Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Tây Âu từ thế kỉ V đến nửa đầu thế kỉ XVI
Trung Quốc từ thế kỉ VII đến giữa thế kỉ XIX
Ấn Độ từ thế kỉ IV đến giữa thế kỉ XIX
Đông Nam Á từ nửa sau thế kỉ X đến nửa đầu thế kỉ XVI
Việt Nam từ thế kỉ X đến đầu thế kỉ XV
Việt Nam từ đầu thế kỉ XV đến đầu thế kỉ XVI
Vùng đất phía nam từ thế kỉ X đến đầu thế kỉ XVI
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Trung Quốc từ thế kỉ VII đến giữa thế kỉ XIX
Previous
Next
Câu hỏi 1: Thời kỳ nhà Đường ở Trung Quốc bắt đầu vào thế kỉ nào?
A: Thế kỉ VI
B: Thế kỉ VII
C: Thế kỉ VIII
D: Thế kỉ IX
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Nhà Đường được biết đến với đặc điểm nào?
A: Thời kỳ suy yếu
B: Thời kỳ hưng thịnh, văn hóa phát triển
C: Thời kỳ chiến tranh liên miên
D: Thời kỳ bị đô hộ
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Thành tựu nổi bật của nhà Đường là gì?
A: Mở rộng lãnh thổ và phát triển văn hóa
B: Thua trận liên tục
C: Giảm dân số
D: Sụp đổ nhanh chóng
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Nhà Tống kế tục nhà Đường từ thế kỉ nào?
A: Thế kỉ X
B: Thế kỉ XI
C: Thế kỉ IX
D: Thế kỉ XII
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Nhà Tống có điểm gì nổi bật về kinh tế?
A: Sản xuất nông nghiệp kém phát triển
B: Phát triển thương mại và thủ công nghiệp
C: Chỉ dựa vào khai khoáng
D: Phát triển quân sự
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Trung Quốc thời nhà Tống được biết đến với phát minh nào?
A: Thuốc súng, la bàn, giấy in
B: Bánh xe, máy cày
C: Máy hơi nước
D: Thủy lực
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Đặc điểm của xã hội Trung Quốc thời phong kiến là gì?
A: Chia thành nhiều quốc gia nhỏ
B: Chính quyền tập trung mạnh mẽ dưới quyền vua
C: Mất ổn định về chính trị
D: Không có tầng lớp quý tộc
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Thời kỳ nhà Nguyên ở Trung Quốc kéo dài trong bao lâu?
A: Khoảng 50 năm
B: Khoảng 100 năm
C: Khoảng 80 năm
D: Khoảng 30 năm
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Nhà Nguyên do dân tộc nào cai trị?
A: Hán
B: Mông Cổ
C: Tạng
D: Hồi
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Nhà Minh thay thế nhà Nguyên vào thế kỉ nào?
A: Thế kỉ XIV
B: Thế kỉ XV
C: Thế kỉ XIII
D: Thế kỉ XVI
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Nhà Minh nổi bật với công cuộc gì?
A: Mở rộng giao thương và xây dựng Vạn Lý Trường Thành
B: Sụp đổ nhanh
C: Không có chính quyền tập trung
D: Chỉ tập trung phát triển nông nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Nhà Thanh là triều đại cuối cùng của Trung Quốc phong kiến, bắt đầu từ thế kỉ nào?
A: Thế kỉ XVII
B: Thế kỉ XVIII
C: Thế kỉ XIX
D: Thế kỉ XVI
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Nhà Thanh do dân tộc nào trị vì?
A: Hán
B: Mãn Châu
C: Mông Cổ
D: Hồi
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Trung Quốc thời nhà Thanh phải đối mặt với những vấn đề gì?
A: Nổi dậy của nhân dân, sự xâm lược của nước ngoài
B: Phát triển mạnh mẽ
C: Mở rộng lãnh thổ
D: Thống nhất Đông Á
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Kinh tế Trung Quốc thời phong kiến chủ yếu dựa vào gì?
A: Nông nghiệp tự cung tự cấp
B: Công nghiệp phát triển
C: Thương mại quốc tế
D: Khai khoáng
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Nền văn hóa Trung Quốc thời phong kiến chịu ảnh hưởng lớn từ tư tưởng nào?
