Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Em đã lớn hơn - Tập 1
Mỗi người một vẻ - Tập 1
Bố mẹ, Ông bà yêu thương - Tập 1
Ôn tập giữa học kỳ I
Ngôi nhà thứ hai - Tập 1
Những người bạn thân ở trường - Tập 1
Nghề nào cũng quý - tập 1
Ôn tập cuối kì I
Nơi chốn thân quen - Tập 2
Thiên nhiên, bốn mua tươi đẹp - Tập 2
Sắc màu quê hương - Tập 2
Ôn tập giữa học kì II
Việt Nam mến yêu - Tập 2
Bài ca trái đất - Tập 2
Ôn tập cuối kỳ II
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Ôn tập giữa học kì II
Previous
Next
Câu hỏi 1: Nhân vật chính trong bài “Bé Mai” là ai?
A: Một bé gái người Dao tên Mai
B: Một bé trai
C: Một cô giáo
D: Một người bà
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Câu nào là câu cảm?
A: Em yêu tiếng hát quê em!
B: Em học bài
C: Em đang đọc sách
D: Em đi học
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Từ “lách tách” là từ gì?
A: Từ chỉ màu sắc
B: Từ tượng hình
C: Từ tượng thanh
D: Từ chỉ hoạt động
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Trong bài “Vườn cây của ba”, ba thích làm gì?
A: Tưới cây
B: Gieo hạt
C: Chăm cây
D: Cả 3 đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 5: Từ nào là từ chỉ sự vật?
A: Gió
B: Mát
C: Thổi
D: Bay
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Trong câu “Mẹ gánh rau ra chợ”, động từ là từ nào?
A: Mẹ
B: Gánh
C: Rau
D: Chợ
Đáp án: B
Câu hỏi 7: “Tiếng ve râm ran gọi hè về” là biện pháp gì?
A: So sánh
B: Nhân hóa
C: Ẩn dụ
D: Hoán dụ
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Câu “Quê hương em tươi đẹp biết bao!” là kiểu câu gì?
A: Câu kể
B: Câu khiến
C: Câu cảm
D: Câu hỏi
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Trong “Sắc màu em yêu”, màu đỏ tượng trưng cho gì?
A: Quốc kỳ
B: Hoa phượng
C: Trái chín
D: Cả 3 đáp án đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 10: Từ nào là từ láy?
A: Lung linh
B: Gió
C: Ve
D: Bay
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Câu nào sau đây là câu kể?
A: Em đi học
B: Ôi, đẹp quá!
C: Hãy học bài
D: Em có học không?
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Trong bài “Nghe thầy đọc thơ”, các bạn nhỏ cảm thấy thế nào?
A: Say mê
B: Mệt mỏi
C: Lo lắng
D: Buồn ngủ
Đáp án: A
Câu hỏi 13: “Tiếng mưa róc rách ngoài hiên” là từ nào tượng thanh?
A: Mưa
B: Róc rách
C: Ngoài
D: Hiên
Đáp án: B
Câu hỏi 14: “Mẹ đi chợ từ khi gà chưa gáy” là miêu tả thời điểm nào?
A: Sáng sớm
B: Trưa
C: Chiều
D: Tối
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Trong bài “Chợ quê”, chợ quê được miêu tả như thế nào?
A: Đông vui, giản dị
B: Buồn bã
C: Nhộn nhịp
D: Cả A và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 16: Câu nào là câu khiến?
A: Em hãy học bài đi
B: Em học bài
C: Em học bài chưa?
D: Em yêu bài học này!
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Từ nào sau đây là từ chỉ hoạt động?
A: Đọc
B: Mặt trời
C: Cây
D: Hoa
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Mùa nào có tiếng ve?
A: Mùa xuân
B: Mùa hè
C: Mùa thu
D: Mùa đông
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Trong bài “Bé Mai”, điểm đặc biệt của Mai là gì?
A: Trang phục dân tộc sặc sỡ
B: Nói to
C: Giỏi hát
D: Thích nhảy múa
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Bài “Sắc màu em yêu” thuộc thể loại gì?
A: Thơ
B: Truyện
C: Văn miêu tả
D: Văn kể chuyện
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Câu văn nào có hình ảnh nhân hóa?
A: Mưa hát vang trên mái nhà
B: Mưa rơi
C: Lá rụng
D: Cây xanh
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Trong “Gánh rau của mẹ”, mẹ đi chợ vì điều gì?
A: Kiếm tiền nuôi con
B: Mua rau
C: Gặp bạn
D: Vui chơi
Đáp án: A
Câu hỏi 23: “Cờ đỏ sao vàng” là biểu tượng của gì?
