Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Gia đình và nhà trường - Tập 1
Thiên nhiên và thế giới quanh em - Tập 1
Quê hương – đất nước – con người - Tập 1
Nếp sống – đạo đức – ứng xử - Tập 1
Mái ấm và trường lớp thân yêu - Tập 2
Sắc màu thiên nhiên và đời sống - Tập 2
Tổ quốc và con người Việt Nam - Tập 2
Hành vi đẹp – Lối sống hay - Tập 2
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Hành vi đẹp – Lối sống hay - Tập 2
Previous
Next
Câu hỏi 1: Khi mắc lỗi, em nên làm gì?
A: Lờ đi
B: Đổ lỗi cho người khác
C: Nhận lỗi và sửa sai
D: Cãi lại
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Thế nào là người trung thực?
A: Nói dối để được lợi
B: Không nhận lỗi khi làm sai
C: Luôn nói thật, giữ lời hứa
D: Nói theo bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Khi em thấy tiền rơi trong lớp, em nên?
A: Giữ làm của riêng
B: Hỏi xem ai mất và trả lại
C: Đưa cho bạn thân
D: Mua đồ ăn
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Một hành vi thể hiện sự lịch sự là?
A: Nói chen lời người khác
B: Ngắt lời bạn đang trình bày
C: Lắng nghe và chờ đến lượt mình
D: Nói to giữa lớp
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Em nên làm gì khi thấy người khuyết tật gặp khó khăn?
A: Tránh xa
B: Cười đùa
C: Giúp đỡ nhẹ nhàng
D: Phớt lờ
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Hành động nào thể hiện lòng nhân ái?
A: Chê bai người khác
B: Cứu giúp người gặp nạn
C: Gây sự với bạn
D: Lấy đồ của bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Khi đi học, em cần mặc gì để thể hiện sự nghiêm túc?
A: Áo ngủ
B: Trang phục thể thao
C: Đồng phục gọn gàng, sạch sẽ
D: Đồ bơi
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Tôn trọng bạn bè thể hiện qua việc nào?
A: Trêu chọc bạn
B: Lắng nghe khi bạn nói
C: Gọi bạn bằng biệt danh xấu
D: Nói chuyện khi bạn đang trả lời
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Trong lớp học, em cần giữ gìn điều gì?
A: Chơi riêng
B: Ồn ào
C: Trật tự, vệ sinh chung
D: Đùa nghịch
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Khi làm việc nhóm, hành động nào là đúng?
A: Làm một mình cho nhanh
B: Đùn đẩy nhiệm vụ
C: Hợp tác, chia sẻ công việc
D: Không góp ý
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Khi bạn có ý kiến khác mình, em nên?
A: Gạt đi ngay
B: Lắng nghe và cùng trao đổi
C: Cãi nhau
D: Nói bạn sai
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Việc chào hỏi người lớn thể hiện điều gì?
A: Sự sợ hãi
B: Sự lễ phép và tôn trọng
C: Bắt buộc
D: Làm theo bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Khi em làm vỡ đồ dùng của lớp, em nên?
A: Lờ đi
B: Giấu đi
C: Nhận lỗi và xin lỗi
D: Trách người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Thế nào là sống chan hòa?
A: Sống cách biệt
B: Chỉ chơi với người giỏi
C: Sống hòa nhã, thân thiện với mọi người
D: Hay cáu gắt
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Khi em lỡ làm bạn buồn, em cần?
A: Tránh mặt
B: Xin lỗi chân thành
C: Bỏ qua
D: Đổ lỗi cho người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Hành vi nào thể hiện người biết giúp đỡ người khác?
A: Đứng nhìn bạn ngã
B: Cười khi người khác gặp nạn
C: Đỡ bạn dậy và hỏi thăm
D: Quay video lại
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Em nên làm gì khi bạn mới chuyển đến lớp?
