Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Bản đồ – Phương tiện thể hiện bề mặt Trái Đất
Trái Đất – Hành tinh của hệ Mặt Trời
Cấu tạo của Trái Đất. Vỏ Trái Đất
Khí hậu và biến đổi khí hậu
Nước trên Trái Đất
Đất và sinh vật trên Trái Đất
Con người và thiên nhiên
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Con người và thiên nhiên
Previous
Next
Câu hỏi 1: Hoạt động của con người tác động như thế nào đến thiên nhiên?
A: Không ảnh hưởng gì
B: Làm thiên nhiên đẹp hơn
C: Có thể làm thay đổi môi trường và cảnh quan tự nhiên
D: Làm cho thiên nhiên hoang dã hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Phá rừng bừa bãi có thể gây ra hậu quả gì?
A: Tăng sản lượng cây trồng
B: Mở rộng diện tích đô thị
C: Xói mòn đất, lũ lụt, suy thoái môi trường
D: Giảm mưa
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Một trong những hoạt động bảo vệ thiên nhiên là?
A: Săn bắt động vật hoang dã
B: Đốt rừng làm rẫy
C: Trồng cây gây rừng
D: Khai thác cát bừa bãi
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Con người sử dụng tài nguyên thiên nhiên để?
A: Làm cảnh
B: Tham quan
C: Phục vụ đời sống và phát triển kinh tế
D: Làm du lịch
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Tài nguyên thiên nhiên là gì?
A: Những vật do con người tạo ra
B: Các nguồn lực do thiên nhiên ban tặng, có ích cho con người
C: Các vật phẩm quý hiếm
D: Sản phẩm của công nghiệp
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Loại tài nguyên nào sau đây là tài nguyên tái tạo?
A: Than đá
B: Dầu mỏ
C: Năng lượng gió
D: Khoáng sản
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Tài nguyên không tái tạo là gì?
A: Có thể sử dụng mãi mãi
B: Tái tạo được trong thời gian ngắn
C: Có giới hạn và không thể tái tạo trong thời gian ngắn
D: Do con người tạo ra
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Việc khai thác tài nguyên quá mức sẽ dẫn đến?
A: Phát triển bền vững
B: Tăng năng suất
C: Suy giảm và cạn kiệt tài nguyên
D: Giảm ô nhiễm
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Môi trường là gì?
A: Phần không khí xung quanh
B: Cảnh quan tự nhiên
C: Tập hợp các yếu tố tự nhiên và nhân tạo bao quanh con người
D: Các yếu tố sinh học
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Biện pháp bảo vệ môi trường là?
A: Sử dụng túi nilon nhiều
B: Đốt rác ngoài trời
C: Phân loại rác và xử lý đúng cách
D: Khai thác rừng bừa bãi
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường là?
A: Trồng rừng
B: Tái chế rác
C: Xả rác thải bừa bãi
D: Sử dụng năng lượng sạch
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Biểu hiện của ô nhiễm không khí là?
A: Trời trong xanh
B: Có nhiều cây xanh
C: Khói bụi, khí độc, mùi hôi
D: Nhiệt độ ổn định
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Việc bảo vệ nguồn nước sạch là cần thiết vì?
A: Nước sạch để trang trí
B: Con người không cần nước
C: Nước sạch phục vụ đời sống và sản xuất
D: Nước sạch làm mát máy móc
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Nước thải chưa qua xử lý đổ ra sông gây hậu quả gì?
A: Làm tăng sản lượng cá
B: Gây ô nhiễm nguồn nước và ảnh hưởng sức khỏe
C: Làm sông sạch hơn
D: Giảm lượng nước
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Việc trồng cây xanh có ý nghĩa gì?
A: Làm đẹp cảnh quan
B: Làm mất diện tích đất canh tác
C: Tạo ra bóng mát nhưng gây lãng phí nước
D: Làm nóng khí hậu
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Hành vi nào sau đây thể hiện ý thức bảo vệ thiên nhiên?
A: Bẻ cành, hái hoa nơi công cộng
B: Đổ rác xuống ao hồ
C: Tham gia trồng cây
D: Săn bắt động vật hoang dã
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Môi trường tự nhiên bao gồm?
A: Nhà cửa, trường học
B: Sông, núi, rừng, đất, nước, không khí
C: Đèn giao thông, xe cộ
D: Nhà máy, thiết bị điện tử
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Nguyên nhân chủ yếu làm biến đổi thiên nhiên?
A: Do động đất
B: Do thiên tai
C: Do hoạt động của con người
D: Do thay đổi thời tiết
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Động vật quý hiếm bị đe dọa tuyệt chủng do?