A: Nho giáo
B: Phật giáo
C: Đạo giáo
D: Cả ba đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 17: Hệ thống giáo dục Trung Quốc thời phong kiến dựa trên gì?
A: Học tập khoa học tự nhiên
B: Học tập kinh điển Nho giáo
C: Học tập nghệ thuật
D: Học tập quân sự
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Thi cử ở Trung Quốc thời phong kiến gọi là gì?
A: Thi Hội
B: Thi Đình
C: Cả A và B đúng
D: Không có thi cử
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Nhà Đường nổi tiếng với đóng góp gì trong lĩnh vực văn học?
A: Thơ Đường
B: Văn xuôi hiện đại
C: Kịch nghệ
D: Truyện tranh
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Trung Quốc thời nhà Đường phát triển giao thương với các nước qua con đường nào?
A: Con đường biển
B: Con đường tơ lụa
C: Con đường bộ
D: Cả B và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 21: Nhà Đường đặt kinh đô tại thành phố nào?
A: Bắc Kinh
B: Trường An
C: Lạc Dương
D: Thượng Hải
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Thời nhà Tống, thương mại phát triển nhờ yếu tố nào?
A: Mở rộng mạng lưới giao thông
B: Phát minh ra la bàn
C: Phát triển kỹ thuật đóng tàu
D: Tất cả các yếu tố trên
Đáp án: D
Câu hỏi 23: Nhà Nguyên thiết lập chính quyền dưới sự cai trị của ai?
A: Mông Cổ
B: Người Hán
C: Người Mãn Châu
D: Người Tây Tạng
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Nhà Minh xây dựng công trình nào nổi tiếng để bảo vệ biên giới?
A: Vạn Lý Trường Thành
B: Cung điện Tử Cấm Thành
C: Đền Khổng Tử
D: Thành phố Tô Châu
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Nhà Thanh nổi tiếng với triều đại nào?
A: Càn Long
B: Vua Đường
C: Hoàng Đế Tống
D: Tần Thủy Hoàng
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Chính sách của nhà Thanh đối với người Hán như thế nào?
A: Tích hợp và cai trị
B: Đối xử thù địch
C: Không quan tâm
D: Cưỡng chế di cư
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Văn hóa truyền thống Trung Quốc nhấn mạnh giá trị nào?
A: Tôn trọng tổ tiên và gia đình
B: Cá nhân và tự do
C: Chiến tranh và xâm lược
D: Kinh tế thị trường
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Trong các triều đại Trung Quốc, triều đại nào nổi bật về khoa học kỹ thuật?
A: Nhà Đường và nhà Tống
B: Nhà Minh và nhà Thanh
C: Nhà Hán và nhà Tần
D: Nhà Nguyên
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Nhà Tống phát triển kinh tế chủ yếu dựa trên gì?
A: Nông nghiệp và thương mại
B: Công nghiệp nặng
C: Khai khoáng
D: Nghề thủ công truyền thống
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Người Trung Quốc cổ đại phát minh ra loại giấy nào?
A: Giấy da
B: Giấy gỗ
C: Giấy làm từ rơm và bột cây
D: Giấy nhôm
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Thành phố thương mại lớn thời nhà Tống là?
A: Trường An
B: Tô Châu
C: Nam Kinh
D: Bắc Kinh
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Nhà Nguyên mở rộng lãnh thổ tới khu vực nào?
A: Đông Nam Á
B: Châu Âu
C: Trung Á và Đông Âu
D: Mỹ Latinh
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Nhà Minh xây dựng Tử Cấm Thành ở đâu?
A: Bắc Kinh
B: Thượng Hải
C: Trường An
D: Nam Kinh
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Nhà Thanh nổi tiếng với sự kiện nào?
A: Chiến tranh nha phiến
B: Chiến tranh thế giới thứ nhất
C: Cách mạng Văn hóa
D: Cuộc khởi nghĩa Thái Bình Thiên Quốc
Đáp án: D
Câu hỏi 35: Nhà Đường áp dụng hệ thống hành chính nào?
A: Hệ thống quân chủ chuyên chế
B: Hệ thống khoa cử
C: Hệ thống dân chủ
D: Hệ thống liên bang
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Nhà Tống nổi tiếng với sự phát triển của lĩnh vực nào?
