Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Yêu thương – Tôn trọng – Đoàn kết
Trung thực – Tự trọng – Sống có trách nhiệm
Kỷ luật – Tuân thủ luật lệ – An toàn
Biết ơn – Uống nước nhớ nguồn – Kính trọng người có công
Tiết kiệm – Bảo vệ tài nguyên và môi trường
Sống tích cực – Giản dị – Lành mạnh
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Sống tích cực – Giản dị – Lành mạnh
Previous
Next
Câu hỏi 1: Sống tích cực là
A: Làm điều xấu để nổi bật
B: Hay than vãn
C: Luôn vui vẻ, yêu đời, làm việc tốt
D: Không nói gì
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Em thể hiện lối sống lành mạnh bằng cách
A: Ngủ muộn, dậy trễ
B: Ăn uống hợp lý, tập thể dục đều đặn
C: Ăn nhiều đồ ngọt
D: Chơi điện thoại khuya
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Người sống giản dị là người
A: Mặc đồ đắt tiền
B: Sống đơn giản, không khoe khoang
C: Nổi bật mọi nơi
D: Lúc nào cũng đua đòi
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Việc làm nào sau đây thể hiện sống tích cực?
A: Than thở khi gặp khó
B: Từ chối giúp đỡ bạn
C: Cố gắng vượt khó và giúp bạn khác
D: Ngồi chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Giản dị trong học tập là
A: Mua dụng cụ thật nhiều
B: Dùng vở mới mỗi tuần
C: Sử dụng đủ và giữ gìn cẩn thận
D: Đổi bút liên tục
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Lối sống lành mạnh giúp
A: Cơ thể khỏe mạnh và tinh thần vui vẻ
B: Ăn chơi thoải mái
C: Trốn tránh trách nhiệm
D: Không cần học
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Sống tích cực với bạn bè là
A: Luôn cạnh tranh
B: So sánh hơn thua
C: Chia sẻ, yêu thương và giúp đỡ
D: Ganh ghét
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Người sống giản dị sẽ
A: Được mọi người quý mến
B: Hay đòi hỏi
C: Thích nổi bật
D: Làm theo số đông
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Sống lành mạnh là
A: Xem tivi suốt ngày
B: Thức khuya
C: Ngủ đủ, ăn uống điều độ, tập luyện thể chất
D: Không nói chuyện
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Việc chọn trang phục giản dị là
A: Ăn mặc cầu kỳ
B: Mặc đồ hiệu
C: Mặc gọn gàng, phù hợp hoàn cảnh
D: Mặc theo người nổi tiếng
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Người sống tích cực sẽ
A: Hay buồn rầu
B: Luôn giúp đỡ người khác
C: Trách móc mọi người
D: Tránh xa hoạt động nhóm
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Em thể hiện sự giản dị khi
A: Đòi hỏi bạn bè
B: Mặc vừa đủ, không phô trương
C: Đeo đồ trang sức
D: Thay cặp sách hàng tháng
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Sống lành mạnh giúp em
A: Học tập tốt hơn và có nhiều bạn
B: Chơi giỏi hơn
C: Ngủ nhiều hơn
D: Ăn nhiều bánh kẹo
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Một học sinh sống tích cực là
A: Hay cãi lại
B: Trốn tránh việc nhóm
C: Luôn sẵn sàng học tập và vui vẻ
D: Lười học
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Giản dị không có nghĩa là
A: Nghèo
B: Cẩu thả
C: Không quan trọng hình thức
D: Gọn gàng, tiết kiệm
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Em sống lành mạnh khi
A: Ăn uống đúng giờ và ngủ đủ giấc
B: Ngủ trễ và chơi điện thoại
C: Bỏ bữa
D: Ăn nhiều thức ăn nhanh
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Em thể hiện tích cực trong học tập bằng cách
A: Đợi bạn làm trước
B: Không tham gia bài học
C: Tự giác học bài và hỏi khi không hiểu
D: Ngủ trong lớp
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Sống giản dị thể hiện qua hành động
A: Khoe quần áo mới
B: Giữ gìn đồ dùng cá nhân
