Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Khám phá bản thân, rèn luyện phẩm chất và kỹ năng sống.
Gắn kết gia đình, vun đắp tình cảm và trách nhiệm.
Đồng hành cùng nhà trường, phát triển tri thức và sáng tạo.
Sống có ích cho cộng đồng, lan tỏa giá trị tốt đẹp.
Gìn giữ thiên nhiên, hướng tới lối sống xanh và bền vững.
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Gắn kết gia đình, vun đắp tình cảm và trách nhiệm.
Previous
Next
Câu hỏi 1: Việc thường xuyên trò chuyện với cha mẹ giúp học sinh điều gì?
A: Hiểu và gắn kết với gia đình hơn
B: Làm mất thời gian học tập
C: Khiến mối quan hệ căng thẳng
D: Không có tác dụng gì
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Một biểu hiện của học sinh biết quan tâm đến gia đình là gì?
A: Chỉ lo việc của mình
B: Giúp đỡ cha mẹ khi rảnh rỗi
C: Không để ý tới công việc nhà
D: Tránh nói chuyện với người thân
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Khi cha mẹ gặp khó khăn, học sinh nên làm gì?
A: Giúp đỡ trong khả năng của mình
B: Phớt lờ vì không liên quan
C: Chỉ lo việc riêng
D: Trốn tránh trách nhiệm
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Hành động nào dưới đây thể hiện tình cảm yêu thương với ông bà?
A: Thăm hỏi, trò chuyện, giúp đỡ ông bà
B: Không quan tâm đến ông bà
C: Cãi lại và làm phiền ông bà
D: Chỉ gặp khi cần giúp đỡ
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Việc chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với người thân giúp ích gì?
A: Làm gia đình thêm xa cách
B: Gắn kết tình cảm gia đình
C: Khiến mọi người mệt mỏi
D: Không cần thiết phải chia sẻ
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Một gia đình hạnh phúc cần có yếu tố nào?
A: Tôn trọng, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau
B: Chỉ cần có tiền
C: Ai làm việc nấy, không quan tâm người khác
D: Luôn trách móc nhau
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Khi bị cha mẹ nhắc nhở, học sinh nên?
A: Bực bội và cãi lại
B: Lắng nghe và suy nghĩ tích cực
C: Phớt lờ lời khuyên
D: Chỉ nghe cho có
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Giúp đỡ cha mẹ làm việc nhà mang lại lợi ích gì?
A: Rèn luyện kỹ năng sống và gắn kết tình cảm
B: Làm mất thời gian giải trí
C: Khiến bản thân mệt mỏi hơn
D: Chỉ cần thiết khi bị yêu cầu
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Việc giữ gìn tài sản chung của gia đình thể hiện phẩm chất nào?
A: Trung thực và trách nhiệm
B: Thờ ơ, không quan tâm
C: Ích kỷ
D: Chỉ biết giữ đồ của mình
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Khi thấy em nhỏ trong nhà gặp khó khăn, học sinh nên?
A: Giúp đỡ và hướng dẫn em
B: Mặc kệ vì không liên quan
C: Chọc ghẹo em thêm
D: Bỏ đi nơi khác
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Hành động nào thể hiện học sinh biết kính trọng ông bà, cha mẹ?
A: Chào hỏi lễ phép, nghe lời và quan tâm chăm sóc
B: Phớt lờ khi gặp người lớn
C: Cãi lại khi không vừa ý
D: Chỉ gặp khi cần giúp đỡ
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Khi cha mẹ mệt mỏi, học sinh nên làm gì?
A: Hỏi thăm và chia sẻ, giúp đỡ cha mẹ
B: Tránh xa để không bị làm phiền
C: Chỉ quan tâm đến việc riêng của mình
D: Yêu cầu cha mẹ tiếp tục làm việc
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Việc cùng cả nhà ăn cơm tối giúp ích gì cho học sinh?
A: Gắn kết tình cảm và chia sẻ với gia đình
B: Làm mất thời gian giải trí
C: Không có lợi ích gì
D: Khiến bữa ăn trở nên căng thẳng
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Thái độ nào sau đây không phù hợp với gia đình?
A: Yêu thương, tôn trọng lẫn nhau
B: Giúp đỡ nhau khi cần thiết
C: Vô lễ, cãi vã thường xuyên
D: Chia sẻ buồn vui với người thân
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Học sinh thể hiện trách nhiệm với gia đình bằng cách nào?
