Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Thế giới trong và sau chiến tranh lạnh
ASEAN: Những chặng đường lịch sử
Cách mạng Tháng Tám năm 1945, chiến tranh giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trong lịch sử Việt Nam (từ tháng 8 năm 1945 đến nay)
Công cuộc Đổi mới ở Việt Nam từ năm 1986 đến nay
Lịch sử đối ngoại của Việt Nam thời cận – hiện đại
Hồ Chí Minh trong lịch sử Việt Nam
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Công cuộc Đổi mới ở Việt Nam từ năm 1986 đến nay
Previous
Next
Câu hỏi 1: Năm 1986, Đại hội nào của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khởi xướng công cuộc Đổi mới?
A: Đại hội V
B: Đại hội VI
C: Đại hội VII
D: Đại hội VIII
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Mục tiêu cơ bản của công cuộc Đổi mới là gì?
A: Xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa
B: Phát triển kinh tế tư bản chủ nghĩa
C: Duy trì kinh tế kế hoạch tập trung
D: Phát triển kinh tế phong kiến
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Ai là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam tại Đại hội VI năm 1986?
A: Lê Duẩn
B: Nguyễn Văn Linh
C: Trường Chinh
D: Nông Đức Mạnh
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Một trong những đổi mới quan trọng trong kinh tế sau 1986 là gì?
A: Cho phép thành lập các doanh nghiệp tư nhân và hợp tác xã
B: Loại bỏ hoàn toàn kinh tế nhà nước
C: Đổi mới giáo dục đại học
D: Tăng thuế nhập khẩu
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Chính sách mở cửa kinh tế của Việt Nam sau Đổi mới được thể hiện rõ nhất qua hoạt động nào?
A: Thu hút đầu tư nước ngoài
B: Tăng cường kiểm soát thị trường
C: Tăng cường xuất khẩu gạo
D: Cấm xuất khẩu các mặt hàng nông sản
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Luật Doanh nghiệp đầu tiên được Việt Nam ban hành vào năm nào?
A: 1987
B: 1990
C: 1995
D: 2000
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Đổi mới trong lĩnh vực chính trị ở Việt Nam được thể hiện qua hình thức nào?
A: Đẩy mạnh dân chủ trong nội bộ Đảng và xã hội
B: Chuyển sang thể chế đa đảng
C: Tăng quyền lực cá nhân
D: Bãi bỏ hiến pháp
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Trong công cuộc Đổi mới, Việt Nam đã gia nhập tổ chức quốc tế quan trọng nào vào năm 1995?
A: Liên Hợp Quốc
B: WTO
C: ASEAN
D: APEC
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Nghị quyết Trung ương nào của Đảng Cộng sản Việt Nam khẳng định kiên định con đường xã hội chủ nghĩa?
A: Nghị quyết 4
B: Nghị quyết 5
C: Nghị quyết 6
D: Nghị quyết 7
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Một trong những thay đổi quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam sau Đổi mới là gì?
A: Chuyển từ nền kinh tế kế hoạch sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa
B: Xóa bỏ hoàn toàn nền kinh tế nhà nước
C: Đóng cửa thị trường nội địa
D: Ngưng xuất khẩu
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Đổi mới giáo dục được thể hiện qua chính sách nào?
A: Tự chủ đại học và nâng cao chất lượng đào tạo
B: Cấm đào tạo tư nhân
C: Đóng cửa các trường đại học
D: Giảm số lượng sinh viên
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Năm nào Việt Nam chính thức gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)?
A: 1995
B: 2007
C: 2010
D: 2000
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Chính sách nào giúp Việt Nam thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài sau Đổi mới?
A: Cải cách hành chính và ưu đãi đầu tư
B: Tăng thuế doanh nghiệp nước ngoài
C: Hạn chế vốn ngoại
D: Phong tỏa thị trường nội địa
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Trong công cuộc Đổi mới, Việt Nam đã thực hiện chính sách nào trong lĩnh vực nông nghiệp?
