Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Lễ hội và ngày hội văn hóa – thể thao
Người xung quanh em
Viết thư – Kết nối với người thân và bạn bè (trong nước & quốc tế)
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Viết thư – Kết nối với người thân và bạn bè (trong nước & quốc tế)
Previous
Next
Câu hỏi 1: Quyển sách Tiếng Việt lớp 3 có bao nhiêu trang theo bài văn mẫu?
A: 128
B: 120
C: 110
D: 100
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Quyển sách Tiếng Việt có hình gì nổi bật trên bìa?
A: Ngọn núi
B: Ông mặt trời
C: Con thỏ
D: Cây bút
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Màu sắc của dòng chữ “Tiếng Việt 3” trên bìa sách là gì?
A: Đỏ
B: Xanh
C: Đen
D: Tím
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Quyển sách Tiếng Việt có hình ảnh con vật nào trên bìa?
A: Con chó
B: Con trâu
C: Con mèo
D: Chú nghé
Đáp án: D
Câu hỏi 5: Bài văn tả quyển sách thể hiện tình cảm như thế nào của bạn nhỏ?
A: Ghét bỏ
B: Quý mến
C: Thờ ơ
D: Lo lắng
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Bạn nhỏ làm gì để giữ gìn quyển sách?
A: Bọc nilon và cất cẩn thận
B: Để trên bàn
C: Không dùng
D: Viết vẽ lên sách
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Bạn nhỏ yêu thích bài học nào nhất trong sách?
A: Tập đọc
B: Toán
C: Nhớ lại buổi đầu đi học
D: Kể chuyện
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Quyển sách Tiếng Việt giúp bạn nhỏ hiểu thêm điều gì?
A: Cách trồng cây
B: Quê hương đất nước
C: Cách nấu ăn
D: Cách vẽ tranh
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Bút chì mà mẹ mua cho bạn nhỏ có màu gì?
A: Đen
B: Vàng
C: Đỏ
D: Trắng
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Chiếc bút chì dài bằng gì?
A: Một bàn tay
B: Một cây đũa
C: Một gang tay người lớn
D: Một tờ giấy
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Đầu bút chì có gì đặc biệt?
A: Một hình dán
B: Một ngòi sắt
C: Một núm tẩy màu hồng nhạt
D: Một chiếc chuông nhỏ
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Mẹ nói gì về chiếc bút chì?
A: Được làm thủ công
B: Là hàng nội địa
C: Là hàng ngoại
D: Là đồ cũ
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Bút chì giúp bạn nhỏ làm gì?
A: Chơi đùa
B: Làm thơ
C: Vẽ tranh, học bài, làm bài
D: Kể chuyện
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Bạn nhỏ so sánh bút chì với điều gì?
A: Chiếc đũa phép
B: Bút thần kỳ trong truyện cổ tích
C: Viên kẹo
D: Ngọn bút lửa
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Bút chì giúp bạn nhỏ khám phá điều gì trong toán học?
A: Đáp án mẫu
B: Bí ẩn trong các bài toán tìm x, y
C: Cách đo độ dài
D: Phép tính cộng
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Con đường đến trường của bạn nhỏ là đường nào?
A: Nguyễn Huệ
B: Nguyễn Du
C: Hai Bà Trưng
D: Lý Thường Kiệt
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Hai bên đường Nguyễn Du trồng loại cây gì?
A: Bàng
B: Xoài
C: Me
D: Phượng
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Vào buổi sáng, con đường Nguyễn Du có đặc điểm gì?
A: Đông đúc và bụi bặm
B: Tối om
C: Mát mẻ và rợp bóng cây
D: Có hồ nước
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Lá me rơi trên đường tạo cảm giác như thế nào?
A: Như lá úa
B: Như mưa
C: Như lửa
D: Như sóng
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Trên lề đường, bạn nhỏ và các bạn đi như thế nào?
A: Lộn xộn
B: Không có lối
C: Thoải mái và sạch sẽ
D: Bừa bãi
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Ngoài con đường, còn có địa điểm đặc biệt nào mà bạn nhỏ nhắc đến?