A: Quê hương
B: Đất nước
C: Tình yêu
D: Trường học
Đáp án: B
Câu hỏi 24: “Bàn tay mẹ nặng tình yêu thương” là biện pháp gì?
A: Nhân hóa
B: So sánh
C: Ẩn dụ
D: Tượng hình
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Câu cảm thường có dấu gì ở cuối?
A: Dấu chấm
B: Dấu chấm than
C: Dấu hỏi
D: Dấu phẩy
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Trong bài “Quê hương bốn mùa”, mùa thu có đặc điểm gì?
A: Mưa phùn
B: Trời cao, gió nhẹ
C: Tuyết rơi
D: Gió mùa
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Mùa hè gắn với hình ảnh nào sau đây?
A: Lá rụng
B: Gió heo may
C: Tiếng ve
D: Sương mù
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Mùa xuân thường có gì?
A: Hoa nở, mầm xanh
B: Gió lạnh
C: Nắng gắt
D: Lá rụng
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Từ nào là từ chỉ đặc điểm?
A: Đẹp
B: Nhà
C: Học
D: Đi
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Trong bài “Nghe thầy đọc thơ”, thầy giáo đọc gì?
A: Câu chuyện
B: Bài thơ
C: Văn bản
D: Tập đọc
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Câu văn “Em yêu mái trường của em” là kiểu câu gì?
A: Câu cảm
B: Câu kể
C: Câu khiến
D: Câu hỏi
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Trong bài “Mưa”, hình ảnh mưa được ví như gì?
A: Dòng suối
B: Bản nhạc
C: Con đường
D: Mái nhà
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Từ “lấp lánh” thuộc từ loại gì?
A: Từ chỉ hoạt động
B: Từ láy
C: Từ ghép
D: Từ đơn
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Trong bài “Sắc màu em yêu”, màu nào thể hiện tình yêu Tổ quốc?
A: Trắng
B: Xanh
C: Đỏ
D: Nâu
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Trong “Gánh rau của mẹ”, hình ảnh mẹ tượng trưng cho điều gì?
A: Công việc
B: Nụ cười
C: Tình yêu thương và hi sinh
D: Học sinh
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Từ “xào xạc” là từ gì?
A: Từ tượng hình
B: Từ tượng thanh
C: Từ chỉ đặc điểm
D: Từ chỉ hành động
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Bài “Chợ quê” miêu tả gì?
A: Khu phố
B: Thành phố
C: Chợ làng, không khí thân quen
D: Siêu thị
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Câu nào là câu nghi vấn?
A: Em yêu mẹ lắm!
B: Em có đi học không?
C: Em đi học
D: Em học bài đi
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Trong “Sắc màu em yêu”, em cảm nhận được điều gì?
A: Tình cảm trong sáng với quê hương
B: Màu sắc sặc sỡ
C: Học tốt
D: Bạn bè vui
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Câu nào dùng dấu phẩy đúng?
A: Em đi học, em học bài
B: Em đi, học em
C: Em học bài em đọc sách
D: Em học bài em, viết
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Trong bài “Bé Mai”, bé Mai sống ở đâu?
A: Thành phố
B: Cao nguyên
C: Đồng bằng
D: Ven biển
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Câu nào sau đây là câu khiến?
A: Em hãy về nhà đi
B: Em đi học
C: Em về nhà
D: Em đang học
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Câu “Mẹ ơi! Con thương mẹ lắm!” là kiểu câu gì?
A: Câu kể
B: Câu cảm
C: Câu hỏi
D: Câu khiến
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Trong “Gánh rau của mẹ”, mẹ dậy từ khi nào?
A: Gà gáy
B: Gà chưa gáy
C: Trời sáng
D: Trưa
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Từ nào là danh từ?
A: Nhà
B: Chạy
C: Đẹp
D: Cao
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Từ nào là động từ?
A: Đọc
B: Vở
C: Gió
D: Trời
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Trong bài “Quê hương bốn mùa”, mùa hè có gì?
A: Gió lạnh
B: Tiếng ve
C: Lá rụng
D: Trăng sáng
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Trong bài “Mưa”, âm thanh mưa được ví như gì?
A: Tiếng hát
B: Bản nhạc
C: Bài thơ
D: Gió
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Trong bài “Sắc màu em yêu”, màu trắng gợi nhớ đến gì?
A: Áo học sinh
B: Bông hoa
C: Bầu trời
D: Sách
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Trong “Nghe thầy đọc thơ”, các bạn học sinh cảm thấy gì?
