Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Châu Âu
Châu Á
Châu Phi
Châu Mĩ
Châu Đại Dương
Châu Nam Cực
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Châu Đại Dương
Previous
Next
Câu hỏi 1: Châu Đại Dương bao gồm ba khu vực chính là:
A: Đông Nam Á, Australia, và Tasmania
B: Australia, New Zealand, và châu Nam Cực
C: Melanesia, Micronesia và Polynesia
D: Australia, Nam Á, và Bắc Cực
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Quốc gia có diện tích lớn nhất ở châu Đại Dương là:
A: New Zealand
B: Papua New Guinea
C: Australia
D: Fiji
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Thủ đô của Australia là:
A: Sydney
B: Melbourne
C: Canberra
D: Brisbane
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Đặc điểm nổi bật của địa hình Australia là:
A: Chủ yếu là núi cao và rừng rậm
B: Có nhiều đồng bằng và sa mạc rộng lớn
C: Núi lửa hoạt động mạnh
D: Đồng bằng phù sa màu mỡ quanh năm
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Quốc gia nào ở châu Đại Dương có hai đảo lớn là đảo Bắc và đảo Nam?
A: Australia
B: Fiji
C: Papua New Guinea
D: New Zealand
Đáp án: D
Câu hỏi 6: Rạn san hô lớn nhất thế giới – Great Barrier Reef – nằm ở đâu?
A: New Zealand
B: Vịnh Carpentaria
C: Bờ biển phía Đông Australia
D: Quần đảo Solomon
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Khí hậu chủ yếu của phần lớn lãnh thổ Australia là:
A: Hàn đới lạnh giá
B: Ôn đới hải dương
C: Nhiệt đới gió mùa
D: Khô hạn và bán khô hạn
Đáp án: D
Câu hỏi 8: Phần lớn dân cư châu Đại Dương tập trung ở:
A: Các đảo nhỏ ở Micronesia
B: Ven biển và thành phố lớn
C: Nội địa hoang mạc
D: Các rừng nhiệt đới
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Đa số dân cư Australia là người gốc:
A: Châu Phi
B: Châu Âu (Anh, Ireland,...)
C: Châu Á
D: Thổ dân bản địa
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Loài động vật đặc hữu nổi tiếng chỉ có ở Australia là:
A: Gấu trắng
B: Hổ
C: Kangaroo
D: Sư tử
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Thành phố đông dân nhất của Australia là:
A: Perth
B: Melbourne
C: Brisbane
D: Sydney
Đáp án: D
Câu hỏi 12: Quốc gia nào sau đây có địa hình chủ yếu là núi lửa và núi cao?
A: Australia
B: New Zealand
C: Papua New Guinea
D: Cả B và C
Đáp án: D
Câu hỏi 13: Ngành kinh tế nào đóng vai trò quan trọng ở Australia?
A: Công nghiệp điện tử
B: Trồng lúa nước
C: Khai thác khoáng sản và chăn nuôi
D: Công nghiệp đóng tàu
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Châu Đại Dương có mật độ dân số nhìn chung như thế nào?
A: Rất cao
B: Trung bình
C: Thấp
D: Tập trung đông ở miền núi
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Đặc điểm nổi bật của các đảo trong khu vực Polynesia là:
A: Núi cao phủ băng tuyết
B: Đồng bằng phù sa rộng lớn
C: Đảo núi lửa và san hô, nhiều dân cư sống ven biển
D: Rừng lá kim chiếm ưu thế
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Các quốc gia độc lập nhỏ ở châu Đại Dương thường có đặc điểm:
A: Diện tích rộng lớn, dân cư đông
B: Kinh tế phát triển công nghiệp nặng
C: Phụ thuộc vào du lịch và viện trợ nước ngoài
D: Tập trung sản xuất dầu mỏ
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Australia là thành viên của tổ chức quốc tế nào sau đây?
A: ASEAN
B: NATO
C: Liên Hợp Quốc
D: EU
Đáp án: C
Câu hỏi 18: New Zealand nằm chủ yếu trong đới khí hậu nào?
A: Cận nhiệt đới khô
B: Ôn đới hải dương
C: Cận cực
D: Nhiệt đới gió mùa
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Đâu là điểm khác biệt nổi bật của thổ dân bản địa Australia?
