Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Châu Âu
Châu Á
Châu Phi
Châu Mĩ
Châu Đại Dương
Châu Nam Cực
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Châu Nam Cực
Previous
Next
Câu hỏi 1: Châu Nam Cực nằm ở bán cầu nào?
A: Bán cầu Bắc
B: Bán cầu Nam
C: Bán cầu Đông
D: Bán cầu Tây
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Diện tích châu Nam Cực xấp xỉ bao nhiêu triệu km²?
A: 5 triệu km²
B: 10 triệu km²
C: 14 triệu km²
D: 20 triệu km²
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Khí hậu ở châu Nam Cực có đặc điểm:
A: Nóng quanh năm
B: Lạnh giá, băng tuyết bao phủ quanh năm
C: Ôn đới mát mẻ
D: Khí hậu nhiệt đới gió mùa
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Lớp băng dày nhất ở châu Nam Cực có thể dày tới:
A: 1 km
B: 2 km
C: 4 km
D: 6 km
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Châu Nam Cực có bao nhiêu quốc gia?
A: 1
B: 5
C: 10
D: Không có quốc gia nào, thuộc vùng lãnh thổ quốc tế
Đáp án: D
Câu hỏi 6: Hiệp ước nào quản lý việc khai thác và bảo vệ châu Nam Cực?
A: Hiệp ước Geneva
B: Hiệp ước Paris
C: Hiệp ước Antartica
D: Hiệp ước Montreal
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Loài động vật đặc trưng thường thấy ở châu Nam Cực là:
A: Gấu trắng
B: Chim cánh cụt
C: Cá sấu
D: Gấu bắc cực
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Châu Nam Cực có lượng mưa như thế nào?
A: Mưa nhiều quanh năm
B: Lượng mưa rất ít, gần như hoang mạc lạnh
C: Mưa nhiều vào mùa hè
D: Mưa nhiều vào mùa đông
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Lượng băng ở châu Nam Cực chiếm bao nhiêu phần trăm lượng nước ngọt trên Trái Đất?
A: 30%
B: 50%
C: 70%
D: 90%
Đáp án: D
Câu hỏi 10: Nhiệt độ trung bình mùa đông ở châu Nam Cực có thể xuống tới khoảng:
A: -20 độ C
B: -50 độ C
C: -70 độ C
D: -90 độ C
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Châu Nam Cực có đặc điểm gì về dân cư?
A: Có dân cư bản địa đông đúc
B: Không có dân cư bản địa, chỉ có các nhà khoa học và nhân viên trạm nghiên cứu sinh sống tạm thời
C: Có nhiều thành phố lớn
D: Dân cư sống rải rác trên toàn lãnh thổ
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Hoạt động chủ yếu của con người ở châu Nam Cực là:
A: Khai thác khoáng sản
B: Du lịch nghỉ dưỡng
C: Nghiên cứu khoa học và bảo tồn môi trường
D: Nuôi trồng thủy sản
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Trạm nghiên cứu lớn nhất ở châu Nam Cực thuộc quốc gia nào?
A: Hoa Kỳ
B: Nga
C: Trung Quốc
D: Không có trạm lớn nhất, nhiều quốc gia đều có trạm nghiên cứu
Đáp án: D
Câu hỏi 14: Châu Nam Cực nằm ở vị trí nào so với các đại dương lớn?
A: Giữa Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương
B: Xung quanh là Thái Bình Dương
C: Bao quanh bởi Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương
D: Nằm trong vùng biển Bắc Cực
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Vì sao châu Nam Cực được gọi là “lục địa băng”?
A: Toàn bộ diện tích bị bao phủ bởi băng vĩnh cửu và băng dày
B: Có nhiều núi băng nhưng không có tuyết
C: Có nhiều rừng băng dương xỉ
D: Có nhiều hồ nước đóng băng quanh năm
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Loài động vật biển nào là nguồn thức ăn chính của chim cánh cụt ở châu Nam Cực?
A: Cá mập
B: Nhuyễn thể và tôm biển (krill)
C: Cá voi
D: Cá hồi
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Châu Nam Cực có mấy mùa?
