Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Nhận biết công nghệ trong cuộc sống
Dụng cụ và thiết bị gia đình
Làm quen với nghề thủ công – kĩ thuật
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Dụng cụ và thiết bị gia đình
Previous
Next
Câu hỏi 1: Dụng cụ gia đình là gì?
A: Đồ chơi trong nhà
B: Đồ vật giúp sinh hoạt, làm việc trong gia đình thuận tiện hơn
C: Đồ trang trí
D: Vật nuôi trong nhà
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Thiết bị nào sau đây được dùng để nấu cơm?
A: Máy giặt
B: Tủ lạnh
C: Nồi cơm điện
D: Quạt máy
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Đâu là dụng cụ không dùng điện?
A: Chổi
B: Quạt điện
C: Máy hút bụi
D: Máy sấy
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Quạt máy có tác dụng:
A: Sưởi ấm
B: Làm mát không khí
C: Nấu ăn
D: Làm lạnh nước
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Trong các vật sau, vật nào là thiết bị dùng điện?
A: Cái rổ
B: Cái kéo
C: Bàn ủi
D: Cái chổi
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Dụng cụ nào giúp giữ gìn vệ sinh nhà cửa?
A: Cây lau nhà
B: Máy tính
C: Tủ quần áo
D: Tivi
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Thiết bị nào sau đây dùng để bảo quản thức ăn?
A: Bếp ga
B: Tủ lạnh
C: Quạt điện
D: Nồi cơm điện
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Khi sử dụng nồi cơm điện, em cần:
A: Dùng khi tay khô ráo, đặt nơi khô thoáng
B: Để sát bếp ga
C: Dùng chân bật nồi
D: Để gần nước
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Cây chổi là dụng cụ giúp:
A: Hút bụi
B: Gạt nước
C: Quét dọn rác và bụi
D: Tưới cây
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Khi dùng thiết bị điện, điều gì quan trọng nhất?
A: Dùng liên tục
B: Dùng khi tay ướt
C: Dùng an toàn, đúng cách
D: Để gần nơi ẩm ướt
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Dụng cụ nào sau đây thường dùng trong việc nấu ăn?
A: Cái bút
B: Cái nồi
C: Cái quạt
D: Cái thước
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Dụng cụ không dùng điện thường có ưu điểm:
A: Nhẹ, dễ sử dụng, không cần nguồn điện
B: Nặng và phức tạp
C: Cần pin
D: Dùng được ở nơi có điện
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Để sấy khô tóc, gia đình thường dùng:
A: Quạt
B: Máy sấy tóc
C: Máy hút bụi
D: Tủ lạnh
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Khi sử dụng bàn ủi, cần chú ý điều gì?
A: Đặt nơi dễ đổ
B: Dùng khi tay ướt
C: Tránh chạm vào mặt nóng
D: Đặt trên vải nhựa
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Thiết bị gia đình giúp giặt sạch quần áo là:
A: Bàn ủi
B: Máy giặt
C: Bồn rửa
D: Tủ lạnh
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Một dụng cụ không dùng điện là:
A: Máy hút bụi
B: Cái kéo
C: Máy sấy
D: Bàn ủi
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Thiết bị nào giúp làm mát vào mùa hè?
A: Máy sưởi
B: Bếp điện
C: Quạt điện
D: Bàn ghế
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Khi sử dụng thiết bị điện, điều cần làm trước tiên là:
A: Lau nhà
B: Đọc hướng dẫn sử dụng
C: Bật tất cả các nút
D: Ngâm nước thiết bị
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Máy hút bụi có công dụng gì?
A: Hút bụi và làm sạch sàn
B: Thổi khí lạnh
C: Nướng bánh
D: Làm nước đá
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Dụng cụ nào sau đây giúp là quần áo?
A: Máy giặt
B: Bàn ủi
C: Máy hút bụi
D: Nồi cơm điện
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Thiết bị nào cần giữ xa nguồn nước?
A: Quạt giấy
B: Máy hút bụi
C: Cái rổ
D: Cái thau
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị điện, em cần:
A: Dùng đúng cách, không để tay ướt
B: Chạy thử nhiều lần
C: Dùng trong lúc đang ngủ
D: Tự tháo ra xem
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Máy lọc nước có tác dụng:
A: Làm mát không khí
B: Làm sạch nguồn nước để sử dụng
C: Thổi gió
D: Đun nước
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Dụng cụ nào sau đây thuộc loại không dùng điện?
