Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ
Vùng Đồng bằng Bắc Bộ
Vùng Duyên hải miền Trung
Vùng Tây Nguyên
Vùng Nam Bộ
Các vùng kinh tế và hoạt động sản xuất - Địa lý
Cuộc sống và văn hoá các dân tộc Việt Nam - Địa lý
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Cuộc sống và văn hoá các dân tộc Việt Nam - Địa lý
Previous
Next
Câu hỏi 1: Việt Nam có bao nhiêu dân tộc anh em cùng sinh sống?
A: 45
B: 54
C: 63
D: 60
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Dân tộc có số dân đông nhất ở Việt Nam là?
A: Tày
B: Mường
C: Kinh
D: Nùng
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Các dân tộc thiểu số chủ yếu sinh sống ở khu vực nào?
A: Đồng bằng
B: Trung du
C: Miền núi
D: Ven biển
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Dân tộc nào nổi tiếng với nghề dệt thổ cẩm?
A: Kinh
B: Chăm
C: Khmer
D: Ê Đê
Đáp án: D
Câu hỏi 5: Trang phục truyền thống của dân tộc Thái thường có màu gì?
A: Màu đen và trắng
B: Màu đỏ và xanh
C: Màu nâu và cam
D: Màu hồng và vàng
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Lễ hội gắn với văn hóa lúa nước của người Việt là?
A: Lễ hội đua bò
B: Lễ hội Cầu mùa
C: Lễ hội rượu cần
D: Lễ hội Ok Om Bok
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Lễ hội nào sau đây là của dân tộc Khmer?
A: Tết Nguyên Đán
B: Lễ hội Ok Om Bok
C: Lễ hội chọi trâu
D: Lễ hội Lim
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Người H’Mông sống tập trung chủ yếu ở vùng nào?
A: Tây Nguyên
B: Đồng bằng Bắc Bộ
C: Trung du và miền núi phía Bắc
D: Bắc Trung Bộ
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Người Chăm có tín ngưỡng tôn giáo chính là gì?
A: Phật giáo
B: Hồi giáo và Bà-la-môn giáo
C: Thiên chúa giáo
D: Cao Đài
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Nhà ở truyền thống của người Thái là?
A: Nhà rông
B: Nhà sàn
C: Nhà đất
D: Nhà bè
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Dân tộc nào thường tổ chức lễ hội đua bò?
A: Thái
B: Chăm
C: Khmer
D: Nùng
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Người Tày sống chủ yếu ở khu vực nào?
A: Tây Nguyên
B: Bắc Trung Bộ
C: Đông Bắc Bộ
D: Đồng bằng sông Cửu Long
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Lễ hội Gầu Tào là của dân tộc nào?
A: Tày
B: Mông
C: Khmer
D: Dao
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Đặc điểm nổi bật của văn hóa các dân tộc Việt Nam là?
A: Giống nhau hoàn toàn
B: Đa dạng và giàu bản sắc
C: Chỉ có văn hóa Kinh
D: Không có điểm chung
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Dân tộc nào nổi tiếng với kiến trúc nhà rông?
A: Mường
B: Chăm
C: Ê Đê
D: Ba Na
Đáp án: D
Câu hỏi 16: Vùng có nhiều dân tộc thiểu số sinh sống nhất là?
A: Đồng bằng Bắc Bộ
B: Tây Nguyên
C: Đông Nam Bộ
D: Miền núi phía Bắc
Đáp án: D
Câu hỏi 17: Dân tộc nào có phong tục uống rượu cần?
A: Tày
B: Kinh
C: Khmer
D: Ê Đê
Đáp án: D
Câu hỏi 18: Trang phục truyền thống của người Dao có đặc điểm gì?
A: Đơn sắc
B: Trang trí bằng bạc và thêu sặc sỡ
C: Không có hoa văn
D: Giống người Kinh
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Dân tộc thiểu số đông thứ hai sau người Kinh là?
A: Thái
B: Tày
C: Mường
D: Nùng
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Tết cổ truyền của các dân tộc thường được tổ chức khi nào?
A: Đầu năm học
B: Sau mùa thu hoạch
C: Tháng 6
D: Cuối tháng 3
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Lễ hội Katê là của dân tộc nào?
