Thiết kế app di động bao gồm hai giai đoạn chính: tạo khung dây UX và thiết kế mô hình giao diện người dùng. Mục đích của việc này chính là tạo ra nền tảng giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng, tăng doanh thu bán hàng và đem lại lợi nhuận. Vậy tại sao doanh nghiệp của bạn còn chưa đầu tư vào thiết kế ứng dụng di động ngay bây giờ? 

1. Thiết kế app là gì? Tại sao bạn nên thiết kế app?

1.1. Thiết kế app là gì?

Trước khi đi vào chi tiết, chúng tôi xin giới thiệu tổng quan về việc thiết kế app cho những bạn đọc chưa hiểu rõ về dịch vụ này. Thiết kế app hay còn được gọi thiết kế ứng dụng di động, đây là quá trình liên tục đi từ việc nghiên cứu trải nghiệm người dùng trên các nền tảng xã hội khác nhau đến việc hình thành một giao diện người dùng dành riêng cho doanh nghiệp.

Các nhà lập trình lên ý tưởng, xác định giải pháp, tạo quy trình và cấu trúc ứng dụng, đồng thời đưa ra các lựa chọn về phong cách từ màu sắc đến từng phông chữ. Kết quả cuối thu được là một ứng dụng được cài lên hệ thống của các nhà điều hành mobile. 

Bạn có thể tưởng tượng đơn giản thiết kế app đi theo một lộ trình như sau: Nghiên cứu - Lên ý tưởng - Nhận dạng vấn đề - Thiết kế - Đánh giá - Thu hoạch. 

Các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế ứng dụng này sẽ xử lý tất cả các phần của quy trình trong một dòng chảy liên tục và đồng thời. Đó là bao gồm cả trải nghiệm người dùng và giao diện dùng trong suốt thời gian tồn tại của ứng dụng. 

thiết kế app chuyên nghiệp và giá rẻ

Vậy tại sao bạn và doanh nghiệp của bạn cần và phải cần thiết kế app ngay bây giờ?

1.2. Tại sao bạn nên thiết kế app?

Có thể nói, hiện nay có hàng triệu triệu app di động được thiết lập và cài sẵn trên mọi hệ điều hành nhằm thu hút và lôi kéo người dùng sử dụng. Để cạnh tranh với một thị trường khốc liệt như vậy quả là khó khăn. Tuy nhiên, dẫu có khó khăn, thì doanh nghiệp vẫn phải lao đầu vào việc thiết kế app cho công ty của mình. Bởi vì nhiều lý do sau: 

Thứ nhất là tỉ lệ con người lệ thuộc vào Internet là quá cao, đặc biệt là sự chi phối mãnh liệt của smartphone vào các hoạt động thường ngày. Do đó, nhu cầu quảng cáo trực tuyến nhằm kích thích mua sắm, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp là vô cùng lớn. 

Đứt cap quang quốc tế, mạng xã hội gián đoạn, người dùng đi về đâu? Một ví dụ điển hình cho thời gian vừa qua chính là vụ gián đoạn bởi việc đứt cap quang khiến facebook, instagram,... bị tê liệt. Hàng trăm nghìn doanh nghiệp chịu thiệt hại nặng nề bởi việc không chạy được quảng cáo trên nền tảng này. Trong khoảng thời gian chờ khắc phục sự cố, người dùng sẽ dừng chân tại các app khác. Và nếu bạn chưa thiết kế ứng dụng Android hay IOS đó là một thiệt hại vô cùng lớn. 

Vậy bạn có muốn khởi động một công việc kinh doanh thuận lợi và đạt nhiều lợi nhuận hơn không? Một nơi không chỉ là đem doanh thu gấp bội mà còn là nơi dự phòng cho những sự cố bất ngờ bởi các nền tảng khác nhau? 

Hàng nghìn doanh nghiệp nắm bắt được những điều trên đã tận dụng mọi cơ hội để cho ra đời nền tảng của riêng họ. Một trong những ông lớn nhất Việt Nam hiện nay có thể kể đến như: Shopee, Lazada, Tiki,... Mỗi ngày họ thu được hàng tỉ lợi nhuận. Đó chính là những lý do vì sao bạn nên và cần phải thiết kế app ứng dụng di động ngay hôm nay cho doanh nghiệp của mình.