A: Nồi cơm điện
B: Chổi quét nhà
C: Máy sấy tóc
D: Bàn ủi
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Để bảo quản thiết bị điện, em nên:
A: Sử dụng xong thì rút điện và lau khô
B: Để ngoài trời
C: Rửa bằng nước
D: Vặn mạnh các nút
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Dụng cụ giúp cắt rau, củ là:
A: Thìa
B: Nĩa
C: Dao
D: Quạt
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Máy lọc không khí dùng để:
A: Làm khô tóc
B: Làm sạch không khí trong phòng
C: Tăng độ ẩm
D: Làm sáng đèn
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Khi thiết bị điện bị hỏng, em nên:
A: Tự tháo ra sửa
B: Nhờ người lớn kiểm tra hoặc sửa chữa
C: Cắm lại nhiều lần
D: Lắc mạnh thiết bị
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Dụng cụ không điện thường dùng trong:
A: Lớp học
B: Phòng ngủ
C: Bếp ăn
D: Tất cả các nơi
Đáp án: D
Câu hỏi 30: Để phân biệt thiết bị điện và không điện, em dựa vào:
A: Hình dáng
B: Kích thước
C: Cần dùng điện hay không để hoạt động
D: Màu sắc
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Thiết bị điện có đặc điểm là:
A: Phải dùng pin hoặc nguồn điện mới hoạt động
B: Luôn có bánh xe
C: Không bao giờ hỏng
D: Làm bằng tre
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Khi vệ sinh thiết bị điện, em nên:
A: Dùng tay ướt lau
B: Rút điện trước, dùng khăn khô lau nhẹ nhàng
C: Dùng vòi nước xịt mạnh
D: Gõ mạnh vào thiết bị
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Dụng cụ nào giúp thái thực phẩm?
A: Dao
B: Bút
C: Quạt
D: Thìa
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Dụng cụ không dùng điện có thể:
A: Làm việc thủ công đơn giản
B: Không có ích gì
C: Thay thế hoàn toàn thiết bị điện
D: Làm việc nhanh hơn thiết bị điện
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Một ví dụ về thiết bị điện gia dụng:
A: Cái kéo
B: Cái thìa
C: Máy xay sinh tố
D: Cái đũa
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Thiết bị nào sau đây dùng để sưởi ấm?
A: Quạt
B: Máy sưởi
C: Máy hút bụi
D: Máy ép trái cây
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Em không nên sử dụng thiết bị điện khi:
A: Trời mưa to, ẩm ướt
B: Tay khô, có người lớn giám sát
C: Có điện ổn định
D: Được hướng dẫn sử dụng
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Khi phát hiện dây điện bị đứt, em:
A: Tiếp tục dùng
B: Báo người lớn ngay
C: Dùng tay nối lại
D: Dùng keo dán thường
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Một vật dụng không dùng điện nhưng quan trọng trong gia đình:
A: Cái kéo
B: Máy in
C: Lò vi sóng
D: Bàn ủi
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Dụng cụ dùng điện có thể nguy hiểm nếu:
A: Dùng đúng cách
B: Không có nguồn điện
C: Dùng khi tay ướt hoặc sai cách
D: Để nơi khô ráo
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Trong nhà bếp, thiết bị nào giúp nấu nhanh hơn?
A: Nồi đất
B: Bếp điện
C: Bàn ăn
D: Tủ bát
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Dụng cụ không dùng điện thường:
A: Nhỏ gọn, dễ sử dụng
B: Cần pin
C: Tự chạy bằng động cơ
D: Rất nguy hiểm
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Một thiết bị dùng điện có lưỡi dao quay là:
A: Máy hút bụi
B: Máy xay sinh tố
C: Tủ lạnh
D: Quạt trần
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Khi sử dụng thiết bị điện, em cần:
A: Dùng xong là rút điện
B: Để thiết bị chạy suốt
C: Bật rồi bỏ đi
D: Vặn mạnh để kiểm tra
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Để đảm bảo an toàn cho em nhỏ, thiết bị điện:
A: Cần để xa tầm tay trẻ
B: Đặt dưới sàn nhà
C: Để ở phòng em bé
D: Treo trên cao
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Một cách giữ thiết bị điện bền lâu là:
A: Dùng nhẹ nhàng, vệ sinh định kỳ
B: Gõ thử mỗi ngày
C: Cắm điện suốt tuần
D: Để dưới đất
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Cái nồi là:
A: Thiết bị điện
B: Dụng cụ không dùng điện
C: Đồ chơi
D: Máy móc hiện đại
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Một thiết bị giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn:
A: Bếp gas
B: Tủ lạnh
C: Bàn ăn
D: Cái rổ
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Khi vệ sinh dụng cụ không dùng điện, em nên:
A: Dùng nước và khăn sạch lau rửa
B: Gõ mạnh cho sạch bụi
C: Đập vào tường
D: Không cần vệ sinh
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Một dụng cụ quan trọng trong vệ sinh cá nhân:
A: Bàn chải đánh răng
B: Máy giặt
C: Tivi
D: Ghế sofa
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Khi sử dụng bàn ủi, em cần:
A: Để mặt nóng lên vải nhựa
B: Không để tay chạm vào mặt nóng
C: Nhúng bàn ủi vào nước
D: Để bàn ủi hoạt động suốt
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Máy rửa chén giúp:
A: Rửa tay cho bé
B: Làm khô quần áo
C: Làm sạch bát đĩa tự động
D: Đun sôi nước
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Một dụng cụ dùng để cắt vải là:
A: Dao gọt trái cây
B: Kéo
C: Chổi
D: Bàn ủi
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Máy sấy tóc hoạt động nhờ:
A: Ánh sáng
B: Gió trời
C: Dòng điện
D: Áp lực nước
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Dụng cụ nào dùng để nướng bánh?