A: Công viên
B: Cửa hàng
C: Bưu điện Thành phố
D: Rạp chiếu phim
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Bạn nhỏ cảm thấy như thế nào về con đường Nguyễn Du?
A: Xa lạ
B: Thân thuộc và gần gũi
C: Khó đi
D: Bẩn
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Cây vú sữa trong bài văn có đặc điểm gì?
A: Nhỏ bé
B: Cành lá sum suê, sai trái
C: Khô cằn
D: Không ra quả
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Trái vú sữa được so sánh với gì?
A: Trái na
B: Trái cam đường bóng láng
C: Trái xoài
D: Trái chuối
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Khi có gió thổi mạnh, cành vú sữa như thế nào?
A: Bay mất
B: Rụng hết trái
C: Cong vòng hơn cả gọng vó
D: Bị gãy
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Cây vú sữa trong bài văn được ví như ai?
A: Người bạn
B: Người chị
C: Người mẹ
D: Người thầy
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Cảm xúc khi cầm trái vú sữa trên tay là gì?
A: Lạnh lùng
B: Không cảm xúc
C: Cảm nhận vị ngọt như dòng sữa mẹ
D: Đau buồn
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Bạn nhỏ nhận xét tình mẹ như thế nào?
A: Lúc buồn lúc vui
B: Như suối trong nguồn
C: Rất khó hiểu
D: Lúc nghiêm khắc lúc hiền
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Bầu trời buổi sớm được miêu tả với hình ảnh gì?
A: U ám
B: Trong lành
C: Tối đen
D: Nhiều mây đen
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Cô mây trong bài văn được nhân hóa đang làm gì?
A: Bay lượn
B: Dạo chơi trên núi
C: Nằm nghỉ
D: Che nắng
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Các em bé sương trong văn mẫu được nhân hóa với hành động gì?
A: Trốn vào lá
B: Bay lên trời
C: Nhảy nhót trên lá non
D: Chạy ra sông
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Ông mặt trời trong bài văn được nhân hóa với hành động gì?
A: Tỉnh dậy
B: Vươn vai sau một giấc ngủ dài
C: Đi làm
D: Chạy lên cao
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Chị gió trong bài văn đang làm gì?
A: Chạy trốn
B: Đi học
C: Rong chơi và nô đùa cùng hoa lá
D: Nằm ngủ
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Lũ chim trong buổi sáng làm gì?
A: Bay ra sông
B: Kiếm ăn
C: Đua nhau ca hát chào ngày mới
D: Trốn trong tổ
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Cảnh thiên nhiên buổi sớm được ví như điều gì?
A: Một bức tranh màu nước
B: Một tấm bản đồ
C: Một bức tranh thiên nhiên đẹp
D: Một bài thơ
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Cảm xúc của bạn nhỏ khi ngắm cảnh thiên nhiên là gì?
A: Buồn
B: Phấn khởi
C: Nhẹ nhàng và yêu thiên nhiên
D: Lười biếng
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Bạn nhỏ miêu tả vườn hoa gần nhà bằng từ gì?
A: Buồn tẻ
B: Cũ kỹ
C: Rực rỡ sắc màu
D: Mờ nhạt
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Bạn nhỏ làm gì mỗi sáng trong vườn hoa?
A: Hái hoa
B: Tưới cây và nhặt lá úa
C: Nằm chơi
D: Đọc sách
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Vườn hoa khiến bạn nhỏ cảm thấy như thế nào?
A: Tự hào
B: Lo lắng
C: Rất vui vì làm việc có ích
D: Mệt
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Mỗi loại đồ vật quen thuộc trong bài văn đều thể hiện điều gì?
A: Trí tuệ
B: Sự tiện lợi
C: Tình cảm và sự gắn bó
D: Giá trị vật chất
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Khi ngắm bầu trời buổi sáng, bạn nhỏ cảm thấy như thế nào?
