Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Lịch sử và Sử học, vai trò của Sử học
Một số nền văn minh thế giới thời kì cổ – trung đại
Các cuộc cách mạng công nghiệp trong lịch sử thế giới
Văn minh Đông Nam Á thời kì cổ – trung đại
Một số nền văn minh trên đất nước Việt Nam trước năm 1858
Cộng đồng các dân tộc Việt Nam
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Một số nền văn minh trên đất nước Việt Nam trước năm 1858
Previous
Next
Câu hỏi 1: Nền văn hóa nào được coi là nền tảng cho văn minh Việt Nam thời kỳ dựng nước?
A: Văn hóa Đông Sơn
B: Văn hóa La Mã
C: Văn hóa Hy Lạp
D: Văn hóa Lưỡng Hà
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Trống đồng Đông Sơn phản ánh điều gì về đời sống người Việt cổ?
A: Đời sống nông nghiệp lúa nước và tín ngưỡng dân gian
B: Thương mại điện tử
C: Kỹ thuật hàng không
D: Công nghệ thông tin
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Vương quốc cổ nào ở miền Trung Việt Nam gắn với văn minh Chămpa?
A: Lâm Ấp
B: Đại Việt
C: Văn Lang
D: Âu Lạc
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Tháp Chăm được xây dựng chủ yếu bằng vật liệu nào?
A: Gạch nung và đá
B: Sắt thép
C: Nhựa tổng hợp
D: Gỗ ép công nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Văn hóa Sa Huỳnh nổi tiếng với loại hình mộ táng nào?
A: Mộ chum
B: Mộ đất
C: Mộ cát
D: Mộ kính
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Khu vực nào được coi là trung tâm của văn hóa Đông Sơn?
A: Bắc Bộ Việt Nam
B: Nam Bộ Việt Nam
C: Miền Trung Việt Nam
D: Tây Nguyên
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Triều đại phong kiến Việt Nam đầu tiên là gì?
A: Nhà Đinh
B: Nhà Lý
C: Nhà Ngô
D: Nhà Trần
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Nhà Lý được biết đến với thành tựu nổi bật nào về tôn giáo?
A: Phát triển Phật giáo
B: Du nhập Hồi giáo
C: Thờ cúng thần Zeus
D: Thờ thần Ra
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Vua Lý Thái Tổ dời đô về đâu?
A: Thăng Long
B: Huế
C: Sài Gòn
D: Ninh Bình
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Vương quốc Chămpa nổi tiếng với loại hình nghệ thuật nào?
A: Múa Chăm và điêu khắc tháp Chăm
B: Hội họa hiện đại
C: Âm nhạc điện tử
D: Phim ảnh
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Kinh đô đầu tiên của nhà Nguyễn trước khi chuyển vào Huế là ở đâu?
A: Phú Xuân
B: Gia Định
C: Thăng Long
D: Tây Sơn
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Triều đại nào xây dựng Văn Miếu – Quốc Tử Giám tại Thăng Long?
A: Nhà Lý
B: Nhà Trần
C: Nhà Nguyễn
D: Nhà Lê
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Nhà Trần nổi tiếng với chiến thắng nào chống ngoại xâm?
A: Kháng chiến chống Nguyên Mông
B: Kháng chiến chống Pháp
C: Kháng chiến chống Nhật
D: Kháng chiến chống La Mã
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Người sáng lập triều đại nhà Trần là ai?
A: Trần Thái Tông
B: Trần Nhân Tông
C: Trần Quốc Tuấn
D: Trần Minh Tông
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Quần thể di tích Cố đô Huế gắn với triều đại nào?
A: Nhà Nguyễn
B: Nhà Trần
C: Nhà Lý
D: Nhà Lê
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Đặc điểm nổi bật của lăng vua Gia Long là gì?
A: Kiến trúc hài hòa với thiên nhiên
B: Sử dụng kính và thép hiện đại
C: Kiến trúc Gothic kiểu Pháp
D: Trang trí theo phong cách La Mã
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Triều đại phong kiến Việt Nam nào tồn tại lâu nhất?
A: Nhà Lê
B: Nhà Nguyễn
C: Nhà Trần
D: Nhà Lý
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Thành nhà Hồ thuộc tỉnh nào hiện nay?
A: Thanh Hóa
B: Nghệ An
C: Hà Tĩnh
D: Quảng Trị
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Nhà Hồ nổi tiếng với thành tựu nào về kiến trúc?
