Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Nhà trường và bản thân
Gia đình và cộng đồng
Thiên nhiên và môi trường sống
Nghề nghiệp và định hướng tương lai
An toàn và kỹ năng sống
Tổng câu hỏi trong bộ đề
An toàn và kỹ năng sống
Previous
Next
Câu hỏi 1: Tự chăm sóc bản thân là gì?
A: Chờ người khác làm giúp
B: Làm theo bạn
C: Tự làm những việc phù hợp với bản thân
D: Chơi suốt ngày
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Kỹ năng sống là?
A: Môn học ở lớp
B: Trò chơi
C: Những việc em học để sống an toàn, tự lập, giao tiếp tốt
D: Chuyện của người lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Khi bị chảy máu tay nhẹ, em nên?
A: Ngồi khóc
B: Không làm gì
C: Rửa vết thương bằng nước sạch và báo người lớn
D: Chạy chơi tiếp
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Một hành vi thể hiện kỹ năng tự phục vụ là?
A: Nhờ bạn đánh răng giúp
B: Tự mặc quần áo, gấp chăn
C: Chờ mẹ bón cơm
D: Không đi học
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Em nên làm gì khi bị lạc?
A: Khóc to
B: Trốn vào góc
C: Tìm người lớn tin cậy hoặc công an để nhờ giúp
D: Đi lung tung
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Kỹ năng giao tiếp tốt là?
A: Nói thật to
B: Nói chen lời
C: Nói rõ ràng, lắng nghe và lễ phép
D: Gào khóc
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Tự lập là?
A: Làm việc một mình
B: Không cần ai
C: Biết tự làm những việc phù hợp và có trách nhiệm
D: Không chơi với bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Em nên làm gì khi bạn mượn đồ không trả?
A: Mắng bạn
B: Giữ đồ bạn
C: Nhắc bạn nhẹ nhàng
D: Báo cô phạt
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Khi gặp đám cháy, em nên?
A: Đứng xem
B: Chạy vào lấy đồ
C: Báo người lớn hoặc gọi cứu hỏa
D: Quay video
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Một biểu hiện của kỹ năng tự chăm sóc là?
A: Đánh răng đều đặn
B: Ngủ dậy trễ
C: Không ăn sáng
D: Chờ người khác nhắc
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Khi cảm thấy buồn, em nên?
A: Im lặng mãi
B: Nổi giận
C: Tâm sự với người thân hoặc thầy cô
D: La hét
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Em có thể tự phục vụ bằng cách?
A: Chờ mẹ rửa mặt
B: Nhờ bạn đi giày
C: Tự ăn uống, tắm giặt, sắp xếp đồ dùng
D: Ngủ thêm
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Khi đến lớp, em nên làm gì đầu tiên?
A: Chạy quanh lớp
B: Nằm nghỉ
C: Chào thầy cô và bạn bè
D: Tìm chỗ chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Một kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông là?
A: Đi lung tung
B: Đeo tai nghe
C: Tuân thủ luật và quan sát cẩn thận
D: Nghe điện thoại
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Khi đi siêu thị cùng người lớn, em nên?
A: Tự đi theo ý mình
B: Đi sát và tuân thủ hướng dẫn
C: Chạy lung tung
D: Lấy đồ bỏ vào giỏ
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Tại sao cần rửa tay trước khi ăn?
A: Làm theo mẹ
B: Thói quen
C: Để tránh vi khuẩn gây bệnh
D: Vì thấy bạn rửa
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Khi đi học về, em nên?
A: Chơi ngay
B: Không thay quần áo
C: Chào hỏi, thay đồ, rửa tay rồi nghỉ ngơi
D: Ăn vặt
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Một bạn có kỹ năng tự lập sẽ?
A: Nhờ người khác làm bài
B: Không làm gì
C: Tự học, tự chuẩn bị đồ dùng
D: Ngủ nướng
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Em nên làm gì khi bị bạn hiểu lầm?
A: Cãi nhau
B: Bỏ chơi
C: Giải thích rõ ràng, nhẹ nhàng
D: Mắng lại
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Em nên xử lý như thế nào khi gặp trời mưa bất ngờ?
