Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Kỹ thuật điện
Kỹ thuật điện tử
Lâm nghiệp
Thủy sản
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Thủy sản
Previous
Next
Câu hỏi 1: Trong nuôi trồng thủy sản, mật độ thả ảnh hưởng mạnh nhất đến?
A: Chất lượng nước
B: Nhiệt độ môi trường
C: Ánh sáng
D: Độ mặn
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Hệ thống ao nuôi tôm biofloc giúp lợi ích gì chủ yếu?
A: Tăng oxy hóa chất
B: Giảm tảo
C: Tạo khuẩn có lợi để xử lý chất thải
D: Giảm nhiệt độ nước
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Thời gian hiệu quả nhất để thay 1/2 nước trong ao nuôi cá là khi nào?
A: Mùa đông
B: Buổi trưa
C: Sáng sớm hoặc chiều tối
D: Ban đêm
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Trong thủy sản, chỉ số BOD biểu thị điều gì?
A: Độ mặn
B: Nhu cầu oxy sinh học
C: Nhiệt độ
D: Độ kiềm
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Phương pháp nuôi ghép thủy sản là gì?
A: Chỉ nuôi một loài
B: Nuôi nhiều loài cùng trong một môi trường để tận dụng tài nguyên khác nhau
C: Nuôi trong bể kính
D: Nuôi vào mùa khô
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Tôm càng xanh có khả năng chịu nhiệt từ?
A: 10 đến 20 độ C
B: 20 đến 30 độ C
C: 30 đến 40 độ C
D: 0 đến 10 độ C
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Trong ngành thủy sản, khái niệm "độ trong" nước dùng để chỉ gì?
A: Độ mặn
B: Ánh sáng xuyên qua cột nước
C: Nhiệt độ
D: Độ pH
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Cá tra nuôi công nghiệp cần kiểm tra yếu tố môi trường nào thường xuyên?
A: Độ mặn
B: pH, oxy hòa tan, amoniac
C: Nhiệt độ không khí
D: Ánh sáng
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Trong nuôi tôm, sử dụng probiotic nhằm mục đích gì?
A: Tăng độ mặn
B: Cung cấp vi sinh có lợi giúp độc tố giảm
C: Tẩy rửa ao
D: Giảm oxy
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Việc ương giống tôm sú nhân tạo áp dụng kỹ thuật chủ đạo nào?
A: Thả tự nhiên
B: Nuôi mật độ dày, kiểm soát nước nghiêm ngặt
C: Chỉ sử dụng ao đất
D: Không cho ăn
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Cá rô phi đỏ ưa hợp sự sống trong phạm vi pH nào?
A: 3 đến 5
B: 6 đến 9
C: 10 đến 12
D: 2 đến 3
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Trong xử lý nước ao nuôi sử dụng vôi bột nhằm mục đích?
A: Tăng pH và diệt mầm bệnh
B: Tăng độ mặn
C: Giảm nhiệt
D: Giảm oxy
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Nuôi tôm trong ao đất, cần kiểm soát NO2 ở mức tối đa bao nhiêu?
A: 0.01 mg/l
B: 0.1 mg/l
C: 1 mg/l
D: 10 mg/l
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Hệ thống nuôi tuần hoàn RAS có ưu điểm gì nổi bật?
A: Tiết kiệm nước, kiểm soát môi trường tốt
B: Dễ làm sạch
C: Không cần sục khí
D: Gây ô nhiễm lớn
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Vi sinh vật nào giúp phân hủy amoniac trong hệ thống ao nuôi?
A: Escherichia coli
B: Nitrosomonas và Nitrobacter
C: Clostridium
D: Lactobacillus
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Trong nuôi cá lồng, tốc độ dòng nước tốt nhất là?
A: 0,1 đến 0,5 m/s
B: 1 đến 2 m/s
C: 5 đến 10 m/s
D: >10 m/s
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Hệ thống lọc sơ cấp trong RAS gồm bộ phận nào?
A: Bộ lọc hóa học
B: Cột lọc tuần hoàn
C: Máy sục khí
D: Tấm chắn rác, lọc cơ học
Đáp án: D
Câu hỏi 18: Cá thát lát phù hợp nuôi ở nhiệt độ bao nhiêu?
A: 5 đến 15 độ C
B: 20 đến 30 độ C
C: 30 đến 40 độ C
D: 0 đến 5 độ C
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Để tăng độ tan oxy vào nước, người nuôi nên làm gì?
