Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Nhận diện từ ngữ có chứa vần (tổng hợp tất cả các vần)
Tìm từ ngữ theo văn bản / bài đọc cụ thể
Viết từ hoặc câu phù hợp với nội dung tranh / hình ảnh
Kể tên sự vật theo nhóm – đồ vật – địa danh – nhân vật
Viết câu thể hiện tình cảm – cảm xúc – lời chúc – mối quan hệ
Nhận diện kiến thức từ thơ – bài hát – văn bản thiếu nhi
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Tìm từ ngữ theo văn bản / bài đọc cụ thể
Previous
Next
Câu hỏi 1: Trong bài “Bông hoa niềm vui”, từ nào chứa tiếng có vần “ui”?
A: thổi
B: vui
C: cười
D: chổi
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Trong bài “Bông hoa niềm vui”, từ nào chứa tiếng có vần “iu”?
A: thiếu
B: yêu
C: chiều
D: liêu
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Trong bài “Những bông hoa nhỏ trên sân”, từ nào chứa tiếng có vần “ăc”?
A: sắc
B: lặng
C: tắc
D: chắc
Đáp án: D
Câu hỏi 4: Trong bài “Những bông hoa nhỏ trên sân”, từ nào chứa tiếng có vần “ăt”?
A: bắt
B: lật
C: mặt
D: ngắt
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Trong bài thơ “Như bông hoa nhỏ”, từ nào chứa tiếng có vần “ươn”?
A: thương
B: sườn
C: mượn
D: lượn
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Trong bài thơ “Như bông hoa nhỏ”, từ nào chứa tiếng có vần “ương”?
A: sương
B: vương
C: lương
D: nương
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Trong bài thơ “Mưa”, từ nào chứa tiếng có vần “oa”?
A: xoa
B: loà
C: xòa
D: mưa
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Trong bài thơ “Mưa”, từ nào chứa tiếng có vần “ach”?
A: sạch
B: hạch
C: bạch
D: tạch
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Trong bài đọc “Mặt trời và hạt đậu”, từ nào chứa tiếng có vần “anh”?
A: nhanh
B: xanh
C: cành
D: canh
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Trong bài đọc “Mặt trời và hạt đậu”, từ nào chứa tiếng có vần “ang”?
A: rằng
B: nàng
C: rằng
D: sáng
Đáp án: D
Câu hỏi 11: Trong bài đọc “Cầu vồng”, từ nào chứa tiếng có vần “ong”?
A: trong
B: dòng
C: vòng
D: long
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Trong bài đọc “Cầu vồng”, từ nào chứa tiếng có vần “ông”?
A: sông
B: bông
C: rồng
D: đồng
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Trong bài thơ “Chào xuân”, từ nào chứa tiếng có vần “ao”?
A: chào
B: cao
C: đào
D: sao
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Trong bài thơ “Chào xuân”, từ nào chứa tiếng có vần “ôi”?
A: nỗi
B: gối
C: tối
D: trôi
Đáp án: D
Câu hỏi 15: Trong bài thơ “Chào xuân”, từ nào chứa tiếng có vần “ơi”?
A: chơi
B: mời
C: khơi
D: rơi
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Trong bài đọc “Chợ hoa ngày Tết ở Hà Nội”, từ nào chứa tiếng có vần “ang”?
A: ngang
B: hàng
C: sáng
D: vàng
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Trong bài đọc “Chợ hoa ngày Tết ở Hà Nội”, từ nào chứa tiếng có vần “anh”?
A: cành
B: nhanh
C: xanh
D: bánh
Đáp án: D
Câu hỏi 18: Trong bài đọc “Mâm cơm ngày Tết ở Huế”, từ nào chứa tiếng có vần “at”?
A: chặt
B: ngắt
C: đặt
D: hạt
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Trong bài đọc “Mâm cơm ngày Tết ở Huế”, từ nào chứa tiếng có vần “ac”?
A: chắc
B: lạc
C: nhạc
D: ngạc
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Trong bài đọc “Mâm cơm ngày Tết ở Huế”, từ nào chứa tiếng có vần “êt”?
A: Tết
B: mệt
C: bết
D: khét
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Trong bài thơ “Gia đình thân thương”, từ nào chứa tiếng có vần “iên”?
A: hiền
B: biên
C: liên
D: thiên
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Trong bài thơ “Gia đình thân thương”, từ nào chứa tiếng có vần “iêng”?
