Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Cạnh tranh, cung, cầu trong kinh tế thị trường
Lạm phát, thất nghiệp
Thị trường lao động, việc làm
Ý tưởng, cơ hội kinh doanh và các năng lực cần thiết của người kinh doanh
Đạo đức kinh doanh
Văn hóa tiêu dùng
Quyền bình đẳng của công dân
Một số quyền dân chủ cơ bản của công dân
Một số quyền tự do cơ bản của công dân
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Ý tưởng, cơ hội kinh doanh và các năng lực cần thiết của người kinh doanh
Previous
Next
Câu hỏi 1: Ý tưởng kinh doanh là gì?
A: Kế hoạch chi tiết cho hoạt động kinh doanh
B: Sự sáng tạo hoặc đề xuất về sản phẩm, dịch vụ mới để kinh doanh
C: Vốn đầu tư cho doanh nghiệp
D: Thị trường mục tiêu của doanh nghiệp
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Cơ hội kinh doanh được hiểu là:
A: Điều kiện thuận lợi để thực hiện ý tưởng kinh doanh thành công
B: Vấn đề khó khăn trong kinh doanh
C: Rủi ro trong kinh doanh
D: Thị trường không có người cạnh tranh
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Một ý tưởng kinh doanh tốt cần có đặc điểm:
A: Phù hợp với nhu cầu thị trường
B: Khó thực hiện
C: Không có khách hàng
D: Chi phí rất cao
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Khi đánh giá cơ hội kinh doanh, yếu tố nào quan trọng nhất?
A: Nhu cầu thị trường
B: Số lượng nhân viên
C: Vị trí văn phòng
D: Tên doanh nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Người kinh doanh cần có năng lực nào để thành công?
A: Kiến thức về thị trường và sản phẩm
B: Kỹ năng quản lý tài chính
C: Kỹ năng giao tiếp và đàm phán
D: Tất cả các năng lực trên
Đáp án: D
Câu hỏi 6: Năng lực nào giúp người kinh doanh giải quyết vấn đề nhanh chóng?
A: Kỹ năng lập kế hoạch
B: Kỹ năng ra quyết định
C: Kỹ năng tổ chức
D: Kỹ năng bán hàng
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Lợi ích của việc có ý tưởng kinh doanh sáng tạo là:
A: Tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ mới, thu hút khách hàng
B: Giảm chi phí sản xuất
C: Không cần cạnh tranh
D: Bán hàng giá cao
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Cơ hội kinh doanh thường xuất hiện khi:
A: Nhu cầu thị trường thay đổi hoặc có sản phẩm mới ra đời
B: Thị trường không có biến động
C: Người tiêu dùng không quan tâm
D: Giá cả ổn định
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Người kinh doanh thành công cần có phẩm chất nào?
A: Kiên trì và sáng tạo
B: Nóng tính và dễ bỏ cuộc
C: Thiếu kiên nhẫn
D: Không chịu học hỏi
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Ý tưởng kinh doanh được hình thành từ:
A: Quan sát thị trường và nhu cầu của khách hàng
B: Sao chép ý tưởng của người khác
C: Không cần nghiên cứu gì
D: Ngẫu nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Khi đánh giá cơ hội kinh doanh, yếu tố tài chính cần được xem xét như thế nào?
A: Khả năng huy động vốn và lợi nhuận dự kiến
B: Không cần quan tâm đến tài chính
C: Chi phí càng cao càng tốt
D: Lợi nhuận thấp là tốt nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Người kinh doanh cần có kỹ năng nào để thuyết phục khách hàng?