A: Tự giác học tập, giúp đỡ cha mẹ việc nhà
B: Chỉ chăm lo cho bản thân
C: Bỏ bê việc học
D: Lười biếng không làm gì cả
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Khi gia đình có việc quan trọng, học sinh nên?
A: Tham gia và hỗ trợ trong khả năng của mình
B: Tránh mặt để khỏi phải giúp
C: Làm việc riêng không quan tâm
D: Chỉ tham gia khi bị ép buộc
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Việc giữ gìn truyền thống gia đình có ý nghĩa gì?
A: Thể hiện sự trân trọng cội nguồn
B: Không cần thiết trong cuộc sống hiện đại
C: Làm cho cuộc sống phức tạp hơn
D: Chỉ người lớn mới cần quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Hành động nào sau đây giúp gắn kết tình cảm giữa anh chị em?
A: Chia sẻ, giúp đỡ và vui chơi cùng nhau
B: Gây gổ và tranh giành
C: Không nói chuyện với nhau
D: Xa lánh và thờ ơ
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Một gia đình đoàn kết sẽ mang lại điều gì?
A: Cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc
B: Mỗi người một việc, không ai quan tâm ai
C: Thường xuyên xảy ra cãi vã
D: Mọi người xa cách nhau
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Khi nhận được sự quan tâm từ người thân, học sinh nên?
A: Coi đó là điều hiển nhiên
B: Biết ơn và đáp lại bằng hành động tích cực
C: Tỏ ra khó chịu
D: Lờ đi không cần để ý
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Hành động nào sau đây thể hiện sự chia sẻ trong gia đình?
A: Giữ riêng mọi chuyện cho mình
B: Kể cho người thân nghe về những khó khăn, niềm vui
C: Tránh nói chuyện với ai
D: Chỉ chia sẻ với bạn bè
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Khi giúp đỡ người thân, học sinh sẽ nhận lại điều gì?
A: Sự gắn kết và niềm vui
B: Mệt mỏi và chán nản
C: Không có gì cả
D: Sự xa cách
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Một gia đình hạnh phúc cần có yếu tố nào sau đây?
A: Tôn trọng, yêu thương, hỗ trợ nhau
B: Ai lo việc nấy
C: Cãi nhau thường xuyên
D: Không quan tâm tới nhau
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Khi có chuyện buồn, học sinh nên làm gì với gia đình?
A: Giấu kín không nói
B: Chia sẻ để nhận được lời khuyên và sự động viên
C: Xa lánh người thân
D: Tìm đến bạn bè xa lạ
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Việc giữ gìn vệ sinh chung trong nhà thể hiện điều gì?
A: Ý thức và trách nhiệm với gia đình
B: Chỉ cần giữ phòng riêng sạch là đủ
C: Không quan trọng
D: Để người lớn dọn dẹp
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Học sinh thể hiện sự hiếu thảo bằng cách nào?
A: Quan tâm, chăm sóc ông bà cha mẹ khi có thể
B: Chỉ chờ người lớn chăm sóc mình
C: Không để ý đến sức khỏe của người thân
D: Tránh giao tiếp với ông bà
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Khi cha mẹ yêu cầu giúp đỡ việc nhỏ, học sinh nên?
A: Từ chối ngay
B: Vui vẻ nhận lời và hoàn thành tốt
C: Làm qua loa cho xong
D: Để người khác làm hộ
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Một biểu hiện của học sinh vô trách nhiệm với gia đình là?
A: Giúp đỡ việc nhà thường xuyên
B: Chỉ biết chơi, không quan tâm đến ai
C: Chia sẻ công việc với người thân
D: Hỏi thăm sức khỏe ông bà
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Việc tham gia dọn dẹp nhà cửa dịp lễ tết giúp học sinh?
A: Gắn kết với gia đình và hiểu giá trị truyền thống
B: Làm tốn thời gian
C: Không có ích gì
D: Làm cho nhà cửa bừa bộn hơn
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Học sinh nên thể hiện thái độ như thế nào với những người lớn tuổi trong gia đình?
A: Lễ phép, tôn trọng và yêu thương
B: Coi thường vì già yếu
C: Chỉ nói chuyện khi cần
D: Lơ là, không quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Khi gia đình tổ chức bữa ăn sum họp, học sinh nên làm gì?
