Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Em đã lớn hơn - Tập 1
Mỗi người một vẻ - Tập 1
Bố mẹ, Ông bà yêu thương - Tập 1
Ôn tập giữa học kỳ I
Ngôi nhà thứ hai - Tập 1
Những người bạn thân ở trường - Tập 1
Nghề nào cũng quý - tập 1
Ôn tập cuối kì I
Nơi chốn thân quen - Tập 2
Thiên nhiên, bốn mua tươi đẹp - Tập 2
Sắc màu quê hương - Tập 2
Ôn tập giữa học kì II
Việt Nam mến yêu - Tập 2
Bài ca trái đất - Tập 2
Ôn tập cuối kỳ II
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Bố mẹ, Ông bà yêu thương - Tập 1
Previous
Next
Câu hỏi 1: Trong bài "Mẹ", mẹ làm việc gì mỗi sáng sớm?
A: Ngủ thêm một lát
B: Tập thể dục
C: Dậy sớm nấu ăn và chuẩn bị cho cả nhà
D: Xem tivi
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Câu thơ “Mẹ là dòng sữa ngọt ngào” thể hiện điều gì?
A: Mẹ rất giàu có
B: Mẹ thường cho em bánh
C: Mẹ dịu dàng và chăm sóc con
D: Mẹ la mắng con
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Bài “Bà” nói đến tình cảm gì?
A: Tình bạn thân
B: Tình yêu thiên nhiên
C: Tình cảm ấm áp của bà dành cho cháu
D: Tình cảm giữa bạn học
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Trong thơ "Bà", cháu thường làm gì với bà?
A: Đi học cùng bà
B: Ngồi trong lòng nghe bà kể chuyện
C: Tặng bà quà
D: Nghịch phá nhà bà
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Hành động nào thể hiện em yêu quý ông bà?
A: Mặc kệ khi ông bà mệt
B: Giúp ông bà xách đồ
C: Chạy nhảy lung tung
D: La hét trong nhà
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Khi mẹ nấu ăn, em nên:
A: Ngồi xem tivi
B: Giúp mẹ nhặt rau hoặc dọn bàn
C: Chơi ngoài sân
D: Không quan tâm
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Tình cảm ông bà dành cho em được thể hiện qua hành động:
A: Mắng khi em sai
B: Dạy bảo ân cần và kể chuyện
C: Không quan tâm
D: Bắt em làm việc nặng
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Khi ông bà kể chuyện, em nên:
A: Ngủ gật
B: Nghe và hỏi thêm
C: Chơi trò chơi
D: Không chú ý
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Khi ông bà đau ốm, em nên:
A: Bỏ đi chơi
B: Không quan tâm
C: Chăm sóc và hỏi han ông bà
D: Làm ồn
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Biểu hiện của tình yêu thương cha mẹ là:
A: Ăn cơm xong bỏ đi
B: Không nghe lời cha mẹ
C: Giúp cha mẹ việc nhà vừa sức
D: Cãi lại cha mẹ
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Khi mẹ bị đau lưng, em nên:
A: Nhờ mẹ làm cơm
B: Đấm lưng nhẹ và giúp mẹ việc nhỏ
C: Chơi điện thoại
D: Mặc kệ
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Tình cảm của mẹ dành cho con được ví như:
A: Biển cả
B: Gió mạnh
C: Dòng sữa ngọt ngào
D: Mặt trăng
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Việc tặng hoa cho bà nhân ngày 8/3 thể hiện:
A: Bắt chước bạn
B: Sự kính yêu bà
C: Làm theo cô dặn
D: Không có ý nghĩa
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Em có thể giúp bố bằng cách:
A: Nhắc bố uống thuốc
B: Nói to khi bố đang làm việc
C: Làm ồn
D: Không quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Khi ông kể chuyện xưa, em nên:
A: Làm việc khác
B: Hỏi lại khi không hiểu
C: Ngắt lời ông
D: Không nghe
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Việc nào sau đây thể hiện yêu thương mẹ?
