Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Nhận Diện và Phát Triển Bản Thân
Xây dựng nếp sống khoa học và tư duy logic.
Gắn kết với trường lớp, gia đình, và cộng đồng.
Tự lực thực hiện nhiệm vụ và trách nhiệm.
Phòng tránh xâm hại và ứng xử văn hóa.
Tôn vinh và bảo vệ giá trị văn hóa, thiên nhiên, và nghề truyền thống địa phương.
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Xây dựng nếp sống khoa học và tư duy logic.
Previous
Next
Câu hỏi 1: Nếp sống khoa học là gì?
A: Làm mọi việc theo ý thích
B: Có thói quen sinh hoạt hợp lý và đúng giờ
C: Ngủ muộn và dậy trễ
D: Làm việc không theo kế hoạch
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Việc nào sau đây thể hiện tư duy logic?
A: Đưa ra kết luận dựa trên cảm tính
B: Phán đoán không cần suy nghĩ
C: Suy nghĩ có lý lẽ, có nguyên nhân – kết quả rõ ràng
D: Nghe theo bạn mà không cần suy luận
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Việc lập thời gian biểu giúp ích gì cho em?
A: Làm việc tùy hứng
B: Tăng tính ngẫu nhiên
C: Quản lý thời gian và công việc hiệu quả
D: Tạo thêm áp lực
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Một học sinh có nếp sống khoa học sẽ:
A: Học và làm việc đúng giờ
B: Ngủ suốt ngày
C: Không ăn sáng
D: Quên chuẩn bị đồ dùng học tập
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Việc phân tích nguyên nhân – hậu quả là biểu hiện của:
A: Cảm xúc mạnh
B: Tư duy logic
C: Nếp sống ngẫu nhiên
D: Tư duy cảm tính
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Em nên làm gì để có thói quen học tập khoa học?
A: Làm bài tùy hứng
B: Lập kế hoạch học tập rõ ràng
C: Đợi đến hạn mới làm
D: Không cần ôn lại bài
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Tư duy logic giúp em điều gì trong học tập?
A: Giải quyết vấn đề có hệ thống
B: Làm việc nhanh mà không cần hiểu
C: Chép bài bạn
D: Tránh suy nghĩ sâu
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Thói quen tốt nào nên duy trì mỗi ngày?
A: Ngủ không theo giờ
B: Học khi bị nhắc
C: Dậy sớm và chuẩn bị trước khi học
D: Chơi xong rồi mới học
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Một biểu hiện của người tư duy logic là:
A: Tin vào mê tín
B: Suy luận dựa trên chứng cứ
C: Làm theo cảm tính
D: Thay đổi ý kiến liên tục
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Em nên làm gì trước khi làm bài tập khó?
A: Đoán bừa
B: Phân tích đề bài kỹ lưỡng
C: Nhờ bạn làm giúp
D: Bỏ qua không làm
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Hành động nào sau đây giúp rèn luyện tư duy logic?
A: Nghe theo mọi người
B: Thực hành giải các bài toán có lời giải
C: Làm việc tùy hứng
D: Học thuộc lòng không hiểu bản chất
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Một biểu hiện của nếp sống thiếu khoa học là:
A: Ăn uống điều độ
B: Lên kế hoạch mỗi ngày
C: Ngủ muộn, dậy trễ
D: Tập thể dục buổi sáng
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Việc ghi chú lại các việc cần làm mỗi ngày giúp em:
A: Quên việc nhanh hơn
B: Tăng tính cảm tính
C: Nhớ rõ và sắp xếp công việc hiệu quả
D: Mất thời gian vô ích
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Tư duy logic cần thiết nhất khi nào?
A: Khi chơi game
B: Khi cần giải quyết vấn đề phức tạp
C: Khi làm theo cảm xúc
D: Khi nghe lời bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Một học sinh có thói quen sống khoa học thường:
A: Làm bài trước thời hạn
B: Đợi đến sát giờ mới làm
C: Trì hoãn công việc
D: Không cần chuẩn bị gì
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Tư duy logic khác tư duy cảm tính ở điểm nào?
A: Không có lý lẽ
B: Dựa vào cảm xúc
C: Dựa trên phân tích và lý luận rõ ràng
D: Dựa trên may rủi
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Thói quen nào giúp học tập hiệu quả hơn?
A: Học dồn một lúc
B: Ôn tập đều đặn theo kế hoạch
C: Học khi thích
D: Ngủ quá nhiều
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Việc nào sau đây nên tránh nếu muốn xây dựng nếp sống khoa học?
