Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Công nghệ trong nông nghiệp
Công nghệ thiết bị
Quản lý tài nguyên
Nghiên cứu và phát triển
Thách thức và cơ hội
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Nghiên cứu và phát triển
Previous
Next
Câu hỏi 1: Nghiên cứu nào giúp cải thiện giống cây trồng?
A: Nghiên cứu di truyền
B: Nghiên cứu hóa học
C: Nghiên cứu vật lý
D: Nghiên cứu xã hội
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Công nghệ nào được sử dụng để phát triển giống cây trồng kháng bệnh?
A: Công nghệ biến đổi gen
B: Công nghệ chế biến
C: Công nghệ thông tin
D: Công nghệ xây dựng
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Phương pháp nào giúp nông dân nghiên cứu hiệu quả sử dụng phân bón?
A: Thí nghiệm thực địa
B: Nghiên cứu lý thuyết
C: Khảo sát xã hội
D: Phân tích dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Nghiên cứu nào giúp phát triển công nghệ tưới tiêu hiệu quả?
A: Nghiên cứu hệ thống tưới thông minh
B: Nghiên cứu giống cây trồng
C: Nghiên cứu thị trường
D: Nghiên cứu môi trường
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Công nghệ nào giúp nông dân theo dõi sự phát triển của cây trồng?
A: Công nghệ cảm biến
B: Công nghệ chế biến
C: Công nghệ truyền thông
D: Công nghệ xây dựng
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Phương pháp nào giúp nông dân nghiên cứu tác động của thời tiết đến cây trồng?
A: Nghiên cứu thực địa
B: Nghiên cứu lý thuyết
C: Khảo sát xã hội
D: Phân tích dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Nghiên cứu nào giúp phát triển công nghệ bảo vệ thực vật?
A: Nghiên cứu sinh học
B: Nghiên cứu hóa học
C: Nghiên cứu vật lý
D: Nghiên cứu xã hội
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Công nghệ nào giúp nông dân phát hiện sớm bệnh trên cây trồng?
A: Công nghệ hình ảnh
B: Công nghệ âm thanh
C: Công nghệ điện tử
D: Công nghệ cơ khí
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Phương pháp nào giúp nông dân nghiên cứu hiệu quả sử dụng nước tưới?
A: Thí nghiệm thực địa
B: Nghiên cứu lý thuyết
C: Khảo sát xã hội
D: Phân tích dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Nghiên cứu nào giúp phát triển công nghệ sinh học trong nông nghiệp?
A: Nghiên cứu di truyền
B: Nghiên cứu hóa học
C: Nghiên cứu vật lý
D: Nghiên cứu xã hội
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Công nghệ nào giúp nông dân tối ưu hóa quy trình sản xuất?
A: Công nghệ tự động hóa
B: Công nghệ chế biến
C: Công nghệ truyền thông
D: Công nghệ xây dựng
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Phương pháp nào giúp nông dân nghiên cứu tác động của phân bón đến cây trồng?
A: Thí nghiệm thực địa
B: Nghiên cứu lý thuyết
C: Khảo sát xã hội
D: Phân tích dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Nghiên cứu nào giúp phát triển giống cây trồng chịu hạn?
A: Nghiên cứu di truyền
B: Nghiên cứu hóa học
C: Nghiên cứu vật lý
D: Nghiên cứu xã hội
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Công nghệ nào giúp nông dân theo dõi tình trạng sức khỏe của đất?
A: Công nghệ cảm biến
B: Công nghệ chế biến
C: Công nghệ truyền thông
D: Công nghệ xây dựng
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Phương pháp nào giúp nông dân nghiên cứu hiệu quả sử dụng thuốc trừ sâu?
A: Thí nghiệm thực địa
B: Nghiên cứu lý thuyết
C: Khảo sát xã hội
D: Phân tích dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Nghiên cứu nào giúp phát triển công nghệ tưới tiêu tiết kiệm nước?
A: Nghiên cứu hệ thống tưới thông minh
B: Nghiên cứu giống cây trồng
C: Nghiên cứu thị trường
D: Nghiên cứu môi trường
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Công nghệ nào giúp nông dân phát hiện sớm tình trạng thiếu dinh dưỡng ở cây trồng?
