Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Em với nhà trường
Khám phá bản thân
Trách nhiệm với bản thân
Rèn luyện bản thân
Em với gia đình
Em với cộng đồng
Em với thiên nhiên và môi trường
Khám phá thế giới nghề nghiệp
Hiểu bản thân - Chọn đúng nghề
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Khám phá bản thân
Previous
Next
Câu hỏi 1: Khám phá bản thân giúp học sinh hiểu rõ điều gì?
A: Sở thích, năng lực và ước mơ của bản thân
B: Cách đối phó với người khác
C: Cách che giấu khuyết điểm
D: Lợi ích của việc bắt chước bạn bè
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Yếu tố nào không phải là điểm mạnh của bản thân?
A: Kỹ năng nổi bật
B: Tính cách tích cực
C: Những hành vi tiêu cực
D: Kiến thức vững vàng
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Việc nào sau đây giúp em hiểu rõ bản thân hơn?
A: So sánh mình với người khác
B: Tự đánh giá bản thân qua trải nghiệm
C: Nghe lời đồn từ bạn bè
D: Làm theo ý kiến số đông
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Thói quen tốt nào giúp khám phá bản thân hiệu quả?
A: Viết nhật ký về cảm xúc và suy nghĩ
B: Ngủ thật nhiều
C: Xem tivi suốt ngày
D: Tránh tiếp xúc với mọi người
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Biểu hiện của việc chưa hiểu rõ bản thân là gì?
A: Không xác định được mình thích gì
B: Tự tin vào khả năng
C: Có mục tiêu rõ ràng
D: Biết cách học hiệu quả
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Điểm mạnh là gì?
A: Những điều bản thân giỏi hoặc làm tốt
B: Những điều khiến người khác khó chịu
C: Điều bản thân không thích
D: Những hành vi tiêu cực
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Một học sinh hiểu rõ bản thân sẽ:
A: Dễ đưa ra quyết định phù hợp
B: Không cần lắng nghe ai
C: Luôn chống đối người khác
D: Làm việc theo cảm tính
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Điểm yếu là gì?
A: Điều bản thân cần khắc phục
B: Những sở thích cá nhân
C: Kỹ năng vượt trội
D: Thành tích học tập
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Khi hiểu rõ bản thân, em sẽ:
A: Định hướng nghề nghiệp tốt hơn
B: Không cần học tập
C: Chạy theo trào lưu
D: Làm việc cảm tính
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Điều nào sau đây không giúp khám phá bản thân?
A: Tự đánh giá bản thân
B: Trải nghiệm các hoạt động mới
C: Tránh tiếp xúc với người khác
D: Lắng nghe góp ý từ người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Khám phá bản thân giúp học sinh:
A: Tự tin hơn trong học tập và cuộc sống
B: Trở nên nổi loạn
C: Bỏ qua lời khuyên người lớn
D: Dễ bị ảnh hưởng bởi người khác
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Cách nhận diện điểm mạnh là:
A: Quan sát kết quả trong các hoạt động
B: Nghe theo người khác hoàn toàn
C: Tránh mọi thử thách
D: Giữ bí mật bản thân
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Tại sao cần biết điểm yếu của bản thân?
A: Để khắc phục và hoàn thiện chính mình
B: Để giấu đi
C: Để tránh bị người khác biết
D: Để biện minh cho sai sót
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Khi gặp thất bại, cách tốt nhất để khám phá bản thân là:
A: Xem lại quá trình và rút kinh nghiệm
B: Trách móc người khác
C: Bỏ cuộc
D: Đổ lỗi cho hoàn cảnh
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Sự tự nhận thức là:
A: Khả năng hiểu bản thân mình
B: Khả năng bắt chước người khác
C: Kỹ năng làm theo đám đông
D: Trí nhớ tốt
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Hành động nào sau đây giúp phát triển bản thân?
A: Tham gia hoạt động trải nghiệm
B: Ngủ nhiều
C: Tránh tiếp xúc xã hội
D: Cãi nhau với bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Điều gì làm nên sự khác biệt giữa các cá nhân?
A: Điểm mạnh, sở thích và tính cách riêng
B: Quần áo và ngoại hình
C: Lối sống giống nhau
D: Học cùng một lớp
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Khi em cảm thấy không tự tin, em nên:
A: Xem lại ưu điểm và động viên bản thân
B: Tránh mọi hoạt động
C: Không tham gia gì cả
D: So sánh với bạn giỏi hơn
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Nhận xét nào đúng về việc khám phá bản thân?