A: Khmer
B: Chăm
C: Mường
D: Dao
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Văn hóa các dân tộc thiểu số thường gắn liền với?
A: Thành thị
B: Tôn giáo nước ngoài
C: Nông nghiệp và tự nhiên
D: Công nghiệp hiện đại
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Người H’Mông thường cư trú ở độ cao nào?
A: Đồng bằng
B: Ven biển
C: Núi cao
D: Trung du
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Đặc điểm nổi bật trong ẩm thực dân tộc Tây Bắc là?
A: Cay nồng, đậm vị, dùng nhiều gia vị
B: Nhạt và không có mắm
C: Ăn đồ hộp
D: Ăn chay
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Lễ hội Then là của dân tộc?
A: Tày – Nùng
B: Kinh
C: Khmer
D: H’Mông
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Văn hóa dân gian được truyền lại chủ yếu qua?
A: Văn bản chính thống
B: Trường học
C: Miệng và sinh hoạt cộng đồng
D: Báo chí
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Dân tộc nào sống nhiều ở khu vực biên giới Việt – Trung?
A: Chăm
B: Mường
C: Tày – Nùng
D: Khơ Mú
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Vật dụng đặc trưng của người Ê Đê trong lễ hội là?
A: Chuông đồng
B: Chiêng
C: Kèn saxophone
D: Kèn clarinet
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Lễ hội mùa xuân của người Mông gồm các hoạt động?
A: Hội đánh vật và đá cầu
B: Hát giao duyên, khèn Mông và ném pao
C: Diễu hành
D: Tắm sông
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Văn hóa các dân tộc có vai trò gì trong phát triển đất nước?
A: Gây chia rẽ vùng miền
B: Tạo nên sự đa dạng, phong phú và đoàn kết
C: Không ảnh hưởng
D: Làm mất đi bản sắc Kinh
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Loại nhạc cụ đặc trưng của người Tây Nguyên là?
A: Đàn tranh
B: Cồng chiêng
C: Đàn bầu
D: Đàn nhị
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Người Chăm nổi tiếng với di sản văn hóa nào?
A: Cồng chiêng
B: Múa rối nước
C: Tháp Chăm và lễ hội Katê
D: Hội Lim
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Mục đích của các lễ hội dân tộc thường là?
A: Giải trí cá nhân
B: Cầu may mắn, mùa màng tốt tươi, đoàn kết cộng đồng
C: Mua bán hàng hóa
D: Tuyển chọn nhân tài
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Dân tộc Mường thường cư trú ở khu vực nào?
A: Miền biển
B: Trung du và miền núi phía Bắc
C: Tây Nguyên
D: Đông Nam Bộ
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Một nét đặc trưng trong cưới hỏi của người Dao là gì?
A: Cưới trong chùa
B: Rước dâu bằng voi
C: Tục thách cưới và lễ rước dâu bằng rồng
D: Lễ cúng tổ tiên trước khi cưới
Đáp án: D
Câu hỏi 36: Màu sắc chủ đạo trong trang phục dân tộc Mông là?
A: Màu trắng
B: Màu đỏ
C: Màu đen và sắc màu rực rỡ
D: Màu vàng
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Tục cúng bến nước là phong tục của dân tộc nào?
A: Tày
B: Ê Đê
C: Thái
D: Kinh
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Vai trò của văn hóa dân tộc thiểu số trong du lịch là?
A: Không có vai trò
B: Làm du khách hiểu sai về đất nước
C: Góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và thu hút khách du lịch
D: Làm khó khăn cho quy hoạch
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Người Thái thường làm nhà ở đâu?
A: Trên mặt đất
B: Trên sông
C: Trên cây
D: Trên sàn cao tránh ngập
Đáp án: D
Câu hỏi 40: Sự đa dạng văn hóa các dân tộc Việt Nam thể hiện ở?
A: Mỗi dân tộc có một quốc kỳ riêng
B: Sự khác biệt về tín ngưỡng, ngôn ngữ, lễ hội, trang phục
C: Không có điểm gì khác nhau
D: Sống biệt lập hoàn toàn
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Điệu múa sạp là nét văn hóa của dân tộc nào?
