Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Địa lí tự nhiên thế giới
Dân cư và xã hội thế giới
Các ngành kinh tế thế giới
Môi trường và phát triển bền vững
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Môi trường và phát triển bền vững
Previous
Next
Câu hỏi 1: Khái niệm “phát triển bền vững” bao gồm mấy trụ cột chính?
A: 2 trụ cột
B: 3 trụ cột
C: 4 trụ cột
D: 5 trụ cột
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Ba trụ cột của phát triển bền vững gồm kinh tế, xã hội và yếu tố nào sau đây?
A: Giáo dục
B: Môi trường
C: Y tế
D: Năng lượng
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Khí nhà kính chủ yếu gây ra hiện tượng nào?
A: Băng tan
B: Mưa axit
C: Hiệu ứng nhà kính
D: Lũ lụt
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Khí CO₂ tăng nhiều nhất do hoạt động nào của con người?
A: Trồng rừng
B: Khai thác khoáng sản
C: Đốt nhiên liệu hóa thạch
D: Nuôi trồng thủy sản
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Nguồn năng lượng nào sau đây là năng lượng tái tạo?
A: Than đá
B: Dầu mỏ
C: Năng lượng mặt trời
D: Khí tự nhiên
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Chỉ số HDI có mối liên hệ thế nào với phát triển bền vững?
A: Phản ánh tốc độ tăng dân số
B: Phản ánh chất lượng sống
C: Chỉ đo dân số
D: Chỉ đo GDP
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Rừng có vai trò quan trọng nhất trong việc gì?
A: Tạo ra dầu mỏ
B: Hấp thụ CO₂
C: Sản xuất xi măng
D: Khai thác vàng
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Hiệp định quốc tế lớn nhất về biến đổi khí hậu là?
A: Hiệp định Paris
B: Hiệp định Tokyo
C: Hiệp định Kyoto
D: Hiệp định New York
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Môi trường biển đang bị đe dọa nghiêm trọng nhất bởi loại chất thải nào?
A: Thủy ngân
B: Nhựa
C: Xăng dầu
D: Chì
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Phát triển bền vững trong nông nghiệp chủ yếu dựa trên nguyên tắc nào?
A: Sử dụng hóa chất tối đa
B: Khai thác tài nguyên nhanh chóng
C: Bảo vệ đất, nước, không khí
D: Sử dụng nhiều nhân công
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Mục tiêu số 13 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc là gì?
A: Giáo dục chất lượng
B: Hành động vì khí hậu
C: Công bằng giới
D: Xóa đói giảm nghèo
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Nguồn nước ngọt trên Trái Đất chủ yếu từ đâu?
A: Hồ, sông và băng tuyết
B: Nước biển
C: Nước ngầm và khí quyển
D: Mưa axit
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Loại hình năng lượng nào không gây phát thải CO₂?
A: Năng lượng mặt trời
B: Than đá
C: Dầu mỏ
D: Khí đốt
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Hoạt động nào sau đây giúp giảm tác động của biến đổi khí hậu?
A: Phá rừng làm nông nghiệp
B: Sử dụng điện mặt trời
C: Đốt rác thải nhựa
D: Khai thác mỏ lộ thiên
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Chất nào sau đây không thuộc nhóm khí nhà kính chính?
A: CO₂
B: CH₄
C: O₂
D: N₂O
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Phát triển bền vững cần chú trọng yếu tố nào nhất trong bảo vệ tài nguyên?
A: Khai thác tối đa
B: Tái tạo và tiết kiệm
C: Dùng nhiều nhiên liệu hóa thạch
D: Sản xuất không kiểm soát
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Quốc gia nào đi đầu thế giới về sản xuất điện gió?
A: Hoa Kỳ
B: Trung Quốc
C: Đức
D: Nhật Bản
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Biện pháp nào sau đây được coi là hiệu quả nhất để bảo vệ tầng ozone?
A: Giảm sử dụng chất CFC
B: Sử dụng nhiều thuốc trừ sâu
C: Khai thác dầu khí
D: Đốt rừng
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Rừng ngập mặn có vai trò quan trọng nhất trong việc gì?
