Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Em với nhà trường
Khám phá bản thân
Trách nhiệm với bản thân
Rèn luyện bản thân
Em với gia đình
Em với cộng đồng
Em với thiên nhiên và môi trường
Khám phá thế giới nghề nghiệp
Hiểu bản thân – định hướng nghề
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Em với thiên nhiên và môi trường
Previous
Next
Câu hỏi 1: Thiên nhiên bao gồm những gì?
A: Nhà cửa và máy móc
B: Rác thải và khói bụi
C: Cây cối, sông suối, động vật, khí hậu…
D: Đồ điện tử
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của:
A: Người lớn
B: Nhà nước
C: Mỗi cá nhân trong cộng đồng
D: Cảnh sát môi trường
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Việc không xả rác bừa bãi giúp:
A: Đỡ việc dọn dẹp
B: Giảm chi phí
C: Giữ môi trường sạch đẹp
D: Tránh bị mắng
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Hành vi nào sau đây góp phần bảo vệ thiên nhiên?
A: Bẻ cành cây trong công viên
B: Vứt rác xuống suối
C: Trồng thêm cây xanh
D: Săn bắt động vật
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Khi em tái sử dụng chai nhựa, em đang:
A: Tiết kiệm tiền
B: Giảm rác thải nhựa ra môi trường
C: Làm cho đẹp
D: Theo phong trào
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Một môi trường trong lành mang lại:
A: Cảm giác lạnh
B: Không khí sạch và sức khỏe tốt
C: Nhiều tiếng ồn
D: Nhiều muỗi
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Việc sử dụng túi giấy thay vì túi ni lông giúp:
A: Tăng chi phí
B: Làm khó người bán
C: Giảm ô nhiễm môi trường
D: Làm theo bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Nếu em thấy người khác chặt cây bừa bãi, em nên:
A: Giúp họ
B: Không quan tâm
C: Khuyên nhủ hoặc báo cho người lớn
D: Quay video
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Tại sao cần trồng cây xanh?
A: Làm cảnh
B: Để chơi
C: Hấp thụ CO₂ và cung cấp O₂
D: Che nắng
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Khi em tắt đèn khi không sử dụng, nghĩa là em:
A: Tiết kiệm điện cho bố mẹ
B: Giảm tiêu thụ năng lượng, bảo vệ tài nguyên
C: Làm theo quy định
D: Sợ tiền điện tăng
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Việc không sử dụng ống hút nhựa là cách:
A: Tiết kiệm tiền
B: Bảo vệ răng
C: Giảm rác thải nhựa và bảo vệ môi trường
D: Làm theo xu hướng
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Nếu em tưới nước cho cây hằng ngày, điều đó thể hiện:
A: Trách nhiệm với thiên nhiên
B: Bắt chước người lớn
C: Không có việc gì làm
D: Làm để được thưởng
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Khi thấy bạn xả rác ra sân trường, em nên:
A: Lờ đi
B: Cười cho qua
C: Nhắc nhở bạn giữ vệ sinh chung
D: Báo ngay giáo viên
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Rừng có vai trò gì với con người?
A: Cung cấp nơi vui chơi
B: Làm chỗ săn bắt
C: Cung cấp oxy, điều hòa khí hậu, bảo vệ đa dạng sinh học
D: Làm chỗ ở cho thú dữ
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Hành vi nào cần thay đổi để bảo vệ môi trường?
A: Trồng cây
B: Vứt rác đúng nơi quy định
C: Đốt rác bừa bãi
D: Tắt quạt khi ra khỏi lớp
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Em có thể bảo vệ môi trường bằng cách nào mỗi ngày?
A: Sử dụng túi vải khi đi chợ
B: Dùng càng nhiều giấy càng tốt
C: Mua đồ nhựa mới liên tục
D: Đốt lá cây
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Việc chăm sóc bồn hoa trường em là biểu hiện của:
A: Học giỏi
B: Trách nhiệm với tập thể và môi trường
C: Muốn làm đẹp
D: Làm theo phân công
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Em có thể giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn bằng cách:
A: Mở nhạc to hơn
B: Không nói chuyện
C: Giữ trật tự nơi công cộng
D: Hét lớn để nhắc bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Vì sao cần tiết kiệm nước?
A: Vì nước dễ gây lãng phí
B: Để có hóa đơn rẻ
C: Vì nước là tài nguyên quý, đang dần cạn kiệt
D: Vì nhà trường yêu cầu
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Nếu thấy rác thải đầy bãi đất trống gần nhà, em nên:
A: Vờ không thấy
B: Kêu người khác
C: Báo người lớn và đề xuất dọn vệ sinh
D: Tránh đi đường đó
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Hành vi nào gây hại cho thiên nhiên?
