Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Thiên nhiên và thế giới quanh em - Tập 1
Quê hương – đất nước – con người Việt Nam - Tập 1
Nếp sống – đạo đức – ứng xử - Tập 1
Yêu thương và sẻ chia - Tập 2
Ước mơ và trí tuệ - Tập 2
Thiên nhiên và cuộc sống - Tập 2
Quê hương – Đất nước – Văn hóa dân gian - Tập 2
Ứng xử đẹp – Sống tích cực - Tập 2
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Nếp sống – đạo đức – ứng xử - Tập 1
Previous
Next
Câu hỏi 1: Khi nhặt được của rơi, em nên làm gì?
A: Giữ lại dùng
B: Mang về nhà
C: Trả lại người mất hoặc nộp cho thầy cô
D: Đưa bạn giữ hộ
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Thấy người lớn xách đồ nặng, em nên?
A: Đứng nhìn
B: Lánh mặt
C: Chủ động giúp đỡ
D: Cười
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Khi làm sai việc gì, em nên?
A: Đổ lỗi cho người khác
B: Nói dối
C: Nhận lỗi và sửa sai
D: Lặng thinh
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Nói lời “cảm ơn” thể hiện điều gì?
A: Thói quen
B: Sự biết ơn và lịch sự
C: Sự sợ hãi
D: Tính cách cá nhân
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Trong lớp học, em cần có thái độ như thế nào với thầy cô?
A: Lễ phép và tôn trọng
B: Thờ ơ
C: Làm ngơ
D: Cãi lời
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Gặp người lớn tuổi, em nên chào như thế nào?
A: Nhìn rồi bỏ đi
B: Cúi đầu chào lễ phép
C: Không cần chào
D: Cười và chạy
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Khi thấy bạn làm sai, em nên?
A: Nói to cho cả lớp biết
B: Mắng bạn
C: Nhắc nhở nhẹ nhàng
D: Phớt lờ
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Lịch sự khi ăn uống là biểu hiện của?
A: Giàu có
B: Học vấn
C: Văn hóa ứng xử
D: Tự do cá nhân
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Em nên làm gì khi bị bạn hiểu lầm?
A: Mắng lại
B: Không giải thích
C: Giải thích nhẹ nhàng và chân thành
D: Trách móc
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Em nên sử dụng từ “xin lỗi” trong trường hợp nào?
A: Khi làm sai
B: Khi được khen
C: Khi không thích ai đó
D: Khi đang vui
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Khi bạn được điểm cao, em nên?
A: Ghen tị
B: Vui vẻ chúc mừng bạn
C: Coi thường
D: Không nói gì
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Việc nào thể hiện sự trung thực?
A: Giấu bài sai
B: Chép bài bạn
C: Thật thà nhận lỗi
D: Nói dối thầy cô
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Khi bạn mới chuyển đến lớp, em nên?
A: Không quan tâm
B: Gây khó dễ
C: Chào hỏi và giúp bạn làm quen
D: Làm lơ
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Em thể hiện lòng yêu thương với em nhỏ bằng cách nào?
A: Bắt nạt em
B: Dạy em học và nhường nhịn
C: Trêu chọc
D: Bỏ mặc
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Đạo đức là gì?
A: Biết yêu bản thân
B: Biết phân biệt đúng sai, tốt xấu
C: Biết chơi vui
D: Biết học bài
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Khi bị điểm kém, em nên?
A: Trốn bài
B: Tự trách bạn
C: Cố gắng sửa sai và học tốt hơn
D: Giấu bài
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Lễ phép là biểu hiện của?
A: Vui tính
B: Tự tin
C: Văn hóa và đạo đức
D: Quyền lợi cá nhân
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Trong gia đình, em nên đối xử với ông bà như thế nào?
A: Hay làm nũng
B: Không quan tâm
C: Lễ phép và kính trọng
D: Cãi lời
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Khi bạn buồn, em nên làm gì?
A: Trêu chọc thêm
B: Bỏ mặc
C: An ủi và chia sẻ
D: Cười bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Điều nào thể hiện nếp sống văn minh nơi công cộng?
A: Nói to
B: Xếp hàng khi chờ đến lượt
C: Chen lấn
D: Vứt rác bừa bãi
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Ứng xử lịch sự trong lớp học là gì?
A: Không nghe giảng
B: Cười đùa lớn tiếng
C: Giơ tay khi phát biểu
D: Ngủ gật
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Câu nói nào nên dùng khi nhờ người khác giúp đỡ?
A: Làm hộ tớ đi
B: Phải làm giúp tớ
C: Làm đi nhanh lên
D: Xin vui lòng giúp tớ
Đáp án: D
Câu hỏi 23: Tính cách nào giúp em được mọi người yêu quý?