A: Làm lơ
B: Trêu chọc bạn
C: Làm quen và giúp bạn hòa nhập
D: Chơi riêng
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Thế nào là người lễ phép?
A: Nói chuyện trống không
B: Gọi người lớn bằng tên
C: Chào hỏi, thưa gửi đúng mực
D: Ngắt lời người lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Em cần làm gì nếu bị hiểu lầm?
A: Cãi to
B: Nói xấu sau lưng
C: Nhẹ nhàng giải thích
D: Lờ đi
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Sống tiết kiệm thể hiện điều gì?
A: Ki bo
B: Không dùng gì
C: Biết quý trọng công sức và tài sản
D: Không dám tiêu
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Khi đi tham quan, hành vi nào là đúng?
A: Đùa giỡn quá trớn
B: Vứt rác bừa bãi
C: Giữ trật tự, bảo vệ môi trường
D: Khắc tên lên tường
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Trong giờ học, em nên làm gì để thể hiện sự tôn trọng?
A: Nói chuyện riêng
B: Làm bài khác
C: Lắng nghe và ghi bài đầy đủ
D: Ngủ gật
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Hành động nào sau đây là sống có trách nhiệm?
A: Trốn tránh việc chung
B: Làm việc được giao đến nơi đến chốn
C: Đùn đẩy cho bạn
D: Làm cho có
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Em nên làm gì khi nhặt được đồ rơi?
A: Giữ làm của riêng
B: Đưa cho người lớn hoặc thầy cô
C: Bỏ qua
D: Giấu đi
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Người có lòng nhân ái là người như thế nào?
A: Chỉ lo cho mình
B: Không giúp ai bao giờ
C: Biết quan tâm, giúp đỡ người khác
D: Chơi riêng
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Việc làm nào thể hiện sống trung thực?
A: Nói dối để không bị mắng
B: Chép bài bạn
C: Nói thật dù bị phê bình
D: Bao che cho bạn sai
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Em nên làm gì khi bạn học yếu?
A: Cười nhạo bạn
B: Coi thường
C: Giúp bạn học tốt hơn
D: Nói xấu bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Sống có kỷ luật thể hiện điều gì?
A: Bị ép buộc
B: Tuân thủ nội quy, biết tự điều chỉnh hành vi
C: Cứng nhắc
D: Không sáng tạo
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Em nên làm gì nếu làm hỏng đồ chơi của bạn?
A: Lờ đi
B: Giấu đồ
C: Xin lỗi và đề nghị sửa hoặc đền
D: Chối bỏ
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Khi bạn nói sai, em nên?
A: Cười chê
B: Nói to cho mọi người biết
C: Nhắc nhẹ nhàng và góp ý chân thành
D: Không chơi với bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Khi đến nhà người khác chơi, em nên?
A: Tự tiện mở tủ đồ
B: Lễ phép, xin phép trước khi làm gì đó
C: Leo lên giường nằm
D: Ăn uống tự do
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Hành động nào thể hiện sự công bằng?
A: Chỉ chơi với bạn thân
B: Thiên vị bạn mình
C: Đối xử tốt với tất cả bạn bè
D: Bênh bạn dù bạn sai
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Sống chan hòa giúp em có điều gì?
A: Ít bạn
B: Mất lòng người khác
C: Nhiều bạn bè và được yêu quý
D: Không ai chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Khi làm bài kiểm tra, em cần?
A: Hỏi bài bạn
B: Làm bài trung thực, nghiêm túc
C: Nhìn bài bạn
D: Trao đổi nhỏ
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Việc thường xuyên đi học đúng giờ thể hiện điều gì?
A: Sự tình cờ
B: Bắt buộc
C: Ý thức và kỷ luật
D: Sợ bị phạt
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Khi bạn chia sẻ niềm vui, em nên?
A: Ghen tị
B: Im lặng
C: Chúc mừng bạn
D: Chê bai
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Khi nghe người khác góp ý, em nên?