A: Thái
B: Dao
C: H'Mông
D: Khmer
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Người Ê Đê cư trú tập trung ở đâu?
A: Tây Bắc
B: Đông Bắc
C: Tây Nguyên
D: Nam Bộ
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Trong văn hóa truyền thống, dân tộc nào thường tổ chức hội cồng chiêng?
A: Tày
B: Ê Đê
C: Kinh
D: Chăm
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Dân tộc nào có tục lễ ăn cơm mới?
A: Mông
B: Tày
C: Khmer
D: Nhiều dân tộc thiểu số ở miền núi
Đáp án: D
Câu hỏi 45: Một nét văn hóa của người Chăm trong tín ngưỡng là?
A: Tục đâm trâu
B: Thờ cúng nữ thần
C: Cầu mưa bằng múa rồng
D: Lễ hội vật
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Mối quan hệ trong làng bản dân tộc thiểu số thường?
A: Cạnh tranh nhau
B: Rất ít giao lưu
C: Gắn bó và đoàn kết
D: Có chính quyền riêng
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Ẩm thực dân tộc thiểu số chủ yếu dựa vào?
A: Đồ hộp và thức ăn nhanh
B: Thực phẩm chế biến sẵn
C: Sản vật từ tự nhiên và sản xuất nông nghiệp
D: Nhập khẩu
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Truyền thuyết dân gian là loại hình văn hóa?
A: Vật thể
B: Phi vật thể
C: Hiện đại
D: Công nghiệp
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Dân tộc có truyền thống săn bắn, làm nương rẫy là?
A: Kinh
B: H'Mông
C: Mường
D: Thái
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Việc giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc có ý nghĩa gì?
A: Làm tăng chi phí giáo dục
B: Cản trở phát triển hiện đại
C: Góp phần làm phong phú văn hóa Việt Nam
D: Làm giảm hiệu quả kinh tế
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Người Khmer thường tổ chức lễ hội lớn nhất vào thời điểm nào?
A: Mùa khô
B: Mùa mưa
C: Giao mùa
D: Cuối năm
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Văn hóa dân tộc ảnh hưởng đến đời sống như thế nào?
A: Không ảnh hưởng
B: Định hình lối sống, phong tục và lễ nghi
C: Gây ra mâu thuẫn
D: Làm mất bản sắc
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Dân tộc có hệ thống tháp cổ và kiến trúc đá nổi bật là?
A: Khmer
B: H’Mông
C: Chăm
D: Ê Đê
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Lễ hội chọi trâu gắn với văn hóa dân tộc nào?
A: Kinh
B: Dao
C: Mông
D: Thái
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Lý do cần bảo tồn văn hóa dân tộc thiểu số là?
A: Giúp phát triển công nghiệp
B: Là nguồn tài nguyên du lịch và giữ gìn bản sắc quốc gia
C: Để phục vụ lễ hội
D: Để tăng dân số
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Điểm chung trong văn hóa nhiều dân tộc là gì?
A: Không thờ cúng tổ tiên
B: Tín ngưỡng, phong tục, truyền thống tôn trọng tự nhiên
C: Sống biệt lập
D: Không tổ chức lễ hội
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Văn hóa dân tộc là yếu tố quan trọng trong?
A: Xây dựng thương hiệu cá nhân
B: Định hướng phát triển nông nghiệp
C: Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân
D: Thay thế văn hóa nước ngoài
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Dân tộc nào có truyền thống đi săn tập thể?
A: Dao
B: Mường
C: Mông
D: Gia Rai
Đáp án: D
Câu hỏi 59: Lễ hội đâm trâu là phong tục của dân tộc?
A: H’Mông
B: Chăm
C: Tây Nguyên (Ba Na, Gia Rai...)
D: Tày
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Việc dạy tiếng mẹ đẻ cho trẻ em dân tộc thiểu số giúp gì?
A: Mất thời gian
B: Phát triển văn hóa và bảo tồn bản sắc
C: Không có lợi ích rõ ràng
D: Làm chậm quá trình hội nhập
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Dân tộc nào nổi tiếng với điệu múa xoè?
