Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Con người và sức khỏe
Tự nhiên xung quanh em
Gia đình và cộng đồng
Đất nước và con người Việt Nam
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Gia đình và cộng đồng
Previous
Next
Câu hỏi 1: Gia đình gồm có những ai?
A: Thầy cô và bạn bè
B: Người thân sống chung và yêu thương nhau
C: Người bán hàng và khách
D: Hàng xóm
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Em gọi bố của mẹ là gì?
A: Bác
B: Ông ngoại
C: Cậu
D: Chú
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Người thân trong gia đình cần đối xử với nhau như thế nào?
A: Cãi nhau
B: Không nói chuyện
C: Yêu thương, quan tâm
D: Giấu giếm
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Việc nào sau đây là thể hiện trách nhiệm của con cháu?
A: Nói dối ông bà
B: Không giúp việc nhà
C: Chăm sóc ông bà khi ốm
D: Làm phiền ông bà
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Trẻ em trong gia đình có quyền gì?
A: Quyền chơi game
B: Quyền được yêu thương, học tập và chăm sóc
C: Quyền làm việc nặng
D: Quyền không nghe lời người lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Việc nào là đúng khi sống trong gia đình?
A: Không ăn cơm cùng mọi người
B: Lễ phép với người lớn
C: Không chào hỏi
D: Gắt gỏng với cha mẹ
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Lối sống nào thể hiện tình cảm gia đình tốt đẹp?
A: Xa lánh nhau
B: Ích kỷ
C: Hỗ trợ, chia sẻ
D: Ghen tị
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Em cần làm gì khi bố mẹ đi làm về mệt?
A: Yêu cầu mua quà
B: Bỏ đi chơi
C: Giúp đỡ và hỏi thăm
D: Bật tivi thật to
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Gia đình em cần làm gì để giữ gìn vệ sinh chung?
A: Quét dọn, đổ rác đúng nơi quy định
B: Vứt rác bừa bãi
C: Không lau nhà
D: Để đồ lung tung
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Tại sao em cần tham gia làm việc nhà?
A: Giúp giảm mệt cho bố mẹ
B: Giúp gắn kết yêu thương
C: Rèn luyện kỹ năng
D: Cả ba ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 11: Khi em mắc lỗi, em nên làm gì?
A: Nói dối để tránh bị phạt
B: Đổ lỗi cho người khác
C: Thành thật nhận lỗi
D: Không nói gì
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Cộng đồng là gì?
A: Một nhóm người không quen biết
B: Một nhóm người sống gần nhau, cùng chia sẻ và giúp đỡ
C: Một gia đình
D: Một cửa hàng
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Hàng xóm là ai?
A: Người ở chợ
B: Người học cùng lớp
C: Người sống gần nhà mình
D: Người làm ở công ty
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Việc nào sau đây là hành vi đúng trong cộng đồng?
A: Gây ồn ào
B: Giữ trật tự nơi công cộng
C: Vứt rác bừa bãi
D: Vẽ bậy lên tường
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Em nên làm gì khi thấy người bị ngã trên đường?
A: Quay mặt đi
B: Cười
C: Chạy lại giúp đỡ
D: Gọi bạn tới xem
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Tham gia các hoạt động cộng đồng giúp em?
A: Lãng phí thời gian
B: Biết thêm kỹ năng, sống đoàn kết
C: Mất bài vở
D: Không có ích
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Biểu hiện của người sống thân thiện là?
A: Chào hỏi lễ phép
B: Gây gổ
C: Làm lơ người khác
D: Ích kỷ
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Cư xử văn minh nơi công cộng thể hiện điều gì?
A: Trình độ học vấn
B: Sự thông minh
C: Ý thức và nhân cách tốt
D: Sự nổi bật
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Khi em giúp người tàn tật qua đường, em thể hiện điều gì?
A: Yếu đuối
B: Không sợ
C: Sự quan tâm và lòng nhân ái
D: Hành động sai
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Khi gia đình có việc chung, em nên?
A: Tránh mặt
B: Không quan tâm
C: Tham gia cùng mọi người
D: Làm việc riêng
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Trẻ em có bổn phận gì trong gia đình?
A: Làm việc nặng
B: Học tập tốt, nghe lời cha mẹ
C: Không cần giúp đỡ ai
D: Làm theo ý mình
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Trong khu phố, người dân cần làm gì để giữ sạch môi trường?
A: Không dọn rác
B: Hút thuốc nơi công cộng
C: Đổ rác đúng nơi, đúng giờ
D: Đốt rác giữa đường
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Khi em làm việc tốt, điều gì xảy ra?
A: Được mọi người quý mến
B: Không ai quan tâm
C: Bị mắng
D: Bị chê cười
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Bảo vệ tài sản công cộng là trách nhiệm của ai?
