Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Chủ đề chưa đặt tên (6864c011ea7fecddad0a591d)
Chủ đề chưa đặt tên (6864c022c0f0fdc2fd0189b4)
Chủ đề chưa đặt tên (6864c0697ffd4c6e1a075487)
Chủ đề chưa đặt tên (6864c092ea7fecddad0a591e)
Thời nguyên thủy
Xã hội cổ đại
Đông Nam Á từ những thế kỉ tiếp giáp Công nguyên đến thế kỉ X
Việt Nam từ khoảng thế kỉ VII đến thế kỉ X
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Thời nguyên thủy
Previous
Next
Câu hỏi 1: Con người đầu tiên xuất hiện trên Trái Đất vào thời kì nào?
A: Cổ đại
B: Nguyên thủy
C: Trung đại
D: Hiện đại
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Tổ tiên loài người được gọi là gì?
A: Homo sapiens
B: Người hiện đại
C: Người vượn
D: Người nguyên thủy
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Người tối cổ sống chủ yếu bằng cách nào?
A: Săn bắn, hái lượm
B: Trồng lúa
C: Làm đồ gốm
D: Buôn bán
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Công cụ đầu tiên mà người nguyên thủy sử dụng được làm từ gì?
A: Kim loại
B: Gỗ
C: Đá
D: Nhựa cây
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Người tối cổ biết sử dụng lửa để làm gì?
A: Làm đẹp
B: Nung gạch
C: Sưởi ấm, nấu chín thức ăn
D: Trang trí hang động
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Thời kì nguyên thủy được chia thành mấy giai đoạn chính?
A: 2 giai đoạn
B: 3 giai đoạn
C: 4 giai đoạn
D: 5 giai đoạn
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Thời kì đồ đá mới bắt đầu khi con người biết làm gì?
A: Biết săn bắn
B: Biết chăn nuôi, trồng trọt
C: Biết đi lại bằng bánh xe
D: Biết buôn bán
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Người tinh khôn khác người tối cổ ở điểm nào?
A: Biết đứng thẳng
B: Biết dùng gậy
C: Biết chế tạo công cụ tinh xảo
D: Biết sống trong rừng
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Loài người hiện đại ngày nay là hậu duệ của nhóm người nào?
A: Người vượn
B: Người tối cổ
C: Người tinh khôn
D: Người đồ đá
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Địa điểm nào ở Việt Nam có di chỉ của người nguyên thủy?
A: Cố đô Huế
B: Thăng Long
C: Hang Thẩm Khuyên
D: Cần Thơ
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Người nguyên thủy thường sống ở đâu?
A: Trong rừng sâu
B: Trên núi cao
C: Gần sông, suối và hang đá
D: Ngoài sa mạc
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Nghề đầu tiên của người nguyên thủy là gì?
A: Nấu ăn
B: Săn bắt và hái lượm
C: Trồng cây cảnh
D: Làm thủ công mỹ nghệ
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Người nguyên thủy đã biết chế tạo công cụ nào sau đây?
A: Dao găm kim loại
B: Đồ sành sứ
C: Rìu đá, dao đá
D: Máy cày
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Sự xuất hiện của lửa giúp con người làm gì?
A: Làm đồ thủ công
B: Xua đuổi thú dữ và giữ ấm
C: Trồng cây nhanh lớn
D: Dùng để săn bắn
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Di tích nào chứng minh người nguyên thủy đã từng sinh sống ở Việt Nam?
A: Thành Cổ Loa
B: Tháp Chăm Mỹ Sơn
C: Hang Thẩm Hai, Thẩm Khuyên
D: Khu phố cổ Hội An
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Người nguyên thủy đã bắt đầu chế tạo công cụ bằng đá theo kiểu gì?
A: Đẽo thô sơ
B: Gọt mịn và mài nhẵn
C: Nung chảy
D: Đổ khuôn
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Thời kì đồ đá mới xuất hiện vào khoảng bao nhiêu năm trước?
A: 1.000 năm
B: 10.000 năm
C: 100.000 năm
D: 500 năm
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Đặc điểm nổi bật của người tinh khôn là gì?
A: Biết đi học
B: Biết làm ruộng
C: Có cấu tạo giống người hiện đại
D: Biết đi buôn
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Người nguyên thủy sống thành gì?