A: Có trình độ công nghệ cao
B: Là dân nhập cư từ Trung Quốc
C: Có lối sống truyền thống gắn liền thiên nhiên và bị thiệt thòi trong xã hội
D: Nói tiếng Bồ Đào Nha
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Lý do khiến nhiều đảo ở châu Đại Dương chịu ảnh hưởng nặng bởi biến đổi khí hậu là:
A: Nằm gần cực Bắc
B: Có nhiều núi lửa
C: Địa hình thấp, dễ bị nước biển dâng
D: Rừng rậm bao phủ
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Nền kinh tế của New Zealand nổi bật với ngành:
A: Khai thác dầu mỏ
B: Chế tạo ô tô
C: Nông nghiệp hiện đại và du lịch
D: Công nghiệp đóng tàu
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Quốc gia nào sau đây thuộc khu vực Melanesia?
A: Tonga
B: Papua New Guinea
C: Hawaii
D: Tuvalu
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Lãnh thổ nào sau đây của châu Đại Dương là thuộc địa của Hoa Kỳ?
A: Guam
B: Samoa
C: Tahiti
D: Palau
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Dân cư ở các đảo san hô thường gặp khó khăn về:
A: Thiếu ánh sáng mặt trời
B: Nguồn nước ngọt và đất canh tác hạn chế
C: Nhiệt độ quá thấp
D: Động đất thường xuyên
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Hệ sinh thái đặc trưng của các đảo san hô là:
A: Rừng lá kim
B: Rừng mưa nhiệt đới
C: Hệ sinh thái biển và san hô
D: Hoang mạc cát
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Thành phố nào sau đây là trung tâm kinh tế lớn của New Zealand?
A: Wellington
B: Christchurch
C: Auckland
D: Dunedin
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Loài chim không biết bay đặc trưng chỉ có ở New Zealand là:
A: Chim cánh cụt
B: Chim Kiwi
C: Chim đại bàng
D: Chim gõ kiến
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Australia xuất khẩu nhiều nhất loại khoáng sản nào sau đây?
A: Vàng
B: Than đá và quặng sắt
C: Dầu mỏ
D: Bạc
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Dân số Australia có xu hướng tập trung chủ yếu ở:
A: Các vùng nội địa khô hạn
B: Khu vực núi cao
C: Ven biển phía Đông và Đông Nam
D: Rừng rậm phía Bắc
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Quốc gia nào sau đây là một đảo quốc ở châu Đại Dương?
A: Lào
B: Fiji
C: Campuchia
D: Thái Lan
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Ngôn ngữ chính được sử dụng ở Australia là:
A: Tiếng Pháp
B: Tiếng Bồ Đào Nha
C: Tiếng Anh
D: Tiếng Tây Ban Nha
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Quốc gia nào ở châu Đại Dương có hệ thống núi lửa hoạt động mạnh?
A: Australia
B: Fiji
C: New Zealand
D: Papua New Guinea
Đáp án: D
Câu hỏi 33: Vì sao Australia có khí hậu khô hạn?
A: Gió mùa thường xuyên
B: Nằm trong vùng khí hậu cực
C: Phần lớn lãnh thổ nằm sâu trong nội địa, ít mưa
D: Có nhiều sông lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Đặc điểm chung của các đảo nhỏ ở Micronesia là:
A: Diện tích rộng và khí hậu lạnh
B: Phát triển mạnh công nghiệp nặng
C: Khí hậu nóng ẩm, kinh tế dựa vào đánh bắt cá và viện trợ
D: Có nhiều núi cao và sa mạc
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Quốc gia nào có đường bờ biển dài nhất ở châu Đại Dương?
A: Australia
B: New Zealand
C: Vanuatu
D: Tonga
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Dân cư bản địa của New Zealand là người:
A: Maori
B: Aborigine
C: Inuit
D: Khmer
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Hiện tượng thiên nhiên nào đe dọa nhiều đảo quốc ở châu Đại Dương?
