Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Em với bản thân
Em với gia đình
Em với trường học
Em với cộng đồng
Em với thiên nhiên
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Em với gia đình
Previous
Next
Câu hỏi 1: Gia đình là nơi?
A: Mình đi chơi với bạn bè
B: Mình đến học tập
C: Mình sinh ra, lớn lên và được yêu thương
D: Mình có thể sống một mình
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Người thường chăm sóc em khi ốm là?
A: Hàng xóm
B: Bạn bè
C: Người thân trong gia đình
D: Cô giáo
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Việc em dọn dẹp bàn học là thể hiện?
A: Bắt buộc
B: Lười biếng
C: Chia sẻ công việc với gia đình
D: Làm việc riêng
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Khi cha mẹ đi làm về mệt, em nên?
A: Nhờ mua đồ chơi
B: Mở nhạc to
C: Đỡ đần việc nhà, hỏi thăm sức khỏe
D: Không quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Lời chúc buổi sáng với cha mẹ thể hiện điều gì?
A: Lễ phép và yêu thương
B: Lấy lòng
C: Làm mất thời gian
D: Không cần thiết
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Khi thấy ông bà làm việc nặng, em nên?
A: Tránh xa
B: Tiếp tục chơi
C: Chủ động giúp đỡ nếu có thể
D: Kêu người khác làm thay
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Em thể hiện sự quan tâm đến em bé trong nhà bằng cách?
A: Không để ý
B: Chơi cùng, chăm sóc khi có người lớn
C: Tránh xa
D: Cho em đồ chơi cũ rồi bỏ đi
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Khi bị cha mẹ nhắc nhở, em nên?
A: Giận dỗi
B: Cãi lại
C: Lắng nghe và sửa lỗi
D: Bỏ nhà đi
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Việc em chúc Tết ông bà thể hiện?
A: Làm theo người khác
B: Bị ép buộc
C: Sự hiếu thảo và truyền thống tốt đẹp
D: Muốn lì xì
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Khi cha mẹ vắng nhà, em nên?
A: Gọi bạn đến chơi
B: Ra ngoài một mình
C: Ở nhà, làm bài tập và không mở cửa cho người lạ
D: Tự do làm mọi việc
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Việc em hỏi han ông bà mỗi ngày thể hiện điều gì?
A: Sự lễ phép và quan tâm
B: Gây phiền phức
C: Làm vì bị nhắc
D: Muốn được thưởng
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Gia đình giúp em điều gì?
A: Học bơi
B: Có nơi đi chơi
C: Yêu thương, chăm sóc, giáo dục em
D: Trả bài giùm em
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Khi gia đình tổ chức dọn nhà, em nên?
A: Tránh mặt
B: Làm việc riêng
C: Tham gia cùng mọi người
D: Chờ dọn xong mới xuống
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Trẻ em có quyền gì trong gia đình?
A: Quyền không làm việc
B: Quyền được yêu thương, chăm sóc và lắng nghe
C: Quyền không nghe lời
D: Quyền phê bình người lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Em làm gì để góp phần giữ gìn hòa khí trong gia đình?
A: Gây gổ khi không đồng ý
B: Chia sẻ, lắng nghe và hòa giải
C: Tránh nói chuyện
D: Bỏ ra ngoài
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Khi có mâu thuẫn với anh chị, em nên?
A: Đánh nhau
B: Kêu cha mẹ xử lý
C: Bình tĩnh trao đổi và xin lỗi nếu cần
D: Khóc lóc
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Em nên thể hiện lòng biết ơn với cha mẹ như thế nào?
A: Chờ đến ngày lễ
B: Giữ thái độ tốt, chăm ngoan mỗi ngày
C: Gửi thư tay qua bạn bè
D: Nhắn tin qua mạng
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Khi cha mẹ dặn việc, em nên?
A: Làm cho có
B: Quên ngay
C: Ghi nhớ và cố gắng hoàn thành
D: Nhờ người khác làm
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Khi biết cha mẹ đang lo lắng, em nên?
