Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Bảo vệ Tổ quốc và an ninh quốc gia
Tổ chức và đào tạo lực lượng vũ trang
Truyền thống và nghệ thuật quân sự
Kỹ năng quân sự cơ bản
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Tổ chức và đào tạo lực lượng vũ trang
Previous
Next
Câu hỏi 1: Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam được tổ chức theo nguyên tắc nào là chủ yếu?
A: Tự nguyện và chuyên nghiệp hóa
B: Dân chủ tập trung, chịu sự lãnh đạo của Đảng
C: Độc lập và tự chủ
D: Phi chính trị hóa quân đội
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập vào thời gian nào?
A: 22/12/1944
B: 19/8/1945
C: 30/4/1975
D: 2/9/1945
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Cơ quan nào có thẩm quyền quản lý nhà nước cao nhất về lực lượng vũ trang?
A: Bộ Quốc phòng
B: Quốc hội
C: Chính phủ
D: Chủ tịch nước
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Tổ chức cao nhất của Quân đội nhân dân Việt Nam là gì?
A: Tổng cục Chính trị
B: Bộ Tổng Tham mưu
C: Bộ Quốc phòng
D: Quân ủy Trung ương
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Lực lượng dân quân tự vệ được tổ chức tại đâu?
A: Trong cơ quan Nhà nước
B: Ở các xã, phường, thị trấn và đơn vị sự nghiệp
C: Trong lực lượng vũ trang chính quy
D: Ở bộ máy chính phủ
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Chức năng chủ yếu của Công an nhân dân là gì?
A: Xây dựng kinh tế
B: Đảm bảo trật tự, an toàn xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia
C: Tuyên truyền giáo dục
D: Làm công tác hậu cần
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Trong tổ chức Quân đội nhân dân Việt Nam, đơn vị cơ sở thấp nhất là gì?
A: Tiểu đoàn
B: Đại đội
C: Trung đội
D: Tiểu đội
Đáp án: D
Câu hỏi 8: Học viện Quốc phòng là cơ sở đào tạo gì?
A: Cán bộ cấp tiểu đoàn
B: Cán bộ chiến lược cấp cao
C: Cán bộ trung đội trưởng
D: Hạ sĩ quan kỹ thuật
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Lực lượng nào giữ vai trò nòng cốt trong xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc?
A: Lực lượng quân sự địa phương
B: Cảnh sát biển
C: Cán bộ công chức
D: Lực lượng tình nguyện viên
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Hệ thống trường sĩ quan trong quân đội có nhiệm vụ gì?
A: Bồi dưỡng nghiệp vụ an ninh
B: Đào tạo sĩ quan chỉ huy cấp phân đội và tương đương
C: Đào tạo cử nhân luật
D: Dạy nghề dân sự
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp đào tạo cán bộ chỉ huy ngành gì?
A: Bộ binh
B: Phòng không
C: Tăng thiết giáp
D: Hải quân
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng chịu trách nhiệm về công tác chính trị trong Quân đội là?
A: Tổng cục Hậu cần
B: Bộ Tổng Tham mưu
C: Tổng cục Chính trị
D: Cục Tác chiến
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Cán bộ được đào tạo tại Học viện Quốc phòng có cấp bậc tối thiểu là?
A: Trung úy
B: Thượng úy
C: Đại tá
D: Thiếu tá
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Đặc điểm của công tác đào tạo trong Công an nhân dân là?
A: Tập trung ngắn hạn, không chính quy
B: Chính quy, khoa học, hiện đại
C: Chủ yếu qua tự học
D: Phân tán theo địa bàn dân cư
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Học viện Cảnh sát nhân dân thuộc quyền quản lý của cơ quan nào?
A: Bộ Quốc phòng
B: Tổng cục An ninh
C: Bộ Công an
D: Chính phủ
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Cán bộ cấp chiến thuật trong Quân đội thường được đào tạo ở đâu?
A: Học viện Quốc phòng
B: Học viện Chính trị
C: Trường Sĩ quan
D: Trường Dân chính
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Đào tạo lực lượng vũ trang hiện nay cần đáp ứng yêu cầu gì?
A: Dân chủ hóa toàn diện
B: Kỹ thuật cao, công nghệ hiện đại, sát thực tiễn
C: Tập trung vào lý thuyết
D: Chỉ đào tạo cấp trung học
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Học viện Kỹ thuật Quân sự đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực nào?
A: Kỹ thuật công nghiệp
B: Công nghệ thông tin
C: Vũ khí và trang bị kỹ thuật quân sự
D: Cơ khí ô tô
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Lực lượng dự bị động viên được hình thành từ đâu?