A: Không có thức ăn
B: Bị con người săn bắt và phá rừng
C: Tự nhiên không ổn định
D: Không có nơi ở
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Mục tiêu của phát triển bền vững là?
A: Khai thác tối đa tài nguyên
B: Tăng trưởng nhanh mọi mặt
C: Phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường
D: Tăng sản lượng sản phẩm
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Năng lượng sạch là năng lượng?
A: Dễ khai thác
B: Giá thành cao
C: Không gây ô nhiễm môi trường
D: Dùng được lâu dài
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Tái chế rác thải có lợi ích gì?
A: Làm tăng ô nhiễm
B: Tăng rác thải
C: Tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường
D: Làm đẹp môi trường
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Hành vi phá hoại môi trường bị xử lý theo?
A: Ý kiến cá nhân
B: Quy định pháp luật
C: Cảm xúc cộng đồng
D: Phản ứng xã hội
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Hành vi nào sau đây cần được khuyến khích?
A: Chặt phá rừng
B: Thải nước thải chưa xử lý
C: Trồng cây xanh
D: Vứt rác bừa bãi
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Địa phương bị ảnh hưởng nhiều bởi xói mòn và cát bay do phá rừng là?
A: Đồng bằng Bắc Bộ
B: Nam Bộ
C: Duyên hải miền Trung
D: Tây Nguyên
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên là?
A: Đối lập nhau
B: Không liên quan
C: Tác động qua lại
D: Không ảnh hưởng
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Khi thiên nhiên bị hủy hoại, hậu quả có thể là?
A: Tăng sản lượng lương thực
B: Môi trường sống bị ảnh hưởng, thiên tai tăng
C: Giảm ô nhiễm
D: Cây cối phát triển mạnh hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Biện pháp tiết kiệm tài nguyên nước là?
A: Xả nước tự do
B: Khóa vòi nước khi không dùng
C: Dùng nước sạch để tưới cây
D: Mở vòi rửa liên tục
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Khí nhà kính là nguyên nhân gây ra hiện tượng?
A: Tuyết rơi
B: Lốc xoáy
C: Nóng lên toàn cầu
D: Hạn hán
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Tăng trưởng dân số quá nhanh có thể gây?
A: Thiếu lao động
B: Áp lực lên tài nguyên và môi trường
C: Giảm sản lượng nông nghiệp
D: Phát triển công nghiệp
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Biện pháp nào giúp giảm rác thải nhựa?
A: Dùng túi nilon nhiều hơn
B: Dùng ống hút nhựa
C: Thay thế bằng sản phẩm thân thiện môi trường
D: Đốt nhựa ngoài trời
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Môi trường bị suy thoái sẽ ảnh hưởng đến?
A: Chỉ động vật
B: Chỉ cây trồng
C: Sức khỏe con người và các loài sinh vật
D: Nhà ở
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Việc phát triển đô thị không hợp lý sẽ gây ra?
A: Tăng cường bảo vệ thiên nhiên
B: Giảm mật độ dân số
C: Ô nhiễm môi trường và giảm diện tích xanh
D: Tăng diện tích rừng
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Khí thải từ phương tiện giao thông chủ yếu gây ô nhiễm?
A: Đất
B: Nước
C: Không khí
D: Âm thanh
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Một hành vi thể hiện ý thức bảo vệ môi trường ở trường học là?
A: Vứt rác ra hành lang
B: Viết vẽ lên bàn ghế
C: Giữ gìn vệ sinh lớp học
D: Xả nước tự do
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Phá rừng làm mất cân bằng sinh thái vì?
A: Làm tăng diện tích đất trống
B: Làm mất nơi sinh sống của động vật và thực vật
C: Giảm lượng ánh sáng
D: Tăng tốc độ gió
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Phát triển kinh tế phải đi đôi với?
A: Gia tăng dân số
B: Gia tăng tiêu dùng
C: Bảo vệ môi trường và tài nguyên
D: Tăng công nghiệp nặng
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Tài nguyên rừng Việt Nam đang bị đe dọa do?
A: Khí hậu lạnh
B: Lượng mưa nhiều
C: Khai thác và chặt phá rừng trái phép
D: Gió mùa
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Nơi tập trung nhiều rác thải nhựa trên thế giới là?
A: Trên sa mạc
B: Rừng rậm
C: Đại dương
D: Vùng núi
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Mục tiêu chính của bảo vệ thiên nhiên là?
