Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Phấn đấu hoàn thiện bản thân
Tự tin và thích ứng với sự thay đổi
Góp phần xây dựng và phát triển nhà trường
Tham gia tổ chức cuộc sống gia đình
Xây dựng và thực hiện kế hoạch chi tiêu phù hợp
Thực hiện trách nhiệm với cộng đồng
Thông tin về các nhóm nghề cơ bản
Học tập và rèn luyện theo định hướng nghề nghiệp
Bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh và tài nguyên ở địa phương
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Tự tin và thích ứng với sự thay đổi
Previous
Next
Câu hỏi 1: Yếu tố nào quan trọng nhất giúp học sinh xây dựng sự tự tin?
A: So sánh bản thân với người khác
B: Tránh những việc khó
C: Nhận thức đúng về bản thân và rèn luyện liên tục
D: Trông chờ vào sự khen ngợi
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Khi đối mặt với thay đổi, phản ứng tích cực là?
A: Trốn tránh trách nhiệm
B: Phê bình người khác
C: Tìm hiểu, thích ứng và điều chỉnh hành vi
D: Than phiền liên tục
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Tự tin giúp học sinh điều gì trong giao tiếp?
A: Tranh cãi với bạn bè
B: Dễ bị ảnh hưởng
C: Diễn đạt ý kiến rõ ràng và mạch lạc
D: Tránh phát biểu
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Khi chuyển môi trường học tập, học sinh cần?
A: Tự cô lập bản thân
B: Tìm cách hoà nhập và thích ứng
C: Không giao tiếp với ai
D: So sánh trường mới với trường cũ
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Tự tin không có nghĩa là?
A: Tự tin thái quá
B: Kiêu ngạo với người khác
C: Tin vào khả năng của bản thân
D: Luôn đúng trong mọi việc
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Biểu hiện của người tự ti là?
A: Thường xuyên giơ tay phát biểu
B: Tránh đưa ra ý kiến
C: Tích cực tham gia hoạt động
D: Dám thể hiện bản thân
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Thay đổi là một phần tất yếu của cuộc sống vì?
A: Giúp chúng ta không cần cố gắng
B: Làm cuộc sống dễ dàng hơn
C: Giúp con người trưởng thành và thích nghi tốt hơn
D: Giảm trách nhiệm cá nhân
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Để tăng sự tự tin, học sinh nên?
A: Tránh thử thách mới
B: Tập trung vào thất bại trong quá khứ
C: Đặt mục tiêu nhỏ và hoàn thành chúng
D: Chỉ làm việc quen thuộc
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Khi thay đổi gây ra lo lắng, bạn nên?
A: Né tránh hoàn toàn
B: Phớt lờ cảm xúc
C: Tìm người chia sẻ và từng bước thích ứng
D: Trì hoãn mọi kế hoạch
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Người có khả năng thích ứng tốt thường?
A: Luôn phản đối cái mới
B: Từ chối thay đổi
C: Chủ động tìm hiểu và điều chỉnh bản thân
D: Không chịu thay đổi lập trường
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Một người tự tin sẽ phản ứng thế nào khi bị góp ý?
A: Phản đối ngay lập tức
B: Lờ đi ý kiến người khác
C: Lắng nghe và xem xét cải thiện
D: Tránh tiếp xúc sau đó
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Khi thay đổi môi trường sống, kỹ năng cần thiết nhất là?
A: Làm mọi việc như cũ
B: Chờ người khác giúp đỡ
C: Khả năng thích nghi và giao tiếp
D: Không giao lưu với ai
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Sự tự tin được xây dựng qua?
A: Tránh thất bại
B: Học thuộc lòng kinh nghiệm người khác
C: Quá trình rèn luyện, trải nghiệm và tự đánh giá
D: Lời khen của người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Một biểu hiện của người dễ thích ứng là?