A: Đổi mới cơ chế quản lý, chuyển từ hợp tác xã sang kinh tế hộ gia đình
B: Tập trung hóa hợp tác xã
C: Cấm kinh tế hộ gia đình
D: Đóng cửa thị trường nông sản
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Tại sao công cuộc Đổi mới được xem là một bước ngoặt lớn trong lịch sử Việt Nam?
A: Thay đổi toàn diện về kinh tế, xã hội và chính trị hướng tới phát triển bền vững
B: Xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa
C: Tăng cường sự thống trị của nhà nước
D: Hạn chế quan hệ với quốc tế
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Sau Đổi mới, Việt Nam tập trung phát triển ngành nào để thúc đẩy kinh tế?
A: Công nghiệp chế biến và dịch vụ
B: Nông nghiệp truyền thống
C: Công nghiệp khai thác than đá
D: Công nghiệp quân sự
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Luật Doanh nghiệp năm 1990 đã mở ra điều kiện gì cho các doanh nghiệp?
A: Tự do thành lập và hoạt động trong khuôn khổ pháp luật
B: Phải xin phép từng bước
C: Bị giới hạn trong khu vực kinh tế nhà nước
D: Không được kinh doanh dịch vụ
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Thành tựu nổi bật nào của kinh tế Việt Nam sau Đổi mới?
A: Tăng trưởng GDP liên tục, giảm đói nghèo nhanh
B: Suy thoái kinh tế
C: Kinh tế đóng băng
D: Tăng trưởng âm
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Trong lĩnh vực ngoại giao, Việt Nam thực hiện chính sách gì sau Đổi mới?
A: Đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ quốc tế
B: Hạn chế quan hệ với các nước
C: Tập trung quan hệ với một số nước duy nhất
D: Tăng cường cách ly quốc tế
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Đổi mới trong quản lý Nhà nước được thể hiện qua hình thức nào?
A: Cải cách hành chính, giảm biên chế, nâng cao hiệu quả công vụ
B: Tăng cường bộ máy quan liêu
C: Giảm quyền tự chủ cho địa phương
D: Tăng thuế thu nhập cá nhân
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Trong các lĩnh vực, đâu là lĩnh vực chưa đạt nhiều tiến bộ sau Đổi mới?
A: Môi trường và phát triển bền vững
B: Công nghiệp và dịch vụ
C: Giáo dục và đào tạo
D: Nông nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Cơ chế kinh tế nào được áp dụng phổ biến nhất sau Đổi mới?
A: Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa
B: Kinh tế kế hoạch tập trung
C: Kinh tế tư bản chủ nghĩa hoàn toàn
D: Kinh tế thị trường tự do không kiểm soát
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Đại hội Đảng lần thứ nào khẳng định mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh và dân chủ, công bằng, văn minh?
A: Đại hội IX
B: Đại hội VI
C: Đại hội VIII
D: Đại hội X
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Trong Đổi mới, cải cách nào đã góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế?
A: Cải cách đất đai và quản lý tài nguyên
B: Cải cách hệ thống chính trị
C: Cải cách quân sự
D: Cải cách văn hóa
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Việc mở rộng hợp tác quốc tế đã mang lại lợi ích gì cho Việt Nam?
A: Thu hút vốn, công nghệ và mở rộng thị trường xuất khẩu
B: Tăng sự phụ thuộc vào nước ngoài
C: Giảm độc lập kinh tế
D: Phân chia đất đai
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Chương trình mục tiêu quốc gia nào được triển khai trong thời kỳ Đổi mới?
A: Xóa đói giảm nghèo
B: Chiến tranh biên giới
C: Kế hoạch 5 năm
D: Công nghiệp quốc phòng
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Ai là Thủ tướng Việt Nam đầu tiên trong thời kỳ Đổi mới?
A: Phạm Văn Đồng
B: Võ Văn Kiệt
C: Nguyễn Tấn Dũng
D: Nguyễn Xuân Phúc
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Việc phát triển ngành nào góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị và công nghiệp Việt Nam?