A: Lập kế hoạch học tập
B: Ăn uống đúng giờ
C: Làm việc tùy ý, không kế hoạch
D: Nghỉ ngơi hợp lý
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Khi gặp một vấn đề, tư duy logic giúp em:
A: Tránh né vấn đề
B: Giải quyết theo cảm hứng
C: Tìm ra nguyên nhân và giải pháp hợp lý
D: Trì hoãn quyết định
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Hành vi nào sau đây cho thấy người sống thiếu khoa học?
A: Tự học mỗi ngày
B: Lên kế hoạch nghỉ ngơi
C: Không kiểm soát thời gian chơi
D: Ôn tập định kỳ
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Để cải thiện tư duy logic, em nên:
A: Tập đặt câu hỏi “vì sao”
B: Nghe theo người khác
C: Làm việc theo cảm tính
D: Tin vào vận may
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Khi làm một bài toán, biểu hiện tư duy logic là:
A: Làm đại cho nhanh
B: Tìm hiểu quy luật và cách giải
C: Chép lời giải
D: Đoán đáp án
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Tư duy logic giúp em tránh điều gì?
A: Giải quyết vấn đề
B: Ra quyết định bốc đồng
C: Hiểu bài sâu hơn
D: Trình bày rõ ràng
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Việc nào sau đây không giúp rèn luyện tư duy logic?
A: Giải câu đố
B: Làm toán
C: Ngủ nhiều
D: Chơi trò chơi trí tuệ
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Một học sinh có nếp sống khoa học là người:
A: Làm việc theo hứng
B: Lười học
C: Biết quản lý thời gian hiệu quả
D: Ngủ muộn, dậy trễ
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Hành vi nào sau đây cho thấy người có tư duy logic?
A: Tin theo lời đồn
B: Đưa ra quyết định sau khi cân nhắc kỹ lưỡng
C: Hành động ngay khi tức giận
D: Tránh suy nghĩ
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Kỹ năng nào giúp em lập kế hoạch hiệu quả?
A: Lập thời gian biểu
B: Làm việc tuỳ tiện
C: Không theo dõi kết quả
D: Làm việc cùng lúc nhiều việc
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Tư duy logic giúp em học tốt môn nào?
A: Thể dục
B: Toán học và Khoa học
C: Âm nhạc
D: Mỹ thuật
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Hành động nào giúp tiết kiệm thời gian?
A: Làm việc không kế hoạch
B: Làm nhiều việc cùng lúc không kiểm soát
C: Lập danh sách ưu tiên
D: Làm việc theo cảm hứng
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Người có tư duy logic thường:
A: Nói không suy nghĩ
B: Luôn tìm lý do đúng sai
C: Không phân tích
D: Làm việc cảm tính
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Nếp sống khoa học giúp em điều gì?
A: Dễ bị lười biếng
B: Làm việc không cần nghỉ ngơi
C: Quản lý thời gian và sức khỏe tốt hơn
D: Học tập kém hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Một ví dụ về tư duy logic là:
A: Làm việc theo ý thích
B: Tìm nguyên nhân khi gặp lỗi và sửa lỗi
C: Đổ lỗi cho người khác
D: Làm việc mà không cần lý do
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Vì sao cần ngủ đúng giờ?
A: Giúp đầu óc minh mẫn và khỏe mạnh
B: Không cần thiết
C: Để dậy trễ hơn
D: Vì bạn bè cũng ngủ sớm
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Điều gì KHÔNG thuộc về tư duy logic?
A: Suy luận
B: Phân tích
C: Cảm xúc chi phối
D: Lập luận rõ ràng
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Một người có nếp sống khoa học sẽ:
A: Làm bài tập ngay trước giờ nộp
B: Ôn bài đều đặn hàng tuần
C: Học khi bị nhắc
D: Làm bài vào lúc đang chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Để rèn luyện tư duy logic, em nên tránh:
A: Giải bài tập tư duy
B: Chơi trò chơi logic
C: Làm việc ngẫu hứng không suy nghĩ
D: Học nhóm
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Một biểu hiện của tư duy logic trong cuộc sống là:
A: Làm theo lời đồn
B: Mua đồ không cần suy nghĩ
C: Tính toán kỹ trước khi tiêu tiền
D: Mua theo cảm xúc
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Nếp sống khoa học giúp em:
A: Tăng cường sức khỏe và hiệu quả học tập
B: Có thêm nhiều thời gian chơi game
C: Ngủ ít lại
D: Không cần học nữa
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Tư duy logic thường có ở:
A: Người suy nghĩ kỹ và giải thích rõ ràng
B: Người nóng vội
C: Người thích làm việc đơn điệu
D: Người tránh đối mặt vấn đề
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Một bạn có thói quen học tập khoa học sẽ:
A: Học ngay khi mệt
B: Có lịch học cụ thể và nghỉ ngơi hợp lý
C: Học liên tục không cần nghỉ
D: Chỉ học khi được nhắc
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Hành vi nào sau đây là phản khoa học?
