Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Vẻ đẹp quanh em - Tập 2
Hành tinh xanh của em - tập 2
Ôn tập giữa học kỳ 2 - tập 2
Giao tiếp và kết nối - Tập 2
Con người Việt Nam - Tập 2
Việt Nam quê hương em - Tập 1
Ôn tập & đánh giá cuối học kỳ 2 - Tập 2
Gia đình và nhà trường
Thiên nhiên và cuộc sống quanh em
Quê hương – Đất nước – Con người
Nếp sống – Đạo đức – Ứng xử
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Gia đình và nhà trường
Previous
Next
Câu hỏi 1: Ai là người sinh ra và nuôi dưỡng em?
A: Bạn bè
B: Ông bà
C: Bố mẹ
D: Hàng xóm
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Trong gia đình, em cần phải làm gì với người lớn tuổi?
A: Chơi đùa nhiều hơn
B: Lễ phép, kính trọng
C: Tránh tiếp xúc
D: Không cần quan tâm
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Khi bố mẹ đang làm việc, em nên:
A: La hét ầm ĩ
B: Giúp việc nhỏ
C: Gọi điện cho bạn
D: Bật tivi thật to
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Khi ông bà mệt, em cần:
A: Hỏi thăm và chăm sóc
B: Vui chơi riêng
C: Ăn uống trước
D: Gọi bạn đến nhà
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Mái trường là nơi:
A: Em vui chơi cả ngày
B: Em học tập và rèn luyện
C: Em ngủ trưa
D: Em xem phim
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Cô giáo dạy em điều gì?
A: Vẽ tranh
B: Mặc đẹp
C: Lời hay, ý đẹp
D: Nấu ăn
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Khi bạn em bị ngã trong sân trường, em nên:
A: Chạy đi chỗ khác
B: Gọi cô giáo hoặc giúp đỡ
C: Cười to
D: Quay video
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Việc nào thể hiện em là người con ngoan?
A: Giúp mẹ quét nhà
B: Bỏ học đi chơi
C: Tranh cãi với bạn
D: Nói dối bố mẹ
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Trong giờ học, em cần:
A: Nói chuyện riêng
B: Lắng nghe cô giảng
C: Đọc truyện tranh
D: Làm bài của bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Mỗi sáng đến trường, em nên:
A: Vào lớp trễ
B: Ăn sáng trong lớp
C: Chào hỏi thầy cô
D: Bỏ tiết đầu
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Trong bữa ăn gia đình, em nên:
A: Gắp thức ăn cho mình trước
B: Ăn trước mọi người
C: Mời ông bà, cha mẹ trước
D: Chơi đồ chơi trên bàn ăn
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Khi ở trường, nếu bạn quên vở, em nên:
A: Chế giễu bạn
B: Không nói gì
C: Nhắc nhở nhẹ nhàng
D: Mách với mọi người
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Nếu có việc bận không đi học, em cần:
A: Không cần xin phép
B: Viết đơn xin phép cô
C: Nói dối là bị bệnh
D: Nhờ bạn ghi điểm danh
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Gia đình là nơi:
A: Em sinh ra và lớn lên
B: Em học vẽ
C: Em thi đấu
D: Em chơi điện tử
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Bố mẹ thường dạy em:
A: Làm việc xấu
B: Nói lời tục
C: Lễ phép, ngoan ngoãn
D: Trốn học
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Khi cô giáo đang giảng bài, em nên:
A: Ghi chép và lắng nghe
B: Đọc sách khác
C: Ngủ gật
D: Nói chuyện riêng
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Hành động nào là đúng khi em được điểm cao?
A: Tự cao, chê bạn
B: Khoe với cả lớp
C: Cảm ơn thầy cô và tiếp tục cố gắng
D: Đòi quà bố mẹ
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Khi làm việc nhà, em nên:
A: Trốn tránh
B: Giúp đỡ bố mẹ tùy sức
C: Chỉ làm khi bị nhắc
D: Bỏ đi chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Nếu em không hiểu bài, em nên:
A: Ngồi yên
B: Ghi chép sai
C: Hỏi thầy cô, bạn bè
D: Bỏ qua
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Điều gì sau đây đúng với tình cảm gia đình?