A: 4 mùa rõ rệt
B: 2 mùa: mùa hè và mùa đông
C: 3 mùa
D: 1 mùa quanh năm lạnh
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Nhiệt độ mùa hè ở châu Nam Cực có thể lên tới:
A: 0 đến 5 độ C
B: 10 đến 15 độ C
C: 20 đến 25 độ C
D: -10 đến -5 độ C
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Các hoạt động du lịch ở châu Nam Cực chủ yếu tập trung vào:
A: Thăm quan thành phố và mua sắm
B: Thám hiểm thiên nhiên, quan sát động vật và băng
C: Tổ chức lễ hội âm nhạc
D: Khai thác tài nguyên biển
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Một trong những mối đe dọa lớn nhất với môi trường châu Nam Cực hiện nay là:
A: Sự gia tăng dân số bản địa
B: Ô nhiễm do hoạt động nghiên cứu và du lịch
C: Hoạt động xây dựng đô thị hóa
D: Nạn phá rừng
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Châu Nam Cực được bao quanh bởi đại dương nào?
A: Đại Tây Dương
B: Thái Bình Dương
C: Ấn Độ Dương
D: Tất cả các đại dương trên
Đáp án: D
Câu hỏi 22: Lý do khiến châu Nam Cực có khí hậu lạnh khắc nghiệt là vì:
A: Nằm gần xích đạo
B: Cao độ lớn và bị bao phủ bởi lớp băng dày
C: Có nhiều núi lửa phun trào
D: Gió mùa lạnh thổi quanh năm
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Tên gọi của dãy núi băng lớn nhất ở châu Nam Cực là:
A: Dãy núi Anpơ
B: Dãy núi Transantarctic
C: Dãy núi Rocky
D: Dãy Himalaya
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Châu Nam Cực là nơi có nguồn dự trữ nước ngọt lớn nhất thế giới nhờ:
A: Sông băng dài
B: Hồ nước ngọt sâu
C: Lớp băng phủ dày đặc
D: Mưa lớn quanh năm
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Nhiệt độ trung bình của châu Nam Cực vào mùa đông có thể xuống thấp tới:
A: -10 độ C
B: -40 độ C
C: -80 độ C
D: -100 độ C
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Vì sao châu Nam Cực không có dân cư bản địa?
A: Khí hậu quá lạnh và môi trường khắc nghiệt không thích hợp để cư trú lâu dài
B: Thiếu nguồn thực phẩm
C: Do chiến tranh kéo dài
D: Không có đất phù hợp cho xây dựng
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Năm nào Hiệp ước Antartica được ký kết?
A: 1959
B: 1965
C: 1972
D: 1980
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Mục đích chính của Hiệp ước Antartica là:
A: Khai thác khoáng sản và phát triển kinh tế
B: Bảo vệ môi trường và sử dụng châu Nam Cực cho mục đích hòa bình và khoa học
C: Xây dựng thành phố và phát triển nông nghiệp
D: Thương mại và du lịch đại trà
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Loài động vật nào không xuất hiện ở châu Nam Cực?
A: Chim cánh cụt
B: Cá voi
C: Gấu bắc cực
D: Hải cẩu
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Ở châu Nam Cực, các nhà khoa học nghiên cứu chủ yếu về:
A: Động vật và thực vật bản địa
B: Biến đổi khí hậu và băng tan
C: Địa chất và khí hậu
D: Tất cả các lĩnh vực trên
Đáp án: D
Câu hỏi 31: Mùa hè ở châu Nam Cực kéo dài trong khoảng thời gian nào?
A: Tháng 12 đến tháng 2
B: Tháng 6 đến tháng 8
C: Tháng 3 đến tháng 5
D: Tháng 9 đến tháng 11
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Phần lớn lượng băng ở châu Nam Cực được hình thành từ:
A: Tuyết rơi tích tụ qua hàng nghìn năm
B: Băng từ các sông băng phía Bắc
C: Đá và đất đóng băng
D: Băng từ đại dương đóng băng
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Cơ quan quốc tế nào giám sát các hoạt động nghiên cứu tại châu Nam Cực?
A: Liên Hiệp Quốc
B: Tổ chức Khí tượng Thế giới
C: Hội đồng quản lý Hiệp ước Antartica
D: Tổ chức Y tế Thế giới
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Vùng nào ở châu Nam Cực có nhiệt độ cao nhất?
