Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Tây Âu từ thế kỉ V đến nửa đầu thế kỉ XVI
Trung Quốc từ thế kỉ VII đến giữa thế kỉ XIX
Ấn Độ từ thế kỉ IV đến giữa thế kỉ XIX
Đông Nam Á từ nửa sau thế kỉ X đến nửa đầu thế kỉ XVI
Việt Nam từ đầu thế kỉ X đến đầu thế kỉ XVI
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Ấn Độ từ thế kỉ IV đến giữa thế kỉ XIX
Previous
Next
Câu hỏi 1: Vương triều Gúp-ta được thành lập vào khoảng thời gian nào?
A: Thế kỉ II
B: Thế kỉ IV
C: Thế kỉ VI
D: Thế kỉ VIII
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Vương triều Gúp-ta ra đời ở khu vực nào?
A: Tây Ấn
B: Đông Ấn
C: Bắc Ấn Độ
D: Nam Ấn Độ
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Vương triều Gúp-ta nổi bật với sự phát triển:
A: Quân sự
B: Chính trị độc tài
C: Văn hóa – khoa học
D: Tôn giáo cưỡng bức
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Tôn giáo chính trong thời kỳ Gúp-ta là gì?
A: Phật giáo
B: Ấn Độ giáo
C: Hồi giáo
D: Cơ Đốc giáo
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Một nhà toán học nổi tiếng thời Gúp-ta là:
A: Aryabhata
B: Tagore
C: Chandragupta
D: Kalidasa
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Aryabhata nổi tiếng với đóng góp trong lĩnh vực nào?
A: Văn học
B: Triết học
C: Thiên văn học và toán học
D: Y học
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Tác phẩm sử thi nổi tiếng của Ấn Độ là:
A: Iliad
B: Ramayana
C: Kim Vân Kiều
D: Chiến quốc sách
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Kiến trúc nổi bật thời Gúp-ta mang đặc trưng của:
A: Kiến trúc Gothic
B: Kiến trúc Hồi giáo
C: Kiến trúc Hindu giáo
D: Kiến trúc Tây phương
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Tầng lớp đứng đầu xã hội theo chế độ đẳng cấp Ấn Độ là:
A: Thương nhân
B: Bà-la-môn
C: Thủ-đà-la
D: Nông dân
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Dưới vương triều Gúp-ta, tầng lớp bị phân biệt và coi thường nhất là:
A: Sát-đế-lị
B: Bà-la-môn
C: Thủ-đà-la
D: Ngoại đẳng cấp (Tiện dân)
Đáp án: D
Câu hỏi 11: Nhà nước Ấn Độ thời Gúp-ta theo thể chế gì?
A: Quân chủ tập quyền
B: Dân chủ đại nghị
C: Phong kiến phân quyền
D: Cộng hòa quý tộc
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Vương triều Hồi giáo Đê-li được thành lập vào thế kỉ nào?
A: Thế kỉ VIII
B: Thế kỉ IX
C: Thế kỉ XII
D: Thế kỉ XIV
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Tôn giáo chính dưới vương triều Hồi giáo Đê-li là:
A: Ấn Độ giáo
B: Hồi giáo
C: Phật giáo
D: Thiên Chúa giáo
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Chính sách cai trị của vương triều Hồi giáo Đê-li với người Ấn như thế nào?
A: Khoan dung và hợp tác
B: Kì thị và cấm đoán
C: Bình đẳng tuyệt đối
D: Không quản lý văn hóa
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Vương triều Mô-gôn được thành lập vào năm nào?
A: 1206
B: 1398
C: 1526
D: 1600
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Người sáng lập vương triều Mô-gôn là ai?
A: Akbar
B: Babur
C: Shah Jahan
D: Aurangzeb
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Vương triều Mô-gôn có nguồn gốc từ dân tộc nào?
A: Ả Rập
B: Ba Tư
C: Mông – Thổ
D: Dravidian
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Ai là vị vua nổi bật nhất thời kỳ Mô-gôn, nổi tiếng về chính trị và khoan dung tôn giáo?
A: Aurangzeb
B: Akbar
C: Shah Jahan
D: Babur
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới được xây dựng thời Mô-gôn là:
A: Tượng Phật khổng lồ
B: Lăng mộ Humayun
C: Đền Vàng
D: Taj Mahal
Đáp án: D
Câu hỏi 20: Taj Mahal là biểu tượng của:
A: Quyền lực quân sự
B: Tình yêu và kiến trúc Ba Tư
C: Hồi giáo cực đoan
D: Sự xâm lược của Mông Cổ
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Shah Jahan xây dựng Taj Mahal để tưởng niệm ai?