A: Thích thú, lắng nghe
B: Lo lắng
C: Buồn ngủ
D: Bận rộn
Đáp án: A
Câu hỏi 51: “Trời xanh biêng biếc” là hình ảnh nói về mùa nào?
A: Xuân
B: Hè
C: Thu
D: Đông
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Câu “Ôi, quê em đẹp quá!” thuộc kiểu câu gì?
A: Câu cảm
B: Câu hỏi
C: Câu kể
D: Câu khiến
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Từ “lặng lẽ” trong câu “Con đường lặng lẽ” là từ gì?
A: Từ chỉ hoạt động
B: Từ chỉ đặc điểm
C: Từ chỉ sự vật
D: Từ tượng thanh
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Trong bài “Bé Mai”, bé Mai học lớp mấy?
A: Lớp 1
B: Lớp 2
C: Lớp 3
D: Không nói rõ
Đáp án: B
Câu hỏi 55: “Cây cối đâm chồi nảy lộc” là đặc điểm của mùa nào?
A: Hè
B: Xuân
C: Thu
D: Đông
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Trong bài “Gánh rau của mẹ”, mẹ gánh rau đi đâu?
A: Chợ quê
B: Siêu thị
C: Thành phố
D: Trường học
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Từ “lung linh” thuộc từ loại gì?
A: Từ ghép
B: Từ đơn
C: Từ láy
D: Từ tượng hình
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Màu đỏ tượng trưng cho điều gì trong “Sắc màu em yêu”?
A: Quả chín
B: Hoa phượng
C: Cờ đỏ
D: Cả ba đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 59: “Gió heo may thổi nhè nhẹ” là đặc điểm mùa nào?
A: Xuân
B: Hạ
C: Thu
D: Đông
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Trong bài “Nghe thầy đọc thơ”, âm điệu bài thơ như thế nào?
A: Êm dịu, truyền cảm
B: Buồn bã
C: Mạnh mẽ
D: Vội vàng
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Câu nào là câu kể?
A: Em rất yêu mái trường
B: Em có đi học không?
C: Hãy đến trường đúng giờ
D: Ôi, đẹp quá!
Đáp án: A
Câu hỏi 62: “Gánh rau cong lưng mẹ” là hình ảnh tượng trưng cho gì?
A: Rau nhiều
B: Mẹ vất vả
C: Con đường
D: Gánh hàng
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Trong “Chợ quê”, chợ họp vào lúc nào?
A: Buổi sáng
B: Buổi trưa
C: Buổi chiều
D: Buổi tối
Đáp án: A
Câu hỏi 64: “Con ve ngân nga trong nắng” là biện pháp gì?
A: So sánh
B: Nhân hóa
C: Ẩn dụ
D: Tượng thanh
Đáp án: B
Câu hỏi 65: “Mùa đông se lạnh” là hình ảnh đặc trưng của mùa nào?
A: Xuân
B: Hè
C: Thu
D: Đông
Đáp án: D
Câu hỏi 66: Từ “tươi tốt” chỉ điều gì?
A: Đặc điểm của cây cối
B: Hoạt động
C: Màu sắc
D: Thời gian
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Trong bài “Sắc màu em yêu”, em yêu màu gì nhất?
A: Màu cờ
B: Màu áo trắng
C: Màu lúa
D: Cả ba đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 68: Câu nào sau đây có sử dụng phép nhân hóa?
A: Lá vẫy tay chào nắng
B: Gió thổi mạnh
C: Nắng vàng
D: Trời xanh
Đáp án: A
Câu hỏi 69: “Vườn cây của ba” là văn bản thuộc thể loại gì?
A: Truyện
B: Miêu tả
C: Thơ
D: Hài hước
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Trong “Quê hương bốn mùa”, mùa nào gắn với hoa đào, hoa mai?
A: Hè
B: Thu
C: Xuân
D: Đông
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Từ “vui vẻ” là từ chỉ gì?
A: Đặc điểm
B: Sự vật
C: Hoạt động
D: Cảm xúc
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Trong bài “Gánh rau của mẹ”, tình cảm của con dành cho mẹ là?
A: Yêu thương, biết ơn
B: Lo lắng
C: Xa cách
D: Buồn
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Câu “Em thấy mưa rơi nhẹ nhàng” là câu gì?
A: Câu kể
B: Câu hỏi
C: Câu cảm
D: Câu khiến
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Từ “lao xao” thuộc từ loại gì?
A: Từ láy
B: Từ ghép
C: Từ đơn
D: Từ chỉ màu
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Trong bài “Bé Mai”, bạn nhỏ có cảm xúc gì với trường học?