A: Là quá trình liên tục và cần thời gian
B: Chỉ cần làm một lần
C: Không quan trọng
D: Ai cũng như nhau
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Câu nào thể hiện sự hiểu rõ bản thân?
A: Em biết mình học tốt môn Toán và yêu thích công nghệ
B: Em giỏi hơn tất cả các bạn
C: Em không cần phải thay đổi
D: Em không cần cố gắng gì nữa
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Yếu tố nào giúp em khám phá bản thân qua trải nghiệm?
A: Tham gia các hoạt động ngoại khóa
B: Ở nhà và xem tivi
C: Tránh mọi thay đổi
D: Chơi game suốt ngày
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Tự đánh giá bản thân giúp:
A: Nhận ra ưu – nhược điểm
B: Chê bai bản thân
C: Bỏ qua trách nhiệm
D: Phụ thuộc người khác
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Cách rèn luyện sự tự tin là:
A: Luyện tập và không sợ sai
B: Tránh mọi cơ hội thể hiện
C: Im lặng trước đám đông
D: Nhờ người khác làm giúp
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Một biểu hiện của người hiểu rõ bản thân là:
A: Biết đặt mục tiêu phù hợp với năng lực
B: Luôn thay đổi ý kiến theo người khác
C: Làm việc không kế hoạch
D: Thiếu quyết đoán
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Điều nào giúp nhận diện cảm xúc bản thân?
A: Ghi lại cảm xúc hằng ngày
B: Phớt lờ cảm xúc
C: Dồn nén cảm xúc
D: Giấu cảm xúc với tất cả
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Sự tự nhận thức góp phần:
A: Tăng khả năng kiểm soát hành vi
B: Khiến người khác thích mình hơn
C: Làm mình nổi bật hơn bạn
D: Không cần lắng nghe ai
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Khám phá bản thân giúp định hướng nghề nghiệp vì:
A: Hiểu khả năng và sở thích phù hợp
B: Theo xu hướng chung
C: Theo bạn bè chọn ngành
D: Nghe theo lời người khác
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Khả năng học tốt môn nào là dấu hiệu:
A: Thế mạnh học tập
B: Khả năng tự mãn
C: Tính cách tiêu cực
D: Sự chủ quan
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Người hiểu rõ bản thân sẽ biết:
A: Mình cần làm gì để phát triển
B: Làm mọi việc theo cảm tính
C: Làm việc không có mục tiêu
D: Làm việc theo trào lưu
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Việc khám phá bản thân nên bắt đầu từ:
A: Việc nhỏ, quen thuộc hằng ngày
B: Kế hoạch lớn lao
C: Theo người nổi tiếng
D: Tránh mọi hành động mới
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Khi em thử một hoạt động mới và thấy phù hợp, điều đó chứng tỏ:
A: Em đã phát hiện ra sở trường
B: Em nên bỏ ngay
C: Đó chỉ là may mắn
D: Em không nên tiếp tục
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Tự phản ánh là:
A: Suy nghĩ về hành động, thái độ và kết quả của mình
B: Chê bai người khác
C: Bỏ qua mọi lỗi sai
D: Tự trách bản thân nặng nề
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Tự phê bình tích cực có nghĩa là:
A: Nhận lỗi và tìm cách cải thiện
B: Phủ nhận mọi sai lầm
C: Trách người khác
D: Lảng tránh hậu quả
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Một người biết tự nhìn nhận bản thân sẽ:
A: Luôn học hỏi và hoàn thiện mình
B: Không cần cải thiện gì
C: Luôn cho rằng mình đúng
D: Tránh góp ý từ người khác
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Sự đồng cảm giúp em:
A: Hiểu cảm xúc người khác và điều chỉnh hành vi phù hợp
B: Tránh giao tiếp
C: Lấn át người khác
D: Luôn đúng trong mọi trường hợp
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Biểu hiện của người thiếu tự nhận thức:
A: Không kiểm soát cảm xúc, dễ bộc phát
B: Biết lắng nghe
C: Đánh giá đúng bản thân
D: Có mục tiêu rõ ràng
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Để khám phá khả năng tiềm ẩn, em cần:
A: Thử sức với những thử thách mới
B: Làm lại những gì quen thuộc
C: Tránh mọi khó khăn
D: Chờ đợi cơ hội đến
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Biểu hiện của người tự tin:
A: Sẵn sàng thể hiện khả năng và chấp nhận sai sót
B: Luôn im lặng
C: Dễ nổi giận
D: Luôn khoe khoang
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Đặc điểm nào là của người hiểu rõ giới hạn bản thân?