A: Công nghệ cảm biến
B: Công nghệ chế biến
C: Công nghệ truyền thông
D: Công nghệ xây dựng
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Phương pháp nào giúp nông dân nghiên cứu tác động của thời tiết đến năng suất cây trồng?
A: Nghiên cứu thực địa
B: Nghiên cứu lý thuyết
C: Khảo sát xã hội
D: Phân tích dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Nghiên cứu nào giúp phát triển công nghệ bảo vệ thực vật hiệu quả?
A: Nghiên cứu sinh học
B: Nghiên cứu hóa học
C: Nghiên cứu vật lý
D: Nghiên cứu xã hội
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Công nghệ nào giúp nông dân tối ưu hóa quy trình thu hoạch?
A: Công nghệ tự động hóa
B: Công nghệ chế biến
C: Công nghệ truyền thông
D: Công nghệ xây dựng
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Phương pháp nào giúp nông dân nghiên cứu hiệu quả sử dụng giống cây trồng?
A: Thí nghiệm thực địa
B: Nghiên cứu lý thuyết
C: Khảo sát xã hội
D: Phân tích dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Nghiên cứu nào giúp phát triển giống cây trồng kháng sâu bệnh?
A: Nghiên cứu di truyền
B: Nghiên cứu hóa học
C: Nghiên cứu vật lý
D: Nghiên cứu xã hội
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Công nghệ nào giúp nông dân theo dõi tình trạng sức khỏe của cây trồng từ xa?
A: Công nghệ cảm biến
B: Công nghệ chế biến
C: Công nghệ truyền thông
D: Công nghệ xây dựng
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Phương pháp nào giúp nông dân nghiên cứu tác động của phân bón đến năng suất cây trồng?
A: Thí nghiệm thực địa
B: Nghiên cứu lý thuyết
C: Khảo sát xã hội
D: Phân tích dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Nghiên cứu nào giúp phát triển giống cây trồng chịu mặn?
A: Nghiên cứu di truyền
B: Nghiên cứu hóa học
C: Nghiên cứu vật lý
D: Nghiên cứu xã hội
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Công nghệ nào giúp nông dân phát hiện sớm tình trạng sâu bệnh?
A: Hệ thống camera giám sát
B: Máy bơm nước
C: Máy cày
D: Máy xới đất
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Thiết bị nào được sử dụng để theo dõi chất lượng nước tưới?
A: Máy đo chất lượng nước
B: Máy bơm nước
C: Máy cày
D: Máy xới đất
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Nghiên cứu nào giúp phát triển giống cây trồng kháng bệnh?
A: Nghiên cứu di truyền
B: Nghiên cứu hóa học
C: Nghiên cứu vật lý
D: Nghiên cứu xã hội
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm, giai đoạn đầu tiên cần thực hiện là gì?
A: Đánh giá thị trường
B: Phân tích sản phẩm hiện có
C: Xác định vấn đề hoặc nhu cầu
D: Tiến hành thử nghiệm
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Một trong những mục tiêu chính của nghiên cứu phát triển là?
A: Giảm số lượng lao động
B: Tăng sản lượng thủ công
C: Cải tiến hoặc sáng tạo sản phẩm mới
D: Giảm giá trị sản phẩm
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Trong quy trình R&D, bước nào sau đây giúp kiểm tra tính khả thi của sản phẩm mới?
A: Phát triển ý tưởng
B: Nghiên cứu thị trường
C: Tạo mẫu thử nghiệm
D: Định giá sản phẩm
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Phương pháp nào dưới đây thường được dùng để thu thập dữ liệu khách hàng trong nghiên cứu phát triển?
A: Phân tích SWOT
B: Phỏng vấn sâu
C: Lập bảng ngân sách
D: Vẽ sơ đồ mạch điện
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Ý tưởng nào dưới đây là ví dụ của phát triển sản phẩm hoàn toàn mới?
A: Tăng tốc độ xử lý của một máy tính
B: Cải tiến giao diện phần mềm hiện có
C: Tạo một loại vật liệu không từng có trước đây
D: Thay đổi bao bì sản phẩm
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Tại sao doanh nghiệp cần đầu tư vào R&D?