A: Nồi cơm điện
B: Lò nướng điện
C: Máy xay sinh tố
D: Tủ lạnh
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Tác dụng chính của máy hút bụi là:
A: Thổi mùi thơm
B: Làm mát phòng
C: Hút sạch bụi bẩn
D: Tạo âm thanh
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Máy giặt giúp ích điều gì cho gia đình?
A: Làm thơm quần áo
B: Giảm công sức giặt giũ bằng tay
C: Phơi quần áo
D: Làm gấp quần áo
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Thiết bị nào giúp nấu cơm nhanh và chín đều?
A: Bếp củi
B: Nồi đất
C: Nồi cơm điện
D: Chảo chống dính
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Khi sử dụng thiết bị điện, em không nên:
A: Dùng tay khô, đọc kỹ hướng dẫn
B: Để gần nước hoặc dùng khi tay ướt
C: Dùng đúng công dụng
D: Tắt thiết bị sau khi dùng
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Để thiết bị gia đình sử dụng được lâu dài, ta cần:
A: Bảo quản cẩn thận, vệ sinh thường xuyên
B: Dùng liên tục không nghỉ
C: Không cần lau chùi
D: Bật thiết bị cả ngày
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Dụng cụ cầm tay phổ biến trong gia đình là:
A: Máy giặt
B: Bàn chải
C: Máy hút bụi
D: Quạt điện
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Khi dùng thiết bị điện lần đầu, em cần:
A: Bấm thử từng nút
B: Xem kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc nhờ người lớn hướng dẫn
C: Đoán cách dùng
D: Tự tháo thiết bị
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Lò vi sóng giúp:
A: Làm mát thức ăn
B: Giữ thức ăn tươi sống
C: Hâm nóng hoặc nấu chín thức ăn
D: Phơi đồ
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Dụng cụ vệ sinh nhà cửa gồm:
A: Cây lau nhà, chổi, khăn lau
B: Cái kéo, cái bút
C: Ghế nhựa, bàn gỗ
D: Tủ lạnh, quạt điện
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Khi dùng máy hút bụi, cần chú ý:
A: Không để dây điện vướng víu
B: Để máy hoạt động gần nước
C: Kéo dây thật mạnh
D: Cắm điện rồi bỏ đi
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Dụng cụ nào sau đây dùng để cắt móng tay?
A: Kéo cắt tóc
B: Dao nhỏ
C: Bấm móng tay
D: Thìa
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Một thiết bị gia đình hiện đại dùng cảm ứng là:
A: Bàn gỗ
B: Quạt tay
C: Bếp từ
D: Máy xay tay
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Dụng cụ vệ sinh cá nhân là:
A: Quạt điện
B: Bàn chải đánh răng
C: Máy hút bụi
D: Nồi cơm điện
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Khi có thiết bị điện bị hư, em nên:
A: Vẫn tiếp tục dùng thử
B: Báo người lớn sửa chữa
C: Vứt bỏ ngay
D: Gõ mạnh vào thiết bị
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Máy bơm nước có tác dụng:
A: Bơm khí vào lốp xe
B: Bơm nước từ nguồn lên bể chứa
C: Thổi hơi
D: Hút bụi
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Thiết bị nào dùng để bảo vệ quần áo khỏi nhàu?
A: Tủ lạnh
B: Máy sấy
C: Bàn ủi
D: Máy xay
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Một thiết bị giúp nấu ăn đa năng là:
A: Máy hút bụi
B: Nồi chiên không dầu
C: Quạt trần
D: Máy giặt
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Nếu em thấy dây điện bị đứt, em nên:
A: Nhờ người lớn xử lý ngay
B: Dùng thử xem có điện không
C: Gõ nhẹ vào dây
D: Tự nối bằng tay
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Khi sử dụng chổi quét nhà, em:
A: Đứng sai tư thế
B: Quét sạch các góc nhà
C: Quét ngược chiều gió
D: Dẫm lên chổi
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Dụng cụ nào có thể gây bỏng nếu dùng sai?