A: Sương muối
B: Bão tuyết
C: Sóng thần và mực nước biển dâng
D: Núi lửa phun ở Bắc Cực
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Quần đảo Hawaii thuộc:
A: New Zealand
B: Hoa Kỳ
C: Australia
D: Anh
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Khí hậu phổ biến ở các đảo nhỏ châu Đại Dương là:
A: Khí hậu hoang mạc
B: Khí hậu ôn đới hải dương
C: Khí hậu nhiệt đới ẩm
D: Khí hậu cận nhiệt
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Thổ dân bản địa Australia được gọi là:
A: Maori
B: Aborigine
C: Inuit
D: Malay
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Tên một trong những loài cây đặc trưng ở Australia là:
A: Cọ dừa
B: Bạch đàn (Eucalyptus)
C: Thông
D: Tre
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Quần đảo nào sau đây nổi tiếng với các rạn san hô và đa dạng sinh học biển?
A: Quần đảo Solomon
B: Quần đảo Canary
C: Quần đảo Bahamas
D: Quần đảo Galápagos
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Đảo Tasmania thuộc quốc gia nào?
A: New Zealand
B: Australia
C: Fiji
D: Papua New Guinea
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Phần lớn lãnh thổ Australia thuộc loại đất nào?
A: Đất phèn
B: Đất đỏ vàng (feralit)
C: Đất phù sa
D: Đất mặn
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Quốc gia châu Đại Dương nào có nền văn hóa đa dạng với nhiều dân tộc bản địa?
A: Fiji
B: Tonga
C: Papua New Guinea
D: Vanuatu
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Đại dương nào bao quanh châu Đại Dương?
A: Đại Tây Dương
B: Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương
C: Bắc Băng Dương
D: Đại Tây Dương và Thái Bình Dương
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Thủ đô của Papua New Guinea là:
A: Port Moresby
B: Suva
C: Apia
D: Nukuʻalofa
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Loại hình địa lý nào chiếm phần lớn diện tích New Zealand?
A: Đồng bằng
B: Cao nguyên và núi
C: Sa mạc
D: Rừng ngập mặn
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Một trong những biện pháp bảo vệ môi trường được áp dụng ở châu Đại Dương là:
A: Phá rừng để phát triển nông nghiệp
B: Bảo tồn rạn san hô và vùng biển
C: Khai thác dầu mỏ mở rộng
D: Mở rộng khu vực khai khoáng
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Dân cư ở châu Đại Dương chủ yếu sống tập trung ở:
A: Nội địa hoang mạc
B: Ven biển và các thành phố lớn
C: Các đảo nhỏ không có dân cư
D: Rừng nguyên sinh
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Quần đảo nào sau đây là một phần của khu vực Micronesia?
A: Quần đảo Fiji
B: Quần đảo Marshall
C: Quần đảo Tonga
D: Quần đảo Samoa
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Thủ đô của New Zealand là:
A: Wellington
B: Auckland
C: Christchurch
D: Hamilton
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Khu vực nào ở châu Đại Dương có nhiều núi lửa và động đất nhất?
A: Australia
B: New Zealand và Papua New Guinea
C: Quần đảo Fiji
D: Quần đảo Cook
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Australia được mệnh danh là “lục địa nào”?
A: Lục địa đất đỏ
B: Lục địa hoang dã
C: Lục địa sa mạc
D: Lục địa đỏ
Đáp án: D
Câu hỏi 55: Lâm nghiệp đóng vai trò quan trọng ở quốc gia nào dưới đây?
A: Fiji
B: Papua New Guinea
C: Tonga
D: Samoa
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Vùng đất thấp và rộng lớn nhất ở Australia là:
A: Hoang mạc Simpson
B: Đồng bằng Nullarbor
C: Cao nguyên Great Dividing Range
D: Thung lũng Murray
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Thành phố nào là trung tâm công nghiệp và thương mại lớn nhất Australia?
A: Sydney
B: Melbourne
C: Perth
D: Brisbane
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Nền kinh tế Australia chủ yếu dựa vào:
A: Nông nghiệp, khai khoáng và dịch vụ
B: Công nghiệp nặng và khai thác gỗ
C: Du lịch và khai thác dầu mỏ
D: Sản xuất điện tử và ô tô
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Đảo quốc nào sau đây nổi tiếng với nghề cá và các hoạt động du lịch biển?
A: Samoa
B: Tuvalu
C: Kiribati
D: Cả A, B và C
Đáp án: D
Câu hỏi 60: Mật độ dân số trung bình của châu Đại Dương là:
A: Rất cao
B: Trung bình
C: Rất thấp
D: Không đồng đều
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Thành phố nào là thủ đô của Fiji?