A: Kỹ năng giao tiếp
B: Kỹ năng lập kế hoạch
C: Kỹ năng quản lý thời gian
D: Kỹ năng quản lý tài chính
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Ý tưởng kinh doanh có thể phát triển từ:
A: Sở thích cá nhân và kinh nghiệm thực tế
B: Không cần dựa vào thực tế
C: Sao chép ý tưởng khác
D: Không quan tâm đến nhu cầu thị trường
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Cơ hội kinh doanh tốt giúp người kinh doanh:
A: Giảm thiểu rủi ro và tăng khả năng thành công
B: Tăng chi phí hoạt động
C: Gặp khó khăn trong việc thu hút khách hàng
D: Không cần nỗ lực nhiều
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Năng lực quản lý tài chính giúp người kinh doanh:
A: Quản lý vốn hiệu quả và kiểm soát chi phí
B: Tăng chi phí sản xuất
C: Giảm lợi nhuận
D: Không quan tâm đến thu nhập
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Kỹ năng ra quyết định trong kinh doanh giúp:
A: Chọn lựa hướng đi đúng đắn và kịp thời
B: Tránh việc đưa ra quyết định
C: Làm việc chậm trễ
D: Tăng chi phí
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Tác động của ý tưởng kinh doanh sáng tạo là:
A: Tạo sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh
B: Giảm chất lượng sản phẩm
C: Tăng chi phí mà không thu lợi
D: Không ảnh hưởng gì
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Người kinh doanh có cơ hội thành công cao khi:
A: Nắm bắt được nhu cầu thị trường và có kế hoạch tốt
B: Sao chép ý tưởng không hợp thời
C: Không quan tâm đến khách hàng
D: Không chuẩn bị kỹ lưỡng
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Kỹ năng nào giúp người kinh doanh xây dựng mạng lưới quan hệ hiệu quả?
A: Kỹ năng giao tiếp và đàm phán
B: Kỹ năng viết báo cáo
C: Kỹ năng lập trình
D: Kỹ năng sản xuất
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Để phát triển ý tưởng kinh doanh, người kinh doanh cần:
A: Nghiên cứu thị trường và thử nghiệm sản phẩm
B: Bỏ qua nghiên cứu thị trường
C: Sao chép ý tưởng người khác
D: Không cần kế hoạch
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Cơ hội kinh doanh bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào?
A: Thị trường và đối thủ cạnh tranh
B: Tình hình kinh tế xã hội
C: Thay đổi công nghệ
D: Tất cả các yếu tố trên
Đáp án: D
Câu hỏi 22: Kỹ năng quản lý thời gian giúp người kinh doanh:
A: Tổ chức công việc hiệu quả và đạt mục tiêu
B: Làm việc một cách lộn xộn
C: Lãng phí thời gian
D: Không quan tâm đến tiến độ
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Năng lực sáng tạo trong kinh doanh giúp:
A: Đưa ra các ý tưởng mới và giải pháp khác biệt
B: Sao chép ý tưởng cũ
C: Giảm khả năng thích nghi với thị trường
D: Tăng chi phí mà không hiệu quả
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Khi xây dựng kế hoạch kinh doanh, yếu tố quan trọng nhất là:
A: Nghiên cứu thị trường và phân tích đối thủ
B: Chọn địa điểm văn phòng đẹp
C: Tăng chi phí quảng cáo
D: Tuyển nhiều nhân viên
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Người kinh doanh cần có thái độ nào để thành công?
A: Kiên trì, nhiệt huyết và cầu tiến
B: Nóng tính và bỏ cuộc dễ dàng
C: Lười biếng và thiếu trách nhiệm
D: Không quan tâm đến khách hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Ý tưởng kinh doanh tốt là ý tưởng:
A: Có khả năng thực hiện và đáp ứng nhu cầu khách hàng
B: Khó thực hiện và không phù hợp thị trường
C: Sao chép ý tưởng người khác
D: Không cần nghiên cứu thị trường
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Kỹ năng đàm phán giúp người kinh doanh:
A: Thương lượng hợp đồng và đạt được thỏa thuận có lợi
B: Tránh giao tiếp với đối tác
C: Không cần chuẩn bị khi gặp khách hàng
D: Không quan tâm đến lợi ích của mình
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Khi thực hiện ý tưởng kinh doanh, người kinh doanh cần chú ý:
A: Xây dựng kế hoạch chi tiết và linh hoạt điều chỉnh
B: Bỏ qua kế hoạch
C: Không quan tâm đến chi phí
D: Không khảo sát thị trường
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đến từ:
A: Sản phẩm hoặc dịch vụ độc đáo, chất lượng và giá cả hợp lý
B: Sao chép đối thủ
C: Giá thành cao hơn thị trường
D: Không cần cải tiến sản phẩm
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Người kinh doanh cần có năng lực nào để quản lý rủi ro?
