lịch, tài chính, công nghệ thông tin
C: Ngư nghiệp
D: Khai thác gỗ
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Một nội dung của chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế là?
A: Tăng xuất khẩu dầu thô
B: Giảm vai trò nông nghiệp, tăng vai trò công nghiệp và dịch vụ
C: Tăng dân số nông thôn
D: Ưu tiên ngành truyền thống
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường là mục tiêu của?
A: Kinh tế tuần hoàn
B: Kinh tế tự cấp
C: Kinh tế truyền thống
D: Kinh tế nông nghiệp
Đáp án: A
Đã sao chép!!!