A: Công nghiệp chế biến và xây dựng
B: Nông nghiệp truyền thống
C: Công nghiệp khai thác than đá
D: Công nghiệp dệt may
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Đổi mới chính sách thuế đã góp phần gì cho kinh tế Việt Nam?
A: Tăng thu ngân sách và thúc đẩy công bằng xã hội
B: Tăng thuế doanh nghiệp nước ngoài
C: Hạn chế đầu tư nước ngoài
D: Giảm thu ngân sách
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Đổi mới nông nghiệp đã tạo ra thay đổi lớn nhất ở điểm nào?
A: Chuyển từ hợp tác xã sang sản xuất kinh tế hộ gia đình
B: Tăng hợp tác xã
C: Cấm kinh tế tư nhân
D: Phát triển nông nghiệp công nghiệp hóa
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Chương trình nào đã giúp giảm nghèo nhanh ở Việt Nam?
A: Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững
B: Kế hoạch 5 năm thứ nhất
C: Chiến dịch tuyên truyền giáo dục
D: Chính sách ngoại giao
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ ngành dịch vụ nào sau Đổi mới?
A: Du lịch
B: Giao thông vận tải
C: Ngân hàng
D: Bưu chính viễn thông
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Năm 2000, Việt Nam có bước phát triển quan trọng nào?
A: Phát triển kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa toàn diện
B: Ký kết hiệp định hòa bình
C: Gia nhập ASEAN
D: Bãi bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Luật nào được ban hành để bảo vệ quyền lợi của người lao động trong thời kỳ Đổi mới?
A: Luật Lao động
B: Luật Doanh nghiệp
C: Luật Thuế
D: Luật Hôn nhân
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Trong đổi mới, Việt Nam thực hiện chính sách nào để phát triển khoa học công nghệ?
A: Đầu tư nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới
B: Giảm ngân sách khoa học
C: Chỉ tập trung vào công nghiệp nặng
D: Phát triển công nghệ truyền thống
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Đổi mới trong lĩnh vực văn hóa được thể hiện qua gì?
A: Đa dạng hóa các hình thức nghệ thuật và truyền thông
B: Cấm các loại hình văn hóa truyền thống
C: Tăng kiểm duyệt nội dung
D: Phân biệt văn hóa dân tộc
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Một trong những thách thức lớn nhất của công cuộc Đổi mới là gì?
A: Cân bằng giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường
B: Thiếu nhân lực
C: Thiếu vốn đầu tư nước ngoài
D: Thiếu lãnh đạo
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Việc cải cách giáo dục trong thời kỳ Đổi mới tập trung vào nội dung nào?
A: Nâng cao chất lượng và tính thực tiễn của chương trình học
B: Giảm số lượng trường học
C: Tăng học phí đại học
D: Hạn chế số lượng sinh viên
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Chính sách nào được thực hiện để cải thiện đời sống người dân sau Đổi mới?
A: Chương trình xóa đói giảm nghèo, phát triển y tế và giáo dục
B: Tăng thuế thu nhập cá nhân
C: Tăng giá điện nước
D: Giảm lương công chức
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Năm nào Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Đảng lần thứ VII?
A: 1991
B: 1986
C: 2001
D: 1980
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Đại hội Đảng lần thứ VII đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm nào?
A: Hoàn thiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa
B: Chuyển sang nền kinh tế tư bản chủ nghĩa
C: Tăng cường nền kinh tế kế hoạch
D: Tập trung phát triển công nghiệp nặng
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Chương trình xây dựng nông thôn mới trong thời kỳ Đổi mới nhằm mục đích gì?
A: Nâng cao đời sống và phát triển kinh tế xã hội vùng nông thôn
B: Tăng sản lượng công nghiệp
C: Tập trung phát triển thành phố
D: Di dời dân cư ra khỏi nông thôn
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Trong công cuộc Đổi mới, “Đổi mới căn bản và toàn diện” được đề cập trong văn kiện nào?
A: Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ VI
B: Hiến pháp năm 1980
C: Hiệp định Paris
D: Hiến pháp năm 1992
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Việt Nam đã đạt được thành tựu nào trong lĩnh vực xuất khẩu sau Đổi mới?
