Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Em với trường lớp
Em với bản thân
Em với gia đình
Em với cộng đồng
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Em với bản thân
Previous
Next
Câu hỏi 1: Em cần làm gì để giữ vệ sinh cá nhân?
A: Rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh
B: Mặc quần áo thật đẹp
C: Ngồi im cả ngày
D: Không rửa mặt
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Khi thức dậy buổi sáng, việc đầu tiên em nên làm là gì?
A: Ngủ tiếp
B: Vệ sinh cá nhân và gấp chăn màn
C: Bật tivi
D: Mở điện thoại
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Việc đánh răng hàng ngày giúp em?
A: Có hơi thở thơm mát
B: Gây hại răng
C: Tốn kem đánh răng
D: Làm phiền người khác
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Để khỏe mạnh, em nên ăn uống như thế nào?
A: Bỏ bữa
B: Ăn đồ ăn nhanh
C: Ăn đủ bữa và đủ chất
D: Ăn lúc nào cũng được
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Khi em buồn, em nên làm gì?
A: Im lặng mãi mãi
B: Giận dỗi
C: Chia sẻ với người thân, thầy cô hoặc bạn bè
D: Trốn học
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Để rèn luyện tính tự lập, em nên?
A: Nhờ người khác làm thay
B: Tự làm những việc vừa sức như dọn bàn, gấp quần áo
C: Ngồi xem ti vi
D: Ngủ trưa suốt ngày
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Khi bị bệnh nhẹ, em nên?
A: Tiếp tục chơi
B: Không nói với ai
C: Báo người lớn và nghỉ ngơi
D: Giấu giếm
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Em cần mặc trang phục như thế nào khi đến trường?
A: Quần áo sạch sẽ, gọn gàng và phù hợp
B: Quần áo ngủ
C: Trang phục lộng lẫy
D: Tùy thích
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Khi tự kiểm điểm bản thân, em cần?
A: Nói tốt về mình
B: Nói sai sự thật
C: Thành thật nhận lỗi và cố gắng sửa
D: Không nói gì
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Em có thể tự chăm sóc bản thân bằng cách nào?
A: Ăn uống và ngủ đủ giấc
B: Không làm gì
C: Nhờ mẹ làm tất cả
D: Chơi cả ngày
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Khi cảm thấy lo lắng, em nên?
A: Im lặng chịu đựng
B: Nổi nóng với người khác
C: Tâm sự với người thân hoặc thầy cô
D: Không làm gì
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Em cần làm gì để rèn luyện tính kiên trì?
A: Bỏ cuộc khi gặp khó khăn
B: Tự giác làm bài tập, cố gắng đến cùng
C: Nhờ bạn làm thay
D: Làm nhanh cho xong
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Tự nhận xét ưu điểm của bản thân giúp em?
A: Khoe khoang
B: Tự hào quá mức
C: Hiểu mình để phát huy tốt hơn
D: So sánh với bạn khác
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Khi em mắc lỗi, em nên?
A: Trốn tránh
B: Tỏ ra không biết
C: Dũng cảm nhận lỗi và sửa chữa
D: Đổ lỗi cho người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Một thói quen tốt vào buổi tối là?
A: Ngủ muộn
B: Xem điện thoại nhiều giờ
C: Chuẩn bị bài và đồ dùng cho ngày mai
D: Ăn nhiều đồ ngọt
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Để rèn luyện tính ngăn nắp, em nên?
A: Bỏ đồ lung tung
B: Nhờ mẹ dọn hộ
C: Tự sắp xếp đồ dùng học tập gọn gàng
D: Để mọi thứ trên sàn
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Việc tập thể dục buổi sáng giúp em?
A: Buồn ngủ
B: Mất thời gian
C: Khỏe mạnh, tỉnh táo
D: Mệt mỏi
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Nếu em giận bạn, em nên?
A: Không nói chuyện mãi
B: Trả thù
C: Tìm cách hòa giải, nói chuyện nhẹ nhàng
D: Kể với nhiều người
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Em nên nghỉ ngơi như thế nào sau giờ học?