A: tiếng
B: liêng
C: riêng
D: chiêng
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Trong bài đọc “Làm bạn với bố”, từ nào chứa tiếng có vần “ăng”?
A: rằng
B: rằng
C: trắng
D: thẳng
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Trong bài đọc “Làm bạn với bố”, từ nào chứa tiếng có vần “âng”?
A: mừng
B: lưng
C: bừng
D: đứng
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Trong bài đọc “Những trò chơi cùng ông bà”, từ nào chứa tiếng có vần “ơi”?
A: chơi
B: mời
C: nơi
D: vơi
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Trong bài đọc “Những trò chơi cùng ông bà”, từ nào chứa tiếng có vần “oi”?
A: gọi
B: bơi
C: cối
D: môi
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Trong bài đọc “Những trò chơi cùng ông bà”, từ nào chứa tiếng có vần “ôi”?
A: chổi
B: thổi
C: gối
D: tối
Đáp án: D
Câu hỏi 28: Trong bài đọc “Mẹ của thỏ bông”, từ nào chứa tiếng có vần “ươt”?
A: mượt
B: ướt
C: trượt
D: buốt
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Trong bài đọc “Mẹ của thỏ bông”, từ nào chứa tiếng có vần “ươc”?
A: nước
B: được
C: lược
D: bước
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Trong bài đọc “Nói với em”, từ nào chứa tiếng có vần “ia”?
A: chia
B: kia
C: lia
D: đia
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Trong bài đọc “Nói với em”, từ nào chứa tiếng có vần “ai”?
A: mai
B: tài
C: sai
D: hai
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Trong bài đọc “Nói với em”, từ nào chứa tiếng có vần “ay”?
A: bày
B: bay
C: hay
D: tay
Đáp án: D
Câu hỏi 33: Trong bài thơ “Mẹ và cô”, từ nào chứa tiếng có vần “iêu”?
A: yêu
B: nhiều
C: liêu
D: thiêu
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Trong bài thơ “Mẹ và cô”, từ nào chứa tiếng có vần “iu”?
A: siêu
B: dịu
C: tiểu
D: riêu
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Trong bài đọc “Cô chổi rơm”, từ nào chứa tiếng có vần “ôi”?
A: chổi
B: gối
C: tối
D: gọi
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Trong bài đọc “Cô chổi rơm”, từ nào chứa tiếng có vần “ơm”?
A: rơm
B: cơm
C: thơm
D: sớm
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Trong bài đọc “Cô chổi rơm”, từ nào chứa tiếng có vần “ôm”?
A: chôm
B: rôm
C: ôm
D: môm
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Trong bài đọc “Ngưỡng cửa”, từ nào chứa tiếng có vần “an”?
A: ngăn
B: bàn
C: tan
D: gian
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Trong bài đọc “Ngưỡng cửa”, từ nào chứa tiếng có vần “ang”?
A: sang
B: ngang
C: giang
D: vàng
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Trong bài đọc “Mũ bảo hiểm”, từ nào chứa tiếng có vần “ăn”?
A: ăn
B: căn
C: băn
D: găn
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Trong bài đọc “Mũ bảo hiểm”, từ nào chứa tiếng có vần “ăng”?
A: thăng
B: hằng
C: căng
D: răng
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Trong bài đọc “Mít học vẽ tranh”, từ nào chứa tiếng có vần “anh”?
A: tranh
B: nhanh
C: cành
D: xanh
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Trong bài đọc “Mít học vẽ tranh”, từ nào chứa tiếng có vần “ăn”?
A: ăn
B: ngăn
C: lăn
D: hăn
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Trong bài đọc “Mít học vẽ tranh”, từ nào chứa tiếng có vần “ang”?
A: bảng
B: sáng
C: hoang
D: giảng
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Trong bài đọc “Vui học ở Thảo cầm viên”, từ nào chứa tiếng có vần “ui”?
A: vui
B: tui
C: xui
D: lui
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Trong bài đọc “Vui học ở Thảo cầm viên”, từ nào chứa tiếng có vần “uôi”?
A: chuối
B: muối
C: đuôi
D: suối
Đáp án: D
Câu hỏi 47: Trong bài đọc “Vui học ở Thảo cầm viên”, từ nào chứa tiếng có vần “ươi”?
A: cười
B: tươi
C: mười
D: lười
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Trong bài thơ “Cùng vui chơi”, từ nào chứa tiếng có vần “ơi”?