A: Trung tâm lục địa
B: Bờ biển và các đảo ven biển
C: Dãy núi băng Transantarctic
D: Vùng cao nguyên Đông Nam Cực
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Loài chim nào có khả năng bơi lội tốt và sinh sống chủ yếu ở châu Nam Cực?
A: Chim cánh cụt hoàng đế
B: Chim bồ câu
C: Chim đại bàng
D: Chim sẻ
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Thành phố lớn nhất gần châu Nam Cực, nơi đặt các trạm nghiên cứu là:
A: Punta Arenas (Chile)
B: Ushuaia (Argentina)
C: Christchurch (New Zealand)
D: Hobart (Australia)
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Vì sao các hoạt động khai thác khoáng sản ở châu Nam Cực bị hạn chế?
A: Thiếu tài nguyên khoáng sản
B: Điều kiện môi trường khắc nghiệt, hiệp ước quốc tế hạn chế khai thác
C: Không có công nghệ khai thác
D: Giá thành khai thác quá cao
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Nguồn năng lượng chủ yếu được sử dụng tại các trạm nghiên cứu ở châu Nam Cực là:
A: Nhiên liệu hóa thạch
B: Năng lượng gió và mặt trời
C: Năng lượng hạt nhân
D: Năng lượng thủy điện
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Hiện tượng nào sau đây ảnh hưởng lớn đến băng ở châu Nam Cực?
A: Lũ lụt
B: Hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu
C: Bão tuyết
D: Động đất
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Các nhà khoa học nghiên cứu châu Nam Cực nhằm mục đích:
A: Tìm hiểu biến đổi khí hậu toàn cầu
B: Khám phá tài nguyên khoáng sản mới
C: Phát triển đô thị ở vùng lạnh
D: Tạo ra năng lượng mới
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Châu Nam Cực được coi là “lục địa lạnh nhất” vì:
A: Nhiệt độ trung bình luôn dưới 0 độ C quanh năm
B: Có nhiều núi lửa hoạt động
C: Gió mùa mạnh mẽ
D: Địa hình chủ yếu là sa mạc nóng
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Tại sao băng ở châu Nam Cực lại quan trọng đối với Trái Đất?
A: Giúp điều hòa nhiệt độ toàn cầu và lưu giữ lượng nước ngọt lớn
B: Là nơi khai thác dầu mỏ quan trọng
C: Là nguồn năng lượng chính
D: Là nơi nuôi dưỡng nhiều loài cá mập
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Thành phố nào là cửa ngõ chính đến châu Nam Cực từ Nam Mỹ?
A: Rio de Janeiro
B: Buenos Aires
C: Punta Arenas
D: Santiago
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Sự tan chảy băng ở châu Nam Cực có thể dẫn đến:
A: Tăng diện tích đất liền
B: Mực nước biển toàn cầu dâng cao
C: Giảm lượng nước biển
D: Tăng diện tích rừng
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Dòng biển lạnh chảy quanh châu Nam Cực gọi là:
A: Dòng biển Labrador
B: Dòng biển Nam Đại Dương
C: Dòng biển Humboldt
D: Dòng biển Gulf Stream
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Một trong những thách thức lớn nhất đối với hoạt động nghiên cứu ở châu Nam Cực là:
A: Thiếu nguồn nước ngọt
B: Khí hậu cực kỳ khắc nghiệt và cô lập địa lý
C: Mưa nhiều quanh năm
D: Động đất thường xuyên
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Các nhà khoa học ở châu Nam Cực thường sử dụng loại phương tiện di chuyển nào?
A: Ô tô thông thường
B: Xe trượt tuyết và trực thăng
C: Xe máy nước
D: Tàu thủy nhỏ
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Số lượng các trạm nghiên cứu hiện đang hoạt động tại châu Nam Cực vào khoảng:
A: Dưới 10
B: 20–30
C: 40–50
D: Trên 70
Đáp án: D
Câu hỏi 49: Loài động vật biển lớn nhất thường xuyên xuất hiện gần châu Nam Cực là:
A: Cá mập trắng
B: Cá voi xanh
C: Hải cẩu khổng lồ
D: Cá heo mũi chai
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận ở châu Nam Cực là khoảng:
A: 10 độ C
B: 20 độ C
C: 30 độ C
D: 0 độ C
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Sông băng ở châu Nam Cực di chuyển chủ yếu theo hướng nào?
