Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Gia đình và trường học
Gia đình và trường học
Môi trường và thiên nhiên
Xã hội và cộng đồng
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Môi trường và thiên nhiên
Previous
Next
Câu hỏi 1: Mùa nào trong năm có thời tiết nóng nhất?
A: Mùa hè
B: Mùa đông
C: Mùa xuân
D: Mùa thu
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Cây xanh giúp gì cho môi trường?
A: Làm sạch không khí
B: Gây ô nhiễm
C: Làm nóng môi trường
D: Làm đất khô
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Loài vật nào thường sống dưới nước?
A: Cá
B: Mèo
C: Chó
D: Gà
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Khi trời mưa, em nên mang gì?
A: Áo mưa hoặc ô
B: Áo len
C: Áo phông
D: Mũ len
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Thực vật là gì?
A: Cây cối
B: Động vật
C: Con người
D: Xe cộ
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Động vật nào có cánh và biết bay?
A: Chim
B: Trâu
C: Bò
D: Rùa
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Trời nắng quá lâu gây hiện tượng gì?
A: Hạn hán
B: Tuyết rơi
C: Ngập lụt
D: Bão tuyết
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Việc làm nào giúp bảo vệ môi trường?
A: Trồng cây
B: Vứt rác bừa bãi
C: Chặt phá rừng
D: Đốt rác ngoài trời
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Biển là môi trường sống của loài nào?
A: Cá heo
B: Lợn
C: Gà
D: Ngựa
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Rừng mang lại lợi ích gì?
A: Làm mát không khí, nơi sống của động vật
B: Làm nóng trái đất
C: Làm mất đất
D: Gây lũ
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Bầu trời trong xanh là khi?
A: Không có mây, nắng nhẹ
B: Có mưa
C: Âm u
D: Nhiều sấm sét
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Trái Đất có những môi trường nào?
A: Núi, đồng bằng, rừng, biển
B: Nhà cửa
C: Siêu thị
D: Trường học
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Con vật nào sống ở cả nước và cạn?
A: Ếch
B: Gà
C: Chó
D: Heo
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Việc nên làm để bảo vệ cây xanh?
A: Không bẻ cành, không giẫm lên cây non
B: Ngắt lá
C: Chặt cành
D: Vẽ lên thân cây
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Tác hại của việc xả rác bừa bãi?
A: Gây ô nhiễm môi trường
B: Làm đẹp đường phố
C: Làm đất màu mỡ
D: Giúp côn trùng phát triển
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Thời tiết thay đổi có thể ảnh hưởng đến?
A: Sức khỏe con người
B: Màu quần áo
C: Kích thước bàn ghế
D: Sách vở
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Em nên làm gì khi thấy rác ngoài công viên?
A: Nhặt bỏ vào thùng
B: Bỏ qua
C: Đạp lên
D: Vứt thêm
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Môi trường sạch là môi trường?
A: Không rác, không ô nhiễm
B: Đầy khói bụi
C: Nhiều rác thải
D: Có tiếng ồn lớn
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Nơi nào sau đây là môi trường tự nhiên?
A: Rừng
B: Siêu thị
C: Công trình xây dựng
D: Sân bóng
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Trồng nhiều cây xanh giúp?
A: Làm mát không khí, chống xói mòn đất
B: Gây cản trở
C: Làm nhà cửa chật
D: Làm rối dây điện
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Việc nên làm để giữ sạch không khí là gì?
A: Hạn chế đốt rác
B: Đốt nhiều than
C: Mở loa to
D: Trồng ít cây
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Biểu hiện nào sau đây cho thấy môi trường bị ô nhiễm?
A: Không khí ngột ngạt, nhiều rác thải
B: Trời trong xanh
C: Cây cối tươi tốt
D: Chim hót nhiều
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Tại sao chúng ta cần bảo vệ nguồn nước?
A: Vì nước cần thiết cho sinh hoạt và sự sống
B: Vì nước để nghịch
C: Vì nước để pha màu
D: Vì nước để làm ướt đất
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Thói quen tốt khi dùng nước là?
A: Tắt vòi sau khi dùng
B: Xả tràn
C: Rửa tay thật lâu
D: Tưới cây suốt ngày
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Loài vật nào sống trong rừng?