A: Cố chấp giữ thói quen cũ
B: Mở lòng và thử nghiệm điều mới
C: Luôn từ chối thay đổi
D: Sợ tiếp xúc môi trường mới
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Khi tham gia hoạt động mới, học sinh cần?
A: Tránh xa người lạ
B: Chờ người khác mời
C: Chủ động làm quen và học hỏi
D: Đứng ngoài quan sát
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Điều gì gây cản trở sự tự tin?
A: Nhận diện điểm mạnh
B: Được hỗ trợ đúng lúc
C: So sánh bản thân với người khác
D: Rèn luyện hàng ngày
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Khi gặp thay đổi bất ngờ, bạn nên?
A: Trì hoãn thích nghi
B: Than vãn với bạn bè
C: Tìm hiểu nguyên nhân và lập kế hoạch ứng phó
D: Trốn tránh thực tế
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Cách nào sau đây giúp tăng khả năng thích ứng?
A: Làm mọi việc như cũ
B: Không tham gia hoạt động mới
C: Quan sát, học hỏi và điều chỉnh hành vi
D: Tránh thay đổi càng nhiều càng tốt
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Tự tin quá mức dẫn đến?
A: Kết quả học tập tốt hơn
B: Biết giới hạn bản thân
C: Tự mãn và khó tiếp thu ý kiến
D: Giao tiếp hiệu quả hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Lý do nên rèn luyện sự tự tin từ sớm là?
A: Trở nên nổi bật
B: Dễ đạt điểm cao
C: Giúp phát triển bản thân toàn diện
D: Không cần người khác giúp
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Để thích ứng tốt với sự thay đổi trong học tập, bạn nên?
A: Học theo cách cũ
B: Tránh các môn mới
C: Tìm phương pháp phù hợp với bản thân
D: Trì hoãn học tập
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Khi lo lắng trước thay đổi, điều đầu tiên nên làm là?
A: Giấu cảm xúc
B: Từ chối thay đổi
C: Nhận diện cảm xúc và tìm cách đối phó
D: Giao việc cho người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Tự tin giúp học sinh trong thi cử như thế nào?
A: Làm bài tùy tiện
B: Quên kiến thức
C: Giữ bình tĩnh và phát huy tốt khả năng
D: So sánh điểm số với bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Người biết thích ứng sẽ?
A: Né tránh công việc
B: Chủ động điều chỉnh hành vi cho phù hợp
C: Không chấp nhận góp ý
D: Làm việc theo cảm tính
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Một dấu hiệu của người thiếu tự tin là?
A: Phát biểu ý kiến rõ ràng
B: Thường xuyên hỏi lại vấn đề
C: Ngại tiếp xúc và sợ bị đánh giá
D: Dám nhận lỗi
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Thay đổi tích cực là?
A: Tự ý bỏ học để thay đổi
B: Làm việc khác người để thể hiện
C: Thay đổi hành vi theo hướng tốt hơn
D: Làm điều không phù hợp với bản thân
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Trong môi trường mới, bạn nên?
A: Im lặng quan sát
B: Chờ người khác bắt chuyện
C: Chủ động giao tiếp và hợp tác
D: Giữ nguyên mọi thói quen cũ
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Sự tự tin thể hiện rõ nhất khi?
A: Luôn tỏ ra giỏi hơn người khác
B: Sẵn sàng đón nhận cơ hội và thử thách
C: Tránh rủi ro mọi lúc
D: Phủ nhận điểm yếu
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Học sinh nên rèn kỹ năng thích ứng vì?
A: Tránh phải làm bài tập
B: Cuộc sống luôn thay đổi
C: Có thể né trách nhiệm
D: Không phải làm việc nhóm
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Biểu hiện nào cho thấy học sinh đang tự tin?
A: Phát biểu rõ ràng trước lớp
B: Lảng tránh hoạt động nhóm
C: Từ chối thuyết trình
D: Không đặt câu hỏi
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Tự tin trong giao tiếp giúp?