A: Mở rộng thị trường xuất khẩu, đa dạng hóa sản phẩm
B: Giảm xuất khẩu nông sản
C: Tập trung xuất khẩu nguyên liệu thô
D: Ngừng xuất khẩu hàng công nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Luật Doanh nghiệp 2005 có điểm gì nổi bật?
A: Đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp và mở rộng quyền tự do kinh doanh
B: Cấm doanh nghiệp tư nhân hoạt động
C: Giới hạn số lượng doanh nghiệp nước ngoài
D: Tăng thuế doanh nghiệp lên mức cao nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Việc xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa cần đảm bảo nguyên tắc gì?
A: Sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam
B: Tự do kinh doanh không giới hạn
C: Kinh tế chỉ do nhà nước quản lý
D: Bỏ qua vai trò của Nhà nước
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong giai đoạn Đổi mới được đo bằng chỉ số nào?
A: Tăng trưởng GDP
B: Tỷ lệ thất nghiệp
C: Mức lạm phát
D: Tỷ lệ nhập khẩu
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Chính sách xã hội nào được chú trọng sau Đổi mới?
A: Phát triển y tế, giáo dục và bảo trợ xã hội
B: Tăng thuế thu nhập cá nhân
C: Giảm chi tiêu cho an sinh xã hội
D: Hạn chế các dịch vụ y tế
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Việc tham gia các tổ chức quốc tế giúp Việt Nam điều gì?
A: Mở rộng quan hệ kinh tế và chính trị quốc tế
B: Cắt đứt quan hệ với các nước khác
C: Tăng cường đối đầu chính trị
D: Giảm giao thương quốc tế
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Chỉ số phát triển con người (HDI) của Việt Nam sau Đổi mới có xu hướng?
A: Tăng lên rõ rệt
B: Giảm sút
C: Không thay đổi
D: Tăng không đáng kể
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Chính sách cải cách hành chính được thực hiện như thế nào?
A: Rút gọn thủ tục hành chính và nâng cao tính minh bạch
B: Tăng cường quan liêu
C: Phức tạp hóa quy trình giấy tờ
D: Giảm quyền tự chủ cho các địa phương
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Luật đầu tư nước ngoài được ban hành nhằm mục đích?
A: Thu hút vốn và công nghệ từ nước ngoài
B: Giới hạn hoạt động đầu tư nước ngoài
C: Ngăn chặn doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh
D: Hạn chế sự phát triển công nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Chính sách đất đai sau Đổi mới có điểm gì nổi bật?
A: Giao đất cho hộ gia đình sử dụng lâu dài
B: Nhà nước thu hồi đất không bồi thường
C: Giới hạn quyền sử dụng đất của cá nhân
D: Cấm kinh doanh bất động sản
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Thời kỳ Đổi mới, ngành nào được xác định là ngành kinh tế trọng điểm?
A: Công nghiệp chế biến và xây dựng
B: Nông nghiệp thuần túy
C: Ngành dịch vụ công cộng
D: Ngành khai thác khoáng sản
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Công cuộc Đổi mới đã giúp Việt Nam như thế nào trong lĩnh vực giáo dục?
A: Mở rộng quy mô đào tạo và nâng cao chất lượng
B: Thu hẹp hệ thống giáo dục
C: Giảm ngân sách đào tạo
D: Tăng cường kiểm duyệt nội dung học tập
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Nghị quyết nào khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân trong nền kinh tế Việt Nam?
A: Nghị quyết Trung ương 10 khóa VIII
B: Nghị quyết 4
C: Nghị quyết 5
D: Nghị quyết 3
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Mục tiêu chính trong phát triển kinh tế sau Đổi mới là?
A: Tăng trưởng nhanh, bền vững và nâng cao đời sống nhân dân
B: Tập trung sản xuất nông nghiệp
C: Giảm xuất khẩu và tăng nhập khẩu
D: Tập trung phát triển kinh tế nhà nước
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Chỉ số nào phản ánh tình hình phát triển kinh tế xã hội Việt Nam?
