Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Bảo vệ môi trường, phòng tránh nguy hiểm và sống tích cực
Tư duy sáng tạo, rèn luyện kỹ năng xã hội, gắn bó cộng đồng
Phát triển bản thân, hướng tương lai, ứng xử lành mạnh
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Phát triển bản thân, hướng tương lai, ứng xử lành mạnh
Previous
Next
Câu hỏi 1: Em biết mình thích gì nhờ?
A: Trải nghiệm, thử sức
B: Đợi bạn nói
C: Không thử gì
D: Không tìm hiểu
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Khi lớn lên, em muốn làm nghề gì nên?
A: Tìm hiểu các nghề, hỏi người lớn
B: Không quan tâm
C: Làm theo bạn
D: Để ai chọn
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Để xác định điểm mạnh, yếu của bản thân, em nên?
A: Xem lại kết quả, nhận xét
B: Không để ý
C: Bỏ qua
D: Chép bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Khi được giao vai trò mới, em nên?
A: Cố gắng hoàn thành
B: Không làm
C: Nhờ bạn
D: Bỏ việc
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Để lập kế hoạch tương lai, em cần?
A: Xác định mục tiêu, lên kế hoạch
B: Không lập kế hoạch
C: Để tự nhiên
D: Nhờ bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Khi thất bại, nên?
A: Bình tĩnh, rút kinh nghiệm
B: Bỏ cuộc
C: Nản
D: Đổ lỗi
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Khi thành công, em nên?
A: Khiêm tốn, chia sẻ
B: Tự mãn
C: Chê người khác
D: Không học nữa
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Khi căng thẳng, em nên?
A: Thư giãn, hít thở sâu
B: Cãi nhau
C: Gào thét
D: Ngồi im
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Khi tham gia trải nghiệm mới, em nên?
A: Chủ động, mạnh dạn học hỏi
B: Lo sợ
C: Không tham gia
D: Trốn tránh
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Để trở thành người có ích, em cần?
A: Tham gia trải nghiệm, học hỏi, sẻ chia
B: Không làm gì
C: Đứng ngoài
D: Không giúp
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Khi lập mục tiêu học tập, nên?
A: Ghi rõ ràng, cụ thể
B: Không cần mục tiêu
C: Để tùy ý
D: Hỏi bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Khi không đạt kết quả mong muốn, nên?
A: Xem lại cách làm, rút kinh nghiệm
B: Bỏ cuộc
C: Nản chí
D: Đổ lỗi cho bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Khi muốn học kỹ năng mới, nên?
A: Lên kế hoạch học đều đặn
B: Đợi ai dạy
C: Chỉ học khi rảnh
D: Không học
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Khi bị chê, nên?
A: Xem lại bản thân, sửa đổi
B: Cãi lại
C: Giận dữ
D: Không quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Khi có cơ hội mới, nên?
A: Tận dụng học tập, rèn luyện
B: Để bạn làm
C: Không thử
D: Ngại không tham gia
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Khi phát hiện mình làm sai, nên?
A: Nhận lỗi, sửa chữa
B: Che giấu
C: Đổ cho bạn
D: Không quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Khi có ý tưởng, nên?
A: Ghi lại, tìm cách thực hiện
B: Bỏ qua
C: Đợi ai làm
D: Không nói
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Khi cảm thấy mệt mỏi, nên?
A: Nghỉ ngơi, vận động nhẹ
B: Tiếp tục học
C: Không cần nghỉ
D: Cố quá sức
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Khi có bạn nhờ học cùng, nên?
A: Đồng ý nếu có thể
B: Từ chối
C: Chê bạn
D: Không quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Khi chưa đạt mục tiêu, nên?
A: Cố gắng thêm, điều chỉnh kế hoạch
B: Dừng lại
C: Đổ lỗi
D: Không làm gì
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Khi muốn phát triển bản thân, nên?
A: Chủ động học tập, trải nghiệm
B: Để người khác
C: Không cần phát triển
D: Chỉ nghe
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Khi tham gia lớp học mới, nên?
A: Chủ động làm quen, học hỏi
B: Ngồi im
C: Không kết bạn
D: Để ai hỏi mới trả lời
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Khi cần rèn luyện kỹ năng sống, nên?
A: Học qua trải nghiệm thực tế
B: Chỉ đọc sách
C: Không học
D: Để bố mẹ dạy
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Khi tham gia hoạt động ngoại khóa, nên?