A: Lạnh lẽo
B: Yêu thiên nhiên và tràn đầy sức sống
C: Buồn bã
D: Lo sợ ngày mới
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Ông mặt trời trong bài văn có hành động giống ai?
A: Người thầy
B: Một đứa trẻ
C: Một người vừa ngủ dậy
D: Một ông cụ
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Màu sắc của bầu trời buổi sáng là gì?
A: Xanh đen
B: Tím than
C: Trong xanh
D: Vàng cam
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Tác dụng của chiếc bút chì là gì?
A: Vẽ lên bàn
B: Giúp bạn nhỏ học bài và vẽ tranh
C: Làm đồ chơi
D: Gây tiếng ồn
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Bạn nhỏ so sánh quyển sách như thế nào?
A: Một người bạn cũ
B: Một kho báu
C: Một người bạn thân yêu
D: Một cái hộp bí mật
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Bút chì được bạn nhỏ giữ như thế nào?
A: Vứt lung tung
B: Để ở ngoài bàn
C: Cất cẩn thận và luôn mang theo
D: Cho bạn mượn
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Trong quyển sách Tiếng Việt, phần bạn nhỏ yêu thích nhất là gì?
A: Ngữ pháp
B: Tập đọc
C: Tập làm văn
D: Bài thơ và minh họa đẹp
Đáp án: D
Câu hỏi 48: Những hình ảnh trong sách Tiếng Việt được miêu tả như thế nào?
A: Mờ nhạt
B: Đen trắng
C: Rõ nét, nhiều màu sắc
D: Ít hình
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Lý do bạn nhỏ yêu quý quyển sách Tiếng Việt là gì?
A: Được bố tặng
B: Được vẽ đẹp
C: Giúp hiểu biết thêm về quê hương đất nước
D: Có tranh hoạt hình
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Chiếc bút chì được ví như điều gì trong truyện cổ tích?
A: Cây bút thần
B: Viên ngọc
C: Chiếc đũa phép
D: Cây gậy thần
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Mỗi khi dùng bút chì, bạn nhỏ cảm thấy như thế nào?
A: Cẩn thận và vui vẻ
B: Lười biếng
C: Không thích
D: Sợ viết sai
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Màu sơn ngoài của bút chì là gì?
A: Trắng
B: Xanh
C: Vàng tươi như hoa mướp
D: Đỏ như hoa phượng
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Bạn nhỏ cảm thấy cây bút chì giống như ai?
A: Một người thầy
B: Một người bạn thân
C: Một anh hùng
D: Một người bạn láng giềng
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Trái vú sữa mang ý nghĩa gì?
A: Quà tặng
B: Biểu tượng tình mẹ
C: Món ngon
D: Đặc sản quê hương
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Khi chăm sóc cây, bạn nhỏ hiểu thêm điều gì?
A: Cây khó sống
B: Phải chăm chỉ và kiên nhẫn
C: Cần tưới nhiều nước
D: Không nên cắt lá
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Bạn nhỏ miêu tả con đường đi học như thế nào?
A: Xa và vắng
B: Hẹp và bụi
C: Quen thuộc và có bóng mát
D: Lầy lội
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Bạn nhỏ cảm nhận như thế nào về con đường quen thuộc?
A: Lâu ngày muốn đổi đường
B: Gắn bó như một người bạn
C: Không có gì đặc biệt
D: Đi mãi chán
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Bạn nhỏ yêu cây bút chì vì điều gì?
A: Nó đắt tiền
B: Nó đẹp
C: Nó giúp bạn học tập và vẽ
D: Nó là quà của cô giáo
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Cảnh buổi sớm trong bài văn mang lại cảm xúc gì?
A: Ảm đạm
B: Trong lành, thơ mộng
C: Lạnh lẽo
D: Hoảng hốt
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Những sự vật trong buổi sớm được nhân hóa ra sao?
A: Có cảm xúc, hành động như người
B: Không có gì đặc biệt
C: Lặng lẽ
D: Biến mất
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Hành động nào thể hiện tình cảm với đồ vật quen thuộc?