A: Quân nhân chuyên nghiệp
B: Học viên sĩ quan
C: Quân nhân xuất ngũ và công dân đủ điều kiện
D: Dân quân tự vệ
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Để đảm bảo tính chính quy trong đào tạo, quân đội thực hiện phương châm nào?
A: Lấy lý luận làm gốc
B: Học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn
C: Đào tạo cấp tốc
D: Tự học là chính
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Trong các cấp học, cấp nào chịu trách nhiệm đào tạo cán bộ chỉ huy chiến dịch?
A: Trường Trung cấp
B: Trường Sĩ quan
C: Học viện cấp chiến dịch
D: Trường quân sự địa phương
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Cơ cấu tổ chức Quân đội nhân dân Việt Nam không bao gồm lực lượng nào sau đây?
A: Bộ đội chủ lực
B: Bộ đội địa phương
C: Dân quân tự vệ
D: Công an xã
Đáp án: D
Câu hỏi 23: Lực lượng công an có trách nhiệm nào dưới đây?
A: Tham mưu quốc phòng
B: Quản lý kinh tế
C: Bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội
D: Chỉ đạo quân sự địa phương
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Một học viên sau khi tốt nghiệp trường Công an sẽ được phong hàm gì?
A: Trung tá
B: Đại úy
C: Thiếu úy
D: Trung úy
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Trong Quân đội nhân dân, cơ quan nào giữ vai trò nòng cốt trong huấn luyện chiến đấu?
A: Bộ Tổng Tham mưu
B: Tổng cục Chính trị
C: Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng
D: Quân khu
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Đặc điểm tổ chức của dân quân tự vệ là gì?
A: Chính quy, cơ động cao
B: Tình nguyện, bán chuyên trách, tại chỗ
C: Hoàn toàn chuyên nghiệp
D: Tập trung toàn quốc
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Các cơ sở đào tạo lực lượng vũ trang cấp trung ương chủ yếu thuộc quyền quản lý của?
A: Tỉnh ủy
B: Bộ Quốc phòng hoặc Bộ Công an
C: Hội đồng nhân dân
D: Quốc hội
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Lực lượng dự bị động viên giữ vai trò gì trong chiến lược quốc phòng?
A: Bổ sung nhân lực cho lao động
B: Làm nhiệm vụ dân sự
C: Là lực lượng tăng cường khi có chiến tranh
D: Chuyên trách về hậu cần
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Quân đội nhân dân có mấy thành phần cơ bản?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Cán bộ cấp chiến lược được đào tạo tại?
A: Trường quân sự địa phương
B: Trường Sĩ quan
C: Học viện Quốc phòng
D: Bộ Tư lệnh Cảnh sát
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Công an nhân dân được tổ chức theo hệ thống nào?
A: Hệ thống hành chính dân sự
B: Hệ thống ngành dọc từ Trung ương đến địa phương
C: Hệ thống liên bang
D: Hệ thống tự quản
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Lực lượng thường trực trong Quân đội là?
A: Dân quân
B: Bộ đội chủ lực và bộ đội địa phương
C: Công an xã
D: Lực lượng an ninh
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Việc xây dựng lực lượng vũ trang phải gắn với nhiệm vụ nào?
A: Phát triển kinh tế
B: Đổi mới giáo dục
C: Bảo vệ Tổ quốc
D: Hội nhập quốc tế
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Đào tạo cán bộ chiến thuật gắn với yêu cầu nào?
A: Hiểu biết xã hội sâu rộng
B: Phát triển năng lực lãnh đạo chính trị
C: Sử dụng thành thạo vũ khí và thiết bị
D: Chỉ biết lý thuyết quân sự
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Lực lượng nào trong Quân đội đảm nhiệm công tác kỹ thuật?
A: Bộ đội chủ lực
B: Bộ đội kỹ thuật
C: Dân quân
D: Bộ đội địa phương
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Trường Sĩ quan Công binh đào tạo chuyên về lĩnh vực nào?
A: Kỹ thuật ô tô
B: Công binh và xây dựng công trình quân sự
C: Pháo binh
D: Kỹ thuật điện
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Cơ quan có nhiệm vụ chỉ đạo huấn luyện công an toàn quốc là?
A: Bộ Giáo dục
B: Bộ Nội vụ
C: Bộ Công an
D: Văn phòng Chính phủ
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Một trong những nguyên tắc xây dựng lực lượng vũ trang là?
A: Tập trung cao độ vào dân sự
B: Đa ngành đa nghề
C: Chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại
D: Phân tán theo khu vực
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Mục tiêu cơ bản của công tác tổ chức lực lượng vũ trang là?