A: Để mở rộng mạng lưới phân phối
B: Để đổi mới sản phẩm và tăng tính cạnh tranh
C: Để giảm chi phí quảng cáo
D: Để giảm số lượng nhân viên
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Đặc điểm nào sau đây không phải là của nghiên cứu cơ bản trong R&D?
A: Tập trung vào kiến thức nền
B: Không nhằm mục tiêu lợi nhuận ngay
C: Gắn liền với thị trường tiêu dùng
D: Cần thời gian và nguồn lực lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Một công ty phát triển loại pin năng lượng mặt trời có thể sử dụng nghiên cứu gì?
A: Nghiên cứu xã hội
B: Nghiên cứu hành vi tiêu dùng
C: Nghiên cứu vật liệu
D: Nghiên cứu lịch sử
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Thử nghiệm A/B thường được áp dụng khi?
A: So sánh hai mẫu sản phẩm khác nhau để đo hiệu quả
B: Kiểm tra nhiệt độ sản phẩm
C: Đo độ bền cơ học
D: Phân tích nguyên liệu đầu vào
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Trong các hoạt động R&D, yếu tố nào sau đây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm?
A: Chiến lược marketing
B: Công nghệ được áp dụng
C: Tên gọi sản phẩm
D: Màu sắc bao bì
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Đâu là lý do chính để doanh nghiệp liên tục đầu tư vào nghiên cứu phát triển?
A: Tạo lợi thế cạnh tranh dài hạn
B: Giảm ngân sách marketing
C: Tăng số lượng sản phẩm tồn kho
D: Cắt giảm chi phí nhân sự
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Trong quy trình R&D, bước nào sau đây cần đến sự tham gia của khách hàng nhiều nhất?
A: Lập kế hoạch tài chính
B: Phát triển mẫu thử
C: Nghiên cứu ý kiến người dùng
D: Quản lý chuỗi cung ứng
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Khi một doanh nghiệp nghiên cứu cải tiến kỹ thuật trồng rau sạch bằng thủy canh, họ đang thực hiện?
A: R&D cơ bản
B: R&D ứng dụng
C: R&D lý thuyết
D: Phân tích đối thủ
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Tác động chính của công nghệ trong R&D là?
A: Làm sản phẩm đắt hơn
B: Rút ngắn chu kỳ phát triển
C: Tăng chi phí quảng cáo
D: Hạn chế sự sáng tạo
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Một nhóm học sinh thử nghiệm phân bón hữu cơ mới trên cây rau muống. Đây là ví dụ của?
A: Nghiên cứu lý thuyết
B: Thử nghiệm hiện trường
C: Thử nghiệm phòng thí nghiệm
D: Phân tích tài chính
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Vai trò của bản quyền sáng chế trong R&D là gì?
A: Tăng giá thành sản phẩm
B: Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ
C: Giúp tiếp thị hiệu quả hơn
D: Hỗ trợ tuyển dụng nhân sự
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Một nhà máy chế biến gạo cải tiến dây chuyền tự động hóa là kết quả của?
A: Phân tích tài chính
B: R&D cải tiến quy trình
C: Nghiên cứu thị trường
D: Xây dựng thương hiệu
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Yếu tố nào dưới đây ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí R&D?
A: Số lượng khách hàng
B: Thời gian nghiên cứu
C: Kênh phân phối
D: Kích thước sản phẩm
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Mục tiêu của nghiên cứu thị trường trong R&D là?
A: Tăng ngân sách truyền thông
B: Tìm hiểu nhu cầu người tiêu dùng
C: Tìm địa điểm mở rộng nhà máy
D: Đào tạo nhân sự kỹ thuật
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quá trình nghiên cứu sản phẩm mới có thể giúp?
A: Tăng chi phí sản xuất
B: Dự đoán hành vi khách hàng
C: Giảm chất lượng sản phẩm
D: Kéo dài thời gian phát triển
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Yếu tố nào không thuộc hoạt động nghiên cứu phát triển?
A: Sáng chế sản phẩm mới
B: Kiểm định chất lượng
C: Tổ chức triển lãm sản phẩm
D: Thử nghiệm mẫu thử
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Trong quy trình phát triển sản phẩm, việc nào xảy ra sau khi hoàn thiện mẫu thử?
