Bạn đang tìm đơn vị thiết kế ứng dụng trên di động nhưng chưa rõ chi phí đầu tư và quy trình như thế nào? Nên thiết kế app trên hệ điều hành IOS hay Android? Tất cả đều có thông tin chi tiết dưới đây:

Trước tiên, để chắc chắn rằng bạn nên thiết kế app cho doanh nghiệp của mình, bạn cần làm rõ các lợi ích của việc này. Dưới đây là thông tin giúp bạn làm rõ vấn đề. 

Thiết kế ứng dụng hay còn được viết cách khác là design app mobile. Đây là quá trình tạo giao diện và trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động thông minh. Mục đích sử dụng của ứng dụng di động nó là cung cấp công cụ có ích cho người dùng với các sản phẩm, dịch vụ, thông tin, giải trí,... Đồng thời cũng là nơi bán hàng trung gian cho doanh nghiệp. 

Việc thiết kế app design bao gồm định hình cách thức tương tác giữa người dùng và ứng dụng, bố cục giao diện, sự sắp xếp,... Ngoài ra, các yếu tố cần chú trọng như màu sắc, hình ảnh, âm thanh, tính năng liên kết,... 

thiết kế ứng dụng là gì?

Thiết kế ứng dụng cho việc kinh doanh đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Thiết kế ứng dụng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sản phẩm sống động và hấp dẫn. Dưới đây là một vài lý do bạn nên thiết kế app design. 

Lôi kéo khách hàng: Thiết kế app design tạo ra một trải nghiệm tốt cho người dùng, giúp họ dễ dàng tương tác và sử dụng ứng dụng thoải mái. Giao diện người dùng có hấp dẫn và thân thiện sẽ kéo độ trải nghiệm mượt mà và đánh giá hài lòng của người dùng. Vì vậy, thiết kế ứng dụng di động tạo trải nghiệm người dùng tốt, tức là lôi kéo được khách hàng ở lại với bạn.

Xây dựng thương hiệu: Thiết kế app design giúp bạn xây dựng thương hiệu hiệu quả. Một doanh nghiệp chuyên nghiệp sẽ sở hữu ứng dụng di động riêng trên mọi hệ điều hành. Khách hàng có thể tìm kiếm, tải ứng dụng về máy và sử dụng bất cứ khi nào trong đầu gợi nhắc đến hình ảnh về brand của bạn. Điều này có thể giúp bạn tạo dựng một hình ảnh đáng tin cậy và ăn sâu vào trong tiềm thức của khách hàng. 

Chạy quảng cáo, tăng doanh thu: Với sự phát triển của công nghệ di động, người dùng dễ dàng tiếp cận và tương tác với ứng dụng từ điện thoại di động hoặc tablet. Thiết kế ứng dụng đáp ứng tốt trên các nền tảng di động, tạo điều kiện thuận lợi để người dùng truy cập và sử dụng ứng dụng mọi lúc, mọi nơi. Doanh nghiệp cũng dễ dàng chạy quảng cáo, tạo thông báo, nhắc nhở, tin nhắn,... tới người dùng để gia tăng doanh thu bán hàng. Lợi nhuận có thể nhân đôi nhân đến 10 lần là hoàn toàn có thể.

Ứng dụng di động không bao giờ ngừng gia tăng và phát triển. Với những thay đổi trong hành vi của khách hàng và sự ra đời của công nghệ mới nhất, xu hướng thiết kế ứng dụng di động đã thay đổi mạnh mẽ. Khi chúng ta tiến tới công nghệ tiên tiến, các nhà điều hành và nhà phát triển phải nâng cấp bản thân để app design có cơ hội mới.

Dưới đây là xu hướng giao diện người dùng ứng dụng liên tục thay đổi:

thiết kế ứng dụng

Nên sử dụng chatbots cho ứng dụng di động của bạn.