A: Bàn ủi
B: Cây lau nhà
C: Chổi
D: Ghế
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Máy xay sinh tố có lưỡi dao, vì vậy em:
A: Dùng tay rửa trực tiếp khi đang chạy
B: Không được đưa tay vào khi máy đang hoạt động
C: Cắm điện trước khi lắp
D: Lắc mạnh khi xay
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Một thiết bị giúp nấu nhanh và ít dầu mỡ:
A: Lò vi sóng
B: Bếp gas
C: Nồi chiên không dầu
D: Máy giặt
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Dụng cụ giúp di chuyển vật nặng là:
A: Xe đẩy
B: Dao
C: Quạt
D: Thìa
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Trong nhà, thiết bị có thể điều khiển từ xa là:
A: Tủ gỗ
B: Quạt điều khiển từ xa
C: Dao kéo
D: Ghế gỗ
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Thiết bị nào giúp làm khô quần áo khi trời mưa?
A: Máy hút bụi
B: Máy sấy quần áo
C: Máy xay sinh tố
D: Máy ép trái cây
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Khi rút phích cắm thiết bị điện, em nên:
A: Giật mạnh dây
B: Nắm đầu phích cắm và rút nhẹ nhàng
C: Dùng chân đạp
D: Nhúng vào nước trước
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Một dụng cụ để đong nước là:
A: Cái kéo
B: Ca đong
C: Chổi
D: Thìa
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Khi lau thiết bị điện, em không nên:
A: Sử dụng khăn ướt khi đang cắm điện
B: Rút điện và dùng khăn khô lau
C: Lau nhẹ nhàng các khe máy
D: Nhờ người lớn hỗ trợ
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Thiết bị giúp nấu ăn tiện lợi là:
A: Lò nướng điện
B: Máy hút bụi
C: Máy giặt
D: Máy bơm
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Một dụng cụ giúp học sinh sắp xếp gọn sách vở là:
A: Kệ sách
B: Nồi cơm
C: Máy tính
D: Quạt
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Nếu thiết bị có khói, em cần:
A: Tiếp tục dùng
B: Ngắt điện ngay và báo người lớn
C: Chờ xem khói hết không
D: Gõ thử xem có tắt không
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Dụng cụ nào thường dùng trong nhà tắm?
A: Tủ lạnh
B: Gương soi
C: Bàn ghế
D: Máy hút bụi
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Một thiết bị có thể điều chỉnh nhiệt độ là:
A: Bếp từ
B: Máy sấy
C: Tủ lạnh
D: Cả 3 ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 89: Thiết bị nào giúp lọc bụi trong không khí?
A: Quạt trần
B: Máy lọc không khí
C: Bếp ga
D: Tivi
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Khi làm rơi thiết bị điện, em nên:
A: Bật lên kiểm tra liền
B: Gọi người lớn kiểm tra trước
C: Dùng lại ngay
D: Đập mạnh hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Một thiết bị giúp chiếu sáng ban đêm:
A: Tủ lạnh
B: Đèn ngủ
C: Máy sấy
D: Quạt máy
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Thiết bị gia đình hoạt động tốt khi:
A: Được sử dụng và bảo quản đúng cách
B: Bị đập thường xuyên
C: Được để dưới nước
D: Luôn cắm điện
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Khi dùng máy xay, em nên:
A: Dùng tay giữ nắp chặt
B: Để mở nắp khi đang chạy
C: Nhúng vào nước khi đang hoạt động
D: Dùng tay đẩy thực phẩm vào
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Nếu dây cắm bị lỏng, em:
A: Cắm lại đúng cách hoặc nhờ người lớn
B: Đập dây
C: Gõ mạnh vào ổ điện
D: Để dây thả lỏng
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Dụng cụ nào sau đây dùng trong nhà bếp?
A: Thìa, dao, nồi
B: Ghế salon
C: Máy hút bụi
D: Gối ngủ
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Một thiết bị có thể vừa hút bụi vừa lau sàn:
A: Máy hút bụi đa năng
B: Máy giặt
C: Máy xay
D: Tủ lạnh
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Để máy giặt không bị hỏng sớm, cần:
A: Giặt đúng lượng và vệ sinh định kỳ
B: Giặt quá tải
C: Không cần vệ sinh
D: Để luôn ướt
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Em nên sử dụng thiết bị gia đình khi:
A: Có sự giám sát của người lớn hoặc hiểu rõ cách dùng
B: Vừa ăn vừa dùng
C: Không cần biết chức năng
D: Vui là được
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Bàn ăn được xếp vào loại:
A: Thiết bị điện
B: Thiết bị gia đình không dùng điện
C: Đồ chơi
D: Thiết bị y tế
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Việc sử dụng đúng dụng cụ và thiết bị giúp:
A: An toàn, hiệu quả, tiết kiệm và bền lâu
B: Lâu học hơn
C: Không quan trọng
D: Mệt mỏi hơn
Đáp án: A
Đã sao chép!!!