A: Tăng nhiệt độ
B: Sục khí hoặc cung cấp oxy tinh khiết
C: Phát tán ánh sáng
D: Tăng amoniac
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Trong nuôi tôm, pH lý tưởng thường nằm trong khoảng?
A: 4 đến 5
B: 6,5 đến 8,5
C: 9 đến 10
D: 2 đến 4
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Cá tra nuôi đúng quy trình hữu cơ giúp giảm gì chủ yếu?
A: Chi phí điện
B: Sử dụng hóa chất độc hại
C: Tiến trình sinh trưởng
D: Thức ăn tiêu hao
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Yếu tố cuối cùng quyết định thành công trong nuôi thủy sản là?
A: Giống tốt và kỹ thuật nuôi
B: Thức ăn đắt tiền
C: Ngẫu nhiên thời tiết
D: Chuồng trại cao
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Cấy vi sinh vật biofloc trong ao nuôi giúp giảm?
A: Tạo mùi hôi
B: Tiêu thụ thức ăn
C: Amoniac và chất hữu cơ
D: Tảo có lợi
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Trong hệ thống RAS, vi sinh vật bị giữ lại chủ yếu ở bộ lọc nào?
A: Lọc cơ khí và lắng
B: Lọc UV
C: Lọc hóa
D: Máy sục khí
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Cá hồi nuôi công nghiệp thường nên thả với mật độ bao nhiêu kg/m3?
A: 1–5
B: 10–15
C: 20–30
D: >50
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Kỹ thuật nuôi cá trên cạn (aquaponics) kết hợp nuôi gì?
A: Cá và trồng cây
B: Chó mèo
C: Bò
D: Gà
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Cá trắm đen ưa sống ở nhiệt độ khoảng?
A: 5–15 độ C
B: 20–30 độ C
C: 35–40 độ C
D: 0–5 độ C
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Công thức phân số dinh dưỡng bề mặt trong ao biofloc là gì?
A: 2/1 (đạm carbon)
B: 10/1
C: 1/1
D: 5/1
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Thường xuyên kiểm tra vi sinh yếu tố nào cần lưu ý?
A: pH
B: Bacteria Vibrio
C: Nhiệt độ
D: Tảo có lợi
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Mục tiêu của việc kiểm soát độ mặn trong ao tôm?
A: Giảm oxy hòa tan
B: Tăng vi sinh có hại
C: Duy trì ngưỡng phù hợp với tôm
D: Tăng mùi hôi
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Trong hậu kỳ, kích thích tôm trưởng thành đẻ trứng dùng chất gì phổ biến?
A: ACID humic
B: Hormone MOET
C: Vitamin C
D: Men vi sinh
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Trong ao, chỉ số fDOM dùng để đo gì?
A: Ánh sáng
B: Độ mặn
C: Các chất hữu cơ hòa tan phát huỳnh quang
D: Oxy
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Cá chẽm nuôi lồng thường bị tác động nặng bởi gì nhất?
A: Ô nhiễm do thải
B: Áp thấp
C: Thiếu thức ăn
D: Đất đáy
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Quá trình thay 100% nước trong ao cần khiến yếu tố nào ổn định?
A: Nhiệt độ và pH tương tự trước đó
B: Giảm oxy
C: Tăng nhiệt độ
D: Tăng amoniac
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Nuôi tôm thẻ chân trắng cần kiểm soát bệnh nào nghiêm ngặt?
A: Bệnh gan tụy cấp EMS
B: Bệnh cúm
C: Bệnh phân vàng
D: Bệnh da liễu
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Trong nuôi cá nước ngọt, tảo xanh lam có thể có lợi khi nào?
A: Khi phát triển mạnh
B: Ở mức điều hòa giúp ổn định hệ sinh thái vi sinh
C: Khi chiếm toàn bộ mặt nước
D: Có màu đỏ
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Sử dụng sục khí kiểu jet (phun ngang) giúp lợi ích gì?
A: Tăng nhiệt
B: Tăng thoát khí CO2 và phân tán nhiệt độ
C: Làm nước trong hơn
D: Giảm độ mặn
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Trong nuôi cá rô phi, biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất là?
A: Thay nước hiếm
B: Cung cấp vitamin siêu liều
C: Vệ sinh ao, diệt ký sinh trùng, kiểm soát mật độ
D: Cho ăn dư
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Kỹ thuật thu hoạch tôm giảm sốc thường làm gì?
A: Tăng nhiệt độ nước
B: Giảm từ từ mật độ và môi trường chuyển
C: Thay nước đột ngột
D: Không sục khí
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Trong nuôi Salamandra nước ngọt, yếu tố nào ít quan trọng nhất?