A: chơi
B: mời
C: nơi
D: vơi
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Trong bài thơ “Cùng vui chơi”, từ nào chứa tiếng có vần “ươi”?
A: tươi
B: lười
C: mười
D: người
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Trong bài đọc “Câu chuyện về giấy kẻ”, từ nào chứa tiếng có vần “ai”?
A: cái
B: bài
C: dài
D: tài
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Trong bài đọc “Câu chuyện về giấy kẻ”, từ nào chứa tiếng có vần “ay”?
A: bày
B: giấy
C: hay
D: tay
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Trong bài đọc “Câu chuyện về giấy kẻ”, từ nào chứa tiếng có vần “ây”?
A: cây
B: thấy
C: đầy
D: giấy
Đáp án: D
Câu hỏi 53: Trong bài thơ “Trong chiếc cặp của em”, từ nào chứa tiếng có vần “an”?
A: bạn
B: cặp
C: bàn
D: nhãn
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Trong bài thơ “Trong chiếc cặp của em”, từ nào chứa tiếng có vần “ang”?
A: sáng
B: rằng
C: vắng
D: trắng
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Trong bài thơ “Trong chiếc cặp của em”, từ nào chứa tiếng có vần “oan”?
A: ngoan
B: toan
C: đoan
D: loan
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Trong bài đọc “Những điều cần biết về bút chì”, từ nào chứa tiếng có vần “ut”?
A: bút
B: rút
C: tụt
D: phút
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Trong bài đọc “Những điều cần biết về bút chì”, từ nào chứa tiếng có vần “uc”?
A: nhục
B: muc
C: lục
D: xúc
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Trong bài đọc “Chuyện xảy ra trên đường”, từ nào chứa tiếng có vần “ai”?
A: tai
B: sai
C: trái
D: dài
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Trong bài đọc “Chuyện xảy ra trên đường”, từ nào chứa tiếng có vần “ay”?
A: ngày
B: cây
C: bày
D: hay
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Trong bài thơ “Đi học”, từ nào chứa tiếng có vần “ươn”?
A: mươn
B: đường
C: thương
D: sườn
Đáp án: D
Câu hỏi 61: Trong bài thơ “Đi học”, từ nào chứa tiếng có vần “ương”?
A: thương
B: sương
C: vương
D: nương
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Trong bài đọc “Biển báo”, từ nào chứa tiếng có vần “iên”?
A: biển
B: miên
C: kiến
D: liền
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Trong bài đọc “Biển báo”, từ nào chứa tiếng có vần “uyên”?
A: khuyên
B: chuyên
C: nguyện
D: quyền
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Trong bài thơ “Làng em buổi sáng”, từ nào chứa tiếng có vần “an”?
A: làng
B: bạn
C: bàn
D: cạn
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Trong bài thơ “Làng em buổi sáng”, từ nào chứa tiếng có vần “ang”?
A: sáng
B: vắng
C: rằng
D: trắng
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Trong bài đọc “Ban mai trên bản”, từ nào chứa tiếng có vần “ay”?
A: ngày
B: cây
C: bày
D: thầy
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Trong bài đọc “Ban mai trên bản”, từ nào chứa tiếng có vần “ây”?
A: đầy
B: thấy
C: cậy
D: giây
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Trong bài đọc “Làng gốm Bát Tràng”, từ nào chứa tiếng có vần “ôm”?
A: gốm
B: chôm
C: trôm
D: bôm
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Trong bài đọc “Làng gốm Bát Tràng”, từ nào chứa tiếng có vần “ơm”?
A: cơm
B: rơm
C: thơm
D: sớm
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Trong bài thơ “Dạo phố”, từ nào chứa tiếng có vần “iu”?
A: dịu
B: tiểu
C: riêu
D: hiểu
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Trong bài thơ “Dạo phố”, từ nào chứa tiếng có vần “iêu”?
A: nhiều
B: tiêu
C: liêu
D: điều
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Trong bài đọc “Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh”, từ nào chứa tiếng có vần “ong”?
A: phòng
B: dòng
C: sông
D: lòng
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Trong bài đọc “Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh”, từ nào chứa tiếng có vần “ông”?
A: đồng
B: công
C: hồng
D: lòng
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Trong bài đọc “Hồ Gươm”, từ nào chứa tiếng có vần “uôi”?
A: chuối
B: đuôi
C: suối
D: mũi
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Trong bài đọc “Hồ Gươm”, từ nào chứa tiếng có vần “ươi”?