A: Phân tích kết quả thử nghiệm
B: Xác định nhu cầu thị trường
C: Thiết kế sản phẩm ban đầu
D: Khảo sát giá nguyên liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Mẫu thử sản phẩm có vai trò gì trong R&D?
A: Là sản phẩm cuối cùng
B: Thử nghiệm ý tưởng thực tế
C: Tăng chi phí sản xuất
D: Bắt buộc để bảo hộ thương hiệu
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Việc hợp tác giữa doanh nghiệp và trường đại học trong nghiên cứu phát triển gọi là?
A: Chuyển giao vốn
B: Liên kết cộng đồng
C: Hợp tác công tư
D: Liên kết nghiên cứu – đào tạo
Đáp án: D
Câu hỏi 53: Công nghệ mô phỏng giúp ích gì trong phát triển sản phẩm?
A: Tiết kiệm nguyên vật liệu
B: Tránh sự kiểm định
C: Rút ngắn thời gian bảo hành
D: Giảm lương nhân viên
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Phân biệt giữa R&D cơ bản và R&D ứng dụng là ở?
A: Mức độ sáng tạo
B: Khả năng thương mại hóa
C: Quy mô tài chính
D: Số lượng nhân sự tham gia
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Trong nghiên cứu khoa học, một giả thuyết cần phải?
A: Dễ hiểu
B: Có thể kiểm nghiệm
C: Mang tính cá nhân
D: Không thể bác bỏ
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Hoạt động nào sau đây giúp đo lường hiệu quả R&D?
A: Tổ chức hội thảo
B: So sánh số lượng bán ra
C: Tạo quảng cáo trực tuyến
D: Phân tích sơ đồ tổ chức
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Đối với ngành nông nghiệp, nghiên cứu phát triển đóng vai trò?
A: Gây ô nhiễm đất
B: Tăng sản lượng và chất lượng
C: Tăng phụ thuộc hóa chất
D: Giảm tính bền vững
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Khi áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO trong R&D, mục tiêu là?
A: Giảm sự kiểm soát
B: Nâng cao tiêu chuẩn sản phẩm
C: Tăng giá bán
D: Giảm nhu cầu bảo hành
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Mục tiêu chính của giai đoạn thử nghiệm trong nghiên cứu phát triển sản phẩm là gì?
A: Tối đa hóa doanh thu
B: Đảm bảo tính khả thi và hiệu quả sản phẩm
C: Mở rộng thị trường phân phối
D: Giảm chi phí truyền thông
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Yếu tố nào dưới đây giúp tăng tính sáng tạo trong quá trình R&D?
A: Khuôn mẫu cố định
B: Cạnh tranh nội bộ
C: Môi trường làm việc linh hoạt
D: Tập trung vào lợi nhuận ngắn hạn
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Hành động nào sau đây thuộc nghiên cứu cơ bản?
A: Phân tích nguyên nhân gây bệnh trên cây trồng
B: Cải tiến máy gieo hạt
C: Đo lường phản hồi khách hàng
D: Tối ưu hóa công đoạn đóng gói
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Một công ty sản xuất giống cây trồng sử dụng máy học để dự đoán năng suất. Đây là?
A: Kỹ thuật bán hàng
B: Phân tích đầu tư
C: R&D kết hợp công nghệ cao
D: Quảng bá sản phẩm
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Sản phẩm đạt được tiêu chuẩn quốc tế là kết quả của việc?
A: Tăng giá bán
B: R&D theo quy chuẩn chất lượng
C: Tiết kiệm chi phí sản xuất
D: Phát hành cổ phiếu
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Việc bảo vệ sáng chế giúp doanh nghiệp?
A: Tránh bị khách hàng kiện
B: Có quyền khai thác độc quyền công nghệ
C: Tăng chi phí nghiên cứu
D: Giảm nhu cầu tuyển dụng kỹ sư
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Một thiết bị nông nghiệp được nghiên cứu để sử dụng năng lượng mặt trời là ví dụ của?