A: Tổng sản phẩm quốc nội (GDP)
B: Tỷ lệ thất nghiệp
C: Tỷ lệ nhập khẩu
D: Tỷ lệ xuất khẩu
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong Đổi mới được thực hiện như thế nào?
A: Đầu tư phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm và công nghệ cao
B: Duy trì công nghiệp truyền thống
C: Giảm đầu tư vào công nghiệp
D: Tập trung khai thác tài nguyên thiên nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Trong chính sách đối ngoại sau Đổi mới, Việt Nam theo đuổi chiến lược nào?
A: Hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển
B: Đối đầu với các quốc gia khác
C: Đóng cửa biên giới
D: Chỉ tập trung vào các nước xã hội chủ nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Một trong những thành tựu quan trọng về xã hội trong Đổi mới là gì?
A: Giảm tỷ lệ nghèo đói và tăng tuổi thọ trung bình
B: Tăng tỷ lệ thất nghiệp
C: Giảm chất lượng giáo dục
D: Tăng tỉ lệ di cư
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Việt Nam đã thực hiện đổi mới nào trong quản lý tài nguyên thiên nhiên?
A: Quản lý bền vững và bảo vệ môi trường
B: Khai thác ồ ạt tài nguyên
C: Không chú trọng bảo vệ môi trường
D: Chuyển giao tài nguyên cho doanh nghiệp nước ngoài
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Luật nào được sửa đổi để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển?
A: Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp
B: Luật Hôn nhân
C: Luật Lao động
D: Luật Thuế
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Việt Nam đã ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) đầu tiên vào năm nào?
A: 2001
B: 1995
C: 2010
D: 2005
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Vai trò của doanh nghiệp tư nhân trong nền kinh tế sau Đổi mới là gì?
A: Động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế
B: Bị hạn chế phát triển
C: Không được phép thành lập
D: Chỉ hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Công cuộc Đổi mới đã giúp tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam với các quốc gia nào?
A: Các nước trong khu vực châu Á và thế giới
B: Chỉ với các nước xã hội chủ nghĩa
C: Các nước phương Tây không có quan hệ
D: Các quốc gia độc lập trong nước
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Chính sách nào góp phần phát triển khu vực kinh tế tư nhân?
A: Cải cách thủ tục hành chính và tạo môi trường kinh doanh thuận lợi
B: Đóng cửa thị trường nội địa
C: Tăng thuế với doanh nghiệp tư nhân
D: Hạn chế hoạt động kinh doanh
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Biến đổi nào rõ rệt nhất trong nông nghiệp sau Đổi mới?
A: Tăng sản lượng, đa dạng hóa sản phẩm và cơ cấu lại cây trồng vật nuôi
B: Giảm diện tích canh tác
C: Tập trung vào một loại cây trồng duy nhất
D: Ngừng sản xuất nông nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Chính sách nào giúp Việt Nam nâng cao vị thế trên trường quốc tế?
A: Tham gia các tổ chức quốc tế và ký kết các hiệp định thương mại
B: Tách rời quan hệ quốc tế
C: Tập trung nội bộ không quan hệ quốc tế
D: Đóng cửa biên giới
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Trong lĩnh vực phát triển bền vững, Việt Nam đã làm gì?
A: Ưu tiên bảo vệ môi trường trong phát triển kinh tế
B: Ưu tiên phát triển công nghiệp không quan tâm môi trường
C: Giảm ngân sách cho bảo vệ môi trường
D: Chuyển giao quản lý môi trường cho nước ngoài
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Đổi mới trong hệ thống chính trị được thể hiện qua?
A: Tăng cường vai trò của các tổ chức quần chúng và minh bạch trong quản lý
B: Giảm quyền dân chủ
C: Tăng quyền lực cá nhân lãnh đạo
D: Đổi sang thể chế đa đảng
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Thành tựu nổi bật trong giáo dục sau Đổi mới là gì?
A: Mở rộng quy mô đào tạo và hội nhập quốc tế
B: Hạn chế số lượng trường đại học
C: Giảm chất lượng đào tạo
D: Đóng cửa các trung tâm nghiên cứu
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Việt Nam đã triển khai chính sách phát triển kinh tế tri thức như thế nào?