A: Khai thác hiệu quả hơn
B: Đảm bảo lợi ích kinh tế
C: Gìn giữ cân bằng môi trường và phát triển bền vững
D: Giảm mật độ dân số
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Rác thải nhựa khó phân hủy vì?
A: Dễ tan trong nước
B: Là chất hữu cơ
C: Có cấu tạo bền và không bị phân hủy sinh học
D: Có lợi cho môi trường
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Phân loại rác tại nguồn giúp?
A: Tăng ô nhiễm
B: Gây khó khăn xử lý
C: Tái chế dễ dàng và giảm thiểu rác thải
D: Làm tăng lượng rác
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Việc sử dụng năng lượng tái tạo góp phần?
A: Tăng chi phí
B: Gây ô nhiễm
C: Giảm phát thải khí nhà kính
D: Tăng hiệu ứng nhà kính
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Tình trạng khai thác cát quá mức có thể dẫn đến?
A: Tăng phù sa
B: Lở bờ, sạt lở đất
C: Tạo bãi biển mới
D: Làm đất màu hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Rừng có vai trò gì đối với môi trường?
A: Là nơi vui chơi
B: Hạn chế mưa
C: Điều hòa khí hậu, giữ nước, chống xói mòn
D: Làm giảm độ ẩm
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Sự nóng lên toàn cầu gây ra hiện tượng nào sau đây?
A: Sông băng mở rộng
B: Nhiệt độ giảm
C: Băng tan ở hai cực, nước biển dâng
D: Mưa nhiều quanh năm
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Tác động tiêu cực của khói bụi là?
A: Làm đẹp cảnh quan
B: Cản ánh sáng Mặt Trời
C: Gây bệnh về đường hô hấp
D: Làm tăng năng suất cây trồng
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Tăng cường sử dụng phương tiện công cộng giúp?
A: Tăng tiêu thụ nhiên liệu
B: Gây ùn tắc
C: Giảm ô nhiễm không khí và tiết kiệm năng lượng
D: Làm giảm nhu cầu đi lại
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Biện pháp đơn giản giúp tiết kiệm điện là?
A: Bật tất cả đèn khi học
B: Sử dụng điện ban ngày
C: Tắt thiết bị điện khi không dùng
D: Dùng đèn màu trang trí
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Môi trường sống của sinh vật bị phá vỡ sẽ dẫn đến?
A: Tăng sinh sản
B: Mất cân bằng sinh thái
C: Năng suất cao hơn
D: Không ảnh hưởng
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Sử dụng tiết kiệm điện, nước là góp phần vào việc gì?
A: Giảm chi tiêu gia đình
B: Phát triển công nghiệp
C: Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên
D: Tăng sản lượng điện
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Nơi nào dễ bị ảnh hưởng bởi lũ quét do mất rừng đầu nguồn?
A: Đồng bằng
B: Vùng ven biển
C: Vùng núi
D: Thành phố lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Hành vi nào sau đây gây ô nhiễm môi trường đất?
A: Trồng cây xanh
B: Sử dụng phân hữu cơ
C: Đổ rác thải công nghiệp trực tiếp ra đất
D: Dùng rơm để phủ đất
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Phát triển bền vững là sự phát triển?
A: Chỉ quan tâm kinh tế
B: Không cần bảo vệ môi trường
C: Kết hợp giữa kinh tế, xã hội và môi trường
D: Ưu tiên tăng trưởng dân số
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Việc nuôi trồng thủy sản không hợp lý có thể gây?
A: Tăng thu nhập bền vững
B: Phá hủy hệ sinh thái nước
C: Tăng xuất khẩu
D: Bảo vệ môi trường biển
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Khí thải từ nhà máy cần được xử lý để?
A: Tạo mưa
B: Gây mùi dễ chịu
C: Tránh gây ô nhiễm không khí
D: Tăng tốc độ gió
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Vấn đề lớn của các thành phố đông dân hiện nay là?
A: Dư thừa lao động
B: Thiếu ánh sáng
C: Ô nhiễm môi trường và ùn tắc giao thông
D: Thiếu nguồn nước
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Biện pháp giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn?
A: Tăng tiếng còi xe
B: Hạn chế sử dụng loa ngoài trời không cần thiết
C: Mở nhạc lớn hơn
D: Đóng kín cửa phòng
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Khí CO₂ trong khí quyển tăng gây ra hiện tượng gì?
A: Trời mát hơn
B: Tuyết rơi nhiều hơn
C: Nóng lên toàn cầu
D: Băng mở rộng
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Tại sao cần giáo dục ý thức bảo vệ môi trường?