A: Xem tivi trong phòng kín
B: Phá tổ chim, đập ổ kiến
C: Tưới cây buổi sáng
D: Dọn cỏ trong vườn
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Em có thể làm gì để bảo vệ động vật hoang dã?
A: Nuôi về nhà
B: Cho ăn ở công viên
C: Không săn bắt, không mua bán sản phẩm từ động vật hoang dã
D: Cho bạn mượn nuôi thử
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Thiên nhiên bị hủy hoại dẫn đến hậu quả nào?
A: Khí hậu ổn định hơn
B: Động vật phát triển mạnh
C: Thiên tai nhiều hơn, mất cân bằng sinh thái
D: Sinh vật mới xuất hiện
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Việc sử dụng điện tiết kiệm là để:
A: Giảm tiền điện
B: Không bị cháy cầu dao
C: Bảo vệ môi trường và tài nguyên
D: Không bị mắng
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Khi em tham gia “ngày chủ nhật xanh”, điều đó thể hiện:
A: Làm theo bạn
B: Tránh học bài
C: Ý thức bảo vệ thiên nhiên và sống xanh
D: Được ra ngoài chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Rác thải nhựa ảnh hưởng đến môi trường như thế nào?
A: Dễ phân hủy nên không gây hại
B: Làm đẹp không gian
C: Gây ô nhiễm đất, nước và ảnh hưởng đến sinh vật
D: Làm thức ăn cho động vật
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Khi đi dã ngoại, em nên làm gì sau khi ăn uống?
A: Để rác lại vì có người dọn
B: Vùi rác xuống đất
C: Dọn sạch rác và mang về bỏ đúng nơi quy định
D: Đốt rác tại chỗ
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Việc sử dụng phương tiện công cộng giúp:
A: Đi chậm hơn
B: Gây mệt mỏi
C: Giảm ô nhiễm không khí và tiết kiệm nhiên liệu
D: Làm mất tự do
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Bỏ pin đã dùng vào thùng rác thông thường sẽ:
A: Không sao cả
B: Làm ô nhiễm môi trường đất và nước
C: Giúp phân hủy nhanh
D: Tốt cho cây trồng
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Em có thể tái chế giấy bằng cách:
A: Vứt giấy cũ đi
B: Gấp máy bay giấy
C: Dùng giấy hai mặt, làm thiệp, sổ tay
D: Đốt lấy tro
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Việc dùng bình nước cá nhân thay cho chai nhựa giúp:
A: Đỡ mua nước
B: Gọn hơn
C: Giảm rác thải nhựa
D: Tiện lợi cho người bán
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Khi gặp người chặt phá rừng trái phép, em nên:
A: Đứng xem
B: Cổ vũ
C: Báo ngay cho người lớn hoặc cơ quan chức năng
D: Quay video đăng mạng
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Ô nhiễm môi trường gây ra hậu quả nào?
A: Tăng lượng thực phẩm
B: Không ảnh hưởng
C: Gây bệnh tật, suy giảm đa dạng sinh học
D: Làm tăng giá trị đất đai
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Em có thể học thói quen sống xanh từ đâu?
A: Tivi và mạng xã hội
B: Bạn bè, sách vở và thực hành hằng ngày
C: Chơi game
D: Nghe nhạc
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Nếu lớp em tổ chức trồng cây, em nên:
A: Ủng hộ tinh thần
B: Quan sát từ xa
C: Chủ động tham gia và chăm sóc cây
D: Trốn tránh để học bài
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Một hành vi phá hoại môi trường là:
A: Bẻ cành cây
B: Gấp giấy làm đồ chơi
C: Trồng rau
D: Góp giấy vụn
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Để góp phần làm giảm lượng rác thải nhựa, em nên:
A: Dùng ly nhựa nhiều lần
B: Sử dụng sản phẩm tái chế và thân thiện môi trường
C: Đốt rác trong vườn
D: Vứt rác ra đường
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Một biểu hiện của tình yêu thiên nhiên là:
A: Chơi đùa với động vật hoang dã
B: Vẽ tranh về cây xanh
C: Chơi dưới gốc cây
D: Bắt bướm
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Khi đi học, việc đạp xe thay vì đi xe máy giúp:
A: Rèn luyện sức khỏe và giảm khí thải
B: Về nhà muộn
C: Tránh bị phạt
D: Làm người khác bất ngờ
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Việc giữ gìn vệ sinh trường lớp cũng là:
A: Việc của cô lao công
B: Việc của ban giám hiệu
C: Góp phần bảo vệ môi trường sống chung
D: Làm khi bị nhắc nhở
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Tại sao em nên phân loại rác?