A: Bộ tộc
B: Thị tộc
C: Quốc gia
D: Dòng họ
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Sự phát triển công cụ lao động ảnh hưởng thế nào đến đời sống người nguyên thủy?
A: Khó khăn hơn
B: Không thay đổi
C: Dễ dàng khai thác thức ăn hơn
D: Dễ bị thú dữ tấn công
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Hình thức tổ chức xã hội đầu tiên của người nguyên thủy là gì?
A: Gia đình hạt nhân
B: Tập thể lao động
C: Thị tộc
D: Quốc gia
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Người nguyên thủy di chuyển để làm gì?
A: Truyền đạo
B: Tìm kiếm thức ăn và nơi ở
C: Thăm người thân
D: Tìm nơi buôn bán
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Người nguyên thủy thời đồ đá mới biết sử dụng nguyên liệu nào để dệt vải?
A: Vỏ cây
B: Bông
C: Lông thú
D: Lụa
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Đặc điểm nổi bật của xã hội nguyên thủy là gì?
A: Chia giai cấp rõ rệt
B: Cùng lao động, cùng hưởng
C: Phụ thuộc vào người lãnh đạo
D: Chia rẽ giai cấp
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Sự ra đời của trồng trọt và chăn nuôi có vai trò gì?
A: Làm con người thông minh hơn
B: Giúp cuộc sống ổn định và định cư
C: Làm giảm dân số
D: Tạo ra chiến tranh
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Công cụ bằng đá mài xuất hiện trong giai đoạn nào?
A: Đồ đá cũ
B: Đồ đá mới
C: Đồ đồng
D: Đồ sắt
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Trong xã hội nguyên thủy, lao động chủ yếu do ai đảm nhiệm?
A: Nam giới
B: Phụ nữ
C: Trẻ em
D: Mọi người cùng tham gia
Đáp án: D
Câu hỏi 28: Người nguyên thủy dùng công cụ gì để săn bắt?
A: Gậy gộc
B: Súng
C: Lao, rìu đá
D: Cung tên sắt
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Hình thức sinh hoạt văn hóa sớm của người nguyên thủy là gì?
A: Đi lễ
B: Tổ chức lễ hội
C: Vẽ tranh trên vách đá
D: Biểu diễn nghệ thuật
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Người nguyên thủy dần chuyển từ hái lượm sang gì?
A: Làm mộc
B: Trồng trọt
C: Buôn bán
D: Đi săn
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Người nguyên thủy thường sử dụng vật liệu nào để làm quần áo?
A: Da thú
B: Tơ lụa
C: Bông sợi
D: Nhựa cây
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Lửa do người nguyên thủy phát hiện bằng cách nào?
A: Tự có sẵn
B: Từ sét đánh
C: Cọ xát đá vào nhau
D: Dùng kính hội tụ
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Một trong những dấu tích tiêu biểu của người nguyên thủy là gì?
A: Công trình kiến trúc
B: Tranh hang động
C: Khu đô thị
D: Văn bản
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Người nguyên thủy sống chủ yếu ở vùng nào?
A: Trung du
B: Đồng bằng ven biển
C: Ven sông và trong hang
D: Trên sa mạc
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Ý nghĩa lớn nhất của việc biết dùng lửa là gì?
A: Làm đẹp
B: Giữ ấm và nấu chín thức ăn
C: Trang trí hang
D: Chiếu sáng
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Tranh vẽ của người nguyên thủy được tìm thấy ở đâu?
A: Trên mặt đất
B: Trong đền chùa
C: Trên vách hang động
D: Trên cây
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Vào cuối thời đồ đá, người nguyên thủy đã biết làm gì?
A: Chế tạo xe lửa
B: Trồng cây, chăn nuôi
C: Đúc đồng
D: Khai thác mỏ
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Người nguyên thủy di chuyển theo mùa để làm gì?
A: Tham quan
B: Tìm nơi săn bắt, hái lượm
C: Đi học
D: Lễ hội
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Hình thức canh tác đầu tiên là gì?
A: Cày bừa bằng trâu bò
B: Làm rẫy
C: Dùng máy móc
D: Đánh bắt cá
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Một bước tiến quan trọng trong chế tạo công cụ thời nguyên thủy là gì?