A: Kiêu ngạo
B: Ích kỷ
C: Trung thực và thân thiện
D: Lười biếng
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Khi ở nơi đông người, em nên?
A: Cười nói ồn ào
B: Nói chuyện nhỏ nhẹ, giữ trật tự
C: Hát lớn
D: Đùa giỡn
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Khi em giúp đỡ người khác, điều gì xảy ra?
A: Không ai biết
B: Mọi người trách móc
C: Mọi người quý mến
D: Em bị mắng
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Việc nào sau đây thể hiện đạo đức tốt?
A: Lấy đồ của bạn
B: Vứt rác ra đường
C: Nhường ghế cho người già
D: Phá đồ chơi của bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Khi bị mắng oan, em nên?
A: Cãi lại
B: Lặng lẽ chịu đựng
C: Trình bày rõ ràng, nhẹ nhàng
D: Khóc to
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Ứng xử đúng mực trong lớp học là?
A: Ngắt lời thầy cô
B: Nói chuyện riêng
C: Giữ trật tự và chú ý lắng nghe
D: Làm việc riêng
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Khi em lỡ làm bạn buồn, em nên?
A: Lờ đi
B: Làm như không có gì
C: Xin lỗi bạn và an ủi bạn
D: Trách bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Tại sao em cần giữ lời hứa?
A: Vì ai cũng làm vậy
B: Vì sợ bị mắng
C: Để được tin tưởng
D: Vì bạn ép
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Trong trường học, điều nào là không nên làm?
A: Giúp đỡ bạn
B: Vứt rác bừa bãi
C: Học bài
D: Chào thầy cô
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Nếu có mâu thuẫn với bạn, em nên?
A: Gọi người khác can thiệp
B: Giải quyết bằng bạo lực
C: Nói chuyện hòa giải
D: Đánh nhau
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Lòng biết ơn thể hiện như thế nào?
A: Nhận rồi quên
B: Nhớ ơn và đáp lại bằng hành động
C: Không quan tâm
D: Đòi hỏi thêm
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Điều nào là ứng xử đúng khi đi thang máy công cộng?
A: Chen lấn
B: Nhường người đi trước
C: Đùa giỡn trong thang
D: Đẩy người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Khi đi qua đường, em cần?
A: Chạy nhanh
B: Đi bất cứ nơi nào
C: Đi đúng vạch dành cho người đi bộ
D: Đi giữa đường
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Sự tôn trọng người khác thể hiện qua?
A: Coi thường
B: Lắng nghe khi người khác nói
C: Ngắt lời
D: Tranh cãi
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Tại sao cần giữ vệ sinh nơi công cộng?
A: Vì bị phạt
B: Để làm đẹp cá nhân
C: Để bảo vệ môi trường chung
D: Để nổi bật
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Hành vi nào sau đây thể hiện tình yêu thiên nhiên?
A: Chặt cây bừa bãi
B: Bảo vệ cây xanh
C: Đốt rừng
D: Phá tổ chim
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Khi nhận được lời góp ý, em nên?
A: Tức giận
B: Phản bác
C: Tiếp thu và sửa đổi
D: Bỏ ngoài tai
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Điều nào không phù hợp khi ở lớp học?
A: Vệ sinh cá nhân sạch sẽ
B: Gây mất trật tự
C: Học tập chăm chỉ
D: Giữ bàn ghế gọn gàng
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Khi bạn chia sẻ chuyện buồn, em nên?
A: Trêu chọc
B: Bỏ đi
C: Lắng nghe và động viên
D: Nói với người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Hành động nào sau đây thể hiện em là người giữ lời hứa?
A: Hứa rồi quên
B: Hứa cho vui
C: Hứa xong không thực hiện
D: Hứa và cố gắng làm đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 43: Khi thấy người khuyết tật cần giúp đỡ, em nên?
A: Lờ đi
B: Nhờ người lớn giúp
C: Giúp trong khả năng của mình
D: Cười
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Ứng xử đúng khi đi học muộn là gì?
A: Vào lớp lén lút
B: Không xin phép
C: Xin lỗi và xin phép thầy cô
D: Ngồi ở ngoài
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Trong cuộc sống, em nên rèn luyện điều gì?
A: Thói quen nói dối
B: Lười biếng
C: Tự giác, trung thực
D: Làm theo ý mình
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Khi được ai đó tặng quà, em nên?
A: Nhận mà không cảm ơn
B: Nhận và khoe khoang
C: Cảm ơn chân thành
D: Chê quà
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Điều nào thể hiện lòng tự trọng?
A: Làm bài gian lận
B: Tự làm bài, trung thực
C: Nhờ bạn làm hộ
D: Lấy đồ của người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Trong lễ hội, em cần?