A: Xa cách, lạnh nhạt
B: Thường xuyên cãi vã
C: Yêu thương, chia sẻ
D: Không quan tâm nhau
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Em cần làm gì để được mọi người yêu quý?
A: Nói dối
B: Nói tục
C: Lễ phép, thân thiện
D: Tự cao
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Khi thấy cô giáo mang đồ nặng, em nên:
A: Làm lơ
B: Gọi bạn giúp
C: Chạy đến giúp cô
D: Cười
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Trong lớp, việc chia sẻ đồ dùng học tập thể hiện:
A: Tính ích kỷ
B: Lòng tốt và đoàn kết
C: Sự khoe khoang
D: Sự kiêu ngạo
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Khi thấy em bé khóc, em nên:
A: Đùa giỡn
B: Mặc kệ
C: An ủi và tìm người lớn
D: Trêu chọc
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Khi bố mẹ dặn dò, em cần:
A: Không quan tâm
B: Nghe và làm theo
C: Gạt đi
D: Làm ngược lại
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Tình cảm giữa anh chị em trong nhà nên:
A: Ganh đua
B: Ghen tị
C: Yêu thương, nhường nhịn
D: Cãi nhau
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Ở lớp học, việc đúng là:
A: Làm bài giúp bạn
B: Đọc truyện tranh
C: Tập trung và làm bài của mình
D: Nói chuyện suốt tiết
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Khi bạn làm sai, em nên:
A: Phê bình trước lớp
B: Nói xấu bạn
C: Nhẹ nhàng góp ý
D: Im lặng
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Đối với người lớn tuổi trong gia đình, em cần:
A: Nói chuyện thiếu lễ phép
B: Gọi trống không
C: Dạ thưa và lắng nghe
D: Không cần quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Sau khi học xong, em nên:
A: Bỏ sách vở bừa bộn
B: Cất gọn và chuẩn bị cho hôm sau
C: Cho bạn mượn hết
D: Không kiểm tra lại
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Khi em làm sai điều gì, em nên:
A: Chối lỗi
B: Đổ lỗi cho người khác
C: Nhận lỗi và sửa sai
D: Làm lại lỗi đó
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Việc nào sau đây giúp em trở thành học sinh tốt?
A: Làm bài tập đầy đủ
B: Không học bài
C: Lười biếng
D: Mất trật tự
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Khi em biết một bài hát hay, em nên:
A: Chỉ hát cho mình nghe
B: Không chia sẻ
C: Chia sẻ với bạn bè, thầy cô
D: Cấm bạn hát theo
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Việc nào sau đây là tôn trọng nội quy trường học?
A: Đi học muộn
B: Ăn quà trong lớp
C: Mặc đồng phục gọn gàng
D: Vẽ bậy lên bàn
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Bố mẹ em thường lo lắng nhất khi em:
A: Ăn ngon
B: Học tốt
C: Bị ốm hoặc có chuyện buồn
D: Vui chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Khi ở nhà, em có thể giúp ông bà:
A: Quét nhà, lấy nước
B: Bắt ông bà làm việc
C: Yêu cầu ông bà nấu ăn
D: Ngủ suốt ngày
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Tình cảm giữa bạn bè trong lớp cần:
A: So đo điểm số
B: Ganh tị nhau
C: Đoàn kết và giúp đỡ
D: Cạnh tranh không lành mạnh
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Trong gia đình, người thường chăm sóc em là:
A: Hàng xóm
B: Cô giáo
C: Bố mẹ, ông bà
D: Bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Em nên làm gì khi được thầy cô khen?
A: Tự mãn
B: Cố gắng hơn nữa
C: Bỏ bê việc học
D: Không nghe lời nữa
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Em cần làm gì khi tan học về nhà?