A: Để nâng cao dân trí
B: Giúp học tốt hơn
C: Giúp con người hiểu và hành động đúng đắn để bảo vệ thiên nhiên
D: Tăng dân số
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Săn bắt động vật hoang dã có thể gây?
A: Tăng nguồn thực phẩm
B: Làm giàu nhanh
C: Suy giảm đa dạng sinh học
D: Gây mất mùa
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Phát triển năng lượng tái tạo như điện mặt trời giúp?
A: Tăng ô nhiễm không khí
B: Hạn chế khí thải và khai thác nhiên liệu hóa thạch
C: Gây tiếng ồn lớn
D: Tăng giá thành điện
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Bảo vệ thiên nhiên là trách nhiệm của?
A: Chính phủ
B: Người lớn
C: Cộng đồng quốc tế
D: Tất cả mọi người
Đáp án: D
Câu hỏi 64: Một trong những nguyên nhân gây xói mòn đất là?
A: Trồng cây che phủ
B: Mưa lớn và mất rừng
C: Gió nhẹ
D: Tăng độ ẩm
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Việc xả nước thải từ nhà máy ra sông mà không xử lý sẽ gây?
A: Thủy sản phát triển
B: Mực nước dâng cao
C: Ô nhiễm nguồn nước và chết sinh vật
D: Làm sạch sông
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Rừng ngập mặn có vai trò gì?
A: Làm cảnh đẹp
B: Nơi cư trú của động vật
C: Bảo vệ bờ biển, chống xói lở và làm sạch nước
D: Làm nơi du lịch
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Việc làm nào sau đây giúp bảo vệ thiên nhiên nơi công cộng?
A: Bẻ cây trong công viên
B: Vứt rác xuống hồ
C: Nhặt rác và tuyên truyền bảo vệ môi trường
D: Cho cá ăn bằng túi nhựa
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Một ví dụ về tài nguyên không tái tạo là?
A: Nước mưa
B: Gió
C: Than đá
D: Ánh sáng Mặt Trời
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Ô nhiễm nước ảnh hưởng đến sinh hoạt như thế nào?
A: Giảm nguồn nước sinh hoạt
B: Làm mát nhiệt độ
C: Làm cây trồng xanh tốt hơn
D: Tạo nguồn cá nhiều hơn
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Việc đốt rừng để làm nương rẫy có thể dẫn tới?
A: Mất rừng, cháy lan, mất đa dạng sinh học
B: Tăng độ ẩm đất
C: Cải thiện không khí
D: Làm đất màu hơn
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Rác thải điện tử có thể gây hại vì?
A: Không phân hủy
B: Có chứa kim loại nặng độc hại
C: Có pin cháy nổ
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 72: Hành vi nào không nên thực hiện ở nơi công cộng?
A: Trồng hoa
B: Vứt rác đúng chỗ
C: Xả rác bừa bãi
D: Tuyên truyền môi trường
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Con người cần làm gì để sống hài hòa với thiên nhiên?
A: Khai thác tối đa tài nguyên
B: Sống thân thiện với môi trường, sử dụng hợp lý tài nguyên
C: Phát triển công nghiệp nặng
D: Săn bắt động vật hoang dã
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Một ví dụ về sử dụng tài nguyên hợp lý là?
A: Khai thác rừng bừa bãi
B: Dùng nước tiết kiệm
C: Xả khí thải không lọc
D: Mua thực phẩm không rõ nguồn gốc
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Sự phát triển công nghiệp cần đi đôi với?
A: Tăng dân số
B: Giảm đầu tư giáo dục
C: Bảo vệ môi trường
D: Tăng nhập khẩu
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Để giữ vệ sinh môi trường, học sinh cần?
A: Không vứt rác lung tung
B: Tự giác dọn vệ sinh
C: Giữ gìn cây xanh
D: Cả 3 ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 77: Ô nhiễm tiếng ồn ảnh hưởng đến?
A: Hệ tiêu hóa
B: Thính giác, tinh thần và sức khỏe
C: Khả năng tiêu hóa
D: Da liễu
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Chất thải rắn là?
A: Khí thải
B: Chất lỏng
C: Rác thải ở thể rắn, như bao bì, chai lọ
D: Nước thải
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Lượng mưa giảm kéo dài gây ra hiện tượng gì?
A: Băng tan
B: Hạn hán
C: Nhiệt độ giảm
D: Thủy triều cao
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Việc giữ gìn đa dạng sinh học là vì?