A: Làm giấy
B: Chắn sóng, chống xói lở
C: Nuôi cá
D: Khai thác than
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Biện pháp xử lý chất thải rắn hiện đại nhất hiện nay là gì?
A: Chôn lấp hợp vệ sinh
B: Đốt lộ thiên
C: Tái chế và tái sử dụng
D: Thải trực tiếp ra biển
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Khí thải từ giao thông vận tải chủ yếu góp phần gây ra hiện tượng nào?
A: Hiệu ứng nhà kính
B: Mưa axit
C: Băng tan
D: Cả ba đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 22: Tổ chức quốc tế nào giám sát các vấn đề môi trường toàn cầu?
A: WHO
B: IMF
C: UNEP
D: NATO
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Ngành nào sau đây có nguy cơ gây ô nhiễm nước ngầm lớn nhất?
A: Công nghiệp hóa chất
B: Du lịch
C: Giáo dục
D: Nông nghiệp hữu cơ
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Số lượng mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc là bao nhiêu?
A: 10
B: 17
C: 20
D: 25
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Nguyên nhân chủ yếu làm tầng ozone mỏng đi là do?
A: CO₂ từ xe máy
B: Khí CFC từ tủ lạnh, bình xịt
C: Đốt than đá
D: Trồng rừng
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Loại tài nguyên nào sau đây là tài nguyên không tái tạo?
A: Năng lượng mặt trời
B: Than đá
C: Gió
D: Nước ngọt
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Quá trình phát triển bền vững cần tránh điều gì?
A: Khai thác hợp lý tài nguyên
B: Bảo tồn đa dạng sinh học
C: Phát triển kinh tế bằng mọi giá
D: Sử dụng năng lượng tái tạo
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Biện pháp giảm ô nhiễm không khí hiệu quả là?
A: Sử dụng xe đạp và giao thông công cộng
B: Mở rộng khu công nghiệp
C: Chặt phá rừng
D: Đốt nhiều rác thải
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Vùng nào trên Trái Đất bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi nước biển dâng?
A: Vùng núi cao
B: Vùng ven biển và đồng bằng thấp
C: Vùng hoang mạc
D: Vùng sa mạc
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Rừng nhiệt đới đóng vai trò gì trong cân bằng sinh thái?
A: Sản xuất điện
B: Điều hòa khí hậu, cung cấp oxy
C: Tăng khí CO₂
D: Khai thác vàng
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Hoạt động nào sau đây không góp phần phát triển bền vững?
A: Sử dụng năng lượng tái tạo
B: Phát triển công nghiệp không kiểm soát
C: Bảo vệ rừng
D: Tiết kiệm tài nguyên nước
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Tác động tiêu cực lớn nhất của mưa axit là gì?
A: Gây hạn hán
B: Ăn mòn công trình và hủy hoại hệ sinh thái
C: Tăng nhiệt độ toàn cầu
D: Gây lũ lụt
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Quốc gia nào nổi tiếng với chính sách bảo vệ môi trường nghiêm ngặt?
A: Thụy Điển
B: Trung Quốc
C: Indonesia
D: Nigeria
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Mục tiêu phát triển bền vững liên quan trực tiếp đến nguồn nước là mục tiêu số mấy?
A: 3
B: 6
C: 9
D: 12
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Biện pháp hữu hiệu nhất để giảm rác thải nhựa là?
A: Sử dụng nhiều túi nilon hơn
B: Đốt nhựa
C: Thay thế bằng vật liệu thân thiện môi trường
D: Chôn lấp nhựa
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Phát triển kinh tế xanh là hình thức kinh tế gắn liền với?
A: Phá rừng lấy gỗ
B: Tiêu dùng không kiểm soát
C: Bảo vệ môi trường
D: Tăng sản lượng hóa chất
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Nguồn năng lượng nào không phát thải khí nhà kính?
A: Thủy điện
B: Than đá
C: Dầu mỏ
D: Khí đốt
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường đô thị là?
A: Rác thải sinh hoạt và giao thông
B: Trồng rừng
C: Giảm dân số
D: Tăng diện tích cây xanh
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Khu vực nào có nguy cơ sa mạc hóa cao nhất?
A: Bắc Âu
B: Bắc Phi
C: Đông Á
D: Tây Âu
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Hoạt động khai thác cát quá mức gây tác hại gì lớn nhất?