A: Tự giác học bài
B: Làm biếng
C: Quậy phá
D: Không chào mẹ
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Bà thường làm gì cho em?
A: Nấu món ngon, kể chuyện, chăm sóc em
B: Mắng em
C: Không quan tâm
D: Chơi game cùng em
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Khi em giúp mẹ rửa bát, đó là biểu hiện của:
A: Giúp việc
B: Lễ phép và yêu thương mẹ
C: Làm cho có
D: Làm theo anh
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Khi đi học về, em nên làm gì để thể hiện tình cảm với cha mẹ?
A: Vào phòng ngủ luôn
B: Chào hỏi cha mẹ và kể chuyện ở lớp
C: Ăn bánh kẹo
D: Xem tivi
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Tình cảm gia đình được thể hiện qua:
A: Việc ai làm người nấy
B: Yêu thương, chia sẻ và quan tâm
C: Làm việc một mình
D: Không ai để ý ai
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Khi bà dạy em thêu khăn tay, em nên:
A: Nghe và làm theo
B: Không nghe lời
C: Chơi đồ chơi
D: Nói bà để lần sau
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Khi bố đi làm về mệt, em nên:
A: Không hỏi gì
B: Mời bố uống nước và để bố nghỉ ngơi
C: Đòi bố mua đồ chơi
D: Nhờ bố làm bài tập
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Việc nhỏ em có thể làm để giúp mẹ là:
A: Tự dọn bàn học
B: Ngủ nướng
C: Xem điện thoại
D: Bày bừa thêm
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Khi mẹ ốm, em có thể:
A: Nhắc mẹ dậy nấu ăn
B: Để mẹ yên và làm việc nhẹ giúp mẹ
C: Gây ồn
D: Mặc kệ mẹ
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Ông bà thường dạy em những điều gì?
A: Kể chuyện cổ tích và cách cư xử tốt
B: Xem phim
C: Cách chơi game
D: Lái xe
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Em nên làm gì khi bố mẹ nhắc nhở?
A: Im lặng bỏ đi
B: Cãi lại
C: Nghe lời và sửa sai
D: Làm ngơ
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Mỗi lần về quê, em thích nhất điều gì?
A: Được bà kể chuyện và nấu món ngon
B: Không phải học bài
C: Không có internet
D: Ngủ nhiều hơn
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Khi ông tặng em cuốn truyện, em nên:
A: Không cảm ơn
B: Để đó không đọc
C: Cảm ơn và giữ gìn sách
D: Đòi cuốn khác
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Tình cảm nào là thiêng liêng nhất trong gia đình?
A: Bạn bè
B: Họ hàng xa
C: Cha mẹ và ông bà dành cho em
D: Hàng xóm
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Khi mẹ nấu cơm, em nên:
A: Ngồi chơi
B: Gây ồn
C: Hỏi mẹ cần giúp gì không
D: Lên phòng đóng cửa
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Mỗi khi em được điểm tốt, mẹ thường:
A: Phạt
B: Không quan tâm
C: Khen ngợi và động viên
D: Giao thêm bài
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Khi mẹ mệt, em nên làm gì?