A: Dễ gây hiểu lầm
B: Không cần lắng nghe
C: Trình bày rõ ràng và thuyết phục
D: Tranh cãi tốt hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Một học sinh thiếu khả năng thích ứng có thể?
A: Tự học hiệu quả
B: Không theo kịp thay đổi trong lớp
C: Dễ hòa nhập tập thể
D: Chủ động phát biểu
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Tự tin ảnh hưởng đến học tập như thế nào?
A: Làm giảm nhu cầu học hỏi
B: Tăng khả năng sáng tạo và chủ động
C: Khiến học sinh lười biếng
D: Làm cho học sinh ngại giao tiếp
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Khi thay đổi phương pháp học, bạn nên?
A: Làm theo bạn
B: Từ chối áp dụng
C: Đánh giá hiệu quả và điều chỉnh phù hợp
D: Làm thử vài lần rồi bỏ
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Biểu hiện của người sẵn sàng thay đổi là?
A: Luôn bám vào cách cũ
B: Thử nghiệm và điều chỉnh liên tục
C: Từ chối ý tưởng mới
D: Chờ người khác làm mẫu
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Lợi ích của việc rèn luyện sự tự tin?
A: Biết che giấu điểm yếu
B: Giảm áp lực học tập
C: Tăng sự chủ động và khả năng thích nghi
D: Làm ít việc hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Khi gặp thay đổi bất lợi, học sinh cần?
A: Trì hoãn hành động
B: Than vãn
C: Đánh giá tình hình và tìm hướng thích ứng
D: Phớt lờ
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Tự ti khiến học sinh?
A: Năng động hơn
B: Tích cực giao tiếp
C: Tránh thể hiện bản thân
D: Luôn hoàn thành công việc tốt
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Đâu là kỹ năng giúp thích nghi tốt?
A: Phán xét người khác
B: Giao tiếp, lắng nghe và linh hoạt
C: Tránh thử thách
D: Làm việc đơn lẻ
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Khi học lớp mới, việc đầu tiên bạn nên làm là?
A: Ngồi yên một chỗ
B: Tránh trò chuyện
C: Làm quen với bạn mới
D: So sánh với lớp cũ
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Khi nhận trách nhiệm mới, người tự tin sẽ?
A: Trốn tránh nhiệm vụ
B: Chờ người khác làm mẫu
C: Chủ động tìm hiểu và thực hiện
D: Từ chối vì sợ sai
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Sự thay đổi tích cực giúp học sinh?
A: Dễ nản lòng
B: Cảm thấy bị áp lực
C: Phát triển kỹ năng sống và học tập
D: Làm việc ít hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Tự tin trong học tập thể hiện qua hành vi nào?
A: Lặng im khi bị hỏi
B: Chủ động tìm hiểu bài mới
C: Sao chép bài bạn
D: Chỉ học khi bị kiểm tra
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Một người sợ thay đổi sẽ thường?
A: Chủ động thích nghi
B: Tìm kiếm cơ hội mới
C: Trì hoãn và lo lắng
D: Dám thử thách bản thân
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Khi cảm thấy lo lắng vì thay đổi, bạn nên?
A: Giữ im lặng
B: Chia sẻ với người tin cậy để nhận hỗ trợ
C: Phớt lờ cảm xúc
D: Tự trách mình
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Một trong những cách tăng sự tự tin là?
A: Tập trung vào điểm yếu
B: Tránh mọi thử thách
C: Nhớ lại những thành công đã đạt được
D: Dựa dẫm vào người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Biểu hiện nào sau đây cho thấy khả năng thích ứng tốt?
A: Từ chối mọi thay đổi
B: Tức giận khi có điều mới
C: Cởi mở học hỏi và thử cái mới
D: Giao việc cho người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Khi chuyển sang lớp học trực tuyến, học sinh cần?
A: Không cần học bài
B: Ngủ trong giờ học
C: Thay đổi phương pháp học phù hợp
D: Tắt camera và micro
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Một người tự ti thường nghĩ?