A: Kỹ thuật in ấn
B: Hàng hải
C: Thủy lợi
D: Cả A và B đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 37: Kinh tế nhà Minh phát triển chủ yếu nhờ:
A: Sản xuất thủ công và thương mại đường biển
B: Nông nghiệp và khai khoáng
C: Công nghiệp nặng
D: Sản xuất vũ khí
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Nhà Thanh thành công trong việc mở rộng lãnh thổ tới vùng nào?
A: Tây Tạng và Mông Cổ
B: Nhật Bản
C: Ấn Độ
D: Đông Nam Á
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Nhà Đường nổi bật với sự phát triển của thể loại văn học nào?
A: Thơ Đường
B: Văn xuôi hiện đại
C: Kịch nghệ
D: Truyện tranh
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Nhà Tống phát triển nghề thủ công gì?
A: Làm gốm sứ
B: Dệt vải
C: Rèn sắt
D: Cả A và B đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 41: Nhà Minh cho xây dựng công trình nào để làm trung tâm chính quyền?
A: Hoàng thành Thăng Long
B: Tử Cấm Thành
C: Cung điện Versailles
D: Cung điện Buckingham
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Triều đại nào của Trung Quốc nổi tiếng với cuộc khởi nghĩa Thái Bình Thiên Quốc?
A: Nhà Đường
B: Nhà Minh
C: Nhà Thanh
D: Nhà Nguyên
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Hệ thống khoa cử giúp gì cho xã hội Trung Quốc phong kiến?
A: Tuyển chọn quan lại dựa trên năng lực
B: Tuyển chọn theo dòng dõi quý tộc
C: Tuyển chọn ngẫu nhiên
D: Không có hệ thống tuyển chọn
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Nhà Tống áp dụng chính sách nào để phát triển kinh tế?
A: Khuyến khích thương mại và phát triển thủ công nghiệp
B: Tập trung quân sự
C: Cấm buôn bán nước ngoài
D: Đóng cửa biên giới
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Nhà Đường có chính sách ngoại giao với các quốc gia nào?
A: Các quốc gia Tây Á và Trung Á
B: Châu Âu
C: Bắc Mỹ
D: Châu Phi
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Nhà Nguyên do ai thành lập?
A: Thành Cát Tư Hãn
B: Hốt Tất Liệt
C: Mông Cổ
D: Người Hán
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Thành phố Trường An là trung tâm gì của nhà Đường?
A: Kinh tế
B: Chính trị và văn hóa
C: Quân sự
D: Tôn giáo
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Nhà Minh đã thực hiện những cải cách gì?
A: Cải cách hành chính và quân sự
B: Mở rộng giao thương đường biển
C: Tăng cường xây dựng công trình
D: Tất cả các phương án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 49: Nhà Thanh sử dụng chính sách nào để cai trị dân tộc thiểu số?
A: Đồng hóa
B: Chính sách tự trị
C: Đàn áp khốc liệt
D: Không quản lý
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Kinh tế Trung Quốc thời nhà Thanh chịu ảnh hưởng lớn bởi điều gì?
A: Thương mại với phương Tây
B: Phát triển nông nghiệp truyền thống
C: Công nghiệp hiện đại
D: Khai thác mỏ
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Nhà Đường sử dụng ngôn ngữ nào làm ngôn ngữ chính thức?
A: Tiếng Hán
B: Tiếng Mông Cổ
C: Tiếng Latin
D: Tiếng Nhật
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Nhà Tống nổi bật với sự phát triển của lĩnh vực nào?
A: Khoa học kỹ thuật và nghệ thuật
B: Chính trị và quân sự
C: Nông nghiệp và thủ công
D: Thương mại và vận tải biển
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Nhà Nguyên tổ chức bộ máy chính quyền dựa trên nguyên tắc nào?
A: Tập trung quyền lực dưới vua
B: Phân quyền cho các lãnh chúa
C: Chính quyền địa phương tự trị
D: Dân chủ đa nguyên
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Nhà Minh khởi đầu bằng sự kiện nào?
A: Lật đổ nhà Nguyên
B: Hòa bình với các dân tộc khác
C: Phát triển kinh tế biển
D: Thành lập bộ máy quan lại mới
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Nhà Thanh được thành lập bởi dân tộc nào?