A: Mẹ mình
B: Người vợ quá cố Mumtaz Mahal
C: Tổ tiên dòng tộc
D: Hoàng tử kế vị
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Ngôn ngữ hành chính chính thức dưới triều Mô-gôn là:
A: Tiếng Hindi
B: Tiếng Urdu
C: Tiếng Ba Tư
D: Tiếng Anh
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Triều Mô-gôn sụp đổ chủ yếu do:
A: Chiến tranh liên miên và sự can thiệp của thực dân
B: Bạo loạn nông dân
C: Hạn hán kéo dài
D: Thất bại trong cải cách giáo dục
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Nước nào từng lập công ty Đông Ấn để xâm nhập Ấn Độ?
A: Pháp
B: Hà Lan
C: Bồ Đào Nha
D: Anh
Đáp án: D
Câu hỏi 25: Công ty Đông Ấn Anh chính thức được thành lập vào năm:
A: 1492
B: 1600
C: 1757
D: 1784
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Trận Plassey (1757) có ý nghĩa gì?
A: Bắt đầu chiến tranh Pháp – Anh
B: Anh đánh bại quân Pháp
C: Mở đầu sự thống trị của Anh ở Ấn Độ
D: Đánh bại vương triều Mô-gôn
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Ấn Độ chính thức trở thành thuộc địa của Anh vào năm:
A: 1600
B: 1707
C: 1757
D: 1858
Đáp án: D
Câu hỏi 28: Sau năm 1858, Ấn Độ được đặt dưới quyền cai trị của:
A: Công ty Đông Ấn
B: Vua Anh
C: Nghị viện Pháp
D: Nhà Thanh
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Chính sách cai trị của Anh ở Ấn Độ là:
A: Phân hóa tôn giáo và sắc tộc để chia rẽ
B: Hòa hợp các tôn giáo
C: Phát triển công nghiệp
D: Đào tạo đội ngũ quan lại bản địa
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Cuộc khởi nghĩa lớn đầu tiên chống Anh ở Ấn Độ là:
A: Khởi nghĩa Xi-pay (1857–1859)
B: Khởi nghĩa Bombay
C: Khởi nghĩa Bengal
D: Khởi nghĩa Calcutta
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Lực lượng chính tham gia cuộc khởi nghĩa Xi-pay là ai?
A: Nông dân
B: Tư sản
C: Binh lính Ấn Độ trong quân đội Anh
D: Thợ thủ công
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến khởi nghĩa Xi-pay là gì?
A: Bất mãn về thuế
B: Mâu thuẫn tôn giáo do sử dụng mỡ bò và mỡ lợn bọc đạn
C: Thiếu lương thực
D: Chính sách giáo dục khắt khe
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Kết quả của khởi nghĩa Xi-pay là gì?
A: Giành lại độc lập
B: Thành công một phần
C: Thất bại và bị đàn áp đẫm máu
D: Lan sang châu Âu
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Hệ quả lớn nhất của khởi nghĩa Xi-pay là gì?
A: Kết thúc sự cai trị của Công ty Đông Ấn
B: Bắt đầu sự thống trị của Pháp
C: Đưa vương triều Mô-gôn trở lại
D: Thiết lập nền dân chủ
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Sau khởi nghĩa Xi-pay, Ấn Độ được đặt dưới quyền quản lí của:
A: Chính phủ Anh
B: Công ty Đông Ấn
C: Hội đồng thành phố
D: Quốc hội Ấn Độ
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Danh hiệu của người đứng đầu Ấn Độ do chính phủ Anh bổ nhiệm là:
A: Thống đốc
B: Toàn quyền
C: Vua Ấn
D: Lãnh chúa
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Hệ thống đẳng cấp ở Ấn Độ đã tạo ra:
A: Sự bình đẳng trong xã hội
B: Đoàn kết toàn dân
C: Phân biệt đối xử sâu sắc giữa các tầng lớp
D: Sự phát triển kinh tế
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Tầng lớp bị phân biệt và bóc lột nhiều nhất trong xã hội Ấn Độ là:
A: Bà-la-môn
B: Sát-đế-lị
C: Thủ-đà-la
D: Ngoại đẳng cấp (tiện dân)
Đáp án: D
Câu hỏi 39: Chính sách kinh tế của thực dân Anh ở Ấn Độ là:
A: Khuyến khích công nghiệp bản địa
B: Cấm xuất khẩu hàng hóa
C: Biến Ấn Độ thành nơi cung cấp nguyên liệu và tiêu thụ hàng hóa Anh
D: Miễn thuế thương mại
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Tổ chức chính trị đầu tiên của Ấn Độ đấu tranh chống Anh là:
A: Đảng Quốc đại
B: Đảng Cộng sản
C: Hội yêu nước Ấn Độ
D: Phong trào Swadeshi
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Đảng Quốc đại được thành lập vào năm:
A: 1875
B: 1885
C: 1899
D: 1905
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Người được xem là “cha đẻ” của nền toán học cổ đại Ấn Độ là:
A: Kalidasa
B: Aryabhata
C: Babur
D: Tagore
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Kalidasa là nhà văn nổi tiếng với tác phẩm:
A: Meghaduta
B: Iliad
C: Mahabharata
D: Chiến quốc sách
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Vương triều Mô-gôn du nhập tôn giáo nào vào Ấn Độ?