A: Học xong mới chơi
B: Ngủ sớm, dậy sớm
C: Học khi đang buồn ngủ
D: Ăn uống đủ bữa
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Để học hiệu quả, em cần:
A: Học ngẫu nhiên
B: Có thời gian biểu rõ ràng
C: Học khi thích
D: Tránh ôn bài
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Khi gặp khó khăn, người có tư duy logic sẽ:
A: Trốn tránh
B: Phân tích vấn đề và tìm cách giải quyết
C: Khóc
D: Dựa dẫm người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Một biểu hiện của tư duy cảm tính là:
A: Làm việc dựa trên cảm xúc
B: Suy nghĩ kỹ trước khi hành động
C: Đưa ra bằng chứng rõ ràng
D: Lập luận có hệ thống
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Vì sao cần lập kế hoạch học tập?
A: Để dễ quên bài
B: Để chủ động và hiệu quả hơn
C: Để làm mọi việc ngẫu hứng
D: Để giảm thời gian học
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Khi ôn thi, em nên:
A: Ôn vào giờ bất kỳ
B: Có lịch ôn tập hợp lý
C: Học một lần cho xong
D: Chỉ học môn mình thích
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Nếp sống khoa học ảnh hưởng đến:
A: Kết quả học tập và sức khỏe
B: Mức độ chơi game
C: Quan hệ bạn bè
D: Sự may mắn
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Hành động nào sau đây không thể hiện tư duy logic?
A: Sắp xếp thông tin theo thứ tự
B: Tìm nguyên nhân của một vấn đề
C: Làm việc không cần suy nghĩ
D: Đưa ra giải pháp sau phân tích
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Việc nào thể hiện sự sắp xếp khoa học?
A: Vứt đồ dùng học tập bừa bãi
B: Cất sách vở đúng chỗ
C: Để bài kiểm tra lung tung
D: Làm việc ở nơi bừa bộn
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Khi cần đưa ra quyết định, tư duy logic sẽ:
A: Dựa vào cảm xúc
B: Không cần suy nghĩ
C: Phân tích và chọn phương án hợp lý nhất
D: Ngẫu nhiên chọn
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Vì sao cần duy trì thói quen sinh hoạt đúng giờ?
A: Giúp cơ thể mệt mỏi hơn
B: Làm mọi việc nhanh hơn mà không cần nghĩ
C: Tốt cho sức khỏe và giúp học tập hiệu quả
D: Để có nhiều thời gian chơi hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Một biểu hiện của người thiếu tư duy logic là:
A: Tin tưởng vào lý lẽ rõ ràng
B: Đưa ra nhận định dựa trên bằng chứng
C: Kết luận vội vàng không căn cứ
D: Suy nghĩ đa chiều
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Khi bị phân tâm khi học, em nên:
A: Tiếp tục học trong khi phân tâm
B: Tắt các thiết bị gây xao nhãng và tập trung lại
C: Bỏ học ngay
D: Chuyển sang chơi để thư giãn
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Để có tư duy logic tốt, em nên:
A: Chỉ nghe ý kiến một chiều
B: Luyện tập đặt câu hỏi phản biện
C: Làm việc theo nhóm đông người
D: Làm việc theo bản năng
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Việc nào sau đây là một phần của nếp sống khoa học?
A: Ăn sáng đầy đủ
B: Ngủ trễ thường xuyên
C: Không bao giờ lên kế hoạch
D: Bỏ bữa sáng
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Tư duy logic giúp ích trong môn học nào nhất?
A: Mĩ thuật
B: Giáo dục thể chất
C: Toán học
D: Âm nhạc
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Em nên làm gì sau một buổi học căng thẳng?
A: Tiếp tục học thêm không nghỉ
B: Nghỉ ngơi hợp lý để phục hồi sức lực
C: Chơi game đến khuya
D: Không làm gì cả
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Lập thời khóa biểu hàng tuần giúp em:
A: Tránh được mọi áp lực
B: Có kế hoạch học tập rõ ràng
C: Không cần lo lắng bài vở
D: Làm việc tùy hứng
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Thói quen nào cản trở tư duy logic?
