Nhiều doanh nghiệp muốn tận dụng tối đa các nhân lực của mình trong các mảng công việc khác nhau. Chính vì thế, sự cạnh tranh trong ngành đồ họa cũng tăng theo. Nhiều người có nhu cầu sử dụng các phần mềm đồ họa để tăng kỹ năng, nhiều doanh nghiệp muốn nhân viên áp dụng đồ họa trong công việc linh hoạt hơn để tăng tính hiệu quả. Vậy đâu là những ứng dụngthiết kế đồ họa miễn phí đa tính năng, tiết kiệm chi phí?

Sử dụng ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là cho những người không chuyên về thiết kế. Tuy nhiên, chúng cũng rất phù hợp để các doanh nghiệp có thể tận dụng nguồn tài nguyên này cho các nhân sự của mình biết ít kĩ năng nhưng muốn tiết kiệm chi phí thuê nhân sự chuyên nghiệp, tốn kém chi phí.

Dưới đây là một số lợi ích chính khi sử dụng ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí:

ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí

Tiết kiệm chi phí: Các ứng dụng đồ họa miễn phí giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc thuê nhà thiết kế chuyên nghiệp hoặc mua các bản phần mềm bản quyền đắt đỏ. Ước tính, trên một nhân sự chuyên nghiệp, bạn có thể tiết kiệm được khoảng 20 triệu đồng/tháng.

Dễ sử dụng: Nhiều ứng dụng thiết kế đồ họa bản miễn phí có giao diện thân thiện và dễ sử dụng, không cần có kiến thức chuyên sâu về thiết kế để tạo ra các tác phẩm đẹp mắt. Chỉ cần làm theo hướng dẫn với các bước cơ bản, có thể sử dụng.

Tự tạo đồ họa: Bạn có thể tự tạo ra các thiết kế đồ họa theo ý muốn, tạo ra logo, banner, hình ảnh cho fanpage, website, bài viết trên mạng xã hội và nhiều mục đích khác. Ngoài ra, cũng có thể tạo ra các video đơn giản với bản frame có sẵn.

Nhanh chóng và linh hoạt: Sử dụng ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí giúp bạn tạo ra các tác phẩm nhanh chóng mà không cần chờ đợi từ một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Nó cũng đi kèm với các công cụ sáng tạo như bộ lọc, hiệu ứng, font chữ đa dạng và hình ảnh mẫu giúp bạn tạo nên những thiết kế độc đáo và ấn tượng.

Phù hợp với nhiều mục đích: Ứng dụng đồ họa bản miễn phí thích hợp cho việc tạo ra nhiều loại tác phẩm như poster, name card, infographic, cover sách, và nhiều thiết kế khác. Bạn cũng có thể tham khảo các tài liệu này để học tập, làm quảng cáo, tạo thương hiệu cá nhân hoặc sử dụng cho doanh nghiệp.

Nói chung, ứng dụng thiết kế đồ họa các bản miễn phí giúp người dùng và doanh nghiệp tạo ra các tác phẩm khá tốt mà không cần đầu tư quá nhiều về chi phí và thời gian.

Mọi công việc liên quan đến marekting, kinh doanh đều cần đến phần mềm thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, chúng không hề rẻ để mua bản quyền và cài đặt, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên, những bạn thiết kế nghiệp dư. Các bạn có thể tham khảo các ứng dụng đồ họa bản miễn phí được gợi ý dưới đây:

ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí

Canva là một trong những ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí đầu tiên cần được biết đến. Đây là công cụ trực tuyến có trên máy tính và điện thoại khá nhiều hữu ích. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo ra các bản powerpoint thuyết trình, thiết kế poster, banner, làm video cơ bản với các bản mẫu có sẵn. Chỉ cần thay đổi dựa trên frame này, thay đổi kích thước tùy chỉnh, đổi tên và tải xuống.

Nếu cần yêu cầu các tính năng nâng cao hơn như xóa nền ảnh, sử dụng các frame cao cấp, bạn phải trả phí. Có các gói hàng tháng hoặc theo năm. Bạn có thể sử dụng với chi phí khoảng 200.000 VNĐ/tháng.

ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí

Đây là một phần mềm đồ họa thiết kế được mức độ 2D và 3D linh hoạt. Dân chuyên ngành thường xuyên sử dụng phần mềm này trong công việc. Đối với dân nghiệp dư có thể làm các thao cơ bản như thay đổi kích thước ảnh, xóa rác ảnh, thêm text ảnh, chọn định dạng…

Tuy nhiên, muốn sử dụng miễn phí bạn cần phải tải các bản crack và hơi mất nhiều thời gian để cài đặt trên máy tính. Chi phí cho bản trả phí là khoảng 32$/tháng. Gói theo năm khoảng 21$/tháng.

ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí

AI là một trong những ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí dành cho bạn. Tuy nhiên, phần mềm này sử dụng các thuật toán (vector) để tạo ra các đối tượng. Các sản phẩm banner, poster cần độ nét tốt nhất, cần in và lưu trữ không bị vỡ ảnh thường dùng công cụ này. Nếu đối với người không chuyên về thiết kế cũng hơi khó để sử dụng.

Bạn có thể tạo logo, biểu đồ, thiết kế các bản ấn phẩm in ấn với kích thước lớn, hỗ trợ định dạng nhiều file, vẽ đồ họa 3D, vẽ và tô màu đơn giản… Chúng cũng tương tự như PTS nhưng cao cấp và chuyên nghiệp hơn nếu phải so sánh.

ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí

ID là phần mềm thiết kế chuyên về dàn trang in ấn tài liệu. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế bao bì, tờ rơi, áp phích, tài liệu quảng cáo, sách, báo, tạp chí… trên một màn hình máy tính. Bạn có thể xem chúng tổng quan mà không cần phải tạo các trang khác nhau như trên PTS.

Ngoài ra, ID còn có thể chèn các tệp đa phương tiện như: âm thanh mp3, video mp4, văn bản html, webph… vào trong tài liệu và xuất bản sang định dạng flash hoặc pdf. Nó còn hỗ trợ tích hợp đa ngôn ngữ, hệ thống ghi chú… cho bạn nhiều tính năng hữu ích nhất.

Một trong những ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí khác gợi ý cho bạn chính là phần mềm Pr. Phần mềm này chuyên để thiết kế dựng hình ảnh, âm thanh và các hiệu ứng khác để làm nên một bản video hoàn chỉnh. Phần mềm này dùng cho việc quay phim chuyên nghiệp khá thuận lợi.

ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí

Một số tính năng nổi bật của Pr như sau:

 • Giao diện tương tự với các phần mềm đồ họa dựng khác, dễ sử dụng và tạo sản phẩm đa dạng chất lượng tùy chỉnh dung lượng.
 • Cung cấp công cụ chỉnh sửa ảnh như PTS, chỉnh màu, hiệu ứng âm thanh…
 • Cung cấp các bản video full HD cho các nền tảng khác nhau như facebook, youtube, website…

ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí

GIMP là công cụ đồ họa hữu ích dành cho bạn. Nó cung cấp một loạt công cụ và bộ lộc đa dạng, cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh theo khả năng sáng tạo của mỗi người dùng.  Nó cũng là phần mềm mã nguồn mở, cho phép các designer tích hợp thêm các plugin khác để tăng năng suất làm việc.

Một số tính năng nổi bật của GIMP:

 • Cung cấp loạt tính năng như: cắt, đổi kích thước, điều chỉnh màu sắc, tạo hiệu ứng đặc biệt.
 • Hỗ trợ các định dạng tệp phổ biến, định dạng raw, nhiều loại hình ảnh khác nhau.
 • Cho phép tùy chỉnh hoặc mở rộng các tính năng thông qua plugin, scripting.
 • Hoàn toàn miễn phí, dễ dàng truy cập và sử dụng.

ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí

Ứng dụng autocad là một trong những ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí dành những người chuyên thiết kế các bản vẽ, chỉnh sửa hình khối dùng trong cơ khí phức tạp hoặc ngành khác nếu cần. Nó phổ biến bởi vì ưu điểm trong việc tạo, lưu và quản lý các bản vẽ, dự án dễ dàng, khoa học, không sợ mất file.