A: Suva
B: Nadi
C: Lautoka
D: Labasa
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Quốc gia nào ở châu Đại Dương được biết đến với các đảo san hô phẳng và nhiều rạn san hô?
A: Papua New Guinea
B: Tuvalu
C: New Zealand
D: Australia
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Loài động vật đặc hữu nổi tiếng của New Zealand là:
A: Chim Kiwi
B: Kangaroo
C: Gấu Koala
D: Sóc đất
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Khu vực nào ở châu Đại Dương có khí hậu nhiệt đới gió mùa?
A: Đông Nam Australia
B: Quần đảo Melanesia và Polynesia
C: Vùng hoang mạc nội địa Australia
D: New Zealand
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Quốc gia nào là thành viên của Khối Thịnh vượng chung Anh (Commonwealth)?
A: Australia
B: New Zealand
C: Papua New Guinea
D: Tất cả các nước trên
Đáp án: D
Câu hỏi 66: Quần đảo nào ở châu Đại Dương được biết đến là điểm du lịch nổi tiếng với các bãi biển cát trắng?
A: Quần đảo Cook
B: Quần đảo Solomon
C: Quần đảo Vanuatu
D: Quần đảo Samoa
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Australia nằm trên mấy múi giờ chính?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Khu vực nào có số lượng thổ dân bản địa đông nhất ở châu Đại Dương?
A: Australia
B: New Zealand
C: Papua New Guinea
D: Fiji
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Lý do chính khiến nhiều đảo nhỏ ở châu Đại Dương dễ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu là:
A: Có núi lửa hoạt động
B: Địa hình thấp, dễ bị ngập nước biển dâng
C: Nhiệt độ quá thấp
D: Có bão tuyết thường xuyên
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Sự phát triển kinh tế của các đảo quốc nhỏ châu Đại Dương thường phụ thuộc nhiều vào:
A: Công nghiệp nặng
B: Du lịch và đánh bắt cá
C: Nông nghiệp công nghiệp
D: Công nghiệp dầu mỏ
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Quốc gia nào ở châu Đại Dương nổi tiếng với các lễ hội truyền thống như “Haka”?
A: Australia
B: Fiji
C: New Zealand
D: Samoa
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Quần đảo nào sau đây thuộc khu vực Polynesia?
A: Tonga
B: Papua New Guinea
C: Vanuatu
D: Solomon
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Đảo nào là nơi sinh sống chính của thổ dân Aborigine?
A: New Zealand
B: Australia
C: Fiji
D: Samoa
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Đặc điểm khí hậu của New Zealand là:
A: Khí hậu cận nhiệt đới khô
B: Khí hậu ôn đới hải dương mát mẻ
C: Khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm
D: Khí hậu sa mạc khô hạn
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Quốc gia nào là thành viên sáng lập của Diễn đàn Đảo Thái Bình Dương (PIF)?
A: New Zealand
B: Fiji
C: Papua New Guinea
D: Tất cả các nước trên
Đáp án: D
Câu hỏi 76: Thủ đô của Tonga là:
A: Nukuʻalofa
B: Apia
C: Suva
D: Port Moresby
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Quốc gia nào có diện tích nhỏ nhất trong châu Đại Dương?
A: Tuvalu
B: Nauru
C: Palau
D: Kiribati
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Đặc điểm nào dưới đây đúng về rạn san hô Great Barrier Reef?
A: Là rạn san hô lớn nhất thế giới
B: Nằm ở ven biển New Zealand
C: Là nơi có núi lửa hoạt động
D: Không có hệ sinh thái biển phong phú
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Nguồn năng lượng tái tạo quan trọng ở Australia là:
A: Điện gió và điện mặt trời
B: Nhiên liệu hóa thạch
C: Thủy điện lớn nhất thế giới
D: Nhiên liệu sinh học
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Quốc gia nào sau đây có dân số trẻ trung và đang phát triển nhanh ở châu Đại Dương?
A: Australia
B: Papua New Guinea
C: New Zealand
D: Fiji
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Quần đảo nào được biết đến với tên gọi “xứ sở của các đảo san hô”?