A: Tham gia tích cực, học hỏi
B: Đứng ngoài
C: Không tham gia
D: Không hỏi ai
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Khi học nhóm, chưa hiểu bài, nên?
A: Hỏi bạn, nhờ giải thích
B: Im lặng
C: Không học
D: Rời nhóm
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Khi bị bạn hiểu lầm, nên?
A: Giải thích rõ ràng
B: Bỏ qua
C: Giận dỗi
D: Chê bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Khi muốn thử sức môn mới, nên?
A: Tìm hiểu trước, học cơ bản
B: Không học
C: Để ai rủ mới học
D: Đợi bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Khi được bạn góp ý, nên?
A: Lắng nghe, sửa đổi nếu hợp lý
B: Không nghe
C: Cãi lại
D: Chê lại
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Khi muốn tiết kiệm tiền, nên?
A: Lên kế hoạch chi tiêu
B: Tiêu hết
C: Không cần tiết kiệm
D: Mua mọi thứ
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Khi gặp thất bại, nên?
A: Xem đó là bài học
B: Bỏ cuộc
C: Đổ cho bạn
D: Không làm gì
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Khi có thời gian rảnh, nên?
A: Học thêm kỹ năng mới, giải trí lành mạnh
B: Chỉ chơi
C: Ngủ suốt
D: Không làm gì
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Khi cảm thấy không vui, nên?
A: Tâm sự với người thân, bạn bè
B: Im lặng
C: Xa lánh
D: Giữ trong lòng
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Khi muốn cải thiện điểm yếu, nên?
A: Lập kế hoạch rèn luyện
B: Để nguyên
C: Chê điểm yếu
D: Không luyện tập
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Khi đạt thành tích, nên?
A: Chia sẻ niềm vui, khiêm tốn
B: Khoe khoang
C: Giấu bạn
D: Không nói ai
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Khi lớp có hoạt động mới, nên?
A: Tham gia, chủ động đề xuất ý tưởng
B: Chỉ quan sát
C: Không góp ý
D: Để bạn làm
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Khi cảm thấy áp lực học tập, nên?
A: Lên kế hoạch, nghỉ ngơi hợp lý
B: Cố gắng quá mức
C: Bỏ học
D: Giấu cảm xúc
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Khi được giao vai trò lãnh đạo, nên?
A: Làm gương, hợp tác
B: Chỉ đạo
C: Không làm gì
D: Để bạn làm
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Khi chưa biết chọn nghề gì, nên?
A: Tìm hiểu nhiều nghề, hỏi người lớn
B: Để tự nhiên
C: Chờ bạn chọn
D: Không quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Khi gặp khó khăn, nên?
A: Nhờ sự giúp đỡ, không ngại hỏi
B: Giấu
C: Không chia sẻ
D: Bỏ cuộc
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Khi muốn phát triển năng khiếu, nên?
A: Tìm lớp học, luyện tập thêm
B: Chỉ học trên lớp
C: Không tập luyện
D: Để bạn dạy
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Khi có cơ hội học hỏi, nên?
A: Tận dụng
B: Bỏ qua
C: Không tham gia
D: Để bạn học
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Khi tham gia hoạt động nhóm, nên?
A: Đóng góp ý kiến, hợp tác
B: Ngồi im
C: Không tham gia
D: Để bạn quyết
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Khi không hiểu bài, nên?
A: Hỏi thầy cô, bạn bè
B: Không hỏi ai
C: Để sau
D: Chép bài
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Khi muốn tăng khả năng đọc sách, nên?
A: Đọc hàng ngày, chọn sách hay
B: Không đọc
C: Đọc một lần
D: Chỉ đọc truyện
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Khi tham gia thi năng khiếu, nên?
A: Chuẩn bị kỹ, luyện tập
B: Không tập
C: Chỉ xem
D: Để bạn thi
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Khi bạn chia sẻ ý tưởng, nên?
A: Tôn trọng, lắng nghe
B: Chê bai
C: Cắt lời
D: Không quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Khi muốn luyện nói trước đám đông, nên?
A: Luyện tập nhiều, tự tin
B: Không nói
C: Ngại ngùng
D: Chỉ đọc giấy
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Khi lớp tổ chức tham quan, nên?
A: Tìm hiểu trước, chuẩn bị
B: Không chuẩn bị
C: Để bạn làm
D: Chỉ đi cho vui
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Khi cần rèn luyện tính kiên nhẫn, nên?