A: Làm phiền thêm
B: Gây rối
C: Trò chuyện nhẹ nhàng và không làm ồn
D: Hỏi liên tục
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Em có thể thể hiện tình yêu thương với người thân qua?
A: Việc làm và lời nói chân thành
B: Quà cáp
C: Sự im lặng
D: Không cần thể hiện
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Khi được khen trước mặt người thân, em nên?
A: Tự kiêu
B: Im lặng
C: Biết ơn và cố gắng hơn
D: Không phản ứng gì
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Gia đình dạy em điều gì trước tiên?
A: Chạy xe
B: Kiếm tiền
C: Cách sống tốt và yêu thương
D: Làm việc nhà
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Việc giúp cha mẹ nấu ăn là hành động?
A: Không cần thiết
B: Gây phiền toái
C: Thể hiện trách nhiệm và yêu thương
D: Bị ép buộc
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Một ngày lễ lớn của gia đình Việt Nam là?
A: Quốc khánh
B: Tết Nguyên Đán
C: Trung thu
D: Lễ hội làng
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Cách đơn giản để thể hiện tình cảm với gia đình là?
A: Đi chơi nhiều
B: Mua quà lớn
C: Nói lời yêu thương, giúp đỡ việc nhỏ
D: Gửi tin nhắn
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Khi được ông bà kể chuyện xưa, em nên?
A: Không quan tâm
B: Nghe để hiểu và trân trọng quá khứ
C: Ngắt lời
D: Làm việc riêng
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Mỗi người trong gia đình nên làm gì?
A: Chỉ nghỉ ngơi
B: Tránh việc nhà
C: Có trách nhiệm với công việc phù hợp
D: Không quan tâm nhau
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Nếu lỡ làm đổ nước, em nên?
A: Gọi mẹ dọn
B: Không làm gì
C: Lau sạch và xin lỗi
D: Chạy đi
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Khi cha mẹ đang nghỉ ngơi, em nên?
A: Gọi lớn tiếng
B: Hát thật to
C: Giữ yên lặng và không làm ồn
D: Mở nhạc lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Việc nhỏ nào sau đây thể hiện em biết giúp đỡ gia đình?
A: Gấp chăn, quét nhà
B: Ngồi chơi
C: Ngủ trưa
D: Mua đồ chơi
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Mỗi thành viên trong gia đình cần?
A: Chơi riêng
B: Thờ ơ với nhau
C: Yêu thương, tôn trọng, chia sẻ
D: Làm việc độc lập
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Khi em phạm lỗi trong gia đình, em nên?
A: Nói dối
B: Nhận lỗi và sửa chữa
C: Chạy trốn
D: Im lặng
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Khi có khách đến nhà, em nên?
A: Tránh mặt
B: Không chào hỏi
C: Lễ phép chào hỏi và mời nước nếu cần
D: Không quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Người trong gia đình nên giao tiếp thế nào?
A: Quát mắng
B: Im lặng
C: Lắng nghe và chia sẻ chân thành
D: Tránh nói chuyện
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Khi cha mẹ làm sai, em nên?
A: Giận dữ
B: Cãi lại
C: Góp ý nhẹ nhàng, lễ phép
D: Bỏ đi
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Thói quen sinh hoạt đúng giờ trong gia đình giúp?
A: Gây nhàm chán
B: Tạo nếp sống khoa học, khỏe mạnh
C: Không quan trọng
D: Cản trở tự do
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Việc chia sẻ cảm xúc với gia đình giúp?
A: Gây rắc rối
B: Làm phiền người khác
C: Thấu hiểu và gắn kết tình cảm
D: Bị la mắng
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Trong bữa cơm gia đình, em nên?
A: Ăn xong bỏ đi
B: Tranh đồ ăn
C: Ngồi ăn vui vẻ, lịch sự và chia sẻ chuyện trong ngày
D: Cãi nhau
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Em nên làm gì vào cuối tuần?
A: Ngủ cả ngày
B: Giúp việc nhà, nghỉ ngơi, học tập điều độ
C: Đi chơi suốt
D: Bỏ bê việc học
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Khi cha mẹ không đồng ý điều em muốn, em nên?