A: Để mẹ yên tĩnh nghỉ ngơi
B: Đòi mẹ dẫn đi chơi
C: Bật nhạc to
D: Gọi mẹ nhiều lần
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Biểu hiện của người con ngoan là:
A: Tự ý quyết định mọi việc
B: Không nghe lời
C: Giúp cha mẹ việc nhỏ, lễ phép
D: Nghịch ngợm và la hét
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Khi ông đang xem ti vi, em nên:
A: Chuyển kênh tùy ý
B: Hỏi ý ông trước khi đổi
C: Tắt tivi
D: Gây ồn
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Mỗi lần sinh nhật mẹ, em có thể:
A: Tặng mẹ món quà nhỏ
B: Không quan tâm
C: Xin quà ngược lại
D: Đòi đi chơi riêng
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Khi cha mẹ nói chuyện, em nên:
A: Chen ngang
B: Ngồi nghe lễ phép
C: La hét
D: Chơi đồ chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Khi bà đang nấu chè, em có thể:
A: Nhìn và hỏi cách nấu
B: Đòi ăn ngay
C: Không quan tâm
D: Bỏ đi chỗ khác
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Nếu bố mẹ bận, em nên:
A: Gây ồn để bố mẹ chú ý
B: Tự chơi và giữ trật tự
C: Trốn ra ngoài
D: Đòi đi chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Ông bà thường mong muốn cháu mình:
A: Biết lễ phép, chăm học
B: Tặng nhiều quà
C: Gọi thường xuyên
D: Ngủ nhiều
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Khi thấy mẹ làm việc nhà, em nên:
A: Làm việc riêng
B: Giúp mẹ trong khả năng
C: Ngồi chơi
D: Nói mẹ nghỉ đi
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Khi ông dạy em viết chữ, em nên:
A: Không nghe lời
B: Cãi lại ông
C: Chăm chú học và luyện viết
D: Nói không thích
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Mỗi ngày, việc đơn giản thể hiện yêu thương là:
A: Không làm gì
B: Chào bố mẹ khi đi học về
C: Xem tivi
D: Im lặng cả ngày
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Mẹ là người:
A: Chỉ nấu ăn
B: Hay la mắng
C: Yêu thương và chăm lo cho em
D: Đưa đi chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Khi bà mệt, em nên:
A: Mặc kệ
B: Gọi mẹ
C: Đỡ bà nằm nghỉ và hỏi han
D: Ra ngoài chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Món quà nhỏ tặng ông bà là quý vì:
A: Giá trị cao
B: Quảng cáo đẹp
C: Tình cảm và lòng biết ơn
D: Người khác tặng
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Mỗi sáng thức dậy, em nên:
A: Không nói gì
B: Gào to
C: Chào bố mẹ
D: Nằm thêm
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Khi bố sửa đồ trong nhà, em nên:
A: Làm phiền
B: Giúp đỡ trong khả năng
C: Chơi gần đó
D: Gây rối
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Ông bà thường kể chuyện gì?
A: Truyện cổ tích, truyền thống gia đình
B: Truyện trinh thám
C: Tin tức thời sự
D: Truyện cười mạng
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Khi mẹ nấu món em thích, em nên:
A: Ăn nhanh rồi đi
B: Cảm ơn mẹ
C: Không nói gì
D: Xin thêm phần
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Khi ông làm vườn, em nên:
A: Dẫm lên cây
B: Không giúp gì
C: Xin làm cùng ông
D: Lấy cây chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Khi đi đâu về, em nên:
A: Chạy lên phòng
B: Chào ông bà, cha mẹ
C: Lờ đi
D: Bật nhạc
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Mỗi tối trước khi đi ngủ, em nên:
A: Chào bố mẹ
B: Không nói gì
C: Đòi xem điện thoại
D: Ngủ riêng
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Mẹ em làm việc vất vả để:
A: Mua đồ
B: Cho em vui chơi
C: Nuôi gia đình và chăm sóc em
D: Không có lý do
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Khi em giúp ông bà, em cảm thấy:
A: Vui vẻ và hạnh phúc
B: Mệt
C: Không thích
D: Làm vì bị ép
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Tình cảm gia đình giúp em:
A: Thấy bình yên và yêu thương
B: Buồn chán
C: Thích xa nhà
D: Không cần ai
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Mẹ em thường làm gì vào buổi tối?
A: Đọc truyện cho em
B: Ngủ sớm
C: Đi chơi
D: Nói chuyện điện thoại
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Khi bố đưa đi học, em nên:
A: Không nói gì
B: Chào tạm biệt và cảm ơn bố
C: Nhìn điện thoại
D: Bỏ đi
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Ông bà thường mong em:
A: Học giỏi và ngoan ngoãn
B: Có nhiều đồ chơi
C: Đi xa
D: Có điện thoại mới
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Nếu em lỡ làm sai, mẹ sẽ:
A: Đánh
B: Bỏ mặc
C: Nhắc nhở và dạy bảo nhẹ nhàng
D: Không tha thứ
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Tình cảm nào quan trọng nhất với em?