A: Chăm
B: Tày
C: Thái
D: Dao
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Vai trò của ngôn ngữ trong văn hóa dân tộc là?
A: Không cần thiết
B: Dùng để ghi âm
C: Là phương tiện giao tiếp và truyền bá văn hóa
D: Chỉ dùng trong thương mại
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Trang phục truyền thống của người Khmer có điểm gì nổi bật?
A: Dài tay, màu trắng
B: Ngắn, đơn sắc
C: Sặc sỡ, có hoa văn đặc trưng
D: Giống người Kinh
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Người H’Mông thường tổ chức lễ hội nào để thanh niên gặp gỡ tìm bạn đời?
A: Gầu Tào
B: Ok Om Bok
C: Katê
D: Lồng tồng
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Những nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc được gọi chung là?
A: Văn hóa công nghiệp
B: Văn hóa học đường
C: Bản sắc văn hóa dân tộc
D: Truyền thông đại chúng
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Trò chơi dân gian phổ biến trong các lễ hội là?
A: Cờ vua
B: Bắn bi
C: Kéo co
D: Đánh bài
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Một số dân tộc thiểu số có quan niệm ngũ hành và tín ngưỡng?
A: Thờ tổ tiên, trời đất, thần núi, thần sông
B: Không có tín ngưỡng
C: Theo đạo Hồi
D: Theo Công giáo
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Lễ hội của dân tộc được tổ chức nhằm mục đích gì?
A: Làm đẹp
B: Giao lưu và tôn vinh truyền thống
C: Kiểm tra học sinh
D: Kêu gọi đầu tư
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Phần lớn dân tộc thiểu số sinh sống bằng nghề gì?
A: Làm điện tử
B: Làm du lịch
C: Làm nương rẫy, chăn nuôi
D: Buôn bán
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Nhà ở của người Gia Rai có gì đặc biệt?
A: Làm bằng xi măng
B: Nhà sàn dài, có bếp ở giữa
C: Nhà tầng bê tông
D: Nhà nổi trên sông
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Việc bảo tồn lễ hội dân tộc có ý nghĩa gì?
A: Làm lãng phí thời gian
B: Phát huy giá trị văn hóa và tăng cường đoàn kết
C: Gây mất trật tự xã hội
D: Làm giảm tính hiện đại
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Văn hóa dân tộc được lưu giữ chủ yếu qua hình thức nào?
A: Bài viết
B: Truyền miệng và thực hành
C: Hệ thống luật pháp
D: Phim ảnh nước ngoài
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Phổ biến nhất trong nhạc cụ dân tộc của người miền núi là?
A: Sáo và khèn
B: Đàn piano
C: Guitar
D: Violin
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Truyền thống tôn trọng người già là nét đẹp văn hóa của dân tộc nào?
A: Mọi dân tộc Việt Nam
B: Chỉ người Kinh
C: Chỉ người Thái
D: Chỉ dân tộc Tày
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam được tổ chức vào tháng nào?
A: Tháng 2
B: Tháng 4
C: Tháng 8
D: Tháng 12
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Dân tộc nào có tục đón năm mới bằng nghi lễ cầu mùa?
A: Kinh
B: Tày
C: Chăm
D: Mường
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Tết cổ truyền của các dân tộc thường gắn với yếu tố?
A: Năm học
B: Vụ mùa, nông lịch
C: Tháng sinh
D: Ngày rằm
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Trang phục của người Mông có đặc điểm gì?
A: Đơn giản, không thêu
B: Sặc sỡ, thêu hoa văn cầu kỳ
C: Giống người Kinh
D: Chỉ mặc áo phông
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Việc bảo tồn di sản văn hóa các dân tộc cần sự tham gia của ai?
A: Nhà nước
B: Nhân dân
C: Nhà trường
D: Cả ba đối tượng trên
Đáp án: D
Câu hỏi 80: Người Chăm có kiến trúc gì đặc trưng?
A: Nhà sàn
B: Nhà rông
C: Tháp gạch cổ
D: Nhà nổi
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Trong gia đình truyền thống, vai trò người già là gì?
