Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Chủ đề chưa đặt tên (687da6afe4f8102d630584a3)
Nhận biết hình học & đếm hình
Số học cơ bản
Toán thực tế & bài toán lời
Logic & tư duy thị giác
Làm tròn, sơ đồ, tính nhanh
Vòng Loại Quốc Gia 1
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Logic & tư duy thị giác
Previous
Next
Câu hỏi 1: Trong dãy số: 2, 4, 6, 8, ?, số tiếp theo là?
A: 9
B: 10
C: 11
D: 12
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Dãy hình có 3 hình vuông, 2 hình tam giác, 1 hình tròn. Nếu giữ quy luật, hình tiếp theo là?
A: Hình vuông
B: Hình tam giác
C: Hình tròn
D: Hình chữ nhật
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Nếu mỗi hình tam giác có 3 cạnh, vậy 5 hình tam giác có tổng bao nhiêu cạnh?
A: 12
B: 13
C: 14
D: 15
Đáp án: D
Câu hỏi 4: Một mô hình có 6 khối lập phương chồng lên nhau. Nếu lấy đi 2 khối dưới cùng, còn lại bao nhiêu khối?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Trong dãy: tròn, vuông, tròn, vuông, ?, hình tiếp theo là?
A: Vuông
B: Tròn
C: Tam giác
D: Chữ nhật
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Một đồng hồ đang chỉ 3 giờ. Sau 4 giờ nữa kim ngắn chỉ số nào?
A: 6
B: 7
C: 8
D: 9
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Có 2 hình giống nhau, 1 hình khác biệt. Hình khác biệt là?
A: Hình giống nhau về màu
B: Hình giống nhau về kích thước
C: Hình khác cả màu lẫn hình dạng
D: Hình giống nhau về vị trí
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Trong dãy số: 5, 10, 15, 20, ?, số tiếp theo là?
A: 25
B: 26
C: 27
D: 30
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Một hộp có 4 khối: 2 đỏ, 1 xanh, 1 vàng. Rút ngẫu nhiên 1 khối. Khả năng cao nhất là màu gì?
A: Đỏ
B: Xanh
C: Vàng
D: Trắng
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Trong hình có 3 hàng, mỗi hàng có 4 hình vuông. Tổng cộng có bao nhiêu hình vuông?
A: 10
B: 11
C: 12
D: 13
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Một dãy gồm các hình: tam giác, tròn, tam giác, tròn, tam giác, ?. Hình tiếp theo là gì?
A: Tròn
B: Vuông
C: Tam giác
D: Lục giác
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Nếu một hình có 4 góc và 4 cạnh bằng nhau, đó là hình gì?
A: Tam giác
B: Hình chữ nhật
C: Hình vuông
D: Hình tròn
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Hình nào khác với ba hình còn lại: hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hình thoi?
A: Hình vuông
B: Hình chữ nhật
C: Hình tròn
D: Hình thoi
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Một chiếc xe chạy về phía Đông, sau đó rẽ phải. Xe đang hướng về đâu?
A: Bắc
B: Nam
C: Đông
D: Tây
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Trong dãy số: 1, 3, 6, 10, ?, số tiếp theo là?
A: 12
B: 13
C: 15
D: 16
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Có 3 quả bóng: đỏ, xanh, vàng. Nếu đổi chỗ 2 quả bất kỳ, có bao nhiêu cách sắp xếp khác nhau?
A: 3
B: 4
C: 5
D: 6
Đáp án: D
Câu hỏi 17: Một hình tròn chia thành 4 phần bằng nhau. Nếu tô màu 3 phần, phần chưa tô chiếm bao nhiêu?
A: 1/2
B: 1/3
C: 1/4
D: 3/4
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Trong một hàng cây, cây số 4 nằm giữa cây số 2 và cây số 6. Cây số 6 ở vị trí thứ mấy tính từ trái sang?
A: 6
B: 5
C: 4
D: 3
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Một vật đang ở vị trí thứ 2 từ trái sang. Nếu dịch sang phải 3 bước, vị trí mới là?
A: 4
B: 5
C: 6
D: 7
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Trong hình gồm các hình vuông xếp chồng, có 3 hình vuông nhỏ, 1 hình vuông lớn bao ngoài. Có bao nhiêu hình vuông tất cả?
A: 3
B: 4
C: 5
D: 6
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Một chuỗi màu gồm: đỏ, xanh, vàng, đỏ, xanh, ?. Màu tiếp theo là?