A: Biết từ chối khi không đủ khả năng
B: Nhận việc quá sức
C: Cố gắng thể hiện
D: Làm mọi thứ một cách liều lĩnh
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Hành vi nào giúp em cải thiện điểm yếu?
A: Nhờ thầy cô và bạn bè hỗ trợ
B: Che giấu
C: Tránh nói đến
D: Bỏ mặc
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Sự nhận biết cảm xúc bản thân giúp:
A: Quản lý tốt hành vi và quyết định
B: Không cần nghe lời ai
C: Làm theo cảm tính
D: Bộc lộ mọi lúc mọi nơi
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Phản hồi tích cực từ bạn bè giúp em:
A: Cải thiện bản thân
B: Tránh góp ý
C: Tự mãn
D: Không cần sửa đổi gì
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Một yếu tố giúp khám phá tiềm năng là:
A: Tự trải nghiệm và ghi nhận kết quả
B: Nghe theo bạn bè
C: Bắt chước người khác
D: Trốn tránh thử thách
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Khi không đạt được mục tiêu, em nên:
A: Tự đánh giá lại bản thân và điều chỉnh kế hoạch
B: Bỏ cuộc
C: Đổ lỗi hoàn cảnh
D: Trách người khác
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Thực hiện bảng liệt kê điểm mạnh – yếu giúp:
A: Tự nhận thức tốt hơn
B: Tự ti hơn
C: Tránh tự cải thiện
D: Không cần nỗ lực nữa
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Tính cách là:
A: Những đặc điểm tâm lý ổn định trong con người
B: Thói quen xấu
C: Tính bốc đồng
D: Cảm xúc thoáng qua
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Một người biết rõ điểm mạnh sẽ:
A: Phát huy tốt hơn trong học tập và công việc
B: Tránh làm việc
C: Giấu khả năng
D: Dễ nản lòng
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Nhận thức bản thân không tốt sẽ gây:
A: Khó khăn trong giao tiếp, học tập và định hướng
B: Dễ thành công
C: Giúp tránh áp lực
D: Làm người khác hài lòng
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Việc ghi lại nhật ký cảm xúc giúp:
A: Nhận diện và kiểm soát cảm xúc
B: Thêm lo lắng
C: Mất thời gian
D: Làm người khác thấy yếu đuối
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Nhận xét đúng về việc phát triển bản thân là:
A: Quá trình liên tục và chủ động
B: Diễn ra tự nhiên, không cần cố gắng
C: Chỉ cần trong học tập
D: Không cần thiết
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Một biểu hiện tích cực của việc hiểu bản thân là:
A: Chọn hoạt động phù hợp với sở thích và năng lực
B: Làm mọi thứ theo trào lưu
C: Cạnh tranh bằng mọi giá
D: Tránh khó khăn
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Người thiếu tự tin thường:
A: Ngại thể hiện và sợ sai
B: Dám phát biểu trước lớp
C: Tự hào về bản thân
D: Tự chủ trong học tập
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Hiểu rõ bản thân giúp em:
A: Lựa chọn mục tiêu học tập phù hợp
B: Làm việc tùy hứng
C: Trì hoãn kế hoạch
D: Dễ bị ảnh hưởng tiêu cực
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Điều kiện để khám phá bản thân hiệu quả:
A: Cởi mở với bản thân và người khác
B: Luôn khép kín
C: Tránh tiếp xúc
D: Bỏ qua nhận xét
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Một kỹ năng quan trọng khi khám phá bản thân là:
A: Tự đánh giá
B: So sánh với người khác
C: Nhờ người khác làm thay
D: Tránh đối diện sự thật
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Biểu hiện của người kiên trì phát triển bản thân:
A: Không bỏ cuộc khi gặp khó khăn
B: Tránh thử thách
C: Luôn than vãn
D: Bỏ dở giữa chừng
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Sự phản ánh tích cực giúp:
A: Thấu hiểu chính mình và điều chỉnh phù hợp
B: Luôn tự cao
C: Không cần nỗ lực
D: Đổ lỗi cho người khác
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Phương pháp hiệu quả nhất để khám phá năng lực:
A: Trải nghiệm thực tế và đánh giá kết quả
B: Nghe bạn phán xét
C: Đoán mò
D: Hỏi mạng xã hội
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Người có tư duy tích cực khi khám phá bản thân sẽ:
A: Luôn nhìn ra cơ hội để phát triển
B: Tự ti và từ bỏ
C: Sợ sai
D: Tránh giao tiếp
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Khám phá bản thân liên quan mật thiết đến:
A: Định hướng học tập và nghề nghiệp
B: Ngoại hình
C: Sở hữu vật chất
D: Kỹ năng ăn nói
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Một yếu tố tâm lý cần tránh khi khám phá bản thân:
A: So sánh tiêu cực với người khác
B: Nhận xét trung thực
C: Ghi chép quá trình phát triển
D: Thử thách bản thân
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Việc lên kế hoạch cá nhân giúp:
A: Chủ động phát triển năng lực
B: Không cần học
C: Tránh rèn luyện
D: Bắt chước người khác
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Kỹ năng nào hỗ trợ quá trình khám phá bản thân?