A: Gắn bó với nhân dân, sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu
B: Dạy học kết hợp sản xuất
C: Hòa nhập cộng đồng
D: Xuất khẩu lao động
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Học viện Biên phòng thuộc lực lượng nào?
A: Công an nhân dân
B: Quân đội nhân dân
C: Dân quân tự vệ
D: Dự bị động viên
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Học viện Hậu cần đào tạo cán bộ chuyên ngành nào?
A: Vận tải dân sự
B: Hậu cần quân đội
C: Cảnh sát hình sự
D: Hàng không dân dụng
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Lực lượng vũ trang được tổ chức dựa trên nguyên tắc nào?
A: Tập trung dân chủ, thống nhất chỉ huy
B: Phân quyền mạnh mẽ
C: Độc lập tuyệt đối
D: Tự trị quân khu
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Học viện nào sau đây chuyên đào tạo sĩ quan chỉ huy pháo binh?
A: Học viện Hải quân
B: Trường Sĩ quan Pháo binh
C: Học viện Lục quân
D: Trường Sĩ quan Lục quân 2
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Mục tiêu chính của đào tạo cán bộ quân đội là gì?
A: Chỉ huy kinh tế
B: Lãnh đạo chính trị địa phương
C: Lãnh đạo, chỉ huy đơn vị vũ trang nhân dân
D: Quản lý ngân sách
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Học viện Cảnh sát nhân dân đào tạo cán bộ cấp nào?
A: Cấp chiến lược
B: Cấp tỉnh
C: Cấp chiến thuật và chiến dịch
D: Cấp trung học
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Trường nào chuyên đào tạo sĩ quan công binh?
A: Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự
B: Trường Sĩ quan Công binh
C: Học viện Hậu cần
D: Trường Sĩ quan Không quân
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Một trong những nguyên tắc đào tạo lực lượng vũ trang là?
A: Tự nguyện tuyệt đối
B: Tập trung cấp tốc
C: Kết hợp giữa đào tạo tập trung và tại chức
D: Đào tạo trực tuyến 100%
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Học viện Hải quân có nhiệm vụ gì?
A: Đào tạo cán bộ không quân
B: Đào tạo sĩ quan hải quân
C: Đào tạo cán bộ hậu cần
D: Đào tạo dân quân tự vệ
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Lực lượng nào sau đây không thuộc tổ chức của lực lượng vũ trang nhân dân?
A: Quân đội nhân dân
B: Công an nhân dân
C: Dân quân tự vệ
D: Cảnh sát biển nước ngoài
Đáp án: D
Câu hỏi 50: Lực lượng thường trực trong công an nhân dân là?
A: Cảnh sát giao thông và bảo vệ dân phố
B: Công an xã bán chuyên trách
C: Công an chính quy
D: Dân quân tự vệ
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Đào tạo sĩ quan cấp chiến lược là nhiệm vụ của?
A: Học viện Quốc phòng
B: Học viện Chính trị
C: Trường Sĩ quan Lục quân
D: Trường Trung cấp An ninh
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Tổ chức huấn luyện trong công an nhân dân được thực hiện bởi?
A: Học viện Chính trị quốc gia
B: Bộ Giáo dục và Đào tạo
C: Bộ Công an và các cơ sở đào tạo công an
D: Bộ Quốc phòng
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Lực lượng dân quân tự vệ thuộc quyền quản lý của?
A: Bộ Công an
B: Bộ Quốc phòng
C: Chính quyền địa phương các cấp
D: Quốc hội
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Công tác đào tạo cán bộ quân sự gắn liền với yêu cầu nào?
A: Xây dựng nền quốc phòng toàn dân
B: Tăng trưởng kinh tế
C: Quản lý hành chính hiệu quả
D: Đổi mới chương trình phổ thông
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Trường Sĩ quan Không quân thuộc binh chủng nào?
A: Phòng không – Không quân
B: Tăng thiết giáp
C: Hải quân
D: Biên phòng
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Hệ thống trường quân sự địa phương thuộc cấp nào?
A: Trung ương
B: Bộ Quốc phòng
C: Quân khu
D: Tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
Đáp án: D
Câu hỏi 57: Lực lượng vũ trang có mấy chức năng cơ bản?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Đào tạo cán bộ chiến thuật là nhiệm vụ chủ yếu của?
A: Học viện Quốc phòng
B: Trường Trung cấp
C: Trường Sĩ quan
D: Bộ Quốc phòng
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Trường nào chuyên đào tạo sĩ quan phòng hóa?
A: Trường Sĩ quan Lục quân
B: Trường Sĩ quan Hóa học
C: Trường Sĩ quan Không quân
D: Học viện Biên phòng
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Lực lượng nào trực tiếp làm nhiệm vụ quốc phòng, an ninh?