Một số tính năng của Autocad:

 • Hoàn toàn miễn phí cho các bản dùng thử hoặc crack ứng dụng.
 • Autocad cung cấp các tính năng đa dạng để tạo ra các bản vẽ kỹ thuật, mô hình 3D…
 • Hỗ trợ định dạng theo nhiều file khác nhau, xuất hoặc sao lưu dữ liệu cực tiện lợi.
 • Hỗ trợ các tính năng khác như: căn chỉnh tự động, xác định góc, đo khoảng cách…

ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí

Đây là một phần thay thế cho các phần mềm paint mà Microsoft cung cấp cùng với các phiên bản Windows. Với nhiều công cụ lựa chọn, hỗ trợ các lớp và điều chỉnh như đường cong, độ sáng, độ tương phản, Paint.Net giúp bản chỉnh sửa cơ bản như PTS.

Ngoài ra, Paint.Net cũng giúp bạn tiếp cận với các tính năng tạo hiệu ứng đặc biệt. Bao gồm tạo phối cảnh giả, pha trộn và di chuyển các điểm xung quanh khung vẽ, lặp lại và sắp xếp các lựa chọn…

ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí

Gravit Designer là một ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí với đầy đủ tính năng về vector đến từ nhà phát triển Corel Inc, hãng cũng đã phát triển CorelDraw. Phần mềm này đáp ứng nhu cầu thiết kế rộng lớn, từ việc tạo biểu tượng, ứng dụng cho đến tạo các bản thuyết trình, minh họa và hoạt hình. Sự hỗ trợ của Gravit Designer không chỉ dừng lại ở một nền tảng, mà nó hoạt động mượt mà trên Windows, macOS, Linux và ChromeOS. Bên cạnh đó, phiên bản trực tuyến cũng có sẵn để bạn trải nghiệm ngay trên trình duyệt, mặc dù hạn chế một số tính năng.

ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí

Scalable Vector Graphics, hay còn gọi tắt là SVG, là một công cụ mở cung cấp khả năng tái tạo lại các hình vẽ vector của bạn dưới dạng tập lệnh khai báo. Đối với việc xuất hoặc chỉnh sửa tập tin SVG nhanh chóng, một lựa chọn tốt là sử dụng ứng dụng SVG-Edit.

Được xây dựng toàn bộ trên HTML5, CSS3 và JavaScript, ứng dụng này không yêu cầu bất kỳ sự can thiệp từ phía máy chủ. Điều này cho phép bạn dễ dàng sử dụng ứng dụng ở mọi nơi, thậm chí khi không có kết nối Internet. Việc tải xuống mã nguồn và cài đặt theo hướng dẫn cũng làm cho việc sử dụng ứng dụng trở nên dễ dàng. Hơn nữa, bạn có khả năng chỉnh sửa mã nguồn để mở rộng chức năng và tùy chỉnh theo ý muốn, bởi vì ứng dụng này sử dụng giấy phép mã nguồn mở MIT.

ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí

Blender là một công cụ đồ họa 3D mạnh mẽ, mang trong mình nhiều công cụ đa dạng và hiệu quả, kết hợp với giao diện mềm dẻo. Điều này cho phép người dùng tự do tùy chỉnh không gian làm việc để tối ưu hóa hiệu suất. Ngoài ra, Blender còn có khả năng xử lý các mô hình 3D phức tạp và đem đến chuỗi công cụ chuyên nghiệp bao gồm tạo hình, điêu khắc, đặt xương, hoạt hình và hiệu ứng hình ảnh VFX.

Ngoài những tính năng đáng kinh ngạc, điểm độc đáo của Blender chính là nó hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở. Điều này không chỉ cho phép những người thiết kế tận dụng những khả năng mà còn cho phép họ tùy chỉnh và mở rộng các tính năng theo nhu cầu của riêng mình. Điều này thể hiện tính sáng tạo và đa dạng trong cách sử dụng và phát triển phần mềm này.

ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí

Gợi ý tiếp theo về ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí cho bạn là Sketchup. Nó cung cấp một thư viện lớn các đối tượng và vật liệu sẵn có. Điều này giúp cho bạn tạo ra các bản thiết kế đầy chuyên nghiệp và tiện lợi. Các kiến trúc sư thường sử dụng phần mềm này trong công việc khi thiết kế các bản vẽ xây dựng, dự án kiến trúc nhà cửa…

Bạn sẽ nhận được các tính năng nổi bật khi sử dụng Sketchup:

 • Cung cấp nhiều công cụ vẽ và chỉnh sửa linh hoạt. Hỗ trợ tạo và chỉnh sửa các khối 3D
 • Cho phép thêm và loại bỏ các chi tiết như vật liệu, ánh sáng, hiệu ứng.
 • Tích hợp với các plugin mở ra nhiều tính năng nâng cao hơn.

Trên đây là top các ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí bạn có thể tham khảo để sử dụng trong công việc tương ứng. Sử dụng phần mềm này mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho những người nghiệp dư và chuyên nghiệp. Đặc biệt, giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể nếu phải thuê bên ngoài thiết kế hoặc có thể học hỏi kinh nghiệm thiết kế tăng level theo thời gian.


Hãy theo dõi và liên hệ ngay với ZicZac để được tư vấn trực tiếp về thiết kế:


Liên hệ với chúng tôi:

✅ Công Ty Thiết Kế ⭐ Website Chuẩn SEO
✅ Dịch vụ thiết kế Website ⭐ Chuyên Nghiệp
✅ Thiết kế ứng dụng mobile ⭐ Uy Tín Chất Lượng
✅ Dịch vụ cho thuê ứng dụng mobile giá rẻ ⭐ Nhanh Chóng và Hiệu Quả
✅ Hệ thống quản lý tồn kho tối ưu ⭐ Coder Chuyên Nghiệp
✅ Công ty outsource (ReactJS, Angular, .NET Core, Java Web, PHP/Laravel, .v.v. ⭐ Chuyên sâu theo từng ngành


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top 12 ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí đa tính năng

Học cách thiết kế trên ứng dụng AI từ đến Z cơ bản nhất

BÀI VIẾT MỚI

Thiết Kế Web Bán Hàng

Thiết Kế App Bán Hàng: Xu Hướng và Giải Pháp Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Thiết Kế Ứng Dụng Mobile (Android & iOS & Web APP) ⭐⭐⭐⭐⭐

Thiết kế ứng dụng: Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế ứng dụng

Hướng dẫn cách viết ứng dụng di động chi tiết

Lập trình ứng dụng di động là gì? Cách thức lập trình như thế nào?

Phát triển ứng dụng di động như thế nào?

Ứng dụng di động là gì? Top 10 ứng dụng di động được dùng nhiều nhất

Top 5+ phần mềm tạo ứng dụng di động hiệu quả

Top 10 app tạo logo miễn phí trên điện thoại hay nhất

Thiết kế trên ứng dụng tạo logo vinamilk độc đáo theo cách của bạn

Toàn bộ ý nghĩa và thông điệp của logo Vinamilk

Toàn bộ ý nghĩa và bộ nhận diện logo Phúc Long

Chat GPT là gì? Cách thức hoạt động và lợi ích của chat GPT là gì?

Hướng dẫn sáng tạo và sử dụng app tạo logo Phúc Long

Tập yoga có lợi ích gì? 10 điều đáng ngạc nhiên và cách tập hiệu quả

Hướng dẫn tập gym giảm cân hiệu quả với 9 bài tập

Hướng dẫn tập gym cho người mới bắt đầu đơn giản mà hiệu quả

Tất cả kinh nghiệm cách quản lý phòng gym hiệu quả và chuyên nghiệp

Hướng dẫn người gầy tập gym tăng cân hiệu quả, nhanh chóng

BÀI VIẾT GỢI Ý

Thiết Kế Web & Ứng Dụng Mobile Uy Tín - Chất Lượng - Tận Tình
Hotline: 0762103668
Thiết Kế Web & Ứng Dụng Mobile Uy Tín - Chất Lượng - Tận Tình