A: Chạy lung tung
B: Ngồi khóc
C: Tìm chỗ trú an toàn, báo người lớn nếu cần
D: Tiếp tục đi dưới mưa
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Khi em bị ngã nhẹ, em nên?
A: Khóc thật to
B: Không làm gì
C: Đứng dậy từ từ và báo người lớn nếu cần
D: Gào lên
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Một bạn biết tự bảo vệ mình sẽ?
A: Tin người lạ
B: Đi theo người lạ
C: Không nhận quà từ người lạ, luôn hỏi ý kiến người thân
D: Mở cửa cho bất cứ ai
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Khi có mâu thuẫn trong nhóm, em nên?
A: Rời khỏi nhóm
B: Đổ lỗi
C: Cùng trao đổi, tìm cách giải quyết
D: Im lặng mãi
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Em nên tập kỹ năng tự phục vụ từ khi nào?
A: Khi lớn
B: Lúc nghỉ hè
C: Từ bây giờ với việc nhỏ phù hợp
D: Khi có yêu cầu
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Em nên làm gì để cơ thể khỏe mạnh?
A: Ăn thật nhiều
B: Ngủ suốt
C: Ăn đủ chất, vận động, ngủ đủ giấc
D: Uống nước ngọt
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Kỹ năng hợp tác giúp em?
A: Làm việc nhóm tốt hơn
B: Cãi nhau
C: Tự quyết mọi việc
D: Làm nhanh hơn
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Khi người lớn bận, em nên?
A: Nhờ nhiều lần
B: Tự làm những việc phù hợp
C: Đợi hoài
D: Làm ồn
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Khi thấy người lạ gõ cửa nhà, em nên?
A: Mở cửa ngay
B: Gọi bạn
C: Không mở cửa và báo người lớn
D: Nhìn qua cửa sổ
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Một thói quen tốt buổi tối là?
A: Chơi điện thoại
B: Ngủ trễ
C: Chuẩn bị đồ dùng cho hôm sau
D: Xem phim khuya
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Khi chuẩn bị cho buổi học ngoại khóa, em nên?
A: Nhờ người khác chuẩn bị
B: Mang theo đồ chơi
C: Chuẩn bị đầy đủ theo hướng dẫn
D: Mang thật nhiều đồ ăn
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Khi bạn không chịu làm việc nhóm, em nên?
A: Mắng bạn
B: Báo cô ngay
C: Khuyến khích bạn tham gia cùng nhóm
D: Bỏ nhóm
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Em nên làm gì khi đi thang máy một mình?
A: Nói chuyện to
B: Nhấn tất cả nút
C: Giữ trật tự và không đùa giỡn
D: Nhảy lên
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Kỹ năng quản lý thời gian giúp em?
A: Ngủ nhiều
B: Làm việc hiệu quả, không bị trễ
C: Chơi giỏi
D: Không cần lên kế hoạch
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Em có thể tự chăm sóc bản thân khi bị cảm nhẹ bằng cách?
A: Chạy nhảy
B: Không nói ai
C: Uống nước ấm, nghỉ ngơi và báo người lớn
D: Đi học bình thường
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Khi có bạn bị ngã, em nên?
A: Cười
B: Bỏ đi
C: Đỡ bạn dậy và gọi người lớn giúp đỡ
D: Chạy đi kể
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Một bạn tự lập thường?
A: Đợi mẹ nhắc
B: Quên đồ
C: Tự làm bài, sắp xếp cặp, không phụ thuộc
D: Nhờ bạn chép
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Khi ăn cơm, em nên?
A: Vừa ăn vừa chạy
B: Ăn gọn gàng, ngồi ngay ngắn và cảm ơn người nấu
C: Nói lớn tiếng
D: Làm rơi đồ ăn
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Em nên làm gì khi thấy dây điện rơi xuống đường?
A: Nhặt lên
B: Chơi gần đó
C: Tránh xa và báo người lớn
D: Dẫm lên
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Nếu bạn rủ em nghịch dại, em nên?