A: Thành đá kiên cố độc đáo
B: Đường cao tốc hiện đại
C: Nhà máy điện
D: Lăng mộ bằng kính
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Văn hóa Óc Eo phản ánh điều gì?
A: Sự phát triển giao thương quốc tế sớm
B: Sự phát triển công nghệ thông tin
C: Sự phát triển ngành hàng không
D: Văn hóa châu Âu thời trung đại
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Triều đại nào đưa Phật giáo lên đỉnh cao trong lịch sử Việt Nam?
A: Nhà Lý
B: Nhà Trần
C: Nhà Hồ
D: Nhà Nguyễn
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Khu di tích Mỹ Sơn gắn với văn hóa nào?
A: Văn hóa Chămpa
B: Văn hóa Đông Sơn
C: Văn hóa Sa Huỳnh
D: Văn hóa Óc Eo
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Vua Lý Công Uẩn nổi tiếng với sự kiện gì?
A: Dời đô về Thăng Long
B: Đánh tan quân Nguyên Mông
C: Xây dựng Văn Miếu
D: Đánh bại nhà Minh
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Trống đồng Đông Sơn thường được tìm thấy ở khu vực nào?
A: Bắc Bộ
B: Nam Bộ
C: Tây Nguyên
D: Đông Nam Bộ
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Nét nổi bật của văn hóa Đông Sơn là gì?
A: Kỹ thuật luyện đồng
B: Kỹ thuật in 3D
C: Kỹ thuật luyện thép hiện đại
D: Kỹ thuật điện tử
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Triều đại nhà Lê sơ nổi tiếng với bộ luật nào?
A: Quốc triều hình luật
B: Hình thư pháp luật
C: Đại Việt sử ký
D: Luật Napoleon
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Người lập triều đại nhà Lê sơ là ai?
A: Lê Lợi
B: Lê Thánh Tông
C: Lê Hoàn
D: Lê Chiêu Thống
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Vua Quang Trung thuộc triều đại nào?
A: Tây Sơn
B: Nguyễn
C: Lý
D: Trần
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Nhà Tây Sơn nổi tiếng với trận đánh nào?
A: Đánh tan quân Thanh
B: Đánh tan quân Nguyên Mông
C: Kháng chiến chống Mỹ
D: Chiến thắng Điện Biên Phủ
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Ai là người chỉ huy trận Ngọc Hồi – Đống Đa?
A: Quang Trung – Nguyễn Huệ
B: Gia Long
C: Trần Quốc Tuấn
D: Lý Thường Kiệt
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Nhà Lý đã xây dựng chùa nào nổi tiếng tại Thăng Long?
A: Chùa Một Cột
B: Chùa Bái Đính
C: Chùa Hương
D: Chùa Thiên Mụ
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Lý Thường Kiệt nổi tiếng với bài thơ nào gắn liền với kháng chiến chống Tống?
A: Nam quốc sơn hà
B: Hịch tướng sĩ
C: Bình Ngô đại cáo
D: Thiên đô chiếu
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Ai là người lập triều đại nhà Trần?
A: Trần Thái Tông
B: Trần Hưng Đạo
C: Trần Quốc Toản
D: Trần Nghệ Tông
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Cây cầu cổ nổi tiếng tại Thăng Long được xây từ thời nào?
A: Thời Pháp thuộc
B: Thời Trần
C: Thời Nguyễn
D: Thời Lý
Đáp án: D
Câu hỏi 35: Thành Thăng Long được xây dựng từ thời nào?
A: Nhà Lý
B: Nhà Nguyễn
C: Nhà Hồ
D: Nhà Trần
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Tác phẩm Đại Việt sử ký toàn thư được biên soạn dưới triều đại nào?
A: Nhà Lê sơ
B: Nhà Trần
C: Nhà Lý
D: Nhà Nguyễn
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Người viết Đại Việt sử ký toàn thư là ai?
A: Ngô Sĩ Liên
B: Nguyễn Trãi
C: Lê Thánh Tông
D: Phan Huy Chú
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Văn hóa Sa Huỳnh nổi tiếng với mộ chum làm bằng chất liệu gì?
A: Đất nung
B: Đồng
C: Gỗ
D: Sắt
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Khu di tích Lam Kinh gắn liền với triều đại nào?
A: Nhà Lê sơ
B: Nhà Trần
C: Nhà Nguyễn
D: Nhà Hồ
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Nhà Nguyễn chính thức lên ngôi hoàng đế vào năm nào?