Sự ra đời của chatbot đã làm rung chuyển mọi ngành công nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp giảm bớt được gánh nặng về thuê nhân sự hoặc khả năng phản hồi khách hàng. Với các thuật toán học máy, chatbot có thể dễ dàng hiểu được ý định của người dùng, cung cấp thông tin chính xác và phù hợp với khách hàng. 

Từ hỗ trợ khách hàng đến dịch vụ bán hàng, tiếp thị đến thiết kế và phát triển, chatbot có thể bao phủ hiệu quả. Chúng xử lý nhiều cuộc hội thoại cùng một lúc thay cho con người và tiết kiệm thời gian chốt đơn hàng.

thiết kế ứng dụng có tính năng gì?

Tính năng liên kết với các tài khoản khác.

Thiết kế ứng dụng không thể bỏ qua tính năng đăng nhập không cần mật khẩu. Nó giúp họ không gặp rắc rối khi nhớ nhiều mật khẩu hoặc đặt lại chúng bằng cách sử dụng phương tiện thay thế như số điện thoại, email. 

Thiết kế phẳng trong ứng dụng di động có ưu điểm nổi bật: nó ưu tiên nội dung thay vì lộn xộn về mặt hình ảnh. Bạn sẽ thấy nó tương phản với phong cách đa hình tạo ảo giác về không gian 3 chiều bằng cách sao chép các thuộc tính trong đời thực. Thiết kế phẳng đảm bảo rằng các thiết kế đáp ứng tải mượt mà, nhanh chóng. Bởi vì nó sử dụng internet tốc độ thấp, dễ dàng chạy trên nhiều thiết bị và nền tảng khác nhau.

Thiết kế ứng dụng nên theo chủ nghĩa tối giản thay vì quá cầu kì và khác biệt. Giống như thiết kế phẳng, nó nhấn mạnh vào sự rõ ràng, đơn giản và chức năng. Khoảng trắng được sử dụng cùng với các bảng màu hạn chế, một số đồ họa và kiểu chữ sắc nét. Nó ưu tiên nội dung hơn là hình ảnh và âm thanh. 

xu hướng thiết kế ứng dụng

Xu hướng thiết kế di động dành cho doanh nghiệp.

Chủ nghĩa trung tính là xu hướng thiết kế thời đại mới, là sự kết hợp giữa thiết kế phẳng và chủ nghĩa đa dạng. Neumorphism có nhiều ưu điểm và tính linh hoạt như biểu tượng, nút liên kết, hình ảnh sinh động. Tuy nhiên, nhà thiết kế cần phải lưu ý đến độ tương phản, kiểu chữ, màu sắc để đảm bảo giao diện truy cập, đọc dễ.

Đây cũng là xu hướng thiết kế ứng dụng mới nhất hiện nay, nó liên quan đến các yếu tố hình ảnh được sắp xếp không đồng đều một cách có chủ ý. Bạn có thể đánh giá một thiết kế không đối xứng bằng cách kiểm tra các thay đổi về độ dày của đường kẻ, kích thước không đều, màu sắc tương phản và các hình dạng khác nhau. 

xu hướng thiết kế ứng dụng là gì

Nhiều ứng dụng hiện đại tích hợp tính năng nhận dạng giọng nói.

Nhiều ứng dụng di động thông minh thu hút người dùng lớn tải về khi sử dụng giao diện bằng giọng nói. Nó có thể liên kế chức năng với Trợ lý Google, Siri, Alexa,... Giao diện giọng nói được tạo bằng công nghệ nhận dạng giọng người dùng cho phép tương tác ra lệnh, đơn giản hóa quy trình mà không phải gõ bàn phím.

Thiết kế ứng dụng tạo không gian cho người dùng sáng tạo là xu hướng mới hiện nay. Đó là nội dung mà người dùng có thể tạo và chia sẻ như trên app tập gym, chẳng hạn như tải ảnh, đánh giá, video lên. Đây là cách giúp khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời trên ứng dụng di động của bạn. 

thiết kế ứng dụng

Bạn nên sử dụng chức năng điều hướng dưới thanh menu màn hình điện thoại để người dùng có trải nghiệm tốt.