A: Làm theo
B: Từ chối và khuyên bạn không nên làm
C: Mặc kệ
D: Rủ thêm người
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Tắm nắng buổi sáng giúp em?
A: Đen da
B: Gầy
C: Hấp thụ vitamin D và khỏe mạnh hơn
D: Buồn ngủ
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Kỹ năng nói lời xin lỗi giúp em?
A: Được tha lỗi
B: Gây chú ý
C: Thể hiện trách nhiệm, tôn trọng người khác
D: Không làm gì
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Khi làm bài sai, em nên?
A: Giấu bài
B: Khóc
C: Tự sửa hoặc hỏi người lớn
D: Không quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Một biểu hiện của bạn có kỹ năng hợp tác là?
A: Tranh phần người khác
B: Làm một mình
C: Lắng nghe, chia sẻ và hỗ trợ bạn
D: Tránh làm chung
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Khi tham gia dã ngoại, em nên?
A: Tự ý đi lạc
B: Gây ồn
C: Tuân theo hướng dẫn và giữ an toàn
D: Chơi riêng
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Em nên giữ gìn sức khỏe bằng cách?
A: Ăn nhiều kẹo
B: Ngủ trễ
C: Ăn đủ bữa, vận động, ngủ đúng giờ
D: Uống nước ngọt nhiều
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Một kỹ năng cần thiết trong học tập là?
A: Ngủ gật
B: Trò chuyện trong lớp
C: Biết lắng nghe và ghi chép
D: Mượn vở chép
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Khi ở nhà một mình, em nên?
A: Mở cửa cho người lạ
B: Gọi bạn sang chơi
C: Đóng cửa, không mở cho người lạ và liên hệ người lớn khi cần
D: Nghe nhạc to
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Em nên làm gì khi gặp tình huống khẩn cấp?
A: La hét
B: Bỏ chạy
C: Giữ bình tĩnh và tìm cách báo người lớn
D: Ngất
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Khi bạn và em có ý kiến khác nhau, em nên?
A: Tranh cãi
B: Bỏ đi
C: Trao đổi và tìm cách thống nhất
D: Im lặng
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Một kỹ năng thể hiện sự tự tin là?
A: Trốn tránh
B: Nói nhỏ
C: Trình bày rõ ràng và giữ ánh mắt
D: Ngồi nép
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Em nên làm gì để tự chủ trong học tập?
A: Nhờ bạn học hộ
B: Học theo bạn
C: Lập kế hoạch học tập và tự giác thực hiện
D: Chờ bố mẹ nhắc
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Khi em cảm thấy mệt trong giờ học, em nên?
A: Nằm xuống bàn
B: Xin ra ngoài và báo cô giáo
C: Ngủ gật
D: Không nói
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Nếu bị bạn trêu chọc, em nên?
A: Trêu lại
B: Mắng
C: Giữ bình tĩnh và nói với thầy cô nếu cần
D: Khóc
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Một bạn biết tự chăm sóc sẽ?
A: Không đánh răng
B: Ăn nhiều kẹo
C: Tắm rửa sạch sẽ, ăn uống lành mạnh
D: Ngủ trễ
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Khi em muốn góp ý với bạn, em nên?
A: Nói to
B: Nói lúc bạn đang mệt
C: Nói nhẹ nhàng, chân thành
D: Viết giấy bỏ bàn
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Kỹ năng giải quyết vấn đề giúp em?
A: Né tránh khó khăn
B: Dễ nản
C: Biết cách suy nghĩ và chọn hướng xử lý đúng
D: Dựa vào bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Khi bạn cho em mượn đồ, em nên?
A: Quên trả
B: Giữ luôn
C: Dùng xong trả lại và cảm ơn
D: Làm hỏng
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Em có thể rèn luyện kỹ năng sống bằng cách?
A: Đợi người khác dạy
B: Tự học và thực hành mỗi ngày
C: Chỉ nghe lý thuyết
D: Không làm gì
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Khi trời nóng, em nên?