A: 1802
B: 1789
C: 1820
D: 1858
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Ai là người sáng lập triều Nguyễn?
A: Gia Long (Nguyễn Ánh)
B: Minh Mạng
C: Thiệu Trị
D: Tự Đức
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Thăng Long thời Lý – Trần có tên gọi khác là gì?
A: Đông Đô
B: Tây Đô
C: Nam Đô
D: Bắc Đô
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Cung đình Huế nổi tiếng với nét kiến trúc nào?
A: Kết hợp phong cách Á Đông truyền thống và phương Tây
B: Chỉ phong cách Pháp
C: Chỉ phong cách Nhật
D: Phong cách La Mã
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Ai là người lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Lam Sơn?
A: Lê Lợi
B: Nguyễn Huệ
C: Trần Hưng Đạo
D: Trần Quốc Tuấn
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Nhà Tây Sơn tồn tại trong khoảng thời gian bao lâu?
A: Cuối thế kỷ 18 đến đầu thế kỷ 19
B: Thế kỷ 15
C: Thế kỷ 20
D: Thế kỷ 17
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Nhà Lý đã xây dựng hồ nào nổi tiếng ở Thăng Long?
A: Hồ Tây
B: Hồ Hoàn Kiếm
C: Hồ Ba Bể
D: Hồ Trúc Bạch
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Người đề xướng chính sách "bình dân học vụ" thời phong kiến là ai?
A: Lê Thánh Tông
B: Trần Nhân Tông
C: Lý Thái Tổ
D: Gia Long
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Văn hóa Đông Sơn thuộc thời đại nào?
A: Thời đại đồ đồng
B: Thời đại đồ sắt
C: Thời đại đồ đá mới
D: Thời hiện đại
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Ai là danh tướng nổi tiếng thời Trần được nhân dân tôn thờ?
A: Trần Hưng Đạo
B: Trần Thủ Độ
C: Trần Minh Tông
D: Trần Quốc Toản
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Nhà Hồ nổi tiếng với chính sách gì đặc biệt?
A: Phát hành tiền giấy
B: Thúc đẩy thương mại điện tử
C: Kỹ thuật in 3D
D: Cải cách giáo dục hiện đại
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Triều đại phong kiến Việt Nam nào đã lập ra Quốc Tử Giám đầu tiên?
A: Nhà Lý
B: Nhà Trần
C: Nhà Lê sơ
D: Nhà Nguyễn
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Văn hóa Đông Sơn phát triển vào khoảng thời gian nào?
A: Thế kỷ VII TCN đến thế kỷ I SCN
B: Thế kỷ XIII đến thế kỷ XV
C: Thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX
D: Thế kỷ V đến thế kỷ VII SCN
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Người giữ vai trò quan trọng trong việc lập triều Trần là ai?
A: Trần Thủ Độ
B: Trần Nhân Tông
C: Trần Quốc Tuấn
D: Trần Minh Tông
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Nhà Nguyễn được thành lập sau chiến thắng nào?
A: Thắng Tây Sơn
B: Thắng nhà Lê
C: Thắng nhà Trần
D: Thắng nhà Hồ
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Thành Nhà Hồ được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm nào?
A: 2011
B: 2005
C: 1999
D: 2015
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Tháp Bà Ponagar là di tích thuộc nền văn minh nào?
A: Chămpa
B: Đông Sơn
C: Sa Huỳnh
D: Óc Eo
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Nhà Tây Sơn nổi tiếng với vị vua nào?
A: Quang Trung – Nguyễn Huệ
B: Nguyễn Nhạc
C: Nguyễn Lữ
D: Gia Long
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Quân đội nhà Trần nổi tiếng với chính sách gì?
A: Ngụ binh ư nông (quân đội kết hợp sản xuất)
B: Tuyển quân chuyên nghiệp hoàn toàn
C: Chỉ dùng lính đánh thuê
D: Không xây dựng quân đội
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Khu di tích Mỹ Sơn được UNESCO công nhận vào năm nào?
A: 1999
B: 2003
C: 2010
D: 2017
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Người giữ vai trò trung tâm trong chiến thắng Bạch Đằng năm 1288 là?
A: Trần Hưng Đạo
B: Lý Thường Kiệt
C: Nguyễn Huệ
D: Gia Long
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Nhà Hồ đã có cải cách quan trọng nào về hành chính?