A: Cãi lại
B: Ghi nhớ và sửa lỗi
C: Không thèm để ý
D: Bỏ ngoài tai
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Cách cư xử nào thể hiện người sống văn minh?
A: Nói to nơi công cộng
B: Chen lấn
C: Nhường ghế cho người lớn tuổi
D: Xả rác tùy tiện
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Em nên giữ gìn tài sản chung bằng cách nào?
A: Sử dụng cẩn thận, đúng mục đích
B: Không dùng
C: Để bạn khác trông coi
D: Làm cho nhanh
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Người biết tôn trọng người khác là người như thế nào?
A: Giao tiếp thô lỗ
B: Biết lắng nghe, lịch sự
C: Không thèm nhìn ai
D: Ra lệnh
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Trong giờ ra chơi, em nên?
A: Chạy nhảy trong lớp học
B: Leo trèo nguy hiểm
C: Chơi an toàn, vui vẻ
D: Cãi nhau
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Khi xếp hàng mua đồ, em nên?
A: Chen lên trước
B: Nhờ bạn giữ chỗ
C: Xếp hàng trật tự, theo lượt
D: Gọi người nhà đến
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Khi em giúp bạn cùng tiến bộ, em đang thể hiện?
A: Lòng nhân ái
B: Sự kiêu căng
C: Ý định ganh đua
D: Thái độ lười học
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Lối sống giản dị mang lại điều gì?
A: Thiếu thốn
B: Gần gũi, không phô trương
C: Xa cách
D: Khoe khoang
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Người giữ lời hứa thường được người khác?
A: Xa lánh
B: Không tin
C: Quý mến, tin tưởng
D: Cười chê
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Em nên xử sự thế nào khi làm việc chung với người khác?
A: Làm một mình
B: Không góp ý
C: Hợp tác và tôn trọng ý kiến
D: Cãi lời
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Khi bạn khoe đồ mới, em nên?
A: Ghen tị
B: Phớt lờ
C: Chúc mừng bạn và không so sánh
D: Bắt bố mẹ mua theo
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Sống đúng mực là gì?
A: Cư xử tùy ý
B: Có thái độ, hành vi phù hợp với hoàn cảnh
C: Làm theo bạn
D: Không biết cách xử sự
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Khi bạn không đồng ý, em nên?
A: Nổi giận
B: Đánh nhau
C: Lắng nghe và cùng thảo luận
D: Bỏ về
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Em cần làm gì khi thấy bạn bị bắt nạt?
A: Không quan tâm
B: Hùa theo
C: Bảo vệ bạn và báo người lớn
D: Cười vui
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Em nên thể hiện sự lễ phép ở đâu?
A: Chỉ ở trường
B: Chỉ ở nhà
C: Ở mọi nơi
D: Khi bị ép buộc
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Người sống có tình cảm là người như thế nào?
A: Hay giận dỗi
B: Thờ ơ
C: Biết quan tâm, chia sẻ
D: Ích kỷ
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Khi xin lỗi, em cần?
A: Nói qua loa
B: Không nhìn mặt người đó
C: Nói chân thành và sửa lỗi
D: Làm lơ
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Lối sống tôn trọng người khác giúp em?
A: Ít bạn
B: Có nhiều bạn bè và được yêu quý
C: Trở nên cô lập
D: Khó khăn hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Khi làm việc nhà, em thể hiện điều gì?
A: Bị ép buộc
B: Lười biếng
C: Trách nhiệm và yêu thương
D: Làm cho có
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Sống yêu thương mang lại gì cho em?
A: Gây mâu thuẫn
B: Không ai giúp
C: Hạnh phúc và sự gắn bó
D: Buồn chán
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Khi làm điều tốt, em nên?
A: Khoe với mọi người
B: Không cần ai biết
C: Làm vì muốn được khen
D: Chờ phần thưởng
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Nếu em nói sai, em nên?