A: Từ ven biển vào nội địa
B: Từ trung tâm lục địa ra ven biển
C: Chảy quanh đảo
D: Chảy theo hướng Tây sang Đông
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Dòng nước lạnh từ châu Nam Cực ảnh hưởng đến:
A: Nhiệt độ và luồng hải lưu toàn cầu
B: Chỉ khu vực Bắc Cực
C: Các vùng nhiệt đới xích đạo
D: Không có ảnh hưởng lớn
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Một trong những lý do các nhà khoa học muốn bảo vệ châu Nam Cực là vì:
A: Là nguồn nguyên liệu quý hiếm cho công nghiệp
B: Là nơi duy nhất có thể sinh sống quanh năm
C: Là phòng thí nghiệm tự nhiên để nghiên cứu khí hậu và môi trường
D: Có dân cư đông đảo và đa dạng
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Dưới đây là hoạt động không được phép theo Hiệp ước Antartica:
A: Nghiên cứu khoa học
B: Du lịch có kiểm soát
C: Khai thác khoáng sản thương mại
D: Hoạt động quân sự
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Các trạm nghiên cứu ở châu Nam Cực thường phải hoạt động trong điều kiện:
A: Mưa nhiều và sấm sét thường xuyên
B: Gió mạnh, lạnh sâu và ánh sáng yếu vào mùa đông
C: Khí hậu nhiệt đới ẩm ướt
D: Nhiệt độ cao và độ ẩm thấp
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Châu Nam Cực là lục địa duy nhất:
A: Không có núi lửa
B: Không có người sinh sống bản địa
C: Có nhiều rừng nhiệt đới
D: Có khí hậu ôn đới quanh năm
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Tác động của lớp băng châu Nam Cực tới mực nước biển toàn cầu là:
A: Khi băng tan, mực nước biển sẽ hạ xuống
B: Khi băng tan, mực nước biển sẽ dâng lên
C: Không ảnh hưởng đến mực nước biển
D: Khi băng tan, nước biển sẽ cạn kiệt
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Các nhà khoa học sử dụng châu Nam Cực để nghiên cứu về:
A: Khí hậu toàn cầu và lịch sử biến đổi của Trái Đất
B: Cây trồng mới
C: Động vật trong sa mạc
D: Công nghệ hàng không vũ trụ
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Loài chim biển nổi bật nhất của châu Nam Cực là:
A: Hải âu
B: Chim cánh cụt hoàng đế
C: Chim hải âu tuyết
D: Chim ưng
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Tình trạng băng tan ở châu Nam Cực được theo dõi bằng:
A: Kính hiển vi
B: Tàu ngầm
C: Vệ tinh quan sát từ không gian
D: Máy bay trực thăng
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Nhiệt độ trung bình tại châu Nam Cực vào mùa đông có thể xuống tới mức nào?
A: -20°C
B: -40°C
C: -60°C
D: -80°C
Đáp án: D
Câu hỏi 62: Lớp băng dày nhất ở châu Nam Cực có thể đạt tới độ dày khoảng:
A: 500 mét
B: 1 km
C: 3 km
D: 4,5 km
Đáp án: D
Câu hỏi 63: Châu Nam Cực có diện tích lớn hơn quốc gia nào sau đây?
A: Canada
B: Hoa Kỳ
C: Trung Quốc
D: Australia
Đáp án: D
Câu hỏi 64: Hiện tượng băng tan ở châu Nam Cực có thể gây ra hậu quả gì cho các vùng ven biển?
A: Giảm lượng mưa
B: Lũ lụt nghiêm trọng và xâm nhập mặn
C: Mưa tuyết nhiều hơn
D: Tăng diện tích đất canh tác
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Các trạm nghiên cứu ở châu Nam Cực thường sử dụng năng lượng gì để giảm thiểu tác động môi trường?
A: Năng lượng mặt trời và gió
B: Nhiên liệu hóa thạch
C: Điện hạt nhân
D: Nhiên liệu diesel truyền thống
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Tổ chức quốc tế nào giám sát việc bảo vệ môi trường và hợp tác nghiên cứu ở châu Nam Cực?