C: Luôn đòi đồ đẹp
D: Mua theo bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Khi bạn rủ em chơi trò nguy hiểm, em nên
A: Đồng ý cho vui
B: Từ chối và khuyên bạn
C: Làm thử một lần
D: Không nói gì
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Sống tích cực trong lớp là
A: Giúp bạn trong học tập
B: Cười to suốt buổi
C: Không làm bài
D: Nói chuyện riêng
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Em thể hiện giản dị khi
A: Tự làm việc của mình, không phô trương
B: Làm theo bạn
C: Nói nhiều về đồ đắt tiền
D: Bỏ việc nhỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Khi bị điểm kém, người sống tích cực sẽ
A: Buồn và bỏ học
B: Trách thầy cô
C: Cố gắng học tốt hơn
D: Cãi lại
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Giản dị trong lời nói là
A: Nói thẳng thắn và chân thành
B: Gây chú ý
C: Nói nhiều từ lạ
D: Dễ gây hiểu nhầm
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Sống lành mạnh sẽ giúp em
A: Béo hơn
B: Vui vẻ, học tốt và khỏe mạnh
C: Buồn bã
D: Không cần bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Khi em bị bạn hiểu nhầm, người sống tích cực sẽ
A: Cãi nhau
B: Giận
C: Giải thích rõ ràng và nhẹ nhàng
D: Bỏ chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Giản dị là sống
A: Theo mốt
B: Không cần học
C: Đơn giản, thật thà và tiết kiệm
D: Luôn thay đổi
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Người sống tích cực trong gia đình thường
A: Giúp đỡ bố mẹ việc nhà
B: Ngủ dậy trễ
C: Không làm gì
D: Làm theo ý mình
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Khi bạn khoe đồ mới, em nên
A: Ganh tị
B: Cười nhạo
C: Khen ngợi và không so sánh
D: Tránh mặt
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Lối sống giản dị giúp em
A: Ít bạn hơn
B: Được bạn bè quý mến
C: Bị coi thường
D: Không ai để ý
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Người sống lành mạnh thường
A: Ăn nhiều đồ chiên
B: Không thích vận động
C: Rèn luyện thân thể, giữ tinh thần lạc quan
D: Ngủ cả ngày
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Người sống tích cực khi gặp khó khăn sẽ
A: Bỏ cuộc
B: Tìm cách vượt qua
C: Than thở
D: Trốn tránh
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Giản dị trong ăn uống là
A: Ăn theo sở thích
B: Đòi hỏi món lạ
C: Ăn vừa đủ, hợp vệ sinh
D: Ăn càng nhiều càng tốt
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Em sống tích cực khi
A: Giúp bạn làm việc khó
B: Tránh việc nặng
C: Cãi nhau với bạn
D: Chơi một mình
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Lối sống lành mạnh giúp em tránh
A: Bệnh tật và căng thẳng
B: Bạn bè
C: Học hành
D: Ăn ngon
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Người giản dị trong sinh hoạt thường
A: Tự lập và tiết kiệm
B: Luôn cần người giúp
C: Thích đua đòi
D: Đòi hỏi người khác phục vụ
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Sống tích cực trong nhóm là
A: Giao hết việc cho bạn
B: Chỉ làm phần dễ
C: Hợp tác, chia sẻ và hỗ trợ nhau
D: Làm việc riêng
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Em thể hiện sống giản dị khi
A: Mua đồ theo mốt
B: Dùng đồ cũ còn tốt
C: Mặc đồ hiệu
D: Khoe giày mới
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Ăn uống lành mạnh là
A: Chỉ ăn món yêu thích
B: Ăn nhiều bánh kẹo
C: Ăn đúng bữa, đủ chất
D: Ăn nhiều lần mỗi ngày
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Khi bị bạn trách oan, em nên
A: Giận
B: Tránh xa bạn
C: Giải thích rõ ràng
D: Trả đũa
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Sống tích cực giúp