Một thuộc tính phổ biến mà hầu hết các ứng dụng dành cho thiết bị di động đều có và được yêu thích vì tính khả thi của nó. Ở cuối màn hình thường của app design thường xuất hiện thanh điều hướng. Thuộc tính này cho phép tăng cường tương tác  bằng cách cung cấp quyền truy cập dễ dàng. Các điểm đến được gắn nhãn bằng cách sử dụng văn bản hoặc biểu tượng đại diện cho chúng.

Chế độ này đã đạt được sức hút cách đây vài năm và kéo dài cho đến hiện tại vẫn là xu hướng trong việc thiết kế ứng dụng. Đây là thiết kế giao diện người dùng UI trong đó màn hình có nền tối hoặc đen hiển thị văn bản có màu sáng. Chế độ màu đen đặc biệt hữu ích để giảm mỏi mắt, cải thiện hiệu suất của pin. 

thiết kế ứng dụng màn hình trong suốt

Thiết kế ứng dụng di động dành cho các doanh nghiệp với màn hình tối ưu trong suốt.

Nền bán trong suốt hoặc toàn trong suốt với các hiệu ứng giống như kính mờ được sử dụng trong màn hình app design phổ biến dưới dạng hình thủy tinh. Nó tạo ra hiệu ứng ba chiều, mang lại cho màn hình cảm giác và giao diện nhiều lớp. Hình ảnh của chế độ này hoàn toàn hấp dẫn vì nó mang lại cảm giác về chiều và chiều sâu, làm ứng dụng trông sắc nét và sang trọng về mặt trực quan. 

Khi đã làm rõ việc sở hữu ứng dụng di động cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn, bạn cần tìm đến đơn vị thiết kế chuyên nghiệp với chi phí thấp. Điều này giúp cho bạn tiết kiệm được ngân sách và có ứng dụng nhanh chóng.

Xây dựng và phát triển ứng dụng không hề đơn giản, cần có một đội ngũ chuyên môn lành nghề và bắt kịp các xu hướng trên nhanh chóng. Ngoài ra, các đơn vị phát triển ứng dụng phải có chi phí phù hợp với ngân sách của bạn. 

Công ty phần mềm Gozic (Ziczac) triển khai trên thị trường được gần 10 năm và được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Bởi vì những lý do sau:

công ty thiết kế ứng dụng

Đơn vị Gozic cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và bắt nhịp xu hướng hiện đại hiệu quả.

Chuyên môn và kinh nghiệm: Công ty dịch vụ thiết kế ứng dụng Gozic có đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu, thiết kế giao diện người dùng, công nghệ xử lý hiệu quả. Sự chuyên nghiệp đảm bảo rằng ứng dụng của bạn sẽ được thiết kế một cách tối ưu nhất và đúng yêu cầu nhất.

Thiết kế sáng tạo và độc đáo: Với dịch vụ tạo ứng dụng mobile chuyên nghiệp, bạn thu hút người dùng ở lại lâu hơn và tải xuống nhanh chóng. Các chuyên gia của Gozic sẽ giúp bạn thiết kế app design theo xu hướng mới nhất, giao diện hấp dẫn, màu sắc và độ nhận diện thương hiệu theo yêu cầu.

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng: Gozic đặt trọng tâm vào việc tạo ra trải nghiệm người dùng tốt trên app design. Điều này bao gồm, tối ưu hóa giao diện người dùng, cải thiện tính tương tác, đáp ứng nhanh chóng, tạo sự liên kết giữa người dùng và ứng dụng. Người dùng có trải nghiệm tốt, họ sẽ ở lại lâu, có thể tiến hành mua hàng của bạn.