A: Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO)
B: Hội đồng Bảo vệ Môi trường Liên Hiệp Quốc
C: Ủy ban Hiệp ước Antarctica (ATCM)
D: Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN)
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Tại sao châu Nam Cực lại là nơi thích hợp để nghiên cứu biến đổi khí hậu toàn cầu?
A: Do có dân cư đông đúc và nhiều thành phố lớn
B: Do lớp băng phản ánh các thay đổi môi trường trong quá khứ và hiện tại
C: Do nhiều núi lửa đang hoạt động
D: Do không có băng tuyết
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Nhiệt độ trung bình mùa hè ở vùng ven biển châu Nam Cực là khoảng:
A: -5 đến 2°C
B: 10 đến 15°C
C: 20 đến 25°C
D: 0 đến 5°C
Đáp án: D
Câu hỏi 69: Loại động vật biển phổ biến ở vùng biển quanh châu Nam Cực là:
A: Cá mập trắng
B: Cá voi xanh
C: Cá hồi
D: Hải cẩu khổng lồ
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Châu Nam Cực là:
A: Vùng đất không có sự sống
B: Vùng đất có nhiều rừng rậm nhiệt đới
C: Lục địa lạnh, phủ băng vĩnh cửu, là nơi sinh sống và nghiên cứu đặc biệt
D: Nơi có nhiều sa mạc nóng
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Châu Nam Cực có diện tích lớn thứ mấy trên thế giới?
A: Lớn nhất
B: Thứ hai
C: Thứ ba
D: Thứ tư
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Phần lớn diện tích châu Nam Cực được bao phủ bởi:
A: Đá núi lửa
B: Băng tuyết dày đặc
C: Rừng rậm
D: Sa mạc nóng
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Trạm nghiên cứu nào ở châu Nam Cực thuộc Hoa Kỳ?
A: McMurdo Station
B: Vostok Station
C: Palmer Station
D: Scott Base
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận ở châu Nam Cực là khoảng:
A: -60 độ C
B: -80 độ C
C: -90 độ C
D: -128 độ F (-89 độ C)
Đáp án: D
Câu hỏi 75: Loại khí hậu đặc trưng cho châu Nam Cực là:
A: Khí hậu nhiệt đới
B: Khí hậu sa mạc lạnh
C: Khí hậu ôn đới
D: Khí hậu hàn đới ẩm ướt
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Hồ Vostok ở châu Nam Cực là:
A: Hồ nước ngọt lớn nhất được băng bao phủ
B: Hồ nước mặn lớn nhất
C: Hồ nước nóng tự nhiên
D: Hồ nước nhỏ nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Châu Nam Cực không có thành phố nào vì:
A: Không có dân cư bản địa và điều kiện sống khắc nghiệt
B: Không có đất bằng phẳng
C: Thiếu tài nguyên
D: Không có nước ngọt
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Cơ quan nào tổ chức các chuyến thám hiểm khoa học đến châu Nam Cực?
A: NASA
B: NOAA
C: Các tổ chức nghiên cứu quốc tế và các quốc gia thành viên hiệp ước Antarctica
D: Liên Hợp Quốc
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Loài chim nào là biểu tượng của châu Nam Cực?
A: Chim cánh cụt hoàng đế
B: Đại bàng
C: Chim ưng
D: Chim cắt
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Tại sao băng ở châu Nam Cực lại rất quan trọng đối với cân bằng nhiệt toàn cầu?
A: Vì nó phản chiếu ánh sáng mặt trời, giúp làm mát Trái Đất
B: Vì nó hấp thụ nhiệt lượng từ đại dương
C: Vì nó tạo ra gió mạnh quanh năm
D: Vì nó là nguồn nhiệt chính cho Trái Đất
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Loại băng nào chiếm phần lớn diện tích châu Nam Cực?
A: Băng biển
B: Băng vĩnh cửu trên đất liền
C: Băng núi lửa
D: Băng trôi
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Mùa đông ở châu Nam Cực kéo dài khoảng bao lâu?
A: 1 tháng
B: 3 tháng
C: 6 tháng
D: 9 tháng
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Hiệp ước nào ngăn chặn các hoạt động quân sự và khai thác khoáng sản ở châu Nam Cực?