A: Tình bạn
B: Tình cảm gia đình
C: Hàng xóm
D: Người lạ
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Khi bà kể chuyện ngày xưa, em nên:
A: Không chú ý
B: Nghe chăm chú và hỏi lại khi chưa hiểu
C: Cắt ngang lời bà
D: Cười đùa
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Em thể hiện tình yêu với cha mẹ qua việc:
A: Vâng lời, học tốt, lễ phép
B: Đòi quà
C: Nghịch phá
D: Ngủ dậy trễ
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Ông bà luôn mong cháu:
A: Vui chơi suốt ngày
B: Ngủ nhiều
C: Biết lễ phép, học giỏi
D: Cãi lại người lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Khi mẹ làm việc về khuya, em nên:
A: Hỏi mẹ có mệt không
B: Đòi đi chơi
C: Ngủ trước không quan tâm
D: Gây ồn
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Cử chỉ nhỏ nhưng ý nghĩa với mẹ là:
A: Chào hỏi và giúp mẹ việc nhỏ
B: Hỏi xin tiền
C: Tránh mặt
D: Bỏ bữa ăn
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Khi được ông tặng sách, em nên:
A: Không đọc
B: Cảm ơn và giữ gìn sách
C: Cho bạn mượn luôn
D: Để đó không quan tâm
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Việc nào dưới đây thể hiện em yêu thương bà?
A: Gọi bà dậy sớm
B: Chạy nhảy to tiếng
C: Đắp chăn cho bà khi bà ngủ
D: Dành tivi với bà
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Biết nhường nhịn trong gia đình thể hiện:
A: Tính yếu đuối
B: Sự quan tâm và yêu thương
C: Thiệt thòi
D: Không công bằng
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Khi ông bà hỏi han, em nên:
A: Không trả lời
B: Tránh đi chỗ khác
C: Trả lời rõ ràng, vui vẻ
D: Nhún vai
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Em giúp mẹ gấp quần áo sau khi phơi thể hiện:
A: Em bị bắt làm
B: Em giỏi hơn mẹ
C: Em yêu thương và muốn phụ mẹ
D: Em không có việc chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Nếu ông kể chuyện em đã nghe rồi, em nên:
A: Nói ông ngừng lại
B: Lắng nghe tiếp vì đó là kỷ niệm
C: Làm việc khác
D: Nói ông lặp lại nhiều
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Khi mẹ rửa bát, em có thể:
A: Ngồi chơi
B: Mang thêm bát ra rửa cùng
C: Bày thêm đồ
D: Xem phim
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Tình cảm với người thân giúp em:
A: Yêu thương và sống tốt hơn
B: Sống một mình
C: Trở nên bướng bỉnh
D: Trốn học
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Em nên làm gì khi bố đi làm về?
A: Không nói gì
B: Gọi bố chơi
C: Chào hỏi và hỏi thăm
D: Chạy đi chỗ khác
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Ông bà dạy em làm gì khi gặp người lớn?
A: Quay đi
B: Làm lơ
C: Cúi chào và nói lễ phép
D: Đứng im
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Khi mẹ đang nói chuyện, em nên:
A: Cắt lời
B: Gào to
C: Lắng nghe hoặc chờ mẹ nói xong
D: Chạy ngang
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Hành động nào sau đây không đúng?
A: Gấp quần áo giúp mẹ
B: Đấm lưng cho bà
C: Cãi lời cha
D: Chào ông bà khi về nhà
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Khi bà tặng khăn len, em nên:
A: Để vào tủ
B: Cảm ơn và giữ gìn
C: Không nhận
D: Cho bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Khi mẹ buồn, em nên:
A: Để mẹ yên
B: Động viên và hỏi han mẹ
C: Làm ồn
D: Nghịch phá
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Khi bố mẹ nhắc em học bài, em nên:
A: Không nghe
B: Trốn học
C: Vâng lời và tự học
D: Cáu gắt
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Em nên làm gì vào dịp sinh nhật ông?