Tuy nhiên, lĩnh vực của bạn có thực sự phù hợp để thiết kế app di động hay không?

2. Những lĩnh vực cần ưu tiên thiết kế app là gì 

Có 2 hình thức kinh doanh trên app mobile chính. Thứ nhất là bán hàng trực tiếp trên nền tảng này, được gọi là app bán hàng. Thứ hai là app gián tiếp kéo bán hàng cho nền tảng khác nhưng vẫn thu lợi nhuận, app này có thể là app giải trí hoặc kiến thức cho người dùng. 

Trên thực tế, có một số loại app đang phổ biến và cũng được đầu tư khủng vào thiết kế app chuyên nghiệp như: 

2.1. App giáo dục

Việc đầu tư cho sự nghiệp học tập là không bao giờ ngừng của trẻ nhỏ cho đến người trưởng thành. Chính vì thế, nhu cầu về giáo dục là không bao giờ ngưng. Nhiều tổ chức, công ty tư nhân đánh vào tâm lý của mọi người về ngành giáo dục, đầu tư cho trí tuệ để có tương lai tốt đẹp hơn. Họ lập ra các app rèn luyện học tập, tăng cường kiến thức,... có thể là miễn phí có thể là thu phí nền tảng để có lợi nhuận. Bạn có thể lên hệ thống ứng dụng và gõ nhu cầu tìm kiếm bất kỳ, sẽ có hàng trăm nghìn app gợi ý cho bạn. 

2.2. App mạng xã hội

thiết kế app theo yêu cầu

Không có gì phải bàn cãi, mạng xã hội như facebook, instagram, zalo, telegram,... đều là những nền tảng top đầu thế giới. Chúng vừa để giải trí, để học tập, để kinh doanh,... Chính vì thế, đối với nhu cầu của con người thì không bao giờ hết, trừ trường hợp những app này tự nhiên biến mất mà thôi. 

2.3. App trò chơi điện tử

Cả nam giới và nữ giới đều có nhu cầu trong việc giải trí, chơi game mỗi ngày. Các loại ứng dụng về game mobile được các nhà phát triển tích cực đầu tư lớn bởi người dùng sẵn sàng nạp tiền để duy trì trò chơi hay thực hiện nhiệm vụ, yêu cầu trong trò chơi của họ. Một số app game lớn có thể kể đến như: Angry bird, Candy crush, Pikachu, Higo,... 

2.4. App tin tức

Đây là app dành cho các cơ quan báo chí. Ngày nay việc chỉ duy trì trên báo giấy, trên truyền hình hay đài tiếng nói chắc chắn báo chí cũng sẽ không chạy đua kịp thời đại. Bởi lẽ các nền tảng xã hội ngày nay cũng tương đương như một trang báo điện tử thông minh và nhanh theo từng giây. Chính vì thế, các báo lớn đều thiết kế app riêng để quản lý, cập nhật và tiếp cận người đọc nhanh chóng, thu lợi nhuận từ quảng cáo. Một số app tin tức lớn ngày nay như: Vnexpress, Baomoi, Dantri, Tuoitre,... 

2.5. App ngân hàng/tài chính

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng Internet banking thì quả là một con người của thời đồ đá. Giờ đây, hầu hết những người sở hữu smartphone đều cài app ngân hàng mà họ sử dụng vào trong di động. Việc này giúp họ tiện lợi trong các giao dịch thanh toán mà không cần tiền mặt. Các ngân hàng đều sở hữu app riêng: Vietinbank, MB Bank, Techcombank,... Và nếu bạn là một trong những người quan tâm đến tài chính, hãy thử tìm hiểu và lên kế hoạch thiết lập 1 app riêng xem sao?

2.6. App sàn thương mại điện tử

Tiki, Shopee, Lazada,... đều là những cái tên không thể không nhắc đến. Họ thu lợi nhuận khủng của khủng hàng năm nhờ có hàng triệu người dùng mỗi ngày. Bạn nghĩ sao nếu sở hữu một app thương mại điện tử và là nơi trung gian thu lợi nhuận giữa doanh nghiệp và người mua?

2.7. App vận chuyển

Một số app vận chuyển nổi tiếng ngày nay như Grab, GoViet, Be, Ahamove, Lalamove,... Nhờ có chiến dịch marketing hiệu quả, các chính sách ưu đãi hấp dẫn,... khiến cho người dùng dần có thói quen lệ thuộc vào di động để ứng dụng công nghệ thay vì đi ra đường lái xe và tự vận chuyển. 