A: Làm việc đều đặn, không bỏ cuộc
B: Dễ nản
C: Không cố gắng
D: Chỉ làm khi thích
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Khi lớp có dịp tổ chức hội trại, nên?
A: Tham gia, rèn luyện kỹ năng
B: Không tham gia
C: Để bạn đi
D: Không chuẩn bị
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Khi được giao nhiệm vụ mới, nên?
A: Tìm hiểu kỹ, cố gắng hoàn thành
B: Không làm
C: Nhờ bạn
D: Để thầy cô nhắc
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Khi muốn phát triển kỹ năng nghệ thuật, nên?
A: Tham gia các lớp năng khiếu
B: Không học
C: Chỉ học trên lớp
D: Để bạn dạy
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Khi muốn học tốt, nên?
A: Đặt mục tiêu, luyện tập
B: Không luyện
C: Để tự nhiên
D: Đợi thầy cô nhắc
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Khi tham gia hoạt động xã hội, nên?
A: Chủ động, học hỏi kinh nghiệm
B: Không tham gia
C: Để bạn làm
D: Không hỏi ai
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Khi cần phát triển kỹ năng máy tính, nên?
A: Tìm hiểu, luyện tập trên máy
B: Không học
C: Chỉ xem
D: Đợi bạn chỉ
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Khi có mục tiêu lớn, nên?
A: Chia nhỏ mục tiêu để thực hiện
B: Không làm
C: Để đó
D: Chỉ nói
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Khi bị áp lực, nên?
A: Tâm sự, giải tỏa
B: Để trong lòng
C: Nổi nóng
D: Giấu đi
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Khi thấy bạn tiến bộ, nên?
A: Chúc mừng, học hỏi
B: Ghen tị
C: Không quan tâm
D: Chê bai
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Khi gặp khó khăn trong học tập, nên?
A: Tìm nguyên nhân, khắc phục
B: Không học
C: Đổ lỗi
D: Chép bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Khi muốn rèn luyện sức khỏe, nên?
A: Tập thể dục đều đặn
B: Không vận động
C: Chỉ ăn uống
D: Đợi mẹ nhắc
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Khi cảm thấy căng thẳng, nên?
A: Thư giãn, vận động nhẹ
B: Không nghỉ
C: Chơi game liên tục
D: Ngủ suốt
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Khi được chọn làm trưởng nhóm, nên?
A: Nêu gương, tổ chức nhóm tốt
B: Không làm
C: Để bạn làm
D: Chỉ đạo
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Khi cảm thấy mình học yếu môn nào, nên?
A: Dành thời gian luyện tập thêm
B: Không học
C: Chỉ nghe
D: Đợi bạn dạy
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Khi bạn gặp thất bại, nên?
A: Động viên bạn cố gắng hơn
B: Chê bai
C: Không quan tâm
D: Cười
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Khi bị từ chối, nên?
A: Tìm lý do, cải thiện
B: Tức giận
C: Chê lại
D: Không hỏi ai
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Khi làm sai, nên?
A: Sửa sai, rút kinh nghiệm
B: Giấu đi
C: Đổ lỗi cho người khác
D: Không sửa
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Khi có bạn mới, nên?
A: Chủ động giúp bạn hòa nhập
B: Không nói chuyện
C: Xa lánh
D: Chỉ chơi với bạn cũ
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Khi không đạt kết quả tốt, nên?
A: Xem lại cách làm, sửa đổi
B: Đổ lỗi
C: Chán nản
D: Không học nữa
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Khi học nhóm, muốn mọi người cùng tiến bộ, nên?
A: Chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau
B: Chỉ học riêng
C: Không giúp ai
D: Im lặng
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Khi tham gia cuộc thi, nên?
A: Chuẩn bị chu đáo, tự tin
B: Không chuẩn bị
C: Để bạn làm
D: Không thi
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Khi có ý kiến mới, nên?
A: Mạnh dạn trình bày
B: Giấu
C: Không nói
D: Đợi bạn phát biểu
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Khi không biết xử lý tình huống, nên?
A: Hỏi người lớn, thầy cô
B: Để bạn làm
C: Không hỏi ai
D: Tự đoán
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Khi có bạn rủ chơi xấu, nên?
A: Từ chối, giải thích
B: Làm theo
C: Không trả lời
D: Chê bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Khi muốn làm bạn với nhiều người, nên?
A: Chủ động giao tiếp, thân thiện
B: Không nói chuyện
C: Xa lánh
D: Chỉ chơi một nhóm
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Khi bạn thành công, nên?