A: Biết dùng máy tiện
B: Mài đá để tạo lưỡi sắc bén
C: Dùng khuôn đúc
D: Chế tạo đồ sắt
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Công cụ nào sau đây được người nguyên thủy sử dụng phổ biến?
A: Búa sắt
B: Rìu đá
C: Cưa kim loại
D: Dao đồng
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Vật dụng nào sau đây là sản phẩm của người nguyên thủy?
A: Đồng hồ
B: Rìu đá mài
C: Dao inox
D: Xe gỗ
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Người nguyên thủy sử dụng đá để chế tạo công cụ bằng cách nào?
A: Đẽo thô
B: Nung chảy
C: Dùng khuôn
D: Hòa tan
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Tại Việt Nam, di chỉ nào cho thấy có người nguyên thủy sinh sống?
A: Tràng An
B: Hang Thẩm Khuyên
C: Thành Cổ Loa
D: Tháp Chăm
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Người nguyên thủy đã tạo ra loại hình nghệ thuật nào đầu tiên?
A: Âm nhạc
B: Hội họa hang động
C: Sân khấu kịch
D: Múa rối
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Tại sao người nguyên thủy sống gần sông, suối?
A: Cảnh đẹp
B: Có cá để nuôi
C: Thuận tiện săn bắt, hái lượm và sinh hoạt
D: Tránh thú dữ
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Phương thức kiếm sống chủ yếu của người nguyên thủy?
A: Đi làm thuê
B: Tự cấp tự túc qua săn bắt và hái lượm
C: Trao đổi hàng hóa
D: Đi biển
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Người nguyên thủy sống trong hang động vì lý do gì?
A: Có ánh sáng tốt
B: Dễ xây dựng
C: An toàn và tránh thời tiết khắc nghiệt
D: Đẹp mắt
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Việc biết chế tạo công cụ giúp người nguyên thủy điều gì?
A: Dễ xây nhà
B: Tăng sản lượng thu hái và săn bắt
C: Buôn bán dễ hơn
D: Chế tạo xe cộ
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Giai đoạn đồ đá mới là giai đoạn con người đã biết làm gì?
A: Làm xe hơi
B: Trồng trọt, chăn nuôi
C: Viết chữ
D: Lập quốc gia
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Công cụ đồ đá mới thường được làm như thế nào?
A: Đúc bằng khuôn
B: Mài cho sắc và nhẵn
C: Cắt bằng tia laser
D: Tạo bằng kim loại
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Nguồn thức ăn chủ yếu của người nguyên thủy là gì?
A: Lương thực dự trữ
B: Săn bắt, hái lượm
C: Mua bán trao đổi
D: Tự trồng cây công nghiệp
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Trồng trọt ra đời đánh dấu bước ngoặt gì trong đời sống con người?
A: Săn bắt hiệu quả hơn
B: Có thể sống định cư
C: Đi lại dễ dàng
D: Làm giàu nhanh chóng
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Công cụ mài là một bước tiến vì sao?
A: Nhẹ hơn
B: Đẹp hơn
C: Sắc bén và hiệu quả hơn trong lao động
D: Có thể làm bằng nhựa
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Sự hình thành thị tộc đánh dấu điều gì?
A: Tổ chức xã hội có quy mô nhỏ
B: Bắt đầu có vua
C: Phân chia giai cấp
D: Có tôn giáo
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Con người thời nguyên thủy đã sống như thế nào?
A: Tự do cá nhân
B: Chung sức lao động và chia sẻ sản phẩm
C: Giàu nghèo rõ rệt
D: Có luật pháp rõ ràng
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Trồng trọt đầu tiên bắt nguồn từ hình thức nào?
A: Làm ruộng nước
B: Làm rẫy, phát nương
C: Trồng trong nhà kính
D: Bón phân hoá học
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Người nguyên thủy thường sử dụng loại công cụ nào trong trồng trọt?
A: Cuốc đá
B: Cày máy
C: Búa sắt
D: Gậy tre
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Chăn nuôi ban đầu của người nguyên thủy là gì?
A: Nuôi thú làm xiếc
B: Nuôi cá trong ao
C: Thuần hóa thú hoang như chó, lợn, gà
D: Nuôi thú cưng
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Một trong những kết quả quan trọng nhất của quá trình định cư là gì?