A: Bọc sách cẩn thận
B: Để lung tung
C: Vẽ bậy
D: Không quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Cảnh vật nào khiến bạn nhỏ nhớ đến quê hương?
A: Con đường
B: Cây cối
C: Trái cây
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 63: Bạn nhỏ cảm thấy thế nào khi đi trên con đường hàng ngày?
A: Mới lạ
B: Tự hào
C: Thân quen và yên bình
D: Nhàm chán
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Vị ngọt của vú sữa gợi lên điều gì?
A: Món ăn ngon
B: Tình mẹ dịu dàng
C: Tình bạn
D: Tình thầy trò
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Bầu trời trong văn mẫu được miêu tả bằng hình ảnh gì?
A: Xám xịt
B: Rực rỡ
C: Trong xanh, có nắng và gió
D: Tối mịt
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Cảnh vật nào tạo nên vẻ đẹp cho buổi sáng?
A: Bầu trời
B: Cây lá
C: Chim hót
D: Tất cả các yếu tố
Đáp án: D
Câu hỏi 67: Bạn nhỏ cảm thấy gì khi được chăm cây?
A: Vui và tự hào
B: Mệt
C: Buồn
D: Ghen tỵ
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Mỗi đồ vật thân quen trong bài văn đều được bạn nhỏ gọi bằng gì?
A: Vật dụng
B: Người bạn
C: Công cụ
D: Đồ nghề
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Khi nhìn lại con đường quen thuộc, bạn nhỏ thấy gì?
A: Cảnh thay đổi
B: Gạch và cây quen thuộc
C: Sự nhàm chán
D: Xe cộ đông
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Bức tranh thiên nhiên buổi sáng giống như điều gì?
A: Một giấc mơ
B: Một bức họa tuyệt đẹp
C: Một bài hát
D: Một đoạn phim
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Nhờ đồ vật và cảnh vật quen thuộc, bạn nhỏ học được gì?
A: Cách sử dụng
B: Lòng yêu quý và trân trọng
C: Cách vẽ
D: Kỹ năng chăm sóc
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Khi trời sớm, những chiếc lá có gì đặc biệt?
A: Lấp lánh ánh sương
B: Màu tím
C: Gãy rụng
D: Cháy nắng
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Bút chì là người bạn gắn bó khi nào?
A: Khi chơi
B: Khi làm bài tập và vẽ
C: Khi ăn cơm
D: Khi tắm
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Việc miêu tả sự vật giúp bạn nhỏ thể hiện điều gì?
A: Khả năng ghi nhớ
B: Cảm xúc, tình yêu và trí tưởng tượng
C: Sự chính xác
D: Sự phản đối
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Cảm xúc của bạn nhỏ với quyển sách là gì?
A: Bình thường
B: Quý giá, trân trọng
C: Vứt bỏ
D: Không ấn tượng
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Sách giúp bạn nhỏ làm gì trong học tập?
A: Nghỉ ngơi
B: Chơi
C: Hiểu bài và học tốt hơn
D: Nghe nhạc
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Bút chì và sách giống nhau ở điểm nào?
A: Đều màu vàng
B: Đều là quà tặng
C: Đều là bạn học tập thân thiết
D: Đều dễ mất
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Khi mô tả cảnh vật, bạn nhỏ thường dùng biện pháp gì?
A: So sánh
B: Nhân hóa
C: Liệt kê
D: Cả A và B
Đáp án: D
Câu hỏi 79: Con đường đến trường mang lại điều gì cho bạn nhỏ?
A: Niềm vui và kỷ niệm
B: Mệt mỏi
C: Lo âu
D: Nỗi buồn
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Tả đồ vật giúp người đọc cảm thấy điều gì?
A: Hứng thú và gợi cảm xúc
B: Nhức đầu
C: Lo lắng
D: Khó hiểu
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Mỗi lần dùng bút chì, bạn nhỏ nhớ đến điều gì?