A: Chối bỏ
B: Nói dối tiếp
C: Nhận sai và sửa lỗi
D: Nói bạn ép em
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Hành động nào sau đây thể hiện sự dũng cảm?
A: Trốn tránh việc khó
B: Lên tiếng bảo vệ bạn bị bắt nạt
C: Im lặng khi thấy sai
D: Sợ sệt khi làm sai
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Sống có ích là sống như thế nào?
A: Chỉ biết lo cho mình
B: Gây rối cho người khác
C: Biết chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng
D: Không quan tâm xã hội
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Khi bạn thành công, em nên?
A: Nói xấu sau lưng
B: Ghen ghét
C: Khen ngợi và học hỏi
D: Coi thường
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Sống thân thiện giúp em có điều gì?
A: Ít bạn
B: Dễ bị chọc
C: Nhiều mối quan hệ tốt
D: Xa lánh bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Nếu thấy người lớn bê đồ nặng, em nên?
A: Bỏ qua
B: Đứng nhìn
C: Giúp đỡ nếu có thể
D: Cười
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Em nên làm gì khi bị người khác hiểu nhầm?
A: Im lặng mãi mãi
B: Cãi nhau
C: Nhẹ nhàng giải thích
D: Rời khỏi nhóm
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Lời cảm ơn thể hiện điều gì?
A: Không cần thiết
B: Phép lịch sự và lòng biết ơn
C: Sự bắt buộc
D: Làm theo người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Khi thấy bạn buồn, em nên?
A: Để bạn yên
B: Trêu chọc
C: An ủi, động viên
D: Cười
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Tôn trọng nội quy nơi công cộng thể hiện điều gì?
A: Sợ bị phạt
B: Làm vì ép buộc
C: Ý thức công dân tốt
D: Sống theo bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Khi mượn đồ của bạn, em cần?
A: Không cần hỏi
B: Lấy luôn
C: Xin phép và giữ gìn cẩn thận
D: Dùng xong vứt đi
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Sống văn minh là sống như thế nào?
A: Gây rối
B: Vô lễ
C: Lịch sự, tôn trọng mọi người
D: Không theo nội quy
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Nếu em làm bạn tổn thương, em nên?
A: Không quan tâm
B: Tự trách
C: Xin lỗi và sửa sai
D: Nói lại bạn trước
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Hành vi nào cần tránh trong sinh hoạt tập thể?
A: Đóng góp ý kiến
B: Gây mất đoàn kết
C: Hợp tác với bạn
D: Tôn trọng ý kiến chung
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Em thể hiện sự công bằng trong học tập bằng cách?
A: Không giúp bạn yếu
B: Chỉ học một mình
C: Cùng học và chia sẻ
D: Ganh đua không lành mạnh
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Nếu thấy bạn gian lận, em nên?
A: Nói theo
B: Lờ đi
C: Nhắc nhở bạn
D: Giúp bạn gian lận
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Khi làm việc gì sai, việc đầu tiên em cần làm là?
A: Chối bỏ
B: Nhận lỗi
C: Đổ cho người khác
D: Trốn đi
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Em nên ứng xử như thế nào khi bị phê bình?
A: Giận dữ
B: Bỏ về
C: Bình tĩnh tiếp thu
D: Khóc lóc
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Khi bạn khác tôn giáo, vùng miền, em nên?
A: Xa lánh
B: Coi thường
C: Tôn trọng sự khác biệt
D: Không chơi cùng
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Hành vi đẹp trong lớp là?
A: Vứt rác ra sàn
B: Nói chuyện trong giờ học
C: Giữ vệ sinh, trật tự
D: Ngồi trên bàn
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Cách cư xử nào giúp bạn bè thêm thân thiết?
A: Hay ghen
B: Tôn trọng và chia sẻ
C: Cãi vã
D: Tranh giành
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Khi được khen, em nên?