A: Oxy hòa tan
B: Độ trong nước
C: Mật độ thả
D: Màu sắc bể
Đáp án: D
Câu hỏi 41: Việc افزود zeolite vào đáy ao có tác dụng gì?
A: Giảm chất hữu cơ và amoniac
B: Tăng nhiệt
C: Giảm oxy
D: Tăng mùi hôi
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Cá hồi cần kiểm soát pH trong khoảng?
A: 4 đến 5
B: 6,5 đến 8
C: 9 đến10
D: 2 đến3
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Trong nuôi tôm thâm canh, thức ăn chứa probiotic giúp gì?
A: Tăng màu sắc tôm
B: Cân bằng hệ vi sinh đường ruột
C: Làm hàm lượng protein giảm
D: Gây bệnh đường ruột
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Cá basa nuôi phổ biến cần mật độ siêu thâm canh tối đa?
A: 1 kg/m3
B: 20-30 kg/m3
C: 100-150 kg/m3
D: >200 kg/m3
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Kỹ thuật giống thủy sản nhân tạo nhằm mục đích gì?
A: Tăng sinh sản tự nhiên
B: Kiểm soát chất lượng giống và số lượng
C: Giảm số lượng giống
D: Giảm tốc độ sinh trưởng
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Sử dụng chiếu sáng UV trong nước nuôi để?
A: Tạo nhiệt
B: Diệt vi khuẩn và mầm bệnh
C: Tăng tảo
D: Giảm mùi hôi
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Trong nuôi trồng thủy sản, pH cao >9 sẽ gây?
A: Tăng oxy
B: Cá và tôm stress, dễ bệnh
C: Tốt cho sinh trưởng
D: Nhiệt độ giảm
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Cá tra giống cần kiểm soát nhiệt độ nước vào giai đoạn ương là?
A: 10–15 độ C
B: 28–32 độ C
C: 0–5 độ C
D: 35–40 độ C
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Việc ép nước trong mô đệm bùn ao nuôi giúp?
A: Giảm chất độc
B: Tăng chất dinh dưỡng
C: Tăng oxy hòa tan
D: Tăng pH
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Nuôi cá lồng biển hoặc hồ, kỹ thuật nào quan trọng nhất?
A: Ăn nhiều thức ăn
B: Vệ sinh lồng thường xuyên tránh bám rong
C: Không thay nước
D: Nuôi mật độ cao
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Trong mô hình aquaponics, chất thải cá được xử lý bởi?
A: Cá
B: Thực vật tăng trưởng, hấp thụ chất dinh dưỡng
C: Vi khuẩn Vibrio
D: Bùn đáy
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Cá chim biển nuôi công nghiệp cần thả mật độ bao nhiêu kg/m3?
A: 0,5–1 kg/m3
B: 5–10 kg/m3
C: 10–20 kg/m3
D: >20 kg/m3
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Trong ao nuôi, chỉ số TAN đo gì?
A: Tổng amoniac
B: Độ oxy
C: pH
D: BOD
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Cá hồng mỹ nuôi phải kiểm soát yếu tố nào để tránh bệnh thối vây?
A: pH ổn định, oxy đủ
B: pH thay đổi lớn
C: Thiếu thức ăn
D: Quá nhiều sục khí
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Mô hình nuôi tôm đất kết hợp cá giúp?
A: Tăng không khí
B: Tăng thu nhập và cải thiện chất lượng nước
C: Giảm oxy
D: Tăng bệnh tôm
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Trong nuôi ếch, yếu tố nào quan trọng hơn cả?
A: Độ sâu ao
B: Mật độ thả
C: Độ mặn
D: Nhiệt độ 20–30 độ C
Đáp án: D
Câu hỏi 57: Tôm thẻ chân trắng có thể nuôi ở độ mặn thấp nhất?
A: 0‰
B: 5–10‰
C: 20–30‰
D: 40–50‰
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Cá chép ăn thức ăn gì chủ yếu?
A: Thức ăn tự nhiên như trùn, tảo
B: Thức ăn công nghiệp
C: Cả A và B
D: Chỉ rau xanh
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Cá mè hoa nuôi thủ công trong ao vườn nên kiểm soát gì?
A: Nhiệt độ không khí
B: Bổ sung vitamin
C: Thức ăn tự nhiên và sục khí nhẹ
D: Thả mật độ cao
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Trong nuôi tôm sú, khi chuyển trại ương cần làm gì?