A: Polynesia
B: Melanesia
C: Micronesia
D: Quần đảo Solomon
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Tên gọi “Aborigine” dùng để chỉ:
A: Dân cư bản địa Australia
B: Người nhập cư từ châu Âu
C: Người bản địa New Zealand
D: Người từ quần đảo Thái Bình Dương
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Hành động bảo vệ môi trường biển quan trọng ở châu Đại Dương là:
A: Khai thác triệt để các nguồn tài nguyên biển
B: Thiết lập các khu bảo tồn biển và rạn san hô
C: Mở rộng các bến cảng công nghiệp
D: Phát triển đánh bắt công nghiệp quy mô lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Đảo quốc nào được biết đến là “hòn đảo ngọc” ở châu Đại Dương?
A: Fiji
B: Samoa
C: Tonga
D: Vanuatu
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Thủ đô của Vanuatu là:
A: Port Vila
B: Nukuʻalofa
C: Apia
D: Suva
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Đặc điểm địa lý nổi bật của quần đảo Samoa là:
A: Nằm trên mảng kiến tạo Thái Bình Dương, có núi lửa hoạt động
B: Hoang mạc rộng lớn
C: Rừng rậm ôn đới
D: Đồng bằng lớn và phù sa màu mỡ
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Một trong những vấn đề môi trường nghiêm trọng nhất ở châu Đại Dương là:
A: Phát triển công nghiệp nặng quá mức
B: Mực nước biển dâng do biến đổi khí hậu
C: Khai thác dầu mỏ vượt mức
D: Ô nhiễm không khí do giao thông
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Quốc gia nào nổi tiếng với các hoạt động nghệ thuật và văn hóa truyền thống Maori?
A: Australia
B: New Zealand
C: Fiji
D: Papua New Guinea
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Mùa mưa ở các đảo nhiệt đới châu Đại Dương thường kéo dài từ:
A: Tháng 6 đến tháng 9
B: Tháng 12 đến tháng 4
C: Tháng 9 đến tháng 11
D: Tháng 3 đến tháng 6
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Loại đất phổ biến ở nội địa Australia là:
A: Đất feralit
B: Đất mùn
C: Đất phù sa
D: Đất phèn
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Quần đảo nào là nơi sinh sống của các cộng đồng Micronesia cổ xưa?
A: Palau
B: Fiji
C: Tonga
D: Samoa
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Thủy triều và sóng biển ở châu Đại Dương ảnh hưởng mạnh đến:
A: Kinh tế công nghiệp
B: Nông nghiệp đất liền
C: Đời sống và sinh kế của các đảo nhỏ
D: Khai thác than đá
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Khí hậu cận nhiệt đới có ở vùng nào của Australia?
A: Vùng bờ biển phía Đông và Nam Đông Nam Bộ
B: Nội địa hoang mạc
C: Vùng núi cao phía Bắc
D: Vùng trung tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 94: New Zealand nổi tiếng với loài vật nào sau đây?
A: Gấu Koala
B: Chim Kiwi
C: Chuột túi Kangaroo
D: Thỏ rừng
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Australia là quốc gia đứng đầu thế giới về sản xuất:
A: Cà phê
B: Quặng sắt và than đá
C: Lúa mì
D: Dầu mỏ
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Vùng nào sau đây thuộc Melanesia?
A: Quần đảo Solomon
B: Quần đảo Marshall
C: Quần đảo Cook
D: Quần đảo Tonga
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Quốc gia nào ở châu Đại Dương sử dụng đồng đô la Australia làm tiền tệ chính thức?
A: Papua New Guinea
B: Fiji
C: New Zealand
D: Samoa
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Tác động của biến đổi khí hậu ở các đảo nhỏ châu Đại Dương là:
A: Gây ra lũ lụt và xói mòn đất
B: Tăng diện tích đất canh tác
C: Giảm nhiệt độ trung bình
D: Tăng trữ lượng nước ngọt
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Đảo nào ở châu Đại Dương được biết đến với ngành nuôi cá và tôm phát triển?
A: Tonga
B: Fiji
C: Vanuatu
D: Quần đảo Solomon
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Quốc gia nào ở châu Đại Dương có tỷ lệ đô thị hóa cao nhất?
A: Papua New Guinea
B: Australia
C: Fiji
D: Samoa
Đáp án: B
Đã sao chép!!!