A: Chơi điện tử liên tục
B: Ngủ liền 4 tiếng
C: Nghỉ ngắn, thư giãn nhẹ nhàng
D: Không nghỉ
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Tính tự giác được thể hiện khi em?
A: Làm bài khi bị nhắc
B: Làm việc khi có người theo dõi
C: Chủ động làm việc mà không chờ nhắc
D: Chờ bố mẹ nói mới làm
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Em có thể rèn luyện tính kiên nhẫn bằng cách?
A: Làm việc dễ trước, bỏ khó
B: Tập giải bài tập mỗi ngày, không bỏ cuộc
C: Tránh né việc khó
D: Không làm gì
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Một biểu hiện của sự trung thực là?
A: Giữ bí mật xấu
B: Nhận lỗi của người khác
C: Không nói dối, không che giấu sai phạm
D: Gán lỗi cho bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Em nên chọn sở thích nào?
A: Gây ảnh hưởng người khác
B: Không phù hợp với lứa tuổi
C: Phù hợp với bản thân và có ích
D: Theo bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Nếu em làm vỡ đồ dùng, em nên?
A: Che giấu
B: Thừa nhận và xin lỗi
C: Đổ cho người khác
D: Không nói gì
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Một việc em có thể tự làm hằng ngày là?
A: Nấu ăn một mình
B: Giặt quần áo cho cả nhà
C: Chuẩn bị sách vở cho ngày mai
D: Đi mua đồ xa một mình
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Em thể hiện sự tự tin khi?
A: Ngồi im trong lớp
B: Trả lời rụt rè
C: Giơ tay phát biểu rõ ràng
D: Nói nhỏ với bạn thân
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Một bạn có ý thức tự lập là bạn như thế nào?
A: Chờ người khác làm hộ
B: Làm những việc phù hợp với bản thân
C: Bỏ cuộc khi gặp khó
D: Không bao giờ làm gì
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Em có thể vượt qua sợ hãi bằng cách?
A: Né tránh
B: Nhờ bạn giải quyết
C: Bình tĩnh và nhờ người lớn hướng dẫn
D: Khóc
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Việc đặt mục tiêu cá nhân giúp em?
A: Không cần cố gắng
B: Có định hướng và động lực để cố gắng
C: Làm cho vui
D: Ganh đua
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Một thói quen tốt vào cuối tuần là?
A: Ngủ cả ngày
B: Đi chơi suốt
C: Sắp xếp lại sách vở, giúp việc nhà
D: Không học bài
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Em nên làm gì khi có cảm xúc tiêu cực?
A: Che giấu
B: Trút giận vào người khác
C: Tìm cách thư giãn, nói với người tin tưởng
D: Ngồi một mình buồn bã
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Biểu hiện của sự tự trọng là?
A: Không dám nói
B: Coi thường bản thân
C: Cư xử đúng mực, tôn trọng chính mình
D: Tự cao
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Em có thể luyện kỹ năng làm việc cá nhân bằng cách?
A: Luôn chờ người khác hướng dẫn
B: Làm việc theo lịch trình cá nhân
C: Đợi nhóm phân việc
D: Làm bừa
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Em có thể bộc lộ sở thích qua hoạt động nào?
A: Ngồi yên
B: Tham gia câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa
C: Tránh mọi cuộc thi
D: Không bao giờ chia sẻ
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Một bạn có khả năng tự phục vụ là?
A: Luôn nhờ mẹ
B: Tự gấp quần áo, tự xúc ăn
C: Ngồi chờ cơm
D: Nhờ bạn giúp
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Việc em tự biết chăm sóc sức khỏe bản thân thể hiện?
A: Tính ích kỷ
B: Tính chủ động và hiểu biết
C: Không cần thiết
D: Làm cho bố mẹ buồn
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Một hành vi không tôn trọng bản thân là?
A: Giữ vệ sinh cá nhân
B: Nói dối và đánh nhau
C: Học tập chăm chỉ
D: Biết bảo vệ mình
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Em có thể nhận biết điểm mạnh của mình bằng cách?