Thiết kế đa nền tảng: Gozic cung cấp dịch vụ thiết kế ứng dụng trên đa nền tảng, tương thích với các hệ điều hành khác nhau như IOS hay Android. Đội ngũ Gozic chia theo nhóm phân tích và sử dụng ngôn ngữ lập trình đa dạng trên các hệ điều hành này. 

Thiết kế dựa trên dữ liệu và AI: Thiết kế app design theo yêu cầu với việc sử dụng dữ liệu để tạo trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng. Áp dụng trí tuệ nhân tạo để cải thiện khả năng dự đoán, gợi ý. Thêm các tính năng liên kết và thông minh như chatbots, nhận dạng giọng nói,...

Tại Gozic, dịch vụ tạo ứng dụng mobile được chia thành 3 cấp độ khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn các gói theo yêu cầu và phù hợp với ngân sách doanh nghiệp. Bạn có thể lựa chọn dựa trên thông tin sau:

  • Gói ứng dụng di động basic: Giá chỉ từ 80 triệu đồng. Công ty hỗ trợ không giới hạn băng thông, các tính năng app cơ bản, thiết kế figma theo yêu cầu. Hỗ trợ đẩy ứng dụng lên các nền tảng CH Play và Apple Store. 

  • Gói ứng dụng di động Business: Giá chỉ 120 triệu đồng. Gói này cung cấp các dịch vụ không giới hạn băng thông, chức năng app nâng cao và theo yêu cầu. Hỗ trợ đẩy lên các nền tảng và tối ưu tìm kiếm tên app. 

  • Gói ứng dụng di động VIP: Chi phí trao đổi, tìm hiểu về bảng giá thiết kế app. Gói này cung cấp mọi tính năng theo yêu cầu, app độc quyền. 

  • Gói ứng dụng di động giá siêu rẻ: Gozic còn cung cấp các gói thiết kế ứng dụng có sẵn với chi phí vô cùng giá rẻ để bạn có thể tối ưu ngân sách nhất có thể. Bạn cần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn.

Ứng dụng di động được thiết kế cần phải tuân theo những quy trình khá phức tạp và đòi hỏi tốn kém thời gian nghiên cứu và phát triển. Nếu chọn gói dịch vụ siêu rẻ, thời gian cung cấp app chỉ trong vòng 1 tháng là nhanh nhất. Nếu lựa chọn các gói từ Basic đến VIP, thời gian thiết kế ứng dụng dựa trên thỏa thuận và yêu cầu của khách hàng. 

Nhìn chung, quy trình chuyên nghiệp tại Gozic được thực hiện như sau:

Quy trình thiết kế tại Gozic bài bản, chuyên nghiệp, bàn giao đúng lộ trình sau khi nhận chi phí đặt cọc.

Bước 1: Thu thập yêu cầu và nghiên cứu người dùng đối tượng. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, Gozic sẽ tiếp nhận và nghiên cứu dựa trên lĩnh vực doanh nghiệp của bạn hoạt động, đối tượng của bạn là thuộc tệp khách hàng nào. Điều này đảm bảo ứng dụng được ra đời phù hợp với doanh nghiệp và người dùng.

Bước 2: Xác định khung giao diện và trình tự hoạt động. Dựa trên yêu cầu của khách hàng, Gozic giúp bạn lựa chọn khung giao diện phù hợp hoặc thiết kế lại toàn bộ bộ nhận diện thương hiệu trên ứng dụng cho bạn. 

Bước 3: Thiết kế ứng dụng và phát triển ứng dụng. Lập trình tốn kém thời gian từ 1 đến 6 tháng, thậm chí là 1 năm tùy thuộc vào đơn vị cung cấp và độ khó của yêu cầu thiết kế app. Dựa trên những yêu cầu của khách hàng và gói bạn lựa chọn Gozic sẽ đưa ra thời gian cam kết cụ thể để hoàn thành app, nhận bản demo, kiểm tra và bàn giao chi tiết. 

