Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Công nghệ trong nông nghiệp
Công nghệ thiết bị
Quản lý tài nguyên
Nghiên cứu và phát triển
Thách thức và cơ hội
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Thách thức và cơ hội
Previous
Next
Câu hỏi 1: Thách thức lớn nhất mà nông dân phải đối mặt hiện nay là gì?
A: Biến đổi khí hậu
B: Thiếu nước
C: Thiếu đất canh tác
D: Thiếu lao động
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Cơ hội nào đang mở ra cho nông nghiệp nhờ vào công nghệ thông tin?
A: Tăng cường quản lý dữ liệu
B: Giảm chi phí sản xuất
C: Tăng năng suất
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 3: Thách thức nào liên quan đến việc sử dụng hóa chất trong nông nghiệp?
A: Ô nhiễm môi trường
B: Tăng chi phí
C: Giảm chất lượng sản phẩm
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 4: Cơ hội nào đến từ việc áp dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp?
A: Phát triển giống cây trồng kháng bệnh
B: Tăng cường năng suất
C: Giảm thiểu sử dụng thuốc trừ sâu
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 5: Thách thức nào liên quan đến biến đổi khí hậu trong nông nghiệp?
A: Thay đổi thời tiết
B: Tăng cường sâu bệnh
C: Giảm năng suất
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 6: Cơ hội nào đến từ việc phát triển nông nghiệp hữu cơ?
A: Tăng giá trị sản phẩm
B: Bảo vệ môi trường
C: Tăng cường sức khỏe cộng đồng
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 7: Thách thức nào liên quan đến thị trường nông sản hiện nay?
A: Cạnh tranh khốc liệt
B: Biến động giá cả
C: Thay đổi nhu cầu tiêu dùng
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 8: Cơ hội nào đến từ việc áp dụng công nghệ tự động hóa trong nông nghiệp?
A: Giảm chi phí lao động
B: Tăng năng suất
C: Cải thiện chất lượng sản phẩm
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 9: Thách thức nào liên quan đến việc quản lý tài nguyên nước trong nông nghiệp?
A: Thiếu nước
B: Ô nhiễm nguồn nước
C: Quản lý không hiệu quả
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 10: Cơ hội nào đến từ việc phát triển nông nghiệp bền vững?
A: Bảo vệ môi trường
B: Tăng cường an ninh lương thực
C: Tạo ra việc làm
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 11: Thách thức nào liên quan đến việc tiếp cận công nghệ mới trong nông nghiệp?
A: Chi phí cao
B: Thiếu kiến thức
C: Khó khăn trong việc áp dụng
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 12: Cơ hội nào đến từ việc hợp tác giữa nông dân và doanh nghiệp?
A: Tăng cường đầu tư
B: Cải thiện chuỗi cung ứng
C: Tăng cường tiếp cận thị trường
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 13: Thách thức nào liên quan đến việc bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh?
A: Tăng cường sử dụng hóa chất
B: Khó khăn trong việc phát hiện sớm
C: Chi phí cao cho biện pháp bảo vệ
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 14: Cơ hội nào đến từ việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao?
A: Tăng năng suất
B: Giảm chi phí sản xuất
C: Cải thiện chất lượng sản phẩm
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 15: Thách thức nào liên quan đến việc duy trì độ phì nhiêu của đất?
A: Sử dụng hóa chất quá mức
B: Canh tác không bền vững
C: Biến đổi khí hậu
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 16: Cơ hội nào đến từ việc phát triển thị trường nông sản trực tuyến?
A: Mở rộng thị trường
B: Tăng cường tiếp cận khách hàng
C: Giảm chi phí trung gian
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 17: Thách thức nào liên quan đến việc quản lý rủi ro trong nông nghiệp?
A: Biến động giá cả
B: Thời tiết không ổn định
C: Thiếu thông tin
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 18: Cơ hội nào đến từ việc áp dụng các phương pháp canh tác thông minh?
A: Tăng cường hiệu quả sử dụng tài nguyên
B: Giảm thiểu tác động đến môi trường
C: Tăng năng suất
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 19: Thách thức nào liên quan đến việc phát triển nông nghiệp ở vùng sâu, vùng xa?