A: So sánh với bạn
B: Không cần biết
C: Quan sát, trải nghiệm, lắng nghe ý kiến từ người khác
D: Ngủ
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Khi em tự lên thời gian biểu, điều đó thể hiện?
A: Tự tin
B: Tự giác, biết quản lý thời gian
C: Không cần thiết
D: Làm theo ý bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Việc kiên trì rèn luyện giúp em?
A: Chán nản
B: Học kém
C: Có thói quen tốt và tiến bộ
D: Không thay đổi
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Nếu em không đạt kết quả như mong muốn, em nên?
A: Bỏ cuộc
B: Đổ lỗi cho người khác
C: Xem lại nguyên nhân và cố gắng hơn
D: Không làm nữa
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Em thể hiện tính trung thực khi?
A: Nói sai để được khen
B: Chép bài bạn
C: Làm bài trung thực, đúng sức
D: Đổ lỗi cho bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Một thói quen xấu buổi sáng là?
A: Tập thể dục
B: Rửa mặt
C: Ngủ nướng
D: Ăn sáng đầy đủ
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Khi tự làm một việc thành công, em cảm thấy?
A: Buồn
B: Tự hào và tự tin hơn
C: Ngại ngùng
D: Không có gì đặc biệt
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Em nên làm gì để sử dụng thời gian hợp lý?
A: Chơi cả ngày
B: Xem ti vi liên tục
C: Có thời gian biểu và làm việc theo kế hoạch
D: Làm việc không nghỉ
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Nếu bạn rủ em làm điều không tốt, em nên?
A: Làm theo
B: Từ chối và khuyên bạn
C: Giận bạn
D: Báo công an
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Khi em giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà, em đang?
A: Mất thời gian chơi
B: Làm việc nặng
C: Rèn kỹ năng tự lập và thể hiện tình cảm
D: Không được học bài
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Em cảm thấy thế nào khi hoàn thành nhiệm vụ được giao?
A: Lo lắng
B: Tự hào và vui vẻ
C: Sợ bị sai
D: Bình thường
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Một biểu hiện của tính kiên trì là?
A: Làm nửa chừng rồi bỏ
B: Cố gắng đến cùng dù gặp khó
C: Nhờ người khác làm
D: Đổi bài khác
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Nếu em quên mang sách, em nên?
A: Giấu cô
B: Xin phép mượn bạn
C: Ngồi chơi
D: Không học
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Em có thể bộc lộ cảm xúc tích cực bằng cách?
A: La hét
B: Mặt buồn
C: Cười tươi và chia sẻ niềm vui
D: Ngồi im
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Khi nhận lỗi, em nên?
A: Nói dối
B: Cãi lại
C: Nhận lỗi và hứa sửa chữa
D: Tránh né
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Một hành động tự lập là?
A: Chờ mẹ nấu ăn
B: Tự thu dọn đồ cá nhân
C: Nhờ bạn lấy đồ
D: Ngồi xem ti vi
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Em có thể hiểu mình thích gì khi?
A: Không làm gì
B: Thử nhiều hoạt động và suy nghĩ kỹ
C: Bắt chước bạn
D: Ngủ nhiều
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Khi em gặp thất bại, thái độ đúng là?
A: Nản chí
B: Buông bỏ
C: Cố gắng làm lại
D: Trốn tránh
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Việc tự làm bài tập ở nhà giúp em?
A: Mất thời gian
B: Mỏi tay
C: Nâng cao năng lực và tinh thần trách nhiệm
D: Không học gì cả
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Một bạn sống tự trọng sẽ?
A: Dám làm dám chịu
B: Nói dối để che giấu lỗi
C: Chê bai người khác
D: Giữ thể diện bằng mọi giá
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Em sẽ làm gì nếu bị điểm kém?
A: Khóc
B: Không nói với ai
C: Cố gắng ôn luyện và hỏi lại bài
D: Nói dối điểm
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Khi có ý tưởng sáng tạo, em nên?