A: Quân đội nhân dân, Công an nhân dân
B: Hội Cựu chiến binh
C: Thanh niên xung phong
D: Đoàn thanh niên
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Mục tiêu của tổ chức lực lượng vũ trang là gì?
A: Phát triển dân sự
B: Bảo vệ vững chắc Tổ quốc
C: Hợp tác quốc tế
D: Xuất khẩu lao động
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Trường Sĩ quan Lục quân 1 có chức năng?
A: Đào tạo cán bộ hậu cần
B: Đào tạo sĩ quan cấp phân đội
C: Đào tạo kỹ sư dân sự
D: Đào tạo công an xã
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Đào tạo sĩ quan dự bị thuộc trách nhiệm của?
A: Bộ Công Thương
B: Trường Đại học dân sự
C: Cơ sở giáo dục quân sự
D: Trường đại học dân lập
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Công tác đào tạo trong lực lượng vũ trang nhằm mục tiêu?
A: Cải cách giáo dục đại học
B: Đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
C: Tăng dân số lực lượng
D: Quản lý kinh tế quốc phòng
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Quân đội nhân dân Việt Nam đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp của?
A: Bộ Quốc phòng
B: Đảng Cộng sản Việt Nam
C: Nhà nước
D: Chính phủ
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Mục tiêu xây dựng lực lượng vũ trang chính quy là?
A: Tập trung quân đông
B: Quản lý hành chính nhanh
C: Đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa quốc phòng
D: Giảm biên chế
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Đặc điểm đào tạo sĩ quan quân đội là?
A: Tự do chuyên ngành
B: Tập trung chuyên sâu, thực hành nhiều
C: Chỉ lý thuyết
D: Tự học tại địa phương
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Tổ chức biên chế trong Quân đội nhân dân được xây dựng theo hướng?
A: Mạnh về số lượng
B: Cồng kềnh
C: Gọn nhẹ, linh hoạt
D: Tách rời chuyên môn
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Một trong các trường đào tạo sĩ quan cấp phân đội là?
A: Học viện Quốc phòng
B: Trường Sĩ quan Lục quân 1
C: Học viện Kỹ thuật mật mã
D: Đại học Sư phạm
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Đối tượng chính của lực lượng dân quân tự vệ là?
A: Công an xã
B: Quân nhân chuyên nghiệp
C: Công dân trong độ tuổi nghĩa vụ
D: Học sinh tiểu học
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong nhà trường do ai chủ trì?
A: Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Quốc phòng
B: Hội cha mẹ học sinh
C: Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch
D: Ban giám hiệu nhà trường tự quyết
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Cán bộ công an được đào tạo tập trung tại đâu?
A: Trường Đại học dân sự
B: Các học viện, trường công an
C: Trường chính trị địa phương
D: Trung tâm dạy nghề
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Trường đào tạo sĩ quan biên phòng là?
A: Trường Sĩ quan Lục quân
B: Học viện Biên phòng
C: Trường Sĩ quan Pháo binh
D: Trường Sĩ quan Không quân
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Cán bộ chiến thuật thường đảm nhiệm nhiệm vụ nào?
A: Chỉ huy đơn vị cơ sở
B: Tổ chức sản xuất
C: Quản lý ngân sách
D: Phát triển hạ tầng
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Một trong những nội dung quan trọng của đào tạo công an là?
A: Tổ chức văn nghệ quần chúng
B: Nâng cao trình độ pháp luật và nghiệp vụ
C: Học tập dân sự
D: Chuyên môn nông nghiệp
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Cơ quan nào chịu trách nhiệm tổng thể về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân?
A: Quốc hội
B: Chính phủ
C: Bộ Quốc phòng và Bộ Công an
D: Bộ Giáo dục và Đào tạo
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Mục tiêu phát triển lực lượng vũ trang giai đoạn hiện nay là?
A: Cơ giới hóa toàn diện
B: Hiện đại hóa đồng bộ
C: Phân tán để linh hoạt
D: Tập trung số lượng lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Nguồn nhân lực chủ yếu cho đào tạo sĩ quan dự bị là?
A: Công nhân
B: Học sinh phổ thông
C: Sinh viên đại học
D: Cán bộ lãnh đạo
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Cán bộ công an được phong hàm sau tốt nghiệp là?
A: Đại úy
B: Trung úy
C: Thiếu úy
D: Thượng úy
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Trường Sĩ quan Chính trị đào tạo cán bộ chuyên ngành gì?
A: Kỹ thuật pháo binh
B: Công binh
C: Chính trị – tư tưởng
D: Hậu cần
Đáp án: C
Đã sao chép!!!