A: Cởi giày bừa bãi
B: Không chào ai
C: Chào bố mẹ, thay đồ và học bài
D: Ăn rồi ngủ ngay
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Trong lớp, bạn thân thiết là người:
A: Hay cho bài làm
B: Biết chia sẻ và giúp đỡ
C: Không chơi với ai
D: Tranh cãi với em
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Trước khi đi học, em nên:
A: Ăn mặc gọn gàng, chào ông bà cha mẹ
B: Không đánh răng
C: Không chào ai
D: Cầm đồ chơi đi học
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Điều gì thể hiện em là người lịch sự?
A: Bỏ dép lung tung
B: Gõ cửa khi vào phòng
C: Ngắt lời người lớn
D: Ăn nói tùy tiện
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Trong lớp, nếu bạn khóc, em nên:
A: Trêu bạn
B: Bỏ đi
C: An ủi bạn
D: Cười to
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Bố mẹ em dạy em những điều gì?
A: Cách chơi game
B: Cách ăn gian
C: Cách sống tốt, làm người tử tế
D: Cách ngủ trưa
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Khi thầy cô đang giảng bài, em cần:
A: Nói chuyện
B: Nghe chăm chú và ghi bài
C: Chơi thước kẻ
D: Ăn vặt
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Nếu bạn bị ốm không đi học, em nên:
A: Không quan tâm
B: Cười bạn
C: Hỏi thăm và giúp bạn chép bài
D: Không cho mượn vở
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Tình cảm gia đình giúp em:
A: Có chỗ dựa vững chắc
B: Không cần bạn bè
C: Dễ bị phụ thuộc
D: Ít học tốt hơn
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Khi em làm điều sai, người góp ý đầu tiên thường là:
A: Bố mẹ
B: Bạn bè
C: Người lạ
D: Hàng xóm
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Làm việc nhà giúp em:
A: Mệt mỏi hơn
B: Lười học hơn
C: Rèn luyện kỹ năng sống và yêu lao động
D: Trốn học
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Mỗi buổi sáng em nên chào ai đầu tiên?
A: Bạn bè
B: Ông bà, cha mẹ
C: Hàng xóm
D: Cô giáo
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Em thể hiện sự lễ phép bằng cách nào?
A: Gọi tên trống không
B: Gật đầu
C: Nói “dạ”, “thưa”, “chào”
D: Im lặng
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Khi gia đình tổ chức ăn cơm, em nên:
A: Ngồi sau cùng
B: Gắp hết thức ăn
C: Mời cơm người lớn
D: Ngồi trước
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Trường học là nơi giúp em:
A: Làm việc kiếm tiền
B: Học tập và phát triển
C: Chơi điện tử
D: Xem phim
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Việc em chuẩn bị bài trước khi học thể hiện:
A: Lười biếng
B: Không quan tâm
C: Sự chủ động
D: Làm theo bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Em nên làm gì khi bạn mượn đồ dùng học tập?
A: Không cho
B: Cho mượn và nhắc bạn nhớ trả
C: Đòi lại ngay
D: Nói to giữa lớp
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Tình cảm giữa cô giáo và học sinh là:
A: Xa cách
B: Yêu thương, tôn trọng
C: Làm ngơ
D: Không thân thiện
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Khi mẹ nấu cơm, em có thể:
A: Chơi ngoài sân
B: Giúp nhặt rau
C: Gọi điện thoại
D: Bật tivi to
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Em cần làm gì sau khi đi học về?