A: Cãi nhau
B: Chen lấn
C: Giữ gìn trật tự và vệ sinh
D: Đùa nghịch
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Khi em làm sai việc gì với bạn, em nên?
A: Lờ đi
B: Xin lỗi bạn và sửa sai
C: Đổ lỗi cho người khác
D: Bỏ chơi với bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Khi em được khen, em nên?
A: Tự mãn
B: Khiêm tốn và tiếp tục cố gắng
C: Nói mình giỏi nhất
D: Cười khoái chí
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Ứng xử đúng với người lớn tuổi là?
A: Cãi lời
B: Lơ đi
C: Kính trọng và lễ phép
D: Đùa nghịch
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Em nên làm gì khi không hiểu bài?
A: Ngồi im
B: Không học nữa
C: Hỏi thầy cô, bạn bè
D: Giấu bài
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Khi bị mất đồ, em nên?
A: Khóc
B: Cáu giận
C: Báo thầy cô hoặc người lớn
D: Im lặng
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Hành động nào nên tránh khi ở nơi công cộng?
A: Nói chuyện nhỏ nhẹ
B: Cười vừa phải
C: Xả rác bừa bãi
D: Đi đúng phần đường
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Lòng nhân ái là gì?
A: Yêu thương và giúp đỡ người khác
B: Làm theo ý mình
C: Chỉ nghĩ cho bản thân
D: Không quan tâm ai
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Em nên cư xử thế nào với bạn bè?
A: Thân thiện, đoàn kết
B: Ganh ghét
C: Coi thường
D: Xa lánh
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Em nên nói gì khi cần đi qua chỗ đông người?
A: “Cho em qua với ạ”
B: “Đi tránh ra!”
C: “Nhanh lên!”
D: Không cần nói gì
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Ứng xử tốt trong gia đình là?
A: Trốn việc nhà
B: Cãi lời bố mẹ
C: Giúp đỡ và vâng lời
D: Gắt gỏng
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Khi có khách đến nhà, em nên?
A: Bỏ đi
B: Không chào hỏi
C: Chào khách lễ phép
D: Trốn trong phòng
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Khi bị điểm kém, điều nên làm là?
A: Lý do
B: Đổ lỗi
C: Nhìn nhận và cải thiện
D: Bỏ học
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Đạo đức giúp em điều gì?
A: Làm việc chăm chỉ
B: Hiểu đúng sai và sống tốt hơn
C: Thi đỗ
D: Nổi tiếng
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Khi bạn quên đồ dùng học tập, em nên?
A: Mắng bạn
B: Cho mượn nếu có thể
C: Phàn nàn
D: Phớt lờ
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Ứng xử đúng khi em làm rơi đồ người khác là?
A: Đá sang bên
B: Nhặt lên và đưa lại
C: Giả vờ không biết
D: Để nguyên
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Việc nào giúp giữ gìn văn hóa học đường?
A: Vẽ bậy
B: Gây mất trật tự
C: Ăn uống trong lớp
D: Giữ gìn vệ sinh và hành xử đúng mực
Đáp án: D
Câu hỏi 65: Khi em giận dỗi với bạn, em nên?
A: Nói xấu bạn
B: Gọi bạn ra nói chuyện hòa giải
C: Không chơi nữa
D: Trách móc
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Trước khi vào lớp, em nên?
A: Nói chuyện
B: Đùa giỡn
C: Chào thầy cô và ngồi đúng chỗ
D: Chạy lung tung
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Tính thật thà thể hiện qua?
A: Không nói sai
B: Dám nhận lỗi và không che giấu
C: Làm theo lời bạn
D: Giấu bài kiểm tra
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Khi em thấy người gặp nạn, em nên?
A: Chạy đi
B: Quay phim
C: Báo người lớn giúp đỡ
D: Mặc kệ
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Việc làm nào thể hiện lòng yêu thương động vật?
A: Bắt nhốt
B: Đánh đập
C: Chăm sóc, cho ăn
D: Vứt bỏ
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Nét đẹp đạo đức truyền thống của người Việt là?
A: Ích kỷ
B: Tôn trọng người già
C: Tự cao
D: Phân biệt
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Em nên nói gì khi làm phiền người khác?
A: “Làm sao?”
B: “Cho mình xin lỗi”
C: “Mặc kệ đi”
D: Không nói gì
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Sự tử tế được thể hiện qua hành động nào?
A: Quan tâm và giúp đỡ người khác
B: Chơi một mình
C: Nói lời nặng nề
D: Tranh giành
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Khi mượn đồ dùng học tập, em nên?
A: Giữ luôn
B: Không trả lại
C: Giữ gìn và trả đúng hẹn
D: Quên mất
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Trong nhóm học tập, việc nên làm là?