A: Là gánh nặng
B: Là người giữ gìn phong tục và giáo dục con cháu
C: Không có vai trò
D: Là người buôn bán chính
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Dân tộc nào có truyền thống ca hát đối đáp trong lễ hội?
A: Kinh
B: Tày
C: Dao
D: Chăm
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Văn hóa ẩm thực dân tộc thường gắn với?
A: Phong tục, tập quán và tín ngưỡng
B: Công nghiệp chế biến
C: Thực phẩm nhập khẩu
D: Ăn nhanh
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Các bài hát dân ca là hình thức văn hóa gì?
A: Vật thể
B: Phi vật thể
C: Văn hóa sách
D: Tranh ảnh
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Hầu hết các dân tộc thiểu số sống ở đâu?
A: Thành phố
B: Vùng núi và trung du
C: Biển đảo
D: Khu công nghiệp
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Tục cúng tổ tiên thể hiện điều gì trong văn hóa?
A: Giao tiếp hiện đại
B: Tôn trọng cội nguồn và lòng biết ơn
C: Tin dị đoan
D: Đề cao mê tín
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Điệu múa truyền thống thường gắn với?
A: Lễ hội và tín ngưỡng
B: Hội chợ thương mại
C: Luyện tập thể thao
D: Đường phố
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Trẻ em dân tộc thiểu số cần được hỗ trợ gì để giữ văn hóa?
A: Dạy thêm Toán
B: Học tiếng mẹ đẻ và văn hóa dân tộc
C: Học đàn
D: Cấm sử dụng điện thoại
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Làng bản dân tộc có cấu trúc ra sao?
A: Tự phát và rải rác
B: Theo kiểu đô thị
C: Quây quần, gắn kết và theo họ tộc
D: Dạng biệt lập hoàn toàn
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Phát triển văn hóa các dân tộc có ý nghĩa gì với đất nước?
A: Làm chậm hội nhập
B: Gây chia rẽ
C: Là nguồn lực thúc đẩy phát triển bền vững
D: Là gánh nặng
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Vai trò của người phụ nữ trong gia đình dân tộc thiểu số là?
A: Làm nông và chăm sóc con
B: Là trụ cột tài chính
C: Làm công chức
D: Không tham gia sản xuất
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Điểm đặc trưng của lễ hội dân tộc là?
A: Trang phục hiện đại
B: Trò chơi điện tử
C: Gắn với tín ngưỡng, văn nghệ, thể thao truyền thống
D: Nhạc hiện đại
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Ở Tây Nguyên, dân tộc nào sống thành buôn làng?
A: Kinh
B: Mường
C: Ê Đê, Gia Rai
D: Tày
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Người Mường có điệu múa nào đặc trưng?
A: Múa sạp
B: Múa xoè
C: Múa chuông
D: Múa cồng
Đáp án: D
Câu hỏi 95: Ẩm thực dân tộc có giá trị gì?
A: Gây ngộ độc
B: Không có tác dụng gì
C: Là một phần di sản văn hóa
D: Khó quảng bá
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Câu tục ngữ “Một giọt máu đào hơn ao nước lã” thể hiện?
A: Sự gắn kết cộng đồng dân tộc
B: Trọng tiền
C: Khó chia sẻ
D: Xa cách
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Trang phục thổ cẩm chủ yếu làm từ?
A: Sợi tổng hợp
B: Lụa
C: Vải thô tự dệt
D: Da thú
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Văn hóa các dân tộc Việt Nam có đặc điểm gì?
A: Đồng nhất hoàn toàn
B: Đa dạng, thống nhất trong đa dạng
C: Bị mai một hoàn toàn
D: Không thay đổi
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Lễ hội là dịp để thể hiện điều gì?
A: Tranh đua
B: Truyền thống, tín ngưỡng và gắn kết cộng đồng
C: So sánh kinh tế
D: Học ngoại ngữ
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Chính sách của Nhà nước đối với văn hóa dân tộc là?
A: Coi nhẹ văn hóa truyền thống
B: Không hỗ trợ
C: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc
D: Chỉ phát triển công nghiệp
Đáp án: C
Đã sao chép!!!