A: Đi chơi ngay
B: Cởi đồng phục, rửa tay, học bài
C: Ăn quà vặt
D: Không chào ai
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Nếu em bị điểm thấp, em nên:
A: Giấu đi
B: Nói dối
C: Nhờ bố mẹ giúp ôn tập
D: Vứt bài kiểm tra
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Khi thấy mẹ đang quét nhà, em nên:
A: Ngồi chơi điện thoại
B: Giúp mẹ hoặc nhường đường cho mẹ quét
C: Chạy nhảy trong nhà
D: Bỏ ra ngoài chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Nếu có mâu thuẫn với anh chị trong nhà, em nên:
A: Cãi nhau to
B: Báo công an
C: Nói chuyện và giải hòa
D: Giận dỗi không nói chuyện
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Trong giờ ra chơi, việc làm tốt là:
A: Chơi đuổi bắt làm ồn
B: Nghỉ ngơi nhẹ nhàng và nhường nhau khi chơi
C: Đẩy bạn ngã
D: Trèo lên bàn ghế
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Khi bố mẹ đi làm về mệt, em nên:
A: Nhờ bố mẹ chơi cùng
B: Hỏi thăm, lấy nước hoặc giúp cất đồ
C: Phớt lờ
D: Mở nhạc thật to
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Điều em nên làm sau khi ăn xong là:
A: Bỏ bát ra bàn
B: Để người lớn dọn
C: Tự dọn phần của mình
D: Đi ngủ ngay
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Khi cô giáo khen bạn, em nên:
A: Ghen tị
B: Nói xấu bạn
C: Vui và học tập theo bạn
D: Không quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Em học được điều gì từ ông bà?
A: Kinh nghiệm sống, cách cư xử lễ phép
B: Cách chơi game
C: Sử dụng điện thoại
D: Mặc quần áo thời trang
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Nếu bạn làm mất đồ của em, em nên:
A: Đánh bạn
B: Mắng bạn
C: Nói chuyện nhẹ nhàng và nhờ cô giúp
D: Trả thù
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Trong lớp học, hành động đúng là:
A: Chia sẻ bài học với bạn
B: Giấu bài không cho bạn mượn
C: Cười khi bạn bị phê bình
D: Không làm bài tập
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Lời chào đầu ngày với người lớn thể hiện:
A: Thói quen
B: Lòng kính trọng và phép lịch sự
C: Lời nói cho vui
D: Bắt buộc phải làm
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Khi mẹ sai việc, em nên:
A: Làm qua loa cho xong
B: Phàn nàn
C: Làm nghiêm túc và cố gắng hoàn thành tốt
D: Nhờ người khác làm giúp
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Nếu em được nghỉ học một ngày, em nên:
A: Chơi cả ngày
B: Không làm gì
C: Ở nhà và tự học hoặc giúp việc nhà
D: Không nói với ai
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Khi đến nhà bạn chơi, em nên:
A: Vào nhà không chào hỏi
B: Gây ồn ào
C: Chào hỏi người lớn và cư xử lịch sự
D: Vứt đồ chơi bừa bãi
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Trong giờ học, bạn bị đau bụng, em nên:
A: Phớt lờ
B: Báo cô giáo và giúp bạn
C: Cười trêu bạn
D: Gọi các bạn khác đến xem
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Khi bố mẹ đang nói chuyện với khách, em nên:
A: Chen ngang
B: Ngồi im lặng và chờ khi cần thiết
C: Hỏi chuyện liên tục
D: Hát to
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Việc em làm khi đi học về trễ là:
A: Không nói gì
B: Nói dối lý do
C: Thành thật xin lỗi và giải thích với bố mẹ
D: Giấu lịch học
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Một việc làm tốt ở trường là:
A: Viết bậy lên bàn
B: Giữ vệ sinh lớp học
C: Đá ghế bạn
D: Lười học bài
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Khi thấy anh chị đang làm bài, em nên:
A: Gọi lớn
B: Bật nhạc
C: Nhẹ nhàng, không làm ồn
D: Rủ chơi game
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Em cần làm gì khi được cô giáo giao nhiệm vụ?
A: Làm cho có
B: Trì hoãn
C: Làm tốt và có trách nhiệm
D: Nhờ người khác làm
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Khi nhà có khách, em nên:
A: Né tránh
B: Chạy nhảy ồn ào
C: Lễ phép chào hỏi và cư xử đúng mực
D: Mở tivi thật to
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Em nên làm gì vào cuối tuần?