A: Công nghệ bảo tồn truyền thống
B: R&D hướng đến phát triển bền vững
C: Tiếp thị sáng tạo
D: Cải tiến dịch vụ khách hàng
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Tính khả thi kỹ thuật trong R&D được xác định ở bước nào?
A: Thử nghiệm mẫu thử
B: Phân tích tài chính
C: Nghiên cứu nhu cầu thị trường
D: Quảng bá sản phẩm
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Đặc điểm của nghiên cứu phát triển ứng dụng là?
A: Tập trung lý thuyết chuyên sâu
B: Không có mục tiêu thương mại hóa
C: Áp dụng kiến thức để giải quyết vấn đề thực tế
D: Không cần thử nghiệm
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Khi áp dụng công nghệ cảm biến để đo độ ẩm đất, hoạt động này thuộc về?
A: Nghiên cứu lý thuyết
B: Thử nghiệm thị trường
C: R&D ứng dụng trong nông nghiệp
D: Phân tích rủi ro tài chính
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Một dự án R&D bền vững cần đảm bảo yếu tố nào?
A: Lợi nhuận tối đa ngắn hạn
B: Sử dụng nhiều tài nguyên hóa thạch
C: Giảm tác động đến môi trường
D: Tăng tiêu thụ nguyên liệu
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Đo lường sự hài lòng của người dùng sau khi tung sản phẩm mới là bước?
A: Nghiên cứu thị trường
B: Hậu R&D
C: Kiểm định an toàn
D: Kế hoạch quảng bá
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Trong công nghệ thực phẩm, phát triển sản phẩm mới cần ưu tiên yếu tố?
A: Giá rẻ
B: Hương vị, an toàn và bao bì
C: Tăng khối lượng sản xuất
D: Rút ngắn hạn sử dụng
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Một nhóm nghiên cứu tạo ra giống lúa chịu mặn bằng lai tạo giống là kết quả của?
A: Tự nhiên phát triển
B: R&D cải tiến sinh học
C: Quảng bá thương hiệu
D: Dịch vụ hậu mãi
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Tại sao doanh nghiệp cần đánh giá hiệu quả đầu tư vào R&D?
A: Để cắt giảm ngân sách
B: Để đo lường lợi ích thu được
C: Để xin tài trợ nhà nước
D: Để mở rộng địa điểm sản xuất
Đáp án: B
Câu hỏi 74: R&D góp phần vào đổi mới sáng tạo bằng cách?
A: Mô phỏng lại sản phẩm cũ
B: Tạo ra giải pháp hoàn toàn mới
C: Sao chép ý tưởng nước ngoài
D: Tăng sản lượng bán hàng
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Ứng dụng công nghệ blockchain trong truy xuất nguồn gốc nông sản là một ví dụ về?
A: Tiếp thị số
B: R&D tích hợp công nghệ mới
C: Sản xuất đại trà
D: Tối ưu hóa kho hàng
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Đâu không phải là lợi ích của hoạt động R&D?
A: Tạo sản phẩm tiên tiến
B: Tăng chi phí vận hành
C: Đáp ứng nhu cầu mới của thị trường
D: Củng cố vị thế doanh nghiệp
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Tỷ lệ 3/5 ngân sách dành cho R&D cơ bản cho thấy doanh nghiệp?
A: Ưu tiên lợi nhuận ngắn hạn
B: Hướng đến nền tảng khoa học lâu dài
C: Tập trung vào chiến lược tiếp thị
D: Đang thua lỗ nghiêm trọng
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Mục tiêu cuối cùng của hoạt động nghiên cứu phát triển trong doanh nghiệp là gì?
A: Tạo lợi ích xã hội
B: Giảm chi phí sản xuất
C: Tăng giá trị sản phẩm và doanh thu
D: Cạnh tranh nhân sự
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Hoạt động nghiên cứu phát triển nào giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất?
A: Quảng cáo truyền thông
B: Phân tích tài chính
C: Cải tiến công nghệ sản xuất
D: Tuyển dụng nhân sự
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Mục tiêu chính của thử nghiệm beta là gì?
A: Tiếp cận đối tác
B: Đo lường phản hồi thực tế từ người dùng
C: Giảm chi phí sản xuất
D: Tăng giá sản phẩm
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Trong các bước của R&D, bước nào đóng vai trò then chốt để xác định nhu cầu người dùng?