A: Chủ động phụ giúp chuẩn bị và dọn dẹp
B: Ngồi chơi để người khác làm
C: Ăn xong bỏ đi ngay
D: Tránh tham gia
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Một biểu hiện của tình cảm gia đình là gì?
A: Yêu thương, chăm sóc lẫn nhau
B: Ai làm việc nấy
C: Xa cách, lạnh nhạt
D: Không quan tâm đến nhau
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Việc tặng quà nhỏ cho người thân vào dịp đặc biệt thể hiện điều gì?
A: Sự quan tâm và trân trọng tình cảm
B: Lãng phí tiền bạc
C: Chỉ để khoe khoang
D: Làm theo phong trào
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Khi nghe cha mẹ dặn dò, học sinh nên?
A: Lắng nghe và tiếp thu
B: Bỏ ngoài tai
C: Cãi lại
D: Làm ngược lại cho vui
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Một gia đình hòa thuận sẽ giúp các thành viên?
A: Vui vẻ, hạnh phúc và phát triển tốt
B: Xa cách và buồn bã
C: Chỉ quan tâm đến bản thân
D: Gây mâu thuẫn liên tục
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Khi ông bà kể chuyện ngày xưa, học sinh nên?
A: Lắng nghe và học hỏi kinh nghiệm
B: Không chú ý vì nhàm chán
C: Bỏ đi chỗ khác
D: Nói chuyện riêng
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Việc cùng gia đình đi du lịch mang lại lợi ích gì?
A: Tăng sự gắn kết giữa các thành viên
B: Làm mất thời gian học tập
C: Gây mệt mỏi cho mọi người
D: Không cần thiết
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Thói quen chào hỏi khi ra vào nhà thể hiện điều gì?
A: Sự lễ phép và tôn trọng
B: Không quan trọng
C: Chỉ cần với người ngoài
D: Làm màu
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Khi cha mẹ không đồng ý với ý kiến mình, học sinh nên?
A: Bình tĩnh giải thích lại
B: Cãi vã to tiếng
C: Bỏ nhà đi
D: Không nói gì nữa
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Giúp đỡ em nhỏ học bài thể hiện?
A: Trách nhiệm và tình cảm gia đình
B: Làm việc vô ích
C: Chỉ mất thời gian
D: Chỉ cần thiết khi bị ép
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Khi gia đình gặp khó khăn tài chính, học sinh nên?
A: Chi tiêu tiết kiệm và chia sẻ với cha mẹ
B: Đòi hỏi nhiều hơn
C: Không quan tâm
D: Lãng phí tiền bạc
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Việc giữ gìn tài sản chung của gia đình là biểu hiện của?
A: Ý thức trách nhiệm
B: Thờ ơ với mọi thứ
C: Phá hoại để thể hiện
D: Chỉ cần giữ đồ của mình
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Khi không hài lòng với người thân, học sinh nên?
A: Trao đổi thẳng thắn, nhẹ nhàng
B: Giữ trong lòng mãi mãi
C: Cãi vã và trách móc
D: Không nói chuyện nữa
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Một học sinh lễ phép sẽ thường xuyên?
A: Chào hỏi và nói lời cảm ơn với người lớn
B: Không quan tâm tới xung quanh
C: Chỉ nói khi bị yêu cầu
D: Làm ngơ với người thân
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Khi giúp cha mẹ nấu ăn, học sinh học được điều gì?
A: Kỹ năng sống và tinh thần chia sẻ
B: Làm phiền cha mẹ
C: Chỉ gây thêm việc
D: Không có lợi ích gì
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Việc cùng gia đình xem phim, nghe nhạc giúp?
A: Thư giãn và tăng gắn kết tình cảm
B: Làm tốn điện
C: Không cần thiết
D: Khiến gia đình xa cách hơn
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Biểu hiện nào sau đây không phù hợp với môi trường gia đình?
A: Yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau
B: Vô lễ với người lớn tuổi
C: Tôn trọng ý kiến của nhau
D: Chia sẻ khi gặp khó khăn
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Học sinh cần làm gì khi gia đình có chuyện vui?
A: Chia sẻ niềm vui và chúc mừng
B: Không quan tâm
C: Tránh xa vì ồn ào
D: Chỉ chú ý đến việc riêng
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Khi cha mẹ buồn, học sinh nên?