A: Thiếu cơ sở hạ tầng
B: Thiếu thông tin
C: Khó khăn trong việc tiếp cận thị trường
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 20: Thách thức nào liên quan đến việc duy trì nguồn nhân lực trong nông nghiệp?
A: Thiếu lao động
B: Đào tạo không đủ
C: Thiếu động lực làm việc
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 21: Cơ hội nào đến từ việc hợp tác quốc tế trong nông nghiệp?
A: Chia sẻ công nghệ
B: Tăng cường đầu tư
C: Mở rộng thị trường
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 22: Thách thức nào liên quan đến việc bảo vệ môi trường trong nông nghiệp?
A: Ô nhiễm đất
B: Ô nhiễm nước
C: Suy giảm đa dạng sinh học
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 23: Thách thức nào liên quan đến việc tiếp cận thị trường cho nông sản?
A: Cạnh tranh khốc liệt
B: Biến động giá cả
C: Thay đổi nhu cầu tiêu dùng
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 24: Cơ hội nào đến từ việc áp dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp?
A: Tăng cường quản lý dữ liệu
B: Giảm chi phí sản xuất
C: Tăng năng suất
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 25: Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, cơ hội nào cho ngành công nghệ nông nghiệp được mở ra?
A: Giảm năng suất canh tác
B: Tăng sử dụng phân hóa học
C: Phát triển công nghệ chống chịu môi trường
D: Giảm đầu tư vào nghiên cứu
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Một trong những thách thức lớn của việc chuyển đổi số trong nông nghiệp là gì?
A: Thiếu đất canh tác
B: Thiếu dữ liệu số đáng tin cậy
C: Khí hậu quá lạnh
D: Thiếu côn trùng thụ phấn
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Đâu là cơ hội của trí tuệ nhân tạo (AI) trong sản xuất công nghiệp?
A: Tăng thời gian làm việc thủ công
B: Tự động hóa và tối ưu dây chuyền sản xuất
C: Giảm ứng dụng máy móc
D: Chỉ dùng để giải trí
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Thách thức khi ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp là gì?
A: Khó tuyển nhân công không có tay nghề
B: Thiếu cơ chế hỗ trợ đào tạo và chuyển giao công nghệ
C: Thiếu vùng đất đồi núi
D: Dư thừa nước tưới
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Đâu là cơ hội trong xu thế toàn cầu hóa đối với doanh nghiệp Việt Nam?
A: Dễ bị đánh cắp công nghệ
B: Dễ dàng tiếp cận thị trường quốc tế
C: Bị cạnh tranh gay gắt
D: Chi phí vận chuyển tăng cao
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Một trong những thách thức về môi trường trong sản xuất công nghiệp hiện nay là?
A: Thiếu kỹ sư cơ khí
B: Ô nhiễm do chất thải công nghiệp
C: Thiếu điện thoại thông minh
D: Thừa nhân lực
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Cơ hội lớn nhất từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?
A: Tăng lương tối thiểu
B: Giảm giờ làm việc
C: Tăng khả năng tự động hóa và đổi mới sáng tạo
D: Mở rộng vùng nông thôn
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Đâu là một rào cản trong quá trình chuyển đổi xanh?
A: Thiếu người tiêu dùng
B: Thiếu sản phẩm chất lượng
C: Thiếu đầu tư vào công nghệ sạch
D: Thiếu nhân viên hành chính
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Việt Nam có thể tận dụng cơ hội nào để phát triển bền vững?
A: Khai thác tài nguyên không kiểm soát
B: Đầu tư vào công nghệ xanh và tái tạo
C: Tăng nhập khẩu rác thải
D: Đẩy mạnh sản xuất nhiên liệu hóa thạch
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước hiện nay đối mặt với thách thức nào?
A: Quá nhiều sinh viên học nghề
B: Thiếu kết nối giữa đào tạo và thị trường lao động
C: Mất điện thường xuyên
D: Mất mạng xã hội
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Một trong những yếu tố tạo ra cơ hội khởi nghiệp sáng tạo là gì?
A: Thiếu vốn
B: Thị trường tiêu dùng năng động và đa dạng
C: Quy định gắt gao về thuế
D: Rào cản ngôn ngữ
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Việc tăng trưởng nhanh về công nghệ số dẫn đến thách thức gì cho người lao động?
A: Mất khả năng du lịch
B: Mất việc do thiếu kỹ năng số
C: Mất kết nối gia đình
D: Thiếu thực phẩm
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Một trong những cơ hội khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do là gì?