A: Mông Cổ
B: Mãn Châu
C: Hán
D: Thổ dân
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Nhà Đường nổi tiếng với triều đại của vua nào?
A: Đường Thái Tông
B: Đường Cao Tổ
C: Đường Huyền Tông
D: Cả A và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 57: Nhà Tống phát triển giáo dục dựa trên hệ thống gì?
A: Hệ thống khoa cử
B: Hệ thống quân đội
C: Hệ thống hành chính
D: Hệ thống tôn giáo
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Nhà Nguyên mở rộng lãnh thổ đến khu vực nào?
A: Đông Âu và Trung Á
B: Đông Nam Á
C: Nhật Bản
D: Nam Mỹ
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Nhà Minh xây dựng chính sách đối ngoại theo hướng nào?
A: Đóng cửa, hạn chế giao thương
B: Mở rộng thương mại đường biển
C: Xâm lược các nước láng giềng
D: Hòa bình và hợp tác
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Nhà Thanh suy yếu bắt đầu từ thế kỉ nào?
A: Thế kỉ XVII
B: Thế kỉ XVIII
C: Thế kỉ XIX
D: Thế kỉ XX
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Văn học nhà Đường phát triển mạnh mẽ với thể loại nào?
A: Thơ Đường
B: Kịch nghệ
C: Truyện ngắn
D: Văn xuôi
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Nhà Tống phát triển công nghệ in ấn với loại nào?
A: In khắc gỗ
B: In kim loại
C: In kỹ thuật số
D: In bằng tay
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Nhà Nguyên có chính sách gì đối với người Hán?
A: Đối xử công bằng
B: Phân biệt và cai trị chặt chẽ
C: Hợp tác hoàn toàn
D: Không quan tâm
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Nhà Minh tập trung xây dựng công trình nào nổi tiếng?
A: Vạn Lý Trường Thành
B: Tử Cấm Thành
C: Đền Khổng Tử
D: Lăng mộ Tần Thủy Hoàng
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Nhà Thanh nổi bật với các cuộc xung đột nào?
A: Chiến tranh nha phiến
B: Chiến tranh thế giới thứ nhất
C: Cách mạng văn hóa
D: Cuộc chiến Napoleon
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Nền kinh tế Trung Quốc thời phong kiến chủ yếu dựa vào gì?
A: Công nghiệp nặng
B: Nông nghiệp truyền thống
C: Thương mại toàn cầu
D: Khai khoáng
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Nhà Đường phát triển quan hệ ngoại giao với các quốc gia nào?
A: Các quốc gia Tây Á, Trung Á và Đông Nam Á
B: Châu Âu
C: Châu Mỹ
D: Châu Phi
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Nhà Tống phát triển thành phố lớn nào?
A: Trường An
B: Tô Châu
C: Nam Kinh
D: Bắc Kinh
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Nhà Nguyên nổi tiếng với cuộc thám hiểm của ai?
A: Marco Polo
B: Christopher Columbus
C: Vasco da Gama
D: Ferdinand Magellan
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Nhà Minh thực hiện chính sách nào đối với ngoại thương?
A: Khuyến khích mở rộng thương mại đường biển
B: Cấm thương mại với nước ngoài
C: Không có chính sách rõ ràng
D: Đóng cửa biên giới hoàn toàn
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Nhà Thanh cai trị Trung Quốc trong khoảng thời gian nào?
A: Thế kỉ XVII đến đầu thế kỉ XX
B: Thế kỉ XV đến XVII
C: Thế kỉ XIV đến XV
D: Thế kỉ XIX đến XX
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Chính sách của nhà Thanh đối với người thiểu số là gì?
A: Đàn áp
B: Tự trị và đồng hóa
C: Độc tài
D: Không quan tâm
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Nhà Đường có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực nào?
A: Văn hóa, nghệ thuật và chính trị
B: Quân sự
C: Thương mại
D: Nông nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Nhà Nguyên xây dựng kinh đô ở đâu?
A: Bắc Kinh
B: Trường An
C: Nam Kinh
D: Thượng Hải
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Nhà Minh nổi tiếng với các cuộc thám hiểm do ai chỉ huy?
A: Trịnh Hòa
B: Vua Minh Thái Tổ
C: Hoàng đế Càn Long
D: Thành Cát Tư Hãn
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Nhà Thanh có quan hệ thương mại mạnh với nước nào?