Có hàng nghìn loại app khác được ứng dụng và sử dụng trên mỗi thiết bị di động. Tóm lại, cho dù doanh nghiệp của bạn thuộc bất kỳ lĩnh vực, kể cả thời trang, thực phẩm, dịch vụ kỹ thuật,... đều có thể thiết kế app để kinh doanh thu lợi nhuận. Điều bạn nên quan tâm lúc này là nên tìm địa chỉ uy tín để giao phó việc thiết kế app theo yêu cầu.  

3. Nên sử dụng dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp ở đâu? 

3.1. Các yếu tố xét đến địa chỉ thiết kế app uy tín 

Trên thị trường có rất nhiều công ty, tổ chức cung cấp dịch vụ thiết kế app ứng dụng di động nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau để không tốn kém quá nhiều chi phí cũng như thời gian cho việc này. 

Chi phí: Điều đầu tiên luôn luôn là chi phí có phù hợp với ngân sách dự trù ban đầu của bạn hay không đối với mỗi nơi bạn định tham khảo. Nhiều nơi cung cấp dịch vụ vô cùng chuyên nghiệp tuy nhiên họ lại hét giá trên trời từ 80 triệu đến 800 triệu, khiến bạn một đi không dám quay lại. 

Thời gian: Nhiều đơn vị dựa vào thời gian tồn tại trên thị trường cũng như độ phủ danh tiếng của họ mà luôn luôn kéo dài thời gian nghiệm thu cũng như quá trình thiết kế app cho bạn. Có thể là họ không ưu tiên cũng như không có nguồn lực phù hợp. 

Quy trình: Bạn cần yêu cầu bản thảo sơ bộ và cam kết quy trình làm việc của đơn vị bạn lựa chọn. Bởi quy trình luôn là yếu tố quyết định đến sự chuyên nghiệp cũng như kết quả thu hoạch app cho doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra việc thiết kế ứng dụng còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: Đội ngũ nhân viên, trình độ chuyên môn, khu vực bạn sinh sống,... 

3.2. Phạm vi và quy trình thiết kế app ứng dụng di động tại ZicZac  

ZicZac là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế app, thiết kế ứng dụng chuyên nghiệp trên tất cả nền tảng di động. Theo đó có 2 nền tảng chính: Android và IOS. Nếu như bạn lo lắng về việc những đơn vị cung cấp dịch vụ với chi phí quá lớn, ZicZac cung cấp dịch vụ cho khách hàng lần đầu với chi phí trải nghiệm chỉ từ 6 triệu đồng. 

Chi phí sẽ phụ thuộc vào các yếu như: Ngành nghề bạn yêu cầu, cấu trúc UX & UI, thời gian tiến hành, tính năng gia tăng,... Tuy nhiên, chúng tôi sẽ luôn ưu tiên ngân sách và mức chi phí bạn sẵn sàng chi trả.

thiết kế app ứng dụng di động

ZicZac cam thiết kế theo yêu cầu của khách hàng với lộ trình như sau: 

Nghiên cứu và phân tích: ZicZac là nhà cung cấp phát triển phần mềm ứng dụng chính thức với đội ngũ chuyên nghiệp, cẩn thận và tỉ mỉ. Chúng tôi chỉ làm việc dựa trên tính thực tế để đem đến sản phẩm ứng dụng khả quan nhất. 

Thiết kế UX: Sau khi hoàn thành một bản phân tích, lộ trình dự án, đội ngũ thiết kế với gần 10 nă kinh nghiệm thực hiện các kỹ thuật chuyên môn. Phác thảo bố cục, khung ứng dụng cần thiết kế app,... kiểm tra khả năng sử dụng kỹ lưỡng. 

Thiết kế giao diện người dùng: Đảm bảo thiết kế bảng màu, phông chữ, phong cách đồ hoạ phải khớp với toàn bố cục của app, ngành nghề và độ tương thích với người dùng. 

Sự hài lòng của khách hàng và chính sách hậu mãi: App cuối cùng chính sản phẩm hoàn thiện nhất của yêu cầu ban đầu của khách hàng, sự cải tiến của ZicZac . Chúng tôi cam kết bảo hành app trọn đời, sẵn sàng gia tăng thêm tính năng nếu có yêu cầu. 