A: người
B: tươi
C: cười
D: mười
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Trong bài thơ “Thư gửi bố ngoài đảo”, từ nào chứa tiếng có vần “oai”?
A: ngoài
B: khoai
C: xoài
D: ngoai
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Trong bài thơ “Thư gửi bố ngoài đảo”, từ nào chứa tiếng có vần “oay”?
A: xoay
B: loay
C: hoay
D: ngoay
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Trong bài đọc “Nữ hoàng của đảo”, từ nào chứa tiếng có vần “uông”?
A: suông
B: tuông
C: chuông
D: luông
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Trong bài đọc “Nữ hoàng của đảo”, từ nào chứa tiếng có vần “uôn”?
A: nguồn
B: luôn
C: buồn
D: cuốn
Đáp án: D
Câu hỏi 80: Trong bài đọc “Chuyện của Nam”, từ nào chứa tiếng có vần “im”?
A: chim
B: tìm
C: lim
D: kìm
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Trong bài đọc “Chuyện của Nam”, từ nào chứa tiếng có vần “iêm”?
A: kiểm
B: điểm
C: chiêm
D: kiếm
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Trong bài đọc “Mọi người đều khác biệt”, từ nào chứa tiếng có vần “iêt”?
A: biết
B: thiệt
C: chiết
D: giết
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Trong bài đọc “Mọi người đều khác biệt”, từ nào chứa tiếng có vần “iêc”?
A: thiếc
B: liếc
C: viết
D: thiết
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Trong bài thơ “Ước mơ nào cũng quý”, từ nào chứa tiếng có vần “uy”?
A: quý
B: khuy
C: tuy
D: duy
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Trong bài thơ “Ước mơ nào cũng quý”, từ nào chứa tiếng có vần “ui”?
A: vui
B: túi
C: đuối
D: mũi
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Trong bài đọc “Buổi học cuối năm”, từ nào chứa tiếng có vần “iu”?
A: dịu
B: chịu
C: hiểu
D: yếu
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Trong bài đọc “Buổi học cuối năm”, từ nào chứa tiếng có vần “ui”?
A: vui
B: túi
C: đuối
D: lùi
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Trong bài đọc “Buổi học cuối năm”, từ nào chứa tiếng có vần “uôi”?
A: chuối
B: đuôi
C: suối
D: muối
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Trong bài thơ “Gửi lời chào lớp Một”, từ nào chứa tiếng có vần “ut”?
A: bút
B: rút
C: phút
D: tụt
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Trong bài thơ “Gửi lời chào lớp Một”, từ nào chứa tiếng có vần “ươc”?
A: được
B: bước
C: lược
D: mướt
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Trong bài thơ “Gửi lời chào lớp Một”, từ nào chứa tiếng có vần “ươt”?
A: mượt
B: ướt
C: trượt
D: buốt
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Trong bài đọc “Kì nghỉ hè của em”, từ nào chứa tiếng có vần “au”?
A: bầu
B: câu
C: đau
D: mau
Đáp án: D
Câu hỏi 93: Trong bài đọc “Kì nghỉ hè của em”, từ nào chứa tiếng có vần “ao”?
A: chào
B: sao
C: vào
D: báo
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Trong bài đọc “Kì nghỉ hè của em”, từ nào chứa tiếng có vần “ua”?
A: mùa
B: của
C: tua
D: chưa
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Trong bài thơ “Em vẽ tranh”, từ nào chứa tiếng có vần “anh”?
A: tranh
B: nhanh
C: xanh
D: cành
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Trong bài thơ “Em vẽ tranh”, từ nào chứa tiếng có vần “oanh”?
A: khoanh
B: ngoanh
C: loanh
D: đoanh
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Trong bài thơ “Em vẽ tranh”, từ nào chứa tiếng có vần “iên”?
A: liền
B: tiền
C: quyên
D: xiên
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Trong bài thơ “Em vẽ tranh”, từ nào chứa tiếng có vần “uyên”?
A: khuyên
B: quyên
C: chuyên
D: thuyên
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Trong bài thơ “Em vẽ tranh”, từ nào chứa tiếng có vần “uyêt”?
A: khuyết
B: tuyết
C: thuyết
D: duyệt
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Trong bài thơ “Em vẽ tranh”, từ nào chứa tiếng có vần “oa”?
A: hoa
B: loa
C: xoa
D: toa
Đáp án: A
Đã sao chép!!!