A: Hiệp ước Geneve
B: Hiệp ước Antartica
C: Hiệp ước Paris
D: Hiệp ước Kyoto
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Các nhà khoa học sử dụng lõi băng ở châu Nam Cực để nghiên cứu gì?
A: Tình hình săn bắt trái phép
B: Lịch sử khí hậu và biến đổi khí hậu trong quá khứ
C: Sự phát triển của loài chim cánh cụt
D: Hoạt động núi lửa
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Châu Nam Cực nằm ở trung tâm của:
A: Đại Tây Dương
B: Nam Băng Dương
C: Bắc Băng Dương
D: Thái Bình Dương
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Tên gọi của dòng biển lạnh lớn xung quanh châu Nam Cực là:
A: Dòng biển Humboldt
B: Dòng biển Benguela
C: Dòng biển Nam Đại Dương
D: Dòng biển Gulf Stream
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Nhiệt độ tại châu Nam Cực có thể giảm xuống thấp nhất trong năm vào:
A: Mùa hè
B: Mùa đông
C: Mùa xuân
D: Mùa thu
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Lượng băng ở châu Nam Cực có thể giữ được vì:
A: Nhiệt độ thấp và lượng mưa ít
B: Mưa nhiều quanh năm
C: Gió nhẹ và ấm áp
D: Ánh nắng mặt trời nhiều
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Các hoạt động nào được ưu tiên phát triển ở châu Nam Cực?
A: Nghiên cứu khoa học và bảo tồn môi trường
B: Khai thác tài nguyên khoáng sản
C: Công nghiệp nặng
D: Du lịch đại trà
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Thành phố lớn nhất ở châu Nam Cực là:
A: McMurdo
B: Không có thành phố lớn do điều kiện khắc nghiệt
C: Vostok
D: Palmer
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Châu Nam Cực được bao phủ bởi lớp băng dày nhất trên thế giới, có thể dày tới:
A: 1 km
B: 2 km
C: 4 km
D: 6 km
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Mực nước biển có thể dâng lên bao nhiêu mét nếu toàn bộ băng châu Nam Cực tan chảy?
A: 5 mét
B: 10 mét
C: 20 mét
D: 60 mét
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Các nhà nghiên cứu ở châu Nam Cực tập trung nghiên cứu về:
A: Sinh thái biển và biến đổi khí hậu
B: Khai thác dầu mỏ
C: Phát triển đô thị
D: Nông nghiệp băng giá
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Vùng đất nào được gọi là “sa mạc lạnh” trên châu Nam Cực?
A: Vùng rừng băng
B: Vùng băng và tuyết phủ dày, ít mưa
C: Vùng núi băng cao
D: Vùng băng biển
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Tác động lớn nhất của việc biến đổi khí hậu ở châu Nam Cực là:
A: Tăng nhiệt độ làm băng tan nhanh
B: Giảm lượng mưa
C: Tăng diện tích băng
D: Giảm số lượng chim cánh cụt
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Các nhà khoa học sử dụng các trạm nghiên cứu di động ở châu Nam Cực để:
A: Theo dõi thay đổi môi trường trong khu vực rộng lớn
B: Trồng cây và phát triển nông nghiệp
C: Xây dựng khu dân cư
D: Khai thác khoáng sản
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Tại sao châu Nam Cực là nơi lý tưởng để nghiên cứu khí hậu?
A: Vì có dân cư bản địa đông đúc
B: Vì các mẫu băng giữ được dấu vết của biến đổi khí hậu hàng nghìn năm
C: Vì có nhiều nguồn nước ngọt
D: Vì có nền kinh tế phát triển
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Tên của dãy núi băng lớn chạy ngang qua châu Nam Cực là:
A: Dãy Andes
B: Dãy Transantarctic
C: Dãy Himalaya
D: Dãy Alps
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Hiệp ước Antartica cấm hoạt động nào sau đây trên lục địa này?
A: Nghiên cứu khoa học
B: Hoạt động quân sự và khai thác tài nguyên
C: Du lịch có kiểm soát
D: Tổ chức hội thảo khoa học
Đáp án: B
Đã sao chép!!!