A: Tự cao
B: Không nói gì
C: Cảm ơn và tiếp tục cố gắng
D: Khoe khắp nơi
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Em thể hiện lòng biết ơn với cha mẹ bằng cách?
A: Không nghe lời
B: Giúp việc nhà
C: Cãi lại
D: Không chào hỏi
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Khi đi chơi nơi đông người, em nên?
A: Nói to
B: Xả rác
C: Giữ trật tự và không làm phiền
D: Chạy nhảy
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Sống tử tế giúp em nhận được gì?
A: Sự lạnh nhạt
B: Tình cảm yêu quý từ mọi người
C: Ít bạn
D: Không ai tin tưởng
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Lời xin lỗi cần được nói khi?
A: Không cần thiết
B: Làm việc tốt
C: Làm người khác buồn, tổn thương
D: Muốn làm thân
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Em cần giúp đỡ người khác khi?
A: Họ xin quà
B: Họ cần và em có thể giúp
C: Họ giàu hơn mình
D: Có người bảo
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Em nên giữ lời hứa để?
A: Không bị trách
B: Làm đẹp lòng bạn
C: Được mọi người tin tưởng
D: Không phải xin lỗi
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Việc học tập chăm chỉ thể hiện điều gì?
A: Bắt buộc
B: Sự nỗ lực và có trách nhiệm
C: Làm theo bạn
D: Sợ điểm kém
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Em nên cư xử thế nào khi làm việc nhóm?
A: Làm riêng
B: Giao việc cho bạn
C: Hợp tác, lắng nghe
D: Tránh tranh luận
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Khi thấy người gặp nạn trên đường, em nên?
A: Bỏ đi
B: Cười
C: Gọi người lớn giúp đỡ
D: Quay clip
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Khi ăn uống nơi công cộng, em nên?
A: Ăn nói tự do
B: Giữ vệ sinh và lịch sự
C: Ngồi tùy chỗ
D: Cãi nhau
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Người sống có trách nhiệm là người như thế nào?
A: Làm việc đến nơi đến chốn, giữ lời
B: Chỉ biết bản thân
C: Hay trốn tránh
D: Làm qua loa
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Khi bạn giúp mình, em nên?
A: Làm lơ
B: Không nói gì
C: Cảm ơn chân thành
D: Quên ngay
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Hành vi đẹp là hành vi như thế nào?
A: Lịch sự, đúng mực, nhân ái
B: Nổi bật
C: Tự do
D: Gắt gỏng
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Khi không đồng tình, em nên?
A: Cãi lại
B: Im lặng mãi
C: Góp ý nhẹ nhàng
D: Nói xấu
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Người biết chia sẻ là người?
A: Hay kể khổ
B: Luôn tâm sự
C: Biết đồng cảm và giúp đỡ người khác
D: Dễ xúc động
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Sống gương mẫu sẽ giúp gì cho bạn bè?
A: Không ảnh hưởng gì
B: Làm bạn xa lánh
C: Làm gương để bạn học theo
D: Làm bạn ghen tị
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Việc dọn vệ sinh lớp thể hiện điều gì?
A: Làm cho có
B: Trách nhiệm với tập thể
C: Làm vì bị phạt
D: Không liên quan
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Khi nghe người khác nói, em cần?
A: Nói chen vào
B: Không chú ý
C: Lắng nghe và không ngắt lời
D: Chơi riêng
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Em thể hiện lòng tốt qua hành động nào?
A: Đứng ngoài cuộc
B: Giúp bạn khi bạn gặp khó khăn
C: Nói nhiều
D: Làm việc cho xong
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Khi đến nơi linh thiêng, em nên?
A: Gây ồn ào
B: Leo trèo
C: Ăn mặc gọn gàng, cư xử đúng mực
D: Vui đùa
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Em nên học theo người có hành vi đẹp để?
A: Giống bạn
B: Được nổi tiếng
C: Trở thành người tốt hơn
D: Được khen
Đáp án: C
Đã sao chép!!!