A: Hổ
B: Cá chép
C: Chim cánh cụt
D: Vịt
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Cây cần gì để phát triển?
A: Nước, ánh sáng, đất
B: Cát
C: Nhựa
D: Đá
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Nếu phá rừng, điều gì có thể xảy ra?
A: Lũ lụt, hạn hán, mất môi trường sống
B: Có thêm chỗ ở
C: Có nhiều củi
D: Cây mọc nhanh hơn
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Loài cây nào sau đây thường mọc ở vùng núi?
A: Cây thông
B: Cây lúa
C: Cây bàng
D: Cây me
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Khi thấy bạn vứt rác không đúng chỗ, em nên?
A: Nhắc nhở bạn
B: Làm theo
C: Cười
D: Không quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Vật nào giúp chúng ta đo được thời tiết?
A: Nhiệt kế
B: Thước kẻ
C: Bảng đen
D: Bút chì
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Mưa to kéo dài có thể gây ra?
A: Lũ lụt
B: Tăng cây trồng
C: Sạch đường
D: Trăng sáng hơn
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Vì sao cần giữ môi trường học tập sạch sẽ?
A: Giúp học tập tốt và bảo vệ sức khỏe
B: Để cô giáo vui
C: Để không bị phạt
D: Để chơi thoải mái
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Việc đổ rác đúng nơi quy định giúp?
A: Giữ vệ sinh môi trường
B: Làm phiền người khác
C: Có mùi hôi
D: Gây ô nhiễm
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Gió mạnh thường xuất hiện khi nào?
A: Trước bão
B: Trời nắng
C: Trời quang
D: Mùa thu
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Loài chim nào bay rất xa?
A: Chim én
B: Gà
C: Vịt
D: Đà điểu
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Em nên làm gì khi đi dã ngoại vào rừng?
A: Không xả rác, bảo vệ cây
B: Bẻ cành
C: Đốt lửa linh tinh
D: Vứt rác bừa bãi
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Sông là nơi sống của?
A: Cá, tôm, cua
B: Mèo
C: Trâu
D: Gà
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Thời tiết ảnh hưởng đến?
A: Sức khỏe và hoạt động con người
B: Thức ăn
C: Tivi
D: Xe máy
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Điều gì không nên làm với động vật hoang dã?
A: Săn bắt
B: Quan sát
C: Bảo vệ
D: Chụp ảnh
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Việc nên làm với cây non là?
A: Tưới nước, chăm sóc
B: Bẻ cành
C: Nhổ lên chơi
D: Giẫm đạp
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Khi đi chơi biển, việc làm đúng là?
A: Không vứt rác xuống nước
B: Xả rác khắp nơi
C: Lấy cát về nhà
D: Đốt lửa trên cát
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Nếu môi trường quá ồn, điều gì xảy ra?
A: Gây khó chịu, ảnh hưởng sức khỏe
B: Làm vui hơn
C: Nghe rõ hơn
D: Học tốt hơn
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Không khí sạch là khi?
A: Trong lành, không mùi, không bụi
B: Có khói
C: Có mùi lạ
D: Có tiếng ồn
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Nếu nước bị ô nhiễm, hậu quả là?
A: Gây bệnh, thiếu nước sạch
B: Không ảnh hưởng
C: Giúp cá sống
D: Làm mát
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Loài cây nào thường mọc ở nơi khô hạn?
A: Xương rồng
B: Cây chuối
C: Cây cam
D: Cây bưởi
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Em nên đi bộ ở đâu để an toàn?
A: Vỉa hè
B: Lòng đường
C: Giữa đường
D: Vạch sơn vàng
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Tiếng ồn quá lớn có thể gây gì?
A: Đau tai, mất ngủ
B: Vui vẻ
C: Ngủ ngon
D: Thư giãn
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Khi thấy cây bị héo, em nên?
A: Tưới nước
B: Nhổ đi
C: Dẫm lên
D: Bẻ gãy
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Loài vật nào không biết bay?
A: Rùa
B: Chim
C: Dơi
D: Ong
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Việc làm nào giữ cho sân trường sạch đẹp?