A: Giúp tiết kiệm thời gian đổ rác
B: Cho vui
C: Giúp dễ tái chế và xử lý đúng cách
D: Để khoe với bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Em có thể góp phần làm đẹp cảnh quan bằng cách:
A: Vẽ lên tường
B: Nhổ cỏ sân trường
C: Vứt giấy xuống sàn
D: Tô màu bàn ghế
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Khi em nhắc bạn tắt quạt sau khi ra khỏi lớp là em đang:
A: Làm việc của lớp trưởng
B: Lo chuyện bao đồng
C: Thể hiện ý thức tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường
D: Làm theo thầy cô
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Việc giữ yên tĩnh trong giờ học giúp:
A: Thầy cô đỡ mệt
B: Bạn học tập trung và giảm ô nhiễm tiếng ồn
C: Cả lớp khỏi buồn ngủ
D: Lớp học nhanh hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Nếu em vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường, điều đó có nghĩa là:
A: Em yêu môn Mỹ thuật
B: Em đang góp phần nâng cao nhận thức cho mọi người
C: Em làm để điểm cao
D: Em được thưởng
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Việc không vứt pin, bóng đèn hỏng vào rác sinh hoạt giúp:
A: Gọn nhà
B: Tránh gây ô nhiễm đất và nước
C: Có thêm đồ chơi
D: Tránh bị mắng
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Em có thể tuyên truyền bảo vệ môi trường qua:
A: Tranh vẽ, bài hát, tiểu phẩm, khẩu hiệu
B: Chơi game
C: Nhắn tin
D: Quay clip hài
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Một biểu hiện của sống xanh là:
A: Tổ chức tiệc nhiều rác
B: Dùng đồ nhựa một lần
C: Mang hộp cơm cá nhân
D: Bật đèn liên tục
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Khi trời mưa lớn, nước thải chảy ngập do đâu?
A: Trời nhiều mây
B: Người dân không đậy cống
C: Cống rãnh bị tắc do xả rác bừa bãi
D: Gió mạnh
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Việc mang chai lọ nhựa đi đổi lấy cây xanh là hành động:
A: Đổi đồ chơi
B: Trao đổi thương mại
C: Khuyến khích tái chế và yêu thiên nhiên
D: Thử nghiệm vui
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Vì sao cần trồng nhiều cây xanh trong thành phố?
A: Làm đẹp phố
B: Che nắng
C: Giảm ô nhiễm và điều hòa không khí
D: Giữ trật tự
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Khi đi tham quan rừng quốc gia, em nên:
A: Hái hoa, bẻ cành
B: Cho động vật ăn
C: Đi đúng lối, không gây tiếng ồn, giữ vệ sinh
D: Chụp thật nhiều ảnh
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Rác hữu cơ là gì?
A: Rác tái chế
B: Rác không phân hủy
C: Rác phân hủy được như vỏ rau, thức ăn thừa
D: Rác công nghiệp
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Rác vô cơ là gì?
A: Vỏ rau
B: Vỏ lon, chai nhựa, túi nilon
C: Thức ăn thừa
D: Bánh mì
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Nếu mỗi người vứt một túi rác nhỏ, hậu quả là:
A: Không đáng kể
B: Được dọn ngay
C: Tạo nên lượng rác khổng lồ gây ô nhiễm
D: Có thêm đất
Đáp án: C
Câu hỏi 56: “Giờ Trái Đất” là hoạt động nhằm:
A: Vui chơi tập thể
B: Tiết kiệm tiền điện
C: Nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường
D: Tổ chức văn nghệ
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Em có thể bắt đầu sống xanh bằng việc:
A: Sử dụng nhiều đồ điện tử
B: Mua đồ nhựa mới
C: Tắt thiết bị không dùng đến, mang chai nước riêng
D: Bỏ rác ra đường
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Bảo vệ nguồn nước giúp:
A: Có nước sạch cho sinh hoạt và bảo vệ sinh vật thủy sinh
B: Đỡ mưa
C: Giảm tiền điện
D: Nước không còn mùi
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Khi thấy bạn hái hoa trong công viên, em nên:
A: Chụp ảnh lại
B: Nhắc nhở bạn không nên làm vậy
C: Hái cùng
D: Về kể với người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Chủ đề “Em với thiên nhiên và môi trường” giúp học sinh:
A: Biết đi chơi ngoài trời
B: Biết chăm sóc vườn
C: Hình thành ý thức và hành vi sống thân thiện với môi trường
D: Tạo tiểu phẩm vui
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Việc tái chế vỏ hộp sữa là hành động:
A: Vô ích
B: Làm vì điểm
C: Giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường
D: Không cần thiết
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Nếu thấy vòi nước rò rỉ ở trường, em nên:
A: Bỏ qua
B: Gọi bạn xem
C: Báo cho thầy cô hoặc nhân viên sửa chữa
D: Xoay vòi mạnh hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Loại rác nào có thể gây nguy hiểm nếu không xử lý đúng cách?