A: Chơi điện tử cả ngày
B: Ngủ đến trưa
C: Giúp việc nhà và ôn lại bài học
D: Không làm gì
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Em muốn là con ngoan thì cần:
A: Làm theo lời người xấu
B: Trốn học
C: Vâng lời cha mẹ và sống lễ phép
D: Đổ lỗi cho người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Em nên làm gì khi đến lớp muộn?
A: Vào lớp im lặng
B: Không xin phép
C: Lễ phép xin lỗi và giải thích với thầy cô
D: Giấu giờ đến
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Khi bị điểm kém, em cần:
A: Khóc lóc
B: Chê bài kiểm tra
C: Cố gắng học tốt hơn
D: Nghỉ học
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Nếu bạn mới chuyển đến lớp, em nên:
A: Không chơi với bạn
B: Giới thiệu lớp, làm quen và giúp bạn hòa nhập
C: Làm lơ
D: Nói chuyện xấu
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Em thể hiện sự lễ phép khi:
A: Gọi người lớn bằng tên
B: Nói trống không
C: Dạ, thưa, xin lỗi, cảm ơn
D: Không chào hỏi
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Em nên làm gì khi thấy chị đang nấu ăn?
A: Bỏ đi
B: Nhảy nhót xung quanh
C: Hỏi chị có cần giúp gì không
D: Chơi ngoài sân
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Nếu cô giáo hỏi bài, em không biết, em nên:
A: Im lặng
B: Đoán đại
C: Nói thật và xin cô giảng lại
D: Hỏi bạn ngồi bên
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Khi làm sai việc gì, em nên:
A: Che giấu
B: Đổ cho em nhỏ hơn
C: Nhận lỗi và rút kinh nghiệm
D: Lờ đi
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Buổi tối, em nên làm gì?
A: Xem tivi khuya
B: Ngủ sớm, chuẩn bị bài cho ngày mai
C: Gọi điện thoại cho bạn
D: Chơi điện tử
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Khi cô giáo đang chấm bài, em nên:
A: Gọi cô
B: Làm ồn
C: Ngồi trật tự
D: Chạy quanh lớp
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Em có thể giúp em bé trong nhà bằng cách:
A: Trêu em
B: Trông và chơi cùng em
C: Đẩy em ngã
D: Không quan tâm
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Khi thấy bố làm việc vất vả, em nên:
A: Gây ồn
B: Đề nghị giúp việc nhỏ
C: Đòi bố chơi cùng
D: Mặc kệ
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Khi đi thăm ông bà, em nên:
A: Không chào hỏi
B: Lễ phép và thăm hỏi ông bà
C: Ngồi chơi điện thoại
D: Không mang gì theo
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Trong giờ ra chơi, em nên:
A: Đẩy bạn
B: Giữ trật tự và chơi nhẹ nhàng
C: Leo trèo nguy hiểm
D: Gây gổ
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Em có thể thể hiện sự quan tâm tới bố mẹ bằng cách:
A: Làm phiền nhiều
B: Không nói chuyện
C: Hỏi han và trò chuyện
D: Tránh xa
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Em nên làm gì khi thấy rác trong lớp?
A: Không quan tâm
B: Gọi người khác dọn
C: Tự nhặt bỏ vào thùng rác
D: Dẫm lên
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Trong lớp, nếu bạn thiếu sách, em nên:
A: Giữ chặt sách
B: Không chia sẻ
C: Cho bạn mượn
D: Cười nhạo
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Khi được cô giáo gọi lên bảng, em cần:
A: Sợ hãi
B: Ngập ngừng
C: Tự tin, lễ phép và trình bày rõ ràng
D: Nói nhỏ
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Khi cô giáo dặn dò học sinh, em nên:
A: Không nghe
B: Làm việc riêng
C: Chăm chú lắng nghe và làm theo
D: Bỏ ra ngoài
Đáp án: C
Đã sao chép!!!