A: Không cần làm gì
B: Tặng ông món quà nhỏ và lời chúc
C: Đòi ông quà
D: Ngủ cả ngày
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Khi bà đưa cơm cho em, em nên:
A: Không cảm ơn
B: Nhận rồi quay đi
C: Cảm ơn và ăn ngoan
D: Đòi món khác
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Ông bà thường dạy em điều gì quý nhất?
A: Học giỏi
B: Kính trên nhường dưới
C: Ăn thật nhiều
D: Có nhiều đồ chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Khi thấy cha mẹ mệt, em nên:
A: Bỏ mặc
B: Đòi đi chơi
C: Giúp đỡ hoặc để cha mẹ nghỉ ngơi
D: Bật nhạc
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Khi mẹ dọn cơm, em nên:
A: Chạy ra sân
B: Ngồi vào bàn đúng chỗ
C: Bật ti vi
D: Gọi bạn tới
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Bài thơ “Bà” cho em cảm nhận gì?
A: Bà nghiêm khắc
B: Bà buồn
C: Tình cảm bà cháu ấm áp
D: Bà không quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Khi em giúp mẹ lau nhà, mẹ sẽ:
A: Không nói gì
B: Mắng vì làm dơ
C: Cảm động và khen em ngoan
D: Ngăn lại
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Khi ông nói chuyện về quê hương, em nên:
A: Nghe và học hỏi
B: Cắt lời ông
C: Nói ông lỗi thời
D: Không nghe
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Em nên thể hiện lòng biết ơn với cha mẹ bằng cách:
A: Vâng lời, lễ phép, yêu thương
B: Xin tiền
C: Đòi hỏi
D: Bỏ học
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Khi ông bà nấu món em không thích, em nên:
A: Không ăn
B: Cảm ơn và ăn một chút vì tình cảm
C: Phàn nàn
D: Bỏ đi
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Mỗi ngày, lời cảm ơn với mẹ là:
A: Không cần thiết
B: Rất ý nghĩa và thể hiện yêu thương
C: Chỉ nói khi có quà
D: Quá khó nói
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Nếu bố mẹ bận họp online, em nên:
A: Gây ồn
B: Hỏi liên tục
C: Giữ yên lặng và chờ xong việc
D: Ngắt mạng
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Khi làm tốt việc nhà, em cảm thấy:
A: Vui vì giúp gia đình
B: Mệt mỏi
C: Không thích làm nữa
D: Không quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Em thể hiện tình cảm với cha mẹ qua hành động nào?
A: Cãi lại
B: Vâng lời và làm điều tốt
C: Xin đồ chơi
D: Không về nhà
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Khi mẹ dạy nấu ăn, em nên:
A: Không nghe
B: Quan sát và học hỏi
C: Nói không thích
D: Ngắt lời
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Một hành động thể hiện tình cảm với ông bà là:
A: Làm ồn khi ông bà nghỉ trưa
B: Đỡ ông bà khi đi lại
C: Tránh mặt ông bà
D: Lấy đồ chơi của ông bà
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Nếu ông bà tặng em món quà nhỏ, em nên:
A: Nói không thích
B: Nhận và cảm ơn chân thành
C: Đòi món khác
D: Cho bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Mỗi lần Tết đến, em nên:
A: Ở nhà xem tivi
B: Chúc Tết ông bà, cha mẹ
C: Đòi lì xì trước
D: Đi chơi riêng
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Khi thấy ông làm vườn mệt, em nên:
A: Ngó lơ
B: Hỏi thăm và mang nước cho ông
C: Chạy đi chơi
D: Nói ông nghỉ đi
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Tình yêu thương trong gia đình giúp em:
A: Cảm thấy được che chở và sống tốt
B: Muốn đi xa
C: Chán nản
D: Không cần học
Đáp án: A
Đã sao chép!!!