A: Nhặt rác, trồng cây
B: Vẽ bậy
C: Bẻ cây
D: Vứt rác
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Khi đến công viên, em cần?
A: Giữ vệ sinh, không xả rác
B: Bẻ cây
C: Đạp cỏ
D: Đốt lửa
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Bụi và khói gây ra?
A: Ô nhiễm không khí
B: Làm đẹp
C: Làm mát
D: Làm sáng
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Nếu chặt hết cây rừng, sẽ xảy ra?
A: Lũ lụt, sạt lở
B: Nhiều đất
C: Đường rộng
D: Mát mẻ
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Em nên đi bộ thế nào khi trời mưa?
A: Cẩn thận, mặc áo mưa
B: Chạy nhanh
C: Không che đầu
D: Không nhìn đường
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Để bảo vệ động vật quý hiếm, ta cần?
A: Không săn bắt
B: Bán đi
C: Bắt về nuôi
D: Làm trò vui
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Loài cây nào sống dưới nước?
A: Sen
B: Cà chua
C: Xoài
D: Lúa
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Tại sao cần tiết kiệm điện?
A: Bảo vệ tài nguyên và giảm ô nhiễm
B: Cho đỡ nóng
C: Vì rẻ
D: Vì đẹp
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Hiện tượng băng tan gây?
A: Mực nước biển dâng cao
B: Nhiều cá hơn
C: Trời lạnh
D: Tuyết rơi
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Khi thấy tổ chim, em nên?
A: Không làm phiền
B: Lấy trứng
C: Lấy tổ về chơi
D: Bắn chim
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Hiện tượng thường gặp vào mùa mưa?
A: Sấm chớp
B: Tuyết rơi
C: Cát bay
D: Gió lốc
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Việc làm nào bảo vệ môi trường ở trường học?
A: Không xả rác
B: Đổ nước ra sân
C: Vẽ lên bàn
D: Làm ồn
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Loài nào không sống dưới nước?
A: Vịt
B: Cá
C: Trâu
D: Tôm
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Loài nào sau đây là thực vật?
A: Cây lúa
B: Cá
C: Mèo
D: Gà
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Mặt trời mọc vào buổi nào?
A: Sáng
B: Trưa
C: Chiều
D: Tối
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Trăng xuất hiện rõ nhất vào?
A: Ban đêm
B: Buổi trưa
C: Sáng sớm
D: Giữa ngày
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Khi thấy kiến bò thành hàng, em nên?
A: Quan sát, không phá
B: Dẫm lên
C: Chọc phá
D: Bắt đem đi
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Loài vật nào sống cả trên cây và mặt đất?
A: Khỉ
B: Cá
C: Ếch
D: Sâu
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Nước là tài nguyên?
A: Thiết yếu và cần được bảo vệ
B: Không quan trọng
C: Có thể bỏ đi
D: Không cần giữ
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Cây xanh có ích gì cho học sinh?
A: Làm mát sân trường
B: Cản trở chơi
C: Làm rối mắt
D: Làm ngã
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Em nên làm gì với các con vật nhỏ?
A: Quan sát và bảo vệ
B: Đập chết
C: Bắt nhốt
D: Trêu chọc
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Việc nào giúp tiết kiệm nước?
A: Tắt vòi khi không dùng
B: Mở vòi suốt
C: Dội nước nhiều lần
D: Đổ nước đi
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Nếu nước sông bị ô nhiễm, cá sẽ?
A: Chết hoặc di chuyển
B: Vui hơn
C: Sinh sôi nhiều
D: Đổi màu
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Bụi trong không khí có thể gây?
A: Bệnh đường hô hấp
B: Sáng mắt
C: Ngủ ngon
D: Ăn ngon
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Vì sao nên tái chế giấy?
A: Giảm chặt cây, bảo vệ rừng
B: Đỡ mua mới
C: Làm đồ chơi
D: Có nhiều giấy
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Nếu rác không được thu gom sẽ?
A: Gây ô nhiễm, hôi thối
B: Làm đường đẹp
C: Giúp phân hủy nhanh
D: Không ảnh hưởng
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Em nên nhắc bạn thế nào khi thấy bạn vứt rác?