A: Chỉ người lớn
B: Ai cũng có trách nhiệm
C: Công an
D: Chỉ học sinh
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Em nên làm gì khi thấy bạn đánh nhau?
A: Cổ vũ
B: Quay video
C: Khuyên can hoặc báo người lớn
D: Bỏ đi
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Việc làm nào sau đây thể hiện lòng yêu quê hương?
A: Vứt rác ra đường
B: Học tập chăm chỉ
C: Không tham gia hoạt động trường lớp
D: Gây mâu thuẫn
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Gia đình là nơi đầu tiên dạy em điều gì?
A: Nói dối
B: Kiến thức xã hội
C: Cách cư xử, yêu thương
D: Kỹ năng kinh doanh
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Khi em không nghe lời người lớn, hậu quả có thể là?
A: Được khen
B: Bị phạt, mất lòng tin
C: Không sao
D: Được tự do
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Ở trường, em cần làm gì với bạn bè?
A: Tranh cãi
B: Chia sẻ, giúp đỡ
C: Bắt nạt
D: Không quan tâm
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Sống trong cộng đồng, điều quan trọng nhất là?
A: Làm theo ý mình
B: Hòa thuận, tôn trọng lẫn nhau
C: Gây tiếng vang
D: Cạnh tranh
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Khi bạn hàng xóm bị ốm, em nên làm gì?
A: Tránh xa
B: Trêu chọc
C: Thăm hỏi, động viên
D: Làm lơ
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Gia đình thường tổ chức sinh hoạt chung vào lúc nào?
A: Sáng sớm
B: Trưa
C: Buổi tối hoặc ngày nghỉ
D: Lúc đi học
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Người già trong gia đình cần được?
A: Phớt lờ
B: Bắt làm việc
C: Quan tâm, chăm sóc
D: La mắng
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Em nên cư xử như thế nào với người khuyết tật?
A: Xem thường
B: Tránh xa
C: Thương yêu và giúp đỡ
D: Cười nhạo
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Hành vi nào thể hiện sự lễ phép?
A: Gật đầu rồi bỏ đi
B: Chào hỏi, cúi đầu
C: Không nhìn
D: La lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Trong gia đình, mọi người cần làm gì để gắn bó?
A: Cãi nhau
B: Ích kỷ
C: Tôn trọng, yêu thương nhau
D: So sánh hơn thua
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Người lớn tuổi thường có kinh nghiệm gì?
A: Học tập
B: Nuôi thú cưng
C: Sống và ứng xử
D: Giải trí
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Em nên thể hiện điều gì với người lao động trong cộng đồng?
A: Trách móc
B: Coi thường
C: Biết ơn và tôn trọng
D: Vô cảm
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Ở nơi công cộng, em nên?
A: Gây ồn ào
B: Chạy nhảy tự do
C: Giữ trật tự, không xả rác
D: Bật nhạc to
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Khi tham gia lễ hội cùng gia đình, em cần?
A: Làm mất trật tự
B: Ăn uống nhiều
C: Tôn trọng nội quy, vui chơi văn minh
D: Chạy nhảy lộn xộn
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Em có thể giúp bố mẹ việc gì trong gia đình?
A: Xách nước
B: Dọn bàn ăn
C: Lau nhà
D: Tất cả đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 42: Khi người thân làm sai, em nên?
A: Nói lời nặng nề
B: Giữ trong lòng
C: Nhẹ nhàng góp ý
D: Mặc kệ
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Cách tốt nhất để giữ đoàn kết trong gia đình?
A: Ai làm việc nấy
B: Thường xuyên nói chuyện, lắng nghe nhau
C: Cãi nhau để hiểu nhau
D: Tránh mặt nhau
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Người hàng xóm tốt là người như thế nào?
A: Luôn để ý chuyện người khác
B: Gây ồn ào
C: Tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau
D: Khó gần
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Khi đến nhà người khác, em nên?
A: Tự tiện đi lại
B: Lễ phép chào hỏi, xin phép
C: Ăn uống tự do
D: Xem tivi thoải mái
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Cộng đồng văn minh là cộng đồng như thế nào?
A: Ồn ào, lộn xộn
B: Trật tự, sạch đẹp
C: Không ai nói với ai
D: Tự do tùy tiện
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Em nên làm gì khi thấy rác ngoài ngõ nhà mình?
A: Vứt thêm
B: Tránh xa
C: Dọn và nhắc nhở
D: Chụp hình đăng mạng
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Việc chia sẻ trong gia đình giúp?
A: Tốn thời gian
B: Giảm mâu thuẫn, tăng yêu thương
C: Mất đồ
D: Làm người khác buồn
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Trẻ em nên sống như thế nào trong cộng đồng?
A: Tự do quá mức
B: Không quan tâm ai
C: Tôn trọng, chan hòa
D: Chỉ chơi với người thân
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Lễ phép là điều cần thiết vì?
