Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Thiết kế kĩ thuật
Ứng dụng tin học
Vẽ kĩ thuật
Cơ khí
An toàn điện
Kĩ thuật điện
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Vẽ kĩ thuật
Previous
Next
Câu hỏi 1: Bản vẽ kĩ thuật là gì?
A: Bức tranh mô tả sản phẩm
B: Bản thiết kế dùng để trang trí
C: Tài liệu thể hiện hình dạng và kích thước của sản phẩm kĩ thuật
D: Hình ảnh minh họa sản phẩm
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Vai trò của bản vẽ kĩ thuật là gì?
A: Trang trí phòng làm việc
B: Mô phỏng các hiện tượng tự nhiên
C: Truyền đạt thông tin kĩ thuật
D: Thể hiện nghệ thuật
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Trong vẽ kĩ thuật, hình chiếu vuông góc thể hiện gì?
A: Màu sắc của sản phẩm
B: Hình dạng 3 chiều thực tế
C: Kích thước và hình dạng từ các mặt nhìn khác nhau
D: Sự chuyển động của vật
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Hình chiếu đứng thường được đặt ở đâu trên bản vẽ?
A: Bên phải hình chiếu bằng
B: Phía trên hình chiếu bằng
C: Bên trái hình chiếu cạnh
D: Phía dưới hình chiếu cạnh
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Kích thước trong bản vẽ thể hiện điều gì?
A: Hình dáng tổng thể
B: Độ chính xác của màu sắc
C: Các thông số về độ lớn, chiều dài, chiều rộng
D: Vật liệu sử dụng
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Hình chiếu bằng được đặt ở vị trí nào?
A: Trên hình chiếu đứng
B: Bên trái hình chiếu đứng
C: Dưới hình chiếu đứng
D: Bên phải hình chiếu đứng
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Hình chiếu cạnh thể hiện mặt nào của vật thể?
A: Mặt trước
B: Mặt trên
C: Mặt bên
D: Mặt dưới
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Quy ước vẽ nét liền đậm dùng để biểu diễn gì?
A: Cạnh bị khuất
B: Cạnh nhìn thấy
C: Cạnh tưởng tượng
D: Đường tâm
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Nét đứt trong bản vẽ thể hiện gì?
A: Cạnh nhìn thấy
B: Cạnh bị khuất
C: Đường viền vật thể
D: Vật liệu chế tạo
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Để thể hiện kích thước chiều dài trên bản vẽ cần dùng yếu tố nào?
A: Đường tâm
B: Đường bao
C: Đường kích thước
D: Đường chuẩn
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Tỉ lệ trong bản vẽ kĩ thuật dùng để làm gì?
A: Thể hiện màu sắc sản phẩm
B: Thể hiện các chi tiết theo tỉ lệ nhất định
C: Đánh dấu kích thước thật
D: Hiển thị các góc độ
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Khi vẽ theo tỉ lệ 1:2, nghĩa là gì?
A: Vật thể vẽ lớn gấp đôi kích thước thật
B: Vật thể vẽ nhỏ bằng một nửa kích thước thật
C: Vật thể có kích thước bằng bản vẽ
D: Bản vẽ bị phóng đại
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Trong hình chiếu vuông góc, cần ít nhất bao nhiêu hình để mô tả vật thể đơn giản?
A: Một hình
B: Hai hình
C: Ba hình
D: Bốn hình
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Nét gạch chấm mảnh thể hiện gì?
A: Cạnh thấy
B: Cạnh khuất
C: Đường tâm
D: Đường bao
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Trên bản vẽ, kích thước được viết bằng đơn vị nào?
A: Mét
B: Milimet
C: Centimet
D: Inch
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Hình chiếu bằng thể hiện mặt nào của vật thể?
A: Mặt trước
B: Mặt bên
C: Mặt trên
D: Mặt sau
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Nét liền mảnh thường dùng để vẽ gì?
A: Đường bao vật thể
B: Đường gióng kích thước
C: Đường tâm
D: Cạnh bị khuất
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Hình biểu diễn nào dùng để thể hiện hình dáng bên ngoài của vật thể?
A: Hình chiếu vuông góc
B: Hình cắt
C: Hình trích
D: Hình chiếu trục đo
Đáp án: D
Câu hỏi 19: Bản vẽ chi tiết dùng để làm gì?