A: Tăng rào cản kỹ thuật
B: Cạnh tranh khốc liệt
C: Tiếp cận thị trường và công nghệ tiên tiến
D: Giảm đầu tư trong nước
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp vừa và nhỏ khi tiếp cận chuyển đổi số là gì?
A: Thiếu văn phòng đẹp
B: Chi phí đầu tư ban đầu cao và thiếu chuyên gia
C: Không có khách hàng
D: Nhiều quy định quảng cáo
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Cơ hội của việc ứng dụng blockchain trong nông nghiệp là gì?
A: Tăng lượng nhân công
B: Giảm năng suất
C: Truy xuất nguồn gốc và minh bạch chuỗi cung ứng
D: Cản trở xuất khẩu
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Yếu tố nào là thách thức lớn trong bảo vệ sở hữu trí tuệ ở Việt Nam?
A: Thiếu ý tưởng mới
B: Tốc độ đổi mới chậm
C: Ý thức cộng đồng về bản quyền còn thấp
D: Phát triển nhanh phần mềm
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Đâu là một ví dụ điển hình về cơ hội từ công nghệ số trong giáo dục?
A: Học sinh nghỉ học nhiều hơn
B: Mở rộng tiếp cận kiến thức mọi nơi
C: Tăng chi phí học tập
D: Không cần học ngoại ngữ
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Công nghệ in 3D mang lại cơ hội gì cho ngành sản xuất?
A: Chậm thời gian sản xuất
B: Tăng chất thải nhựa
C: Tùy chỉnh sản phẩm nhanh và tiết kiệm
D: Gây ô nhiễm không khí
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Việc phát triển năng lượng tái tạo giúp giải quyết thách thức nào?
A: Thiếu nước
B: Ô nhiễm do nhiên liệu hóa thạch
C: Mất kết nối Internet
D: Tắc đường
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Một thách thức về xã hội trong thời kỳ chuyển đổi số là?
A: Gia tăng bất bình đẳng số giữa các nhóm dân cư
B: Mọi người cùng có Wi-Fi
C: Tăng tình bạn
D: Giảm hiệu suất làm việc
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Việc tự động hóa quá trình sản xuất có thể tạo ra thách thức gì?
A: Tăng năng suất thủ công
B: Tăng nhu cầu lao động giản đơn
C: Giảm việc làm cho lao động truyền thống
D: Không ảnh hưởng gì đến lao động
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Ứng dụng cảm biến trong nông nghiệp thông minh giúp mang lại cơ hội gì?
A: Tăng lượng phân bón sử dụng
B: Giảm hiệu quả sản xuất
C: Giám sát môi trường canh tác chính xác
D: Tăng chi phí vận hành
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Một trong những thách thức trong việc tiếp cận vốn đầu tư cho doanh nghiệp công nghệ cao là?
A: Quá dễ vay vốn
B: Lãi suất thấp
C: Thiếu minh bạch tài chính và hồ sơ năng lực
D: Không có rủi ro thị trường
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Cơ hội nào nổi bật từ mạng lưới Internet vạn vật (IoT)?
A: Kết nối nhiều thiết bị, giám sát và điều khiển tự động
B: Giảm năng suất máy móc
C: Tăng việc vận hành thủ công
D: Tách biệt dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Việt Nam có thể tận dụng cơ hội nào để nâng cao giá trị nông sản?
A: Bán qua trung gian không kiểm soát
B: Sản xuất theo chuỗi giá trị và công nghệ sau thu hoạch
C: Xuất khẩu thô không sơ chế
D: Trồng không theo mùa vụ
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Một rủi ro trong phát triển công nghệ sinh học là gì?
A: Không kiểm soát được vật liệu di truyền
B: Giảm tính sáng tạo
C: Tăng năng suất
D: Bảo vệ môi trường hiệu quả
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Khi áp dụng robot trong sản xuất, doanh nghiệp cần chuẩn bị gì để tận dụng cơ hội?
A: Cắt giảm hoàn toàn nhân lực
B: Đào tạo lại và nâng cấp kỹ năng cho lao động
C: Loại bỏ dây chuyền cũ ngay
D: Tăng số ca làm việc
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Thách thức trong việc áp dụng công nghệ blockchain vào quản lý tài nguyên là gì?