A: Làm người khác thích mình
B: Là phép lịch sự cơ bản, thể hiện đạo đức
C: Được phần thưởng
D: Bắt buộc
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Người thân trong gia đình em thường làm gì để gắn kết tình cảm?
A: Không trò chuyện
B: Tổ chức các bữa cơm chung
C: Ai làm việc nấy
D: Im lặng cả ngày
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Khi hàng xóm có việc vui, em nên?
A: Phớt lờ
B: Gửi lời chúc, chia vui
C: Tránh xa
D: Ngồi nhà xem tivi
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Hành vi nào dưới đây thể hiện sự thiếu tôn trọng cộng đồng?
A: Tham gia dọn vệ sinh
B: Giữ gìn tài sản chung
C: Vẽ bậy lên tường
D: Tắt đèn khi ra khỏi phòng
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Khi người thân đi xa trở về, em nên?
A: Không chào hỏi
B: Lơ đi
C: Vui vẻ đón tiếp, hỏi thăm
D: Chạy sang nhà bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Trong sinh hoạt gia đình, em nên thể hiện điều gì?
A: Lễ phép, chia sẻ
B: Lười biếng
C: Gắt gỏng
D: Im lặng
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Người trong cộng đồng cần có thái độ như thế nào với nhau?
A: Kính trên nhường dưới
B: Xa cách
C: Ganh ghét
D: Không quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Người lớn tuổi thường được gọi là?
A: Bạn
B: Cô chú
C: Ông bà
D: Anh chị
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Khi đi chơi cùng gia đình, em nên?
A: Tự ý đi chỗ khác
B: Đi chậm, không nghe lời
C: Nghe theo hướng dẫn, không tự ý rời nhóm
D: Làm theo ý mình
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Người dân trong cộng đồng nên cùng nhau làm gì?
A: Bảo vệ môi trường
B: Gây rối
C: Tranh chấp
D: Phá hoại
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Khi cha mẹ bận rộn, em nên?
A: Gây thêm việc
B: Chơi thật to
C: Tự học và giúp việc nhỏ
D: Ngủ cả ngày
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Điều nên làm trong sinh hoạt lớp học là?
A: Cãi nhau
B: Hợp tác, đoàn kết
C: Im lặng suốt buổi
D: Không lắng nghe
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Khi ông bà kể chuyện xưa, em nên?
A: Ngủ gật
B: Nghe chăm chú và tôn trọng
C: Cắt ngang
D: Không quan tâm
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Khi đi xe buýt, em nên?
A: Ngồi ghế đầu
B: Đẩy bạn xuống
C: Nhường ghế cho người già
D: Mở nhạc lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Em thể hiện tình yêu quê hương bằng cách nào?
A: Gây ô nhiễm
B: Không học bài
C: Bảo vệ cảnh quan và giữ gìn truyền thống
D: Vẽ lên tường
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Người trong gia đình nên chia sẻ điều gì với nhau?
A: Chuyện buồn vui
B: Cảm xúc
C: Công việc và thời gian
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 66: Em nên học gì từ bố mẹ?
A: Cách chơi game
B: Lối sống tốt, yêu thương và trách nhiệm
C: Xem tivi
D: Nói dối
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Khi có khách đến nhà, em nên?
A: Không chào hỏi
B: Bỏ đi chỗ khác
C: Lễ phép chào hỏi
D: Nói chuyện riêng
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Người sống đoàn kết là người như thế nào?
A: Hay cãi nhau
B: Luôn giúp đỡ, hòa thuận với mọi người
C: Không quan tâm ai
D: Gây mâu thuẫn
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Em nên làm gì để thể hiện sự quan tâm đến người thân?
A: Bỏ mặc khi họ buồn
B: Hỏi han, chia sẻ
C: Nói chuyện lớn tiếng
D: Không trò chuyện
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Người dân trong cộng đồng thường tham gia những việc gì?
A: Cãi nhau
B: Phá rối
C: Hoạt động vệ sinh, văn hóa, an ninh
D: Im lặng
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Khi em làm tốt việc học tập, em đang?
A: Làm đúng trách nhiệm của con
B: Làm người khác buồn
C: Làm phiền bố mẹ
D: Không cần giúp ai
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Khi em và em nhỏ cãi nhau, em nên?
A: Đánh lại
B: Bỏ đi
C: Nhường nhịn, hòa giải
D: Khóc to
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Trong gia đình, em cần yêu quý ai nhất?
A: Chỉ bố
B: Chỉ mẹ
C: Mọi người trong gia đình
D: Ai mua quà
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Khi em giúp bà quét nhà, em đang?
A: Gây phiền
B: Thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm
C: Làm sai việc
D: Không được phép
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Khi gia đình có chuyện buồn, em nên?