A: Mô tả toàn bộ sản phẩm
B: Trình bày vật liệu sử dụng
C: Trình bày kích thước và hình dạng của một chi tiết
D: Minh họa quá trình lắp ráp
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Khi thể hiện hình cắt, cần dùng nét gì?
A: Nét liền đậm
B: Nét đứt
C: Nét gạch chấm
D: Nét gạch gạch mảnh
Đáp án: D
Câu hỏi 21: Hình chiếu trục đo là gì?
A: Hình cắt dọc theo trục vật thể
B: Hình chiếu thể hiện các trục tọa độ
C: Hình biểu diễn vật thể trong không gian ba chiều
D: Hình vẽ từ mặt đáy vật thể
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Trong hình chiếu trục đo, trục nào thường nghiêng về bên phải?
A: Trục đứng
B: Trục ngang
C: Trục sâu
D: Trục cao
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Bản vẽ lắp thể hiện điều gì?
A: Kích thước chi tiết
B: Trình tự chế tạo chi tiết
C: Cách lắp các chi tiết thành một bộ phận hoàn chỉnh
D: Vật liệu của chi tiết
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Khi thể hiện kích thước, mũi tên kích thước nằm ở đâu?
A: Giữa đường kích thước
B: Ngoài đường gióng
C: Đầu đường kích thước
D: Trên đường tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Nét mảnh dùng để biểu diễn gì?
A: Đường viền thấy
B: Đường gióng, đường kích thước, đường gạch mặt cắt
C: Đường bao khuất
D: Đường viền vật thể
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Trên bản vẽ lắp, có thể tìm thấy thông tin nào sau đây?
A: Tỉ lệ hình chiếu
B: Kích thước từng chi tiết
C: Vị trí tương quan giữa các chi tiết
D: Vật liệu chế tạo
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Đường bao của mặt cắt được vẽ bằng nét nào?
A: Nét liền đậm
B: Nét liền mảnh
C: Nét đứt
D: Nét gạch gạch
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Hình cắt được tạo ra bằng cách nào?
A: Nhìn từ trên xuống vật thể
B: Cắt bỏ một phần vật thể theo một mặt phẳng
C: Vẽ lại toàn bộ vật thể
D: Làm mờ phần không cần thiết
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Tại sao cần vẽ hình cắt?
A: Tăng độ thẩm mỹ cho bản vẽ
B: Giảm số lượng hình chiếu
C: Thể hiện rõ hơn cấu tạo bên trong vật thể
D: Làm nổi bật phần ngoài vật thể
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Trong hình chiếu trục đo vuông góc đều, các trục tọa độ tạo với nhau góc bao nhiêu?
A: 60°
B: 90°
C: 120°
D: 45°
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Phần mềm nào sau đây không dùng để vẽ kĩ thuật?
A: AutoCAD
B: CorelDRAW
C: SolidWorks
D: Inventor
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Loại bản vẽ nào trình bày cách sản xuất từng chi tiết riêng lẻ?
A: Bản vẽ lắp
B: Bản vẽ sơ đồ
C: Bản vẽ chi tiết
D: Bản vẽ phối cảnh
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Trong vẽ kĩ thuật, "tỉ lệ 1:1" nghĩa là gì?
A: Bản vẽ gấp đôi kích thước thật
B: Bản vẽ thu nhỏ kích thước
C: Bản vẽ đúng bằng kích thước thật
D: Bản vẽ có kích thước tùy ý
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Bản vẽ chi tiết thường có bao nhiêu hình biểu diễn chính?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Đơn vị dùng để ghi kích thước trên bản vẽ là gì?
A: cm
B: mm
C: m
D: dm
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Trình tự đọc bản vẽ chi tiết gồm mấy bước?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: D
Câu hỏi 37: Hình biểu diễn là gì?
A: Hình ảnh trang trí trên bản vẽ
B: Hình mô tả không gian làm việc
C: Hình mô tả hình dạng vật thể theo quy tắc chiếu
D: Hình thể hiện màu sắc sản phẩm
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Phép chiếu vuông góc có hướng chiếu như thế nào?
A: Chéo
B: Vuông góc với mặt phẳng chiếu
C: Nghiêng 45°
D: Song song
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Tên gọi khác của hình cắt đứng là gì?