A: Thay nước đột ngột
B: Điều chỉnh pH và nhiệt tương đồng giữa hai ao
C: Không kiểm tra nước
D: Tăng thức ăn mạnh
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Cá bống tượng giống có thể sống ở độ mặn bao nhiêu?
A: 0‰
B: 5–25‰
C: 30–35‰
D: >40‰
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Trong nuôi cá hồi, biện pháp phòng dịch nào quan trọng nhất?
A: Thay nước hiếm
B: Quarantin ví dụ nguồn giống, vệ sinh áo
C: Thả mật độ cao
D: Cho ăn dư
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Cá nước ngọt bị stress thường biểu hiện gì?
A: Bơi bình thường
B: Đập đuôi mạnh, nổi đầu, đổi màu
C: Tăng ăn
D: Tăng sinh sản
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Nuôi trồng thủy sản hữu cơ yêu cầu gì về thức ăn?
A: Thức ăn tự nhiên hoặc công nghiệp đạt tiêu chuẩn hữu cơ
B: Không thức ăn
C: Thức ăn công nghiệp thông thường
D: Thức ăn hóa học
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Cá giống tôm sú cần quan tâm đến yếu tố gì dưới ương?
A: Mật độ cao, nước ổn định, probiotic hỗ trợ
B: Thả tự nhiên
C: Không cho ăn
D: Không thay nước
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Trong nuôi cá, chỉ sử dụng sục khí chìm giúp?
A: Tăng oxy sâu ở đáy ao
B: Giảm nhiệt
C: Tăng mùi hôi
D: Giảm oxy
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Khi nhiệt độ môi trường >35 độ C, người nuôi nên?
A: Giảm sục khí
B: Tăng sục khí, che chắn để hạ nhiệt
C: Cất nước xuống thấp
D: Tăng thức ăn
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Cá bống mú nuôi lồng lưới biển cần kiểm soát yếu tố nào để tránh úng nước?
A: Độ sâu lồng và dòng chảy qua lồng
B: Màu sắc lồng
C: Thức ăn công nghiệp
D: Vệ sinh lồng
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Việc kiểm tra vi khuẩn Vibrio trong nước ao giúp?
A: Tăng màu nước
B: Phát hiện bệnh cấp tính tôm
C: Giảm nhiệt
D: Tăng oxy
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Kỹ thuật "Pond bottom tilling" nghĩa là gì?
A: Dọn đáy ao
B: Cày bừa đáy ao để trộn bùn và chất hữu cơ
C: Phủ nền đáy
D: Thay nước đáy
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Cá điêu hồng lai có mức pH phù hợp là?
A: 4–5
B: 6–9
C: 9–10
D: 2–3
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Khi nuôi cá nước lạnh, nhiệt độ nên duy trì ở?
A: 0–5 độ C
B: 15–20 độ C
C: 25–30 độ C
D: 35–40 độ C
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Cá chình nuôi ở vùng nông thôn thường bị tác động mạnh yếu tố gì?
A: Ô nhiễm hữu cơ
B: Mưa
C: Ánh sáng
D: Tiếng ồn
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Trong nuôi thủy sản, chỉ số COD là gì?
A: Tổng chất hữu cơ cần oxi hóa
B: Độ mặn
C: pH
D: Nhiệt độ
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Cá chép rồng nuôi cảnh cần kiểm soát tập trung yếu tố?
A: Oxy, pH, nhiệt độ dưới 28 độ C
B: pH
C: Thả mật độ cao
D: Tăng mặn
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Con tôm khô tạo biofloc sẽ "ăn" phần dinh dưỡng nào chính?
A: Chất rắn lơ lửng và vi sinh
B: Vi khuẩn Vibrio
C: Đáy ao
D: Bùn
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Nuôi cá ngừ trên biển cần chú ý điều gì?
A: Độ sâu lồng nuôi >20 m, độ mặn ổn định
B: Thả trong hồ
C: Không sục khí
D: Mật độ cao
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Trong nuôi thủy sản, kỹ thuật "biofiltration" dùng để?
A: Xử lý vi sinh phân hủy chất thải
B: Tăng nhiệt
C: Lọc bằng cát
D: Tăng mảng che
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Cá rô phi nuôi bè nên kiểm soát mật độ bao nhiêu kg/m3?
A: 10–20
B: 30–40
C: 50–60
D: >100
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Việc ương tôm post-larvae tốt nhất vào giai đoạn bao nhiêu ngày?