A: Kỹ năng phân tích và dự báo
B: Kỹ năng viết báo cáo
C: Kỹ năng lập trình
D: Kỹ năng thiết kế sản phẩm
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Thái độ tích cực trong kinh doanh giúp:
A: Đối mặt với khó khăn và duy trì động lực
B: Dễ bỏ cuộc khi gặp khó khăn
C: Không quan tâm đến khách hàng
D: Không học hỏi phát triển bản thân
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Ý tưởng kinh doanh không khả thi có thể dẫn đến:
A: Thất bại trong kinh doanh
B: Thành công nhanh chóng
C: Tăng lợi nhuận
D: Thu hút nhiều khách hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Người kinh doanh cần có kỹ năng nào để xây dựng thương hiệu?
A: Kỹ năng marketing và truyền thông
B: Kỹ năng lập trình
C: Kỹ năng sản xuất
D: Kỹ năng quản lý nhân sự
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Khi thị trường thay đổi nhanh, người kinh doanh cần:
A: Linh hoạt và thích nghi kịp thời
B: Bảo thủ và không đổi mới
C: Không theo dõi thị trường
D: Bỏ cuộc
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Ý tưởng kinh doanh được phát triển từ:
A: Quan sát, nghiên cứu và sáng tạo
B: Sao chép sản phẩm có sẵn
C: Không cần nghiên cứu thị trường
D: Ngẫu nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Cơ hội kinh doanh bị giới hạn bởi:
A: Năng lực tài chính và kỹ năng của người kinh doanh
B: Tình hình thị trường và cạnh tranh
C: Pháp luật và quy định liên quan
D: Tất cả các yếu tố trên
Đáp án: D
Câu hỏi 37: Người kinh doanh thành công thường có:
A: Tư duy sáng tạo và khả năng quản lý tốt
B: Thái độ tiêu cực và thiếu quyết tâm
C: Lười biếng và không cầu tiến
D: Không quan tâm đến khách hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Kỹ năng quản lý nhân sự giúp người kinh doanh:
A: Xây dựng đội ngũ làm việc hiệu quả
B: Bỏ qua nhu cầu nhân viên
C: Giảm động lực làm việc
D: Không cần đào tạo nhân viên
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Kế hoạch kinh doanh giúp người kinh doanh:
A: Xác định mục tiêu, chiến lược và cách thức thực hiện
B: Không cần thiết trong kinh doanh
C: Làm việc một cách ngẫu nhiên
D: Không quan tâm đến chi phí
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Tư duy đổi mới sáng tạo giúp người kinh doanh:
A: Tìm kiếm cơ hội và giải pháp mới
B: Bảo thủ và không thay đổi
C: Sao chép ý tưởng cũ
D: Không học hỏi phát triển
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Người kinh doanh cần học hỏi từ:
A: Kinh nghiệm bản thân và người khác
B: Không học hỏi gì
C: Chỉ dựa vào may mắn
D: Không cần thay đổi
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Khi xây dựng ý tưởng kinh doanh, người kinh doanh cần:
A: Xác định rõ đối tượng khách hàng và nhu cầu của họ
B: Bỏ qua khách hàng
C: Sao chép sản phẩm khác
D: Không nghiên cứu thị trường
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Để duy trì cơ hội kinh doanh, người kinh doanh cần:
A: Liên tục đổi mới và cải tiến sản phẩm
B: Bảo thủ và không thay đổi
C: Không quan tâm đến khách hàng
D: Giảm chi phí quảng cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Người kinh doanh cần có kỹ năng nào để xử lý khủng hoảng?