A: Chia lại đơn vị hành chính theo cấp phủ, huyện, châu
B: Giữ nguyên đơn vị hành chính cũ
C: Tăng thuế vô hạn
D: Bỏ hoàn toàn hệ thống quan lại
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Thăng Long chính thức trở thành kinh đô từ triều đại nào?
A: Nhà Lý
B: Nhà Trần
C: Nhà Nguyễn
D: Nhà Hồ
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Chùa Thiên Mụ gắn với triều đại nào?
A: Nhà Nguyễn
B: Nhà Trần
C: Nhà Lý
D: Nhà Lê
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Triều đại nào đã hoàn thành bộ Đại Việt sử ký toàn thư?
A: Nhà Lê sơ
B: Nhà Trần
C: Nhà Lý
D: Nhà Tây Sơn
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Ai là người khởi xướng phong trào khởi nghĩa Lam Sơn?
A: Lê Lợi
B: Nguyễn Huệ
C: Trần Quốc Toản
D: Lý Thường Kiệt
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam là?
A: Nhà Nguyễn
B: Nhà Lê trung hưng
C: Nhà Tây Sơn
D: Nhà Trần
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Nhà Trần nổi tiếng với hệ thống thi cử nào?
A: Khoa cử Nho học
B: Khoa cử hiện đại
C: Khoa cử Pháp
D: Khoa cử Nhật
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Tượng Phật lớn nhất Việt Nam thời phong kiến nằm ở đâu?
A: Chùa Quỳnh Lâm
B: Chùa Một Cột
C: Chùa Thiên Mụ
D: Chùa Trấn Quốc
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Một sản phẩm thủ công nổi tiếng của văn hóa Chămpa là gì?
A: Gốm Chăm
B: Tranh lụa
C: Đồ đồng Đông Sơn
D: Đèn điện
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Nhà Lý nổi tiếng với hệ thống đê điều nào?
A: Đê sông Hồng
B: Đê sông Cửu Long
C: Đê sông Mê Kông
D: Đê sông Bạch Đằng
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Vua nào của triều Lý đã ban hành Chiếu dời đô?
A: Lý Thái Tổ
B: Lý Nhân Tông
C: Lý Thánh Tông
D: Lý Anh Tông
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Triều đại nào ban hành bộ Hình thư – bộ luật thành văn đầu tiên?
A: Nhà Lý
B: Nhà Trần
C: Nhà Hồ
D: Nhà Tây Sơn
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Ai là người giữ vai trò quan trọng trong việc soạn Luật Hồng Đức?
A: Lê Thánh Tông
B: Lê Lợi
C: Lê Hoàn
D: Trần Nhân Tông
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Nhà Trần nổi tiếng với tác phẩm văn học nào?
A: Hịch tướng sĩ
B: Bình Ngô đại cáo
C: Nam quốc sơn hà
D: Đại cáo bình Ngô
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Một di tích nổi tiếng khác của văn hóa Đông Sơn là?
A: Làng Cổ Loa
B: Thành Nhà Hồ
C: Kinh thành Huế
D: Cố đô Hoa Lư
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Triều đại nào đã tiếp nhận mạnh mẽ ảnh hưởng từ Trung Hoa nhưng vẫn giữ bản sắc riêng?
A: Nhà Lý
B: Nhà Trần
C: Nhà Nguyễn
D: Cả ba triều đại trên
Đáp án: D
Câu hỏi 77: Khu di tích cố đô Hoa Lư gắn với triều đại nào?
A: Nhà Đinh
B: Nhà Trần
C: Nhà Lý
D: Nhà Lê
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Triều đại nào nổi tiếng với việc phát triển văn hóa dân tộc mạnh mẽ nhất?
A: Nhà Lê sơ
B: Nhà Nguyễn
C: Nhà Trần
D: Nhà Tây Sơn
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Ai là vị vua đầu tiên của nhà Đinh?
A: Đinh Tiên Hoàng
B: Đinh Bộ Lĩnh
C: Cả hai tên gọi trên là một
D: Lê Hoàn
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Văn hóa Đông Sơn chủ yếu phát triển ở khu vực nào?
A: Bắc Bộ Việt Nam
B: Trung Bộ Việt Nam
C: Nam Bộ Việt Nam
D: Tây Nguyên
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Ai là người chỉ huy quân đội Đại Việt trong chiến thắng Bạch Đằng năm 938?