A: An ủi, động viên cha mẹ
B: Mặc kệ vì không phải việc của mình
C: Nói những lời tiêu cực
D: Làm như không có chuyện gì
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Việc giữ trật tự trong gia đình giúp?
A: Mọi người thoải mái, yên tĩnh
B: Làm cho nhà cửa buồn tẻ
C: Không có tác dụng gì
D: Chỉ cần thiết khi có khách
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Học sinh thể hiện sự yêu thương gia đình bằng cách nào?
A: Quan tâm, chăm sóc và giúp đỡ người thân
B: Chỉ chú ý đến bản thân mình
C: Tránh xa mọi người trong nhà
D: Làm mọi việc theo ý mình
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Khi gia đình tổ chức sinh hoạt chung, học sinh nên?
A: Chủ động tham gia đầy đủ
B: Ngồi một mình, không tham gia
C: Làm việc riêng và không quan tâm
D: Tránh mặt vì ngại
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Việc tặng lời chúc cho người thân vào ngày lễ tết thể hiện?
A: Sự quan tâm và gắn kết tình cảm
B: Không cần thiết phải làm
C: Làm vì bắt buộc
D: Chỉ làm cho vui
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Khi thấy anh chị em mắc lỗi, học sinh nên?
A: Nhắc nhở nhẹ nhàng và giúp sửa sai
B: Chê bai, mỉa mai
C: Phớt lờ không quan tâm
D: Báo người lớn để trách phạt ngay
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Một học sinh có trách nhiệm với gia đình sẽ thường?
A: Giúp đỡ việc nhà và quan tâm tới người thân
B: Để cha mẹ làm tất cả mọi việc
C: Chỉ làm việc riêng của mình
D: Không giữ gìn đồ đạc chung
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Việc giữ lời hứa với người thân giúp?
A: Xây dựng lòng tin và tình cảm gia đình
B: Không có tác dụng gì
C: Làm cho người khác thất vọng
D: Chỉ cần thiết với bạn bè
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Khi gia đình có chuyện buồn, học sinh nên?
A: An ủi và động viên người thân
B: Làm ngơ, không quan tâm
C: Tránh mặt vì ngại
D: Làm việc riêng như bình thường
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Một học sinh hiếu thảo sẽ?
A: Chăm sóc ông bà cha mẹ khi cần thiết
B: Chỉ biết yêu bản thân mình
C: Phớt lờ lời dạy bảo của cha mẹ
D: Tránh giao tiếp với người lớn tuổi
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Khi cùng gia đình làm việc nhà, học sinh sẽ học được gì?
A: Tinh thần trách nhiệm và kỹ năng sống
B: Làm việc mất thời gian
C: Không có gì đáng học hỏi
D: Làm vì bị ép buộc
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Khi cha mẹ đi làm về mệt, học sinh nên?
A: Giúp đỡ và hỏi thăm cha mẹ
B: Không cần quan tâm
C: Đòi hỏi nhiều hơn
D: Làm phiền cha mẹ bằng nhiều câu hỏi
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Việc giữ gìn tài sản gia đình giúp?
A: Bảo vệ lợi ích chung và xây dựng ý thức trách nhiệm
B: Không cần quan tâm vì là việc nhỏ
C: Chỉ cần giữ đồ dùng cá nhân
D: Làm cho nhà cửa lộn xộn
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Khi tổ chức sinh nhật cho người thân, học sinh nên?
A: Tham gia vui vẻ và chúc mừng
B: Không tham gia vì ngại
C: Ngồi một chỗ không nói gì
D: Làm việc riêng không quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Một hành động thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe gia đình là gì?
A: Nhắc nhở ăn uống và nghỉ ngơi điều độ
B: Phớt lờ mọi thói quen sinh hoạt
C: Không chú ý tới việc ăn uống
D: Chỉ quan tâm bản thân mình
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Khi cha mẹ gặp khó khăn trong công việc, học sinh nên?
A: Động viên và chia sẻ tinh thần
B: Làm ngơ, không quan tâm
C: Chỉ trách móc vì không mua đồ mới
D: Đòi hỏi nhiều hơn
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Việc chuẩn bị bữa ăn gia đình giúp học sinh?