A: Tăng dân số
B: Xói lở bờ sông, bờ biển
C: Giảm lượng mưa
D: Tăng nguồn nước ngọt
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Giải pháp tốt nhất để bảo vệ rừng là?
A: Khai thác hợp lý và trồng lại rừng
B: Chặt phá lấy gỗ
C: Mở rộng khu công nghiệp
D: Xây dựng nhà máy điện than
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Đa dạng sinh học có ý nghĩa lớn nhất trong việc gì?
A: Giảm dân số
B: Cung cấp nguồn gen quý
C: Tăng sản lượng than đá
D: Khai thác vàng bạc
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Tầng ozone bảo vệ Trái Đất khỏi loại tia nào?
A: Tia X
B: Tia cực tím (UV)
C: Tia hồng ngoại
D: Tia gamma
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Khí thải từ ngành nào gây ô nhiễm không khí nhiều nhất?
A: Nông nghiệp
B: Giao thông
C: Công nghiệp nặng
D: Dịch vụ giáo dục
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Chỉ số nào đo mức độ ô nhiễm không khí?
A: HDI
B: CPI
C: AQI
D: GDP
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Rừng Amazon nằm chủ yếu ở quốc gia nào?
A: Brazil
B: Argentina
C: Peru
D: Colombia
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Giải pháp chính để đối phó với biến đổi khí hậu là?
A: Giảm phát thải khí nhà kính
B: Mở rộng khai thác dầu mỏ
C: Đốt nhiều nhiên liệu
D: Phát triển nông nghiệp hóa chất
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Tài nguyên nước ngọt đang chịu sức ép lớn nhất từ hoạt động nào?
A: Khai thác khoáng sản
B: Sản xuất công nghiệp và nông nghiệp
C: Du lịch
D: Nuôi cá cảnh
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Loại năng lượng nào có tiềm năng vô hạn?
A: Than đá
B: Dầu mỏ
C: Gió
D: Khí đốt
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Nơi nào được coi là “lá phổi xanh” của Trái Đất?
A: Rừng Amazon
B: Rừng Taiga
C: Sa mạc Sahara
D: Đồng bằng Siberia
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Biện pháp giảm ô nhiễm tiếng ồn hiệu quả nhất là?
A: Trồng nhiều cây xanh
B: Mở rộng nhà máy
C: Tăng lượng xe cơ giới
D: Xây thêm khu công nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Sự cố môi trường Formosa tại Việt Nam liên quan đến hoạt động nào?
A: Trồng lúa
B: Xả thải công nghiệp
C: Giao thông
D: Nuôi trồng thủy sản
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Chỉ số BOD liên quan đến chất lượng môi trường nào?
A: Nước
B: Không khí
C: Đất
D: Tiếng ồn
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Vùng biển nào bị ô nhiễm nhựa nặng nhất?
A: Thái Bình Dương
B: Ấn Độ Dương
C: Bắc Băng Dương
D: Đại Tây Dương
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Hiện tượng thủy triều đen liên quan đến chất thải nào?
A: Dầu mỏ
B: Rác nhựa
C: Hóa chất
D: Thủy ngân
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Lý do chính khiến các nước phát triển ưu tiên năng lượng tái tạo là?
A: Giá rẻ
B: Bảo vệ môi trường và an ninh năng lượng
C: Thiếu tài nguyên khoáng sản
D: Có nhiều diện tích đất trống
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Khí CH₄ (Metan) phát thải chủ yếu từ hoạt động nào?
A: Chăn nuôi gia súc
B: Công nghiệp luyện kim
C: Giao thông vận tải
D: Sản xuất xi măng
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Hiện tượng nào không liên quan trực tiếp đến biến đổi khí hậu?
A: Băng tan
B: Sa mạc hóa
C: Núi lửa phun trào
D: Nước biển dâng
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Việc lạm dụng thuốc trừ sâu chủ yếu ảnh hưởng đến?
A: Chất lượng không khí
B: Chất lượng đất và nước
C: Tăng trưởng dân số
D: Tăng diện tích rừng
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Hiện tượng cá chết hàng loạt ở sông hồ thường do?