A: Hình cắt trục
B: Hình cắt chính
C: Hình cắt ngang
D: Hình cắt dọc
Đáp án: D
Câu hỏi 40: Để thể hiện vật thể phức tạp, cần dùng hình biểu diễn nào?
A: Một hình chiếu
B: Hình cắt kết hợp hình chiếu
C: Hình trích
D: Hình phối cảnh
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Trong bản vẽ kĩ thuật, đường chuẩn dùng để làm gì?
A: Xác định hình dạng vật thể
B: Làm mốc đo kích thước
C: Trang trí bản vẽ
D: Biểu diễn vật liệu
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Khi ghi kích thước, số kích thước được đặt ở đâu?
A: Bên ngoài đường gióng
B: Trên đường gióng
C: Trên đường kích thước
D: Bên dưới đường kích thước
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Hình cắt toàn phần là gì?
A: Cắt vật thể một phần nhỏ
B: Cắt vật thể theo mặt phẳng, bỏ một nửa
C: Cắt toàn bộ vật thể theo một mặt phẳng
D: Chỉ cắt lớp bề mặt
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Hình cắt bán phần là gì?
A: Cắt toàn bộ vật thể
B: Cắt một phần nhỏ của vật thể
C: Cắt một nửa vật thể và giữ lại phần còn lại không cắt
D: Cắt hai phần đối xứng
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Khi cần thể hiện mặt đối xứng của vật thể, nên dùng hình nào?
A: Hình chiếu bằng
B: Hình chiếu cạnh
C: Hình cắt
D: Hình trích
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Để biểu diễn rõ lỗ khoan bên trong vật thể, nên dùng hình nào?
A: Hình trích
B: Hình chiếu
C: Hình cắt
D: Hình phối cảnh
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Trục đo xiên đều có đặc điểm gì?
A: Các trục không vuông góc
B: Các trục bằng nhau và vuông góc
C: Trục cao ngắn hơn các trục khác
D: Có hai trục bằng nhau, một trục khác
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Khi vẽ trục đo, chiều dài các trục được lấy như thế nào?
A: Bằng nhau
B: Theo tỉ lệ thực
C: Tùy ý
D: Theo chiều dài tự chọn
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Mỗi bản vẽ cần ghi đầy đủ những thông tin nào?
A: Tên người vẽ, ngày vẽ, vật liệu
B: Tên chi tiết, số lượng, hình biểu diễn
C: Kích thước thật, màu sắc
D: Tên chi tiết, hình biểu diễn, tỉ lệ, kích thước
Đáp án: D
Câu hỏi 50: Hình biểu diễn dùng trong bản vẽ chi tiết gồm mấy loại chính?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Mặt cắt là phần nào của vật thể?
A: Mặt trên cùng
B: Phần bị cắt đi
C: Phần phía sau mặt cắt
D: Phần nằm trong mặt cắt
Đáp án: D
Câu hỏi 52: Đường gióng là gì?
A: Đường thể hiện vật liệu
B: Đường nối giữa kích thước và cạnh vật thể
C: Đường viền hình chiếu
D: Đường trục của vật
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Nét gạch chấm mảnh thể hiện gì trên bản vẽ?
A: Đường tâm
B: Đường viền vật thể
C: Đường bao khuất
D: Đường kích thước
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Trong bản vẽ, các chữ số kích thước được viết theo kiểu gì?
A: In hoa
B: Chữ thường
C: Kiểu Gothic đứng
D: Kiểu chữ nghiêng
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Trong vẽ kĩ thuật, tỉ lệ được chọn dựa trên điều gì?
A: Mức độ chính xác
B: Yêu cầu người vẽ
C: Kích thước vật thể và khổ giấy
D: Độ chi tiết của vật
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Khi vật thể có nhiều chi tiết giống nhau, nên biểu diễn như thế nào?
A: Vẽ tất cả
B: Vẽ một chi tiết và ghi chú số lượng
C: Vẽ sơ lược
D: Không cần vẽ
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Bản vẽ cơ khí chủ yếu dùng để làm gì?
A: Sản xuất và gia công các chi tiết
B: Trang trí máy móc
C: Thiết kế nhà ở
D: Dựng phối cảnh
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Đường bao vật thể trong hình biểu diễn được vẽ bằng nét nào?
A: Nét đứt
B: Nét liền đậm
C: Nét mảnh
D: Nét chấm
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Nét đứt mảnh thường thể hiện gì?