A: Kiểm tra chất lượng
B: Nghiên cứu thị trường
C: Đóng gói sản phẩm
D: Đăng ký sáng chế
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Phát minh công nghệ mới thuộc loại R&D nào?
A: Thị trường
B: Ứng dụng
C: Cơ bản
D: Kinh doanh
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Phần mềm mô phỏng trồng trọt thông minh hỗ trợ R&D trong lĩnh vực nào?
A: Công nghệ giáo dục
B: Quản lý nhân sự
C: Nông nghiệp chính xác
D: Giao thông vận tải
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Yếu tố nào giúp tăng tính cạnh tranh nhờ R&D?
A: Sử dụng lao động thủ công
B: Cắt giảm thời gian phát triển sản phẩm
C: Trì hoãn cải tiến
D: Không đổi mới
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Hệ thống tưới nhỏ giọt là kết quả của R&D tập trung vào:
A: Tự động hóa
B: Tăng lượng phân bón
C: Giảm lao động
D: Lưu trữ dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Một quy trình R&D hiệu quả cần đảm bảo?
A: Dựa trên cảm tính
B: Phân tích định lượng và định tính
C: Không cần đánh giá kết quả
D: Không thay đổi kế hoạch ban đầu
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Đâu là thách thức thường gặp trong quá trình R&D?
A: Thiếu nguồn nhân lực chất lượng
B: Dư thừa kinh phí
C: Tốc độ phát triển chậm
D: Cạnh tranh thị phần
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Phát triển sản phẩm gắn với tiêu chí xanh là mục tiêu của?
A: R&D thương mại
B: R&D bền vững
C: R&D độc quyền
D: R&D chiến lược
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Trong R&D, bước “proof of concept” là nhằm?
A: Xác nhận ý tưởng có khả thi
B: Bán thử nghiệm sản phẩm
C: Đăng ký bản quyền
D: Tăng chi phí sản xuất
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Kỹ năng nào là quan trọng nhất cho nhóm R&D?
A: Kỹ năng bán hàng
B: Giao tiếp nội bộ
C: Giải quyết vấn đề và sáng tạo
D: Kỹ năng nấu ăn
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Tại sao cần phối hợp đa ngành trong R&D hiện đại?
A: Tăng số lượng nhân sự
B: Tăng chi phí nghiên cứu
C: Giải quyết vấn đề phức tạp hiệu quả hơn
D: Rút ngắn vòng đời sản phẩm
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Khi một giống cây trồng mới được phát triển, bước nào xác nhận hiệu quả thương mại?
A: Thử nghiệm tại phòng thí nghiệm
B: Đo đạc năng suất trên diện rộng
C: Soạn thảo báo cáo
D: Trình diễn sản phẩm
Đáp án: B
Câu hỏi 93: R&D trong công nghệ sau thu hoạch có thể tập trung vào:
A: Thiết kế sân phơi
B: Máy sấy tiết kiệm năng lượng
C: Mua bán nông sản
D: Phân tích tâm lý người tiêu dùng
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Phương pháp nghiên cứu định tính dùng để?
A: Đo lường năng suất chính xác
B: Hiểu rõ hành vi người dùng
C: Tối ưu hoá nguyên vật liệu
D: Thiết kế mô hình toán
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Một ví dụ về sản phẩm được phát triển từ R&D trong nông nghiệp là?
A: Máy phát điện
B: Phân bón hữu cơ vi sinh
C: Thẻ ngân hàng
D: Phần mềm học trực tuyến
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Đâu là một rủi ro thường gặp trong R&D?
A: Chi phí quá thấp
B: Không có đối thủ cạnh tranh
C: Sản phẩm không phù hợp thị trường
D: Không cần thời gian
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Chỉ số ROI trong R&D dùng để đo lường?
A: Khả năng làm việc nhóm
B: Mức độ đổi mới
C: Tỷ suất sinh lời đầu tư
D: Tần suất thử nghiệm
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Một dự án R&D có tỉ lệ thành công trung bình là?
A: 100%
B: 10%
C: 60%
D: 20%
Đáp án: D
Câu hỏi 99: Việc sử dụng cảm biến để theo dõi độ ẩm đất trong R&D là ứng dụng của công nghệ nào?