A: Luyện tập phản biện
B: Tư duy có hệ thống
C: Ra quyết định theo cảm tính
D: Phân tích các tình huống
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Người có nếp sống khoa học sẽ:
A: Luôn đúng trong mọi tình huống
B: Biết điều chỉnh thói quen để đạt kết quả tốt hơn
C: Làm việc không theo lịch
D: Tránh xa thử thách
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Em nên làm gì nếu kế hoạch học tập không hiệu quả?
A: Vứt bỏ kế hoạch
B: Không lập kế hoạch nữa
C: Xem lại và điều chỉnh kế hoạch phù hợp hơn
D: Sao chép kế hoạch của bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Tư duy logic là gì?
A: Cách suy nghĩ cảm tính
B: Phân tích và lập luận rõ ràng để tìm giải pháp
C: Làm việc không theo thứ tự
D: Không cần chứng minh
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Người sống khoa học sẽ:
A: Ăn ngủ đúng giờ và học tập hợp lý
B: Học không nghỉ
C: Ngủ rất ít
D: Làm việc ngẫu nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Tư duy logic có vai trò gì trong đời sống?
A: Giúp giải quyết vấn đề có hiệu quả
B: Gây rối loạn cảm xúc
C: Khiến mọi việc khó khăn hơn
D: Không có ích gì
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Khi học nhóm, biểu hiện tư duy logic là:
A: Tranh cãi không lắng nghe
B: Tìm giải pháp chung từ phân tích nhiều ý kiến
C: Bỏ qua ý kiến người khác
D: Chỉ làm theo ý mình
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Một bạn hay bỏ quên sách vở là:
A: Sống khoa học
B: Có tư duy rõ ràng
C: Chưa biết sắp xếp khoa học
D: Biết tự giác
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Khi làm việc theo kế hoạch, em sẽ:
A: Hoàn thành đúng tiến độ
B: Cảm thấy áp lực hơn
C: Phải học nhiều hơn
D: Không cần nghỉ ngơi
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Tư duy logic giúp hạn chế điều gì?
A: Quyết định cảm tính
B: Phân tích sâu
C: Giải quyết bài toán
D: Học tập hiệu quả
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Sống khoa học giúp em cảm thấy:
A: Luôn lo lắng
B: Tự tin và chủ động hơn
C: Chán nản
D: Không cần học
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Hành vi nào cản trở việc rèn luyện tư duy logic?
A: Nghe theo lý lẽ rõ ràng
B: Đưa ra quyết định dựa trên dữ kiện
C: Tin vào tin đồn và phán đoán theo cảm xúc
D: Suy luận trước khi hành động
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Khi em thấy kế hoạch bị chậm tiến độ, nên:
A: Bỏ kế hoạch
B: Cố gắng hoàn thiện phần còn lại và điều chỉnh
C: Trì hoãn tiếp
D: Làm đại cho xong
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Điều nào sau đây giúp phát triển tư duy logic?
A: Chơi cờ
B: Ngủ nướng
C: Làm việc không mục tiêu
D: Hành động theo cảm tính
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Người có tư duy logic sẽ:
A: Chỉ học thuộc lòng
B: Tìm hiểu bản chất vấn đề
C: Làm theo cảm xúc
D: Hành động theo người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Nếp sống khoa học bao gồm:
A: Làm bài đúng hạn
B: Ngủ ngày cày đêm
C: Không nghỉ ngơi
D: Làm bài tập khi bị nhắc
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Việc nào KHÔNG nên làm để duy trì nếp sống khoa học?
A: Ngủ đủ giấc
B: Học tập theo kế hoạch
C: Ăn uống hợp lý
D: Lười vận động
Đáp án: D
Câu hỏi 76: Lợi ích của tư duy logic là:
A: Phản ứng nhanh mà không nghĩ
B: Cảm xúc lấn át suy nghĩ
C: Giúp phân tích và giải quyết vấn đề hiệu quả
D: Học thuộc lòng dễ hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Nếu học quá khuya liên tục, hậu quả là:
A: Tăng hiệu quả học tập
B: Cơ thể khỏe mạnh hơn
C: Gây mệt mỏi và giảm trí nhớ
D: Không ảnh hưởng gì
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Tư duy logic thể hiện rõ nhất khi nào?
A: Đưa ra quyết định dựa vào tin đồn
B: Hành động ngẫu nhiên
C: Phân tích tình huống và chọn giải pháp phù hợp
D: Làm theo cảm xúc
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Việc chia thời gian học và chơi hợp lý là:
A: Phản khoa học
B: Biểu hiện của nếp sống khoa học
C: Làm cho học kém đi
D: Không cần thiết
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Nếp sống khoa học ảnh hưởng đến việc gì?