A: Làm một mình
B: Không hợp tác
C: Cùng chia sẻ và hỗ trợ nhau
D: Trốn việc
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Khi thầy cô nhắc nhở, em nên?
A: Cãi lại
B: Tự ái
C: Tiếp thu và sửa lỗi
D: Lặng lẽ bỏ ra ngoài
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Ứng xử đúng khi đi học là?
A: Đến muộn
B: Không mang sách vở
C: Đồng phục gọn gàng, đúng giờ
D: Quên đồ
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Khi nhận lỗi, em nên?
A: Nói quanh co
B: Nhận ngay và rút kinh nghiệm
C: Trách người khác
D: Khóc
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Trong khi người khác đang nói, em nên?
A: Cắt ngang
B: Lắng nghe và chờ đến lượt
C: Gây mất trật tự
D: Không chú ý
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Giữ gìn vệ sinh cá nhân là biểu hiện của?
A: Sức khỏe tốt
B: Tính ngăn nắp và văn minh
C: Làm đẹp
D: Thời trang
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Tính cẩn thận giúp em điều gì?
A: Làm việc kỹ lưỡng, tránh sai sót
B: Làm chậm
C: Ít hoạt bát
D: Sợ sai
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Lòng khoan dung thể hiện qua?
A: Tha thứ và cảm thông
B: Cố chấp
C: Hờn dỗi
D: Trả đũa
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Em nên giữ gìn bàn học như thế nào?
A: Bẩn thỉu
B: Vẽ bậy
C: Sạch sẽ, gọn gàng
D: Để đồ lung tung
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Hành động nào thể hiện lòng trung thực?
A: Chép bài
B: Nói dối
C: Làm bài tự giác
D: Nhờ bạn làm giúp
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Nói chuyện nhỏ nhẹ là biểu hiện của?
A: Lười biếng
B: Lịch sự, văn minh
C: Thiếu tự tin
D: Giả vờ
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Khi em cần góp ý cho bạn, em nên?
A: Nói to trước lớp
B: Nhắc riêng nhẹ nhàng
C: Mắng bạn
D: Trách móc
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Cư xử đúng mực trong gia đình thể hiện điều gì?
A: Yêu thương, kính trọng
B: Lười biếng
C: Nói dối
D: Cãi vã
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Khi nói chuyện với người lớn, em nên?
A: Lễ phép, từ tốn
B: Nói trống không
C: Hét to
D: Ngắt lời
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Em nên làm gì khi lỡ làm vỡ đồ của bạn?
A: Lờ đi
B: Đổ cho người khác
C: Nhận lỗi và xin lỗi
D: Bỏ chạy
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Tính trách nhiệm giúp em?
A: Làm mọi việc đến nơi đến chốn
B: Dễ bị mắng
C: Tự do hơn
D: Làm ít việc
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Khi bạn giúp mình, em nên?
A: Làm ngơ
B: Không cần quan tâm
C: Cảm ơn chân thành
D: Khoe với người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Cư xử văn minh trong thư viện là?
A: Nói chuyện
B: Làm ồn
C: Giữ im lặng
D: Ăn uống
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Khi em thấy rác trên sân trường, em nên?
A: Bỏ qua
B: Nhặt bỏ vào thùng rác
C: Chờ người khác nhặt
D: Né tránh
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Trong lớp học, hành động đẹp là?
A: Lắng nghe, phát biểu đúng lúc
B: Cười to
C: Nói chuyện riêng
D: Không học bài
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Em nên làm gì khi bị thầy cô phê bình?
A: Trách móc
B: Không nghe
C: Nhận lỗi và sửa chữa
D: Cãi lại
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Khi làm việc nhóm, điều quan trọng là?
A: Hợp tác và tôn trọng ý kiến
B: Làm một mình
C: Giao hết cho bạn
D: Không cần họp
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Em cần rèn luyện điều gì để sống tốt hơn?
A: Kỹ năng chép bài
B: Tính thật thà, lễ phép
C: Tính gắt gỏng
D: Trốn trách nhiệm
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Điều nào giúp em được bạn bè yêu quý?
A: Lười học
B: Hòa đồng và chân thành
C: Kiêu ngạo
D: Coi thường
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Em nên làm gì khi có lỗi với bố mẹ?
A: Trốn tránh
B: Im lặng
C: Xin lỗi và sửa sai
D: Cãi lại
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Hành động thể hiện văn hóa học đường là?
A: Xả rác
B: Nói tục
C: Chào hỏi, giúp đỡ bạn bè
D: Chọc phá
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Khi đi học về, em nên làm gì đầu tiên?
A: Ăn vặt
B: Ngủ
C: Chào hỏi người lớn
D: Xem tivi
Đáp án: C
Đã sao chép!!!