A: Giấy vụn
B: Vỏ trái cây
C: Pin đã qua sử dụng
D: Lá cây
Đáp án: C
Câu hỏi 64: “Sống xanh” là lối sống như thế nào?
A: Mặc đồ màu xanh
B: Trồng thật nhiều cây
C: Tiết kiệm, thân thiện với môi trường và bền vững
D: Ở gần rừng
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Nếu mỗi học sinh mang một cây đến trồng, kết quả là:
A: Mất sân chơi
B: Tạo nên môi trường xanh mát
C: Không có tác dụng
D: Tăng rác thải
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Việc tiết kiệm giấy có thể bắt đầu từ:
A: Dùng giấy vở làm diều
B: Gấp giấy chơi trò chơi
C: Viết hai mặt, dùng giấy nháp
D: Không viết gì
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Trong trường hợp mưa lũ do phá rừng, nguyên nhân chính là:
A: Mưa quá lớn
B: Địa hình thấp
C: Con người chặt phá rừng không kiểm soát
D: Thiếu hệ thống thoát nước
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Khi đi cắm trại, em nên:
A: Đốt lửa sát gốc cây
B: Mang đồ dùng thân thiện với môi trường
C: Mang theo nhiều túi nilon
D: Vứt rác xuống suối
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Việc chăm sóc vườn trường là trách nhiệm của:
A: Bảo vệ
B: Giáo viên
C: Tất cả học sinh và cán bộ
D: Ban giám hiệu
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Việc không đạp lên cỏ thể hiện:
A: Tôn trọng cảnh quan và thiên nhiên
B: Ngại bị bẩn giày
C: Không muốn đi bộ
D: Làm theo lời bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Rác thải nhựa mất bao lâu để phân hủy?
A: Vài tuần
B: 1 tháng
C: Hàng trăm năm
D: 1 năm
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Việc sử dụng năng lượng mặt trời giúp:
A: Làm mát nhanh hơn
B: Tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường
C: Tăng tiền điện
D: Có ánh sáng mạnh hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Khi có người đổ rác sai nơi quy định, em nên:
A: Góp ý lịch sự hoặc báo cơ quan chức năng
B: Đổ theo
C: Lờ đi
D: Nhặt rác và vứt lại
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Tổ chức cuộc thi “Sáng tạo tái chế” giúp:
A: Giải trí
B: Giảm áp lực học tập
C: Khuyến khích học sinh bảo vệ môi trường
D: Trang trí lớp
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Biểu hiện của người yêu thiên nhiên là:
A: Đập côn trùng vì sợ
B: Chơi điện thoại cả ngày
C: Chăm sóc cây, bảo vệ động vật
D: Thích ở trong nhà
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Đốt rác tại nhà có thể gây:
A: Mất rác
B: Không khí sạch hơn
C: Ô nhiễm không khí, ảnh hưởng sức khỏe
D: Thoải mái tinh thần
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Bảo vệ thiên nhiên cần bắt đầu từ:
A: Người lớn
B: Nhà trường
C: Chính bản thân mỗi người
D: Nhà máy
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Khi sử dụng xong vỏ lon nước, việc nên làm là:
A: Vứt xuống cống
B: Đập dẹp và phân loại tái chế
C: Ném qua cửa sổ
D: Bỏ lại ghế đá
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Nếu em thấy bạn giẫm lên hoa trường trồng, em nên:
A: Cười vui
B: Trách bạn trước lớp
C: Nhắc nhẹ bạn giữ gìn cảnh quan chung
D: Phớt lờ
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Mỗi người giữ vệ sinh nơi công cộng sẽ:
A: Giúp giảm việc của công nhân
B: Tạo thói quen tốt và giữ môi trường xanh – sạch – đẹp
C: Không bị mắng
D: Đỡ mất thời gian
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Thiên nhiên có vai trò gì với con người?