A: Che giấu
B: Nói với bạn thân
C: Tự tin chia sẻ với thầy cô hoặc bạn bè
D: Sợ bị cười
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Để rèn luyện sự ngăn nắp, mỗi ngày em nên?
A: Không dọn bàn
B: Để đồ dùng lung tung
C: Gấp chăn màn và sắp xếp sách vở gọn gàng
D: Vứt vở ra sàn
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Một bạn sống có trách nhiệm sẽ?
A: Làm mọi việc cẩu thả
B: Không quan tâm đến kết quả
C: Hoàn thành việc được giao và tự nhận việc phù hợp
D: Lười biếng
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Em nên làm gì khi bố mẹ bận rộn?
A: Đòi hỏi nhiều hơn
B: Ngồi chơi
C: Làm việc vừa sức giúp bố mẹ
D: Khóc
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Khi em thấy mình có điểm yếu, em nên?
A: Che giấu
B: Tự ti
C: Cố gắng cải thiện và học hỏi
D: Không quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Một biểu hiện của sự tự tin là?
A: Không dám nói gì
B: Lảng tránh việc chung
C: Tham gia phát biểu ý kiến rõ ràng
D: Đứng sau bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Tự học ở nhà giúp em?
A: Giảm thời gian chơi
B: Mệt hơn
C: Nâng cao kết quả học tập
D: Khó hiểu
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Em có thể tự chăm sóc bản thân bằng cách?
A: Chờ mẹ nhắc
B: Không ăn uống đủ
C: Biết tự tắm rửa, ăn uống hợp lý
D: Ngủ quên
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Nếu em làm sai trong nhóm, em nên?
A: Giấu đi
B: Tự sửa và nhận lỗi với nhóm
C: Đổ cho bạn
D: Im lặng
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Một bạn biết tiết kiệm thời gian sẽ?
A: Lập kế hoạch làm việc khoa học
B: Làm mọi thứ chậm rãi
C: Không bao giờ chơi
D: Làm nhiều việc một lúc
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Em nên làm gì khi cảm thấy mệt mỏi?
A: Tiếp tục chơi
B: Nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý
C: Uống nước ngọt
D: Ngủ luôn
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Để rèn kỹ năng giải quyết vấn đề, em cần?
A: Tránh mọi rắc rối
B: Quan sát, suy nghĩ, tìm cách hợp lý
C: Nhờ hết người khác
D: Mặc kệ
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Em sẽ phản ứng thế nào khi bị phê bình đúng?
A: Giận dữ
B: Tránh người đó
C: Biết lắng nghe và sửa sai
D: Cãi lại
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Khi bị ai đó hiểu lầm, em nên?
A: Tránh xa họ
B: Không nói gì
C: Giải thích nhẹ nhàng và chân thành
D: Giận dỗi
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Để phát triển bản thân, em nên?
A: Làm việc một mình
B: Tìm hiểu và học hỏi những điều mới
C: Ngồi yên
D: Bắt chước bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Tự phục vụ là kỹ năng gì?
A: Phụ giúp người lớn
B: Tự làm những việc vừa sức phục vụ bản thân
C: Nhờ người khác
D: Làm cho bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Em nên ứng xử như thế nào khi bị từ chối lời mời?
A: Giận bạn
B: Hiểu và tôn trọng quyết định của bạn
C: Nói xấu bạn
D: Đòi hỏi lại
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Thái độ đúng khi tham gia hoạt động rèn luyện là?
A: Làm cho có
B: Bỏ qua
C: Chủ động, tích cực
D: Né tránh
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Em nên sử dụng thời gian rảnh để?
A: Làm bài tập, đọc sách, giúp đỡ gia đình
B: Nằm chơi
C: Gây ồn
D: Không làm gì
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Một cách phát triển kỹ năng cá nhân là?
A: Tránh việc
B: Tự rèn luyện qua trải nghiệm
C: Đòi hỏi
D: Cậy nhờ người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Em có thể thể hiện bản thân qua việc gì?
A: Giúp đỡ bạn bè
B: Im lặng
C: Không học
D: Tránh tiếp xúc
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Tự tin giúp em?