A: Nổi giận
B: Cãi lại
C: Nghe và thuyết phục nhẹ nhàng nếu cần
D: Dỗi
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Trong gia đình, ai cần giữ trách nhiệm và yêu thương nhau?
A: Người lớn
B: Trẻ em
C: Tất cả thành viên
D: Chỉ cha mẹ
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Việc chia sẻ suy nghĩ với cha mẹ giúp?
A: Dễ bị rầy
B: Bị kiểm soát
C: Được thấu hiểu và định hướng đúng
D: Không có ích gì
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Em nên thể hiện lòng biết ơn bằng cách?
A: Viết thư
B: Làm việc tốt và cư xử đúng mực mỗi ngày
C: Mua quà lớn
D: Im lặng
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Nếu em thấy bạn mình bất hòa với cha mẹ, em nên?
A: Khuyên bạn im lặng
B: Kệ bạn
C: Khuyên bạn nên bình tĩnh và lắng nghe
D: Chỉ trích bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Điều gì sau đây làm không khí gia đình ấm áp hơn?
A: Cãi nhau
B: Nói lời yêu thương và quan tâm nhau
C: Ít gặp mặt
D: Lạnh nhạt
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Khi em được khen trước mặt gia đình, em nên?
A: Kiêu ngạo
B: Làm ra vẻ hơn người
C: Khiêm tốn và tiếp tục cố gắng
D: Không phản ứng
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Em có thể giúp bố mẹ việc gì sau bữa ăn?
A: Rửa bát, lau bàn
B: Đi ngủ ngay
C: Xem tivi
D: Gọi bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Hành động nào thể hiện sự thiếu tôn trọng trong gia đình?
A: Lễ phép
B: Nghe lời
C: Cãi lại người lớn
D: Giúp đỡ lẫn nhau
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Mỗi người trong gia đình đều có vai trò gì?
A: Không rõ ràng
B: Có trách nhiệm riêng và hỗ trợ nhau
C: Chỉ làm việc mình thích
D: Không cần hợp tác
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Em nên làm gì vào ngày sinh nhật người thân?
A: Không quan tâm
B: Gây bất ngờ hoặc chúc mừng
C: Gợi ý quà đắt tiền
D: Nhắc lại tuổi
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Việc ôm cha mẹ trước khi đi ngủ thể hiện?
A: Yếu đuối
B: Cần được yêu thương
C: Sự gắn bó và tình cảm
D: Sợ ngủ
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Trong gia đình, khi ai đó mệt mỏi, em nên?
A: Làm ồn
B: Nhờ người đó giúp việc
C: Giúp đỡ hoặc để người đó nghỉ ngơi
D: Không quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Một lời xin lỗi khi lỡ lời sẽ?
A: Gây mất lòng
B: Không cần thiết
C: Làm lành và xây dựng mối quan hệ tốt hơn
D: Làm yếu thế
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Khi cả nhà cùng ăn cơm, điều nên làm là?
A: Cãi nhau
B: Chơi điện thoại
C: Trò chuyện vui vẻ và ăn uống lịch sự
D: Ăn nhanh rồi rời bàn
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Nếu em có ý tưởng giúp đỡ gia đình, em nên?
A: Giữ cho riêng mình
B: Trình bày và thực hiện nếu phù hợp
C: Nhờ người khác làm thay
D: Viết giấy giấu đi
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Em nên làm gì nếu thấy mẹ nấu ăn vất vả?
A: Tránh vào bếp
B: Xem tivi
C: Phụ giúp những việc phù hợp
D: Đợi ăn xong mới vào
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Gia đình là nơi dạy em điều gì trước tiên?
A: Kiếm tiền
B: Nói lời yêu thương
C: Kết bạn
D: Làm ăn
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Em có thể giúp gia đình tiết kiệm điện bằng cách?
A: Bật đèn cả ngày
B: Quên tắt quạt
C: Tắt điện khi không sử dụng
D: Dùng nhiều thiết bị cùng lúc
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Khi người thân đi xa về, em nên?