A: Đường gióng
B: Đường trục
C: Cạnh khuất
D: Đường nét chính
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Hình biểu diễn nào thể hiện rõ không gian vật thể nhất?
A: Hình cắt
B: Hình trích
C: Hình trục đo
D: Hình chiếu bằng
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Tên gọi của loại hình biểu diễn không tuân theo quy tắc chiếu vuông góc là gì?
A: Hình chiếu
B: Hình cắt
C: Hình trục đo
D: Hình biểu diễn
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Khi cần thể hiện phần vật thể bị khuất, dùng loại nét nào?
A: Nét liền đậm
B: Nét liền mảnh
C: Nét đứt
D: Nét chấm
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Trong bản vẽ chi tiết, cần thể hiện rõ điều gì?
A: Màu sắc
B: Hình dạng và kích thước
C: Vật liệu và màu
D: Tên người vẽ
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Hình chiếu cạnh giúp quan sát mặt nào?
A: Mặt trước
B: Mặt trên
C: Mặt bên
D: Mặt dưới
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Nét vẽ dùng để biểu diễn đường bao vật thể là gì?
A: Nét liền đậm
B: Nét đứt
C: Nét mảnh
D: Nét chấm
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Khi cần thu nhỏ vật thể trên bản vẽ, dùng tỉ lệ nào?
A: 1:1
B: 1:2
C: 2:1
D: 1:0.5
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Trên bản vẽ kĩ thuật, hình biểu diễn quan trọng nhất là gì?
A: Hình chiếu bằng
B: Hình chiếu cạnh
C: Hình chiếu đứng
D: Hình chiếu phối cảnh
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Bản vẽ kĩ thuật giúp gì cho quá trình sản xuất?
A: Trang trí sản phẩm
B: Dễ dàng lắp ráp và chế tạo
C: Tăng độ sáng tạo
D: Hạn chế sử dụng máy móc
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Loại bản vẽ nào cần thiết kế nhiều chi tiết phức tạp?
A: Bản vẽ chi tiết
B: Bản vẽ nhà
C: Bản vẽ lắp
D: Bản vẽ điện
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Hình cắt được ký hiệu bằng gì?
A: Mũi tên và chữ cái
B: Hình mờ
C: Vạch màu
D: Đường tròn
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Kích thước ghi trên bản vẽ kĩ thuật là kích thước gì?
A: Ước lượng
B: Thực tế đo được
C: Kích thước thật của vật thể
D: Kích thước phóng đại
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Trong hình chiếu trục đo xiên góc đều, các trục tạo góc bao nhiêu với mặt phẳng hình chiếu?
A: 45°
B: 30°
C: 60°
D: 90°
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Mục đích của việc sử dụng hình cắt trong bản vẽ là gì?
A: Làm rõ màu sắc sản phẩm
B: Làm cho vật thể nhìn đẹp hơn
C: Biểu diễn rõ chi tiết bên trong vật thể
D: Thể hiện vật liệu chế tạo
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Nét vẽ nào thể hiện các mặt bị khuất?
A: Nét liền đậm
B: Nét liền mảnh
C: Nét đứt
D: Nét gạch chấm
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Trên bản vẽ lắp, mỗi chi tiết được kí hiệu như thế nào?
A: Bằng chữ
B: Bằng màu sắc
C: Bằng số thứ tự
D: Bằng hình biểu diễn
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Hình biểu diễn giúp ta hiểu gì về vật thể?
A: Màu sắc
B: Tên gọi
C: Hình dạng và kích thước
D: Chất liệu
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Để thể hiện phần vật thể bị cắt, dùng loại đường gì?
A: Đường bao
B: Đường nét liền đậm
C: Đường gạch gạch
D: Đường viền mờ
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Hình chiếu vuông góc gồm các loại nào?
A: Đứng, bằng, cạnh
B: Trước, sau, trên
C: Ngang, dọc, sâu
D: Tròn, vuông, chữ nhật
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Trong các hình chiếu, hình chiếu nào là quan trọng nhất?
A: Hình chiếu bằng
B: Hình chiếu cạnh
C: Hình chiếu phối cảnh
D: Hình chiếu đứng
Đáp án: D
Câu hỏi 80: Khi ghi kích thước, chiều cao chữ số thường dùng là bao nhiêu mm?
A: 3 mm
B: 5 mm
C: 7 mm
D: 10 mm
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Nét gạch gạch dùng để làm gì?