A: “Mình có thể làm được nếu cố gắng.”
B: “Mình kém hơn người khác, không nên thử.”
C: “Mình sẽ học hỏi dần.”
D: “Mình cần rèn luyện thêm.”
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Thay đổi sẽ tích cực hơn khi bạn?
A: Né tránh và đợi nó qua
B: Chủ động tìm hiểu và điều chỉnh bản thân
C: Không phản ứng gì
D: Dựa vào người khác làm trước
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Điều gì khiến người tự tin giao tiếp hiệu quả hơn?
A: Nói thật nhiều
B: Tránh giao tiếp
C: Biết lắng nghe, phản hồi rõ ràng
D: Không cần chuẩn bị
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Để thích ứng với môn học mới, bạn nên?
A: Học theo cách cũ
B: Giao cho bạn học giỏi làm giúp
C: Tìm hiểu yêu cầu và điều chỉnh cách học
D: Bỏ qua bài học đầu tiên
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Người tự tin thường làm gì khi gặp thử thách?
A: Tránh né thử thách
B: Tìm cách vượt qua và học hỏi từ trải nghiệm
C: Nhờ người khác làm
D: Phê phán người giao việc
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Tự đánh giá bản thân giúp gì cho việc thích ứng?
A: Gây áp lực
B: So sánh với người khác
C: Biết điểm mạnh – yếu để điều chỉnh phù hợp
D: Lo lắng nhiều hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Hành vi nào cản trở sự thích ứng?
A: Học hỏi từ người khác
B: Giao tiếp với môi trường mới
C: Bám chặt vào lối sống cũ
D: Tham gia hoạt động trải nghiệm
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Người có khả năng thích ứng tốt sẽ thường?
A: Cố chấp với kế hoạch ban đầu
B: Chậm thích nghi
C: Linh hoạt thay đổi cách tiếp cận
D: Phớt lờ mục tiêu
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Tự tin có vai trò gì trong việc giải quyết mâu thuẫn?
A: Tránh né mâu thuẫn
B: Đổ lỗi cho người khác
C: Bình tĩnh đối thoại và tìm giải pháp
D: Làm căng thẳng hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Để rèn luyện sự tự tin, học sinh nên?
A: Làm việc một mình
B: Giữ suy nghĩ trong lòng
C: Tham gia thuyết trình, hoạt động nhóm
D: Tránh giao tiếp
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Khi gặp tình huống không quen thuộc, bạn nên?
A: Lo lắng và rút lui
B: Hỏi han, quan sát và dần dần tham gia
C: Làm theo người khác hoàn toàn
D: Phê phán điều mới
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Tự tin không đúng lúc có thể gây hậu quả gì?
A: Hiệu quả tăng cao
B: Được yêu mến hơn
C: Tự mãn và bỏ qua lời khuyên
D: Làm việc tốt hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Thích ứng tốt giúp bạn trong học tập như thế nào?
A: Chọn môn học dễ
B: Không cần cố gắng
C: Điều chỉnh cách học khi phương pháp cũ không hiệu quả
D: So sánh với bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Khi bị thay đổi kế hoạch học tập, học sinh nên?
A: Từ chối thực hiện
B: Thờ ơ
C: Sắp xếp lại thời gian hợp lý
D: Giao hết cho bạn làm
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Người tự tin sẽ nhìn nhận thất bại như?
A: Điều cần giấu kín
B: Sự xấu hổ
C: Cơ hội để học hỏi và trưởng thành
D: Sự sỉ nhục
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Một yếu tố giúp tăng khả năng thích ứng là?
A: Lười thay đổi
B: Lắng nghe phản hồi và điều chỉnh
C: Tránh thử thách
D: Giữ nguyên tư duy cũ
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Trong lớp học, sự tự tin giúp bạn?