A: Tăng thuế
B: Cung cấp tài nguyên, dược liệu, cân bằng sinh thái
C: Giảm dân số
D: Làm giàu nhanh
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Thảm họa thiên nhiên có thể gây ra do?
A: Con người phát triển bền vững
B: Môi trường ổn định
C: Suy thoái môi trường, biến đổi khí hậu
D: Trồng nhiều cây xanh
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng?
A: Ô nhiễm
B: Không ổn định
C: Tái tạo và sạch
D: Hạn chế sử dụng
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Khi không có cây xanh, môi trường sẽ?
A: Mát mẻ hơn
B: Không thay đổi
C: Bị xói mòn, khô hạn và ô nhiễm
D: Nhiều mưa hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Con người cần học cách sống như thế nào với thiên nhiên?
A: Tận dụng tối đa
B: Lấn chiếm thiên nhiên
C: Hài hòa, tôn trọng và bảo vệ
D: Khai thác liên tục
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Hành vi vẽ bậy lên cây, tường là?
A: Làm đẹp cảnh quan
B: Thể hiện sáng tạo
C: Hủy hoại môi trường và thiếu văn hóa
D: Cần được khuyến khích
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Để bảo vệ tài nguyên rừng, biện pháp cần thiết là?
A: Cấm tất cả khai thác
B: Khai thác hợp lý và tái sinh rừng
C: Đốt rừng
D: Phá rừng trồng cây công nghiệp
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Một khu bảo tồn thiên nhiên là nơi?
A: Du lịch đông đúc
B: Không ai được vào
C: Bảo vệ hệ sinh thái và động vật quý hiếm
D: Chặt cây để trồng hoa màu
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Hạn chế sử dụng túi nilon giúp?
A: Làm tăng giá sản phẩm
B: Ô nhiễm môi trường
C: Giảm rác thải khó phân hủy
D: Khó khăn trong mua sắm
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Rừng có vai trò quan trọng nhất là?
A: Làm nơi nghỉ ngơi
B: Cung cấp củi
C: Bảo vệ môi trường, điều hòa khí hậu
D: Làm vật liệu xây dựng
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Thiên nhiên ban tặng tài nguyên, con người cần?
A: Khai thác hết
B: Sử dụng hợp lý và bảo vệ
C: Không quan tâm
D: Tăng dân số để sử dụng
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Nguyên nhân chính làm suy thoái môi trường hiện nay là?
A: Thiên tai
B: Hoạt động công nghiệp và sinh hoạt thiếu kiểm soát
C: Khí hậu lạnh
D: Động đất
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Phát triển đô thị bền vững cần?
A: Mở rộng không quy hoạch
B: Bảo vệ cây xanh, xử lý rác, quy hoạch hợp lý
C: Tăng dân cư
D: Dời nhà máy vào trung tâm
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Bảo vệ môi trường biển nhằm?
A: Giữ cảnh quan đẹp
B: Tăng sản lượng cá
C: Bảo vệ nguồn lợi thủy sản và môi trường sống ven biển
D: Gây sóng lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Hành vi nào giúp hạn chế ô nhiễm tiếng ồn trong lớp học?
A: Nói chuyện to
B: Gõ bàn ghế
C: Giữ trật tự và nhẹ nhàng
D: Cười lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Dạy học về bảo vệ môi trường trong nhà trường nhằm?
A: Thêm kiến thức
B: Giúp học sinh có ý thức bảo vệ môi trường
C: Làm đẹp lớp học
D: Giảm môn học khác
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Nguồn gây ô nhiễm đất phổ biến hiện nay là?
A: Sấm sét
B: Mưa to
C: Chất thải rắn và hóa chất nông nghiệp
D: Động đất
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Thay vì chặt cây, ta nên?
A: Trồng thêm cây mới
B: Đốt cây
C: Dọn cây rụng
D: Làm đồ thủ công
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Đô thị hóa nhanh ảnh hưởng gì tới thiên nhiên?
A: Làm đẹp cảnh quan
B: Làm tăng diện tích rừng
C: Gây ô nhiễm, giảm đất canh tác
D: Tăng động vật hoang dã
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Mưa axit có thể làm hư hại?
A: Đường nhựa
B: Xe máy
C: Cây cối, đất, nước và công trình kiến trúc
D: Quần áo
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Trách nhiệm của học sinh đối với thiên nhiên là?
A: Không cần quan tâm
B: Hưởng thụ tài nguyên
C: Bảo vệ cây xanh, tiết kiệm tài nguyên, tuyên truyền ý thức môi trường
D: Chỉ làm việc được giao
Đáp án: C
Đã sao chép!!!