A: Giao tiếp, lắng nghe và tự học
B: Phụ thuộc bạn bè
C: Làm theo cảm xúc
D: Im lặng hoàn toàn
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Nhận xét khách quan từ người khác giúp:
A: Hiểu rõ hơn về điểm mạnh, yếu
B: Tự cao
C: Tự ti
D: Cãi lại
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Người thiếu nhận thức bản thân thường:
A: Dễ bị lôi kéo và thiếu định hướng
B: Biết mình muốn gì
C: Có lập trường vững vàng
D: Chủ động học tập
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Tự đánh giá cần được thực hiện:
A: Thường xuyên và trung thực
B: Chỉ khi bị nhắc nhở
C: Khi bị điểm thấp
D: Khi có thời gian rảnh
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Một biểu hiện tốt của người hiểu bản thân là:
A: Biết lắng nghe nhận xét tích cực và tiêu cực
B: Tránh đối diện sự thật
C: Tự mãn
D: Không cần học hỏi
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Tự kiểm điểm bản thân giúp:
A: Hoàn thiện nhân cách và hành vi
B: Trốn tránh trách nhiệm
C: Thoát lỗi
D: Đổ lỗi hoàn cảnh
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Học sinh nên khám phá bản thân vào thời điểm:
A: Bất kỳ lúc nào trong quá trình học tập và trưởng thành
B: Sau khi tốt nghiệp
C: Khi bị chê trách
D: Khi có việc buồn
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Khi biết điểm mạnh, học sinh nên:
A: Phát huy trong học tập và hoạt động phù hợp
B: Giữ bí mật
C: So sánh với bạn
D: Phớt lờ
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Điều gì khiến người ta dễ bỏ qua khả năng thật của mình?
A: Thiếu trải nghiệm và không dám thử
B: Luôn tự tin
C: Có nhiều tài năng
D: Thường được khen
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Khi ai đó góp ý về điểm yếu, em nên:
A: Tiếp thu và điều chỉnh
B: Cãi lại
C: Bỏ ngoài tai
D: Giận dữ
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Hành vi nào thể hiện người thiếu hiểu bản thân?
A: Làm việc theo cảm hứng, không mục tiêu
B: Tự lập và có kế hoạch rõ ràng
C: Thường xuyên phản ánh
D: Biết lựa chọn phù hợp
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Tự nhìn lại hành vi của mình sau mỗi hoạt động là:
A: Tự phản ánh
B: Tự mãn
C: Trách móc
D: So sánh
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Khi được người khác đánh giá cao, em nên:
A: Cảm ơn và tiếp tục nỗ lực
B: Tự mãn
C: Ngừng cố gắng
D: Khoe khoang
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Người có thói quen phản ánh bản thân thường:
A: Hiểu rõ mình và học hỏi tốt hơn
B: Cố chấp
C: Không thay đổi
D: Làm việc máy móc
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Việc lập kế hoạch rèn luyện bản thân giúp:
A: Có mục tiêu và theo dõi tiến bộ
B: Làm cho có lệ
C: Tự do hành động
D: Bớt áp lực học tập
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Suy nghĩ tích cực về bản thân sẽ:
A: Tăng sự tự tin và hiệu quả học tập
B: Làm lười biếng
C: Gây ảo tưởng
D: Không cần cố gắng
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Khi em không biết mình giỏi gì, em nên:
A: Thử nhiều hoạt động khác nhau
B: Bỏ mặc
C: Ngại thể hiện
D: Tránh tiếp xúc
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Khi em chưa xác định được sở thích của mình, em nên:
A: Thử nghiệm nhiều hoạt động khác nhau
B: Ngồi chờ đợi người khác chỉ ra
C: Bỏ cuộc và mặc kệ
D: Tránh tham gia các hoạt động
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Sự tự nhận thức góp phần quan trọng trong:
A: Quá trình phát triển cá nhân
B: Tránh mọi thử thách
C: So sánh bản thân với người khác
D: Trở nên tự cao
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Đặc điểm nào sau đây giúp em tự khám phá bản thân?