A: Không có dữ liệu đầu vào
B: Chi phí xây dựng hệ thống và bảo mật cao
C: Công nghệ không ổn định
D: Không lưu trữ được thông tin
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Cơ hội phát triển bền vững cho vùng nông thôn thông qua công nghệ là gì?
A: Tăng di cư
B: Ứng dụng công nghệ số để thúc đẩy sản xuất, kết nối thị trường
C: Dừng sản xuất tại chỗ
D: Phụ thuộc hoàn toàn vào nhập khẩu
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Một thách thức của việc ứng dụng công nghệ mới trong ngành y tế là gì?
A: Giảm tuổi thọ
B: Tăng nguy cơ truyền bệnh
C: Chênh lệch khả năng tiếp cận giữa các nhóm dân cư
D: Giảm chất lượng dịch vụ
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Một trong những thách thức khi áp dụng công nghệ mới vào sản xuất là gì?
A: Chi phí đầu tư lớn
B: Giảm năng suất
C: Tăng lượng lao động
D: Không có đổi mới
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Cơ hội của việc phát triển công nghệ xanh là gì?
A: Giảm ô nhiễm môi trường
B: Tăng chi phí sản xuất
C: Giảm chất lượng sản phẩm
D: Tăng tiêu thụ nguyên liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Một thách thức lớn trong chuyển đổi số tại các doanh nghiệp nhỏ là gì?
A: Thiếu nhân sự có kỹ năng số
B: Thừa vốn đầu tư
C: Thiếu thị trường
D: Thừa công nghệ
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Công nghệ 4.0 mang lại cơ hội gì cho ngành sản xuất?
A: Tự động hóa quy trình
B: Tăng chi phí nhân công
C: Giảm chất lượng sản phẩm
D: Tăng thời gian sản xuất
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Thách thức trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) là gì?
A: Thiếu dữ liệu chất lượng
B: Dễ triển khai
C: Chi phí thấp
D: Đơn giản trong đào tạo
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Cơ hội phát triển ngành công nghệ sinh học là gì?
A: Giúp tăng năng suất nông nghiệp
B: Giảm chi phí marketing
C: Giảm đầu tư nghiên cứu
D: Giảm chất lượng giống cây trồng
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Một trong những thách thức của việc bảo vệ sở hữu trí tuệ trong công nghệ là?
A: Thiếu luật pháp hỗ trợ
B: Tăng chi phí sản xuất
C: Thừa nhân lực
D: Giảm giá thành sản phẩm
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Việc phát triển công nghệ sạch giúp giải quyết thách thức gì?
A: Tăng ô nhiễm môi trường
B: Giảm phát thải khí nhà kính
C: Tăng chi phí nhiên liệu
D: Giảm năng suất lao động
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Cơ hội nào cho doanh nghiệp khi áp dụng công nghệ số?
A: Tiếp cận khách hàng rộng rãi hơn
B: Giảm hiệu quả quảng cáo
C: Giảm năng suất sản xuất
D: Tăng chi phí nhân sự
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Một thách thức lớn khi ứng dụng công nghệ trong giáo dục là?
A: Hạn chế về hạ tầng công nghệ
B: Giảm số lượng học sinh
C: Giảm nhu cầu giáo viên
D: Tăng thời gian học tập
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Cơ hội nào từ việc phát triển công nghệ lưu trữ năng lượng?
A: Tăng hiệu suất sử dụng năng lượng tái tạo
B: Tăng giá thành sản phẩm
C: Giảm tuổi thọ thiết bị
D: Tăng lượng khí thải
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Một thách thức trong việc triển khai hệ thống IoT là gì?
A: Độ trễ mạng cao
B: Chi phí phần cứng thấp
C: Dễ dàng bảo mật dữ liệu
D: Thiếu kết nối mạng
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Cơ hội phát triển ngành công nghiệp chế biến nông sản là gì?
A: Tăng giá trị sản phẩm
B: Giảm chất lượng sản phẩm
C: Tăng số lượng nhân công thủ công
D: Giảm đầu tư công nghệ
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Một thách thức của việc đào tạo nhân lực công nghệ cao là?