A: Cảm xúc cá nhân
B: Việc học tập và sức khỏe
C: May mắn trong học tập
D: Khả năng làm bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Người có tư duy logic thường có đặc điểm nào?
A: Quyết định theo cảm xúc
B: Phân tích trước khi hành động
C: Không đặt câu hỏi
D: Dễ bị tác động
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Thói quen tốt nào giúp xây dựng nếp sống khoa học?
A: Lên lịch trình cụ thể mỗi ngày
B: Ngủ không đúng giờ
C: Làm việc dồn vào cuối ngày
D: Tránh mọi kế hoạch
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Em nên làm gì nếu bị xao nhãng khi học bài?
A: Tập trung trở lại bằng cách ghi chú
B: Chơi điện tử
C: Xem tivi
D: Rời khỏi bàn học
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Việc nào là biểu hiện của tư duy không logic?
A: Tin vào điều chưa được kiểm chứng
B: Tìm hiểu nguyên nhân và kết quả
C: Dựa vào số liệu cụ thể
D: Suy nghĩ theo hệ thống
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Vì sao cần ghi chú khi học bài?
A: Ghi nhớ bài học tốt hơn và hệ thống lại kiến thức
B: Mất thời gian
C: Không cần thiết
D: Làm đẹp vở
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Khi học nhóm, điều gì thể hiện tư duy logic?
A: Tranh cãi để thắng
B: Đưa ra ý kiến cá nhân có lý lẽ
C: Chỉ làm theo bạn
D: Không lắng nghe
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Một học sinh có nếp sống khoa học sẽ tránh:
A: Ngủ trễ, học muộn
B: Lên lịch trình mỗi ngày
C: Ăn sáng đầy đủ
D: Tập thể dục
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Để phát triển tư duy logic, em nên:
A: Đọc sách, giải bài tập tư duy
B: Ngủ nhiều
C: Tránh hoạt động trí tuệ
D: Làm việc theo cảm tính
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Hành vi nào không phù hợp với người sống khoa học?
A: Quản lý thời gian hợp lý
B: Làm bài tập đúng thời hạn
C: Không ăn sáng
D: Chuẩn bị bài kỹ
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Khi nhận một công việc khó, người tư duy logic sẽ:
A: Từ chối ngay
B: Tìm hiểu và phân tích để tìm cách giải quyết
C: Bỏ qua không làm
D: Trách người giao việc
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Việc nào sau đây nên thực hiện hằng ngày?
A: Lên kế hoạch học tập và nghỉ ngơi
B: Làm việc ngẫu nhiên
C: Bỏ qua bài tập khó
D: Học khi có hứng
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Khi cảm thấy quá tải, em nên:
A: Cố làm cho xong
B: Không làm gì cả
C: Sắp xếp lại công việc cho phù hợp
D: Trì hoãn tiếp
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Tư duy logic giúp ích gì trong học nhóm?
A: Tránh làm việc
B: Giúp cả nhóm cùng phân tích và giải bài
C: Làm mọi việc một mình
D: Tranh cãi nhiều hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Thói quen sống khoa học giúp em tránh được:
A: Bệnh tật và mệt mỏi
B: Thành công
C: Sự tự tin
D: Hiệu quả học tập
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Một người hay quên đồ dùng học tập là:
A: Có tư duy tốt
B: Biết quản lý
C: Thiếu tổ chức và chưa sống khoa học
D: Học giỏi
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Khi chuẩn bị cho kỳ thi, người tư duy logic sẽ:
A: Học lướt qua
B: Lập kế hoạch ôn tập rõ ràng và đều đặn
C: Chờ nước đến chân mới nhảy
D: Học một lần là xong
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Sống khoa học giúp học sinh trở nên:
A: Lười biếng
B: Kỷ luật và có trách nhiệm
C: Ít ngủ hơn
D: Phụ thuộc vào người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Việc ghi lại mục tiêu học tập là để:
A: Trang trí vở
B: Nhớ rõ việc cần làm và có động lực
C: Gây áp lực
D: Làm theo bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Điều gì là nền tảng của nếp sống khoa học?
A: Làm việc tùy tiện
B: Ngủ thật nhiều
C: Lập kế hoạch và kỷ luật trong thực hiện
D: Để mặc mọi việc trôi qua
Đáp án: C
Đã sao chép!!!