Bước 4: Kiêm thử và tối ưu hóa ứng dụng. Việc cho chạy thử ứng dụng là việc rất quan trọng để đảm bảo ứng dụng có bị lỗi hay không, cần cải thiện chỗ nào cho phù hợp. Bên cạnh đó, tối ưu hóa tốc độ load trang, trải nghiệm người dùng thông minh,...

Bước 5: Đẩy lên hệ thống di động và chờ duyệt. Bước này vô cùng quan trọng trong việc thiết kế ứng dụng cho phép app của bạn xuất hiện trên di động hay không, người dùng có tải xuống được hay không. Gozic sẽ update app lên hệ điều hành Android hoặc iOS trên CH Play hoặc Appstore. Thời gian chờ duyệt có thể kéo dài từ 1-2 ngày hoặc 1-2 tuần tùy nền tảng.

Bước 6: Bàn giao và hỗ trợ dịch vụ bảo hành ứng dụng trọn đời. Trong quá trình bàn giao và chạy ứng dụng, Gozic thực hiện cam kết bảo hành ứng dụng và hỗ trợ sửa chữa, update bản mới nhất, cập nhật độ nhận diện thương hiệu hoặc tính năng mới theo từng xu hướng mới nhất.

Việc lựa chọn hệ điều hành để cập nhật ứng dụng di động doanh nghiệp cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Bởi vì nó quyết định đến việc tiếp cận tệp khách hàng của bạn và chi phí thiết kế ứng dụng cao hay thấp. 

Thiết kế app design trên 2 nền tảng iOS và Android sẽ tốn kém chi phí hơn gấp đôi so với việc chỉ lựa chọn 1 nền tảng. Tuy nhiên, thiết kế app IOS sẽ có độ khó hơn so với Android vì thế nền tảng IOS cũng sẽ gây tốn kém hơn. 

thiết kế ứng dụng trên ios hay android

Nên tích hợp ứng dụng trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

Hệ điều hành iOS sử dụng ngôn ngữ lập trình là Objective-C, Swift độc quyền của Apple. Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ mới, phức tạp đối với các lập trình viên và phải nghiên cứu, phát triển mới. Thời gian phê duyệt để có thể chạy quảng cáo app là mất 3-4 tuần, nhanh thì 2 tuần. Chi phí lưu trữ app có giá cao hơn so với Android, có giá gần 200$. Chi phí bảo trì vì phải cập nhật thường xuyên cũng sẽ kéo theo nếu bạn lựa chọn thiết kế ứng dụng đơn lẻ cho iOS. 

Hệ điều hành Android sử dụng ngôn ngữ lập trình là Java. Ngôn ngữ này khá phổ biến và dễ phát triển ứng dụng hơn so với hệ điều hành iOS. Vì thế, chi phí thiết kế trên Android cũng thấp hơn. Thời gian phê duyệt trên hệ điều hành này cũng nhanh hơn chỉ mất từ 1 tuần. Chi phí duy trì cũng chỉ tốn từ 25$. 

Như vậy, bạn nên lựa chọn thiết kế ứng dụng trọn gói giá rẻ thay vì lựa chọn từng gói một. Bạn có thể sẽ phải tốn vài trăm triệu cho việc sở hữu app design độc quyền. Tuy nhiên, với gói dịch vụ trọn gói và giá rẻ bạn sẽ chỉ tốn chi phí chỉ từ 80 triệu đồng trên cả 2 nền tảng này. Lượt tiếp cận của bạn cũng cao hơn rất nhiều so với chỉ chọn 1 nền tảng. 