Các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ cũng đang hết sức tăng tốc để cạnh tranh trên thị trường, dùng đủ mọi phương tiện để kinh doanh, tăng lợi nhuận. Chính lẽ đó, nếu bạn không thiết kế app hay thiết kế ứng dụng ngay hôm nay, bạn sẽ đi chậm hơn, lùi lại phía sau để nhìn thấy thành công của đối thủ lớn và những “con cá chép” cũng đang ngày một “hoá rồng”. 

Liên hệ ngay với ZicZac để được tư vấn chi tiết qua: 

Hotline: 0762 103 668

Fanpage: https://www.facebook.com/ziczacvietnam


Hãy theo dõi và liên hệ ngay với ZicZac để được tư vấn trực tiếp về thiết kế:


Liên hệ với chúng tôi:

✅ Công Ty Thiết Kế ⭐ Website Chuẩn SEO
✅ Dịch vụ thiết kế Website ⭐ Chuyên Nghiệp
✅ Thiết kế ứng dụng mobile ⭐ Uy Tín Chất Lượng
✅ Dịch vụ cho thuê ứng dụng mobile giá rẻ ⭐ Nhanh Chóng và Hiệu Quả
✅ Hệ thống quản lý tồn kho tối ưu ⭐ Coder Chuyên Nghiệp
✅ Công ty outsource (ReactJS, Angular, .NET Core, Java Web, PHP/Laravel, .v.v. ⭐ Chuyên sâu theo từng ngành


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết Kế Ứng Dụng Mobile (Android & iOS & Web APP) ⭐⭐⭐⭐⭐

Thiết kế ứng dụng: Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế ứng dụng

Hướng dẫn cách viết ứng dụng di động chi tiết

Lập trình ứng dụng di động là gì? Cách thức lập trình như thế nào?

Phát triển ứng dụng di động như thế nào?

Ứng dụng di động là gì? Top 10 ứng dụng di động được dùng nhiều nhất

Top 5+ phần mềm tạo ứng dụng di động hiệu quả

Lập trình ứng dụng game như thế nào?

Các bước thiết kế ứng dụng web chuyên nghiệp và hiệu quả

Xu hướng thiết kế ứng dụng UX/UI mới nhất 2023 - 2024

BÀI VIẾT MỚI

Thiết Kế Ứng Dụng Mobile (Android & iOS & Web APP) ⭐⭐⭐⭐⭐

Thiết kế ứng dụng: Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế ứng dụng

Hướng dẫn cách viết ứng dụng di động chi tiết

Lập trình ứng dụng di động là gì? Cách thức lập trình như thế nào?

Phát triển ứng dụng di động như thế nào?

Ứng dụng di động là gì? Top 10 ứng dụng di động được dùng nhiều nhất

Top 5+ phần mềm tạo ứng dụng di động hiệu quả

Top 10 app tạo logo miễn phí trên điện thoại hay nhất

Thiết kế trên ứng dụng tạo logo vinamilk độc đáo theo cách của bạn

Toàn bộ ý nghĩa và thông điệp của logo Vinamilk

Toàn bộ ý nghĩa và bộ nhận diện logo Phúc Long

Chat GPT là gì? Cách thức hoạt động và lợi ích của chat GPT là gì?

Hướng dẫn sáng tạo và sử dụng app tạo logo Phúc Long

Tập yoga có lợi ích gì? 10 điều đáng ngạc nhiên và cách tập hiệu quả

Hướng dẫn tập gym giảm cân hiệu quả với 9 bài tập

Hướng dẫn tập gym cho người mới bắt đầu đơn giản mà hiệu quả

Tất cả kinh nghiệm cách quản lý phòng gym hiệu quả và chuyên nghiệp

Hướng dẫn người gầy tập gym tăng cân hiệu quả, nhanh chóng

Top 10+ website dạy nấu ăn ngon mỗi ngày, khám phá ẩm thực đa dạng

Gợi ý 8+ app thực đơn giảm cân miễn phí hiệu quả cho bạn

BÀI VIẾT GỢI Ý

Thiết Kế Web & Ứng Dụng Mobile Uy Tín - Chất Lượng - Tận Tình
Hotline: 0762103668
Thiết Kế Web & Ứng Dụng Mobile Uy Tín - Chất Lượng - Tận Tình