A: Đầu tư vào khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo
B: Tập trung khai thác tài nguyên thiên nhiên
C: Giảm ngân sách cho nghiên cứu
D: Hạn chế đào tạo nhân lực chất lượng cao
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Chính sách cải cách nào giúp phát triển thị trường tài chính?
A: Phát triển ngân hàng và thị trường chứng khoán
B: Đóng cửa thị trường tài chính
C: Giảm các tổ chức tài chính
D: Tập trung tài chính nhà nước
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Mục tiêu phát triển kinh tế đến năm 2030 của Việt Nam là gì?
A: Trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại
B: Giữ nguyên nền kinh tế nông nghiệp
C: Phát triển nền kinh tế kế hoạch tập trung
D: Ngừng phát triển công nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Trong công cuộc Đổi mới, vai trò của hợp tác xã được xác định như thế nào?
A: Là một trong những hình thức tổ chức sản xuất kinh tế
B: Bị loại bỏ hoàn toàn
C: Chỉ tập trung trong nông nghiệp
D: Được nhà nước quản lý chặt chẽ, hạn chế phát triển
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Một trong những chính sách nhằm thu hút lao động và nhân tài là gì?
A: Nâng cao điều kiện làm việc và quyền lợi của người lao động
B: Giảm lương và phúc lợi
C: Tăng giờ làm việc không trả lương
D: Hạn chế người lao động
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Vai trò của công nghệ thông tin trong Đổi mới được thể hiện ra sao?
A: Tăng cường ứng dụng trong quản lý và sản xuất
B: Bỏ qua ứng dụng công nghệ thông tin
C: Chỉ tập trung vào công nghiệp nặng
D: Hạn chế ứng dụng công nghệ mới
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Việc cải cách hành chính đã góp phần nào trong phát triển kinh tế?
A: Tạo môi trường kinh doanh thuận lợi và giảm tham nhũng
B: Tăng biên chế công chức
C: Phức tạp hóa thủ tục hành chính
D: Giảm quyền tự chủ cho doanh nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Trong công cuộc Đổi mới, Việt Nam đã xây dựng hệ thống chính sách nào để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa?
A: Chính sách tín dụng và đào tạo quản lý
B: Cấm doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động
C: Giới hạn quyền kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ
D: Tăng thuế với doanh nghiệp nhỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Tác động của hội nhập kinh tế quốc tế đối với Việt Nam là gì?
A: Thúc đẩy đổi mới công nghệ và nâng cao năng lực cạnh tranh
B: Tăng sự phụ thuộc kinh tế
C: Giảm xuất khẩu
D: Đóng cửa thị trường nội địa
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Thành tựu nào nổi bật trong phát triển cơ sở hạ tầng sau Đổi mới?
A: Mở rộng mạng lưới giao thông và viễn thông
B: Giảm đầu tư cho hạ tầng
C: Chỉ tập trung phát triển thành phố lớn
D: Ngừng xây dựng đường xá mới
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Việc xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa cần bảo đảm yếu tố nào?
A: Công bằng xã hội và phát triển bền vững
B: Tự do kinh doanh không giới hạn
C: Tập trung phát triển kinh tế nhà nước
D: Không quan tâm đến môi trường
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Chương trình nào nhằm thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ ở Việt Nam?
A: Chương trình phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ
B: Chương trình xây dựng nông thôn mới
C: Chương trình giảm nghèo
D: Chương trình cải cách giáo dục
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Năm 2013, Việt Nam đã ký hiệp định thương mại tự do với quốc gia nào?
A: Hàn Quốc
B: Nhật Bản
C: Trung Quốc
D: Hoa Kỳ
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Chính sách nào giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam?
A: Mở cửa và thu hút đầu tư nước ngoài
B: Hạn chế du lịch quốc tế
C: Đóng cửa các điểm du lịch
D: Tăng thuế du lịch lên cao
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Trong công cuộc Đổi mới, vai trò của nhân dân được đề cao qua?