A: Trung thực với chính mình
B: Luôn giấu cảm xúc
C: Làm theo người khác
D: Phủ nhận điểm yếu
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Một trong những công cụ hỗ trợ khám phá bản thân hiệu quả là:
A: Nhật ký cá nhân
B: Game online
C: Tivi
D: Mạng xã hội
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Người thiếu kỹ năng tự đánh giá thường:
A: Không biết mình đang ở đâu trong quá trình phát triển
B: Có định hướng rõ ràng
C: Tự điều chỉnh hành vi
D: Nhận thức đúng khả năng
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Để cải thiện điểm yếu, điều đầu tiên cần làm là:
A: Nhận diện và chấp nhận nó
B: Giấu đi
C: Bào chữa
D: Trách người khác
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Một trong những cách tự khám phá khả năng bản thân là:
A: Đăng ký tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa
B: Ngủ nhiều hơn
C: Tránh tham gia sự kiện
D: Bỏ qua mọi lời mời
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Hiểu rõ điểm mạnh giúp em:
A: Tự tin phát huy trong học tập và công việc
B: Tránh phải cố gắng
C: Thỏa mãn và không phát triển
D: Bỏ qua những thử thách
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Tự phản ánh thường xuyên sẽ giúp:
A: Nhìn nhận bản thân rõ hơn và điều chỉnh phù hợp
B: Không thay đổi gì
C: Trở nên tự ti
D: Khó kiểm soát cảm xúc
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Thái độ nào là cần thiết khi khám phá bản thân?
A: Cởi mở và sẵn sàng học hỏi
B: Bảo thủ và kiêu ngạo
C: Phớt lờ nhận xét
D: Tự mãn với bản thân
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Một người có khả năng kiểm soát cảm xúc sẽ:
A: Ứng xử phù hợp trong các tình huống khác nhau
B: Bộc lộ mọi cảm xúc tức thì
C: Dễ nổi giận
D: Khó hòa nhập
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Biểu hiện của sự tự nhận thức cao:
A: Biết điểm mạnh, điểm yếu và có kế hoạch cải thiện
B: Luôn cho mình đúng
C: Không cần nghe góp ý
D: Giấu kín mọi suy nghĩ
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Nhận định nào đúng về khám phá bản thân?
A: Là hành trình cá nhân cần sự kiên trì và trung thực
B: Có thể hoàn thành trong một ngày
C: Phụ thuộc hoàn toàn vào người khác
D: Chỉ dành cho người lớn
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Cảm xúc tiêu cực nên được xử lý như thế nào?
A: Nhận diện, tìm nguyên nhân và điều chỉnh phù hợp
B: Kìm nén và bỏ qua
C: Thể hiện bộc phát
D: Đổ lỗi cho người khác
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Người có tư duy phát triển luôn:
A: Tìm cơ hội học hỏi từ cả thành công lẫn thất bại
B: Tránh mọi rủi ro
C: Tự mãn với kết quả hiện tại
D: Không cần tiếp thu gì thêm
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Hành vi thể hiện người thiếu tự tin:
A: Không dám bày tỏ ý kiến trước lớp
B: Chủ động đăng ký thuyết trình
C: Tham gia tích cực các hoạt động
D: Hỏi bài khi chưa hiểu
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Khi hiểu bản thân, học sinh sẽ:
A: Có định hướng rõ ràng trong học tập và tương lai
B: Phụ thuộc vào ý kiến người khác
C: Bị chi phối bởi trào lưu
D: Không cần lập kế hoạch
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Yếu tố nào sau đây không giúp khám phá bản thân hiệu quả?
A: Tự ti và so sánh tiêu cực với người khác
B: Lắng nghe góp ý
C: Tự phản ánh thường xuyên
D: Ghi nhật ký trải nghiệm
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Người biết khám phá bản thân sẽ luôn:
A: Cải thiện chính mình và sống tích cực hơn
B: Trở nên kiêu ngạo
C: Làm việc tùy tiện
D: Tránh trách nhiệm
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Lợi ích của việc hiểu rõ bản thân là:
A: Tự tin, định hướng rõ ràng và phát triển toàn diện
B: Tránh mọi va chạm
C: Làm việc dễ dàng mà không cần cố gắng
D: Sống theo cảm xúc nhất thời
Đáp án: A
Đã sao chép!!!