A: Anh, Pháp
B: Nhật Bản
C: Nga
D: Mỹ
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Khoa cử Trung Quốc giúp gì cho xã hội?
A: Tuyển chọn quan chức có tài năng
B: Chỉ tuyển theo dòng tộc
C: Không tuyển chọn
D: Tuyển chọn theo may rủi
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Nhà Đường có nền kinh tế phát triển dựa trên gì?
A: Nông nghiệp và thủ công nghiệp
B: Công nghiệp nặng
C: Khai khoáng
D: Thương mại biển
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Nhà Tống có phát minh quan trọng nào?
A: La bàn
B: Thuốc súng
C: Máy in
D: Cả A, B và C
Đáp án: D
Câu hỏi 80: Nhà Nguyên xây dựng con đường tơ lụa trên đất liền để làm gì?
A: Phát triển thương mại
B: Quân sự
C: Văn hóa
D: Nông nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Nhà Minh tăng cường xây dựng công trình nào?
A: Vạn Lý Trường Thành
B: Nhà thờ
C: Lâu đài
D: Đền thờ
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Nhà Thanh suy yếu do nguyên nhân nào?
A: Chiến tranh và sự can thiệp của nước ngoài
B: Phát triển mạnh mẽ
C: Thịnh vượng kinh tế
D: Cải cách chính trị
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Nhà Đường là triều đại đầu tiên sử dụng hệ thống gì để quản lý đất nước?
A: Khoa cử
B: Dân chủ
C: Quân chủ chuyên chế
D: Liên bang
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Nhà Tống tập trung phát triển ngành nghề nào?
A: Thủ công nghiệp
B: Công nghiệp nặng
C: Nông nghiệp
D: Khai khoáng
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Nhà Nguyên có chính sách gì với người dân?
A: Khắt khe và phân biệt đối xử
B: Hòa hợp và công bằng
C: Không quan tâm
D: Khuyến khích tự do
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Nhà Minh có chính sách nào đối với ngoại thương?
A: Hạn chế và kiểm soát chặt
B: Mở rộng
C: Bỏ qua
D: Cấm hoàn toàn
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Nhà Thanh có mấy cuộc chiến tranh nha phiến?
A: Một
B: Hai
C: Ba
D: Bốn
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Nhà Đường nổi tiếng với nền văn học gì?
A: Thơ Đường
B: Văn xuôi hiện đại
C: Kịch nghệ
D: Truyện tranh
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Nhà Tống phát triển kỹ thuật gì?
A: In ấn và la bàn
B: Đúc sắt
C: Công nghiệp hóa
D: Điện tử
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Nhà Nguyên là triều đại do dân tộc nào thành lập?
A: Hán
B: Mông Cổ
C: Mãn Châu
D: Thổ Nhĩ Kỳ
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Nhà Minh nổi tiếng với cuộc thám hiểm của ai?
A: Trịnh Hòa
B: Marco Polo
C: Christopher Columbus
D: Ferdinand Magellan
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Nhà Thanh chịu ảnh hưởng lớn bởi sự xâm lược của nước nào?
A: Anh
B: Pháp
C: Nhật
D: Nga
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Nhà Đường nổi tiếng với triều đại nào?
A: Đường Thái Tông
B: Đường Cao Tổ
C: Đường Huyền Tông
D: Cả A và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 94: Nhà Tống áp dụng chính sách gì trong giáo dục?
A: Khoa cử
B: Quân sự
C: Hành chính
D: Thương mại
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Nhà Nguyên xây dựng kinh đô tại đâu?
A: Bắc Kinh
B: Trường An
C: Nam Kinh
D: Thượng Hải
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Nhà Minh thực hiện chính sách gì với thương mại đường biển?
A: Khuyến khích
B: Cấm hoàn toàn
C: Hạn chế
D: Không quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Nhà Đường nổi tiếng với đóng góp gì?
A: Văn hóa, khoa học
B: Quân sự
C: Nông nghiệp
D: Công nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Nhà Tống phát triển lĩnh vực nào?
A: Kỹ thuật in ấn
B: Vận tải biển
C: Nông nghiệp
D: Công nghiệp
Đáp án: A
Đã sao chép!!!