A: Buôn bán phát triển
B: Xây dựng nhà nước
C: Phát triển nghề thủ công
D: Cuộc sống ổn định và hình thành làng xã
Đáp án: D
Câu hỏi 61: Trong xã hội nguyên thủy, vai trò của người phụ nữ như thế nào?
A: Làm thủ lĩnh
B: Là lao động chính trong hái lượm và chăm sóc con cái
C: Chỉ làm nội trợ
D: Không có vai trò rõ ràng
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Người nguyên thủy đã biết thuần hóa động vật nào đầu tiên?
A: Hổ
B: Voi
C: Chó
D: Khỉ
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Tại sao con người thời nguyên thủy lại vẽ tranh trong hang đá?
A: Để trang trí hang
B: Ghi lại hoạt động sống và tín ngưỡng
C: Làm trò tiêu khiển
D: Thể hiện quyền lực
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Những bức tranh hang động thường miêu tả điều gì?
A: Cảnh sinh hoạt hằng ngày
B: Các vị thần
C: Các cảnh chiến tranh
D: Cảnh thiên nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Vì sao người nguyên thủy lại chuyển từ sống du mục sang định cư?
A: Khí hậu ổn định hơn
B: Hết thú rừng để săn
C: Có thể trồng trọt và chăn nuôi
D: Có vua yêu cầu
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Hình thức sống định cư giúp người nguyên thủy điều gì?
A: Giảm xung đột
B: Săn bắt thuận tiện hơn
C: Ổn định đời sống và phát triển sản xuất
D: Tạo điều kiện buôn bán
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Trong xã hội thị tộc, sản phẩm được chia theo nguyên tắc gì?
A: Người mạnh được nhiều
B: Người làm nhiều được nhiều
C: Cùng lao động, cùng hưởng
D: Chia đều theo tuổi
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Người nguyên thủy phát hiện lửa có ý nghĩa gì?
A: Giúp làm đẹp
B: Tạo ra ánh sáng
C: Bước tiến lớn trong đời sống
D: Làm sắt nung chảy
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Thị tộc là gì?
A: Một nhóm gia đình nhỏ có cùng tổ tiên
B: Tập hợp các quốc gia
C: Khu buôn bán
D: Bộ lạc đi chinh phạt
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Chế độ mẫu hệ thể hiện điều gì?
A: Nam giới làm chủ
B: Phụ nữ giữ vai trò quan trọng trong xã hội
C: Trẻ em làm chủ
D: Đàn ông lấy nhiều vợ
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Người nguyên thủy đã sáng tạo ra loại nhạc cụ nào đầu tiên?
A: Sáo
B: Trống
C: Đàn đá
D: Đàn tranh
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Nghề dệt vải ban đầu sử dụng nguyên liệu gì?
A: Tơ tằm
B: Vải lanh
C: Vỏ cây
D: Bông
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Người nguyên thủy ăn mặc bằng gì?
A: Tơ lụa
B: Lông thú và vỏ cây
C: Quần áo may sẵn
D: Chăn màn cũ
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Di tích khảo cổ thời nguyên thủy cho biết điều gì?
A: Người xưa sống như thế nào
B: Vị trí thành phố hiện đại
C: Lịch sử chiến tranh
D: Địa điểm giao thương
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Người nguyên thủy bắt đầu biết làm gốm vào thời kì nào?
A: Đồ đồng
B: Đồ đá mới
C: Đồ đá cũ
D: Đồ sắt
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Mục đích đầu tiên của việc chế tạo đồ gốm là gì?
A: Trang trí
B: Đựng thức ăn và nước
C: Bán lấy tiền
D: Làm vũ khí
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Kỹ thuật nào cho thấy người nguyên thủy đã tiến bộ hơn?
A: Nung đồ gốm
B: Đẽo đá
C: Mặc quần áo
D: Đi lại bằng bè
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Người nguyên thủy nấu ăn bằng gì?
A: Than tổ ong
B: Gas
C: Bếp lửa
D: Lò vi sóng
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Trồng lúa nước được thực hiện ở đâu đầu tiên?
A: Trung Quốc và Ấn Độ
B: Việt Nam
C: Châu Phi
D: Tây Âu
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Người nguyên thủy dùng đồ gốm để làm gì?