A: Mẹ
B: Lớp học
C: Những bài toán thú vị
D: Món quà
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Bạn nhỏ xem chiếc bút chì như thế nào?
A: Đồ vật bình thường
B: Người bạn không thể thiếu
C: Quà sinh nhật
D: Dụng cụ học
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Các chi tiết miêu tả chiếc bút chì làm nổi bật điều gì?
A: Giá tiền
B: Kích thước
C: Tình cảm gắn bó
D: Chất lượng sản phẩm
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Miêu tả chiếc bút chì có màu gì?
A: Trắng
B: Vàng
C: Xanh
D: Nâu
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Sách và bút giúp bạn nhỏ làm gì mỗi ngày?
A: Tập thể dục
B: Học tập, rèn luyện
C: Ngủ ngon
D: Đi chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Hình ảnh ông mặt trời trong bức tranh sách mang ý nghĩa gì?
A: Sự sống, niềm vui
B: Sự mệt mỏi
C: Sự buồn bã
D: Sự chói chang
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Bức tranh minh họa trong sách giúp gì cho bài học?
A: Tăng màu sắc
B: Làm đẹp
C: Gợi hình ảnh rõ ràng
D: Làm khó hiểu hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Mỗi lần lật sách, bạn nhỏ cảm thấy như thế nào?
A: Mệt mỏi
B: Không quan tâm
C: Hào hứng và thích thú
D: Lo lắng
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Những chi tiết nhỏ trong bài văn tả đồ vật giúp tăng gì?
A: Giá trị bài văn
B: Độ dài văn
C: Tính chân thực và sinh động
D: Sự trừu tượng
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Bạn nhỏ dùng ngôn ngữ gì khi tả đồ vật?
A: Gọn gàng, cảm xúc và miêu tả cụ thể
B: Dài dòng
C: Thô ráp
D: Hài hước
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Khi tả bút chì, bạn nhỏ nhắc đến điều gì khiến bút trở nên sinh động?
A: Màu sắc
B: Tên sản phẩm
C: Đầu tẩy và đường nét
D: Nhãn hiệu
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Hình ảnh “bút thần kỳ” nhấn mạnh điều gì?
A: Khả năng vẽ đẹp
B: Bút như phép màu trong học tập
C: Bút có mực
D: Bút phát sáng
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Mỗi lần nhìn con đường, bạn nhỏ nhớ đến điều gì?
A: Những buổi đi học
B: Cảnh đông đúc
C: Xe cộ
D: Trời mưa
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Tình cảm với đồ vật cho thấy điều gì ở bạn nhỏ?
A: Yêu quý học tập
B: Gắn bó và biết trân trọng
C: Mơ mộng
D: Suy nghĩ kỳ lạ
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Tả đồ vật không chỉ tả hình mà còn tả gì?
A: Kích thước
B: Màu sắc
C: Cảm xúc và công dụng
D: Hình dáng
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Một bài văn tả đồ vật hay cần có gì?
A: Chi tiết, hình ảnh, cảm xúc
B: Gạch đầu dòng
C: Câu ngắn gọn
D: Tóm tắt
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Đồ vật nào gắn liền với tuổi học trò nhất?
A: Máy tính
B: Tủ lạnh
C: Bút chì, sách vở
D: Xe đạp
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Cảm xúc nào thường xuất hiện khi tả đồ vật thân quen?
A: Bối rối
B: Lo lắng
C: Yêu thương, trân trọng
D: Thờ ơ
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Khi miêu tả sự vật, bạn nhỏ thường dùng điều gì để làm bài hay hơn?
A: Dẫn chứng
B: Từ tượng hình
C: So sánh và nhân hóa
D: Viết sai chính tả
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Từ việc quan sát và miêu tả sự vật quen thuộc, bạn nhỏ học được gì?
A: Cách nói chuyện
B: Sự kiên nhẫn và biết quý những điều giản dị
C: Cách tô màu
D: Khả năng trang trí
Đáp án: B
Đã sao chép!!!