A: Ấn Độ giáo
B: Thiên Chúa giáo
C: Hồi giáo
D: Phật giáo
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Người Anh xây dựng hệ thống gì để tăng cường kiểm soát Ấn Độ?
A: Công nghiệp vũ khí
B: Hệ thống giáo dục hiện đại và hành chính tập trung
C: Xã hội bình đẳng
D: Quân đội độc lập của Ấn
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Phong trào Swadeshi (Người Ấn dùng hàng Ấn) nổ ra vào năm nào?
A: 1905
B: 1911
C: 1920
D: 1930
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Mục tiêu của phong trào Swadeshi là gì?
A: Chống phân chia dân tộc
B: Chống Anh bằng con đường hòa bình
C: Tẩy chay hàng hóa Anh và phát triển kinh tế dân tộc
D: Kêu gọi liên minh với Nhật
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Tên gọi “Ấn Độ giáo” xuất hiện từ thời kỳ nào?
A: Gúp-ta
B: Tống
C: Minh
D: Sau thời Hồi giáo Đê-li
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Tôn giáo nào từng giữ vai trò quan trọng nhất trong thời Gúp-ta?
A: Ấn Độ giáo
B: Hồi giáo
C: Phật giáo
D: Do Thái giáo
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Một trong những tác động tiêu cực từ sự đô hộ của Anh là:
A: Phát triển văn hóa bản địa
B: Kích thích tư tưởng phản kháng và phong trào yêu nước
C: Tăng cường thương mại nội địa
D: Nâng cao quyền tự trị
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Sau phong trào Swadeshi, khẩu hiệu chính được nhân dân Ấn Độ sử dụng là:
A: Giành lại đất đai
B: Độc lập hay là chết
C: Người Ấn dùng hàng Ấn
D: Tự do tôn giáo
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Lý do người Ấn phản đối việc chia đôi xứ Bengal năm 1905 là:
A: Chia cắt theo tôn giáo để gây chia rẽ
B: Chia để quản lý tốt hơn
C: Hỗ trợ người nghèo
D: Tạo điều kiện phát triển kinh tế
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Vị vua nổi tiếng nhà Mô-gôn được mệnh danh là "Hoàng đế vĩ đại" là:
A: Shah Jahan
B: Babur
C: Aurangzeb
D: Akbar
Đáp án: D
Câu hỏi 54: Một trong những chính sách khoan dung tôn giáo của Akbar là:
A: Cấm đạo Hồi
B: Cấm đạo Ấn
C: Kết hôn liên tôn giáo và bổ nhiệm người Ấn giáo làm quan
D: Cưỡng bức người Hindu cải đạo
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Phong trào đấu tranh ở Ấn Độ cuối thế kỉ XIX mang đặc điểm gì?
A: Vũ trang toàn diện
B: Chính trị – xã hội – yêu nước
C: Chỉ có tầng lớp nông dân
D: Hạn chế trong tư tưởng
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Sự phát triển hệ thống đường sắt thời Anh chiếm Ấn Độ nhằm:
A: Giúp người dân đi lại thuận tiện
B: Phát triển thương mại địa phương
C: Phục vụ khai thác tài nguyên và quân sự
D: Xây dựng liên minh châu Á
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Văn học Ấn Độ thời cổ đại thường gắn liền với:
A: Tư tưởng dân chủ
B: Chủ đề chính trị
C: Tôn giáo và triết học
D: Đề tài khoa học
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Người đoạt giải Nobel Văn học đầu tiên của châu Á là:
A: Kalidasa
B: Mahatma Gandhi
C: Rabindranath Tagore
D: Nehru
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Thành tựu toán học nổi bật của người Ấn cổ đại là:
A: Hệ đếm nhị phân
B: Khái niệm số không và thập phân
C: Hình học không gian
D: Đại số tuyến tính
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Y học cổ truyền của Ấn Độ có tên gọi là gì?