A: Làm đồ trang sức
B: Chơi nhạc
C: Đựng và nấu thức ăn
D: Xây nhà
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Xương thú được dùng để làm gì?
A: Trang sức, công cụ
B: Tường nhà
C: Dệt vải
D: Lợp mái
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Người nguyên thủy săn bắt bằng gì?
A: Gậy tre
B: Dao đồng
C: Cung tên và lao đá
D: Bẫy điện
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Trong thị tộc, tài sản được sở hữu như thế nào?
A: Cá nhân
B: Chia đều theo tuổi
C: Chung
D: Do trưởng tộc quyết định
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Mối quan hệ trong thị tộc là gì?
A: Quan hệ làm ăn
B: Quan hệ huyết thống
C: Quan hệ lãnh đạo
D: Quan hệ buôn bán
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Kết thúc thời nguyên thủy là khi con người biết làm gì?
A: Viết chữ
B: Chế tạo đồ kim loại
C: Trồng lúa
D: Săn bắn
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Một công cụ mới xuất hiện cuối thời nguyên thủy là gì?
A: Cày bằng đá
B: Đồ đồng
C: Dao bằng gỗ
D: Búa đá
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Tổ chức xã hội lớn hơn thị tộc là gì?
A: Bộ lạc
B: Quốc gia
C: Đế chế
D: Liên minh
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Mối quan hệ giữa các thị tộc trong một bộ lạc là gì?
A: Cạnh tranh
B: Thù địch
C: Hợp tác và huyết thống
D: Thương mại
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Tại sao thị tộc gắn kết với nhau?
A: Cùng sinh sống
B: Cùng tổ tiên, cùng sinh hoạt và sản xuất
C: Cùng học trường
D: Để chiến đấu
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Người nguyên thủy sống theo kiểu gì?
A: Tự túc, tự cung tự cấp
B: Tập thể hiện đại
C: Doanh nghiệp nhỏ
D: Cộng đồng buôn bán
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Người nguyên thủy có thể trao đổi hàng hóa không?
A: Không bao giờ
B: Có, qua hình thức đổi vật
C: Có, bằng tiền xu
D: Có, qua điện thoại
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Địa điểm nào ở Việt Nam tìm thấy dấu tích người nguyên thủy?
A: Thẩm Khuyên – Lạng Sơn
B: Vịnh Hạ Long
C: Núi Bà Đen
D: Sài Gòn
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Di vật nào chứng minh sự sống của người nguyên thủy?
A: Đá mài, xương, răng
B: Gạch xây
C: Đá quý
D: Sách cổ
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Bằng chứng khảo cổ giúp chúng ta hiểu gì?
A: Cảnh thiên nhiên
B: Đời sống và tiến hóa của con người
C: Các vị thần
D: Văn học cổ
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Tầng lớp xã hội thời nguyên thủy như thế nào?
A: Giàu nghèo rõ rệt
B: Không phân chia giai cấp
C: Chia 3 giai cấp
D: Có vua, quan
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Con người đã biết làm gì để thích nghi với thiên nhiên?
A: Dự báo thời tiết
B: Sống hòa hợp và sáng tạo công cụ
C: Di cư ra biển
D: Tạo ra máy móc
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Thời kì nguyên thủy kết thúc với việc gì?
A: Tạo ra chữ viết
B: Xuất hiện công cụ kim loại
C: Lập nhà nước
D: Hình thành tôn giáo
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Con người thời nguyên thủy có hiểu biết gì về thiên nhiên?
A: Không biết gì
B: Dần biết lợi dụng và thích nghi
C: Biến thiên nhiên thành thần linh
D: Không tiếp xúc thiên nhiên
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Vì sao có thể nói con người thời nguyên thủy rất sáng tạo?
A: Biết chế tạo công cụ, sử dụng lửa, trồng trọt, chăn nuôi
B: Biết vẽ tranh
C: Biết đi lại xa
D: Biết nấu ăn
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Thành tựu lớn nhất của người nguyên thủy là gì?
A: Biết săn bắt
B: Biết chế tạo công cụ, dùng lửa và định cư
C: Biết xây nhà
D: Biết viết chữ
Đáp án: B
Đã sao chép!!!