A: Mặc nhiều áo
B: Không uống nước
C: Uống đủ nước và mặc thoáng mát
D: Ăn cay
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Một biểu hiện của bạn thiếu tự lập là?
A: Luôn cần nhắc nhở
B: Tự làm bài
C: Tự gấp đồ
D: Tự học bài
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Em nên làm gì khi phát hiện nguy hiểm ở trường?
A: Chạy về nhà
B: La hét ầm ĩ
C: Báo thầy cô hoặc người lớn ngay
D: Không quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Một kỹ năng giúp em học tốt là?
A: Ngủ nhiều
B: Lười học
C: Ghi nhớ, lắng nghe, đặt câu hỏi
D: Học vẹt
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Khi bị bạn hiểu lầm, em nên?
A: Cãi lại
B: Im luôn
C: Nói rõ sự việc với bạn và xin lỗi nếu cần
D: Tránh mặt bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Để rèn luyện tính tự giác, em nên?
A: Làm bài khi bị nhắc
B: Nhờ người khác
C: Tự làm việc đúng thời gian và kế hoạch
D: Chơi trước học sau
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Khi dọn bàn ăn, em nên?
A: Chờ mẹ
B: Không động vào
C: Phụ giúp thu dọn nếu có thể
D: Làm ồn
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Một bạn có kỹ năng hợp tác thường?
A: Tự làm hết
B: Tranh việc với bạn
C: Lắng nghe, chia sẻ và làm việc cùng nhau
D: Làm riêng phần mình
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Khi bạn mắc lỗi, em nên?
A: Mách thầy cô ngay
B: Cười trêu
C: Nhắc bạn một cách nhẹ nhàng
D: Phạt bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Tự tin sẽ giúp em?
A: Nói nhiều
B: Thích khoe
C: Biết thể hiện bản thân đúng cách
D: Trốn tránh
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Khi học nhóm, em nên?
A: Làm phần mình
B: Tranh nói
C: Hợp tác và hỗ trợ nhau
D: Im lặng
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Kỹ năng ra quyết định giúp em?
A: Làm việc nhanh
B: Quyết định mọi việc đúng đắn
C: Bắt người khác làm theo
D: Không cần suy nghĩ
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Nếu không làm được bài, em nên?
A: Trốn tránh
B: Chép bạn
C: Hỏi thầy cô hoặc bạn bè
D: Nộp giấy trắng
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Khi bị ốm nhẹ, em nên?
A: Giấu bệnh
B: Tiếp tục đi học
C: Nghỉ ngơi, báo người lớn, uống thuốc nếu cần
D: Không ăn
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Một biểu hiện của kỹ năng kiểm soát cảm xúc là?
A: Khóc khi buồn
B: La hét khi tức
C: Biết kiềm chế và diễn đạt cảm xúc đúng lúc
D: Giận là bỏ về
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Kỹ năng lập kế hoạch giúp em?
A: Làm nhanh
B: Làm theo cảm hứng
C: Biết sắp xếp công việc hiệu quả
D: Làm qua loa
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Em nên làm gì nếu bạn nói xấu mình?
A: Nói lại xấu hơn
B: Gây gổ
C: Giữ bình tĩnh và tìm hiểu lý do
D: Lôi kéo bạn khác
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Khi có người lạ xin địa chỉ nhà, em nên?
A: Trả lời ngay
B: Dẫn về nhà
C: Từ chối và báo người lớn
D: Nói tên bố mẹ
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Em có thể rèn luyện sự cẩn thận bằng cách?
A: Làm nhanh cho xong
B: Làm đại khái
C: Kiểm tra lại bài, làm việc tỉ mỉ
D: Nhờ bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Một hành vi giúp phát triển kỹ năng sống là?
A: Chơi suốt ngày
B: Tránh làm việc nhóm
C: Tham gia các hoạt động và tự lập
D: Ngủ trưa dài
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Em nên cư xử thế nào khi người khác giúp mình?
A: Không nói gì
B: Đòi thêm
C: Nói lời cảm ơn
D: Gật đầu
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Kỹ năng giữ an toàn cá nhân gồm?