A: Đông y
B: Ayurvedic
C: Yoga học
D: Sinh lý trị liệu
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Một trong những nguyên nhân giúp văn hóa Ấn Độ lan rộng sang Đông Nam Á là:
A: Chiến tranh
B: Buôn bán và truyền giáo
C: Xâm lược
D: Bắt buộc nhập cư
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Loại chữ viết cổ của Ấn Độ thường dùng trong kinh sách là:
A: Latin
B: Phạn ngữ (Sanskrit)
C: Hán tự
D: Ả Rập
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Hệ thống đẳng cấp trong xã hội Ấn Độ gọi là gì?
A: Tôn giáo
B: Chế độ chủ nô
C: Varna
D: Caste
Đáp án: D
Câu hỏi 64: Dưới thời thuộc địa Anh, ngành công nghiệp nào của Ấn bị phá hủy nặng nề?
A: Khai thác mỏ
B: Sản xuất hàng tiêu dùng
C: Dệt vải thủ công truyền thống
D: Gốm sứ
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Giai đoạn nào được xem là "thời hoàng kim" của văn hóa Ấn Độ cổ đại?
A: Thời Mô-gôn
B: Thời Hồi giáo Đê-li
C: Thời Gúp-ta
D: Thời thuộc địa Anh
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Lực lượng nào đã giúp Anh kiểm soát và duy trì quyền lực tại Ấn Độ?
A: Tăng lữ và thương nhân
B: Quân đội thuộc địa và quan lại bản xứ
C: Phật tử
D: Các nước láng giềng
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Ngôn ngữ hành chính dưới thời Anh là:
A: Tiếng Phạn
B: Tiếng Hindi
C: Tiếng Anh
D: Tiếng Urdu
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Những cuộc cải cách của người Anh tại Ấn Độ chủ yếu nhằm:
A: Trao quyền tự trị
B: Mở rộng dân chủ
C: Củng cố cai trị và khai thác thuộc địa
D: Bảo vệ người nghèo
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Phong trào dân tộc đầu tiên tại Ấn Độ do ai khởi xướng?
A: Tilak
B: Tagore
C: Gandhi
D: Surendranath Banerjee
Đáp án: D
Câu hỏi 70: Ai là nhà tư tưởng lớn thời kỳ phục hưng văn hóa Ấn Độ thế kỉ XIX?
A: Jawaharlal Nehru
B: Swami Vivekananda
C: Gandhi
D: Shah Jahan
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Phong trào cải cách tôn giáo của Ấn Độ vào thế kỉ XIX được gọi là gì?
A: Phong trào Hồi giáo hóa
B: Phong trào Bà-la-môn phục hưng
C: Phong trào Phục hưng Hindu giáo
D: Phong trào cải cách đạo Bà-la-môn
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Người sáng lập tổ chức Brahmo Samaj là:
A: Swami Vivekananda
B: Raja Ram Mohan Roy
C: Mahatma Gandhi
D: Tilak
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Mục tiêu của Brahmo Samaj là gì?
A: Phát triển Phật giáo
B: Đòi độc lập ngay lập tức
C: Cải cách xã hội và tôn giáo Hindu
D: Hợp tác với thực dân
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Phong trào Arya Samaj được thành lập bởi ai?
A: Raja Ram Mohan Roy
B: Swami Dayananda
C: Tilak
D: Jawaharlal Nehru
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Arya Samaj đề cao việc gì?
A: Bảo tồn Hồi giáo
B: Bảo vệ truyền thống phong kiến
C: Trở về với tinh thần Veda nguyên thủy
D: Nhập cư vào châu Âu
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Swami Vivekananda là học trò của ai?
A: Gandhi
B: Guru Nanak
C: Ramakrishna
D: Shah Jahan
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Ai đã phát biểu tại Quốc hội Tôn giáo Thế giới ở Chicago năm 1893?
A: Gandhi
B: Tilak
C: Swami Vivekananda
D: Nehru
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Đảng Quốc đại ban đầu theo đường lối nào?
A: Cách mạng vũ trang
B: Cải lương ôn hòa
C: Liên minh với Anh
D: Khủng bố
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Đảng Quốc đại chủ trương đấu tranh bằng hình thức nào?
A: Khởi nghĩa vũ trang
B: Tuyên bố độc lập ngay
C: Kiến nghị và thương lượng với thực dân
D: Liên minh với Pháp
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Sau sự kiện chia đôi Bengal năm 1905, Đảng Quốc đại đã chuyển sang giai đoạn gì?