A: Học được kỹ năng sống và tinh thần chia sẻ
B: Làm mất thời gian giải trí
C: Không cần thiết phải học
D: Chỉ để cha mẹ làm
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Khi gia đình dọn dẹp nhà cửa, học sinh nên?
A: Tham gia và giúp đỡ mọi người
B: Ngồi chơi không làm gì
C: Chỉ giữ phòng mình
D: Làm việc riêng
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Biểu hiện nào không đúng với tinh thần yêu thương gia đình?
A: Giúp đỡ người thân khi cần
B: Chỉ biết lo cho bản thân
C: Chia sẻ khó khăn với nhau
D: Tôn trọng ý kiến của cha mẹ
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Khi có mâu thuẫn trong gia đình, học sinh nên?
A: Bình tĩnh trao đổi để giải quyết
B: Cãi vã to tiếng
C: Tránh mặt mãi mãi
D: Gây thêm mâu thuẫn
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Việc giữ trật tự khi ông bà nghỉ ngơi thể hiện?
A: Sự tôn trọng và quan tâm
B: Làm phiền để cho vui
C: Không cần chú ý
D: Chỉ cần thiết với người lớn
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Khi cha mẹ dạy bảo điều đúng, học sinh nên?
A: Lắng nghe và thực hiện theo
B: Cãi lại ngay lập tức
C: Làm ngược lại
D: Không chú ý nghe
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Việc cùng gia đình chơi trò chơi vào cuối tuần giúp?
A: Gắn kết tình cảm và thư giãn
B: Lãng phí thời gian học tập
C: Chỉ dành cho trẻ nhỏ
D: Làm mất trật tự trong nhà
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Một học sinh ngoan sẽ thể hiện như thế nào với gia đình?
A: Lễ phép, chăm chỉ và yêu thương
B: Bất cần, không nghe lời
C: Tránh giao tiếp với người thân
D: Chỉ làm theo ý mình
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Khi ông bà cần giúp đỡ, học sinh nên?
A: Chủ động giúp ngay
B: Tránh mặt vì sợ phiền
C: Bỏ đi chỗ khác
D: Chờ người lớn khác giúp
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Việc tham gia các buổi họp mặt gia đình giúp học sinh?
A: Hiểu hơn về người thân và gắn kết tình cảm
B: Không cần thiết
C: Làm tốn thời gian
D: Chỉ dành cho người lớn
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Khi cha mẹ lo lắng về việc học, học sinh nên?
A: Giải thích rõ và cố gắng hơn
B: Tránh né không nói
C: Cãi lại và không nghe lời
D: Giấu diếm kết quả học tập
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Biểu hiện của học sinh biết quan tâm đến người thân là?
A: Hỏi thăm sức khỏe và giúp đỡ khi cần
B: Chỉ chăm sóc bản thân
C: Không nói chuyện với ai
D: Làm ngơ với mọi chuyện
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Khi thấy cha mẹ làm việc vất vả, học sinh nên?
A: Phụ giúp trong khả năng của mình
B: Tiếp tục chơi không quan tâm
C: Làm như không thấy
D: Trốn tránh trách nhiệm
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Việc giữ gìn truyền thống gia đình là việc làm?
A: Quan trọng và cần thiết
B: Không liên quan đến học sinh
C: Chỉ người lớn mới cần làm
D: Không cần phải quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Học sinh cần thể hiện sự lễ phép bằng cách nào?
A: Chào hỏi, thưa gửi đúng mực
B: Nói chuyện trống không
C: Không chào hỏi ai
D: Chỉ nói khi bị ép
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Khi gia đình gặp chuyện vui, học sinh nên làm gì?
A: Chia sẻ niềm vui cùng mọi người
B: Tránh mặt vì không quan tâm
C: Làm như không có chuyện gì
D: Chỉ để ý việc của mình
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Việc tổ chức sinh nhật cho người thân thể hiện?
A: Sự quan tâm và gắn kết gia đình
B: Làm màu cho vui
C: Không cần thiết phải tổ chức
D: Chỉ làm vì phong trào
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Khi ông bà kể chuyện xưa, học sinh nên?
A: Lắng nghe và học hỏi
B: Bỏ ngoài tai
C: Cắt ngang câu chuyện
D: Nói chuyện riêng với bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Việc giữ vệ sinh cá nhân và nơi ở giúp học sinh?