A: Chi phí đào tạo lớn
B: Học viên không cần thiết
C: Thiếu thiết bị học tập
D: Quá nhiều người học
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Cơ hội từ việc phát triển hệ thống quản lý thông minh trong doanh nghiệp là?
A: Tăng hiệu quả vận hành
B: Giảm hiệu quả quản lý
C: Tăng chi phí hành chính
D: Giảm sự hợp tác nội bộ
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Thách thức khi áp dụng công nghệ mới trong lĩnh vực y tế là gì?
A: Đòi hỏi chi phí đầu tư lớn
B: Giảm chất lượng dịch vụ
C: Giảm nhu cầu khám chữa bệnh
D: Tăng thời gian chờ
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Cơ hội cho ngành công nghệ trong việc phát triển sản phẩm thân thiện môi trường là?
A: Gia tăng cạnh tranh quốc tế
B: Giảm chi phí sản xuất
C: Giảm chất lượng sản phẩm
D: Giảm sự hài lòng khách hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Thách thức trong bảo mật dữ liệu công nghệ là?
A: Nguy cơ mất dữ liệu và tấn công mạng
B: Dễ dàng quản lý dữ liệu
C: Chi phí thấp cho hệ thống bảo mật
D: Không ảnh hưởng đến hoạt động doanh nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Cơ hội nào giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo?
A: Hợp tác nghiên cứu với các trường đại học
B: Giảm đầu tư vào R&D
C: Giảm nhân sự nghiên cứu
D: Tập trung quảng cáo sản phẩm cũ
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Một thách thức lớn đối với doanh nghiệp nhỏ khi áp dụng công nghệ mới là?
A: Nguồn vốn hạn chế
B: Thừa nhân sự
C: Giảm nhu cầu thị trường
D: Chi phí marketing thấp
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Cơ hội của việc phát triển nền kinh tế tuần hoàn là gì?
A: Giảm lãng phí tài nguyên
B: Tăng chất thải công nghiệp
C: Tăng lượng khí thải
D: Giảm chất lượng sản phẩm
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Thách thức khi phát triển hệ thống dữ liệu lớn là gì?
A: Thiếu dữ liệu
B: Quản lý và phân tích dữ liệu phức tạp
C: Chi phí thấp
D: Không cần bảo mật
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Cơ hội nào giúp ngành nông nghiệp thích nghi với biến đổi khí hậu?
A: Ứng dụng công nghệ cảm biến và dữ liệu
B: Tăng lượng phân bón hóa học
C: Giảm diện tích canh tác
D: Giảm vốn đầu tư
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Thách thức trong việc thu hút nhân tài công nghệ là?
A: Cạnh tranh lương thưởng từ doanh nghiệp khác
B: Quá nhiều ứng viên
C: Thiếu việc làm
D: Quá ít cơ hội đào tạo
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Cơ hội trong việc sử dụng năng lượng tái tạo là?
A: Giảm chi phí năng lượng dài hạn
B: Tăng lượng khí nhà kính
C: Giảm chất lượng sản phẩm
D: Tăng sử dụng nhiên liệu hóa thạch
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Một thách thức của việc áp dụng công nghệ in 3D trong sản xuất là?
A: Chi phí đầu tư thiết bị cao
B: Tăng tốc độ sản xuất
C: Giảm chi phí nguyên liệu
D: Tăng chất lượng sản phẩm
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Cơ hội nào từ việc phát triển công nghệ sinh học?
A: Tạo ra giống cây trồng kháng bệnh
B: Giảm chất lượng sản phẩm
C: Tăng chi phí sản xuất
D: Giảm năng suất
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Thách thức khi quản lý dữ liệu lớn trong doanh nghiệp là?
A: Tăng cường bảo mật dữ liệu
B: Dễ dàng phân tích
C: Quản lý phức tạp và tốn kém
D: Giảm chi phí công nghệ
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Cơ hội từ việc ứng dụng robot tự động trong sản xuất là?
A: Tăng năng suất và giảm lỗi sản phẩm
B: Tăng số lượng nhân công thủ công
C: Giảm tốc độ sản xuất
D: Tăng chi phí vận hành
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Thách thức trong việc chuyển giao công nghệ là?
A: Thiếu kỹ năng và hiểu biết của người nhận
B: Dễ dàng thích nghi
C: Chi phí thấp
D: Nhanh chóng triển khai
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Cơ hội nào trong phát triển công nghệ lưu trữ năng lượng?