A: 2–5 ngày
B: 10–15 ngày
C: 30–40 ngày
D: 60–70 ngày
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Cá dìa nuôi biển phát triển tốt ở độ mặn?
A: 0‰
B: 15–25‰
C: 35‰
D: >45‰
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Trong hệ thống RAS, chỉ số TAN nên duy trì ở dưới?
A: 0.01 mg/l
B: 0.5 mg/l
C: 5 mg/l
D: 10 mg/l
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Việc kiểm soát lượng thức ăn thừa trong ao nhằm?
A: Tiết kiệm thức ăn và giảm ô nhiễm
B: Tăng trọng nhanh
C: Tăng nhiệt
D: Giảm vi sinh
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Cá leo biển nuôi bè cần kiểm soát yếu tố gì để tránh mật độ hơi dày?
A: Thay nước tự nhiên theo triều
B: Không thay nước
C: Sục khí liên tục
D: Không che chắn
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Quản lý ao nuôi theo chu kỳ tuần giúp gì?
A: Tăng nhiệt
B: Dễ phát hiện sự thay đổi môi trường và điều chỉnh kịp
C: Giảm chi phí
D: Làm ao khô
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Cá trắm cỏ nuôi hồ ao nên kiểm tra gì thường xuyên?
A: Độ sâu ao
B: pH và oxy
C: Màu nước
D: Ánh sáng
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Trong nuôi tôm, băng chuyền xử lý nước dùng để?
A: Tăng oxy, sưởi ấm
B: Lọc sơ bộ và tuần hoàn chất hữu cơ
C: Ôxy sâu
D: Tăng nhiệt độ
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Cá hồng cam thích hợp nuôi ở chênh mực nước?
A: Nông
B: 1–2 m
C: >3 m
D:
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Biện pháp hạn chế dịch bệnh ở cá nuôi bè là gì?
A: Thả dày
B: Khử trùng, cách ly bầy bệnh
C: Không thay nước
D: Sục khí mạnh
Đáp án: B
Câu hỏi 90: FCR là chỉ số đo điều gì?
A: Tỷ lệ thức ăn ăn vào/ trọng lượng tăng
B: Mật độ thả
C: pH
D: Nhiệt độ
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Cá biển Cobia (cá giải) nuôi bè cần kiểm soát?
A: pH cao >9
B: Nhiệt 28–32 độ C và mật độ 10–20kg/m3
C: Mặn
D: Không thay nước
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Trong ao tôm, chiết xuất PCR dùng để chẩn đoán bệnh có tác nhân gì?
A: Vi khuẩn truyền thống
B: Virus, vi khuẩn, ký sinh trùng
C: Không dùng PCR
D: Tảo
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Trong nuôi cá rô phi đơn tính (gender control) điều khiển bằng?
A: Hormone androgen hoặc estrogen
B: Thay nước mạnh
C: Thả mật độ thấp
D: Thức ăn đặc biệt
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Cá bống tượng nuôi ương bằng hệ thống flow-through có nên làm gì?
A: Giữ nước tĩnh
B: Cho dòng nước sạch luân phiên mỗi ngày
C: Không cho ăn
D: Không thay nước
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Cá ngựa lồng nuôi hỗ trợ yếu tố cấu trúc nào tốt?
A: Lồng che nắng
B: Dòng chảy mạnh
C: Vật liệu như đệm hoặc san hô nhân tạo
D: Thiết bị sục khí phức tạp
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Nuôi thủy sản trong nhà kính (indoor) giúp ưu tiên điều gì?
A: Giảm chi phí
B: Kiểm soát hoàn toàn môi trường
C: Tăng nhiệt độ tự nhiên
D: Không cần sục khí
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Cá biển mú đen nuôi bè cần kiểm soát độ mặn ổn định không quá?
A: 5‰
B: 10‰
C: 5‰ biến động
D: ±2‰
Đáp án: D
Câu hỏi 98: Trong nuôi tôm thẻ, kỹ thuật chích hormone HCG được dùng để?
A: Tăng trọng
B: Kích thích sinh sản
C: Giảm bệnh
D: Tăng oxy
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Cá sấu nước ngọt nuôi công nghiệp cần kiểm soát gì đặc biệt?
A: Độ sâu ao >1,5 m và nhiệt ổn định
B: Độ mặn
C: pH
D: Không cần sục khí
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Trong nuôi tôm, chỉ số SVI dùng để đo điều gì?
A: Độ trong nước
B: Tốc độ沈 chất lắng tại hệ thống lọc
C: Màu nước
D: Nhiệt độ
Đáp án: B
Đã sao chép!!!