A: Sống gọn gàng, sạch sẽ và có trách nhiệm với gia đình
B: Chỉ làm cho mình
C: Không cần thiết
D: Làm vì bị ép
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Một hành động đúng khi gia đình ăn cơm chung là?
A: Ăn uống trật tự, nói chuyện vui vẻ
B: Ăn nhanh để đi chơi
C: Gây ồn ào và cãi nhau
D: Không tham gia bữa ăn
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Khi cha mẹ nhắc nhở việc học, học sinh nên?
A: Lắng nghe và điều chỉnh lại
B: Phớt lờ vì không quan tâm
C: Nổi nóng cãi lại
D: Giấu diếm kết quả
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Việc giữ gìn hình ảnh gia đình trước người ngoài thể hiện?
A: Sự tự hào và trách nhiệm
B: Không cần quan tâm
C: Làm xấu mặt gia đình cũng không sao
D: Chỉ cần chú ý tới bản thân
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Học sinh thể hiện tình cảm gia đình bằng cách nào?
A: Quan tâm, chăm sóc và chia sẻ với người thân
B: Chỉ biết chơi với bạn bè
C: Không để ý tới ai trong nhà
D: Làm việc riêng mà không cần ai biết
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Khi gia đình có thành viên đau ốm, học sinh nên?
A: Hỏi thăm và giúp đỡ chăm sóc
B: Không quan tâm
C: Chỉ chơi không cần để ý
D: Làm như không biết
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Một học sinh gương mẫu trong gia đình sẽ?
A: Tự giác học tập, lễ phép và biết giúp đỡ người thân
B: Làm việc tùy hứng
C: Không cần ai nhắc nhở
D: Chỉ lo cho bản thân
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Việc giữ gìn đồ đạc gọn gàng thể hiện?
A: Ý thức và trách nhiệm với gia đình
B: Làm vì bị ép buộc
C: Chỉ cần thiết ở trường
D: Không quan trọng
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Khi tham gia lễ hội truyền thống cùng gia đình, học sinh nên?
A: Tôn trọng và giữ gìn bản sắc gia đình
B: Làm việc riêng không quan tâm
C: Coi thường vì lỗi thời
D: Chỉ chơi không chú ý
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Việc giúp đỡ người thân trong công việc thể hiện phẩm chất gì?
A: Trách nhiệm và yêu thương gia đình
B: Làm vì ép buộc
C: Không cần thiết
D: Làm cho vui
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Khi gia đình gặp chuyện buồn, học sinh cần?
A: Chia sẻ và động viên người thân
B: Tránh xa để không bị ảnh hưởng
C: Làm việc riêng như bình thường
D: Nói lời không hay
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Việc tham gia các ngày lễ kỷ niệm gia đình giúp?
A: Gắn kết tình cảm và giữ gìn truyền thống
B: Làm tốn thời gian
C: Không có ý nghĩa gì
D: Chỉ cần thiết với người lớn
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Học sinh cần làm gì để giữ hòa khí trong gia đình?
A: Lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau
B: Cãi vã để khẳng định ý kiến
C: Không nói chuyện với ai
D: Làm việc riêng không quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Khi được người thân tặng quà, học sinh nên?
A: Cảm ơn và trân trọng món quà đó
B: Không thèm để ý
C: Chê bai món quà
D: Đòi hỏi thêm
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Việc giữ gìn ảnh gia đình và kỷ vật thể hiện?
A: Sự trân trọng và gìn giữ giá trị tinh thần
B: Không cần thiết
C: Làm màu cho vui
D: Chỉ giữ cho người ngoài xem
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Khi ông bà nhờ việc nhỏ, học sinh nên?
A: Làm ngay và vui vẻ
B: Từ chối vì bận
C: Chỉ làm khi bị ép buộc
D: Làm qua loa cho xong
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Thói quen nào sau đây tốt cho gia đình?
A: Cùng ăn cơm, dọn dẹp và trò chuyện hàng ngày
B: Ai ăn giờ nấy
C: Không quan tâm tới nhau
D: Chỉ gặp mặt vào dịp đặc biệt
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Hành động nào sau đây thể hiện sự gắn kết bền chặt trong gia đình?
A: Yêu thương, tôn trọng và luôn giúp đỡ lẫn nhau
B: Xa cách và lạnh nhạt
C: Cãi nhau thường xuyên
D: Không giao tiếp với ai trong nhà
Đáp án: A
Đã sao chép!!!