Trên đây là những thông tin về xu hướng tạo ứng dụng mới nhất mà hàng nghìn doanh nghiệp đang bắt đầu tìm hiểu và triển khai. Để tiếp cận hàng triệu khách hàng, tăng lợi nhuận qua việc bán hàng, bán dịch vụ trên app mobile, bạn cần sở hữu ứng dụng di động. Vì vậy, hãy lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế ứng dụng Gozic chuyên nghiệp và uy tín. 


Hãy theo dõi và liên hệ ngay với ZicZac để được tư vấn trực tiếp về thiết kế:


Liên hệ với chúng tôi:

✅ Công Ty Thiết Kế ⭐ Website Chuẩn SEO
✅ Dịch vụ thiết kế Website ⭐ Chuyên Nghiệp
✅ Thiết kế ứng dụng mobile ⭐ Uy Tín Chất Lượng
✅ Dịch vụ cho thuê ứng dụng mobile giá rẻ ⭐ Nhanh Chóng và Hiệu Quả
✅ Hệ thống quản lý tồn kho tối ưu ⭐ Coder Chuyên Nghiệp
✅ Công ty outsource (ReactJS, Angular, .NET Core, Java Web, PHP/Laravel, .v.v. ⭐ Chuyên sâu theo từng ngành


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết Kế App Bán Hàng Giá Rẻ Giá Chỉ Từ 15.000.000 VNĐ ⭐⭐⭐⭐⭐

Thiết Kế App Bán Hàng: Xu Hướng và Giải Pháp Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Thiết kế ứng dụng: Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế ứng dụng

Hướng dẫn cách viết ứng dụng di động chi tiết

Lập trình ứng dụng di động là gì? Cách thức lập trình như thế nào?

Phát triển ứng dụng di động như thế nào?

Ứng dụng di động là gì? Top 10 ứng dụng di động được dùng nhiều nhất

Top 5+ phần mềm tạo ứng dụng di động hiệu quả

Lập trình ứng dụng game như thế nào?

Các bước thiết kế ứng dụng web chuyên nghiệp và hiệu quả

BÀI VIẾT MỚI

Thiết Kế App Bán Hàng Giá Rẻ Giá Chỉ Từ 15.000.000 VNĐ ⭐⭐⭐⭐⭐

Thiết Kế App Bán Hàng: Xu Hướng và Giải Pháp Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Thiết Kế Web Bán Hàng

Thiết kế ứng dụng: Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế ứng dụng

Hướng dẫn cách viết ứng dụng di động chi tiết

Lập trình ứng dụng di động là gì? Cách thức lập trình như thế nào?

Phát triển ứng dụng di động như thế nào?

Ứng dụng di động là gì? Top 10 ứng dụng di động được dùng nhiều nhất

Top 5+ phần mềm tạo ứng dụng di động hiệu quả

Top 10 app tạo logo miễn phí trên điện thoại hay nhất

Thiết kế trên ứng dụng tạo logo vinamilk độc đáo theo cách của bạn

Toàn bộ ý nghĩa và thông điệp của logo Vinamilk

Toàn bộ ý nghĩa và bộ nhận diện logo Phúc Long

Chat GPT là gì? Cách thức hoạt động và lợi ích của chat GPT là gì?

Hướng dẫn sáng tạo và sử dụng app tạo logo Phúc Long

Tập yoga có lợi ích gì? 10 điều đáng ngạc nhiên và cách tập hiệu quả

Hướng dẫn tập gym giảm cân hiệu quả với 9 bài tập

Hướng dẫn tập gym cho người mới bắt đầu đơn giản mà hiệu quả

Tất cả kinh nghiệm cách quản lý phòng gym hiệu quả và chuyên nghiệp

Hướng dẫn người gầy tập gym tăng cân hiệu quả, nhanh chóng

BÀI VIẾT GỢI Ý

Thiết Kế Web & Ứng Dụng Mobile Uy Tín - Chất Lượng - Tận Tình
Hotline: 0762103668
Thiết Kế Web & Ứng Dụng Mobile Uy Tín - Chất Lượng - Tận Tình