A: Tránh làm bài tập
B: Dễ bị đánh giá
C: Tích cực trao đổi và hiểu bài sâu hơn
D: Lười học nhóm
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Người sợ thay đổi thường có xu hướng?
A: Cởi mở học hỏi
B: Chủ động trải nghiệm
C: Giữ nguyên quan điểm và hành động
D: Tham gia hoạt động mới
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Kỹ năng nào giúp bạn vượt qua sự thay đổi?
A: Lãng quên trách nhiệm
B: Chờ người khác hành động
C: Thích nghi và điều chỉnh phù hợp
D: Làm theo đám đông
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Một học sinh biết thích ứng thường sẽ?
A: Cố làm theo cách cũ
B: Học thử phương pháp mới để cải thiện hiệu quả
C: Không cần kế hoạch
D: So sánh với lớp khác
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Thái độ nào sau đây giúp tăng sự tự tin?
A: E ngại thử thách
B: Bỏ cuộc khi thất bại
C: Đánh giá cao bản thân và sẵn sàng rèn luyện
D: Tự trách bản thân
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Khi thấy bạn mới khó hòa nhập, bạn nên?
A: Bỏ mặc bạn
B: Cười cợt
C: Chủ động làm quen và giúp bạn thích nghi
D: Bảo bạn nên tự lo
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Người có khả năng thích ứng tốt thường không?
A: Tìm hiểu và học hỏi điều mới
B: Thử nhiều cách làm khác nhau
C: Giữ mãi một lối làm việc
D: Hỏi kinh nghiệm từ người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Một học sinh rèn luyện sự tự tin bằng cách?
A: Tránh nhận nhiệm vụ nhóm
B: Tự đặt mục tiêu nhỏ và thực hiện từng bước
C: Giao việc cho bạn
D: Làm theo người nổi tiếng
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Khi thay đổi khiến bạn lo lắng, bạn nên?
A: Từ bỏ mục tiêu
B: Chờ đợi
C: Viết nhật ký cảm xúc và điều chỉnh hành vi
D: Che giấu và bỏ qua
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Tự tin có giúp bạn đạt được kết quả học tập tốt không?
A: Không, chỉ cần chăm học
B: Có, vì giúp bạn chủ động và dám thể hiện
C: Không, do giáo viên quyết định
D: Không liên quan
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Người biết thích ứng sẽ chọn cách nào khi bị thay đổi nhóm học tập?
A: Không hợp tác
B: Phản đối giáo viên
C: Làm quen và chia sẻ nhiệm vụ mới
D: Từ chối làm việc
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Một người thiếu tự tin sẽ thường làm gì?
A: Đề xuất ý kiến nhóm
B: Phát biểu mạnh dạn
C: Tránh tham gia thảo luận
D: Chủ động học thêm
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Tự tin không phải là?
A: Tin tưởng vào bản thân
B: Dám nghĩ, dám làm
C: Lắng nghe góp ý
D: Coi thường người khác
Đáp án: D
Câu hỏi 78: Một hành động giúp rèn khả năng thích ứng?
A: Luôn làm theo bạn bè
B: Tránh thử thách
C: Tham gia các tình huống mô phỏng, trải nghiệm
D: Làm việc đơn lẻ
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Người tự tin thường có xu hướng?
A: Cạnh tranh gay gắt
B: Tin vào bản thân và tôn trọng người khác
C: Tránh thể hiện ý kiến
D: Trốn tránh khi gặp khó
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Kỹ năng nào giúp đối mặt thay đổi hiệu quả?
A: Phản ứng bốc đồng
B: Lập kế hoạch và điều chỉnh linh hoạt
C: Bỏ qua cảm xúc
D: Không giao tiếp
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Biểu hiện của sự không tự tin trong học tập?
A: Không dám phát biểu
B: Làm bài đúng hạn
C: Hỏi giáo viên khi chưa hiểu
D: Tham gia học nhóm
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Điều gì là sai lầm khi đối mặt với thay đổi?