A: Vàng
B: Đỏ
C: Xanh
D: Cam
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Nếu hình tròn = 1, hình vuông = 2, hình tam giác = 3, thì tổng của: tròn + vuông + tam giác là?
A: 5
B: 6
C: 7
D: 8
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Trong một mô hình gồm 4 hình tam giác ghép thành hình vuông, có bao nhiêu cạnh nhìn thấy?
A: 8
B: 10
C: 12
D: 14
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Nếu đổi chiều kim đồng hồ thành ngược chiều, hướng 3 giờ trở thành hướng nào?
A: 9 giờ
B: 6 giờ
C: 12 giờ
D: 1 giờ
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Một khối lập phương có bao nhiêu mặt nhìn thấy nếu nhìn từ một góc?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Một bức tranh có hình tròn lớn chứa 3 hình tròn nhỏ. Có tất cả bao nhiêu hình tròn?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Trong một dãy: 2, 4, 8, 16, ?, số tiếp theo là?
A: 24
B: 28
C: 30
D: 32
Đáp án: D
Câu hỏi 28: Trong một bảng gồm 3 hàng 3 cột, ô giữa là hình vuông, các ô còn lại là hình tròn. Có bao nhiêu hình vuông?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Một hình vuông quay 90 độ, hình dạng có thay đổi không?
A: Có
B: Không
C: Có thể có
D: Chỉ khi tô màu
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Trong một mô hình có 5 khối hộp xếp thành chữ L, số khối ở góc là?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Nếu mỗi hình tam giác quay một góc 180 độ, đỉnh tam giác sẽ trỏ về hướng nào?
A: Giữ nguyên
B: Ngược lại
C: Sang trái
D: Sang phải
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Hình nào khác: hình tròn, hình elip, hình cầu, hình vuông?
A: Hình tròn
B: Hình elip
C: Hình cầu
D: Hình vuông
Đáp án: D
Câu hỏi 33: Trong một bức hình có 3 hình tam giác đều cạnh nhau, có bao nhiêu đỉnh tổng cộng?
A: 6
B: 7
C: 8
D: 9
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Một mảnh ghép hình có 2 màu đỏ và vàng. Nếu xoay 90 độ, hình có đổi màu không?
A: Có
B: Không
C: Tùy hình
D: Tùy màu
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Dãy ký hiệu: ★, ☆, ★, ☆, ?, ký hiệu tiếp theo là?
A: ☆
B: ★
C: ○
D: □
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Trong một trò chơi, hình tam giác được thay bằng số 3, hình vuông là 4. Tổng của 2 tam giác và 1 vuông là?
A: 8
B: 9
C: 10
D: 11
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Một bức tranh có 4 hình vuông xếp thành hàng ngang. Nếu bỏ hình thứ hai, hình thứ tư trở thành vị trí thứ mấy?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 1
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Một mô hình 2D có 6 hình tam giác tạo thành hình sao. Có bao nhiêu đỉnh nhọn?
A: 5
B: 6
C: 7
D: 8
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Trong một bức tranh có 2 hình tròn, mỗi hình chứa 2 hình vuông. Tổng cộng có bao nhiêu hình?
A: 2
B: 4
C: 6
D: 8
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Nếu một hình vuông được chia thành 4 phần bằng nhau, mỗi phần là hình gì?
A: Hình tam giác
B: Hình vuông nhỏ
C: Hình tròn
D: Hình thoi
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Một chuỗi hình: vuông, tròn, vuông, tròn, vuông, ?, hình tiếp theo là gì?
A: Vuông
B: Tròn
C: Tam giác
D: Ngũ giác
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Hình nào có thể chia đôi thành hai phần đối xứng qua đường thẳng dọc?
A: Hình vuông
B: Hình tam giác
C: Hình tròn
D: Hình bất kỳ
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Nếu 3 hình tam giác được xếp thành 1 hình vuông, mỗi tam giác có mấy góc?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Một bàn có 4 chân, 3 cái bàn sẽ có bao nhiêu chân?
A: 10
B: 11
C: 12
D: 13
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Trong một dãy số: 2, 5, 8, 11, ?, số tiếp theo là?
A: 13
B: 14
C: 15
D: 16
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Có 3 hình giống nhau và 1 hình khác loại. Hình khác nằm ở vị trí nào: 1, 2, 3, 4?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Nếu một con đường đi thẳng rồi rẽ phải, hướng ban đầu là Bắc. Hướng sau khi rẽ là gì?
A: Tây
B: Đông
C: Nam
D: Bắc
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Trong một hình vẽ có 4 hình vuông chồng lên nhau, số cạnh nhìn thấy là?