A: Chơi ngoài đường
B: Không mang áo mưa
C: Biết tránh nguy hiểm, báo người lớn khi cần
D: Đi theo người lạ
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Em nên ứng xử thế nào nếu bạn khóc?
A: Kệ bạn
B: Trêu chọc
C: An ủi và hỏi lý do
D: Cười
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Khi học online, em nên?
A: Mở nhiều trang khác
B: Không nghe cô
C: Tập trung nghe giảng và ghi chép
D: Chơi game
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Một bạn sống tự lập sẽ?
A: Dựa dẫm
B: Luôn nhờ mẹ
C: Tự chuẩn bị đồ dùng cá nhân
D: Khóc nhè
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Kỹ năng phản hồi tích cực là?
A: Nói lại gay gắt
B: Lờ đi
C: Góp ý nhẹ nhàng và đúng lúc
D: Tranh cãi
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Khi học nhóm, nếu bạn làm sai, em nên?
A: Chê bai
B: Nhìn cười
C: Góp ý giúp bạn hiểu đúng
D: Tránh xa
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Một thói quen xấu khi làm việc nhóm là?
A: Không đóng góp
B: Lắng nghe
C: Giúp đỡ bạn
D: Làm đúng phần mình
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Em nên làm gì để chuẩn bị bài học hôm sau?
A: Đợi cô nhắc
B: Không làm
C: Xem bài trước, soạn sách vở đầy đủ
D: Nhờ bạn soạn
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Em có thể rèn sự kiên trì bằng cách?
A: Làm việc bỏ dở
B: Đợi người giúp
C: Làm đến cùng dù gặp khó
D: Chuyển việc khác
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Khi bị trễ học, em nên?
A: Không vào lớp
B: Nói dối
C: Xin lỗi và nêu lý do
D: Ngồi ngoài
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Em nên thể hiện cảm xúc như thế nào?
A: Kìm nén mãi
B: La hét
C: Diễn đạt nhẹ nhàng, đúng lúc và đúng nơi
D: Khóc to
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Nếu bị chê bai, em nên?
A: Buồn mãi
B: Giận người khác
C: Lắng nghe và rút kinh nghiệm nếu đúng
D: Tránh xa mọi người
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Khi gặp người tàn tật, em nên?
A: Tránh xa
B: Cười trêu
C: Giúp đỡ khi cần, không phân biệt
D: Làm lơ
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Em có thể rèn luyện kỹ năng sống ở đâu?
A: Chỉ trong sách
B: Ở nhà, ở trường, trong cuộc sống hằng ngày
C: Trong phim
D: Trong ngủ
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Một biểu hiện của sự tôn trọng người khác là?
A: Nói chen lời
B: Nghe một cách chăm chú
C: Ngắt lời
D: Làm ngơ
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Khi làm việc nhóm, em nên chia sẻ như thế nào?
A: Giữ riêng
B: Tranh nói
C: Nói rõ ràng, lắng nghe và chia đều công việc
D: Làm nhanh phần mình
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Kỹ năng lắng nghe giúp em?
A: Nghe loa
B: Nghe một cách máy móc
C: Hiểu người khác và giao tiếp tốt hơn
D: Không trả lời
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Em nên làm gì nếu bị lạc trong trung tâm thương mại?
A: Khóc lớn
B: Chạy lung tung
C: Báo nhân viên bảo vệ hoặc tìm nơi an toàn
D: Trốn
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Em nên ứng xử như thế nào với người giúp mình?
A: Làm ngơ
B: Gật đầu
C: Nói lời cảm ơn
D: Đợi họ nhắc
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Một bạn có kỹ năng tự tin sẽ?
A: Né tránh
B: Trả lời rành mạch, rõ ràng
C: Trốn trong góc
D: Nói nhỏ
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Kỹ năng sống giúp em?
A: Biết chơi
B: Làm người lớn thích
C: Ứng xử tốt, sống an toàn và phát triển toàn diện
D: Được điểm cao
Đáp án: C
Đã sao chép!!!