A: Ô nhiễm nước
B: Tăng lượng oxy
C: Giảm khí CO₂
D: Giảm lượng dinh dưỡng
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Hoạt động nào sau đây góp phần lớn nhất vào hiện tượng nóng lên toàn cầu?
A: Sử dụng điện từ thủy điện
B: Đốt nhiên liệu hóa thạch
C: Trồng rừng phòng hộ
D: Nuôi trồng thủy sản
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Biện pháp nào giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả nhất trong gia đình?
A: Sử dụng đèn sợi đốt
B: Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng
C: Dùng nhiều điều hòa cùng lúc
D: Mở cửa suốt ngày
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Thành phố nào nổi tiếng thế giới về mô hình thành phố xanh?
A: Tokyo
B: Singapore
C: New York
D: Bắc Kinh
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Quốc gia nào dẫn đầu thế giới về tỷ lệ sử dụng năng lượng mặt trời?
A: Hoa Kỳ
B: Trung Quốc
C: Đức
D: Nga
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Tổ chức nào phát động “Giờ Trái Đất”?
A: UNEP
B: WWF
C: WHO
D: UNICEF
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Khu vực nào trên thế giới có rừng ngập mặn lớn nhất?
A: Amazon
B: Đồng bằng sông Cửu Long
C: Sundarbans (Ấn Độ - Bangladesh)
D: Bắc Âu
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Loại rác thải nào cần thời gian phân hủy lâu nhất?
A: Giấy
B: Túi nilon
C: Gỗ
D: Thức ăn thừa
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Vùng nào của Việt Nam chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi xâm nhập mặn?
A: Bắc Bộ
B: Trung Bộ
C: Tây Nguyên
D: Đồng bằng sông Cửu Long
Đáp án: D
Câu hỏi 69: Biện pháp hạn chế tác động tiêu cực của du lịch đến môi trường là gì?
A: Tăng giá vé tham quan
B: Phát triển du lịch bền vững
C: Cấm hoàn toàn du lịch
D: Giảm quảng bá hình ảnh
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Màu sắc nào đại diện cho phong trào bảo vệ môi trường?
A: Xanh lá cây
B: Đỏ
C: Vàng
D: Tím
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Tác động tiêu cực lớn nhất của khai thác than lộ thiên là?
A: Tạo việc làm
B: Ô nhiễm không khí và mất cảnh quan
C: Giảm nhu cầu điện
D: Tăng lượng nước ngọt
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Số lượng loài tuyệt chủng tăng nhanh nhất do nguyên nhân nào?
A: Thay đổi chính sách dân số
B: Mất môi trường sống
C: Tăng sản lượng nông nghiệp
D: Tăng trưởng dân số
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Khí nào sau đây không phải là khí nhà kính?
A: CO₂
B: CH₄
C: O₃
D: O₂
Đáp án: D
Câu hỏi 74: Mục tiêu phát triển bền vững về tiêu dùng và sản xuất có số thứ tự là?
A: 10
B: 12
C: 14
D: 16
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Hành vi nào sau đây không thân thiện với môi trường?
A: Tái sử dụng chai nhựa
B: Sử dụng túi giấy thay vì túi nilon
C: Xả rác bừa bãi
D: Đi xe đạp
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Vùng nào của Việt Nam có nguy cơ lũ quét cao nhất?
A: Đồng bằng Bắc Bộ
B: Miền núi Tây Bắc
C: Đồng bằng sông Hồng
D: Tây Nguyên
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Loại năng lượng nào phù hợp nhất với các quốc gia nhiều sông ngòi?
A: Năng lượng mặt trời
B: Năng lượng gió
C: Thủy điện
D: Nhiệt điện than
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Mô hình “thành phố thông minh” có mục tiêu chính là gì?
A: Tăng sản xuất công nghiệp nặng
B: Sử dụng tài nguyên hiệu quả và bảo vệ môi trường
C: Giảm dịch vụ y tế
D: Phát triển quân sự
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Năm nào được Liên Hợp Quốc công bố là “Năm Quốc tế về Rừng”?
A: 2010
B: 2011
C: 2015
D: 2020
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Sử dụng pin mặt trời giúp tiết kiệm tài nguyên nào?