A: Nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng tái tạo
B: Giảm tuổi thọ pin
C: Tăng giá thành sản phẩm
D: Giảm hiệu quả sử dụng
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Thách thức trong việc áp dụng công nghệ blockchain là?
A: Khó khăn trong việc tích hợp với hệ thống hiện có
B: Chi phí thấp
C: Đơn giản triển khai
D: Không cần bảo mật
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Cơ hội trong phát triển hệ thống quản lý thông minh là?
A: Tăng hiệu quả và giảm chi phí vận hành
B: Tăng chi phí quản lý
C: Giảm chất lượng sản phẩm
D: Tăng thời gian xử lý
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Thách thức trong phát triển nhân lực công nghệ cao là?
A: Chi phí đào tạo lớn và thiếu chương trình phù hợp
B: Dư thừa nhân sự
C: Không cần đào tạo
D: Chi phí thấp
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Cơ hội từ việc chuyển đổi số trong giáo dục là?
A: Mở rộng tiếp cận và cá nhân hóa học tập
B: Giảm chất lượng giảng dạy
C: Giảm số lượng học sinh
D: Tăng chi phí đào tạo
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Thách thức khi ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp là?
A: Chi phí đầu tư cao và khả năng thích nghi thấp
B: Tăng năng suất ngay lập tức
C: Giảm chi phí nhân công
D: Đơn giản triển khai
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Cơ hội trong việc áp dụng công nghệ IoT trong sản xuất là?
A: Tăng khả năng giám sát và điều khiển tự động
B: Tăng lỗi sản xuất
C: Giảm năng suất
D: Tăng thời gian sản xuất
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Thách thức trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân trong kỷ nguyên số là?
A: Nguy cơ bị tấn công mạng và rò rỉ thông tin
B: Dễ dàng bảo mật
C: Chi phí thấp
D: Không quan trọng
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Cơ hội từ việc phát triển công nghệ năng lượng sạch là?
A: Giảm ô nhiễm môi trường và tăng hiệu quả sử dụng
B: Tăng phát thải khí nhà kính
C: Tăng chi phí sản xuất
D: Giảm tuổi thọ thiết bị
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Thách thức khi phát triển sản phẩm công nghệ cao là?
A: Chi phí nghiên cứu và phát triển lớn
B: Sản phẩm dễ dàng thương mại hóa
C: Chi phí thấp
D: Không cần thử nghiệm
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Cơ hội trong việc sử dụng dữ liệu lớn là?
A: Phân tích và dự đoán chính xác xu hướng
B: Giảm hiệu quả ra quyết định
C: Tăng thời gian xử lý
D: Giảm năng suất
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Thách thức trong việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo là?
A: Thiếu sự phối hợp và hỗ trợ từ các bên liên quan
B: Quá nhiều nguồn lực
C: Đơn giản triển khai
D: Chi phí thấp
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Cơ hội trong việc phát triển công nghệ tự động hóa là?
A: Giảm sai sót và tăng năng suất
B: Tăng số lượng nhân công thủ công
C: Giảm chất lượng sản phẩm
D: Tăng chi phí vận hành
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Thách thức khi áp dụng công nghệ thực tế ảo trong đào tạo là?
A: Chi phí đầu tư thiết bị lớn
B: Giảm chất lượng đào tạo
C: Dễ dàng triển khai
D: Không cần huấn luyện
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Cơ hội từ việc phát triển công nghệ chế biến nông sản là?
A: Tăng giá trị sản phẩm và giảm tổn thất sau thu hoạch
B: Giảm chất lượng sản phẩm
C: Tăng thời gian vận chuyển
D: Giảm khả năng cạnh tranh
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Thách thức khi phát triển công nghệ xanh là?
A: Chi phí đầu tư ban đầu cao
B: Giảm hiệu quả sản xuất
C: Tăng ô nhiễm môi trường
D: Giảm nhu cầu thị trường
Đáp án: A
Câu hỏi 101: Cơ hội từ việc phát triển công nghệ truyền thông là?
A: Mở rộng kênh tiếp cận khách hàng và thị trường
B: Giảm khả năng giao tiếp
C: Tăng chi phí quảng cáo
D: Giảm tốc độ truyền tin
Đáp án: A
Câu hỏi 102: Thách thức khi phát triển công nghệ quản lý là?