A: 10
B: 12
C: 14
D: 16
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Một mô hình có 3 khối hộp xếp theo hình bậc thang. Có bao nhiêu khối ở tầng cao nhất?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Trong một hộp có 5 hình tròn đỏ và 5 hình tròn xanh. Rút ngẫu nhiên 1 hình, xác suất cao nhất là gì?
A: Xanh
B: Đỏ
C: Như nhau
D: Không xác định
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Một tam giác đều xoay 120 độ. Hình sau xoay giống hay khác hình ban đầu?
A: Giống
B: Khác
C: Chỉ khi tô màu
D: Không xác định
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Một hình vuông cắt đôi theo đường chéo sẽ tạo ra mấy hình tam giác?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Trong một dãy: 3, 6, 9, 12, ?, số tiếp theo là?
A: 13
B: 14
C: 15
D: 16
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Một đồng hồ chỉ 6 giờ. Sau 6 giờ nữa kim ngắn chỉ số nào?
A: 12
B: 1
C: 2
D: 3
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Nếu hình tròn là số 0, hình vuông là số 1, hình tiếp theo trong chuỗi: tròn, vuông, tròn, vuông là gì?
A: Tròn
B: Vuông
C: Tam giác
D: Chữ nhật
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Một bức tranh có 3 hình vuông nhỏ đặt bên trong 1 hình vuông lớn. Có bao nhiêu hình vuông?
A: 3
B: 4
C: 5
D: 6
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Trong một ma trận 3x3 có 1 ô là hình tròn, các ô còn lại là vuông. Hình tròn nằm ở giữa. Vị trí của nó là?
A: Trên cùng
B: Góc trái
C: Giữa
D: Dưới phải
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Một tam giác có đỉnh hướng lên. Nếu xoay 180 độ, đỉnh sẽ hướng?
A: Xuống
B: Lên
C: Trái
D: Phải
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Dãy ký hiệu: ▲, ■, ▲, ■, ▲, ?, ký hiệu tiếp theo là?
A: ▲
B: ■
C: ●
D: ★
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Trong một bức hình có 4 hình tròn nằm cạnh nhau. Nếu xóa 1 hình, còn lại bao nhiêu?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Nếu hình tam giác = 3 cạnh, hình vuông = 4 cạnh, tổng số cạnh của 2 tam giác và 2 vuông là?
A: 12
B: 13
C: 14
D: 15
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Trong một chuỗi hình học: vuông, tròn, vuông, tam giác, vuông, ?, hình tiếp theo là?
A: Tròn
B: Vuông
C: Tam giác
D: Hình thoi
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Một hình tròn chia 8 phần bằng nhau. Nếu tô màu 5 phần thì phần đã tô chiếm?
A: 5/8
B: 3/8
C: 1/2
D: 1/4
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Một hình lập phương có tất cả bao nhiêu mặt vuông?
A: 4
B: 5
C: 6
D: 8
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Trong hình gồm 2 hình tam giác ghép thành hình thoi. Có bao nhiêu cạnh tổng cộng?
A: 4
B: 5
C: 6
D: 7
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Trong một bức hình có 6 hình tròn xếp thành hình tam giác. Có bao nhiêu hàng?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Nếu di chuyển hình vuông sang phải 2 bước, hình tròn sang trái 1 bước, hình nào ở giữa?
A: Vuông
B: Tròn
C: Tam giác
D: Không xác định
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Trong một dãy số tăng đều 3 đơn vị: 5, 8, 11, 14, ?, số tiếp theo là?
A: 15
B: 16
C: 17
D: 18
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Một mô hình có 2 hình tròn, 2 hình vuông, 1 hình tam giác. Có bao nhiêu hình tất cả?
A: 4
B: 5
C: 6
D: 7
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Nếu mỗi hình thoi có 4 cạnh, 3 hình thoi có tổng bao nhiêu cạnh?
A: 10
B: 11
C: 12
D: 13
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Trong chuỗi: 1, 3, 5, 7, ?, số tiếp theo là?
A: 8
B: 9
C: 10
D: 11
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Một chiếc đồng hồ chỉ 9 giờ sáng. Sau 9 giờ nữa là mấy giờ?
A: 5 giờ
B: 6 giờ
C: 7 giờ
D: 8 giờ
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Nếu một vật quay 360 độ, hình dạng của nó thay đổi không?
A: Có
B: Không
C: Tùy vật
D: Tùy hướng
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Trong dãy hình: tròn, vuông, tam giác, tròn, vuông, ?, hình tiếp theo là?