A: Biểu diễn mặt cắt
B: Biểu diễn đường tâm
C: Biểu diễn kích thước
D: Biểu diễn đường bao
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Bản vẽ chi tiết khác bản vẽ lắp ở điểm nào?
A: Có nhiều hình chiếu hơn
B: Thể hiện hình dạng và kích thước một chi tiết
C: Sử dụng màu sắc
D: Có hình phối cảnh
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Hình chiếu bằng giúp nhìn thấy mặt nào của vật thể?
A: Mặt trước
B: Mặt bên
C: Mặt trên
D: Mặt dưới
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Khi cần thể hiện vật thể trong không gian 3D, ta dùng hình nào?
A: Hình cắt
B: Hình chiếu
C: Hình trục đo
D: Hình trích
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Đường tâm của hình tròn được vẽ bằng gì?
A: Nét liền đậm
B: Nét liền mảnh
C: Nét gạch chấm
D: Nét đứt
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Tại sao cần dùng nhiều hình chiếu để thể hiện vật thể?
A: Vì vật thể có màu sắc đa dạng
B: Vì chỉ một hình không đủ biểu diễn rõ
C: Để dễ vẽ hơn
D: Để làm bản vẽ đẹp
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Trong bản vẽ lắp, điều gì giúp xác định chính xác vị trí các chi tiết?
A: Hình phối cảnh
B: Hình chiếu trục đo
C: Kích thước tương quan
D: Màu sắc các chi tiết
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Khi chỉ cần thể hiện chi tiết nhỏ của vật thể, ta dùng hình gì?
A: Hình cắt
B: Hình trích
C: Hình chiếu
D: Hình phối cảnh
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Bản vẽ cần được trình bày trên loại giấy nào?
A: Giấy báo
B: Giấy mỏng
C: Giấy vẽ chuẩn theo khổ
D: Giấy màu
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Trên bản vẽ, vật thể càng phức tạp thì cần?
A: Càng ít hình chiếu
B: Càng nhiều hình chiếu và hình cắt
C: Chỉ cần hình phối cảnh
D: Bỏ qua hình chiếu cạnh
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Để thể hiện lỗ ren trong chi tiết máy, thường dùng hình gì?
A: Hình trích
B: Hình chiếu
C: Hình phối cảnh
D: Hình cắt
Đáp án: D
Câu hỏi 92: Cách đọc bản vẽ đúng gồm bước đầu tiên là gì?
A: Đọc phần ghi chữ
B: Đọc kích thước
C: Xác định hình biểu diễn
D: Xác định hình cắt
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Tên gọi khác của bản vẽ kĩ thuật là gì?
A: Bản vẽ nghệ thuật
B: Bản mô phỏng
C: Bản thiết kế kĩ thuật
D: Bản kế hoạch
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Trong hình chiếu trục đo, trục Ox thường nằm theo hướng nào?
A: Thẳng đứng
B: Nghiêng sang trái
C: Nằm ngang về bên phải
D: Thẳng xuống
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Hình vẽ dùng để chỉ rõ một phần chi tiết là gì?
A: Hình trích
B: Hình chiếu
C: Hình phối cảnh
D: Hình tổng thể
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Kích thước trong bản vẽ thể hiện theo quy ước nào?
A: Quy định cá nhân
B: Quy định từng nhà máy
C: Quy chuẩn kĩ thuật
D: Tuỳ tiện người vẽ
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Bản vẽ có hình trích dùng để làm gì?
A: Phóng to chi tiết nhỏ
B: Tô màu vật thể
C: Trang trí
D: Vẽ toàn bộ vật thể
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Mỗi hình chiếu được nhìn theo hướng nào?
A: Tuỳ chọn
B: Song song với mắt
C: Theo quy tắc chiếu
D: Góc nghiêng 45°
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Khi thể hiện vật thể đối xứng, có thể chỉ vẽ một nửa, phần còn lại?
A: Vẽ bằng nét mờ
B: Vẽ bằng màu khác
C: Suy ra đối xứng
D: Không cần thể hiện
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Quy định chung về bản vẽ kĩ thuật được thiết lập bởi tổ chức nào?
A: Nhà sản xuất
B: Bộ giáo dục
C: Tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế
D: Người thiết kế
Đáp án: C
Đã sao chép!!!