A: Bạn bè quý mến và học tập tốt
B: Mệt mỏi hơn
C: Tốn thời gian
D: Không cần cố gắng
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Người sống giản dị thường
A: Tự ti
B: Chân thành, được mọi người tin yêu
C: Ít bạn
D: Khó gần
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Lối sống lành mạnh có lợi cho
A: Sức khỏe và tinh thần
B: Mua sắm
C: Giải trí
D: Du lịch
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Việc làm thể hiện sống tích cực là
A: Tự học ở nhà
B: Không làm bài
C: Ngồi xem tivi
D: Trốn học
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Sống tích cực thể hiện ở việc
A: Luôn cười
B: Biết cảm ơn và xin lỗi
C: Nói nhiều
D: Trốn việc
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Người sống giản dị trong tiêu dùng là
A: Mua đồ thật mắc tiền
B: Dùng đủ, không hoang phí
C: Sắm đồ hiệu
D: Chơi hàng độc
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Khi bạn buồn, người sống tích cực sẽ
A: Lánh xa bạn
B: Chọc bạn
C: An ủi và động viên bạn
D: Không quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Em sống giản dị khi
A: Tự tay gấp áo quần
B: Đợi người khác làm
C: Đòi nhiều thứ
D: Chê đồ cũ
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Một học sinh sống lành mạnh sẽ
A: Không chơi thể thao
B: Ăn không đúng giờ
C: Tập thể dục và ăn uống hợp lý
D: Thức khuya chơi game
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Tích cực là
A: Luôn nghĩ tiêu cực
B: Làm việc chăm chỉ, yêu đời
C: Ít nói
D: Ngại giao tiếp
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Giản dị giúp em
A: Được nhiều người quý mến
B: Không ai để ý
C: Bị coi thường
D: Không cần học
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Khi thua trò chơi, người sống tích cực sẽ
A: Cãi nhau
B: Hờn dỗi
C: Chúc mừng bạn thắng và rút kinh nghiệm
D: Bỏ chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Em sống giản dị trong học tập khi
A: Đòi mua bút đẹp
B: Viết đều, sạch, dùng đồ dùng phù hợp
C: Chỉ viết bằng bút màu
D: Khoe đồ mới
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Người tích cực sẽ
A: Hay buồn
B: Biết động viên người khác
C: Nói chuyện riêng
D: Chán học
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Một ngày sống lành mạnh là
A: Ngủ 10 tiếng ngày
B: Ăn uống hợp lý, học và nghỉ ngơi đúng giờ
C: Không cần vận động
D: Xem tivi 4 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Khi bị nhắc nhở, người tích cực sẽ
A: Phản ứng lại
B: Nhận lỗi và sửa
C: Cãi lại
D: Than phiền
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Giản dị thể hiện
A: Tự trọng và tiết kiệm
B: Nghèo khó
C: Không cần bạn
D: Làm theo ai đó
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Em thể hiện sống tích cực khi
A: Tránh tham gia hoạt động lớp
B: Năng động, góp ý và hỗ trợ bạn
C: Ngồi im
D: Làm một mình
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Sống giản dị giúp
A: Được bạn tin tưởng
B: Bạn ganh ghét
C: Không ai chơi
D: Không cần cố gắng
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Người sống lành mạnh thường ăn
A: Bánh kẹo
B: Món chiên rán liên tục
C: Rau xanh và trái cây
D: Đồ ăn nhanh
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Em thể hiện sống tích cực bằng cách
A: Đợi cô hỏi mới trả lời
B: Giơ tay phát biểu ý kiến
C: Nói chuyện trong giờ
D: Không làm bài
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Giản dị không đồng nghĩa với
A: Đơn giản
B: Tiết kiệm
C: Cẩu thả
D: Không phô trương
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Người sống tích cực khi thấy bạn buồn sẽ