A: Tham gia quản lý và phát triển kinh tế xã hội
B: Bị giới hạn quyền tham gia
C: Giảm quyền tự do kinh tế
D: Tập trung quyền lực vào một nhóm nhỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Việt Nam đã xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa dựa trên nguyên tắc nào?
A: Kết hợp giữa thị trường và vai trò quản lý của Nhà nước
B: Thị trường tự do hoàn toàn
C: Kinh tế kế hoạch tập trung hoàn toàn
D: Không có sự quản lý nhà nước
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Chính sách phát triển công nghiệp trong Đổi mới ưu tiên phát triển ngành nào?
A: Công nghiệp chế biến, chế tạo và công nghệ cao
B: Khai thác tài nguyên thiên nhiên
C: Công nghiệp nặng truyền thống
D: Công nghiệp quân sự
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Việc đổi mới hệ thống ngân hàng Việt Nam nhằm mục đích gì?
A: Tăng cường hiệu quả hoạt động và tạo điều kiện cho phát triển kinh tế
B: Đóng cửa các ngân hàng tư nhân
C: Giảm tín dụng cho doanh nghiệp
D: Tăng lãi suất lên mức cao nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Năm 2015, Việt Nam đã ký Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), mục tiêu chính của hiệp định này là gì?
A: Mở rộng thương mại và tăng cường hợp tác kinh tế
B: Hạn chế thương mại với các nước khác
C: Đóng cửa thị trường nội địa
D: Giảm quan hệ quốc tế
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Chính sách phát triển kinh tế vùng miền sau Đổi mới tập trung vào?
A: Thu hút đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng khu vực
B: Tập trung phát triển thành phố lớn
C: Ngăn chặn phát triển vùng nông thôn
D: Chuyển dân ra nước ngoài
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Việc cải cách giáo dục đại học đã giúp Việt Nam đạt được gì?
A: Nâng cao chất lượng đào tạo và hợp tác quốc tế
B: Giảm số lượng trường đại học
C: Đóng cửa nhiều khoa học
D: Giảm ngân sách giáo dục
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Việc phát triển kinh tế biển trong Đổi mới được thể hiện qua?
A: Khai thác và bảo vệ nguồn tài nguyên biển, phát triển kinh tế hàng hải
B: Bỏ qua phát triển kinh tế biển
C: Chỉ tập trung khai thác than đá
D: Không quan tâm đến kinh tế biển
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Một trong những điểm mới của nền kinh tế Việt Nam sau Đổi mới là?
A: Sự đa dạng các thành phần kinh tế cùng tồn tại và phát triển
B: Kinh tế nhà nước độc quyền
C: Kinh tế tư nhân bị hạn chế
D: Kinh tế phi thị trường phát triển
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Đổi mới trong lĩnh vực văn hóa và xã hội nhằm mục đích gì?
A: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc đồng thời phát triển xã hội hiện đại
B: Loại bỏ các giá trị truyền thống
C: Hạn chế các hoạt động văn hóa
D: Tăng cường kiểm soát xã hội
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Việt Nam đã tham gia các tổ chức nào để thúc đẩy hợp tác kinh tế khu vực?
A: ASEAN và APEC
B: Liên minh châu Âu
C: NATO
D: Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Trong quá trình Đổi mới, vai trò của Nhà nước được xác định là gì?
A: Nhà nước giữ vai trò quản lý và điều tiết thị trường
B: Nhà nước rút khỏi quản lý kinh tế hoàn toàn
C: Nhà nước tập trung toàn bộ quyền lực vào tay một nhóm nhỏ
D: Nhà nước không tham gia kinh tế
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Thành tựu quan trọng nhất trong phát triển kinh tế Việt Nam sau Đổi mới là gì?
A: Tăng trưởng kinh tế liên tục và nâng cao đời sống nhân dân
B: Suy thoái kinh tế nghiêm trọng
C: Giảm xuất khẩu hàng hóa
D: Mất cân bằng kinh tế kéo dài
Đáp án: A
Đã sao chép!!!