A: Nhẹ nhàng nhắc giữ vệ sinh
B: Mắng bạn
C: Nói to
D: Không quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Hiện tượng nóng lên toàn cầu gọi là?
A: Biến đổi khí hậu
B: Lũ lụt
C: Gió mạnh
D: Mưa đá
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Vì sao phải giữ cho dòng sông sạch?
A: Để nước dùng an toàn
B: Để cá ăn
C: Cho đẹp
D: Cho nhiều bèo
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Khi trời mưa, việc nên làm là?
A: Ở nơi an toàn, che chắn
B: Chạy ra chơi
C: Tắm mưa
D: La hét
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Cách tốt nhất để giữ sân trường luôn xanh sạch?
A: Không bẻ cây, không xả rác
B: Trồng cây rồi bẻ
C: Đổ đất
D: Đốt rác
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Biểu hiện của môi trường tốt là?
A: Sạch sẽ, nhiều cây, không rác
B: Đầy mùi hôi
C: Có rác khắp nơi
D: Cây héo úa
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Em có thể giúp môi trường như thế nào?
A: Nhặt rác, trồng cây
B: Vẽ tường
C: Xé sách
D: Gãy cành
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Mặt trời giúp cây như thế nào?
A: Quang hợp, phát triển
B: Đốt cháy
C: Làm úa
D: Làm rụng
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Nếu trời gió to, em nên?
A: Tránh xa nơi nguy hiểm
B: Ra ngoài
C: Leo cây
D: Chạy dọc đường
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Mưa nhiều gây ra hiện tượng gì?
A: Ngập lụt
B: Trăng sáng
C: Trời quang
D: Cây chết
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Việc nào cần tránh để không làm bẩn không khí?
A: Đốt rác
B: Trồng cây
C: Đi bộ
D: Sử dụng xe đạp
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Em nên để rác ở đâu?
A: Vào thùng rác
B: Dưới gốc cây
C: Trên ghế đá
D: Dưới bàn
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Loài vật nào sống ở sa mạc?
A: Lạc đà
B: Gấu
C: Cáo tuyết
D: Chim cánh cụt
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Khi trồng cây, em cần làm gì?
A: Tưới nước và chăm sóc
B: Để khô
C: Bẻ cành
D: Đứng lên cây
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Tại sao cần phân loại rác?
A: Giúp tái chế, bảo vệ môi trường
B: Cho vui
C: Để đỡ chán
D: Để người khác dọn
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Biển bị ô nhiễm gây ảnh hưởng đến?
A: Sinh vật biển và con người
B: Màu nước
C: Trăng
D: Sống trên núi
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Mây đen nhiều thường báo hiệu?
A: Sắp mưa
B: Trời nắng
C: Trăng tròn
D: Gió lạnh
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Việc làm không đúng khi đến rừng?
A: Chặt cây, đốt lửa
B: Quan sát
C: Ghi chép
D: Nghe chim hót
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Loài vật sống ở Bắc Cực?
A: Gấu trắng
B: Gấu nâu
C: Voi
D: Hổ
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Vì sao nên trồng nhiều cây?
A: Làm đẹp, sạch không khí
B: Lấy bóng râm
C: Gây khó đi
D: Cản gió
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Thời tiết ảnh hưởng đến loại trang phục như thế nào?
A: Trời lạnh mặc ấm, trời nóng mặc mát
B: Mặc tùy ý
C: Chỉ mặc quần
D: Mặc nhiều lớp
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Loài vật nào ăn lá cây?
A: Nai
B: Hổ
C: Cá
D: Chim cánh cụt
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Môi trường biển bị ô nhiễm do đâu?
A: Rác thải, dầu tràn, chất hóa học
B: Có nhiều cá
C: Có sóng
D: Có ghe thuyền
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Khi ra ngoài trời nắng, em nên?
A: Đội mũ, mặc đồ phù hợp
B: Cởi áo
C: Đứng lâu
D: Đi chân trần
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Vì sao cần bảo vệ thiên nhiên?
A: Giữ cân bằng môi trường sống
B: Để cho vui
C: Để dạo chơi
D: Cho đủ màu
Đáp án: A
Đã sao chép!!!