A: Khó tích hợp với hệ thống cũ
B: Chi phí thấp
C: Đơn giản triển khai
D: Không cần đào tạo
Đáp án: A
Câu hỏi 103: Cơ hội trong việc sử dụng công nghệ sinh học là?
A: Cải thiện chất lượng giống cây trồng và vật nuôi
B: Tăng phát thải khí nhà kính
C: Giảm năng suất
D: Giảm chất lượng sản phẩm
Đáp án: A
Câu hỏi 104: Thách thức khi áp dụng công nghệ mới trong sản xuất là?
A: Cần thời gian thử nghiệm và thích nghi
B: Giảm chất lượng sản phẩm
C: Tăng chi phí quảng cáo
D: Giảm nhân lực
Đáp án: A
Câu hỏi 105: Cơ hội từ việc phát triển công nghệ thông tin là?
A: Tăng cường khả năng quản lý và kết nối
B: Giảm hiệu quả truyền thông
C: Tăng thời gian xử lý
D: Giảm khả năng phân tích
Đáp án: A
Câu hỏi 106: Thách thức trong việc phát triển sản phẩm công nghệ cao là?
A: Tốn kém nguồn lực và thời gian
B: Dễ dàng thương mại hóa
C: Chi phí thấp
D: Không cần đổi mới
Đáp án: A
Câu hỏi 107: Cơ hội trong việc sử dụng công nghệ tự động hóa là?
A: Giảm sai sót và tăng năng suất
B: Tăng nhân công thủ công
C: Giảm chất lượng sản phẩm
D: Tăng chi phí vận hành
Đáp án: A
Câu hỏi 108: Thách thức khi ứng dụng công nghệ blockchain là?
A: Chi phí và kỹ thuật phức tạp
B: Đơn giản triển khai
C: Không cần bảo mật
D: Dễ dàng tích hợp
Đáp án: A
Câu hỏi 109: Cơ hội trong việc phát triển công nghệ năng lượng tái tạo là?
A: Giảm phát thải và bảo vệ môi trường
B: Tăng lượng khí thải
C: Giảm tuổi thọ thiết bị
D: Tăng chi phí sản xuất
Đáp án: A
Câu hỏi 110: Thách thức trong việc đào tạo nhân lực cho công nghệ mới là?
A: Chi phí và chương trình đào tạo chưa phù hợp
B: Quá nhiều ứng viên
C: Không cần đào tạo
D: Chi phí thấp
Đáp án: A
Câu hỏi 111: Cơ hội trong việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo là?
A: Tăng khả năng tự động hóa và ra quyết định thông minh
B: Giảm hiệu quả sản xuất
C: Tăng lỗi hệ thống
D: Giảm chi phí đào tạo
Đáp án: A
Câu hỏi 112: Thách thức trong việc bảo vệ môi trường khi phát triển công nghệ là?
A: Chi phí xử lý và tuân thủ quy định cao
B: Giảm chất lượng sản phẩm
C: Tăng tốc độ sản xuất
D: Giảm nhu cầu thị trường
Đáp án: A
Câu hỏi 113: Cơ hội từ việc phát triển công nghệ quản lý thông tin là?
A: Tăng hiệu quả và tiết kiệm chi phí
B: Giảm khả năng kết nối
C: Tăng thời gian xử lý
D: Giảm chất lượng dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 114: Thách thức trong việc phát triển công nghệ mới là?
A: Đòi hỏi nguồn lực lớn và sự kiên nhẫn
B: Dễ dàng thành công ngay
C: Chi phí thấp
D: Không cần thử nghiệm
Đáp án: A
Câu hỏi 115: Cơ hội trong việc phát triển sản phẩm công nghệ xanh là?
A: Thu hút đầu tư và đáp ứng nhu cầu thị trường
B: Tăng phát thải khí nhà kính
C: Giảm chất lượng sản phẩm
D: Tăng chi phí vận hành
Đáp án: A
Câu hỏi 116: Thách thức trong việc ứng dụng công nghệ mới trong giáo dục là?
A: Thiếu hạ tầng và kỹ năng số cho giáo viên
B: Tăng số lượng học sinh
C: Giảm chi phí đào tạo
D: Dễ dàng triển khai
Đáp án: A
Đã sao chép!!!