A: Kỹ năng quản lý rủi ro và ra quyết định nhanh
B: Kỹ năng lập kế hoạch
C: Kỹ năng thiết kế sản phẩm
D: Kỹ năng viết báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Ý tưởng kinh doanh cần được kiểm nghiệm qua:
A: Thử nghiệm thị trường và phản hồi khách hàng
B: Không cần kiểm nghiệm
C: Sao chép ý tưởng khác
D: Không cần kế hoạch
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Cơ hội kinh doanh có thể bị mất nếu:
A: Không theo dõi thị trường và đối thủ cạnh tranh
B: Liên tục đổi mới sản phẩm
C: Chú trọng khách hàng
D: Quản lý tốt tài chính
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Năng lực quan trọng giúp người kinh doanh xây dựng mạng lưới là:
A: Giao tiếp và đàm phán
B: Kỹ năng sản xuất
C: Kỹ năng lập trình
D: Kỹ năng quản lý nhân sự
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Việc nghiên cứu thị trường giúp người kinh doanh:
A: Hiểu rõ nhu cầu khách hàng và cạnh tranh
B: Không cần thiết trong kinh doanh
C: Tăng chi phí không cần thiết
D: Làm việc một cách ngẫu nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Kỹ năng quản lý tài chính giúp người kinh doanh:
A: Quản lý nguồn vốn và chi phí hiệu quả
B: Tăng chi phí không kiểm soát
C: Giảm lợi nhuận
D: Không quan tâm đến thu nhập
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Khi gặp khó khăn trong kinh doanh, người kinh doanh cần:
A: Kiên trì tìm giải pháp và học hỏi
B: Bỏ cuộc ngay lập tức
C: Không thay đổi gì
D: Tránh đối mặt với khó khăn
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Người kinh doanh nên xây dựng thương hiệu dựa trên:
A: Chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt
B: Giá thành thấp nhất
C: Sao chép thương hiệu khác
D: Không quan tâm đến thương hiệu
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Cơ hội kinh doanh có thể mở rộng khi:
A: Phát triển sản phẩm mới và mở rộng thị trường
B: Không thay đổi gì
C: Giảm quảng cáo
D: Không quan tâm đến khách hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Người kinh doanh cần có kỹ năng nào để quản lý thời gian hiệu quả?
A: Lập kế hoạch và ưu tiên công việc
B: Làm việc ngẫu nhiên
C: Bỏ qua công việc quan trọng
D: Làm việc không có tổ chức
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Đổi mới sáng tạo giúp doanh nghiệp:
A: Tạo ra sản phẩm và dịch vụ mới, tăng lợi thế cạnh tranh
B: Giảm năng suất lao động
C: Tăng chi phí mà không hiệu quả
D: Không ảnh hưởng đến doanh nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Kỹ năng giao tiếp giúp người kinh doanh:
A: Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và đối tác
B: Tránh giao tiếp
C: Không quan tâm đến khách hàng
D: Sao chép ý tưởng khác
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Người kinh doanh thành công là người:
A: Có khả năng thích ứng và đổi mới không ngừng
B: Bảo thủ và không thay đổi
C: Không quan tâm đến thị trường
D: Lười biếng và thiếu trách nhiệm
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Khi xây dựng kế hoạch kinh doanh, người kinh doanh cần chú trọng:
A: Phân tích thị trường, xác định mục tiêu và phương án thực hiện
B: Bỏ qua thị trường
C: Tăng chi phí không cần thiết
D: Tuyển dụng nhiều nhân viên không có kỹ năng
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Người kinh doanh cần có thái độ nào?