A: Chúc mừng, học hỏi
B: Ghen tị
C: Không quan tâm
D: Chê bai
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Khi cảm thấy tự ti, nên?
A: Tìm ưu điểm của bản thân
B: Không làm gì
C: Tự trách
D: Bỏ qua
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Khi lập kế hoạch cho năm học mới, nên?
A: Xác định mục tiêu rõ ràng
B: Không lên kế hoạch
C: Để tự nhiên
D: Nhờ bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Khi có cơ hội tham gia khóa học kỹ năng, nên?
A: Đăng ký tham gia
B: Không tham gia
C: Để bạn đi
D: Chỉ nghe
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Khi cần kiểm tra sự tiến bộ của mình, nên?
A: Đánh giá lại kết quả từng tháng
B: Không kiểm tra
C: Để cô kiểm tra
D: Không quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Khi cảm thấy chán nản, nên?
A: Đổi hoạt động, tìm động lực mới
B: Bỏ cuộc
C: Chê trách
D: Không làm gì
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Khi thấy bạn làm tốt, nên?
A: Học hỏi, hỏi cách làm
B: Không hỏi
C: Ghen tị
D: Không quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Khi muốn cải thiện thói quen xấu, nên?
A: Lên kế hoạch thay đổi
B: Không sửa
C: Để tự nhiên
D: Chỉ nói không làm
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Khi nhận ra mình chưa tốt ở điểm nào, nên?
A: Tìm cách sửa đổi
B: Bỏ qua
C: Không để ý
D: Trách người khác
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Khi tham gia cuộc thi tài năng, nên?
A: Chuẩn bị tốt, tự tin
B: Chỉ xem
C: Không thi
D: Để bạn dự thi
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Khi gặp chuyện không vui, nên?
A: Nói với người thân
B: Im lặng
C: Không nói ai
D: Giấu đi
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Khi muốn cải thiện sức khỏe, nên?
A: Luyện tập thể dục đều
B: Không tập
C: Chỉ ăn uống
D: Ngủ nhiều
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Khi lớp có dự án mới, nên?
A: Đăng ký, tham gia chủ động
B: Không tham gia
C: Để bạn làm
D: Chỉ nghe
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Khi làm việc nhóm, muốn tăng hiệu quả, nên?
A: Chia sẻ, hợp tác tốt
B: Làm riêng
C: Không chia sẻ
D: Để bạn làm hết
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Khi bị chê trách, nên?
A: Xem lại bản thân, sửa đổi
B: Cãi lại
C: Không nghe
D: Giận dỗi
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Khi muốn học thêm kỹ năng mới, nên?
A: Chủ động tìm hiểu, thực hành
B: Chỉ hỏi bạn
C: Đợi cô dạy
D: Không học
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Khi chuẩn bị lên lớp mới, nên?
A: Lập kế hoạch học tập
B: Không chuẩn bị
C: Để tự nhiên
D: Đợi bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Khi lớp tổ chức thảo luận chủ đề xã hội, nên?
A: Chủ động đóng góp ý kiến
B: Ngại không nói
C: Không tham gia
D: Để bạn phát biểu
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Khi được giao làm trưởng nhóm, nên?
A: Tổ chức, động viên các bạn
B: Để bạn tự làm
C: Không tổ chức
D: Chỉ đạo
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Khi cảm thấy lo lắng trước kỳ thi, nên?
A: Ôn luyện, hỏi người thân động viên
B: Không ôn
C: Để tự nhiên
D: Lo lắng quá mức
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Khi muốn phát triển khả năng sáng tạo, nên?
A: Tìm tòi, thử nghiệm nhiều cách
B: Chỉ học trên lớp
C: Không thử
D: Chờ thầy cô giao
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Khi cảm thấy không tự tin, nên?
A: Luyện tập nhiều hơn
B: Không làm gì
C: Trách bản thân
D: Ngại không nói
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Khi muốn hoàn thiện bản thân, nên?
A: Nhận góp ý, sửa đổi, luyện tập
B: Không nghe góp ý
C: Để nguyên
D: Không cần cố gắng
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Khi muốn đạt thành tích cao, nên?
A: Cố gắng luyện tập, đặt mục tiêu
B: Để tự nhiên
C: Không cần mục tiêu
D: Đợi may mắn
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Khi có ai giúp đỡ mình, nên?
A: Cảm ơn, học hỏi từ họ
B: Không cảm ơn
C: Không hỏi gì
D: Để đó
Đáp án: A
Đã sao chép!!!