A: Yêu mến
B: Ngạc nhiên
C: Lo sợ
D: Thờ ơ
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Trong bài “Mưa”, tác giả cảm nhận mưa như thế nào?
A: Êm dịu, vui tai
B: Lạnh lẽo
C: Ồn ào
D: Đáng sợ
Đáp án: A
Câu hỏi 77: “Mùa hè đến cùng tiếng ve râm ran” là kiểu câu gì?
A: Câu kể
B: Câu hỏi
C: Câu khiến
D: Câu cảm
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Câu “Mẹ ơi, con thương mẹ biết bao!” là kiểu câu gì?
A: Câu kể
B: Câu cảm
C: Câu khiến
D: Câu nghi vấn
Đáp án: B
Câu hỏi 79: “Cây cối trổ bông khoe sắc” là phép gì?
A: Nhân hóa
B: So sánh
C: Ẩn dụ
D: Hoán dụ
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Trong “Chợ quê”, em học được điều gì?
A: Yêu quê hương
B: Thích đi chợ
C: Sợ đông người
D: Mua sắm nhiều
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Từ “xanh biếc” miêu tả điều gì?
A: Màu của trời, cây
B: Động vật
C: Âm thanh
D: Mùi hương
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Trong “Sắc màu em yêu”, em yêu những màu gì?
A: Màu thân thuộc quê hương
B: Màu xa lạ
C: Màu tối
D: Màu buồn
Đáp án: A
Câu hỏi 83: “Tiếng mưa rơi róc rách” là từ tượng gì?
A: Tượng hình
B: Tượng thanh
C: Từ ghép
D: Từ đơn
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Câu “Thầy đọc thơ hay quá!” thể hiện điều gì?
A: Sự kính trọng và yêu quý thầy
B: Ngạc nhiên
C: Lo lắng
D: Cảnh báo
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Trong bài “Nghe thầy đọc thơ”, cảm xúc của học sinh là gì?
A: Thích thú
B: Hờ hững
C: Bực mình
D: Thất vọng
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Từ “chăm chỉ” thuộc từ loại nào?
A: Từ chỉ hoạt động
B: Từ chỉ đặc điểm
C: Từ chỉ sự vật
D: Từ tượng thanh
Đáp án: B
Câu hỏi 87: “Ve gọi hè về” là biện pháp gì?
A: Nhân hóa
B: So sánh
C: Tượng hình
D: Ẩn dụ
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Câu “Cây nghiêng mình dưới cơn mưa” thuộc phép gì?
A: Nhân hóa
B: Ẩn dụ
C: So sánh
D: Tượng thanh
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Trong “Bé Mai”, bạn bè yêu quý Mai vì điều gì?
A: Hiền lành, chăm chỉ
B: Mặc đồ đẹp
C: Nhà giàu
D: Nói to
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Trong “Mưa”, từ nào mô tả âm thanh vui tai?
A: Róc rách
B: Mịt mù
C: Lặng lẽ
D: Im lìm
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Trong “Gánh rau của mẹ”, hình ảnh “nặng tình quê” thể hiện điều gì?
A: Gánh rau nặng
B: Mẹ yêu quê hương
C: Mẹ bán rau
D: Mẹ gánh hàng
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Câu: “Hãy giữ gìn sách vở sạch sẽ!” là câu gì?
A: Câu khiến
B: Câu cảm
C: Câu kể
D: Câu nghi vấn
Đáp án: A
Câu hỏi 93: “Mặt trời đỏ rực” là hình ảnh miêu tả gì?
A: Màu sắc
B: Sự vật
C: Tình cảm
D: Hoạt động
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Trong “Quê hương bốn mùa”, em thấy gì ở mỗi mùa?
A: Vẻ đẹp riêng
B: Giống nhau
C: Nhạt nhòa
D: Không thay đổi
Đáp án: A
Câu hỏi 95: “Gió thổi nhẹ, lá lay lay” là biện pháp gì?
A: Nhân hóa
B: So sánh
C: Miêu tả
D: Tượng thanh
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Từ nào sau đây là từ ghép?
A: Mặt trời
B: Lung linh
C: Đỏ rực
D: Xào xạc
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Từ “hiền lành” thuộc từ loại gì?
A: Từ láy
B: Từ ghép
C: Từ tượng hình
D: Từ tượng thanh
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Chủ đề “Ôn tập giữa kì II” giúp em củng cố điều gì?
A: Từ loại, kiểu câu, biện pháp tu từ và cảm xúc từ các bài đã học
B: Làm toán
C: Viết tiếng Anh
D: Học nhạc
Đáp án: A
Đã sao chép!!!