A: Học máy
B: Điện toán đám mây
C: IoT
D: Thực tế ảo
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Thời gian trung bình để hoàn tất một chu trình R&D sản phẩm nông nghiệp là bao lâu?
A: 1 – 3 tháng
B: 3 – 6 tháng
C: 1 – 3 năm
D: 5 – 10 năm
Đáp án: C
Câu hỏi 101: Đâu là mục tiêu của thử nghiệm tiền thương mại?
A: Đo lường độ bền cơ học
B: Đánh giá phản ứng thị trường
C: So sánh giá bán
D: Gửi hồ sơ sở hữu trí tuệ
Đáp án: B
Câu hỏi 102: R&D có thể giúp doanh nghiệp đạt lợi thế cạnh tranh nhờ?
A: Tăng thuế
B: Đầu tư tài chính rủi ro
C: Cải tiến sản phẩm liên tục
D: Tăng chi phí tiếp thị
Đáp án: C
Câu hỏi 103: Yếu tố nào quyết định việc chuyển giao công nghệ thành công từ R&D sang sản xuất?
A: Địa điểm văn phòng
B: Tốc độ đọc của nhân viên
C: Khả năng thích nghi quy mô lớn
D: Số lượng bài báo khoa học
Đáp án: C
Câu hỏi 104: Phân tích SWOT thường được dùng trong giai đoạn nào của R&D?
A: Phát minh
B: Kiểm tra kỹ thuật
C: Lập kế hoạch chiến lược
D: Thương mại hóa
Đáp án: C
Câu hỏi 105: Dữ liệu lớn (Big Data) có vai trò gì trong R&D nông nghiệp?
A: Thay thế người lao động
B: Thu thập và phân tích thông tin canh tác
C: Quản lý nhân sự
D: Sản xuất phân bón
Đáp án: B
Câu hỏi 106: Sản phẩm nào sau đây là ví dụ về kết quả của R&D ứng dụng công nghệ sinh học?
A: Màng bọc thực phẩm từ rong biển
B: Máy cày truyền thống
C: Xe nâng hàng
D: Bếp củi 3 đá
Đáp án: A
Câu hỏi 107: Một phương pháp thử nghiệm được dùng phổ biến trong R&D là?
A: Điều tra dân số
B: So sánh nhóm đối chứng
C: Chụp ảnh vệ tinh
D: Tăng giá sản phẩm
Đáp án: B
Câu hỏi 108: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong R&D giúp gì cho canh tác nông nghiệp?
A: Tự động hóa phân tích và dự đoán sâu bệnh
B: Lập hồ sơ tài chính
C: Thiết kế nhà kính
D: Phát quảng cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 109: Mục đích chính của nghiên cứu ứng dụng là gì?
A: Tạo cơ sở lý thuyết
B: Xây dựng thương hiệu
C: Giải quyết các vấn đề thực tiễn
D: Phân tích đối thủ
Đáp án: C
Câu hỏi 110: Đâu là phương pháp thu thập dữ liệu phổ biến trong R&D?
A: Tìm kiếm ngẫu nhiên
B: Quan sát, khảo sát, thử nghiệm
C: Phỏng đoán
D: Đánh giá chủ quan
Đáp án: B
Câu hỏi 111: Các tiêu chí đánh giá hiệu quả dự án R&D gồm có:
A: Lợi nhuận, tác động xã hội, khả năng mở rộng
B: Diện tích đất, số lượng nhân công, tốc độ tăng trưởng
C: Tên thương hiệu, vị trí văn phòng, số lần thất bại
D: Cấp bậc nhân viên, thời gian nghỉ lễ, mức độ quảng cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 112: Rào cản lớn trong thương mại hóa kết quả R&D là gì?
A: Chưa có tên miền
B: Thiếu định hướng thị trường
C: Quá nhiều tài liệu
D: Quá nhiều nhân sự
Đáp án: B
Câu hỏi 113: Sáng chế cần được bảo vệ bằng:
A: Thương hiệu
B: Mẫu mã
C: Bản quyền
D: Bằng sáng chế
Đáp án: D
Câu hỏi 114: Trong mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, R&D giữ vai trò?