A: Không làm được gì
B: Ngại thể hiện
C: Bộc lộ khả năng và phát triển bản thân
D: Gây ồn
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Một việc làm thể hiện sự yêu thương bản thân là?
A: Không ăn sáng
B: Ngủ muộn
C: Tập thể dục thường xuyên
D: Ngồi im
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Khi có một thành tích nhỏ, em nên?
A: Giữ cho riêng mình
B: Tự hào đúng mực và tiếp tục cố gắng
C: Ngừng học
D: Khoe khoang
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Em thể hiện sự tích cực bằng cách?
A: Ngồi im lặng
B: Không làm gì
C: Tự giác tham gia hoạt động học tập và sinh hoạt
D: Chờ bạn làm
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Một kỹ năng sống quan trọng cho bản thân là?
A: Làm theo bạn
B: Tránh suy nghĩ
C: Tự quyết định việc phù hợp với mình
D: Giấu suy nghĩ
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Em cần tránh điều gì để bảo vệ sức khỏe?
A: Ngủ đủ
B: Rửa tay
C: Ăn nhiều đồ ngọt, thức khuya
D: Tập thể dục
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Khi gặp vấn đề không giải quyết được, em nên?
A: Bỏ qua
B: Nổi nóng
C: Nhờ người lớn tư vấn
D: Tự hành động bừa
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Một bạn biết đặt mục tiêu sẽ?
A: Làm việc tùy ý
B: Bỏ giữa chừng
C: Có kế hoạch rõ ràng để đạt kết quả
D: Đợi người khác nhắc
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Tự hào về bản thân là khi?
A: Khoe mình
B: Biết tự tin và yêu bản thân đúng mức
C: So sánh với bạn
D: Không cần cố gắng
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Em thể hiện sự yêu quý bản thân bằng cách?
A: Làm việc quá sức
B: Chăm sóc sức khỏe và tinh thần tốt
C: Ngủ ít
D: Không ăn sáng
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Khi bị sai, em nên?
A: Trốn tránh
B: Bào chữa
C: Nhận sai và rút kinh nghiệm
D: Im lặng
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Em học được gì khi làm việc cá nhân?
A: Làm theo bạn
B: Trông chờ người khác
C: Tự chủ và rèn luyện kỹ năng độc lập
D: Ngại thử
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Em thể hiện sự can đảm khi?
A: Tránh trách nhiệm
B: Tự nhận lỗi và sửa sai
C: Đổ cho bạn
D: Trốn học
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Khi em gặp khó khăn trong học tập, em nên?
A: Bỏ qua
B: Không làm nữa
C: Nhờ cô và bạn giúp đỡ
D: Giấu đi
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Một bạn có ý thức tốt sẽ?
A: Làm mọi việc lén lút
B: Luôn chờ bạn làm trước
C: Chủ động và trung thực trong hành động
D: Không làm gì
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Thói quen tốt giúp em?
A: Vui vẻ hơn
B: Gây ồn
C: Rối loạn lịch học
D: Khó ngủ
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Khi đi học về, em nên làm gì?
A: Xem tivi
B: Đi chơi ngay
C: Cất đồ, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý
D: Không về nhà
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Biết quản lý cảm xúc giúp em?
A: Dễ nổi nóng
B: Mất bình tĩnh
C: Giữ hòa khí và hành xử đúng
D: Tranh cãi nhiều
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Em có thể hiểu rõ bản thân bằng cách?
A: Quan sát, suy nghĩ và trải nghiệm
B: Hỏi bạn
C: Chơi nhiều
D: Không cần biết
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Khi có ý tưởng mới, em nên?
A: Im lặng
B: Sợ bị cười
C: Chia sẻ với thầy cô hoặc nhóm bạn
D: Viết ra rồi cất
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Một người có trách nhiệm sẽ?
A: Làm bừa
B: Không quan tâm
C: Làm việc đến nơi đến chốn và đúng hạn
D: Làm theo cảm hứng
Đáp án: C
Đã sao chép!!!