A: Mặc kệ
B: Cười
C: Lại gần chia sẻ
D: Gọi người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Em thể hiện lành mạnh khi
A: Không vệ sinh cá nhân
B: Giữ tay sạch sẽ trước khi ăn
C: Dùng chung khăn mặt
D: Không rửa tay
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Người tích cực trong học tập là người
A: Hỏi bài, chia sẻ với bạn
B: Giữ bài cho riêng mình
C: Ngồi lặng lẽ
D: Trốn học
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Em nên ăn mặc giản dị khi
A: Đi học, đi lễ, sinh hoạt tập thể
B: Ở nhà một mình
C: Đi chơi riêng
D: Chụp ảnh
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Sống tích cực giúp em
A: Hay khóc
B: Hay giận
C: Hòa đồng, có nhiều bạn
D: Không nói chuyện
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Giản dị là
A: Không dùng gì cả
B: Cầu kỳ
C: Sống đơn giản, gọn gàng
D: Mặc đồ cũ
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Người lành mạnh là người
A: Khỏe mạnh và vui sống
B: Hay ốm
C: Ngại vận động
D: Khó gần
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Em thể hiện tích cực khi
A: Trốn việc
B: Làm việc nhóm hết mình
C: Nói nhiều
D: Đợi bạn làm
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Lối sống giản dị giúp
A: Không ai quan tâm
B: Gây chú ý
C: Dễ hòa nhập và tiết kiệm
D: Khó chịu
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Người sống tích cực
A: Thường buồn rầu
B: Hay cười, lạc quan
C: Gây gổ
D: Cãi vã
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Khi bị bạn chê, em nên
A: Giận dữ
B: Trả đũa
C: Tự xem xét và cố gắng hơn
D: Khóc
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Giản dị thể hiện ở
A: Không cầu kỳ, dùng đủ
B: Lúc nào cũng mới
C: Hay so sánh
D: Đòi hỏi
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Sống lành mạnh giúp
A: Bị bệnh ít hơn
B: Mất ngủ
C: Không bạn bè
D: Gầy yếu
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Em nên mặc thế nào khi đến trường?
A: Đẹp nhất lớp
B: Gọn gàng, sạch sẽ, đúng quy định
C: Mặc đồ chơi
D: Mặc đồ hiệu
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Khi cô giao việc, người sống tích cực sẽ
A: Làm ngay
B: Để bạn làm
C: Tránh né
D: Phàn nàn
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Em sống giản dị trong ăn uống khi
A: Chỉ chọn món đắt
B: Không ăn rau
C: Ăn đủ chất, không lãng phí
D: Ăn riêng
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Khi bạn không làm được bài, em nên
A: Cười
B: Giúp bạn và động viên
C: Không quan tâm
D: Báo cô
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Người tích cực sẽ luôn
A: Sẵn sàng chia sẻ và học hỏi
B: Ganh tị
C: Than vãn
D: Bỏ việc
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Khi không vừa ý, người tích cực sẽ
A: Cãi nhau
B: Bỏ đi
C: Giải thích và trao đổi
D: Tránh né
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Sống lành mạnh không có nghĩa là
A: Rèn luyện sức khỏe
B: Giữ vệ sinh cá nhân
C: Lười vận động và ăn uống tùy tiện
D: Học tập điều độ
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Tích cực trong lớp học là
A: Làm bài tập, giúp bạn và lắng nghe thầy cô
B: Ngồi cuối lớp
C: Vẽ bậy
D: Cười nói to
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Người sống giản dị không bao giờ
A: Tự hào
B: Phô trương
C: Khiêm tốn
D: Gọn gàng
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Sống tích cực – giản dị – lành mạnh giúp em
A: Có cuộc sống tốt, nhiều bạn bè và thành công
B: Không ai để ý
C: Tự lập và lạc lõng
D: Được chơi nhiều
Đáp án: A
Đã sao chép!!!