A: Ngô Quyền
B: Lê Lợi
C: Trần Hưng Đạo
D: Nguyễn Huệ
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Triều đại nào đã chính thức đặt tên nước là Đại Việt?
A: Nhà Lý
B: Nhà Trần
C: Nhà Lê sơ
D: Nhà Nguyễn
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Văn hóa Sa Huỳnh phát triển chủ yếu ở khu vực nào?
A: Trung Bộ Việt Nam
B: Bắc Bộ Việt Nam
C: Nam Bộ Việt Nam
D: Tây Nguyên
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Vua Trần Nhân Tông được biết đến với việc gì nổi bật sau khi thoái vị?
A: Sáng lập Thiền phái Trúc Lâm
B: Lập triều đại mới
C: Xuất ngoại cầu viện
D: Xây dựng nhà máy điện
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Vua nào thời Trần được coi là người đánh thắng quân Nguyên Mông lần thứ ba?
A: Trần Nhân Tông
B: Trần Thánh Tông
C: Trần Minh Tông
D: Trần Anh Tông
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Triều đại phong kiến Việt Nam nào đặt nền móng cho hệ thống khoa cử hoàn chỉnh?
A: Nhà Lý
B: Nhà Trần
C: Nhà Lê sơ
D: Nhà Nguyễn
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Ai là người lãnh đạo cuộc kháng chiến chống quân Minh?
A: Lê Lợi
B: Nguyễn Trãi
C: Trần Quốc Tuấn
D: Lý Thái Tổ
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Bộ luật Hồng Đức được ban hành dưới triều đại nào?
A: Nhà Lê sơ
B: Nhà Trần
C: Nhà Nguyễn
D: Nhà Hồ
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Lễ hội nào hiện nay vẫn giữ nét truyền thống từ thời Lý?
A: Lễ hội chùa Một Cột
B: Lễ hội đền Hùng
C: Lễ hội hoa anh đào
D: Lễ hội Halloween
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Quang Trung đã thực hiện cải cách gì nổi bật sau khi lên ngôi?
A: Cải cách giáo dục và quân sự
B: Đổi tiền tệ
C: Xây dựng thành phố điện tử
D: Tạo dựng công ty công nghệ
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Vua Gia Long lấy tên nước là gì khi lập triều Nguyễn?
A: Việt Nam
B: Đại Nam
C: Đại Việt
D: An Nam
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Tên nước Đại Nam được chính thức sử dụng từ thời vua nào?
A: Minh Mạng
B: Gia Long
C: Tự Đức
D: Thiệu Trị
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Nhà Tây Sơn có kinh đô đặt ở đâu?
A: Phú Xuân (Huế)
B: Thăng Long
C: Gia Định
D: Tây Đô
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Văn hóa Đông Sơn đặc biệt nổi tiếng với loại hình nghệ thuật nào?
A: Trang trí trống đồng
B: Vẽ tranh trên giấy
C: Thêu lụa
D: Chạm khắc đá quý
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Một điểm chung nổi bật của các triều đại phong kiến Việt Nam là gì?
A: Đề cao truyền thống văn hóa dân tộc
B: Hoàn toàn sao chép Trung Quốc
C: Chỉ tập trung phát triển công nghiệp nặng
D: Không quan tâm đến giáo dục
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Khu di tích Hoàng thành Thăng Long là dấu tích của triều đại nào?
A: Nhà Lý, Trần, Lê
B: Chỉ nhà Nguyễn
C: Chỉ nhà Hồ
D: Chỉ Tây Sơn
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Ai là người viết Bình Ngô đại cáo?
A: Nguyễn Trãi
B: Lê Lợi
C: Trần Hưng Đạo
D: Lý Thường Kiệt
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Chùa Thiên Mụ được xây dựng dưới thời vua nào?
A: Nguyễn Hoàng
B: Gia Long
C: Minh Mạng
D: Lý Thánh Tông
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Thành phố nào hiện nay gắn với nhiều di tích của triều Nguyễn nhất?
A: Huế
B: Hà Nội
C: TP. Hồ Chí Minh
D: Đà Nẵng
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Một giá trị nổi bật của các nền văn minh trên đất nước Việt Nam trước 1858 là gì?
A: Kết hợp hài hòa giữa bản sắc dân tộc và tinh hoa văn hóa thế giới
B: Chỉ học hỏi từ phương Tây
C: Chỉ học hỏi từ Trung Quốc
D: Không có bản sắc riêng
Đáp án: A
Đã sao chép!!!