A: Suy nghĩ tích cực
B: Hỏi ý kiến người có kinh nghiệm
C: Tự cô lập bản thân
D: Tìm kiếm giải pháp
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Một học sinh biết thích nghi sẽ?
A: Chờ người khác điều chỉnh
B: Giao phó việc cho bạn
C: Linh hoạt trong cách học và làm bài
D: Học lệch theo xu hướng
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Sự tự tin trong thảo luận nhóm giúp gì?
A: Tăng mâu thuẫn
B: Tranh giành ý tưởng
C: Góp ý xây dựng và trình bày hiệu quả
D: Làm việc một mình
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Khi thất bại vì thay đổi, bạn nên?
A: Bỏ cuộc
B: Đổ lỗi hoàn cảnh
C: Tìm hiểu nguyên nhân và thử lại
D: Im lặng
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Kỹ năng nào giúp tự tin trong giao tiếp?
A: Tránh ánh nhìn
B: Lắng nghe và phản hồi phù hợp
C: Trả lời chung chung
D: Nói ngắn gọn rồi bỏ đi
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Thay đổi có thể gây khó khăn ban đầu, nhưng?
A: Luôn là điều tồi tệ
B: Không bao giờ cần thiết
C: Là cơ hội phát triển nếu biết thích nghi
D: Nên tránh xa
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Biểu hiện nào sau đây là của người tự tin?
A: Tự mãn
B: Sợ góp ý
C: Chủ động chia sẻ ý kiến
D: Né tránh nhóm
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Tự tin giúp bạn giải quyết xung đột bằng cách?
A: Cãi nhau
B: Im lặng
C: Đối thoại bình tĩnh và rõ ràng
D: Tránh mặt
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Một bạn chuyển lớp mới nên làm gì?
A: Ngồi im và quan sát
B: Không bắt chuyện với ai
C: Chủ động làm quen bạn mới
D: Không cần học bài
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Tự tin quá mức sẽ dẫn đến?
A: Khả năng học tốt hơn
B: Dễ hợp tác hơn
C: Tự mãn và bỏ qua khuyết điểm
D: Lắng nghe tốt hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Một người không tự tin sẽ dễ?
A: Tìm kiếm cơ hội
B: Rút lui khi gặp khó khăn
C: Phát biểu rõ ràng
D: Đề xuất ý tưởng
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Khi chuyển đổi môi trường sống, điều quan trọng nhất là?
A: Không cần thích nghi
B: So sánh với nơi cũ
C: Linh hoạt và sẵn sàng thay đổi
D: Tách biệt với môi trường mới
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Tự tin trong học tập giúp bạn?
A: Né tránh thử thách
B: Sao chép bài
C: Dám phát biểu và đặt câu hỏi
D: Trì hoãn công việc
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Kỹ năng thích ứng giúp bạn?
A: Làm bài nhanh hơn
B: Không cần học nữa
C: Xử lý tốt khi thay đổi xảy ra
D: Không cần chuẩn bị
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Một người thích ứng tốt sẽ luôn?
A: Chỉ làm việc quen thuộc
B: Linh hoạt và học hỏi từ thực tế
C: Từ chối mọi thay đổi
D: Giữ nguyên cách làm cũ
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Sự tự tin hỗ trợ điều gì trong làm việc nhóm?
A: Làm việc độc lập
B: Tránh tương tác
C: Tham gia ý kiến và hợp tác tích cực
D: Tạo xung đột
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Khi đứng trước sự thay đổi, điều đầu tiên cần làm là?
A: Lo lắng và bỏ cuộc
B: Giao cho người khác
C: Bình tĩnh đánh giá tình huống
D: Trì hoãn hành động
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Thay đổi tích cực sẽ dẫn đến?
A: Căng thẳng kéo dài
B: Mất phương hướng
C: Sự trưởng thành và phát triển
D: Tách biệt xã hội
Đáp án: C
Đã sao chép!!!