A: Tạo ra trò chơi
B: Là nơi du lịch
C: Cung cấp lương thực, thực phẩm, nước, không khí
D: Chỉ để ngắm
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Nếu không bảo vệ thiên nhiên, con người sẽ:
A: Có nhiều trải nghiệm mới
B: Gặp khó khăn do khí hậu khắc nghiệt và thiên tai
C: Khỏe mạnh hơn
D: Giàu có hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Câu nào thể hiện đúng vai trò của học sinh trong bảo vệ môi trường?
A: Em còn nhỏ chưa cần quan tâm
B: Làm theo khi bị nhắc
C: Chủ động và tự giác giữ gìn môi trường sống xung quanh
D: Đợi lớp trưởng nhắc mới làm
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Khi tham gia hoạt động “Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn”, em sẽ:
A: Làm trò vui
B: Gây quỹ
C: Học cách sống xanh và tích cực
D: Đi chơi miễn phí
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Môi trường biển bị ô nhiễm ảnh hưởng đến:
A: Việc nuôi trồng thủy sản
B: Du lịch biển
C: Sức khỏe con người
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 86: Em nên làm gì khi đi chơi ở công viên?
A: Vứt rác bừa bãi
B: Giữ vệ sinh và không phá cây cối
C: Chơi dưới mương
D: Vẽ lên ghế đá
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Hành vi nào sau đây là thân thiện với môi trường?
A: Bắt côn trùng trong vườn
B: Dùng giấy một mặt rồi bỏ
C: Sử dụng đèn LED tiết kiệm điện
D: Mua đồ dùng nhiều màu
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Bài học lớn nhất từ chủ đề “Em với thiên nhiên và môi trường” là:
A: Làm đẹp cho lớp
B: Hiểu được vai trò, trách nhiệm và hành động bảo vệ môi trường
C: Trồng cây lấy điểm
D: Tổ chức hoạt động ngoài trời
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Em nên thực hiện điều gì hằng ngày để sống xanh?
A: Dùng nhiều nước rửa tay
B: In bài học ra giấy
C: Tắt thiết bị điện khi không sử dụng
D: Mua nhiều túi nylon
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Việc phân loại rác tại nguồn giúp:
A: Rác nhiều hơn
B: Không cần đổ rác
C: Thu gom, xử lý và tái chế dễ dàng hơn
D: Gây lãng phí thời gian
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Hành động đập phá tổ chim là:
A: Thể hiện tinh thần dũng cảm
B: Làm theo người lớn
C: Hành vi phá hoại sinh thái
D: Bảo vệ hoa màu
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Để bảo vệ môi trường, học sinh nên:
A: Ở trong lớp cả ngày
B: Không quan tâm
C: Chủ động tham gia các hoạt động xanh
D: Tránh việc nhóm
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Hành vi nào sau đây nên làm để giảm rác:
A: Mang túi riêng khi đi chợ
B: Dùng cốc giấy 1 lần
C: Mua chai nhựa nhỏ lẻ
D: In giấy 1 mặt
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Thay vì đốt rác, cách xử lý rác tốt hơn là:
A: Vứt ra sông
B: Mang ra đường
C: Phân loại, tái chế và xử lý đúng quy trình
D: Giấu đi
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Việc rút phích cắm thiết bị điện sau khi dùng giúp:
A: Tiết kiệm điện và an toàn
B: Tắt máy lạnh
C: Làm nhẹ ổ điện
D: Không bị người lớn mắng
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Hành vi xả rác ra kênh rạch sẽ dẫn đến:
A: Môi trường mát hơn
B: Tăng lượng cá
C: Ô nhiễm và tắc nghẽn dòng chảy
D: Không có ảnh hưởng gì
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Hành vi nào dưới đây giúp làm giảm khí thải nhà kính?
A: Trồng cây xanh
B: Xả rác
C: Đốt lá cây
D: Lái xe máy nhiều
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Mỗi người hành động vì môi trường sẽ giúp:
A: Xã hội giàu hơn
B: Thiên nhiên phục hồi và bền vững
C: Giảm học tập
D: Không cần ai giúp
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Một cách sống hài hòa với thiên nhiên là:
A: Không quan tâm đến rác
B: Chỉ ở trong nhà
C: Tôn trọng, giữ gìn và bảo vệ môi trường
D: Học về động vật quý hiếm
Đáp án: C
Đã sao chép!!!