A: Tích cực, kiên trì và chịu khó học hỏi
B: Nóng tính và dễ bỏ cuộc
C: Lười biếng và thiếu trách nhiệm
D: Không quan tâm đến khách hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Ý tưởng kinh doanh cần được:
A: Kiểm nghiệm và phát triển dựa trên thực tế thị trường
B: Sao chép ý tưởng khác
C: Không cần kiểm nghiệm
D: Không lập kế hoạch
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Lợi thế cạnh tranh giúp doanh nghiệp:
A: Tạo sự khác biệt và thu hút khách hàng
B: Giảm chất lượng sản phẩm
C: Tăng chi phí không hiệu quả
D: Không ảnh hưởng đến doanh nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Người kinh doanh cần năng lực nào để quản lý rủi ro?
A: Kỹ năng phân tích và dự báo
B: Kỹ năng viết báo cáo
C: Kỹ năng lập trình
D: Kỹ năng thiết kế sản phẩm
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Người kinh doanh thành công thường:
A: Tư duy sáng tạo và quản lý tốt
B: Thái độ tiêu cực và thiếu quyết tâm
C: Lười biếng và không học hỏi
D: Không quan tâm đến khách hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Kỹ năng quản lý nhân sự giúp:
A: Xây dựng đội ngũ làm việc hiệu quả
B: Bỏ qua nhu cầu nhân viên
C: Giảm động lực làm việc
D: Không cần đào tạo nhân viên
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Kế hoạch kinh doanh giúp:
A: Xác định mục tiêu, chiến lược và cách thức thực hiện
B: Làm việc ngẫu nhiên
C: Không quan tâm đến chi phí
D: Tuyển nhiều nhân viên
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Năng lực quan trọng giúp xây dựng mạng lưới là:
A: Giao tiếp và đàm phán
B: Kỹ năng sản xuất
C: Kỹ năng lập trình
D: Kỹ năng quản lý nhân sự
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Việc nghiên cứu thị trường giúp:
A: Hiểu rõ nhu cầu khách hàng và cạnh tranh
B: Không cần thiết trong kinh doanh
C: Tăng chi phí không cần thiết
D: Làm việc ngẫu nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Kỹ năng quản lý tài chính giúp:
A: Quản lý vốn và chi phí hiệu quả
B: Tăng chi phí không kiểm soát
C: Giảm lợi nhuận
D: Không quan tâm đến thu nhập
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Cơ hội kinh doanh mở rộng khi:
A: Phát triển sản phẩm mới và mở rộng thị trường
B: Không thay đổi gì
C: Giảm quảng cáo
D: Không quan tâm khách hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Người kinh doanh cần kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả:
A: Lập kế hoạch và ưu tiên công việc
B: Làm việc ngẫu nhiên
C: Bỏ qua công việc quan trọng
D: Làm việc không tổ chức
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Kỹ năng giao tiếp giúp:
A: Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và đối tác
B: Tránh giao tiếp
C: Không quan tâm khách hàng
D: Sao chép ý tưởng khác
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Người kinh doanh cần thái độ:
A: Tích cực, kiên trì và chịu khó học hỏi
B: Nóng tính và dễ bỏ cuộc
C: Lười biếng và thiếu trách nhiệm
D: Không quan tâm khách hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Kỹ năng đàm phán giúp:
A: Thương lượng và đạt thỏa thuận có lợi
B: Tránh giao tiếp
C: Không chuẩn bị khi gặp khách hàng
D: Không quan tâm lợi ích
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Ý tưởng kinh doanh cần:
A: Kiểm nghiệm và phát triển dựa trên thực tế thị trường
B: Sao chép ý tưởng khác
C: Không kiểm nghiệm
D: Không lập kế hoạch
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Người kinh doanh cần năng lực quản lý rủi ro:
A: Kỹ năng phân tích và dự báo
B: Kỹ năng viết báo cáo
C: Kỹ năng lập trình
D: Kỹ năng thiết kế sản phẩm
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Người kinh doanh cần có kỹ năng xử lý khủng hoảng:
A: Kỹ năng quản lý rủi ro và ra quyết định nhanh
B: Kỹ năng lập kế hoạch
C: Kỹ năng thiết kế sản phẩm
D: Kỹ năng viết báo cáo
Đáp án: A
Đã sao chép!!!