A: Không quan tâm
B: Động viên và lắng nghe
C: Bỏ đi chơi
D: Gắt gỏng
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Hành vi nào là ứng xử tốt trong cộng đồng?
A: Nói tục
B: Vứt rác ra đường
C: Chào hỏi, lịch sự
D: Tranh giành
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Trẻ em có quyền gì trong cộng đồng?
A: Quyền gây ồn
B: Quyền được học, vui chơi, được bảo vệ
C: Quyền trốn học
D: Quyền không nghe ai
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Khi đi học về, em nên?
A: Khoe điểm xấu
B: Không chào ai
C: Chào bố mẹ và kể chuyện ở lớp
D: Bỏ vào phòng
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Người trong cộng đồng cần giúp nhau khi?
A: Có việc riêng
B: Gặp khó khăn, hoạn nạn
C: Không thích thì thôi
D: Không rảnh
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Việc giữ gìn đoàn kết trong cộng đồng giúp gì?
A: Gây xích mích
B: Làm cộng đồng phát triển, hạnh phúc
C: Không ai quan tâm
D: Gây hiểu lầm
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Người sống chan hòa được mọi người?
A: Ghét bỏ
B: Coi thường
C: Yêu mến và tôn trọng
D: Tránh xa
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Khi gặp người lớn tuổi, em nên?
A: Im lặng
B: Chạy đi
C: Chào hỏi, nhường đường
D: Bắt chuyện lớn tiếng
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Sống chan hòa trong gia đình giúp?
A: Mất tự do
B: Tạo không khí vui vẻ, gắn bó
C: Dễ cãi nhau
D: Thiếu tôn trọng
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Khi em được hàng xóm giúp đỡ, em nên?
A: Không quan tâm
B: Cảm ơn và ghi nhớ
C: Giả vờ không biết
D: Trách móc
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Khi gia đình em có lễ cưới, hàng xóm thường?
A: Không liên quan
B: Tham gia và chúc mừng
C: Ngồi nhà xem
D: Bỏ đi nơi khác
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Trách nhiệm của em với em nhỏ trong nhà là?
A: Không quan tâm
B: Bắt nạt
C: Yêu thương và chăm sóc
D: Không chơi cùng
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Người biết quan tâm người khác thường?
A: Hay nóng giận
B: Bị chê
C: Được mọi người yêu quý
D: Gây xích mích
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Cách nói chuyện lịch sự là?
A: Lớn tiếng
B: Cộc lốc
C: Nhẹ nhàng, tôn trọng
D: La hét
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Khi em làm việc nhà giúp bố mẹ, em cảm thấy?
A: Mệt mỏi
B: Vui và tự hào
C: Không có ích
D: Bị bắt ép
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Khi người thân em gặp khó khăn, em nên?
A: Tránh mặt
B: Hỏi thăm và hỗ trợ
C: Cười nhạo
D: La rầy
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Điều gì giúp em được yêu quý trong cộng đồng?
A: Sống ích kỷ
B: Sống chan hòa, lịch sự
C: Nói xấu người khác
D: Ganh tị
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Gia đình giúp em điều gì?
A: Có nơi ở
B: Được yêu thương và dạy dỗ
C: Có đồ chơi
D: Có bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Việc nào sau đây thể hiện sự yêu thương trong gia đình?
A: Cãi nhau
B: Giữ khoảng cách
C: Nấu ăn cho nhau
D: Không nhìn mặt
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Khi tham gia công việc chung của tổ dân phố, em cần?
A: Trốn tránh
B: Tự hào và nhiệt tình
C: Làm qua loa
D: Than vãn
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Cộng đồng là nơi em?
A: Sống một mình
B: Không giao tiếp
C: Gắn bó với nhiều người
D: Tự do làm tất cả
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Trong gia đình, em nên học cách gì từ người lớn?
A: Lười biếng
B: Trách nhiệm và yêu thương
C: Im lặng
D: Phớt lờ
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Hành vi nào khiến cộng đồng phát triển?
A: Không hợp tác
B: Phá hoại
C: Tôn trọng và giúp đỡ nhau
D: Gây gổ
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Nếu em không hòa thuận với người thân, điều gì có thể xảy ra?
A: Không sao
B: Gia đình buồn phiền, xung đột
C: Vui vẻ hơn
D: Được tự do
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Khi cùng bạn dọn vệ sinh lớp học, em đang?
A: Làm điều vô ích
B: Gây bẩn
C: Góp phần xây dựng cộng đồng sạch đẹp
D: Bị bắt ép
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Việc chào hỏi lễ phép là biểu hiện của?
A: Người giàu
B: Người học giỏi
C: Người văn minh, biết tôn trọng
D: Người vui tính
Đáp án: C
Đã sao chép!!!