A: Tam giác
B: Tròn
C: Vuông
D: Hình khác
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Một khối lập phương có bao nhiêu đỉnh?
A: 6
B: 8
C: 10
D: 12
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Một tam giác có một góc vuông. Nó là loại tam giác gì?
A: Tam giác đều
B: Tam giác vuông
C: Tam giác cân
D: Tam giác tù
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Trong một hình có 3 hình vuông xếp chéo lên nhau, có bao nhiêu góc vuông nhìn thấy?
A: 8
B: 9
C: 10
D: 12
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Một mô hình gồm 5 khối xếp thành chữ T. Khối ở giữa được gọi là gì?
A: Trung tâm
B: Đỉnh
C: Góc
D: Cạnh
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Trong dãy số: 2, 4, 7, 11, ?, số tiếp theo là?
A: 15
B: 16
C: 17
D: 18
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Một đồng hồ chỉ 10 giờ. Sau 5 giờ nữa sẽ là mấy giờ?
A: 3 giờ
B: 4 giờ
C: 5 giờ
D: 6 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Một hình tròn có 1 đường kính. Nếu chia đôi qua đường kính, được mấy nửa hình tròn?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Trong hình chữ nhật, hai cạnh dài hơn gọi là?
A: Đỉnh
B: Cạnh dài
C: Đường chéo
D: Góc
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Một hình vuông được chia thành 2 hình chữ nhật. Mỗi hình chữ nhật có mấy góc vuông?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Trong một bảng gồm 3 hàng và 2 cột, có bao nhiêu ô?
A: 5
B: 6
C: 7
D: 8
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Trong chuỗi: ★, ★, ☆, ★, ★, ☆, ?, ký hiệu tiếp theo là?
A: ★
B: ☆
C: ○
D: ■
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Một hình vuông có đường chéo chia thành 2 hình gì?
A: Hình vuông
B: Hình tam giác
C: Hình chữ nhật
D: Hình tròn
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Một hình tròn bị chia thành 3 phần bằng nhau. Mỗi phần bằng bao nhiêu?
A: 1/2
B: 1/3
C: 1/4
D: 1/5
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Nếu một vật quay 90 độ bốn lần, nó đã quay tổng cộng bao nhiêu độ?
A: 180
B: 270
C: 360
D: 450
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Một bức hình có 9 hình vuông xếp thành 3 hàng và 3 cột. Hình ở giữa là vị trí số mấy?
A: 4
B: 5
C: 6
D: 7
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Một hình tam giác có các cạnh bằng nhau và các góc bằng nhau gọi là gì?
A: Tam giác đều
B: Tam giác vuông
C: Tam giác tù
D: Tam giác cân
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Một hình chữ nhật có chiều dài gấp đôi chiều rộng. Nếu rộng 3cm, dài là?
A: 5cm
B: 6cm
C: 7cm
D: 8cm
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Một hình lập phương có 12 cạnh. Nếu bỏ 1 khối, còn bao nhiêu cạnh?
A: 10
B: 11
C: 12
Đáp án: D
Câu hỏi 93: Một hình vuông có diện tích bằng 16cm2. Cạnh của hình vuông là?
A: 2cm
B: 3cm
C: 4cm
D: 5cm
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Một hình có 5 cạnh gọi là gì?
A: Ngũ giác
B: Lục giác
C: Tứ giác
D: Thất giác
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Một vật có thể đứng yên hoặc lăn được. Vật đó có dạng gì?
A: Hình lập phương
B: Hình hộp
C: Hình trụ
D: Hình vuông
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Trong một bảng 4x4 có bao nhiêu ô vuông nhỏ?
A: 12
B: 14
C: 16
D: 18
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Trong một khối hình học có 6 mặt, 8 đỉnh và 12 cạnh. Đó là khối gì?
A: Hình chóp
B: Hình cầu
C: Hình lập phương
D: Hình trụ
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Một vật đang quay tròn theo chiều kim đồng hồ. Đổi chiều quay, vật sẽ quay theo?
A: Cùng chiều
B: Ngược chiều
C: Không quay
D: Không xác định
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Hình học nào có 3 góc và 3 cạnh?
A: Hình vuông
B: Hình tròn
C: Hình tam giác
D: Hình lục giác
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Hình học nào có thể vừa lăn được, vừa đứng yên được?
A: Hình trụ
B: Hình lập phương
C: Hình chóp
D: Hình vuông
Đáp án: A
Đã sao chép!!!