A: Không nói gì
B: Hỏi han, chào đón vui vẻ
C: Tránh mặt
D: Gọi bạn tới chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Mỗi sáng, em nên làm gì để giúp bố mẹ?
A: Ngủ tiếp
B: Tự vệ sinh cá nhân và sắp xếp đồ đạc
C: Chờ mẹ gọi
D: Nhờ chị làm giúp
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Khi cha mẹ bận việc, em nên?
A: Làm phiền
B: Cố gắng tự làm những việc phù hợp
C: Khóc lóc
D: Gọi liên tục
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Em nên nói lời yêu thương với người thân khi nào?
A: Khi bị nhắc
B: Chỉ ngày lễ
C: Khi cảm thấy yêu thương và thường xuyên
D: Khi cần xin điều gì đó
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Nếu làm cha mẹ buồn, em nên?
A: Không quan tâm
B: Cười trừ
C: Nói xin lỗi và tìm cách sửa chữa
D: Giấu cảm xúc
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Khi bố mẹ nhờ em làm việc nhà, em nên?
A: Trốn tránh
B: Làm cho có
C: Vui vẻ nhận lời và cố gắng làm tốt
D: Nhờ người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Một gia đình hạnh phúc là gia đình có?
A: Sự lặng im
B: Nhiều tiền
C: Sự yêu thương, chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau
D: Mỗi người một nơi
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Khi em làm điều tốt, cha mẹ thường?
A: Không nói gì
B: Mắng
C: Khen ngợi, động viên
D: Bỏ qua
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Trách nhiệm của em trong gia đình là?
A: Không làm gì
B: Gây rối
C: Làm việc phù hợp với khả năng, lễ phép, yêu thương
D: Yêu cầu được chăm sóc
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Nếu em có điều muốn nói với cha mẹ, em nên?
A: Viết thư giấu
B: Im lặng
C: Chia sẻ trực tiếp, chân thành
D: Gửi qua bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Gia đình tạo cho em cảm giác?
A: Xa lạ
B: Không cần thiết
C: Yêu thương, an toàn và gắn bó
D: Ngột ngạt
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Khi cha mẹ lo lắng về chuyện học của em, em nên?
A: Phớt lờ
B: Thấy khó chịu
C: Lắng nghe và nỗ lực cải thiện
D: Giấu bài kiểm tra
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Khi có lỗi với anh chị, em nên?
A: Cãi nhau
B: Nói xấu
C: Xin lỗi và làm lành
D: Tránh mặt
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Khi người thân ốm, em nên?
A: Tránh xa
B: Trêu chọc
C: Hỏi thăm và giúp đỡ nhẹ nhàng
D: Không nói chuyện
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Trong gia đình, em học được điều gì quan trọng nhất?
A: Cách tiêu tiền
B: Cách yêu thương, ứng xử và sống có trách nhiệm
C: Cách mua sắm
D: Cách giận dỗi
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Khi cha mẹ có việc buồn, em nên?
A: Gây thêm rắc rối
B: Làm ngơ
C: An ủi và cư xử nhẹ nhàng
D: Rủ đi chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Gia đình là nền tảng để?
A: Làm ăn lớn
B: Khoe khoang
C: Hình thành nhân cách và phát triển toàn diện
D: Vui chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Em có thể chia sẻ niềm vui với gia đình bằng cách?
A: Giữ trong lòng
B: Viết nhật ký
C: Kể cho bố mẹ nghe, cùng vui
D: Gửi qua mạng xã hội
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Nếu làm điều tốt, em nên?
A: Giữ kín
B: Tự hào và lấy đó làm động lực
C: Tự kiêu
D: Chê người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Trước khi đi học, em nên làm gì?
A: Ngủ thêm
B: Chơi điện thoại
C: Chào người thân
D: Không chào ai
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Lễ phép trong gia đình giúp?
A: Không có ích
B: Xây dựng tình cảm tốt đẹp và được yêu quý
C: Làm mất thời gian
D: Khó hòa nhập
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Nếu bố mẹ có quan điểm khác nhau, em nên?