A: Quản lý tài chính
B: Tạo giá trị cốt lõi
C: Tổ chức sự kiện
D: Tuyển dụng nhân sự
Đáp án: B
Câu hỏi 115: Cách tốt nhất để đánh giá một cải tiến R&D là?
A: Dựa trên cảm tính
B: So sánh với đối thủ
C: Dựa trên dữ liệu và phản hồi thực tế
D: Xem xét chi phí quảng bá
Đáp án: C
Câu hỏi 116: Giai đoạn nào trong R&D thường tiêu tốn chi phí cao nhất?
A: Ý tưởng ban đầu
B: Sản xuất thử
C: Thử nghiệm và điều chỉnh
D: Báo cáo tổng kết
Đáp án: C
Câu hỏi 117: Một trong các chỉ số quan trọng để đánh giá mức độ đổi mới là?
A: Tăng lương nhân viên
B: Tốc độ ra mắt sản phẩm mới
C: Số lượng cuộc họp
D: Độ dài mô tả sản phẩm
Đáp án: B
Câu hỏi 118: Tại sao cần phải duy trì nhóm R&D trong tổ chức?
A: Để giám sát công việc
B: Để thúc đẩy đổi mới liên tục
C: Để xử lý nhân sự
D: Để tăng ca
Đáp án: B
Câu hỏi 119: Một kết quả của R&D có thể mang lại hiệu ứng xã hội tích cực nếu?
A: Tạo ra nhiều mẫu thử
B: Có khả năng ứng dụng rộng rãi và bền vững
C: Gây tranh cãi
D: Bảo mật hoàn toàn
Đáp án: B
Câu hỏi 120: Trong R&D, việc lặp lại quy trình nhiều lần có tác dụng gì?
A: Gây lãng phí
B: Tăng khối lượng hồ sơ
C: Hoàn thiện và tối ưu sản phẩm
D: Phân tán nguồn lực
Đáp án: C
Câu hỏi 121: Một trong những công cụ hỗ trợ quản lý dự án R&D hiệu quả là?
A: Excel
B: MS Word
C: Trello hoặc Asana
D: YouTube
Đáp án: C
Câu hỏi 122: Sản phẩm nông nghiệp nào sau đây là kết quả điển hình từ quá trình R&D?
A: Gạo sạch kháng sâu
B: Than củi
C: Giỏ tre đan
D: Cối xay tay
Đáp án: A
Câu hỏi 123: Mục tiêu cuối cùng của quá trình R&D là gì?
A: Học tập kỹ thuật
B: Tạo ra sản phẩm có giá trị và ứng dụng thực tiễn
C: Viết báo cáo dài
D: Tăng giờ làm
Đáp án: B
Câu hỏi 124: Phát triển sản phẩm theo hướng khách hàng là trung tâm giúp?
A: Giảm rủi ro thị trường
B: Tăng giá bán
C: Lấy lòng lãnh đạo
D: Trì hoãn sản xuất
Đáp án: A
Câu hỏi 125: Khi làm R&D, việc đánh giá tính khả thi giúp xác định?
A: Ai chịu trách nhiệm
B: Mức độ hiệu quả công nghệ
C: Khả năng triển khai thực tế
D: Nơi làm việc
Đáp án: C
Câu hỏi 126: Việc phân tích dữ liệu đầu vào giúp?
A: Tăng thời gian hoàn thành
B: Giảm độ chính xác
C: Ra quyết định đúng đắn trong R&D
D: Lập bảng thống kê vô ích
Đáp án: C
Câu hỏi 127: Trong các yếu tố sau, yếu tố nào không thuộc giai đoạn R&D?
A: Thử nghiệm sản phẩm
B: Quảng bá sản phẩm
C: Xây dựng mô hình thử nghiệm
D: Nghiên cứu thị trường
Đáp án: B
Câu hỏi 128: Để kết quả R&D có giá trị lâu dài, cần đảm bảo?
A: Không chia sẻ dữ liệu
B: Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ
C: Bỏ qua ý kiến người dùng
D: Cố định phương pháp ban đầu
Đáp án: B
Đã sao chép!!!