A: Nước ngọt
B: Nhiên liệu hóa thạch
C: Khoáng sản quý
D: Thực phẩm
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Loại hình giao thông nào phát thải ít khí nhà kính nhất?
A: Ô tô cá nhân
B: Xe buýt điện
C: Máy bay
D: Xe tải lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Vùng nào của Trái Đất chịu ảnh hưởng mạnh nhất bởi băng tan?
A: Nam Cực
B: Châu Phi
C: Châu Á
D: Châu Mỹ
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Sản phẩm tái chế từ giấy giúp giảm tiêu thụ tài nguyên nào?
A: Than đá
B: Gỗ
C: Kim loại
D: Dầu mỏ
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Nước biển dâng chủ yếu do hiện tượng nào?
A: Băng tan ở hai cực
B: Mưa lớn nhiều hơn
C: Động đất dưới biển
D: Sóng thần
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Loại rác thải y tế nguy hiểm nhất là gì?
A: Bao bì giấy
B: Chai nhựa
C: Kim tiêm đã qua sử dụng
D: Thức ăn thừa
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Nguồn điện nào sau đây không phát thải CO₂ trong quá trình hoạt động?
A: Nhà máy nhiệt điện
B: Nhà máy thủy điện
C: Nhà máy điện than
D: Nhà máy điện khí
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh” tại Việt Nam được phát động vào năm nào?
A: 2019
B: 2020
C: 2021
D: 2022
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Hệ sinh thái nào có khả năng hấp thụ CO₂ tốt nhất?
A: Rừng nhiệt đới
B: Sa mạc
C: Đầm lầy
D: Thảo nguyên
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Biện pháp nào sau đây không thuộc bảo vệ tài nguyên đất?
A: Trồng cây chắn gió
B: Chặt phá rừng lấy đất canh tác
C: Trồng rừng phòng hộ
D: Canh tác bền vững
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Khí thải nào gây hiện tượng mưa axit?
A: CO₂
B: SO₂ và NOx
C: O₂
D: CH₄
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Vấn đề lớn nhất đối với môi trường biển hiện nay là gì?
A: Xâm nhập mặn
B: Ô nhiễm nhựa
C: Khai thác cá quá mức
D: Cả ba đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 92: Sáng kiến “Green Building” nhằm mục đích gì?
A: Xây nhà bằng gỗ quý
B: Xây dựng tòa nhà tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường
C: Tăng diện tích nhà ở nhanh chóng
D: Giảm giá nhà ở
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Mô hình “nền kinh tế tuần hoàn” nhấn mạnh điều gì?
A: Tạo ra nhiều rác thải hơn
B: Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế
C: Phát triển công nghiệp nặng
D: Mở rộng khu công nghiệp mới
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Chất nào sau đây gây thủng tầng ozone?
A: CO₂
B: CFC
C: CH₄
D: NO₂
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Hành vi nào giúp giảm tiêu thụ năng lượng nhất trong gia đình?
A: Bật tất cả đèn khi không cần thiết
B: Tắt thiết bị điện khi ra khỏi phòng
C: Dùng tivi liên tục cả ngày
D: Bật máy lạnh khi trời mát
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Hệ sinh thái nào đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ bờ biển?
A: Rừng thông
B: Rừng ngập mặn
C: Rừng lá kim
D: Sa mạc
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Vấn đề ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất ở các đô thị lớn là?
A: Bụi mịn PM2.5
B: CO₂
C: SO₂
D: O₂
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Biện pháp nào sau đây không giúp tiết kiệm nước?
A: Sử dụng vòi nước tiết kiệm
B: Tái sử dụng nước mưa
C: Để vòi nước chảy suốt
D: Sửa chữa ống nước rò rỉ
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Chỉ số “dấu chân sinh thái” dùng để đo lường điều gì?
A: Chiều cao con người
B: Tác động của con người lên môi trường
C: Lượng xe máy sử dụng
D: Diện tích đất nông nghiệp
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Mục tiêu cuối cùng của phát triển bền vững là gì?
A: Phát triển kinh tế không giới hạn
B: Cân bằng giữa kinh tế, xã hội và môi trường
C: Tăng dân số tối đa
D: Khai thác tài nguyên hết mức có thể
Đáp án: B
Đã sao chép!!!