A: Đường lối khủng bố
B: Chuyển hướng vũ trang
C: Phân hóa nội bộ giữa phái ôn hòa và phái cực đoan
D: Tạm ngưng hoạt động
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Phái cực đoan trong Đảng Quốc đại tiêu biểu là:
A: Nehru
B: Tagore
C: Tilak
D: Banerjee
Đáp án: C
Câu hỏi 82: “Tự do là quyền sinh ra cùng con người như không khí và ánh sáng” là câu nói nổi tiếng của:
A: Gandhi
B: Tilak
C: Nehru
D: Tagore
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Một số người Ấn bắt đầu sử dụng vũ khí để chống thực dân sau sự kiện:
A: Chia đôi Bengal
B: Chiến tranh Pháp – Anh
C: Cải cách hành chính
D: Hòa đàm London
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Tôn giáo lớn thứ hai tại Ấn Độ sau Hindu giáo là:
A: Phật giáo
B: Thiên Chúa giáo
C: Hồi giáo
D: Do Thái giáo
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Vương triều nào từng thống nhất gần như toàn bộ tiểu lục địa Ấn Độ?
A: Gúp-ta
B: Mô-gôn
C: Đê-li
D: Maurya
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Vào thế kỉ XIX, giai cấp nào bắt đầu hình thành ở Ấn Độ?
A: Tư sản dân tộc
B: Nô lệ
C: Phú nông
D: Địa chủ quý tộc
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Đâu là nguyên nhân sâu xa dẫn đến phong trào yêu nước Ấn Độ cuối thế kỉ XIX?
A: Khủng hoảng lương thực
B: Mất mùa
C: Mâu thuẫn dân tộc giữa người Ấn và thực dân Anh
D: Ảnh hưởng chiến tranh thế giới
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Phương tiện nào được người Anh đưa vào Ấn Độ để tăng kiểm soát?
A: Internet
B: Tàu điện ngầm
C: Đường sắt và điện tín
D: Hàng không
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Một trong những chính sách thuế nặng nề dưới thời Anh là:
A: Thuế lúa gạo
B: Thuế muối
C: Thuế hôn nhân
D: Thuế gia đình
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Chính sách thuế muối đã gây ra phong trào đấu tranh nổi tiếng do ai lãnh đạo?
A: Tilak
B: Gandhi
C: Nehru
D: Tagore
Đáp án: B
Câu hỏi 91: “Đừng hợp tác với cái ác” là tư tưởng nằm trong đường lối nào của Gandhi?
A: Vũ trang khởi nghĩa
B: Bất hợp tác
C: Phản kháng vũ lực
D: Cải lương
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Phong trào “Hãy rời khỏi Ấn Độ” được phát động vào năm nào?
A: 1930
B: 1935
C: 1942
D: 1947
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Phong trào “Hãy rời khỏi Ấn Độ” còn gọi là:
A: Quit India Movement
B: Swadeshi
C: Home Rule
D: Quit Empire
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Sự kiện nào đánh dấu bước chuyển Ấn Độ từ thuộc địa sang nền độc lập?
A: Khởi nghĩa Xi-pay
B: Quit India
C: Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc
D: Ngày 15/8/1947 – Ấn Độ tuyên bố độc lập
Đáp án: D
Câu hỏi 95: Người được xem là “Cha già dân tộc” của Ấn Độ là:
A: Jawaharlal Nehru
B: Subhas Chandra Bose
C: Mahatma Gandhi
D: Rabindranath Tagore
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Sau khi độc lập, Ấn Độ được chia thành mấy quốc gia?
A: Một
B: Hai (Ấn Độ và Pakistan)
C: Ba
D: Bốn
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Phong trào khởi nghĩa lớn nhất chống Anh trong thế kỉ XIX là:
A: Khởi nghĩa Thái Bình
B: Khởi nghĩa Xi-pay
C: Khởi nghĩa Swadeshi
D: Quit India
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Trường học đầu tiên đào tạo người Ấn theo chương trình hiện đại do ai sáng lập?
A: Tilak
B: Ram Mohan Roy
C: Gandhi
D: Shah Jahan
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Vai trò của Đảng Quốc đại giai đoạn đầu là:
A: Đấu tranh vũ trang
B: Thương lượng ôn hòa đòi quyền lợi dân tộc
C: Trung lập
D: Liên minh với thực dân Anh
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Cuộc đấu tranh giành độc lập của Ấn Độ mang tính chất:
A: Bạo lực
B: Dân chủ – hòa bình – quần chúng
C: Phong kiến
D: Tôn giáo cực đoan
Đáp án: B
Đã sao chép!!!