A: Chọn bên
B: Tránh mặt
C: Không can thiệp và giữ thái độ tôn trọng
D: Gây thêm căng thẳng
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Mỗi buổi tối, em nên làm gì để gắn kết gia đình?
A: Không trò chuyện
B: Làm việc riêng
C: Chia sẻ một điều vui, cùng sinh hoạt
D: Gọi bạn đến chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Việc viết lời chúc cho người thân trong dịp lễ là?
A: Không cần thiết
B: Hành động đáng quý thể hiện tình cảm
C: Bắt buộc
D: Làm vì giáo viên yêu cầu
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Em nên chuẩn bị gì để cha mẹ yên tâm khi em ở nhà một mình?
A: Gọi bạn sang chơi
B: Tắt máy
C: Giữ an toàn, liên lạc đúng lúc, làm việc đã dặn
D: Ra ngoài đi dạo
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Trong gia đình, người em cần lắng nghe là?
A: Người giúp việc
B: Chỉ có bố mẹ
C: Tất cả mọi người lớn và người nhỏ hơn
D: Hàng xóm
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Khi em học tốt, em đã?
A: Làm bạn ghen
B: Tạo áp lực
C: Góp phần làm cha mẹ vui và tự hào
D: Không ảnh hưởng gì
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Gia đình là môi trường đầu tiên giúp em?
A: Biết tiêu tiền
B: Phát triển thể chất, tinh thần và đạo đức
C: Làm giàu
D: Nổi tiếng
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Món quà ý nghĩa nhất dành cho người thân là?
A: Tiền
B: Sự lễ phép và quan tâm mỗi ngày
C: Điện thoại
D: Bánh kẹo
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Khi bị hiểu lầm trong gia đình, em nên?
A: Cãi lại ngay
B: Im lặng
C: Bình tĩnh giải thích
D: Giận dỗi
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Nếu không vừa ý việc gì trong nhà, em nên?
A: Nổi giận
B: Phản ứng mạnh
C: Chia sẻ thẳng thắn, lịch sự
D: Phớt lờ
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Bữa ăn gia đình mang lại gì?
A: Sự no bụng
B: Không quan trọng
C: Sự gắn kết và chia sẻ
D: Mất thời gian
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Em nên làm gì để giữ gìn nếp sống gia đình?
A: Cư xử đúng mực và giữ gìn truyền thống
B: Làm theo bạn
C: Làm mọi thứ theo ý mình
D: Bỏ qua lễ nghi
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Khi nhận quà từ người thân, em nên?
A: Không cần nói gì
B: Cười
C: Cảm ơn và trân trọng
D: Đòi thêm
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Trò chuyện với cha mẹ giúp em?
A: Bớt cô đơn và được định hướng tốt
B: Mất thời gian học
C: Giảm chơi
D: Tránh được la mắng
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Mỗi ngày em nên dành thời gian cho gia đình bằng cách?
A: Làm việc cá nhân
B: Xem điện thoại
C: Nói chuyện, cùng làm việc và chia sẻ
D: Ở riêng phòng
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Nếu muốn nhờ cha mẹ điều gì, em nên?
A: Yêu cầu
B: La lên
C: Nói nhẹ nhàng, lễ phép
D: Viết giấy ép buộc
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Em có thể học cách sống tốt từ ai trong gia đình?
A: Bạn bè
B: Người lạ
C: Cha mẹ, ông bà, anh chị
D: Hàng xóm
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Khi gia đình tổ chức sinh nhật cho em, em nên?
A: Không quan tâm
B: Tỏ ra bình thường
C: Cảm ơn và vui vẻ chia sẻ
D: Đòi thêm quà
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Em nên làm gì để người thân vui vẻ?
A: Làm ngược lại lời dặn
B: Nói dối
C: Cư xử đúng mực và chia sẻ yêu thương
D: Gây cãi
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Một gia đình hạnh phúc là khi?
A: Mỗi người làm việc riêng
B: Có nhiều của cải
C: Có sự gắn bó, yêu thương và chia sẻ giữa các thành viên
D: Có người nổi tiếng
Đáp án: C
Đã sao chép!!!